Nếu hát nhạc sến dị thường, khán giả xem và yêu nhạc sến cũng không bình thường.

Bạn đang xem: nghe nhạc ngọc sơn

Ngày 17/09/2013 14:28 PM (GMT+7)

Nếu hát nhạc sến dị thường, khán giả xem và yêu nhạc sến cũng không bình thường.

Ngọc Sơn từng nghe nhạc của nhạc sĩ Quốc Trung và anh nhận xét gì về thể loại âm nhạc của nhạc sĩ này?

– Trước đó tôi không biết Quốc Trung là ai và không nghe nhạc của anh ấy nên không bình phẩm hay có ý kiến gì. Thế nhưng, từ khi tôi có dịp xem The Voice, tôi thấy anh ấy có những nhận xét về các em thí sinh thú vị, từ đó, tôi thích và quý anh ấy.

– Gần đây, trong một bài báo, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ quan niệm “Thanh niên mà nghe nhạc sến là bất thường”, vốn được gọi là “ông hoàng nhạc sến”, anh cảm thấy thế nào trước lời nhận xét của đồng nghiệp?

– Tôi không có ý kiến gì về phát biểu đó vì mỗi người có một nhận định, ý kiến khác nhau. Họ có quyền thích cái này, chê bai cái khác. Tôi là người yêu nhạc sến và nặng nợ với nhân dân thời đạp xe đi hát từ năm 1987. Người mang tôi vào nghề hát trước tiên là nhạc sĩ Quốc Dũng và Nguyễn Ngọc Thiện. Sau đó, tôi sáng tác ca khúc Lòng mẹ được rất nhiều người yêu mến như những người bán hàng rong, đạp xích lô đến những người tri thức, điều này khiến tôi càng nặng lòng với nhạc sến hơn. Tôi là người sến nghĩa sến tình, ai thích nghe thì nghe, muốn chê bai thì chê bai vì họ có quyền làm điều đó.

Tôi nghĩ vài lời chê bai không thể làm tác động đến cả một dòng nhạc. Một cánh én không thể nào làm ra mùa xuân, vì vậy, khi nào có nhiều người nói hay tẩy chay nhạc sến tôi mới sợ, còn ít người chê cũng chẳng thấm thía vào đâu. Tôi không trọng yếu việc ca sĩ hát nhạc sến có bất bình thường hay không, hãy để câu trả lời đó cho khán giả nhận xét. Nếu như ca sĩ hát nhạc sến dị thường, khán giả xem và yêu mến tiếng hát của tôi đến giờ phút này cũng không bình thường ư?

Ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Sơn chia sẻ về nhạc sến.

– Quốc Trung là nhạc sĩ danh tiếng, cũng chính vì thế, phát biểu của anh ấy đã gây ra những tranh cãi trái chiều, đặc biệt, đã có một làn sóng người yêu nhạc “sến” dọa tẩy chay vị nhạc sĩ này, anh sẽ nói gì với họ?

– Từ trước đến giờ tôi không làm mất lòng một ai và cũng chẳng khi nào làm đau ai. Vì vậy, Quốc Trung muốn nói, phát biểu gì mặc kệ, tôi không quan tâm cũng chẳng nhận xét.

Tôi không tủi thân, trong cuộc sống nếu ai chê bai tôi sinh ra để mua vui cho đời, tôi cũng cảm thấy vui. Với tôi, thà làm ngọn cỏ độc thân để vươn lên trời cao còn hơn vây quanh là ong bướm. Tôi thích mình nhỏ xíu và dân dã nhất, những cái nhỏ xíu của tôi là đóng góp cho đời, ai muốn nói hay chê bai gì cũng không vấn đề gì. Thế nhưng, tôi nghĩ, nếu họ chê mà đụng chạm đến người lớn sẽ tự hiểu, còn chê một mình tôi mà làm cho người khác vui, tôi cũng cảm thấy hãnh diện. Cuộc sống là để mua vui mà! Ai nói tôi sến tôi mừng lắm vì tôi là Ngọc Sơn sến.

Xem Thêm  [NEW] Ví dụ về Phân tích Thống kê Mô tả | thống kê mô tả trong excel - Xác minh

Tôi nghĩ, mỗi dòng nhạc chiếm một thị phần riêng không dòng nhạc nào lấn át dòng nhạc nào được vì thị hiếu của khán giả rất phong phú và phong phú như từ ngữ Việt. Tôi luôn ghi nhớ khi mình ăn một miếng ngon, đi xe hơi đẹp hay ở nhà lầu toàn bộ này là tình yêu mến của khán giả giành riêng cho mình. Chính sự yêu mến ấy được trổ tài qua các lịch diễn ở các tụ điểm sân khấu, phòng trà đã thay cho câu trả lời cho bạn rồi.

Nhạc sĩ Quốc Trung đã có một tuyên bố gây xôn xao dư luận về nhạc sến.

– Có nhiều quan niệm cho rằng, ca sĩ chọn dòng nhạc sến sẽ không có độ bền với nghề nghiệp. Anh nghĩ sao?

– Có người hỏi tôi vì sao thường nghe nhạc tình, thường ca nhạc sến? Tôi xin trả lời, ở trong tim tôi luôn chất chứa những nỗi niềm riêng từ thuở còn nhỏ này là tiếng mẹ ầu ơ, hình ảnh cha tôi ngày nào cũng khổ sở nhưng đêm về vẫn nghe vài câu vọng cổ. Nhiều người khác cũng tìm được niềm vui trong điệu hò, câu nhạc sến nên tôi nghĩ nhạc sến là sự mộc mạc và đậm đà nét riêng của Việt Nam.

Tôi không biết là dòng nhạc sến hay ca sĩ theo đuổi dòng nhạc sến có bền hay không, vì này là do công chúng nhận định. Xã hội muôn màu muôn vẻ, cũng như trên bàn ăn có người thích ăn món này, có người thích ăn món khác. Nếu ai nói nhạc sến không bền và họ cảm thấy vui cứ để họ vui, riêng tôi chẳng biết ghét một ai. Tôi sợ làm đau người khác nên không muốn làm mất lòng một ai.

Tôi nghĩ đôi lúc người ta tuyên bố và gây scandal là do họ lỡ miệng, còn cái tâm họ tốt thì sao. Tôi là người hát lâu năm trong dòng nhạc này, tình cảm công chúng giành riêng cho tôi hơn 25 năm qua đã minh chứng một điều dòng nhạc sến có bền hay không. Tôi sẽ phấn đấu giữ mãi chữ sến trong lòng đến khi không còn được hát nữa thì thôi.

– Nhiều ca sĩ loay hoay với các dòng nhạc khác nhau vẫn không thành công, nhưng khi họ chuyển qua dòng nhạc sến lại tạo được tiếng vang. Anh nghĩ sao nếu nhạc sến chiếm phần lớn trong đời sống âm nhạc?

– Tôi hỏi bạn cải lương chiếm đa số ở các tỉnh miền Tây và Nam Bộ có trở thành mối lo ngại cho âm nhạc và xã hội không? Nếu ai đã nhận xét như vậy, hãy để cho công chúng phán xét, còn tôi thì không. Tôi là người chỉ biết yêu nhạc sến, còn ai nói nguy hiểm hay độc hại cứ để cho khán giả và thời gian minh chứng. Tôi nghĩ nếu nhạc sến nguy hiểm và độc hại, chúng đã bị đào thải từ rất lâu. Ai thích nhạc sến thì nghe, còn không thì bịt lỗ tai lại là xong.

“Ai không thích nghe nhạc sến thì bịt lỗ tai lại là xong”.

– Có nhận định nếu dòng nhạc xưa, nhạc sến phát triển mạnh sẽ vô tình giết chết dòng nhạc thời hiện đại, anh nghĩ điều này đúng hay sai?

Xem Thêm  Hướng dẫn đường đi từ TPHCM lên Đà Lạt đơn giản ⋆ Blog iDalat - chi va duong di

– Không có dòng nhạc nào giết chết dòng nhạc nào cả. Nhạc xưa có cái hay của nó, tất cả chúng ta nên gìn giữ vì nó là truyền thống, đặc trưng riêng. Có ai nói dân ca Nam Bộ hay cải lương là xưa đâu?

Nhận xét nhạc xưa càng phát triển, giết chết dòng nhạc thời hiện đại là không công bình. Dòng nhạc thời hiện đại chỉ tự giết chết mình thôi. Tôi còn nhớ để phát hành được những ca khúc nhạc xưa hay trữ tình, người nhạc sĩ phải mất nhiều năm mới sáng tác xong, còn dòng nhạc thời hiện đại hiện tại, một ca khúc mới ra lò chỉ vọn vẹn trong vòng 15 phút, làm sao chất lượng bằng những ca khúc bất hủ trước kia.

– Anh nghĩ gì về dòng nhạc trẻ thời hiện đại?

– Tôi ủng hộ nhiều ca sĩ trẻ và vẫn thích nghe họ hát. Người ta bảo nhạc thị trường nhảm nhí và nhố nhăng nhưng tôi vẫn thích thế, như vậy mới tạo ra một xã hội muôn màu muôn vẻ. “Người nghệ sĩ có tội tình chi, mà sao lắm kẻ khinh khi chê cười. Người nghệ sĩ tô đẹp cho đời, làm sao nỡ nặng lời vô ơn”. Tôi chỉ khuyên các anh em nghệ sĩ đừng nặng lời với nhau chi cho tội nghiệp.

– Nhiều ca sĩ trẻ hát nhạc sến được cho rằng ăn theo, lười sáng tạo, chộp giật… Anh có nghĩ vậy?

– Không nên nói như vậy, mỗi người có một khả năng riêng, họ có thể phát triển thêm dòng nhạc nào phải mừng cho họ, không thể trách họ được. Hơn nữa, tùy thuộc vào thị hiếu của khán giả, mình thỏa mãn yêu cầu thôi. Các em sau này được công nghệ lăng xê kéo theo chủ quan, đôi lúc lười lao động. Ngày xưa công nghệ thông tin chưa phát triển, ca sĩ buộc phải sống bằng nội lực và lao động văn nghệ nhiều. Mỗi một thời điểm đều có giá trị riêng của nó và cần phấn đấu phát huy sự nghiệp hơn.

“Tôi sến tình sến nghĩa, ai thích thì nghe”.

– Anh sáng tác rất nhiều ca khúc nhạc sến, vậy để phát hành một ca khúc nhạc sến, người nhạc sĩ phải có những điều gì?

– Sáng tác nhạc sến hiện tại rất khó bởi nhiều nhạc sĩ lão làng đã mất. Thế nhưng, từ khi tôi khởi đầu sáng tác nhạc sến như Lỡ yêu, Thề, Sến… tôi thấy mình viết nhạc bằng cả nỗi lòng lẫn trải nghiệm trong cuộc sống. Có những ca khúc tôi phải viết đi viết lại rất nhiều lần mới hoàn thiện và tôi rất buồn khi nhiều nhạc sĩ viết nhạc sến đã dần mai một đi. Thế nhưng, cái hay của nhạc sến không khi nào mất đi trong lòng khán giả vì nó nối liền với máu thịt của mỗi loài người.

– Theo anh để duy trì dòng nhạc sến người nghệ sĩ yêu thích dòng nhạc này cần làm gì?

– Này là làm rung động khán giả bằng giọng hát và điệu nhạc, rõ ràng và cụ thể khi viết ra những nốt nhạc bằng trái tim và cất lên bằng giọng hát chân tình, ngọt ngào sẽ làm người nghe xúc động, nhớ mãi.

– Mẹo giúp “ông hoàng nhạc sến” giữ vững vị trí từ năm 1987 đến nay là gì?

– Tôi không dám nhận mình là “ông hoàng nhạc sến”, đây là tạp chí và khán giả phong tặng. Tôi chỉ dám nhận mình là ca sĩ dân dã, Hai Lúa. Thế nhưng, việc mọi người phong tặng cho tôi danh hiệu này kia là do sự xúc cảm của người nghe, điều đó tiếp thêm cho tôi động lực để tôi tiếp tục hiến dâng và phát hành các ca khúc mới phục vụ khán giả.

Xem Thêm  “Âm Thịnh Dương Suy” - âm thịnh dương suy

Cảm ơn Ngọc Sơn!

Theo Lê Tuấn (Tri thức trực tuyến)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nghe nhạc ngọc sơn

Ngọc Sơn Bolero | Thần Tượng Bolero – Ngọc Sơn Ông Hoàng Nhạc Sến | Nhạc Sến Trữ Tình Hay Nhất

 • Tác giả: Bolero Trữ Tình
 • Ngày đăng: 2017-04-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bolero Trữ Tình – Kênh Nhạc Vàng Trữ Tình Bolero Hay Nhất Hiện Nay
  ► Đăng Ký Kênh Ngay Để Nghe Nhạc Hay Mỗi Ngày Nhé!
  FOLLOW BOLERO TRỮ TÌNH:
  ► Đăng Kí Kênh Tại: https://gocnhacxua.com/bolerotrutinh
  ► Nhạc Sến Xưa: https://gocnhacxua.com/nhacsenxua
  ► Ngọc Sơn Bolero: https://gocnhacxua.com/ngocsonbolero
  ► Danh Ca Thái Châu: https://gocnhacxua.com/danhcathaichau
  ► Nghe Gì Hôm Nay: https://gocnhacxua.com/bolerotrutinhvideos
  🎧TRACKLIST:

  bolerotrutinh nhactrutinh nhacbolero bolero
  ————————————————————–/——————–
  © Bản quyền thuộc về BOLERO TRỮ TÌNH
  **Các video trên Bolero Trữ Tình Youtube Channel đã được đăng ký bản quyền với YouTube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
  **Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể kéo theo việc tài khoản của các bạn bị khóa vĩnh viễn.

Nghe nhạc Ngọc Sơn mp3 mới và hay nhất

 • Tác giả: muvi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9399 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghe bài hát mp3 – album – xem MV mới và hay nhất của Ngọc Sơn. Tuyển tập nhạc album hay nhất của ca sĩ Ngọc Sơn. Tải nhạc mới mp3 hay nhất chất lượng tốt của ca sĩ Ngọc Sơn

Những Bài Hát Hay Nhất Của Ngọc Sơn

 • Tác giả: nhac.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9436 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghe Những Bài Hát Hay Nhất Của Ngọc Sơn – Ngọc Sơn chất lượng tốt nhanh nhất. Tải Những Bài Hát Hay Nhất Của Ngọc Sơn mp3, lyrics miễn phí tại Nhac.vn

Nhạc Trữ Tình Bolero Ngọc Sơn Tuyển Chọn Ca Khúc Hay Nhất

 • Tác giả: www.nhacsong.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4791 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liên Khúc Nhạc Vàng. Nhạc Sống Mới các ca khúc chọn lọc Nhạc sống Hà Tây, Nhạc Sống Gái Xinh, Nhạc Sống Tây Bắc, Nhạc Sống Thôn Quê, nhạc Sông Đáy, Nhạc Đám Cưới, Liên khúc Nhạc Sống và Nhạc Sống Dj chọn lọc hay nhất.

Nghe Đi Để Biết Ngọc Sơn Có Xứng Đáng Với Danh Hiệu Giáo Sư Âm Nhạc Không Nhé? || Nhạc Ngọc Sơn 2018

 • Tác giả: smartfastkids.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8393 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

nhạc Ngọc Sơn

 • Tác giả: zingmp3.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1959 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngọc Sơn, trang thông tin chính thức về nhạc Ngọc Sơn, toàn thể bài hát tiên tiến nhất đầy đủ video clip MV mới nhất và album hay nhất của Ngọc Sơn

Nghe Album Ngọc Sơn Ông Vua NHẠC SẾN Hay Nhất

 • Tác giả: www.nhaccuatui.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3191 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghe tải những bài hát Ngọc Sơn sáng tác và trổ tài hay nhất chất lượng 320kbps, tải video của ông vua Nhạc Sến Ngoc Son 2014 đang HOT được yêu thích nhất.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ