Bạn đang xem: pin iphone xuống nhanh

iOS 15 vừa được chính thức phát hành tới người dùng. Ngay khi thiết lập, nhiều người dùng liên tục phàn nàn về tình trạng tụt pin quá nhanh, hãy xem ngay 20 mẹo dưới đây để giúp khắc phục các sự cố hao pin iOS 15 mà bạn gặp phải trên iPhone

Nguyên nhân gây hao pin, tụt pin nhanh trên iOS 15

Vì sao vấn đề hao pin nhanh chóng lại trở nên thông dụng trên iPhone ngay khi update iOS 15, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân trước nhé.

Lỗi software

Không thể phủ nhận rằng trong thời gian gần đây, iOS đã trở thành điểm nóng của những lỗi khó chịu. Mặc dù Apple đã mang ra được các bản sửa lỗi đáng tin cậy, nhưng các vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra thường xuyên. Trong nhiều trường hợp, lỗi software là “thủ phạm” chính gây ra vấn đề hao pin trên iPhone. 

Kiểm tra chưa tốt các tính năng/Ứng dụng hao pin

Có khá nhiều tính năng ngốn điện như làm mới nền và tự động phát video, chúng yêu cầu một cơ chế quản lý thông minh. Nếu không có một cách quản lý thông minh hơn, các ứng dụng và tính năng này sẽ gây hao pin khá nhanh và làm cho iPhone của các bạn trở nên nóng hơn khi sử dụng.

Chưa kể, một số ứng dụng như Fb, YouTube và Google Chrome có xu thế ngốn pin hơn. Vì vậy, chúng ta nên theo dõi quá trình sử dụng của chúng và cũng như tìm cách hạn chế chúng. 

Bộ nhớ lưu trữ lộn xộn

Không nhiều người có thói quen thu dọn bộ nhớ lưu trữ iPhone sau một thời gian sử dụng. Điều đó cũng không giúp được gì khi iOS thiếu một dụng cụ toàn hệ thống để theo dõi và loại bỏ dữ liệu thừa. Vì vậy, không mất nhiều thời gian để lưu trữ (bất kể nó lớn đến mức nào) để máy bị làm đầy bởi video vô dụng, vô số ảnh chụp màn hình ngẫu nhiên và các tệp lớn.

Khi thiết bị sắp hết bộ nhớ lưu trữ, nó có thúc đẩy nghiêm trọng đến toàn thể năng suất của thiết bị. Những vấnđề thường gặp như máy trở nên chậm rãi, quá nóng, gặp sự cố và khởi động lại ngạc nhiên liên tục xảy ra.

Đừng lo, các mẹo sau đây có thể giải cứu bạn. 

1. Xem kỹ biểu đồ tiêu thụ pin 

Để hiểu rõ hơn về mức tiêu thụ pin trên iPhone, chúng ta nên xem kỹ bảng phân tích mức sử dụng pin theo thời gian. iOS cho phép bạn xác minh mức sử dụng pin trong 24 giờ và 10 ngày qua. Điều này có nghĩa là bạn có thể đơn giản tìm thấy điều gì đang làm hao pin iPhone của các bạn và tìm thấy ứng dụng nào cần được hạn chế để kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone. Bạn có thể đi sâu vào ứng dụng Setupvàgt; Pin để có cái nhìn rõ hơn về việc sử dụng pin. 

2. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền 

Nếu không được quản lý một cách thông minh, tính năng làm mới ứng dụng nền có thể ngốn một lượng lớn pin và thậm chí gây ra tình trạng hao pin không muốn trên thiết bị iOS 15. Do đó, hãy đảm bảo tắt hoặc sử dụng nó một cách có chọn lọc để chỉ cho phép một số ứng dụng trọng yếu làm mới trong nền.

Nếu việc kéo dài tuổi thọ pin là ưu tiên chính của các bạn, hãy tắt ngay tính năng này, hãy truy cập vào ứng dụng Setupvàgt; Chungvàgt; Làm mới ứng dụng nền và chọn Tắt

3. Tắt dịch vụ Vị trí 

Dịch vụ vị trí thuộc cùng một nhóm với tính năng Làm mới ứng dụng nền về mặt tiêu hao pin. Do đó, tốt hơn hết chúng ta nên tắt tính năng hao pin này hoặc sử dụng nó một cách khôn ngoan. Đi tới ứng dụng Setup > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí. Sau đó, hãy tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí hoặc tùy chỉnh thiết lập của từng ứng dụng để buộc các ứng dụng hỏi vị trí mỗi khi họ cần dữ liệu vị trí của các bạn.

4. Điều chỉnh thiết lập 5G

5G là một “kẻ huỷ diệt” về thời lượng pin. Mặc dù phiên bản tiên tiến nhất của mạng di động này giúp bạn đi đầu về vận tốc mạng, nhưng không thể phủ nhận rằng nó tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì vậy, nếu bạn đã cho phép nó chạy mà không có bất kỳ xác minh nào, nó có thể là nguyên nhân dẫn theo việc iPhone của các bạn bị hao pin nhanh chóng.

Rất may, iOS phân phối một cách tốt hơn để quản lý thiết lập 5G. Đi sâu vào ứng dụng Setupvàgt; Mạng di độngvàgt; Tùy chọn dữ liệu di độngvàgt; Thoại & dữ liệu. Lúc này, hãy chọn 5G Tự động để cho phép thiết bị của các bạn chỉ sử dụng 5G khi không bị tiêu hao pin đáng kể hoặc chọn LTE để tắt 5G. 

Xem Thêm  OnePlus 9 Pro 5G, OnePlus 9 5G giảm giá ở Ấn Độ: Kiểm tra giá mới - oneplus 9 pro 5g

5. Bật Cơ chế nguồn điện thấp 

Khi nói đến giả pháp cải tổ tuổi thọ pin iPhone, Cơ chế nguồn điện thấp là một cách tốt nhất. Bằng cách vô hiệu hóa các tính năng như làm mới nền và tải xuống tự động, nó sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng, đóng vai trò trọng yếu trong việc kéo dài thời lượng pin tổng thể của iPhone.

Vì vậy, nếu đã tới lúc tiết kiệm từng % pin, chúng ta nên tận dụng tối đa tính năng tiết kiệm năng lượng được lưu ý này. Đi tới ứng dụng Setupvàgt; Pin và sau đó bật nút chuyển Cơ chế nguồn điện thấp. 

6. Gửi hình ảnh chất lượng thấp qua iMessage 

Nếu bạn đa phần dựa vào iMessage để liên lạc với những người thân yêu của mình và chia sẻ ảnh chất lượng đảm bảo, ứng dụng nhắn tin có sẵn cho iOS này phân phối một phương pháp để gửi hình ảnh chất lượng thấp. Lưu tính năng tiện lợi này cho những lúc bạn muốn tăng tuổi thọ pin cho thiết bị của mình bằng cách hạn chế toàn bộ các tính năng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Mở ứng dụng Setup trên iPhone của các bạn> Tin nhắn. Sau đó, hãy cuộn xuống dưới cùng và sau đó bật khóa chuyển Hình ảnh chất lượng thấp.

7. Tắt hiệu ứng iMessage tự động phát 

Hiệu ứng iMessage đã đi “một chặng đường dài” trong việc tăng cường trải nghiệm nhắn tin. Là một người yêu thích iMessage, bạn sẽ sử dụng nhiều hiệu ứng bong bóng và màn hình để trổ tài xúc cảm của mình.

Mặc dù co đánh giá chát các hiệu ứng iMessaging tự động phát, nhưng bạn cần đảm bảo tắt chúng bất kể khi nào tôi muốn giảm bớt mức tiêu thụ pin không thiết yếu. Để hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng Setupvàgt; Trợ năngvàgt; Chuyển động. Hiện tại, hãy tắt Hiệu ứng tin nhắn tự động phát.

8. Tắt tự động phát video trong App Store 

Các bản xem trước video tự động phát của các ứng dụng và trò chơi giúp bạn đơn giản xem qua những gì chúng phân phối. Mặc dù không thể phủ nhận thực tiễn là chúng rất hữu ích, nhưng hãy đảm bảo tắt chúng đi, nhất là khi việc tiết kiệm pin trọng yếu với bạn hơn là xem nhanh các bản xem trước của ứng dụng. Đi tới ứng dụng Setupvàgt; App Storevàgt; Tự động phát video rồi chọn Tắt

9. Tắt tự động phát video trong Safari 

Các video tự động phát trong trình duyệt không phải là nguyên nhân gây khó chịu vì chúng có xu thế làm bạn xao nhãng và làm chậm vận tốc duyệt website. Và nếu bạn không giữ chúng ở chính sách vô hiệu hóa, chúng thậm chí có thể tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin.

May mắn thay, iOS 15 đã phân phối một cách tốt hơn để tắt tự động phát video trong Safari. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Setupvàgt; Trợ năngvàgt; Setup cho mỗi ứng dụngvàgt; Thêm ứng dụngvàgt; Safarivàgt; Tự động phát video xem trước rồi chọn Tắt.

10. Tắt Tải xuống và update ứng dụng tự động 

Khi bạn tải xuống một ứng dụng trên iPhone của mình, ứng dụng đó sẽ tự động được tải xuống trên thiết bị khác của các bạn, ví dụ như iPad của các bạn được link với cùng một tài khoản iCloud. Và với tính năng tự động update, bạn có thể update toàn bộ các ứng dụng của mình mà không phải mất nhiều thời gian.

Mặc dù cả hai tính năng này đều tuyệt vời nhưng chúng ta nên tắt nó đi trong trường hợp smartphone gần hết pin vì chúng ngốn pin khá nhiều. Điều hướng tới Setupvàgt; App Storevàgt; tắt nút chuyển hóa cho Ứng dụng và Update ứng dụng nằm trong phần Tải xuống tự động

11. Tắt update software tự động

Bản update software tự động khá tiện lợi cho những ai yêu thích công nghệ. Mặc dù không có thắc mắc về mức độ hữu ích của tính năng này, nhưng chúng ta nên tắt tính năng này, nhất là khi bạn muốn kiểm tra tốt hơn việc sử dụng pin. Hơn nữa, chúng ta nên biết trước một số phản hồi về năng suất của bất kỳ bản update software nào.

Để tắt update software tự động, hãy chuyển đến ứng dụng Setupvàgt; Chungvàgt; Update softwarevàgt; Update tự động, sau đó tắt cả hai chuyển hóa Tải xuống bản update iOS  Setup bản update iOS.

12. Update toàn bộ ứng dụng 

Các ứng dụng lỗi thời thường dẫn theo việc tiêu hao pin nhanh chóng, chúng ta nên đảm nói rằng các ứng dụng của mình đã được update. Nếu bạn chưa update các ứng dụng iPhone của mình trong một thời gian, thì rất nhiều rủi ro tiềm ẩn mình ngay trong đó. Điều hướng tới App Store > Hình đại diện của các bạn. Tiếp theo, hãy tiếp tục và update toàn bộ các ứng dụng cùng một lúc hoặc thực hiện từng ứng dụng một dựa trên sự thuận tiện của các bạn. 

Xem Thêm  XSMN 15/4/2021 – Kết Quả Xổ Số Miền Nam ngày 15/04/2021 - xsmn ngay 15 4

13. Giảm chuyển động của giao diện người dùng 

Chuyển động của giao diện người dùng và hiệu ứng thị sai của các biểu tượng nâng cao trải nghiệm xem. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chúng cũng nổi tiếng với việc tiêu hao pin không? Vì vậy, nếu bạn có thể thoải mái sử dụng mà không có những hiệu ứng chuyển động đó, bạn có thể tiết kiệm một lượng pin trên thiết bị của mình. Đi tới ứng dụng Setupvàgt; Trợ năngvàgt; Chuyển động, sau đó bật nút gạt Giảm chuyển động

14. Giảm Transparency

iOS phân phối một cách ngăn nắp để cải tổ độ tương phản bằng cách giảm độ trong suốt và cũng làm mờ một số nền. Mặc dù tính năng Trợ năng này đa phần được thiết kế để cải tổ tính dễ đọc (chất lượng đủ rõ ràng để đọc nội dung nào đó), nhưng nó cũng có thể “đóng một vai trò quan trọng” trong việc tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS của các bạn.

Điều hướng tới ứng dụng Setupvàgt; Trợ năngvàgt; Kích thước màn hình & văn bản, sau đó bật nút gạt Giảm độ trong suốt

15. Sử dụng Cơ chế tối 

Cơ chế tối được thiết kế để làm phong phú trải nghiệm xem. Ngoài việc tạo cảm tưởng sảng khoái cho thị giác, nó còn bảo vệ mắt bạn khỏi bị stress và các thúc đẩy xấu đến mắt. Hơn hết, nó thậm chí còn làm rất tốt việc tăng tuổi thọ pin. Do đó, có nhiều nguyên nhân vì sao chúng ta nên luôn bật chính sách tối. Mở ứng dụng Setup trên iPhone của các bạnvàgt; Màn hình & Độ sáng, sau đó chọn tùy chọn Tối

16. Thu dọn thiết bị của các bạn 

Tốt hơn hết là chúng ta nên tránh xa các tệp dư thừa và các ứng dụng vô dụng. Nếu không, chúng có thể đơn giản làm tắc nghẽn ngay cả bộ nhớ lưu trữ lớn. Nếu pin trên iPhone của các bạn liên tục bị ngốn đến hết sạch, hãy thử thu dọn bộ nhớ lưu trữ. Ngoài ra, hãy xóa sạch toàn bộ các ứng dụng mà bạn hầu như không sử dụng để khôi phục bộ nhớ lưu trữ.

Mở ứng dụng Setupvàgt; Chungvàgt; Bộ nhớ lưu trữ iPhone. Hiện tại, hãy xác minh lượng bộ nhớ lưu trữ đã được sử dụng và ứng dụng nào đã sở hữu nhiều dung tích hơn. Khi bạn đã sở hữu cái nhìn sâu sắc hơn về mức tiêu thụ bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của mình, hãy tiếp tục với ổ đĩa thu dọn hoàn chỉnh. 

17. Buộc khởi động lại iPhone

Việc buộc khởi động lại có thể khắc phục rất nhiều các sự cố thông dụng. Vì vậy, nếu pin iPhone của các bạn hết sạch quá nhiều sau thời điểm update iOS 15, chúng ta nên thử sử dụng phương pháp hữu ích này.

 • Trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Nhấn và nhanh chóng thả nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Trên iPhone 7/7 Plus: Nhấn giữ đồng thời nút Side và nút Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple hiển thị.
 • Trên iPhone 6s / 6s Plus:  Nhấn và giữ nút Home và Side cùng một lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện.

18. Đặt lại toàn bộ thiết lập 

Khôi phục thiết lập gốc là một phương pháp hiệu quả nhất trong việc khắc phục các lỗi và sự cố trên smartphone. Vì nó không xóa bất kỳ phương tiện/ dữ liệu nào và chỉ xóa các thiết lập hiện có, bao gồm cả Wi-Fi và VPN, nên không có hại gì khi mang ra phương án triệt để nhưng đáng tin cậy này.

Đi tới ứng dụng Setupvàgt; Chungvàgt; Chuyển hoặc Đặt lại iPhonevàgt; Đặt lại. Hiện tại, hãy nhấn vào Đặt lại toàn bộ thiết lập trong thực đơn và xác nhận hành động. 

19. Update software 

Các bản update software đã trở thành một loại trình khắc phục sự cố – có thể tốt hơn hoặc tệ hơn. Trước những lỗi và sự cố không khi nào dứt, các bản update tiên tiến nhất hình như đã trở thành phương án đáng tin cậy để khắc phục các sự cố iPhone khác nhau. 

Do đó, nếu không có mẹo nào nói trên có hiệu quả trong việc khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của các bạn, thì khả năng cao là do lỗi software gây ra sự cố. Do đó, hãy thử update software trên thiết bị iOS của các bạn. Đi tới ứng dụng Setupvàgt; Chungvàgt; Update software và sau đó thực hiện những việc thiết yếu.

Xem Thêm  Top 10 mẫu xe côn tay giá rẻ dưới 30 triệu MỚI và CŨ - giá xe tay côn

20. Khôi phục iPhone của các bạn như mới (reset máy)

“Khôi phục iPhone” như mới được gọi là “giải pháp hạt nhân”. Bất kì khi nào bạn thấy mình gặp phải bất kỳ vấn đề dai dẳng nào trên iPhone, hãy khôi phục thiết bị như một biện pháp cuối cùng. Hãy nhớ rằng nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của các bạn, do đó, hãy đảm bảo sao lưu thiết bị của các bạn trước khi dùng thử. 

Để khởi đầu, hãy kết nối iPhone của các bạn với Mac/PC Windows bằng cáp Lightningvàgt; mở Finder/iTunes rồi khôi phục thiết bị. 

Bạn cũng có thể khôi phục iPhone của mình mà không cần iTunes / Finder. Đi tới ứng dụng Setupvàgt; Chungvàgt; Chuyển hoặc Đặt lại iPhonevàgt; Xóa Toàn bộ Nội dung và Setup để hoàn tất . Hiện tại, hãy làm theo hướng dẫn để thiết lập iPhone của các bạn và cũng khôi phục bản sao lưu tiên tiến nhất.

Kỳ vọng những phương án trên đây đã khắc phục được vấn đề ngốn pin của iOS 15. Như mình đã nói ở trên, vấn đề tiêu thụ pin không muốn là một hiện tượng thông dụng xảy ra với iOS trong vài năm. Vì vậy, bạn không nên lo ngại về nó. Thông thường, các phương án được thảo luận ở trên rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố. 

Nhưng nếu chúng không khắc phục được vấn đề, hãy đảm bảo xác minh tình trạng pin của thiết bị (ứng dụng Setupvàgt; Pinvàgt; Tình trạng pin). Nếu mức pin sụt giảm nghiêm trọng, pin đã hết của các bạn cần được thay thế. Nhân tiện, phương án nào đã giải cứu bạn, hãy cùng chia sẻ đến mọi người nhé. Chúc bạn thành công. Cám ơn bạn đã xem nội dung.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài pin iphone xuống nhanh

Dùng iPhone không nên để bị “Ám Ảnh” bởi thứ này!

alt

 • Tác giả: Tony Phùng Studio
 • Ngày đăng: 2020-04-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1796 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone chính hãng VN/𝓐 giá tốt nhất, tham khảo ngay tại CellphoneS: https://cellphones.com.vn/apple-iphone-8-plus-64-gb-chinh-hang-vn.html?utm_source=pr&utm_medium=tonyphung&utm_campaign=/apple-iphone-8-plus-64-gb-chinh-hang-vn.html-5
  TonyPhùngStudio iPhone

  Thư điện tử hợp tác công việc: tonyphungstudio@gmail.com
  Page: https://www.facebook.com/tonyphungrv.fp
  Instagram: https://www.instagram.com/tonyphungrv
  Skype: tonyphungrv@hotmail.com

  Tony Phùng Studio là kênh Video chuyên biệt về Công nghệ.
  Nơi update những xu thế, những video nhận xét về công nghệ, chia sẻ thủ thuật, ứng dụng, hướng nhìn mới lạ về công nghệ.

  Bản quyền thuộc về Tony Phùng Studio.
  Nghiêm cấm Reup dưới bất kể hình thức nào. Nếu muốn sử dụng nội dung của kênh Tony Phùng mời liên hệ tới tin nhắn hộp thư online tonyphungstudio@gmail.com để được trợ giúp.

Vì sao pin iPhone tụt nhanh dị thường? Cách khắc phục hiệu quả

 • Tác giả: yourphone.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7942 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅Nguyên nhân khiến pin iPhone tụt nhanh dị thường. ✅Vì sao pin iPhone tụt nhanh dị thường? ✅ Yourphone sẽ hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả tận nhà.

14 nguyên nhân làm iPhone của các bạn tụt pin chóng mặt

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6868 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone vẫn được nâng cấp qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa khi nào thực sự ấn tượng. Vậy vì sao iPhone nhanh hết pin?

Cách khắc phục dung tích tối đa pin iPhone tụt nhanh

 • Tác giả: blog.nhanhnhuchop.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1343 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Trang chính thức của Phòng ban trợ giúp của Apple

 • Tác giả: support.apple.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8558 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nắm vững hiệu năng của iPhone và mối quan hệ của hiệu năng với pin.

Dung tích tối đa pin iPhone tụt nhanh vì sao & Vài cách khắc phục

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6286 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời điểm sử dụng iPhone một thời gian, có phải bạn thấy hiệu năng của smartphone ngày càng giảm, thời lượng pin giảm và tính năng Dung tích tối đa lại bị mất nhiều phần trăm không? Nếu bạn bị như vậy thì hãy theo dõi nội dung sau để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Lật tẩy “thủ phạm” khiến iPhone tụt pin nhanh chóng, hoá ra là do ứng dụng thân thuộc này!

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1586 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, các Chuyên Viên tại pCloud đã thông báo một danh sách các ứng dụng ngốn nhiều pin trên iPhone.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ