Tìm hiểu cách thêm nền ảo hoặc hiệu ứng màn hình xanh vào ống kính của bạn bằng cách sử dụng phân đoạn!

Bạn đang xem : hình nền studio ống kính

Hình thu nhỏ của video Youtube FzHGZmdg9bE

Xem trên YouTube

Trong Lens Studio này hướng dẫn chúng ta sẽ xem xét cách tạo nền ảo hoặc hiệu ứng màn hình xanh cho ống kính Snapchat của bạn. Bạn có thể xem trước hiệu ứng này bằng cách nhấp vào đây hoặc bằng cách quét mã snapcode bên dưới.

Để có hiệu ứng này, chúng tôi sẽ bắt đầu với một dự án trống. Chúng ta không cần quá nhiều để tạo ra hiệu ứng này. Bắt đầu bằng cách thêm Hình ảnh màn hình trong bảng Đối tượng và sau đó là Kết cấu phân đoạn nền chân dung trong bảng Tài nguyên.

Mọi thứ sẽ trông hơi kỳ lạ bây giờ trong bảng điều khiển xem trước. Khi chúng tôi thêm hình ảnh màn hình, Snapchat sẽ thêm hình ảnh giữ chỗ để cho chúng tôi biết nó ở đó và sẵn sàng để chúng tôi chỉnh sửa. Đối với ống kính này, tôi sẽ sử dụng phông nền không gian, nhưng hãy thoải mái sử dụng bất cứ thứ gì bạn muốn. Pixabay là một nơi tuyệt vời để tìm hình ảnh sử dụng miễn phí. Tiếp tục và tải xuống 3-4 hình ảnh mà bạn thích. Hãy nhớ rằng ống kính của chúng tôi có giới hạn kích thước tổng thể là 4 MB, vì vậy chúng tôi cần lưu ý về kích thước hình ảnh. May mắn thay, Pixabay cung cấp mỗi hình ảnh ở một số độ phân giải khác nhau, vì vậy khi bạn tải xuống mỗi hình ảnh, hãy cố gắng tìm kích thước khoảng 1280×720. Điều này tạo ra sự cân bằng tốt giữa chất lượng hình ảnh và kích thước tệp. Sau khi bạn có hình ảnh của mình, hãy nhập chúng bằng Bảng điều khiển tài nguyên.

Bây giờ chúng tôi đã tải xuống hình ảnh của mình và các yếu tố cảnh của chúng tôi được thêm vào, hãy tạo hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây. Trong Bảng đối tượng, nhấp vào Hình ảnh màn hình mà chúng tôi đã thêm trước đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó được lồng trong Vùng toàn khung hình mà chính nó được lồng dưới Máy ảnh Orthographic. Hình ảnh trên màn hình chỉ là 2D, không có khái niệm về độ sâu, vì vậy nó phải được thêm vào Máy ảnh chỉnh hình, về cơ bản là máy ảnh chỉ 2D.

Tiếp tục và nhấp vào Hình ảnh màn hình, sau đó trong Bảng thanh tra, nhấp vào hộp Kết cấu và chọn một trong các hình ảnh bạn đã thêm. Bây giờ, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình được phủ lên trong bản xem trước.

Bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh không lấp đầy toàn bộ màn hình cũng như không hiển thị đầy đủ người. Hãy khắc phục điều đó. Một vài hàng bên dưới nơi chúng tôi đặt kết cấu hình ảnh màn hình, bạn sẽ thấy danh sách thả xuống cho chế độ kéo dài . Chế độ kéo giãn mặc định là “Vừa vặn” đảm bảo toàn bộ hình ảnh của chúng ta có thể nhìn thấy được mà không bị kéo giãn theo bất kỳ hướng nào. Chúng tôi sẽ thay đổi nó thành “Fill” để toàn bộ màn hình được lấp đầy. Chế độ Fill sẽ chia tỷ lệ hình ảnh mà không gây ra bất kỳ sự kéo căng nào. Như một phần thưởng bổ sung, nó sẽ hoạt động trên mọi kích thước màn hình, vì vậy, ngay cả khi ai đó sử dụng ống kính này trong Snap Camera trên máy tính để bàn, nền ảo của chúng ta sẽ trông đẹp và không bị biến dạng.

Bây giờ hình nền của chúng tôi đang lấp đầy màn hình, hãy đảm bảo rằng chúng tôi có thể nhìn thấy người đó! Hãy nhớ rằng Phân đoạn nền chân dung mà chúng tôi đã thêm trước đó? Phân đoạn là một từ ưa thích để chỉ phác thảo và loại Nền dọc cho phép chúng ta tách mọi người khỏi nền. Nhấp vào Camera Orthographic trong Bảng Đối tượng, sau đó trong Bảng Thanh tra, nhấp vào hộp “Kết cấu Mặt nạ” và chọn kết cấu phân đoạn. Thì đấy! Nó đang hoạt động!

Xem Thêm  Cách cộng tác trên các bài đăng trên Instagram với bạn bè của bạn - cách kết hợp các bài đăng trên instagram

Ống kính của chúng tôi khá tuyệt với nền ảo, nhưng sẽ không tuyệt hơn nếu chúng tôi có thể chạm để xem các hình ảnh khác nhau mà chúng tôi đã tải xuống? Bạn sẽ nghĩ rằng sẽ có một cái gì đó được tích hợp sẵn cho việc này, nhưng tiếc là không có. Điều này đưa chúng ta đến với công việc viết kịch bản.

Nếu bạn chưa phải là nhà phát triển, việc viết tập lệnh có thể khá khó hiểu. Đừng bỏ chạy, chúng ta sẽ xem xét từng bước quy trình. Có thể tạo ra nhiều ống kính tuyệt vời mà không cần viết bất kỳ mã nào, nhưng đó chắc chắn là điều bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm nếu muốn nâng ống kính của mình lên một tầm cao mới. Hãy bắt đầu.

Thêm tập lệnh vào ống kính của bạn là một quy trình gồm hai bước. Đầu tiên, chúng tôi tạo một tập lệnh trong Bảng điều khiển tài nguyên. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, chúng ta cần thêm nó vào cảnh của chúng ta. Với Camera Orthographic được chọn, hãy nhấp vào nút “Add Component” trong bảng Inspector. Nó sẽ nằm bên dưới mục cuối cùng trong bảng. Chọn “Script” và sau đó nhấp vào nút “Add Script”. Chọn tập lệnh mà chúng tôi vừa tạo và chúng tôi đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo!

Bây giờ chúng tôi đã thêm tập lệnh của mình vào cảnh, hãy viết một số mã để nó thực sự hoạt động. Chọn tập lệnh trong Bảng điều khiển tài nguyên, sau đó quay lại trong Bảng điều khiển, nhấp vào nút “Mở trong” và chọn “Mở trình chỉnh sửa tích hợp sẵn”. Bây giờ chúng ta sẽ thấy một trình soạn thảo mã trống trong cửa sổ chính.

Dòng đầu tiên trong trình chỉnh sửa mã sẽ giống như sau:

  

Bất kỳ dòng nào bắt đầu bằng // đều là dòng nhận xét và sẽ không thực sự chạy. Đó là một cách tiện dụng để để lại ghi chú để giúp bạn (và những người khác) biết những phần cụ thể của mã thực hiện. Phần JS CODE cho chúng tôi biết rằng ống kính của chúng tôi có thể chạy JavaScript (đừng nhầm lẫn với Java).

Để thay đổi hình nền, chúng tôi cần cho Lens Studio biết hình ảnh mà chúng tôi muốn thay đổi, đồng thời cung cấp cho nó danh sách các hình ảnh cần thay đổi. Để làm điều này, Lens Studio cho phép chúng tôi viết các dòng nhận xét đặc biệt bằng @input để cho phép chúng tôi chỉ định các đầu vào tùy chỉnh. Hãy thêm hai dòng sau vào tập lệnh của chúng tôi:

 
 

Hãy chia nhỏ điều này. Component.Image sẽ tham chiếu đến Hình ảnh màn hình mà chúng tôi đã thêm vào. Phần Asset.Texture [] sẽ cho phép chúng tôi nhập danh sách hình ảnh – phần [] có nghĩa là chúng tôi sẽ nhập một danh sách thay vì chỉ một mục duy nhất. Điều này sẽ dễ hiểu hơn một chút chỉ trong giây lát. Nhấn ctrl-s hoặc cmd-s để lưu script, sau đó nhấp lại vào Orthographic Camera và xem thành phần script mà chúng tôi đã thêm trong Bảng kiểm tra. Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp để chỉ định Hình nền và một nơi để thêm các giá trị vào danh sách Hình ảnh của chúng tôi. Hãy tiếp tục và chọn Hình ảnh màn hình cho nền và các hình ảnh khác nhau của bạn cho danh sách Hình ảnh.

Được rồi, bây giờ quay lại tập lệnh của chúng tôi. Chọn lại tập lệnh của chúng tôi trong Bảng tài nguyên để quay lại trình chỉnh sửa mã. Bây giờ chúng tôi đã có nền và hình ảnh của mình, chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu vượt qua chúng!

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là phát hiện khi người dùng chạm vào màn hình. Thêm mã sau vào tập lệnh của bạn:

 script.createEvent (

"TapEvent"

) .bind (

< p class = "hljs-keyword"> function

(

)

{ print (

"Tap!"

); });

Có rất nhiều điều đang diễn ra ở đây, vì vậy hãy cùng bước qua. Lens Studio có một đối tượng script đặc biệt mà chúng ta có thể sử dụng để tương tác với ống kính. Phần createEvent là một tính năng mà đối tượng script cung cấp cho chúng tôi và trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn được thông báo về TapEvent . Phần bind có nghĩa là khi có “TapEvent” mà chúng ta muốn chức năng sau chạy. Hàm là một khối mã có thể tái sử dụng. Nếu bạn nhấp vào bên trong Bảng xem trước, bạn sẽ thấy từ ‘Nhấn!’ được in ra trong Bảng ghi nhật ký khi bạn nhấp vào. Nếu vậy, thật tuyệt vời! Nếu không, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ lỗi chính tả nào ở bất kỳ đâu.

Xem Thêm  Twitter 101: Thẻ băm - bạn có gắn thẻ bắt đầu bằng # trên twitter không

Vì vậy, chúng tôi có một tập lệnh và chúng tôi có thể phát hiện khi ai đó chạm vào màn hình. Làm thế nào để chúng tôi thay đổi hình ảnh? Bạn sẽ thêm một vài dòng mã để tập lệnh đầy đủ của bạn trông giống như sau:

 
 
 

var

index =

0

; script.background.mainPass.baseTex = script.images [index]; script.createEvent (

"TapEvent"

) .bind (

function

(

)

{ print (

"Tap"

); });

Điều gì đang xảy ra trên thế giới? Hầu hết các ngôn ngữ lập trình đếm thông qua danh sách bắt đầu từ 0 , vì vậy chúng tôi đang tạo một biến để theo dõi vị trí danh sách của chúng tôi và đặt nó bằng 0. Tiếp theo, chúng tôi đang sử dụng script.background để truy cập hình nền mà chúng tôi đã chọn và thiết lập kết cấu hình ảnh cho hình ảnh đầu tiên trong danh sách hình ảnh mà chúng tôi đã chọn. Làm sao chúng ta biết đó là cách chúng ta thiết lập kết cấu? May mắn thay, Lens Studio có một số trang tham khảo cực kỳ hữu ích cho việc viết tập lệnh, đó là cách tôi biết để sử dụng phần mainPass.baseTex . Đừng lo lắng nếu tất cả điều này trông giống như vô nghĩa. Viết kịch bản cần có thời gian để học.

Bây giờ, chúng tôi sẽ thêm một vài dòng bên trong mã Sự kiện Nhấn của chúng tôi.

 
 
 

var

index =

0

; script.background.mainPass.baseTex = script.images [index]; script.createEvent (

"TapEvent"

) .bind (

function

(

)

{ chỉ mục + =

1

; script.background.mainPass.baseTex = script.images [index]; print (

"Tap"

); });

Ở đây, tôi chỉ sao chép cùng một dòng mã mà chúng tôi đã sử dụng để đặt hình nền và ở trên nó, chúng tôi đang tăng chỉ số lên 1. Phần + = có nghĩa là lấy giá trị biến hiện tại và thêm 1 vào nó. Bây giờ, nếu bạn nhấp vào Bảng điều khiển xem trước, bạn sẽ bắt đầu di chuyển qua các nền khác nhau của mình. Nhưng đợi đã! Điều gì xảy ra khi bạn đến cuối? Chỉ số của chúng tôi không ngừng tăng lên, nhưng danh sách của chúng tôi không có hình ảnh, vì vậy chúng tôi nhận được một lỗi trông khó chịu trong Trình ghi nhật ký.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ chỉ đặt lại chỉ mục của mình về 0 bất cứ khi nào chúng tôi tăng quá cao. Hãy thêm một vài dòng mã nữa:

 
 
 

var

index =

0

; script.background.mainPass.baseTex = script.images [index]; script.createEvent (

"TapEvent"

) .bind (

function

(

)

{ chỉ mục + =

1

;

if

(index & gt; = script.images.length) { index =

0

; } script.background.mainPass.baseTex = script.images [index]; print (

"Tap"

); });

Nếu giá trị chỉ mục của chúng tôi tăng lên theo độ dài của danh sách hình ảnh của chúng tôi, chúng tôi đặt nó về 0 và chúng tôi quay lại các hình ảnh của mình. Bây giờ nếu bạn nhấp vào Bảng điều khiển xem trước, bạn sẽ quay lại hình ảnh đầu tiên sau khi bạn đến hình ảnh cuối cùng. Chúc mừng bạn đã làm được điều đó thật xa! Bạn đã viết xong kịch bản!

Điều thực sự thú vị về tập lệnh này là bạn có thể sử dụng lại nó trong các dự án khác. Nếu bạn có một ống kính khác mà bạn cần chạm vào để thay đổi nền, bạn có thể chỉ cần sao chép tập lệnh vào ống kính khác, thêm nó vào cảnh của bạn, sau đó chọn Hình ảnh màn hình và danh sách hình ảnh tương ứng.

Bây giờ, tất cả những gì còn lại là đặt tên cho ống kính của bạn, tạo biểu tượng và bản xem trước. Việc viết kịch bản có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu, nhưng ngay cả những kịch bản đơn giản cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho ống kính của bạn và giúp chúng trở nên khác biệt.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ống kính studio hình nền

Tips để ảnh không mờ nhoè - Ep16 - Tắt Auto bật Manual series.

alt

 • Tác giả: Học viện nhiếp ảnh Quảng Cáo Chimkudo
 • Ngày đăng: 2020-11-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5765 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ảnh mờ, ảnh nhòe là điều không ai mong muốn trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm.
  Ngay cả khi sử dụng chân máy để chụp ảnh thì đôi khi ta vẫn gặp phải các tình huống mà ảnh sẽ bị rung, nhòe.
  Vậy lý do tại sao lại như vậy, cách khắc phục nó ra sao? Hãy cùng Chimkudo Academy tìm hiểu qua video ngày hôm nay nhé!
  _____
  Tắt Auto, bật Manual là series hướng tới những đối tượng mới tiếp cận với lĩnh vực chụp ảnh thương mại trong studio với các kiến thức cơ bản, cô đọng và hữu dụng.

  Series hướng tới mục tiêu giúp các bạn làm chủ các thuật ngữ, vấn đề kĩ thuật cơ bản trong sử dụng đèn flash, làm chủ ánh sáng trong studio cùng các tips tricks nhỏ trong quá trình chụp để có được một khởi đầu thuận lợi với nhiếp ảnh studio.

  Nếu bạn thấy video hữu ích hãy Subcribe để nhận được các update mới nhất từ Chimkudo Academy !

  - Fanpage: https://www.facebook.com/chimkudoacademy
  - Các khoá học nhiếp ảnh chuyên nghiệp của Chimkudo Academy: https://hocviennhiepanh.com
  - Thư viện bài viết học thuật: http://thuvien.hocviennhiepanh.com/
  - Cộng đồng Food uy tín nhất Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/foodphotographyvn
  - Cộng đồng Ảnh sản phẩm lớn nhất Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/anhsanpham/

  Chimkudo Academy - Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo tiêu chuẩn Quốc tế số 1 Việt Nam.
  _____

  Music info:
  Title: Journey by Atch
  Genre and Mood: Dance & Electronic + Inspirational

Ống Kính Quay Phim Chính Hãng Giá Tốt - Phú Quang KTS

 • Tác giả: phuquangkts.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5460 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua Ống Kính Quay Phim các dòng Canon Samyang XEEN chính hãng được bán tại Phú Quang- Giá tốt nhất- Bao gồm 10% VAT- Bảo hành toàn quốc- Hỗ trợ trả góp qua ACS và thẻ tín dụng 12 ngân hàng

Phông giấy màu chụp ảnh studio 10m x 2.7m, FREE SHIP từ 2

 • Tác giả: phukienanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9330 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những ống kính cần có của thợ chụp ảnh sự kiện

 • Tác giả: mrokstudio.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8027 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có những bức ảnh hoàn hảo đòi hỏi việc trang bị cho mình những ống kính hiện đại, phù hợp là điều mà các nhiếp ảnh gia phải có khi chụp ảnh sự kiện.XEM NGAY!

Ống kính zoom & fix

 • Tác giả: www.sony.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3934 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem và lựa chọn các loại ống kính máy ảnh với các kiểu dáng đa dạng, phong phú, đầy đủ tính năng đáp ứng mọi nhu cầu về ống kính kết hợp máy ảnh của bạn.

Ống kính chụp ảnh thời trang nào tốt nhất cho bạn

 • Tác giả: xuconcept.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2122 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ống kính chụp ảnh thời tran. Điều đầu tiên cần xem xét là độ dài tiêu cự. Nếu bạn sử dụng máy ảnh có bộ cảm biến định dạng nào.

Ống kính chụp ảnh thời trang lý tưởng cho nhiếp ảnh gia

 • Tác giả: mabustudio.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6714 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ống kính chụp ảnh thời trang nào tốt là câu hỏi được nhiều nhiếp ảnh gia đặt ra. Dưới đây là một vài chia sẻ của chuyên gia chụp ảnh thời trang nước ngoài.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social