Bạn đang xem: nhac be quynh nhu

Với đa số khán giả yêu nhạc, Như Quỳnh được nghe đến trước hết với hình ảnh trẻ trung xinh tươi trong ca khúc nhạc Nhật lời Việt nổi tiếng Người Tình Mùa Đông vào mùa Giáng Sinh năm 1994. Với ca khúc này, Như Quỳnh trở thành một hiện tượng lớn không chỉ ở hải ngoại, mà đang là một sự kiện gây chấn động so với giới nghe nhạc ở trong nước. Suốt năm 1995, các quán bar lớn nhất ở Sài Gòn đều mở bài hát này suốt mấy tháng liền theo yêu cầu của khách, đồng thời cũng có thể nghe được Người Tình Mùa Đông ở hầu như các quán cafe từ đô thị cho đến hang cùng ngõ hẻm khắp cả nước.

Trước khi tạo một hiện tượng như vậy, Như Quỳnh đã có thời gian dài hoạt động âm nhạc ở trong nước với nghệ danh Quỳnh Như (cũng là tên thật), từ lúc còn ở tuổi thiếu nhi cho đến khi được trao giải đặc biệt của cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình lần trước hết được tổ chức năm 1991. Cho đến khi chương trình này kết thúc vào năm 2005 thì ca sĩ Quỳnh Như là trường hợp duy nhất có được thành tựu tuyệt đối đó.

Click để xem phần trình diễn của “2 cô trò” Quỳnh Như – Hiền Thục trên HTV

Trong cùng năm mà Như Quỳnh dự thi và đạt giải đặc biệt của cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình (Sau này đổi tên thành Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình), còn tồn tại những thí sinh khác cùng dự thi, đã đoạt giải thấp hơn và sau này cũng trở thành ca sĩ nổi tiếng, này là Đông Đào, Khánh Duy, Cam Thơ (vợ nhạc sĩ Lê Quang), Hồ Lệ Thu, La Sương Sương. Nếu như Đông Đào, Khánh Duy và Cam Thơ đều có được chỗ đứng nhất định trong thị trường âm nhạc quốc nội, thì Hồ Lệ Thu và La Sương Sương cũng đều một thời là ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga. Ca sĩ bạc phận La Sương Sương là vợ của nhạc sĩ Nhật Trung (tác giả Nửa Vầng Trăng) và đã tử vong năm 2007 vì bạo bệnh.

Xem Thêm  iPhone 6S - Điện thoại iP 6S Mới Cũ Giá Rẻ - gia cua iphone 6s

Sau đây, mời các bạn nghe lại 2 bản thu âm (và ghi hình) hiếm hoi của Như Quỳnh khi còn ở trong nước, với nghệ danh là Quỳnh Như:

Nghe phần trình bày giúp Như Quỳnh đạt giải đặc biệt cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình lần đầu năm 1991

Click để xem Quỳnh Như hát Tình Ca Cho Em năm 1992, khi này cô vừa đạt giải Tiếng hát truyền hình

Trước khi đạt giải Tiếng Hát Truyền Hình, Như Quỳnh cũng từng nhiều lần được xuất hiện trên chương trình ca nhạc của đài truyền hình, một trong những lần đó cô đã hát bài Tuổi Đời Mênh Mông của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo nhạc sĩ Trúc Hồ tiết lộ, khi Như Quỳnh đến studio của Asia để thử giọng, cô đã hát các bài nhạc Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên sau đó nhận thấy Như Quỳnh không thích phù hợp với thế loại này, trung tâm Asia đã hướng cô theo thể loại nhạc vàng, đồng thời cô cũng hát 1 số bài nhạc trẻ trung trong thời gian đầu của sự nghiệp.

Click để xem Như Quỳnh hát Tuổi Đời Mênh Mông khi còn ở trong nước

Từ khi mới khoảng 10 tuổi, cô bé Quỳnh Như đã thường được xuất hiện trong chương trình ca nhạc trên HTV, mời các bạn xem lại video sau đây:

Click để xem Như Quỳnh hát Mùa Xuân Em Hát lúc 10 tuổi trên HTV

Click để nghe “bé Quỳnh Như” hát Mùa Xuân Tuổi Thơ Và Tiếng Hát trên truyền hình lúc còn nhỏ

Xem Thêm  Diễm My là ai và cuộc giải cứu bất thành ở Tịnh thất Bồng Lai thế nào? - giai cuu diem my

Một video khác ca sĩ Quỳnh Như hát cho băng nhạc Sài Gòn Audio vào khoảng đầu thập niên 1990. Khi này cô đã sở hữu nét đẹp trong sáng, giọng hát chưa có nhiều luyến láy:

Click để nghe Quỳnh Như hát Dòng Sông Và Tiếng Hát

Click để xem Quỳnh Như hát Cô Bé Nhỏ Xinh 

Click để nghe Quỳnh Như hát Nhớ Em năm 1992

Sau đây, mời các bạn xem lại loạt ảnh Như Quỳnh khi còn ở trong nước (hơn 30 năm trước):

Những hình ảnh dưới đây được cắt và phục chế hình từ trong các video ca nhạc mà Như Quỳnh trình diễn ở trong nước vào khoảng hơn 30 năm trước, trước khi cô sang định cư và hoạt động văn nghệ tại Mỹ:

nhacxua.vn biên soạn
Published under copyright license

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhac be quynh nhu

Lỡ Hẹn Với Dòng Lam – Hà Quỳnh Như

alt

 • Tác giả: Hà Quỳnh Như Official
 • Ngày đăng: 2021-12-31
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2807 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỡ Hẹn Với Dòng Lam – Hà Quỳnh Như
  Nhạc: Xuân Hoà
  Thơ: Nguyễn Khắc Tú
  haquynhnhu
  lohenvoidonglam
  lohen

Nhạc Thiếu Nhi Vui Nhộn

 • Tác giả: zingmp3.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5410 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Album Nhạc Thiếu Nhi Vui Nhộn – Nhiều nghệ sĩ Những ca khúc thiếu nhi vui nhộn dành riêng cho các bé. |

Xuân Yêu Thương – Quỳnh Như Bolero

 • Tác giả: test.nhac.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4563 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghe Xuân Yêu Thương – Quỳnh Như Bolero chất lượng đảm bảo nhanh nhất. Tải Xuân Yêu Thương mp3, lyrics miễn phí tại Nhac.vn
Xem Thêm  Weibo Trung Quốc: Cách Đăng ký, Cài đặt và Tải về mới nhất năm 2021 ⇒by tiếng Trung Chinese - cách đổi số đt trên fb

Bé Như Quỳnh

 • Tác giả: mp3.zing.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3149 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bé Như Quỳnh, trang thông tin chính thức về nhạc Bé Như Quỳnh, toàn thể bài hát tiên tiến nhất đầy đủ video clip MV mới nhất và album hay nhất của Bé Như Quỳnh

ÁNH TRĂNG TÌNH BẠN [Karaoke] – Bé Như Quỳnh ♫ Nhạc Thiếu Nhi Vui Nhộn Sôi Động Hay Nhất 2017

 • Tác giả: nhacrubengu.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8876 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chuyện Hoa Sim NHƯ QUỲNH – LK Nhạc Vàng Bolero Để Đời Hay Nhất Của Như Quỳnh

 • Tác giả: nhaccuatan.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3924 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những Bài Hát Hay Nhất Của Quỳnh Như Bolero

 • Tác giả: nhac.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5974 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghe Những Bài Hát Hay Nhất Của Quỳnh Như Bolero – Quỳnh Như Bolero chất lượng đảm bảo nhanh nhất. Tải Những Bài Hát Hay Nhất Của Quỳnh Như Bolero mp3, lyrics miễn phí tại Nhac.vn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ