Bạn đang xem : oculus quest 2 yêu cầu facebook

Oculus Quest 2, Facebook Request và Ý nghĩa của nó đối với bạn

Khi Oculus Quest 2 ra mắt cách đây chưa đầy một tháng, các tính năng và chất lượng xây dựng của nó ngay lập tức được cải thiện nó là một trong những tai nghe VR tốt nhất từng được phát triển. Lần lặp lại thứ hai của Nhiệm vụ Oculus được hưởng lợi từ sự phát triển của trải nghiệm đã xảy ra ở thế hệ trước trong khi vẫn giữ được tùy chọn có thể kết nối nó với một PC chơi game.

Tuy nhiên, vì Nhiệm vụ 2 đã đạt được sự quan tâm của nhiều người hơn, một vấn đề vi phạm thỏa thuận tiềm năng khác xuất hiện – bạn cần phải có tài khoản Facebook để sử dụng tai nghe. Yêu cầu này hoạt động chính xác như thế nào và bạn có nên để nó ảnh hưởng đến quyết định mua Oculus Quest 2 của mình không?

Tại sao cần có tài khoản Facebook để sử dụng Quest 2?

Khi Facebook mua lại Oculus trở lại vào năm 2014, nó đã ngay lập tức mang lại cho thương hiệu tai nghe VR thành công rực rỡ nguồn vốn và cơ sở hạ tầng công nghệ để tiếp tục phát triển các sản phẩm mới. Kể từ đó, Oculus đã củng cố khá nhiều vị trí của mình như một trong những thương hiệu VR hàng đầu trên toàn thế giới.

Vào cuối năm 2019, Facebook thông báo rằng họ sẽ bắt đầu yêu cầu chủ sở hữu tai nghe Oculus VR phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook của họ trước đó. bằng cách sử dụng tai nghe. Đây không phải là thời điểm đặc biệt tốt để Facebook làm điều này, vì họ đã phải nhận những lời chỉ trích trên toàn thế giới về các chính sách bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu của họ.

Thật không may rằng Facebook đã quyết định lật công tắc này với sự ra mắt của Oculus Quest 2. Để sử dụng Quest 2, chủ sở hữu mới của chiếc tai nghe sẽ phải đăng ký tài khoản Oculus và ghép nối nó với một tài khoản Facebook hiện có. Những người đã có tài khoản Oculus cũng sẽ phải trải qua quá trình ghép nối trước khi có thể sử dụng tai nghe. Nếu bạn không có tài khoản Facebook, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký một tài khoản.

Tại sao việc ghép nối như vậy lại cần thiết? Lý do chính thức là để giúp điều chỉnh hành vi trong môi trường chơi game VR, đặc biệt là hiện nay, ngày càng nhiều trải nghiệm nhiều người chơi đang được phát triển. Hy vọng rằng biện pháp này sẽ ngăn chặn hành vi lạm dụng trong trò chơi nhiều người chơi , đây chắc chắn là một vấn đề dai dẳng ở bất kỳ nền tảng trò chơi nào.

Theo Oculus, điều này cũng giúp họ cung cấp dịch vụ tốt hơn cho cơ sở người dùng của họ và đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.

Tuy nhiên, người ta không thể không cảm thấy rằng việc ghép nối tai nghe Oculus của bạn với tài khoản Facebook là một cách khác cho công ty để thu thập dữ liệu về bạn. Xét cho cùng, đây là mô hình kinh doanh chính của Facebook. Như người ta có thể mong đợi, điều này không phù hợp với một phần lớn người tiêu dùng.

Hậu quả có thể xảy ra khi ghép nối tài khoản Facebook và Oculus của bạn là gì?

Hầu như không ai ngạc nhiên khi Quyết định yêu cầu tài khoản Facebook sử dụng tai nghe Oculus đã vấp phải sự chỉ trích gần như nhất trí. Sau khi Facebook phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu và tài khoản giả mạo, đã có một số lượng đáng kể người đã hủy kích hoạt tài khoản Facebook của họ. Ngoài ra còn có một thực tế là có những người chưa bao giờ đăng ký tài khoản Facebook ngay cả trong cuộc đời của họ.

Một nửa tiếp theo của yêu cầu này là tai nghe Oculus không thể được hủy ghép nối khỏi tài khoản Facebook hoặc Oculus đối với mà nó đã được sử dụng ban đầu. Điều này gây ra những hậu quả lâu dài, chẳng hạn như:

Xem Thêm  Cách đặt danh sách bạn bè của bạn ở chế độ riêng tư trên Facebook - người quen có thể xem danh sách bạn bè của tôi không

Bạn có thể mất thư viện kỹ thuật số của mình

Tài khoản Facebook bị khóa hoặc bị cấm hoàn toàn là điều đã xảy ra với rất nhiều của người. Nó có thể do ai đó báo cáo tài khoản, tranh chấp với người bán hoặc nghi ngờ danh tính sai. Trong mọi trường hợp, những lệnh cấm này không phải lúc nào cũng hợp lý. Tuy nhiên, việc tài khoản Facebook bị cấm không phải là ngày tận thế đối với hầu hết mọi người – xét cho cùng, đó chỉ là một tài khoản mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu tài khoản Facebook được ghép nối với tài khoản Oculus của bạn bị cấm, nó cũng đồng nghĩa với việc tài khoản Oculus bị khóa. Điều này sẽ bao gồm tất cả các trò chơi và trải nghiệm kỹ thuật số mà bạn đã mua từ cửa hàng Oculus. Dễ dàng nhận thấy điều này có thể khiến bạn đau lòng như thế nào, vì rất nhiều người trong chúng ta có lẽ đã bỏ ra hàng trăm đô la để mua những tựa sách này.

Bạn không thể cho người khác mượn tai nghe của mình

Hành vi lạm dụng trong bất kỳ trò chơi trực tuyến nào là đủ lý do để khiến tài khoản của bạn bị cấm – điều này là chính đáng và là hướng hành động mà chúng tôi không nghi ngờ. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khi sử dụng tai nghe Oculus mà bạn không thể hủy ghép nối khỏi tài khoản Facebook của mình. Bạn có đủ tin tưởng bạn bè hoặc gia đình của mình để biết rằng họ sẽ không hét lên những lời tục tĩu hoặc điều gì đó xúc phạm trong một trò chơi không?

Bạn có thể đặt tai nghe của mình

Cuối cùng, tai nghe Oculus được kết hợp với Tài khoản Facebook bị cấm không thể được sử dụng nữa – một “cục gạch” trong cách nói thông thường. Điều này thậm chí không còn cường điệu nữa, vì đã có một số trường hợp điều này xảy ra. Cho đến nay, Oculus vẫn chưa đưa ra giải pháp nào cho loại vấn đề này khiến khách hàng tự hỏi liệu họ có lãng phí hàng trăm đô la cho một phần công nghệ mà họ không thể sử dụng hay không.

Andrew Bosworth, Phó chủ tịch của Thực tế ảo và Tăng cường tại Facebook, đã tuyên bố rằng việc yêu cầu một tài khoản trực tuyến để sử dụng một thiết bị không phải là một điều mới. Điều này đúng, ngay cả trong tập hợp con các hệ thống chơi game, cho dù đó là Steam, PlayStation hay Xbox. Tuy nhiên, không có thiết bị nào trong số đó sẽ bị gạch nếu tài khoản trực tuyến bị cấm.

Những hậu quả tiềm ẩn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên không có ý nghĩa ngăn cản mọi người mua Oculus Quest 2. Có một cơ hội rất tốt là hầu hết Quest 2 tai nghe đã mua cho đến nay đang hoạt động hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, chỉ cần biết rằng những điều này có thể xảy ra có thể là điều cần thiết để đảm bảo rằng Nhiệm vụ 2 của bạn không bị đóng gạch.

Phải làm gì trước khi mua Oculus Quest 2

Rõ ràng, chúng tôi hiện đang có cái nhìn thận trọng hơn về Oculus Quest 2. Mặc dù nó vẫn là một sản phẩm xuất sắc, nhưng chúng tôi đề xuất những biện pháp cho tất cả những ai muốn mua tai nghe VR này.

< h3> Đăng ký tài khoản Facebook nếu bạn chưa có

Nếu bạn định mua Oculus Quest 2 nhưng hiện chưa có tài khoản Facebook, hãy tiếp tục và đăng ký cho một bây giờ. Gần đây, có rất nhiều tài khoản Facebook mới bị gắn cờ nhầm là giả mạo, vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng mình không gặp phải vấn đề này trước khi chi tiêu.

Hãy lưu ý rằng Facebook hiện đã nghiêm ngặt hơn các yêu cầu khi tạo tài khoản mới để đối phó với các tài khoản giả đã tràn ngập mạng xã hội trong vài năm qua. Bạn có thể phải gửi ảnh của mình cùng với giấy tờ tùy thân có ảnh. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt để biết liệu bạn có cảm thấy thoải mái với lượng thông tin mà bạn sẽ phải cung cấp cho Facebook hay không.

Xem Thêm  Khách hàng khiếu nại là khách hàng quan trọng nhất của bạn - một khách hàng phàn nàn là

Đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn ở trạng thái tốt

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Andrew Bosworth khuyên rằng ‘mọi người nên tiếp tục đảm bảo tài khoản Facebook của họ ở trạng thái tốt trước khi mua tai nghe.’ Nếu bạn hiện đang có một tài khoản Facebook đang hoạt động, hãy tiếp tục và kiểm tra xem bạn đăng nhập mà không gặp sự cố nào rằng tài khoản của bạn không bị gắn cờ vì bất kỳ lý do gì.

Tất nhiên, những biện pháp này không đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp vấn đề với tài khoản Facebook của mình.

Bạn có nên làm như vậy không? vẫn mua Quest 2?

Không nghi ngờ gì nữa, Oculus Quest 2 là một trong những tai nghe VR tốt nhất được phát hành trên thị trường và có lẽ là tốt nhất về mặt giá trị- tiền ngay bây giờ. Không dây là một lợi thế lớn, vì nó có nghĩa là người dùng không còn cần phải có PC chơi game cao cấp để chạy các trò chơi và trải nghiệm VR. Tính năng Oculus Link tích hợp đã khiến toàn bộ dòng tai nghe có dây buộc của Oculus Rift trở nên thừa thãi.

Tuy nhiên, sẽ rất tiếc nếu không thảo luận về những vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải khi mua Oculus Quest 2 Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi người ý thức hơn về việc dữ liệu cá nhân của họ đã trở nên có giá trị như thế nào và đang tìm kiếm các biện pháp để bảo vệ chúng. Động thái của Oculus yêu cầu tài khoản Facebook cho tất cả người dùng của họ có thể là một sai lầm lớn đối với công ty này và khiến một phần đáng kể thị trường của họ bị xa lánh.

Chúng tôi nhận thấy rằng không phải tất cả mọi người đều có thể chia sẻ những cảm xúc này khi nói đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Rốt cuộc, lý do chính khiến các kênh truyền thông xã hội tiếp tục phát triển mạnh là việc mọi người tiếp tục chia sẻ các chi tiết và thông tin cá nhân về thói quen chi tiêu của họ. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, thì có lẽ bạn cũng sẽ bớt phân vân hơn khi mua Oculus Quest 2.

Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ lo sợ nào về việc bỏ qua một Quest 2 hoặc đơn giản là không muốn tạo Tài khoản Facebook chỉ để chơi game VR, sau đó có thể có tai nghe VR khác phù hợp hơn với bạn. HTC Vive Cosmos có lẽ sẽ là giải pháp thay thế tốt nhất cho những ai vẫn muốn trải nghiệm trò chơi VR mà không gặp rắc rối với dây dẫn.

Suy nghĩ cuối cùng

Liệu yêu cầu ghép nối trên Facebook có chứng tỏ là một động thái khủng khiếp đối với Oculus Quest 2 không? Nếu những lo ngại vẫn chưa được giải quyết, đây rất có thể là cơ hội cho phép các thương hiệu tai nghe VR khác vượt lên trước Oculus. Oculus không thể phớt lờ những lời kêu gọi giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu và tai nghe bị gạch. Cho đến nay, công ty vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào đủ để giải quyết những lo ngại này.

Bài viết này không phải là một lời cảnh báo về Oculus Quest 2 mà là một nỗ lực để xác định các sự kiện như chúng đã được trình bày. chúng ta. Bỏ qua các vấn đề của Facebook, Quest 2 vẫn là thiết bị cổng tốt nhất cho những ai muốn tham gia vào trò chơi VR. Với Oculus Link hiện là một tính năng chính, ngay cả những người theo chủ nghĩa thuần túy chơi game trên PC cũng có thể bị bắt buộc phải nhận Nhiệm vụ 2.

Xem Thêm  Cách sử dụng Hiệu ứng Word trong Facebook Messenger - làm thế nào để loại bỏ các hiệu ứng từ trong messenger

Chúng tôi hy vọng rằng Oculus sẽ hoàn toàn ủng hộ quyết định này, mặc dù điều đó có thể hơi lạc quan một chút. Một thỏa hiệp tốt sẽ là cung cấp khả năng sử dụng nhiều tài khoản Oculus và Facebook trên một tai nghe duy nhất. Đây vẫn là một tình huống đang phát triển và chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp một biện pháp khác nếu có bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề oculus quest 2 yêu cầu facebook

NO MORE FACEBOOK! Quest 2 is FINALLY FREE!

 • Tác giả: Disco-VR
 • Ngày đăng: 2022-07-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5460 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook is NO LONGER REQUIRED to use your Quest 2 headset! Starting August 2022, linking your Facebook and Instagram accounts will be optional! What a great day for the VR community!!!

  You will still need to create a Meta account. How is Meta account different from Facebook account? Watch this video to find out!

  Blog post: https://www.oculus.com/blog/meta-accounts/

  ____________________________

  🔴 My VR Gaming Setup (THANK YOU for using affiliate links & supporting Disco-VR at no cost to you!!):
  ✅ 256 GB Meta Quest 2
  US: https://amzn.to/3HRBvja
  UK: https://amzn.to/3ykYb85
  ✅ BoboVR M2 Pro Battery Pack Head Strap
  US: https://amzn.to/3z6YNit
  UK: https://amzn.to/3awVxmv
  ✅ BoboVR D2 Charging Dock
  US: https://amzn.to/3t4OsQw
  UK: https://amzn.to/3PMT4Ey
  ✅ DSLR Carrying Bag (fits ALL head straps)
  US: https://amzn.to/3GuICgG
  UK: https://amzn.to/3t5AZrA
  ✅ Oculus Link Cable Alternative (Cheap!)
  US: https://amzn.to/3N3LP9A
  UK: https://amzn.to/3MeFUxj
  ✅ Kiwi Controller Grip Covers with Battery Opening
  US: https://amzn.to/3a6J3lc
  UK: https://amzn.to/3NA5nCi
  ✅ Kiwi Facial Interface:
  US: https://amzn.to/3Rdak6E
  UK: https://amzn.to/3NNo5WP
  ✅ VR Mat
  US: https://amzn.to/3wUHKgV
  UK: https://amzn.to/3N31KVC
  ✅ Headphones
  Logitech G PRO Gaming Headset (with a short cable for VR)
  US: https://amzn.to/3t4rA3I
  UK: https://amzn.to/3awOFWc
  Logitech G333 VR Gaming Earbuds (small, with a short cable for VR)
  US: https://amzn.to/3PU7bYD
  UK: https://amzn.to/3M0WujR

  🔴 My Disco-VR Recording Studio Equipment (THANK YOU for using affiliate links & supporting Disco-VR at no cost to you!!):
  ✅ Camera:
  US: https://amzn.to/3afrHDl
  UK: https://amzn.to/3IoTyxl
  ✅ Lens:
  US: https://amzn.to/3P7VUmA
  UK: https://amzn.to/3P2CcIM
  ✅ Microphones
  Antlion ModMic Wireless Microphone:
  US: https://amzn.to/3NkhEKt
  UK: https://amzn.to/3HRTlCH
  JLab Talk Pro USB Microphone
  US: https://amzn.to/3bnK4WB
  UK: https://amzn.to/3QT9vQ7
  HyperX QuadCast S
  US: https://amzn.to/3njir3R
  UK: https://amzn.to/3OM3Rh8
  ✅ Headphones
  Razer Kraken Kitty Edition
  US: https://amzn.to/3A7WqN0
  UK: https://amzn.to/3QT9ED9
  Poly – Voyager Focus UC with Charge Stand (Plantronics)
  US: https://amzn.to/3OET3RG
  UK: https://amzn.to/3HQViiJ

  ***JELLYFISH!***
  Tetiana’s Jellyfish Lava Lamp – https://amzn.to/3eN5vQr
  ______________________________________________________________________

  Join Disco-VR DISCORD – https://discord.gg/CsuU4HZS7z

  SOCIAL MEDIA LINKS:
  Twitter: https://twitter.com/disco_vr
  TikTok: https://www.tiktok.com/@disco.vr.tetiana
  Instagram: https://www.instagram.com/disco.vr/
  Facebook: https://www.facebook.com/disco.vr.tetiana

  ☕BUY ME A COFFEE!☕
  Tetiana needs caffeine to function and to create more fun VR content! THANK YOU SO MUCH FOR YOUR SUPPORT!
  ► One-time donation → https://www.buymeacoffee.com/Disco.VR

  ⭐SHOUTOUT TO MY AMAZING PATRONS!⭐
  —🌟Brian Peiris
  —🌟Mortalware
  —🌟Sterling Thrasher
  —🌟Studioform VR (www.studioformcreative.com)
  —🌟Adimo
  —🌟Anya Qu

  ⭐💜SUPPORT ME ON PATREON 💜⭐
  Your support is invaluable for this channel! Support to show your appreciation!😻
  ► Become My Hero on Patreon! → https://www.patreon.com/discovrtetiana

  🛒Tetiana’s Amazon shop (affiliate): https://www.amazon.com/shop/disco-vr

  Business inquiries: hello@disco-vr.net

Solved: Quest 2 and Facebook for non facebook user

 • Tác giả: forums.oculusvr.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7862 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Solved: I am looking at buying a Quest 2. I have the original Rift and while it was neat being tethered to the computer and not having a – 866351

Tai nghe VR Oculus Quest 2 có thể loại bỏ các yêu cầu đăng nhập Facebook

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8861 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook

 • Tác giả: about.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tai nghe Meta Quest sẽ không yêu cầu đăng nhập Facebook

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3812 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người dùng Meta Quest sẽ không cần phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook để sử dụng thiết bị như trước đây, thay vào đó chỉ cần sử dụng tài khoản Meta riêng.

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5965 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Oculus Quest 2 review: Facebook’s $299 VR headset is still one of my favorite game consoles

 • Tác giả: www.cnet.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7258 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The Quest 2 gets a bump-up in storage, and continues to get software upgrades. But: you need a Facebook account to use it.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social