Mxh là một phương pháp để giao tiếp với bạn thân thông qua trò chuyện, chia sẻ hình ảnh, video… Song, nếu con bạn ngồi trước PC trong thời gian dài hoặc sử dụng thiết bị thông minh để truy cập các website đến mức gây nghiện thì có thể gây ra nhiều hệ luỵ.

Bạn đang xem: ảnh bố và con

Mxh là một phương pháp để giao tiếp với bạn thân thông qua trò chuyện, chia sẻ hình ảnh, video… Song, nếu con bạn ngồi trước PC trong thời gian dài hoặc sử dụng thiết bị thông minh để truy cập các website đến mức gây nghiện thì có thể gây ra nhiều hệ luỵ.

Mxh có thể gây nghiện

Trong một cuộc thăm dò của Common Sense Media năm 2016, 77% phụ huynh cho biết thanh thiếu niên quan tâm đến các thiết bị công nghệ hơn là gia đình. Khi được hỏi liệu cha mẹ có nghĩ con mình nghiện smartphone hay không, 59% phụ huynh trả lời có, và một nửa số thanh thiếu niên được thăm dò cho biết họ nghiện thiết bị di động.

Các Chuyên Viên khái niệm, chứng nghiện mxh là chứng nghiện hành vi, không phải chứng nghiện chất kích thích. Theo phân tích, mxh và chất dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh được tạo ra trong não được gọi là hormone “hạnh phúc”, có mối liên hệ với nhau. Khi có điều gì đó làm người tiêu dùng cảm thấy thú vị, não của họ sẽ tiết ra chất dopamine, giúp họ cảm thấy thoải mái và muốn có cảm nhận đó nhiều hơn.

Tuy nhiên, mxh cũng có thể gây nghiện. Trên thực tiễn, phân tích đã nêu ra rằng những người thường xuyên sử dụng mxh bị suy giảm khả năng ra quyết định tương tự như những người bị rối loạn sử dụng chất kích thích.

Một cuộc thăm dò khác của Common Sense Media năm 2021 cho thấy, 84% thanh thiếu niên dành khoảng một giờ rưỡi trên mxh, so với 1 giờ 10 phút vào năm 2019.

Mxh cũng có thể gây nghiện.

Clifford Sussman ʍ.𝓓., một doctor tâm thần trẻ em và vị thành niên ở Washington, 𝓓.₵.: “Mức độ nghiêm trọng có liên quan đến rối loạn chức năng bởi các hậu quả tiêu cực. Do đó, nghiện điện thoại và mạng xã hội không được xác định bằng tổng số giờ hoặc tần suất sử dụng, mà là các tác động tiêu cực”.

Xem Thêm  BẢNG GIÁ XE Ô TÔ KIA 2022 MỚI NHẤT (05/2022) - kia suv 5 chỗ

Phân tích đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng mxh và chứng trầm cảm ở thanh thiếu niên. Nghiện mxh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, cha mẹ của CJ Dawley, một cậu bé 17 tuổi đã tự tử vào năm 2015, tin rằng mxh đã góp phần vào tử vong của cậu. Họ cho biết cậu thường thức đến 3h sáng trên Instagram và trở nên “thiếu ngủ, bị ám ảnh bởi hình ảnh cơ thể của mình”. Hiện họ là hai trong số ngày càng nhiều phụ huynh kiện các công ty tư vấn du học truyền thông xã hội về thúc đẩy có hại của các nền tảng này so với con cháu họ.

Cha mẹ chính là người “thầy thuốc” tốt nhất trị bệnh nghiện mxh cho con

Mạng internet không xấu, thậm chí đang là “phần thiết yếu của cuộc sống” nếu mỗi người biết quản lý nó, đặc biệt trong thời điểm giãn cách đại dịch. Nhưng so với những trẻ có triệu chứng phát triển những hành vi không tốt, đã tới lúc cha mẹ cần can thiệp. Kết nối với con bạn là bước trước tiên trọng yếu giúp chúng học cách tận hưởng mxh, đồng thời bảo vệ con bằng cách đặt ranh giới thông minh, hạn chế thời gian sử dụng smartphone.

Tiến sĩ Tartaglia cho biết: “Chúng tôi không biết liệu các bậc cha mẹ có thể ngăn chặn chứng nghiện mạng xã hội bằng cách yêu cầu con cái tuân thủ những giới hạn nhất định về thời gian sử dụng thiết bị hay không. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều và kết quả tâm lý chậm phát triển, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Điều này cho thấy việc hạn chế thời gian sử dụng thiết bị có thể có lợi”.

Julianna Miner, tác giả quyển sách Nuôi dạy trẻ cách sử dụng smartphone thông minh, gợi ý rằng, đặt thắc mắc khiến con bạn tư duy về những gì chúng đang trải qua khi sử dụng thiết bị. Ví dụ: cha mẹ có thể hỏi: “Dành bao nhiêu thời gian hợp lý cho TikTok mỗi ngày?”. Và sau đó khuyến khích con tư duy về thời gian và sự đánh đổi: “Mỗi giờ dành cho TikTok thì con sẽ không có thời gian để làm gì khác?”.

Xem Thêm  29 Cách Tăng Tương Tác – “Câu Like” Mới Nhất Trên Facebook 2020 - kéo tương tác fb

Điều trọng yếu nữa là cha mẹ nên dành nhiều thời gian lắng nghe con hơn. Điều này không chỉ cho trẻ thấy rằng cha mẹ thực sự quan tâm đến những gì trẻ nghĩ mà việc lắng nghe còn phân phối nhiều thông tin cụ thể về cách trẻ hiểu về môi trường truyền thông xã hội mà chúng đang sử dụng.

Giảm thời gian giành cho mxh hoặc xóa hoàn toàn mxh có thể giúp ích cho một số thanh thiếu niên. So với những trẻ quá quan tâm tới việc tương tác với các phương tiện truyền thông xã hội, cha mẹ có thể xem xét đến sự trợ giúp từ các Chuyên Viên. Thông qua liệu pháp điều trị, thanh thiếu niên có thể học cách hiểu vì sao họ lại nghiện mxh và tìm cách sử dụng nó theo những cách lành mạnh.

So với các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu về các tài nguyên có thể giúp điều hướng thời gian sử dụng thiết bị với con họ, hãy tìm hiểu Healthy Kids, một tài nguyên hữu ích từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, nơi các gia đình có thể học hỏi thêm các thông tin hữu ích cho plan phát triển gia đình.

Julia Tartaglia, MD, một nhà phân tích hành vi và sức khỏe kỹ thuật số tại Viện Phân tích У khoa Feinstein của Northwell Health, cho biết

một số dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ có thể mắc chứng nghiện mxh:

● Ngày càng dành nhiều thời gian trên mxh.

● Đánh mất tình bạn, không đạt điểm tốt, tranh chấp với giáo viên hoặc cha mẹ.

● Dành nhiều thời gian online thay vì các hoạt động thực tiễn như gặp mặt bạn thân, đi học và các sở thích cá nhân.

● Không rời mắt khỏi vào smartphone hoặc ngừng sử dụng mxh trong một khoảng thời gian.

● Bỏ bê vệ sinh cá nhân, giấc ngủ, dinh dưỡng và tập thể dục.

Nguồn: Parents


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ảnh bố và con

Nastya muốn trở thành một đứa con gái ngoan của bố và kỷ niệm Ngày của Cha

alt

 • Tác giả: Like Nastya VNM
 • Ngày đăng: 2021-08-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8454 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nastya muốn trở thành một cô con gái ngoan của bố và dành cả ngày cho bố. Nastya và bố cùng nhau đùa giỡn, đi dạo, ăn uống và rất vui vẻ. Nastya kỷ niệm Ngày của Cha theo phong thái tuyệt vời

  Subscribe to Like Nastya VNM – https://is.gd/ah8Ar9
  INSTAGRAM – https://www.instagram.com/likenastya/
  TikTok – https://vm.tiktok.com/pY1S2D/

Bộ ảnh chụp 4 thập kỷ “bố cùng con lớn lên, con cùng bố già đi” khiến ai cũng rơi nước mắt

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6294 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bức ảnh bố và con gái chụp cùng 1 vị trí trong suốt 40 năm khiến dân tình cảm động, ai xem cũng lặng người suy ngẫm.

20 hình ảnh khôi hài của cha và con

 • Tác giả: hinhanhdephd.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5306 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những hình ảnh đẹp nhất về tình yêu thương giữa bố và các cô con gái.

 • Tác giả: tophinhanhdep.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6569 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bố và cong gái luôn có những tình cảm khiến nhiều người nhin vào phải ghen tị, cùng nhau ngắm nhìn những hình ảnh vừa dễ thương vừa tình cảm này nhé!

Bộ ảnh cưới bố đơn thân và con gái gây sốt cư dân mạng

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5895 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ ảnh dễ thương giữa ông bố đơn thân và con gái nhỏ mới đây gây được nhiều Note từ dân cư mạng.

Hình ảnh về cha và con tình xúc cảm động nhất

 • Tác giả: thuthuatnhanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2546 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những hình ảnh về cha và con cùng những tháng ngày khốn cùng nhưng hạnh phúc. Hình ảnh người cha chăm sóc, dìu dắt con những bước trước tiên trong cuộc sống,..

Bố và con gái: Bộ ảnh tuyệt đẹp từ hoạ sĩ Snezhana Soosh

 • Tác giả: shii.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3750 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đời này nhất định sẽ không có người đàn ông nào thương yêu bạn vô điều kiện, đồng ý hi sinh trăm ngàn thứ vì bạn ngoại trừ cha. Chỉ có cha mà thôi.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ