Bạn đang xem : những người tự yêu mình có bao giờ hạnh phúc không

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 7 năm 2022 bởi Alexander Burgemeester

Nhìn bề ngoài, có vẻ như những người tự yêu bản thân đều hạnh phúc. Sau cùng, họ tỏ ra hoàn toàn tự tin và tự tin. Họ dường như không hối hận khi thao túng người khác hoặc làm sai lệch thực tế. Và lòng tự trọng của họ là đối với mặt trăng… hay là?

Nhưng những người tự yêu mình có hạnh phúc không? Họ có yêu bản thân và cuộc sống mà họ đang sống không? Hay tất cả chỉ là một mặt tiền đáng ghét?

Hóa ra, mối quan hệ giữa lòng tự ái và hạnh phúc vô cùng phức tạp. Mặc dù chắc chắn họ có thể cảm nhận được niềm vui, nhưng lòng tự trọng mỏng manh của họ thường khiến họ cảm thấy trống rỗng và chán nản. Ngoài ra, sự phức tạp quá mức về tầm quan trọng của bản thân khiến việc tận hưởng những thứ thường khiến người khác hạnh phúc là một thách thức.

Những người yêu tự ái có hạnh phúc hơn “Người bình thường không?”

Những người tự yêu bản thân có ưu thế hơn khi trải nghiệm hạnh phúc không? Họ có nhận được tất cả niềm vui mà không có bất kỳ đau đớn? Cuộc sống của họ có dễ dàng hơn những người khác không?

Đây đều là những câu hỏi phức tạp mà không có câu trả lời quá đơn giản. Trong khi nhiều nghiên cứu đang xem xét tác động của lòng tự ái đối với sức khỏe tâm thần, vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết. Và bởi vì những người tự ái vốn dĩ coi thường, nói dối và bỏ sót thông tin, ngay cả những nghiên cứu tốt nhất cũng có thể bị sai lệch.

Họ có thể bớt trầm cảm hơn

Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy những người mắc chứng rối loạn nhân cách tự ái có thể có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn so với những người khác. Ví dụ, trong một cuộc phỏng vấn CNBC gần đây, nhà nghiên cứu Kostas Papageorgiou , đã chia sẻ rằng những người tự ái về cơ bản tin rằng họ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

​​ Đề xuất đọc: Làm thế nào để chọc giận một người nghiện ma túy? < / p>

Do niềm tin này, họ thường làm việc cực kỳ chăm chỉ để vượt qua nghịch cảnh. Vượt qua những trở ngại như vậy có thể xây dựng sự dẻo dai về tinh thần, điều này có thể bù đắp cho chứng trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Nó cũng có thể xây dựng lòng tự trọng, một yếu tố gắn liền với hạnh phúc.

Tuy nhiên, nghiên cứu này vốn dĩ không cho thấy rằng những người tự yêu bản thân hạnh phúc hơn những người khác. Thay vào đó, họ có thể chỉ đơn giản là có lòng tự trọng và giá trị bản thân cao hơn.

Nhưng có lẽ họ không an toàn hơn

Ngược lại, một nghiên cứu khác gần đây đã trích dẫn sự bất an thúc đẩy hành vi tự ái . Nghiên cứu này cho thấy những người tự ái sử dụng nhiều ‘hành vi linh hoạt’ khác nhau (khoe khoang, ga lăng, coi thường người khác và thể hiện) để bù đắp cho cảm giác tự ti ăn sâu vào bản thân.

Tự ái, theo một nghĩa nào đó, là một cơ chế bảo vệ toàn bộ. Ở cấp độ cốt lõi, họ biết hành vi của mình là phá hoại. Họ thậm chí có thể hoàn toàn nhận thức được các mẫu tự ái của họ. Nhưng họ cảm thấy buộc phải tiếp tục tìm kiếm sự chú ý, củng cố lý do tại sao họ tiếp tục làm điều đó.

5 lý do tại sao lại yêu Có hạnh phúc với bản thân họ không

Liệu một người tự ái có thể hạnh phúc bất chấp hành vi ích kỷ hoặc tự phụ của họ không? Họ thực sự thích bản thân hay đó chỉ là một sự che đậy khổng lồ?

5 lý do tại sao những người tự ái lại hài lòng với bản thân:

 1. Họ không cảm thấy đồng cảm
 2. Họ có xu hướng làm theo những gì họ muốn
 3. Họ ưu tiên Cung tự ái
 4. Họ không cần ai đó chấp thuận
 5. Họ che chắn bản thân khỏi nỗi đau

# 1 Họ không cảm thấy kiệt sức bởi sự đồng cảm

Đó là một quan niệm sai lầm khi những người tự ái không cảm thấy gì sự đồng cảm với người khác. Nhiều người trong số họ làm. Họ có thể quan tâm đến những người và sự vật khác. Tuy nhiên, nhu cầu của chính họ thường sẽ vượt trội hơn bất kỳ thứ gì (hoặc bất kỳ ai) khác. Sự đồng cảm là theo điều kiện của họ và đó là một nguồn lực tương đối hữu hạn. Theo một số cách, sự đồng cảm của họ chỉ kéo dài đến giới hạn cảm xúc của chính họ.

Sự đồng cảm không phải là một sự lựa chọn. Nhiều người tự mô tả cho biết họ cảm thấy kiệt sức vì họ lắng nghe và cống hiến bao nhiêu cho người khác. Ngay cả những người không xác định là người đồng tính thường cảm thấy kiệt sức hoặc lo lắng sau những tương tác nặng nề với người khác.

Nhưng sự đồng cảm không hoạt động theo cách đó đối với những người tự ái. Họ có thể cảm thấy có lỗi với người khác, và chắc chắn họ có thể cảm thấy buồn, tức giận hoặc sợ hãi, nhưng sự đồng cảm có xu hướng nhận thức nhiều hơn cảm xúc. Thông thường, họ sẽ “tập trung” vào những gì họ nghĩ người khác cần hơn là đáp ứng một cách chân thành và có cơ sở.

Điều này giải thích tại sao những người tự ái dường như có thể thể hiện như một người lắng nghe tuyệt vời. Họ có vẻ quan tâm sâu sắc đến phúc lợi của người khác. Họ có thể rất chú ý đến bất cứ điều gì bạn nói.

Trong thực tế? Họ có thể đang lắng nghe vì họ đang thu thập thông tin về bạn, cuộc sống của bạn và những điểm yếu của bạn. Họ có thể sẽ sử dụng những chi tiết đó để có lợi cho lợi ích tốt nhất của họ sau này.

# 2 Họ có xu hướng làm theo những gì họ muốn

Bạn đã bao giờ thấy một người tự yêu mình xin việc một cách thô thiển chưa không thích hợp chỉ vì? Hay bạn đã bao giờ theo dõi một người tự yêu mình không thương tiếc theo đuổi một tài năng cụ thể mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào chưa?

​​ Đề xuất đọc: Làm thế nào để khiến người tự ái trở nên khốn khổ?

Khi người tự yêu quyết tâm đạt được điều gì đó, họ sẽ không để phản ứng dữ dội hoặc sợ hãi cản trở họ. Thay vào đó, họ làm theo những gì họ muốn và họ có thể tàn nhẫn trong nỗ lực của mình.

Suy nghĩ này có thể tạo ra một số hạnh phúc. Nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên chấp nhận rủi ro rất tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Nó có thể có lợi cho lòng tự trọng của bạn và tăng cường sự tự tin của bạn.

# 3 Họ luôn ưu tiên cung cấp tính tự ái của mình

Bạn có bao giờ để ý cách một người tự ái luôn có ai đó hoặc thứ gì đó để xác nhận họ không? Hiện tượng này không phải ngẫu nhiên – nó được ưu tiên và có chủ đích cao.

Những người tự ái dựa vào nguồn cung cấp lòng tự ái của họ để có giá trị bản thân và sự tự tin. Mặc dù cung này không mang lại hình thức hạnh phúc đích thực, nhưng nó có thể (tạm thời) khiến họ cảm thấy toàn vẹn.

Nguồn cung cấp có thể là bất cứ thứ gì khiến họ cảm thấy hợp lệ, được chấp thuận và quan trọng. Cung này có thể đến từ các mối quan hệ, tiền bạc, sự nghiệp và địa vị. Trong nhiều bối cảnh, sự chú ý tiêu cực thậm chí có thể thúc đẩy nguồn cung cấp của họ vì nó vẫn tập trung vào họ.

Nguồn cung cấp của họ càng “đầy đủ”, họ càng hạnh phúc. Tất nhiên, chi phí rất cao. Bởi vì nguồn cung có thể giảm và chảy, họ thường cảm thấy áp lực liên tục để duy trì hàng hóa của mình bằng mọi giá.

# 4 Họ không cần bất kỳ ai khác phê duyệt

Bạn quan tâm đến tần suất ra sao. về những gì người khác nghĩ? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn muốn được chấp thuận. Bạn có thể tự vấn bản thân hoặc tránh chấp nhận những rủi ro nhất định bởi vì bạn lo lắng về những gì người khác sẽ nghĩ.

Nhiều người tránh sống một cuộc sống đích thực, có ý nghĩa vì họ lo sợ sự thất bại liên quan đến khả năng bị từ chối. Đây là một phần của tâm lý con người – chúng ta coi trọng cảm giác thân thuộc và muốn hòa nhập với người khác.

Không có gì bí mật khi những người tự ái nói chung không hoạt động vì cùng nỗi sợ hãi này. Họ làm những gì họ muốn – họ thường muốn được chấp thuận cho điều đó, nhưng đó không phải là một yêu cầu thiết yếu.

Nếu điều gì đó quan trọng đối với họ, họ sẽ không để bất cứ điều gì cản trở họ. Trên thực tế, họ sẽ thường làm những điều để làm phật lòng người khác. Sự chú ý thường quan trọng hơn sự tán thành, vì vậy nếu họ nhận được sự chú ý vì điều gì đó, điều đó sẽ giúp họ có động lực.

Xem Thêm  Tương tác trên Facebook: Nó là gì và cách để tăng nó - đăng tương tác trên facebook nghĩa là gì

# 5 Họ luôn che chắn bản thân khỏi nỗi đau

Người tự ái không để người khác làm tổn thương họ. Thay vào đó, họ tham gia vào lạm dụng lòng tự ái để tự bảo vệ mình. Mặc dù những chiến thuật có hại này chắc chắn làm tổn thương người khác, nhưng chúng không thực sự ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ.

Người tự ái không có khái niệm ngồi yên hoặc chịu đựng cảm xúc của họ. Chúng tấn công hoặc chạy khỏi chúng hoàn toàn.

Ngay từ lần đầu gặp rắc rối, người tự ái có thể châm chọc, đổ lỗi, bôi nhọ hoặc cắt đứt hoàn toàn một người nào đó. Họ không nhất thiết phải cố gắng giải quyết vấn đề đó. Họ không tham gia vào việc xem xét nội tâm hoặc thỏa hiệp. Thay vào đó, họ bảo vệ bản thân và cái tôi của mình – một cách nông nổi, trẻ con, chiến lược này có thể bảo vệ hạnh phúc của chính họ.

7 lý do khiến người tự ái không hài lòng với bản thân

Vậy, người tự ái có không hài lòng không? Có phải phiên bản hạnh phúc của họ luôn đi kèm với việc che giấu cảm xúc, làm tổn thương người khác và chơi các trò chơi đấu trí khác không?

Như bạn có thể thấy, hạnh phúc thực sự là một thách thức khó đo lường khi nói đến lòng tự ái. Ngay cả khi họ có vẻ cảm thấy hạnh phúc, có khả năng là cảm xúc của họ đã hoàn toàn bị bóp méo. Cũng có nhiều khả năng là họ đang nói dối bản thân và những người khác. Dưới đây là một số lý do cho thấy tại sao những người tự yêu bản thân lại không hài lòng một cách sâu sắc.

7 lý do khiến người tự ái không hài lòng với bản thân:

 1. Họ không thể dễ bị tổn thương với người khác
 2. Họ có thể không hạnh phúc cho người khác
 3. Họ đấu tranh với sự ghen tị
 4. Họ không bao giờ có thể mất cảnh giác
 5. Họ có những chấn thương chưa được giải quyết
 6. Họ không bao giờ cảm thấy đủ tốt
 7. Họ phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe tâm thần khác

# 1 Họ không thể dễ bị tổn thương với người khác

Tính dễ bị tổn thương là chất keo của sự gần gũi về tình cảm. Khi chúng ta dễ bị tổn thương với người khác, chúng ta sẽ loại bỏ các cơ chế bảo vệ của mình và để người khác thực sự nhìn thấy chúng ta.

Những người tự ái phải đấu tranh rất nhiều với tính dễ bị tổn thương. Nó làm họ khiếp sợ. Họ thường coi đó là dấu hiệu của sự yếu kém và họ có xu hướng trốn tránh bằng mọi giá.

Thay vào đó, họ vướng vào cái tôi sai lầm của mình. Đôi khi, chúng có thể tỏ ra dễ bị tổn thương, nhưng nó thường được tính toán và lập kịch bản. Họ biết phải làm gì và nói gì để khiến người khác cảm thấy được đánh giá cao. Ngoài ra, họ nhận ra lỗ hổng “giả mạo” thường gây ra sự đồng cảm như thế nào.

Điều đó nói lên rằng, người tự ái thường cảm thấy cô đơn sâu sắc. Họ không biết cách kết nối với những người khác. Họ không biết làm thế nào để trở thành một người đích thực, thiếu sót. Và vì vậy, họ dành cả cuộc đời của mình trong một vùng đất của sự giả tạo, hy vọng rằng không ai khác sẽ nhìn thấy sự thật.

# 2 Họ không thể hạnh phúc cho người khác

Nếu bạn người thân có tin vui, bạn cảm thấy thế nào? Thông thường, những người hạnh phúc có thể ăn mừng những thành công và niềm vui khác. Ngay cả khi cảm thấy có phần ghen tị, họ có thể tách biệt cảm giác đó với những cảm giác tích cực khác.

Tuy nhiên, những người tự ái thường có xu hướng tức giận trước vận may của người khác. Bởi vì họ thường cảm thấy có quyền, thành công của người khác gây ra sự giận dữ và ghen tị vô cùng.

​​ Đề xuất bài đọc: Người mê mẩn đối xử với bạn bè của họ như thế nào? < / p>

Điều này giải thích tại sao những người tự ái thường cố gắng phá hoại người khác. Ví dụ: nếu bạn nhận được một cơ hội thăng tiến hấp dẫn tại nơi làm việc, họ có thể đột nhiên bắt đầu nói xấu sếp của bạn hoặc phàn nàn rằng bạn vẫn không kiếm đủ tiền. Hoặc, họ có thể lật ngược tình thế và trút bầu tâm sự về việc họ không bao giờ cảm thấy được thừa nhận trong sự nghiệp của mình.

Tóm lại? Họ không biết cách cảm thấy hạnh phúc với người khác bởi vì họ không cảm thấy hạnh phúc với chính mình.

# 3 Họ phải vật lộn với sự ghen tuông vô cùng

Có vẻ nghịch lý khi mức độ cao như vậy cái tôi trùng hợp với sự ghen tuông không kiểm soát được như vậy. Nhưng theo nhiều cách, đó chính là điểm mấu chốt của lòng tự ái.

Như đã đề cập, những người tự ái trải nghiệm quyền lợi to lớn. Họ tin rằng thế giới nợ họ bất cứ điều gì họ muốn. Khi mọi thứ không theo ý mình, họ không thể hiểu tại sao. Mọi thứ đột nhiên cảm thấy hoàn toàn không công bằng.

Ghen tị là xương sống của lòng tự ái. Họ sẽ ghen tị với mọi thứ – thành công của người khác, mối quan hệ của họ, ngôi nhà của họ, cách người khác nói chuyện với họ. Họ sẽ ghen tị với những người họ yêu, và họ sẽ ghen tị với những người họ ghét.

Người tự ái muốn có mọi thứ, và họ đặc biệt muốn những thứ hoàn toàn không thể đạt được. Kết quả là, họ thường cảm thấy đau khổ và mắc kẹt trong chính mình.

Và vì vậy, họ có thể không vui lắm vì họ luôn so sánh mình với người khác. Nếu cảm thấy hụt hẫng, họ sẽ cảm thấy tức giận và xấu hổ. Họ thường phải cắt giảm người khác để cảm thấy tốt hơn về bản thân.

# 4 Họ không bao giờ có thể thực sự để mất cảnh giác

Như bạn có thể đã nhận thấy, những người tự ái không thể tận hưởng mối quan hệ đích thực với người khác. Họ phải liên tục đánh giá tình hình và cố gắng đáp ứng nhu cầu của họ. Tương tự như vậy, họ có xu hướng nghi ngờ và nghi ngờ động cơ của người khác.

—- & gt; Đọc Hướng dẫn đầy đủ về Người yêu tự ái trong các mối quan hệ

Do đó, họ luôn kiểm tra lòng trung thành của người khác. Bạn có thể đã nhận thấy điều này trong mối quan hệ của chính mình. Người tự ái muốn được trấn an liên tục.

Họ có thể buộc tội bạn làm những điều mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Và mặc dù họ có thể không cam kết với bạn, họ mong đợi sự tuân thủ và tôn trọng tối đa từ phía bạn.

Tất cả năng lượng tinh thần này đang cạn kiệt. Họ không thể chỉ ngồi lại và thư giãn. Họ không thể chỉ chấp nhận rằng đôi khi người khác có thể làm họ thất vọng. Vì vậy, họ cảm thấy dày vò tâm lý của chính mình khi thể dục.

# 5 Họ bị chấn thương chưa được giải quyết

Nghiên cứu cho thấy chấn thương là yếu tố nguy cơ chính trong chứng rối loạn nhân cách, bao gồm cả lòng tự ái. Chấn thương có thể ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực hoạt động của một người và làm suy giảm đáng kể sự phát triển của một người.

Đặc biệt, chấn thương thời thơ ấu có thể gây tổn hại nặng nề. Nhiều người tự yêu mình lớn lên trong tình huống lạm dụng thể chất hoặc tình cảm phổ biến. Ngoài ra, nhiều người gặp phải tình trạng bị bỏ rơi và thường xuyên có cảm giác khó chịu.

Những người tự ái thường không nhận ra tác động của những tổn thương trong quá khứ của họ. Ví dụ, họ có thể miêu tả thời thơ ấu của mình thật hoàn hảo. Hoặc, họ có thể xác định rằng “điều tồi tệ đã xảy ra”, nhưng họ không thừa nhận chúng ngoài tình cảm cơ bản đó.

Tổn thương không được giải quyết có thể dẫn đến cảm giác bất an và tự ti sâu sắc. Bởi vì đây là cuộc đấu tranh cốt lõi mà hầu hết những người tự yêu đều phải đối mặt, nên có lý khi cho rằng hạnh phúc chỉ là một ảo tưởng.

# 6 Họ không bao giờ cảm thấy đủ tốt

Những người tự ái đánh giá giá trị của họ bằng những thành tựu bên ngoài của họ. . Một chiếc ô tô mới, một chức danh ấn tượng, một tài sản ròng khổng lồ, một học bạ xuất sắc của một đứa trẻ, một con số trên thang đo. Kiểm tra những thành tích này khiến họ cảm thấy tự tin và hạnh phúc.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều thích cảm giác thành công, nhưng những người tự ái dựa vào đó để cảm thấy toàn diện. Đó là lý do tại sao họ dường như không bao giờ “dừng lại”. Họ luôn có nhiệm vụ đạt được nhiều hơn, làm được nhiều hơn hoặc cảm thấy nhiều hơn. Điều đó không bao giờ là đủ bởi vì họ không bao giờ là đủ.

Và vì vậy, mặc dù họ có thể cảm thấy hạnh phúc, nhưng đó luôn là sản phẩm của những gì họ đã kiếm được. Nó không bao giờ là bên trong hay bên trong.

# 7 Họ phải đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tâm thần khác

Hầu hết những người tự ái cũng có các tình trạng sức khỏe tâm thần khác. Ví dụ, họ có thể phải đối mặt với sự lo lắng hoặc trầm cảm. Tỷ lệ rối loạn ăn uống và rối loạn sử dụng chất gây nghiện cũng có tỷ lệ cao.

Chứng nghiện ngập có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tâm thần khác. Đồng thời, những triệu chứng khác thường làm cho lòng tự ái trở nên trầm trọng hơn. Nó có thể là một vòng luẩn quẩn cho người tự ái và những người thân yêu của họ.

Điều đó nói lên rằng, hầu hết những người tự ái sẽ không tìm kiếm sự giúp đỡ để cải thiện tình cảm của họ. Họ thường bỏ qua liệu pháp hoặc thuốc vì họ hoài nghi về sự hỗ trợ của chuyên gia. Hơn nữa, họ sẽ không công khai về những cuộc đấu tranh của mình vì họ không muốn người khác đánh giá họ một cách tiêu cực.

Do đó, họ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để duy trì hình ảnh mà họ có về bản thân. Ngay cả khi họ cảm thấy như mọi thứ đang sụp đổ, họ không nhất thiết phải sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề đó.

Những người tự yêu bản thân Hạnh phúc trong một mối quan hệ?

Tôi nghĩ bạn đời của tôi là một người tự yêu bản thân mình. Bất kể tôi làm gì, điều đó không bao giờ đủ tốt. Họ luôn phải chỉ ra điều gì đó sai hoặc đặt tôi xuống.

Nhưng thực tế không có trách nhiệm giải trình cho những sai lầm của họ. Họ luôn đúng! Tôi có phải là vấn đề?

Bởi vì tôi bắt đầu nghĩ đó có thể là tôi. Tôi yêu bạn đời của mình, nhưng những người tự ái có bao giờ hạnh phúc trong một mối quan hệ không? Và một người tự ái có thể là một người tốt?

Nếu kịch bản đó quen thuộc một cách kỳ lạ, có lẽ bạn đã biết tác dụng đầu tiên của việc yêu một người tự ái. Mối quan hệ có thể cảm thấy hỗn loạn, khó chịu và cạn kiệt về mặt cảm xúc.

Những người tự ái chắc chắn có thể hạnh phúc trong các mối quan hệ, nhưng hạnh phúc này thường mang tính tình huống và chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Do đó, hạnh phúc của họ cũng có điều kiện – bạn phải đáp ứng các nhu cầu cụ thể để đảm bảo rằng người tự ái cảm thấy hài lòng.

Họ luôn muốn mọi việc được hoàn thành theo cách của họ

Người tự ái coi trọng quyền lực và quyền kiểm soát hơn bất cứ điều gì khác . Họ có xu hướng hạnh phúc trong mối quan hệ với những người phục tùng và tuân theo mệnh lệnh của họ.

Nói cách khác, miễn là bạn làm theo những gì họ nói và phản hồi phù hợp mọi lúc, họ sẽ rất vui. Đủ dễ dàng, phải không?

​​ Đề xuất đọc: Giai đoạn loại bỏ Narcissist

Ngay cả khi có vẻ như họ đánh giá cao các giá trị và suy nghĩ cá nhân của bạn, họ sẽ loại bỏ chúng ngay khi chúng gây nguy hiểm cho mong muốn của họ. Và như vậy, mối quan hệ không bao giờ hoàn toàn bình đẳng. Họ không thể tôn trọng quyền tự chủ của bạn vì điều đó có thể vi phạm nhu cầu của họ.

Chúng không bao giờ là nội dung đầy đủ

Một người tự yêu bản thân luôn muốn điều tốt nhất trong số những thứ tốt nhất. Ngay cả khi tiêu chuẩn của họ là hoàn toàn không thực tế, họ sẽ không giải quyết cho đến khi đạt được nó. Vì vậy, họ luôn theo đuổi điều tốt nhất tiếp theo.

Nhiều người tự ái bắt đầu mối quan hệ của mình bằng cách ném bom tình yêu vào bạn đời của họ. Họ gặp ai đó, và người đó có vẻ hoàn hảo. Trong một thời gian ngắn, dường như mọi vấn đề của họ sẽ được giải quyết. Đó là lý do tại sao họ đặt người khác lên bệ đỡ tạm thời. Họ cảm thấy ngạc nhiên rằng một người khác có thể đáp ứng nhu cầu của họ một cách hoàn hảo đến vậy!

Nhưng cuối cùng, họ bắt đầu nhận ra rằng người kia có khuyết điểm. Và những sai sót này, cho dù nhỏ đến đâu, cũng cảm thấy rất lớn và không thể chấp nhận được. Tất cả giống như một cái tát vào mặt. Kết quả là, những người tự ái bắt đầu bỏ rơi bạn đời của mình.

Quá trình này có thể xảy ra nhanh chóng. Một ngày nào đó, có vẻ như mọi thứ đều kỳ diệu. Ngày hôm sau, có thể cảm thấy như đối tác ghét bạn !

Bạn có thể không làm gì sai. Những người theo chủ nghĩa tự ái chỉ không biết cách chấp nhận con người của họ. Họ muốn mọi thứ theo điều kiện của họ. Nếu một người không thể hết lòng đáp ứng mọi nhu cầu của họ, họ thường cảm thấy không được tôn trọng và thậm chí là bối rối.

Họ không thể giải quyết xung đột một cách hiệu quả

Những người tự ái có thể thích tranh cãi, nhưng họ không biết cách thực sự quản lý xung đột. Khi có vấn đề gì xảy ra trong mối quan hệ, đó sẽ luôn là lỗi của người kia. Không có trách nhiệm giải trình cá nhân.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc nhận ra rằng một số xung đột là không thể tránh khỏi. Họ hướng tới sự thỏa hiệp với nhau và tôn trọng nhau trong thời gian thử thách.

Nhưng một người tự ái muốn sức mạnh hơn là sự kết nối. Họ không muốn hy sinh nhu cầu của mình cho người khác. Họ cũng không thực sự biết cách điều tiết cảm xúc của mình khi trở nên khó chịu – thay vào đó, họ thường sẽ la hét, chỉ trích, đổ lỗi hoặc rút lui khỏi cuộc trò chuyện.

Do đó, những vấn đề tương tự thường tiếp tục tái diễn. . Bạn có thể luôn cảm thấy như đang đi trên vỏ trứng. Người tự ái có thể luôn cảm thấy như bạn đang cố ý làm tổn thương họ. Sự bế tắc này khiến bất kỳ ai cũng khó cảm thấy vui vẻ.

Họ không thể chịu đựng được bất kỳ phản hồi tiêu cực nào

Điều gì đã xảy ra vào lần cuối bạn đưa ra gợi ý cho người tự ái về việc làm khác đi? Họ có trở nên thù địch hoàn toàn không? Họ có buộc tội bạn phản ứng thái quá hoặc khó tính không? Họ có nói dối về những gì đã xảy ra để khiến bản thân trông đẹp hơn không?

Rất có thể, tình hình không diễn ra tốt đẹp. Những người theo chủ nghĩa tự ái không thể dung thứ cho bất cứ điều gì giống với những lời chỉ trích. Họ thường sẽ trả lời ngay cả những yêu cầu lành tính nhất. Bất cứ điều gì đe dọa đến cái tôi của họ – dù nhỏ đến đâu – đều khiến họ cảm thấy tê liệt về mặt cảm xúc.

Tất nhiên, sự năng động cảm thấy hoàn toàn không công bằng. Mặc dù họ không thể xử lý những lời khuyên mang tính xây dựng, nhưng họ không gặp vấn đề gì khi liên tục chỉ trích người khác.

Họ luôn sợ hãi bị bỏ rơi

Tại sao những người tự ái không trung thành với bạn đời của mình? Tại sao đôi khi họ tỏ ra nhẫn tâm và xa cách trong các mối quan hệ của mình?

Mặc dù điều này có vẻ kỳ lạ nhưng hầu hết những người tự ái đều cảm thấy sợ hãi trước ý tưởng bị bỏ rơi. Đó là lý do tại sao họ phải vật lộn với tính dễ bị tổn thương và từ chối cảnh giác. Họ không muốn mọi người nhìn thấy con người thật của họ và từ chối họ.

​​ Đề xuất đọc: Những người thích tự ái có thích hôn không?

Chủ nghĩa tự ái là một mặt tiền hoành tráng. Thái độ vượt trội của họ giúp họ giữ khoảng cách an toàn với những người khác. Nhưng khoảng cách này khiến họ cảm thấy cô đơn vĩnh viễn. Ngay cả khi họ muốn kết nối với những người khác, họ thực sự không biết làm thế nào. Họ sợ bị bỏ rơi, nhưng họ liên tục có những hành động có hại khiến người khác muốn bỏ rơi họ.

Nó trở thành một vòng luẩn quẩn. Họ sẽ đổ lỗi cho người khác vì đã làm tổn thương hoặc rời bỏ họ mà không nhận ra hành vi của họ gây ra phản ứng đó như thế nào.

Làm thế nào để giữ cho một người yêu tự ái hạnh phúc trong một mối quan hệ?

Là một người tự yêu bản thân là xấu? Họ có phải là những người hoàn toàn xấu xa mà bạn phải tránh bằng mọi giá? Hay một người tự ái có thể là một người tốt?

Bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi này sau khi suy nghĩ về mối quan hệ của bạn với một người tự ái. Đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là không có câu trả lời đen hoặc trắng nào là tuyệt đối. Chứng tự ái, giống như tất cả các rối loạn sức khỏe tâm thần, rất phức tạp. Hơn nữa, nó nằm trên một phạm vi phổ biến, với một số trường hợp nghiêm trọng hơn nhiều so với những trường hợp khác.

Tại sao thói tự ái lại có hại cho các mối quan hệ?

Lòng tự ái thường tạo ra những sân chơi không bình đẳng. Người tự ái có thể khắt khe và độc tài. Người kia có xu hướng muốn giữ hòa khí và tránh xung đột. Nếu bạn tự bảo vệ mình, bạn thường có nguy cơ khuấy động thêm nhiều hỗn loạn.

Người tự ái phải đấu tranh với sự đồng cảm, tôn trọng và lòng trắc ẩn đối với người khác. Họ cũng khó tin tưởng mọi người, ngay cả những người thân yêu của mình. Những vấn đề này khiến hạnh phúc trở thành thách thức trong một mối quan hệ.

Vì vậy, nếu bạn yêu một người tự ái, làm thế nào bạn thực sự có thể giữ cho họ hạnh phúc?

Chấp nhận họ là ai

< p> Chắc chắn, bạn có thể mong mỏi một động thái khác hoặc hy vọng rằng chúng sẽ thay đổi. Họ thậm chí có thể đưa ra câu chuyện này và hứa sẽ hành động tốt hơn.

Nhưng hạnh phúc của riêng bạn đòi hỏi một mức độ chấp nhận. Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ, bạn phải chấp nhận đối tác của bạn với con người của họ. Không phải người họ nói họ sẽ là ai. Không phải người bạn muốn họ trở thành.

Có những kỳ vọng không thực tế sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy bực bội. Nếu bạn không thể chấp nhận đối tác của mình, bạn cần đánh giá lại động cơ duy trì mối quan hệ của mình.

​​ Gợi ý đọc: Liệu một Narcissist có thể yêu không? < / p>

Tránh thực hiện mọi việc một cách cá nhân

Người tự ái thể hiện cảm xúc và sự bất an của họ lên người khác. Điều này có xu hướng xảy ra thường xuyên nhất trong các mối quan hệ. Nếu họ không hài lòng với bản thân, họ sẽ tiếp nhận bạn.

Cố gắng không nhượng bộ, đánh trả hoặc nhận lấy điều đó một cách cá nhân. Làm như vậy chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Điều này cũng khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân, ngay cả khi không phải lỗi của bạn!

Đặt giới hạn

Điều này sẽ không làm cho người tự ái hài lòng nhưng nó sẽ giúp bạn hạnh phúc. Nó cũng sẽ làm cho mối quan hệ trở nên lành mạnh hơn vì bạn sẽ không tạo ra những hành vi có vấn đề.

Bạn đáng được tôn trọng. Những người tự ái không có quyền đối xử tệ với bạn. Nhưng nhiệm vụ của bạn là tự đứng lên và đặt ra những ranh giới không thể thương lượng trong mối quan hệ của mình.

Người tự ái có thể bĩu môi, phàn nàn hoặc cố gắng phá vỡ giới hạn của bạn. Cố gắng chuẩn bị cho những kết quả này. Và khi phản ứng tiêu cực xảy ra, hãy đứng vững. Hãy nhớ rằng bất kỳ mối quan hệ hạnh phúc và đáng giá nào đều bắt đầu từ sự tự tôn của bạn.

​​Lời kết

Thay vì tự hỏi bản thân, những người tự yêu có hạnh phúc không với chính họ, có thể hữu ích để bạn suy nghĩ lại xem bạn có hài lòng với tình trạng hiện tại của mình hay không. Bạn có cảm thấy nhu cầu của mình đang được đáp ứng không? Bạn có nhận được sự tôn trọng mà bạn xứng đáng không?

Suy cho cùng, cảm xúc của bạn là điều quan trọng và bạn phải quan tâm đến chúng!

Trong những trường hợp nhẹ, đối phó với người tự ái có thể khiến bạn kiệt sức và bực bội. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, mối quan hệ có thể hoàn toàn độc hại và lạm dụng. Bất kể hoàn cảnh của bạn như thế nào, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào sức khỏe của mình và ưu tiên cho hạnh phúc của mình.

​​ Đọc đề xuất : Làm thế nào để đối phó với người đổ lỗi cho bạn về mọi thứ?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề những người tự yêu mình có bao giờ hạnh phúc không

MÌNH CÓ TỒN TẠI TÌNH YÊU – TRỊNH ĐÌNH QUANG ft PHẠM NHẬT QUYÊN | Official MV

 • Tác giả: Trịnh Đình Quang Official
 • Ngày đăng: 2022-06-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6453 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MÌNH CÓ TỒN TẠI TÌNH YÊU – TRỊNH ĐÌNH QUANG ft PHẠM NHẬT QUYÊN | Official MV
  minhcotontaitinhyeu MCTTTY trinhdinhquang namviet

  Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSdKPUmPc/
  —————————
  Lyric:
  Anh không thể mang tới bình yên
  Mang nụ cười tới người con gái mình thương
  Biết thế nào rồi cũng rời xa
  Thế nhưng chỉ vì yêu, mà nhắm mắt

  Đến một ngày trời đất cuồng quay
  Trái tim này không còn được ấm vòng tay
  Nỗi đau nào cũng đến rồi đi
  Thế thôi thì cứ để ướt đẫm bờ mi
  ĐK:
  Anh không thể đi tiếp cùng em
  Không thể là người cùng em viết tiếp câu chuyện cuộc đời
  Mặc dù yêu em đến có thể vì cả tương lai
  Lại gần đây chạm vào tim anh nhé

  Cho anh dừng nỗi nhớ lại thôi
  Hơi thở này đang yếu ớt nấc lên trong nỗi mệt nhoài
  Xin hãy buông 1 lần…dù phải đau đến thấu trời
  Mong thời gian trôi nhanh để vết thương mau lành

  Lời 2:
  Nhớ lần đầu lúc mới gặp em
  Đôi mắt hiền khiến tôi muốn đến làm quen
  Yêu nụ cười, ánh mắt, bờ môi
  Yêu tận cùng, yêu mê say và đắm đuối

  Nếu vô tình em thích một ai
  Anh đau lòng nhưng sẽ cầu chúc cả hai
  Xin một lần được khóc cùng nhau
  Để giữ lại những gì đẹp nhất về sau
  ***
  Nữ:
  Em chẳng thể mang đến bình yên
  Thật buồn vì điều gì đó đến nay đã không trọn vẹn
  Chặng đường này dù kết thúc nhưng anh sẽ không cô đơn
  Người đàn ông tự làm nên hạnh phúc
  ———————-
  Singer – Song Writer: Trinh Dinh Quang
  Music Arranger: Le Nham, Quan Nguyen, Trinh Dinh Quang
  Mix Master: Trinh Dinh Quang
  Female Vocal: Pham Nhat Quyen
  Executive: Anh Tuyen – Project Manager: Khoa Tat
  Cast: Bich Quyen, Gia Bau, Nguyen Tuan
  Production House: 7arts
  Executive Producer: Phan Len
  Director: Nhanh Le – Producer: Hieu Nguyen
  Line Producer: Vo Huu Phuoc – D.O.P: Trang Cong Minh Mini
  Editor & Colorist: Le Hong Thuy – Focus Puller: Ta Toan Thang
  Set Design: Le Hong Thuy – Props Team: Nguyen Phuong – Graphic Design: Dinh Thien Phu
  Assistant Producer: Thu Tien, Du – Artist Assistant: Ly Hoang
  Make Up: Nhu Quynh – Stylist: Co Tam
  Casting Manager: Nguyen Thu Thuy Van
  Social: Nam Viet, MS Digital, NES
  Special Thanks To: Quang Thinh KTM

  ✪ Nhấn đăng kí để không bỏ lỡ những sản phẩm âm nhạc mới nhất của Quang tại: http://metub.net/TrinhDinhQuang

  ➥ Follow:
  » facebook: https://www.facebook.com/caubethattinh123
  » Fanpage: http://bit.ly/TDQ-Fanpage
  ———————————————-/————-
  © Bản quyền thuộc về Trịnh Đình Quang Official
  © Copyright by Trịnh Đình Quang Official
  ☞ Do not Reup

Những dạng người sẽ không bao giờ hạnh phúc trong tình yêu

 • Tác giả: eva.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5224 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người xưa nói tính cách tạo nên số phận. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại luôn gặp phiền muộn trong chuyện tình cảm không?

Những dạng người sẽ không bao giờ hạnh phúc trong tình yêu

 • Tác giả: plo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3434 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLO)- Người xưa nói “tính cách tạo nên số phận”. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại luôn gặp phiền muộn trong chuyện tình cảm không?

Nghịch lý của hạnh phúc: Con người luôn tìm kiếm hạnh phúc nhưng lại sợ khi có được điều đó

 • Tác giả: soha.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2407 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạnh phúc là một loại cảm xúc vui mừng hơn cả nụ cười, hoặc hơn cả khi chúng ta thưởng thức một bộ phim hay. Nó là một trạng thái tinh thần mà con người vừa ao ước lại vừa sợ hãi. Ngay cả bản thân …

Báo Mới – Tin tức mới nhất cập nhật liên tục 24H

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8480 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo Mới – Trang tin tự động cập nhật các tin tức Việt Nam và thế giới từ các báo và trang tin điện tử hàng đầu

Những dạng người sẽ không bao giờ hạnh phúc trong tình yêu

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2794 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người xưa nói ‘tính cách tạo nên số phận’. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại luôn gặp phiền muộn trong chuyện tình cảm không?

Những dạng người sẽ không bao giờ hạnh phúc trong tình yêu

 • Tác giả: kenhphunu.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7633 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người xưa nói tính cách tạo nên số phận. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại luôn gặp phiền muộn trong chuyện tình cảm không?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  20 Bước Chiến lược Tiếp thị Truyền thông Xã hội dành cho Doanh nghiệp vào năm 2022 - chiến lược truyền thông xã hội 2022