Những lợi ích của tiếp thị nội dung được tài trợ là gì và nó hoạt động như thế nào? Chúng tôi đang chia sẻ các phương pháp hay nhất và ví dụ để truyền cảm hứng cho chiến lược tiếp theo của bạn.

Bạn đang xem : nội dung được tài trợ trên mạng xã hội

Bạn có thể nhớ rõ quảng cáo cuối cùng bạn nhìn thấy và nội dung của nó, cho dù đó là trên mạng xã hội hay TV? Nếu không, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được! Một người bình thường nhìn thấy hàng nghìn quảng cáo mỗi ngày, khiến cho tình trạng quá tải quảng cáo là điều thường thấy. Nhưng một số loại quảng cáo tốt hơn nhiều so với những loại quảng cáo khác trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra sự nhớ lại thương hiệu lâu dài.

Theo Nielsen, nội dung có thương hiệu nói riêng hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo đầu video dựa trên các chỉ số này, với 86% truy lại thương hiệu trong số những người trả lời khảo sát so với chỉ 65% đối với quảng cáo đầu video . Tuy nhiên, hiệu quả này đi kèm với sự đánh đổi (không phải là tất cả?): Nội dung có thương hiệu rất tốn kém để sản xuất và phân phối.

Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế tiết kiệm nhưng vẫn có độ tin cậy cao, dưới dạng nội dung được tài trợ và triển khai thông qua tiếp thị nội dung được tài trợ.

Tiếp thị nội dung được tài trợ là gì?

Nội dung được tài trợ là nội dung dài hay nói cách khác là nội dung chuyên sâu – từ bài đăng trên blog đến video – mà việc sản xuất được tài trợ bởi nhà tài trợ, nhưng việc tạo và phân phối do đối tác xử lý , do đó đảm bảo rằng nội dung gần giống với nội dung không có quảng cáo trên nền tảng của nó. Đối tác này có thể là một trang web, một tài khoản mạng xã hội của người có ảnh hưởng, một podcast phổ biến hoặc bất kỳ diễn đàn nào khác mà khán giả mục tiêu của nhà tài trợ có khả năng xem nội dung được đề cập.

Vậy các bài đăng được tài trợ hoạt động như thế nào?

Bất kỳ phần nào của nội dung được tài trợ sẽ có ba thành phần:

 1. Nhà tài trợ : Một thương hiệu trả tiền cho đối tác bên ngoài để sản xuất và phân phối nội dung.
 2. Đối tác : Nền tảng truyền thông (như trang web) hoặc tài khoản của cá nhân có ảnh hưởng, nơi đối tượng mục tiêu ở và nơi nội dung được tài trợ sẽ hiển thị.
 3. Nội dung : Bài đăng, video, hình ảnh hoặc podcast thực tế được tài trợ.

Dưới đây là một ví dụ tương đối đơn giản, cổ điển về nội dung được tài trợ, từ trang web tin tức chính trị Politico (đã thêm chú thích):

Nhà tài trợ là SAP, đối tác là Politico và bản thân nội dung được tài trợ là một bài đăng trên blog. Khi được nhấp vào, bài báo được tài trợ về cơ bản trông giống như bất kỳ phần nội dung nào khác trên trang Politico, với menu accordion, dấu ngoặc kép, các nút Facebook và Twitter và biểu ngữ “Politco”.

Các bài đăng được tài trợ như bài đăng này rất hữu ích cho các nhà tiếp thị vì chúng xây dựng lòng tin của khán giả và đồng thời củng cố hình ảnh của thương hiệu như một nguồn có thẩm quyền (thậm chí là“ nhà lãnh đạo tư tưởng ”) theo cách quảng cáo xâm nhập có thể không. Bản chất dài dòng / chuyên sâu của nội dung được tài trợ là chìa khóa quan trọng.

Nội dung được tài trợ và tiếp thị người có ảnh hưởng

Một chiến dịch nội dung được tài trợ cũng có thể chạy thông qua tài khoản của một người có ảnh hưởng cụ thể.

Tiếp thị người ảnh hưởng và nội dung được tài trợ phối hợp tốt với nhau bởi vì những người có ảnh hưởng có khả năng làm thay đổi quyết định của một lượng lớn và đối tượng cụ thể mà nhà tài trợ đang cố gắng tiếp cận. Quan hệ đối tác tiếp thị người ảnh hưởng mang lại sự chính xác, bằng cách chọn những đối tượng cụ thể phù hợp với lĩnh vực trọng tâm của nhà tài trợ và mục tiêu tiếp thị, do đó tăng khả năng chiến dịch cảm thấy phù hợp với những người gặp phải.

Hơn nữa, nhiều nền tảng truyền thông xã hội, cụ thể là Instagram, rất giàu khát vọng, với việc người dùng theo dõi và tương tác với các tài khoản giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và phong cách sống mà họ mong muốn. Trong bối cảnh đó, các bài đăng được tài trợ từ những người có ảnh hưởng, trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ quảng cáo điều gì đó mà khán giả của họ rất có xu hướng thích, có thể thực sự gây được tiếng vang với khán giả của người có ảnh hưởng.

Bài đăng này từ một người có ảnh hưởng về phong cách sống cho thấy phản hồi rất tích cực trong các nhận xét về việc quảng cáo một loại vitamin dạng lỏng của người có ảnh hưởng:

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi ĸaтrιna Raмѕey 🌙✨ (@ mrs._katrina_ramsey)

Sự tập trung lâu dài của người có ảnh hưởng vào sức khỏe và tinh thần minh mẫn có nghĩa là tài khoản của cô ấy đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho một chiến dịch nội dung được tài trợ cho vitamin. Về cơ bản, bài đăng được tài trợ là phù hợp tự nhiên ở đây và bài đăng trông không giống quảng cáo ngoại trừ tuyên bố từ chối trách nhiệm “Đối tác trả phí với…” ở trên và #ad hashtag bên dưới.

Nói về trả tiền, những người có ảnh hưởng kiếm tiền từ các thương hiệu (nhà tài trợ), họ trả tiền để sản xuất và quảng bá thông điệp đến khán giả đã làm sẵn của họ. Sau đó, nhà tài trợ đặt mục tiêu ROI cho khoản chi tiêu đó thông qua việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và các chuyển đổi tiếp theo, trong số khán giả có xu hướng dễ tiếp thu thông điệp của họ.

Nhưng tại sao phải bận tâm với loại nội dung được nhắm mục tiêu và được xây dựng cẩn thận này trong các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn, khi quảng cáo gốc đã tồn tại? Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi vì hai cách tiếp cận này không giống nhau mặc dù có một số điểm tương đồng.

Sự khác biệt giữa nội dung được tài trợ và quảng cáo gốc là gì?

Nói một cách đơn giản: Nội dung được tài trợ là một tập hợp con của quảng cáo gốc.

Quảng cáo gốc bao gồm đầy đủ các loại quảng cáo được thiết kế để giống với nội dung không phải là quảng cáo trên các nền tảng tương ứng của chúng. Quảng cáo truyền thông xã hội trong nguồn cấp dữ liệu và thậm chí cả quảng cáo hiển thị hình ảnh tìm kiếm phù hợp với nhóm này, cùng với nội dung có giá trị sản xuất cao hơn, hình thức dài hơn đã được kiểm tra ở trên. Hãy xem xét kết quả này cho “cà phê” trong DuckDuckGo:

Hai kết quả hàng đầu được đánh dấu rõ ràng là “quảng cáo”, nhưng chúng vẫn giống với kết quả không phải quảng cáo đầu tiên từ Wikipedia về mặt ngữ nghĩa. Ví dụ này nhấn mạnh phạm vi rộng lớn của quảng cáo gốc, không giống như danh mục nội dung được tài trợ hẹp hơn, không nhất thiết phải có dạng dài. Nó có thể đơn giản như một quảng cáo tìm kiếm hoặc một ghim được tài trợ trên Pinterest.

Xem Thêm  Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý truyền thông xã hội: 12 kỹ năng quan trọng nhất - làm thế nào để trở thành một nhà quản lý truyền thông xã hội giỏi

Khi sản xuất nội dung có thương hiệu, công ty có thể trả tiền để đa dạng hóa cách tiếp cận của bạn bằng cách sử dụng cả hai loại quảng cáo gốc dạng ngắn và dài. Làm như vậy sẽ mở ra nhiều khả năng hơn. Ví dụ: quảng cáo gốc trên Instagram này từ Pathstream dẫn đến một biểu mẫu đăng ký, không phải một bài đăng blog như một phần nội dung được tài trợ có thể:

Lưu ý rằng một số nền tảng, đáng chú ý nhất là LinkedIn và Facebook, coi quảng cáo gốc và nội dung được tài trợ gần như đồng nghĩa với nhau.

Trong trường hợp của LinkedIn, những gì nó gọi là nội dung được tài trợ hơi khác một chút so với các loại nội dung được tài trợ chính ở những nơi khác, vì Nội dung được Tài trợ của LinkedIn chủ yếu bao gồm cập nhật trang, quảng cáo hình ảnh và video cũng như tin tuyển dụng – tức là quảng cáo gốc. Dưới đây là cái nhìn về bài đăng được tài trợ trong luồng có video:

Nó trông giống như một bài đăng LinkedIn thông thường, nhưng nó liên kết đến một bảng tuyển dụng và được biểu thị là “được thăng chức”. Không giống như bài đăng trên Instagram ở trên, nội dung không nằm trong chính bài đăng được tài trợ mà thay vào đó hướng bạn đến một trang web bên ngoài giống như một quảng cáo (bao gồm cả quảng cáo gốc) thông thường.

Tương tự, bài đăng Red Hat này trên Facebook nằm ở đâu đó giữa quảng cáo gốc và nội dung được tài trợ. Nó dẫn đến một nội dung dài và chuyên sâu như một bài báo được tài trợ trên một trang web (trong trường hợp này là sách điện tử) nhưng như trên, bạn phải rời khỏi nền tảng – bạn không đọc sách điện tử trong Facebook thích hợp.

Nói tóm lại, trên LinkedIn và Facebook, trừ khi nhà tài trợ đang làm việc thông qua tài khoản của người có ảnh hưởng hoặc sử dụng thứ gì đó như các bài đăng tăng cường Facebook , kết quả sẽ gần hơn một chút với quảng cáo gốc khi chúng tôi đã định nghĩa nó, mặc dù có danh pháp “nội dung được tài trợ”.

Lợi ích của việc sử dụng nội dung được tài trợ là gì?

Nội dung được tài trợ (và rộng hơn là quảng cáo gốc) hữu ích cho các nhà tiếp thị vì một số lý do.

1. Nội dung được tài trợ thường hoạt động tốt hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh

Một câu nói nổi tiếng về quảng cáo là một nửa hoạt động hiệu quả, nhưng không rõ nửa nào. Nhưng với sự gia tăng của các phân tích tiếp thị tiên tiến hơn, giờ đây, các nhà tiếp thị sẽ dễ dàng hơn trong việc tách lúa mì quảng cáo khỏi bông vải và thấy rằng nội dung được tài trợ của họ hoạt động tốt hơn rất nhiều so với quảng cáo hiển thị hình ảnh truyền thống.

Tốt hơn bao nhiêu? Hãy thử gần gấp 9 lần tỷ lệ nhấp chuột, trên mỗi bài báo của AppNexus về chủ đề này.

Giao diện “tự nhiên” của nội dung được tài trợ và quảng cáo gốc, cho dù trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hay trang chủ của trang web, đều khiến người xem cảm thấy thoải mái hơn khi nhấp vào. Sau khi làm như vậy, họ cũng có nhiều khả năng làm như vậy trong tương lai vì họ biết rằng họ sẽ thấy thứ gì đó giống một bài báo, video hoặc podcast “bình thường”, thay vì chuyển hướng quảng cáo.

2. Nội dung được tài trợ dễ được xem hơn

Các trình chặn quảng cáo đã trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Và chúng không phải là trở ngại duy nhất mà mạng quảng cáo phải vượt qua để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Giá thầu quá thấp cũng như sự phức tạp tổng thể của việc phân phối quảng cáo ( hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để biết thêm chi tiết ) có nghĩa là một chiến dịch có thể mang lại kết quả không thể đoán trước được.

So sánh, nội dung được tài trợ dễ thiết lập và hiển thị hơn cho người xem. Thật dễ dàng để xuất bản trực tiếp lên một trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội và cũng sẽ không bị trình chặn quảng cáo bắt hoặc bị chôn vùi trong cửa sổ bật lên mà người dùng sẽ bỏ qua hoặc đóng. Người xem thậm chí có thể xem và nhấp qua mà không cần nhận ra rằng nội dung đó được tài trợ.

3. Nội dung được tài trợ thúc đẩy chuyển đổi

Một cuộc khảo sát Xu hướng tập thể từng cho thấy rằng một phần ba thế hệ trẻ đã mua thứ gì đó sau khi xem nội dung được tài trợ từ thương hiệu của nó. Mức độ nhận biết và truy lại thương hiệu vượt trội liên quan đến nội dung được tài trợ giúp thúc đẩy hoạt động bán hàng ở mức cao này.

Cụ thể hơn, nội dung có thương hiệu thường được coi là cung cấp thông tin xác thực và hữu ích mà đối tượng mục tiêu đã tìm kiếm khi họ tìm kiếm thông qua các bài đăng trên blog và nội dung không phải trả tiền khác. Điều đó khác biệt với quảng cáo hiển thị hình ảnh, mặc dù chúng có thể hoạt động trong một số trường hợp, nhưng thường có vẻ không liên quan và gây gián đoạn. Việc sử dụng quan hệ đối tác tiếp thị người ảnh hưởng trong các chiến dịch được tài trợ là một cách đáng tin cậy để các nhà tiếp thị đảm bảo sự phù hợp giữa nội dung họ đang sản xuất và đối tượng mà họ đang nhắm mục tiêu.

4. Nội dung được tài trợ có vẻ “cao cấp”

Giá trị sản xuất và thiết kế của nội dung được tài trợ tốt nhất có thể khiến nội dung đó trở nên hấp dẫn đến mức khán giả mục tiêu chủ động tìm kiếm nội dung đó và / hoặc tiếp tục sẵn sàng tương tác lâu dài – hai hành vi không thực sự áp dụng cho việc sử dụng các loại quảng cáo khác.

Thật vậy, Netflix là công ty tiên phong trong lĩnh vực nội dung được tài trợ và quảng cáo gốc làm mờ ranh giới với nội dung gốc chất lượng cao nhất. “Phòng thí nghiệm Goop”, loạt phim về công ty chăm sóc sức khỏe của Gwyneth Paltrow, về danh nghĩa là một bộ phim tài liệu. Nhưng bên dưới lớp vỏ TV danh tiếng của nó là mười tập nội dung có thương hiệu cho các sản phẩm của Goop, được thiết kế để củng cố liên tục nhưng một cách tinh tế nhận thức về thương hiệu.

Các loại nội dung được tài trợ khác nhau là gì?

Nội dung được tài trợ thường được kết hợp với các loại bài viết được gắn cờ “bài đăng được tài trợ” hoặc “quảng cáo” trên các trang web, nhưng nó cũng có ở nhiều dạng khác. Đôi khi, việc xác định nó đơn giản như nhìn thấy tuyên bố từ chối trách nhiệm (ví dụ: “được trình bày bởi” hoặc “tập này được tài trợ bởi…” trên podcast) và trong các trường hợp khác, thương hiệu có thể tinh tế hơn, như trong trường hợp Phòng thí nghiệm Goop.

Bạn rất muốn tìm thấy nội dung được tài trợ trong các diễn đàn sau:

 • Nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội, đặc biệt là Instagram, LinkedIn và Facebook, cung cấp các định dạng quảng cáo độc quyền của riêng họ cho nó.
 • Các trang web và blog trên phương tiện truyền thông thường xuyên xuất bản nội dung dạng văn bản dài hơn và do đó có thể làm cho bài đăng được tài trợ trở nên phù hợp tự nhiên.
 • Podcast thường được các công ty như ZipRecruiter tài trợ và có thể quảng bá cho mục đích cụ thể của nhà tài trợ.
 • Các nền tảng video như YouTube và Netflix, nơi thương hiệu tài trợ có thể trả tiền cho người có ảnh hưởng (như trên YouTube) hoặc cộng tác với chính nền tảng đó (như với Netflix).
Xem Thêm  7 ví dụ về tiếp thị thực tế ảo thành công - tiếp thị truyền thông xã hội thực tế ảo

Quảng cáo gốc và nội dung được tài trợ đều được tùy chỉnh nhiều theo định nghĩa, nhưng chúng phù hợp với một số danh mục chung:

1. Bài đăng được tài trợ trên các tài khoản mạng xã hội của người có ảnh hưởng

Chúng tôi đã đề cập đến quảng cáo gốc trên Instagram trước đó và cách nó được thiết kế để phù hợp liền mạch với nguồn cấp dữ liệu của nền tảng truyền thông xã hội. Nội dung của những người có ảnh hưởng được tài trợ trên cùng một nền tảng trông hơi khác một chút.

Hơi khó hiểu, nó được biểu thị ở đầu bài đăng bằng “Quan hệ đối tác trả phí với [thương hiệu tài trợ]” thay vì “được tài trợ”, như trong ví dụ này từ tài khoản tiếp thị có ảnh hưởng:

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Marie | DIY Montreal (@diymontreal)

Bài đăng được tài trợ này rất phù hợp với các cập nhật khác của tài khoản người có ảnh hưởng, tất cả đều về các cải tiến nhà tự làm mà người theo dõi có thể dễ dàng thực hiện. Điều quan trọng, nó không gây ấn tượng mạnh đối với người xem, nhưng vẫn cố gắng nâng cao nhận thức về thương hiệu của nhà tài trợ, được đề cập đến @ trong chú thích. Thẻ bắt đầu bằng # đã được kiểm duyệt cũng được sử dụng. Thực tiễn thứ hai rất quan trọng để tuân thủ các quy tắc của Ủy ban Thương mại Liên bang về mạng xã hội.

Nhìn chung, loại chiến dịch nội dung được tài trợ này hoạt động vì:

 • Nó phù hợp với sở thích cụ thể (lựa chọn sản phẩm cải tiến nhà cửa và mẹo) của khán giả của người có ảnh hưởng. Chỉ riêng tài khoản đối tác ở đây đã có hơn 150.000 người theo dõi trên Instagram, khiến bài đăng được tài trợ trở thành một trò chơi đáng giá cho nhà tài trợ và mục tiêu nhận biết thương hiệu của họ.
 • Nó được tích hợp liền mạch vào nguồn cấp dữ liệu, trông gần giống với nội dung không phải trả tiền và hoàn toàn có thể tiêu thụ được mà không cần rời khỏi nền tảng. Người xem có thể xem nội dung có thương hiệu, quyết định xem họ có muốn tham gia với chính nhà tài trợ hay không và cuộn nguồn cấp dữ liệu của họ mà không bị gián đoạn. Họ không cần phải rời khỏi nền tảng.
 • Nó cung cấp một cách dễ dàng để khán giả mục tiêu tương tác với thương hiệu nếu họ muốn, thông qua @ -mention. Không có nút gọi hành động hoặc CTA công khai nào có thể tìm thấy trong quảng cáo gốc.

2. Các bài báo được tài trợ

Một bài viết được tài trợ thường là một bài đăng blog dài được thiết kế để trông giống như nội dung khác trên trang web hoặc ứng dụng. Vì chúng tôi đã đề cập đến một ví dụ “cổ điển” về một bài báo được tài trợ với ví dụ Politico – được phân biệt trong danh sách các câu chuyện của trang web và có vẻ tương tự nhưng vẫn khác biệt đáng kể so với một bài đăng thông thường – hãy xem xét điều gì đó thậm chí còn đan xen hơn với đối tác thiết kế của trang web.

Bài viết này trên BuzzFeed từ Trang trại Thung lũng Ẩn có thể dễ dàng vượt qua vì một phần nội dung không được tài trợ (đã thêm chú thích):

Hai phần quà tặng cho nội dung được tài trợ được khoanh tròn, nhưng nếu không thì nó được xây dựng để giống với những gì khán giả đã mong đợi khi đọc nội dung bình thường trên BuzzFeed. Bài viết là một phần tương tác về việc lựa chọn nước ngâm và do đó, nó nâng cao nhận thức về thương hiệu đối với các sản phẩm của Trang trại Thung lũng Ẩn.

3. Video và hình ảnh được tài trợ

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện chủ yếu là hình ảnh (chúng tôi không quên về Clubhouse) và vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị kết hợp video và ảnh vào các chiến dịch được tài trợ. Các ví dụ về người có ảnh hưởng trước đây từ Instagram cho thấy video và hình ảnh được tài trợ có thể kết nối với một đối tượng mục tiêu cụ thể như thế nào.

Hãy phân nhánh và xem xét một điểm hấp dẫn khác của nội dung được tài trợ và tiếp thị người có ảnh hưởng: YouTube. Video YouTube này của người có ảnh hưởng Chriselle Lim (hơn 700.000 người đăng ký!) Là một bài đăng được tài trợ chất lượng cao do Aldo hỗ trợ:

Cô ấy đi dạo và đưa ra những lời phê bình chi tiết về những đôi giày khác nhau mà cô ấy mang. Màn chào sân cho Aldo, nhà tài trợ, không xuất hiện cho đến gần cuối, do đó, nó cảm thấy khá tự nhiên – người xem đã bị thu hút bởi phân tích hấp dẫn của cô ấy về cách giày phù hợp với trang phục cụ thể, chưa kể trò chơi điện tử hoạt ảnh và hiệu ứng âm thanh làm nổi bật nhận xét của cô ấy.

4. Podcast được tài trợ

Ở đâu đó vào giữa những năm 2010, podcast đã từ nỗi ám ảnh của các blogger công nghệ, nhà sản xuất nhạc điện tử và những người đam mê radio công cộng, trở thành một hiện tượng văn hóa phổ biến. Có thể hiểu, họ cũng trở thành diễn đàn chính cho các chiến dịch nội dung được tài trợ.

BMW thậm chí còn tài trợ toàn bộ chuỗi podcast có tên “The Special”.

Podcast này kết hợp giữa câu chuyện kể về các món ăn đặc sản từ các thành phố khác nhau của Hoa Kỳ với quảng cáo Xe hoạt động thể thao X7 của BMW – bạn biết đấy, để đi du lịch giữa tất cả các địa phương này với những món ăn ngon của họ. Đó là một ví dụ điển hình về mối quan hệ đối tác podcast được nâng lên một tầm cao mới khi nhà tài trợ thúc đẩy (ý định chơi chữ) cuộc thảo luận thực tế thay vì chỉ là chủ đề của một bài quảng cáo thông thường.

3 phương pháp hay nhất về nội dung được tài trợ

Vậy, làm cách nào để bạn có thể tận dụng tối đa chiến dịch được tài trợ? Hãy cùng xem xét ba phương pháp hay nhất để tiếp thị được tài trợ thành công.

1. Tài trợ cho những người có ảnh hưởng (hoặc trang web) có đối tượng tương tự như của riêng bạn

Đây là cái lớn. Để tài trợ thành công, bạn phải chọn những đối tác có khán giả có khả năng dễ tiếp thu thông điệp và giá trị thương hiệu của bạn.

Ví dụ: một công ty sản phẩm chăm sóc da có thể sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều khi tài trợ cho một người có ảnh hưởng trên YouTube, người đã thực hiện các bài đánh giá và hướng dẫn về sản phẩm chăm sóc da trên tài khoản mạng xã hội của họ, hơn là từ việc tài trợ cho một người đã chơi trò chơi điện tử.

Xem Thêm  Làm thế nào để Doanh nghiệp của bạn Hiển thị trên Google Tìm kiếm? - làm thế nào để đưa doanh nghiệp của bạn lên google tìm kiếm

Đó là những gì Neutrogena đã làm trong bài đăng được tài trợ này, một bài hướng dẫn trang điểm, từ một người có ảnh hưởng trên YouTube trong lĩnh vực chăm sóc da. Video được đánh dấu rõ ràng là một quảng cáo, nhưng bản thân nội dung lại mang nhiều thông tin và hấp dẫn, như thể đó là thứ mà cô ấy thường đăng lên nguồn cấp dữ liệu của mình.

2. Ưu tiên nội dung hấp dẫn hơn quảng cáo chiêu hàng

Một trong những giá trị chính của nội dung được tài trợ là nội dung đó không giống như quảng cáo. Do đó, hãy cố gắng đừng phá hỏng nó bằng một chiêu trò bán hàng nặng nề sẽ khiến khán giả mất tập trung khỏi những gì bạn đang thể hiện cho họ.

Điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể quảng cáo sản phẩm – xa nó. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ chất lượng và bản trình bày của nội dung trước khi bạn bắt đầu nói rõ ràng với mọi người rằng hãy mua thứ gì đó. Với nội dung hấp dẫn và có thương hiệu phù hợp, bạn có thể thúc đẩy khán giả đi rất xa trong hành trình mua hàng của họ.

Nội dung được tài trợ của Netflix được tạo bằng The Wall Street Journal cho thấy cách bạn có thể cân bằng giữa chất lượng và kỹ năng bán hàng. Bài báo (rất dài) nhằm quảng bá chương trình “Narcos” và có thương hiệu để chứng minh điều đó, nhưng tự nó là một bài đọc thú vị.

3. Phân nhánh ngoài các bài báo được tài trợ

Các bài viết là nội dung được liên kết chặt chẽ nhất với nội dung được tài trợ, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn theo đuổi chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh trên các trang web, nền tảng mạng xã hội và podcast, nếu chỉ để xem kênh và định dạng nào mang lại kết quả tốt nhất.

Khi Will Ferrell làm sống lại nhân vật Ron Burgundy của mình cho một loạt podcast 2 mùa, anh ấy đã phân phối tất cả các nội dung đọc quảng cáo được tài trợ theo đúng nhân vật, biến thông điệp của các nhà tài trợ trở thành một phần tích hợp của chương trình. Đây là cách anh ấy nói về tính năng Tự động an toàn cho nhà tài trợ:

Nội dung được tài trợ cung cấp nhiều cơ hội để tiếp cận khán giả theo những cách sáng tạo mà họ có thể không mong đợi từ quảng cáo. Nội dung được tài trợ tốt nhất có cảm giác giống như phương tiện truyền thông chất lượng cao theo đúng nghĩa của nó và giúp duy trì sự quan tâm của khán giả. Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích khi bắt tay vào các chiến dịch được tài trợ của riêng mình!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nội dung được tài trợ trên mạng xã hội

Toàn cảnh Nga tấn công Ukraine trưa 21/6 Nga bị khiêu khích ở Kharkov,xung đột còn lâu mới kết thúc?

alt

 • Tác giả: TV24h
 • Ngày đăng: 2022-06-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7274 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tintuc24hol tintuc

  ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

  ▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
  – Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
  – An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
  – Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
  – Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
  – Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
  – Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

  ▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
  – Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
  – Twitter: https://twitter.com/tt24hol

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3344 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, vừa có bài viết về ‘Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam’, TTO xin đăng toàn văn.

Điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội

 • Tác giả: chinhsachonline.chinhphu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6117 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội

Mạng xã hội và vấn đề ứng xử văn hóa: Thực trạng và giải pháp

 • Tác giả: giadinh.bvhttdl.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3884 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chế tài nào cho hành vi lợi dụng mạng xã hội để đưa tin thất thiệt?

 • Tác giả: thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5310 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một bạn đọc tại TPHCM hỏi: Hiện tôi đang sống tại quận Tân phú, nơi vừa xảy ra vụ việc một ông bố lên facebook nói con gái bỗng dưng mất tích, nghi bị bắt cóc. Tuy nhiên, sau đó công an đã phản hồi là cháu bé vẫn ở với mẹ và ông bố thì nói đăng vậy là do hiểu lầm. Thật may là cháu bé không sao, tuy nhiên người dân chúng tôi sống khu vực đó cảm thấy hết sức hoang mang khi nghe tin bắt cóc. Ngoài ra, còn rất nhiều tin tức khác nữa. Vậy xin cho tôi hỏi, với những trường hợp lợi dụng facebook để đưa tin không đúng sự thật, tin thất thiệt sẽ bị xử lý như thế nào?

Cách mạng xã hội chủ nghĩa: Nguyên nhân, mục tiêu, đặc điểm, nội dung

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7405 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách mạng xã hội chủ nghĩa: Nguyên nhân, mục tiêu, đặc điểm, nội dung là gì? Cách mạng xã hội chủ nghĩa là cuộc cách mạng nhằm thay thế chế độ tư bản chủ nghĩa lỗi thời bằng chế độ xã hội chủ nghĩa, giai cấp công nhân là giai cấp lãnh đạo và cùng với quần chúng nhân dân lao động.

Mạng xã hội là gì? Những đặc điểm của mạng xã hội bạn nên biết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7109 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm về mạng xã hội. Những đặc điểm của mạng xã hội. Mục tiêu của mạng xã hội. Lợi ích và tác hại của mạng xã hội. Click vào bài viết để xem ngay nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social