Nội dung truyền thông xã hội cho thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của bạn. Nơi thương hiệu của bạn là bản sắc của bạn – tính cách doanh nghiệp của bạn – mà công chúng nhìn thấy, thì phương tiện truyền thông xã hội bây giờ rất có thể là chính …

Bạn đang xem: nội dung cho mạng xã hội

Nội dung truyền thông xã hội dành cho thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Nơi thương hiệu là bản sắc của bạn – tính cách doanh nghiệp của bạn – mà công chúng nhìn thấy, thì phương tiện truyền thông xã hội giờ đây rất có thể là nền tảng chính mà bạn sử dụng, nơi thương hiệu của bạn gặp gỡ công chúng.

Tại một thời điểm, sự hiện diện trực tuyến liên quan đến việc bạn có trang web hay không. Bây giờ, đó là về cách bạn tương tác với công chúng (thị trường của bạn) trên mạng xã hội và trong nhiều trường hợp, trang web là một nền tảng phụ.

Hiện tại, các trang web vẫn thống trị hầu hết các cửa hàng Thương mại điện tử về nền tảng bán hàng, nhưng ngay cả khi điều đó đang thay đổi – Facebook, Instagram và (cuối cùng) Messenger và WhatsApp đang chuyển sang thị trường Thương mại điện tử và bán nền tảng. (Để biết thêm chi tiết về những động thái này, hãy đọc Cửa hàng trên Facebook – thông thường mới cho Thương mại điện tử ).

Vì vậy, dù muốn hay không, cho dù bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử hay một lĩnh vực hoàn toàn khác, thì mạng xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trong tương lai của bạn, ngay cả khi bạn chưa biết.

Và với những sự kiện bất thường của năm 2020, tương lai đó sẽ đến sớm hơn bạn tưởng. Chúng tôi tranh luận rằng nó đã ở đây.

Để có cái nhìn sâu hơn về việc năm 2020 có thể đã thay đổi như thế nào khi bạn cần tập trung vào sự tương tác của khách hàng, Splento đã chuẩn bị một báo cáo thị trường tự do mà bạn có thể tải xuống bằng cách nhấn vào nút bên dưới. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó ngay bây giờ, để bảo mật bản sao của mình, trước khi chuyển sang phần còn lại của phần này:

BÁO CÁO THƯƠNG HIỆU MIỄN PHÍ & gt;

Luôn luôn là điều tốt nếu bạn chuẩn bị cho tương lai, đặc biệt nếu tương lai đến ngay hôm nay, vì vậy, hãy kiểm tra nội dung trên mạng xã hội của các thương hiệu và lý do bạn cần chúng.

Nội dung mạng xã hội là gì?

Đầu tiên, hãy định nghĩa nhanh.

Khi thảo luận về nội dung trên mạng xã hội, chúng ta đang nói về một trong hai yếu tố riêng biệt:

 1. Mọi khía cạnh của sự hiện diện trên web của bạn, nơi bạn tương tác với thị trường, khách hàng và khách hàng tiềm năng trong tương lai.
 2. Nội dung phương tiện trực quan và bằng văn bản được sử dụng trong đó (để rõ ràng hơn, chúng ta hãy gọi những nội dung này là nội dung trực quan hoặc nội dung thương hiệu).

Nếu bạn muốn tập trung vào phương tiện trực quan (ảnh, video, các yếu tố thương hiệu trực quan khác) thì hãy xem làm mới nội dung trực quan và thư viện tiếp thị của bạn hoặc Tổng quan về nhiếp ảnh sản phẩm Thương mại điện tử của Splento .

Sách lập kế hoạch truyền thông xã hội

Vì vậy, nội dung truyền thông xã hội của bạn mà chúng tôi có thể mô tả là điểm tiếp xúc với khách hàng trực tuyến của bạn.

Người tiêu dùng hiện đang phụ thuộc vào trực tuyến. Và phần lớn sự phụ thuộc đó là do mạng xã hội gánh vác.

Xem Thêm  Cách thích các câu chuyện trên Instagram - bạn thích một câu chuyện trên instagram như thế nào?

Nói cách khác, trong hầu hết mọi trường hợp ngày nay, nội dung trên mạng xã hội là nơi bắt đầu hành trình mua hàng của khách hàng, cho dù bạn có biết điều này hay không.

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục bởi điều này, thì hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu trong cơ sở khách hàng của bạn. Đặt câu hỏi, tìm hiểu xem chúng đến từ đâu. Tìm hiểu dữ liệu.

Có thể đã đến lúc cập nhật hình đại diện khách hàng của bạn (mô tả về khách hàng lý tưởng và khách hàng trung bình của bạn).

Các điểm tiếp xúc trên mạng xã hội (nội dung) của bạn bao gồm bất kỳ điểm nào sau đây:

 • Tài khoản Facebook
 • Tài khoản Instagram
 • Tài khoản Twitter
 • Tài khoản LinkedIn
 • Tài khoản YouTube
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động của công ty và người dùng ứng dụng
 • Các trang blog và vlog của công ty
 • URL của trang web
 • Danh sách tiếp thị địa chỉ email
 • Cơ sở dữ liệu khách hàng

Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng bạn sẽ có được ý tưởng. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn, bạn có thể cần mở rộng sự hiện diện trên phương tiện truyền thông của mình sang các nền tảng khác bao gồm Pinterest, Medium, Snapchat, Reddit, Slideshare, v.v.

Bạn sẽ cần tự quyết định nội dung nào sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình, tùy thuộc vào bản chất của thị trường và những gì bạn cần giao tiếp. Một giải pháp thay thế là đến gặp một công ty chuyên môn để xem xét chiến lược tiếp thị của bạn và đưa ra các đề xuất. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu đây là một đấu trường mới dành cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi đã liệt kê một số đề xuất về các dịch vụ có thể giúp ích cho bạn.

Tại sao bạn cần nội dung truyền thông xã hội

Như chúng tôi đã nói, hầu hết các hành trình bán hàng hiện đều bắt đầu với phương tiện truyền thông xã hội. Điều này được thúc đẩy bởi hai yếu tố

 • Xu hướng phổ biến trên mạng xã hội đã diễn ra được vài năm
 • Đại dịch Covid-19 và các đợt ngừng hoạt động toàn cầu sau đó.

Chúng ta không thể bỏ qua rằng sự chuyển đổi sang cuộc sống trực tuyến đã tăng lên theo cấp số nhân trong vài tháng qua kể từ đầu năm 2020. Trong khi các thế hệ trẻ vẫn đang làm điều này, thì những thế hệ cũ đã chuyển sang trực tuyến nhiều nhất, phần lớn là do cần thiết.

Và chính những thế hệ cũ mới có sức mua nhất. Chính những người này đã bắt đầu dựa vào Thương mại điện tử hơn bao giờ hết và doanh thu trực tuyến đã tăng hơn nhiều so với dự kiến ​​trước đây.

Điểm khác cần lưu ý về điều này là nó không phải là một xu hướng tạm thời. Bên cạnh việc ngày càng nhận ra rằng mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại ‘bình thường’ nữa, còn có một thực tế là giờ đây những người mua sắm trực tuyến mới đã thích nghi, ở mức độ lớn, họ thích điều đó.

Do đó, chúng ta không thể tránh khỏi thực tế rằng phương tiện truyền thông xã hội là công cụ tiếp thị số một cho tương lai (bắt đầu từ bây giờ). Đó là nơi mọi người đến để tương tác, trò chuyện, kết nối và bây giờ là mua (hoặc ít nhất là tìm kiếm các đề xuất).

Nếu bạn không có chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội, thì đến một lúc nào đó, bạn có thể không còn kinh doanh nữa.

Và để có sự hiện diện trên mạng xã hội, bạn cần có nội dung trực quan (nội dung thương hiệu).

Xem Thêm  4 cách để thêm phụ đề cho video TikTok của bạn - ứng dụng phụ đề video tiktok

Tiếp thị truyền thông xã hội yêu cầu các định dạng khác nhau trên các nền tảng khác nhau và thậm chí mỗi nền tảng đôi khi yêu cầu các định dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Các trang Facebook là một ví dụ tuyệt vời – ảnh hồ sơ và ảnh bìa là hai định dạng hoàn toàn khác nhau và bạn cần một cách tiếp cận theo phong cách khác cho cả hai. Và sau đó, quảng cáo lại có những yêu cầu khác.

Và đó chỉ là Facebook – bây giờ hãy nhân lên trên tất cả các nền tảng khác nhau mà bạn sử dụng (hoặc nên sử dụng).

Giải pháp là một thư viện hoặc phòng trưng bày các nội dung phương tiện trực quan sẵn sàng được sử dụng, đã được chỉnh sửa và thay đổi kích thước cho các mục đích sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khác nhau.

Lý tưởng nhất là nếu bạn tạo ra tài liệu như vậy có giá trị trong một năm thì bạn luôn có nó để cung cấp cho bất kỳ động lực tiếp thị truyền thông xã hội nào mà bạn đang lên kế hoạch tiếp theo, bất kể nền tảng mà bạn sử dụng.

Tiếp cận lập kế hoạch theo cách này thường là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất và bạn có thể tiết kiệm một lượng lớn ngân sách tiếp thị bằng cách hợp nhất việc tạo phương tiện trực quan của mình.

Truyền thông xã hội grafitti

Phải làm gì với nội dung truyền thông xã hội của bạn

Câu trả lời ngắn gọn cho vấn đề này rất đơn giản – hãy sử dụng chúng!

Nếu bạn hiện không thu hút khách hàng tiềm năng thị trường của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, thì bạn cần phải bắt đầu – vì chắc chắn là đối thủ cạnh tranh của bạn!

Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra cả những gì bạn đã có về tài sản mạng xã hội và những gì bạn muốn có. Sau đó, hãy bắt đầu thu hẹp khoảng cách.

Bạn có thể tìm thấy một vài ý tưởng hữu ích trong bài đăng này – 5 bước để thúc đẩy việc ra mắt sản phẩm mới của bạn trên mạng xã hội .

Nếu bạn đã sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội, hãy xem xét kỹ lưỡng và quyết định xem bạn có nên làm nhiều hơn nữa hay không, và nếu có, hãy làm gì?

Ở đây, chúng tôi quay lại hình đại diện khách hàng lý tưởng của bạn – khách hàng của bạn mong muốn điều gì, thông tin nào sẽ giúp họ, đâu là điểm tiếp xúc chính của họ, 3 cách tốt nhất để đạt được những điểm đó là gì? … Và vân vân.

Điều chắc chắn trong tất cả những điều này là dù bạn ở đâu trên hành trình truyền thông xã hội của mình – đã đến lúc kiểm tra và xem lại bản đồ.

Đọc thêm về tối đa hóa tác động trên mạng xã hội của bạn .

Tương tác trên mạng xã hội là chìa khóa thành công trong thế giới tiếp thị trực tuyến – và mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời cho nhiệm vụ cụ thể này.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để lập kế hoạch chiến dịch truyền thông xã hội, Splento rất sẵn lòng trợ giúp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào .

Để xem xét tài sản thương hiệu của bạn, chúng tôi có một nhóm tuyệt vời, giàu kinh nghiệm do giám đốc sáng tạo của chúng tôi dẫn đầu, người có thể viết bản kiểm tra tài sản thương hiệu cho bạn. Đây là cách dễ nhất để tìm ra chính xác vị trí của bạn trên bản đồ và đi kèm với các đề xuất về cách đi đến nơi cần đến. Tìm ra thông tin thêm về điều này tại đây .

Xem Thêm  Tik, tok, màu đen, biểu tượng logo trong Biểu tượng xã hội - logo tik tok màu đen

Cuối cùng, nếu bạn đã biết mình cần gì và cần nhanh, thì hãy xem Thư viện tài sản thương hiệu tối ưu , sẽ cung cấp cho bạn tất cả tài liệu truyền thông xã hội mà bạn cần cho tương lai gần – và hơn thế nữa.

Liên hệ với Splento nếu bạn đang cần:

Chụp ảnh và quay phim sự kiện

Ảnh chụp cảnh đầu chuyên nghiệp

Chụp ảnh và quay phim thương mại điện tử


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tài sản cho mạng xã hội

Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt | VTV24

alt

 • Tác giả: VTV24
 • Ngày đăng: 2019-09-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9559 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những điểm khác biệt của Lotus so với các mạng xã hội khác là việc sử dụng Token như một công cụ để trao đổi, chia sẻ và khuyến khích nhà sản xuất nội dung. Lotus cũng đảm bảo lọc và loại bỏ những tin tức đã xác nhận là sai sự thật.

  ► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền Hình Việt Nam
  ►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
  ►Đồng hành cùng VTV24 tại:
  Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
  Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
  Zalo : zalo.me/1571891271885013375
  Instagram : instagram.com/vtv24news/
  Youtube Channel : youtube.com/vtv24

‘Soi’ tài sản của các tỷ phú mạng xã hội

 • Tác giả: ndh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7925 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi đạt đỉnh trong năm 2021, tài sản của một loạt nhà sáng lập mạng xã hội nổi tiếng như Mark Zuckerberg, Evan Spiegel… đều giảm mạnh.

Những trò lừa khó ngờ của tội phạm mạng xã hội

 • Tác giả: nld.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5970 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (NLĐO)– Người dân cần cẩn thận trước các đường link lạ; không nhập mã OTP, mật khẩu vào các trang mạng mà người lạ gửi qua mạng xã hội.

Bắt giữ ‘Đại Cầm Đồ’ chuyên lừa đảo qua mạng xã hội

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9384 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công an tỉnh Yên Bái phối hợp Công an thành phố Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông báo một số thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet, mạng xã hội

 • Tác giả: congan.hatinh.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5043 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Công an Hà Tĩnh) – Thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội diễn biến phức tạp, xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói riêng với nhiều thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Nhận diện và giải pháp phòng, chống thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

 • Tác giả: www.quanlynhanuoc.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5292 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội: Thủ đoạn không mới nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy

 • Tác giả: bocongan.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quý I/2022, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Nghệ An nhận được hàng chục tin báo tố giác tội phạm của người dân phản ánh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trên không gian mạng. Điều đáng chú ý là thủ đoạn của các đối tượng không mới, nhưng người dân vẫn bị lừa.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social