cha đẻ của Iphone nói riêng và Apple nói chung chính là Steve Jobs – người đã tạo thành Apple thần thoại như ngày hôm nay. Cùng tìm hiểu về Steve Jobs để nắm vững tin này….

Bạn đang xem: cuộc đời steve jobs

Hồi đầu tháng 10 năm 2020, Apple cho ra mắt Iphone 12 dưới sự ngóng chờ của rất nhiều người hâm mộ, mặc dù được bày bán với tầm giá “khủng” nhưng dòng smartphone này vẫn tạo được cơn sốt trên thị trường. Và cha đẻ của Iphone nói riêng và Apple nói chung chính là Steve Jobs – người đã tạo thành Apple thần thoại như ngày hôm nay. Cùng tìm hiểu về Steve Jobs để nắm vững hơn về thông tin của vị tỷ phú đại tài này!

1. Steve Jobs – Tiểu sử của người cầm cờ Apple

Steve Jobs – giám đốc điều hành của Apple là một trong những người có tầm tác động lớn trong nghề công nghệ nói riêng và tới toàn toàn cầu nói chung. Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul Jobs sinh ngày 24-2-1955 mất ngày 5-10-2011, là một nhà thiết kế, nhà phát minh đồng thời cũng là một tỷ phú người Mỹ, người đã đồng sáng lập sau đó trở thành giám đốc điều hành của Apple Inc.

Steve Jobs – Tiểu sử của người cầm cờ Apple

1.1. Thời niên thiếu của Steve Jobs

Nhắc đến Steve Jobs người ta thường nghĩ ngay đến một người đi tiên phong trong cuộc cách mạng về PC và smartphone thông minh. Steve Jobs đồng thời cũng nắm vị trí không nhỏ trong việc mang lại thành công cho Apple với các sản phẩm nổi trội như Iphone, Ipod, Máy tính bảng iPad, và Macbook.

Steve Jobs sinh ra tại San Francisco thuộc bang California, Hoa Kỳ, mẹ ruột của ông là bà Joane Schieble, cha ruột ông là John Jandali khi hai người chưa thành hôn và vẫn đang là sinh viên đại học. Tuy nhiên, mối tình của cha mẹ ông bị gia đình mẹ đẻ phản đối vì cha ông là người Hồi giáo còn mẹ ông là người Thiên chúa giáo. Sau khoảng thời gian sinh ra Steve Jobs, mẹ ông đã tìm kiếm và chọn lựa một gia đình “Công giáo giáo dục tốt và giàu có” tuy nhiên, gia đình này đã đổi ý vì họ muốn nhận nuôi một bé gái trong lúc Steve Jobs lại là con trai. Sau đó, Steve Jobs được nhận nuôi bởi Paul và Clara Jobs tuy nhiên, mẹ ruột ông là bà Schieble ngạc nhiên từ chối cho ông bà Clara nhận nuôi vì họ không có bằng đại học. Cho đến khi Paul và Clara cam kết sẽ để cậu bé học đại học và trả tiền học phí cho cậu thì mẹ cậu mới tán thành.

Thời niên thiếu của Steve Jobs

Steve Jobs vốn là một đứa trẻ tinh nghịch và hiếu động, ông thường xuyên bày ra các trò quậy quá trong trường học, từ việc ông dán các bức áp phíc khắp trường học với nội dung “Hãy mang thú cưng của bạn đến trường” cho tới việc đổi khóa xe đạp của chúng ta hay đặt chất nổ dưới ghế của giáo viên. Bố mẹ ông, nhất là bà Clara đã từng có cảm tưởng sợ hãi steve và cảm nhận rằng “Steve là một đứa trẻ khó tính đến nỗi khi cậu ấy hai tuổi, tôi cảm thấy chúng tôi đã mắc sai lầm. Tôi muốn trả lại cậu ấy”. Mặc dù vậy, cha mẹ ông chưa khi nào phạt ông vì những tội lỗi mà ông gây ra, chính ông cũng chia sẻ rằng “Cha tôi là một người nghiện rượu và luôn mang theo mình một chiếc thắt lưng da, nhưng tôi khẳng định rằng mình chưa từng một lần bị đánh đòn. Đó là lỗi của nhà trường khi bắt bọn trẻ học thuộc tất cả những điều ngớ ngẩn thay vì tạo cảm hứng để khuyến khích chúng thích thú với việc học”.

Khi đi học, ông thường xuyên bị trả về về gia đình trước khi học xong lớp ba, đến năm ông lớp 4, nhà trường quyết định tách ông và bạn tri kỷ của mình là Ferrentino – người thường xuyên cùng ông bày ra những trò quậy phá – ra học hai lớp khác nhau, và cũng chính lúc này ông đã gặp cô Imogene Hill người đã thúc đẩy không nhỏ đến cuộc sống của Steve. Cô Imogene Hill đã kích thích trí não học tập của cậu bé quậy phá này bằng cách giao cho cậu bài tập và thường 5 đô la mỗi khi cậu làm gần đúng hết toàn bộ các bài tập mà cô đã giao. Và kết quả cuối cùng là chỉ sau vài tháng, ông thậm chí không đòi “hối lộ” mới làm bài tập. Ông chi sẻ rằng “Tôi học được từ cô ấy nhiều hơn bất kỳ giáo viên nào khác. Nếu không nhờ cô, tôi tin chắc rằng tôi sẽ vẫn mãi hư hỏng, thậm chí có thể bị đi tù”.

Tìm việc nhanh

Steve Jobs đã tham gia sâu và điện tử và cơ khí

Ngay từ nhỏ, Steve Jobs đã tham gia sâu và điện tử và cơ khí, ông kết giao với rất nhiều các kỹ sư sinh sống trong khu vực lân cận nhưng lại gặp khó khăn trong việc kết giao với các bạn cùng tuổi, họ coi ông là “kẻ cô độc”. Tới năm lớp 7, ông thường xuyên bị tóm gọn nạt trong trường học, và ông đã ra một “tối hậu thư” cho cha mẹ mình này là họ phải mang ông ra khỏi Crittenden – trường học của ông lúc bấy giờ – nếu không ông sẽ bỏ học. Cuối cùng, cha mẹ ông đã quyết định chuyển trường cho ông tới Los Altos, Califonia học tập, sinh sống. Hiện tại, ngôi nhà này được xem là di tích lịch sử vì lẽ chính tại gara của căn nhà, trung tâm tư vấn du học Apple Computer ra đời.

Năm 1972, sau thời điểm tốt nghiệp trung học, ông thi đỗ và Đại học Reed tại Portland, Oregon – ngôi trường đại học có chất lượng huấn luyện tốt nhất nước Mỹ nhưng đồng thời có mức học phí đắt nhất nhì nơi đây. Tuy nhiên, ông lại quyết định bỏ học sau một học kỳ theo học ngồi trường này với lời giải thích rằng mình không muốn tiêu tiền của cha mẹ cho một nền giáo dục tưởng như vô nghĩa so với ông. Sau đó ông đăng ký học học về tư pháp hay hiểu đơn giản là khóa học viết chữ đẹp chính nhờ khóa học này mà mà Mac mới có kiểu chữ, phông chữ và khoảng cách tương xứng.

Xem Thêm  Cách đăng ký và đăng nhập Yahoo! Mail bằng tài khoản Google - mail yahoo đăng ký

1.2. Từ năm 1972 – 1985: thành lập Apple và bị đuổi ra khỏi trung tâm tư vấn du học

Trước khi thành lập Apple, năm 1973, tỷ phú Steve Jobs làm công việc trước nhất là kỹ thuật viên tại Atari Inc – một doanh nghiệp tại Los Gatos, Cafifornia với thành công trước nhất là phát triển loại bỏ bảng mạch khoảng 50 chip máy. Sau này là xúc tiến sự phát triển của các blu box cho phép sự phát triển của các cuộc gọi đường dài miễn phí. 

Năm 1976, ông và Wozniak thành lập Apple Computer trong chính Gara nhà mình – trung tâm tư vấn du học PC Apple với sản phẩm ban đầu đa phần bán các bẳng mạch. Sau đó, cũng trong năm này thì PC Apple Ι, II đã ra đời. Apple II đã nhanh chóng trở thành sản phẩm PC siêu nhỏ được sản xuất hàng loạt và được bán thành công trên toàn toàn cầu.

Từ năm 1972 – 1985: thành lập Apple và bị đuổi ra khỏi trung tâm tư vấn du học

Cũng trong thời điểm này chuyện tình của ông và Brennan đang phát triển tốt đẹp, tuy nhiên sự tốt đẹp này chỉ tồn tại một thời gian ngắn, sự nghiệp của Steve Jobs càng phát triển thì mối quan hệ của ông với Breannan càng mệt mỏi và phức tạp. Cuối cùng, để khắc phục vấn đề thì ông đã thuyết phục Breannan tham gia “một khóa học việc được trả lương thiết kế các bản thiết kế cho Apple” tuy nhiên cũng trong thời điểm này Breannan nhận thấy mình đã có thai và Jobs đã làm cha. Breannan từ chối công việc thực tập và quyết định rời xa Apple, sau đó cô sinh ra đứa bé ngày 17-5-1978 khi Jobs 23 tuổi – đúng bằng tuổi mà bố mẹ ông sinh ra ông. Hai người không thành hôn nhưng vẫn quyết định thảo luận với nhau đặt tên con gái là Lisa. Và thật trung hợp, sau này Steve Jobs đã phát hành một sản phẩm PC có tên là Apple LISA với lời giải thích LISA là viết tắt của cụm từ  Local Integrated Software Architecture – hiểu là thiết kế software tích hợp cụ bộ. Mặc dù sét nghiệp AND giữa ông và Lisa nhất định hai người là cha con nhưng ông vẫn phủ nhận và ngầm ám chỉ rằng mình bị vô sinh. Sau đó, ông có thơi chơi với con gái mình khi còn nhỏ và chu cấp hàng tháng là 500 đô la vào thời điểm mà cổ phiếu của Apple đã được niêm yết và ông đã trở thành triệu phú. 

Tính đến năm 1978 ngài Steve Jobs đã sở hữu giá trị tài sản hơn 1 triệu USD khi ông mới 23 tuổi và ước tính tài sản ròng của ông đã tăng trưởng 250 triệu đô la khi ông 25 tuổi. Steve Jobs cũng lọt top những người trẻ giàu nhất nước Mỹ trong tạp trí Forbes và là một trong số ít những người đi lên từ con số không mà không cần thừa kế tài sản. 

1978 ngài Steve Jobs đã sở hữu giá trị tài sản hơn 1 triệu USD khi ông mới 23 tuổi

Năm 1983, Steve Jobs mời John Sculley lúc bấy giờ đang là chủ tịch PesiCo về trở thành giám đốc điều hành Apple – đồng thời cũng chính là người sau này đuổi ông ra khỏi doanh nghiệp của mình. Ông thuyết phục Jodn Scullay chỉ với câu nói “Bạn muốn dành phần đời còn lại của mình đến bản thứ nước đường có ga đó hay muốn có cơ hội để thay đổi thế giới”. 

Từ năm 1981 đến 1983 Apple Computer đã lọt top Fortune 500. Tuy nhiên, dây cũng là thời điểm mà giữa Jobs và Sculley dần bộc lộ những bất đồng quan niệm khi hai người có những tầm nhìn phát triển khác nhau. Năm 1984, Jobs đã thiết kế Macintosh sau một thời gian ông chỉ đạo và phát triển dự án với mục đích thay thế IBM PC, và thương hiệu này nhanh chóng được hoan nghênh. Đến đầu năm 1985, sự thất bại của Macintosh trong việc hạ gục IBM PC trở nên rõ ràng, và nó củng cố vị trí của Sculley trong trung tâm tư vấn du học. 

Ngày 17 tháng 9 năm 1985, Jobs đã đệ đơn từ chức lên Hội đồng quản trị Apple. Năm nhân viên cấp cao khác của Apple cũng từ chức và tham gia cùng Jobs trong dự án mới của ông – Next. 

Việc làm it software tại hồ chí minh

1.3. Từ 1985 – 1997 xây dựng và phát triển sự nghiệp với Next Inc

Sau khoảng thời gian rời khỏi Apple năm 1985, Steve Jobs thành lập trung tâm tư vấn du học Next Inc vào năm 1985 với 7 triệu USD. Next Inc cũng là một trung tâm tư vấn du học nổi tiếng về phát triển phầm mềm WebObjects – chính là nền tảng sử dụng trên iTunes store và Apple Store sau này. Next đã sáng chế ra PC thượng hạng và mắc tiền sử dụng sức mạnh của UNIX phù phù hợp với giao diện người dùng. Và người tạo ra World Wide Website – Tim Berners Lee – cũng sử dụng chiếc PC này khi tạo ra nó.

Từ 1985 – 1997 xây dựng và phát triển sự nghiệp với Next Inc

Cũng trong thời điểm phát triển Next Inc, năm 1986, Steve Jobs tài trợ phần phụ của The Graphics – sau đổi tên thành Pixa. Bộ phim trước nhất do hãng Pixar sản xuất với sự hợp tác của Disnay là Toy Story năm 1995 khi ông được chỉ định là nhà sản xuất điều hành đã hỗ trợ mang lại cho Steve Jobs tiền nong và danh tiếng. Sau đó, trả qua nhiều bất bình, biến cố và giảng hòa thì Steve Jobs thu được 7% cổ phần của Disnay và tham gia hội đồng quản trị với tư các cổ đông cá nhân lớn nhất. Sau khoảng thời gian ông tử vong ông đã chuyển số cổ phần này cho Steve Ρ.Jobs Tust và Laurene Powell – vợ hợp pháp của ông. 

Xem Thêm  (2021) iPhone 12 có mấy màu? Có 6 màu, màu tím đẹp và nên mua nhất! - bảng màu ip 12

1.4. Từ 1997 – 2011: Quay lại với Apple

Một thời gian sau thời điểm Steve Jobs rời khỏi Apple, doanh nghiệp này nhanh chóng “bối rối” khi PC giá tốt chạy hệ điều hành Windows tràn ngập thị trường và Apple đã trên đà suy giảm. Lãnh đạo trung tâm tư vấn du học đã nhìn thấy hướng đi đúng đắn trước đó của Steve Jobs và mời ông trở lại trung tâm tư vấn du học, và sau thời điểm trở lại, việc trước nhất mà Steve Jobs thực hiện này là thay đổi đội ngũ lãnh đạo của Apple Inc. 

Điểm qua một tí về sự trở lại này, không phải tới khi Apple mời Steve Jobs trở về thì ông mới có thời dịp quay lại, mà trước đó, năm 1995, Apple Inc đang đứng trước bờ vực phá sản, việc Steve Jobs mua lại trung tâm tư vấn du học dễ như trở bàn tay. Với 80% cổ phần tại Pixar, ông nắm trong tay hơn 600 triệu USD cộng với tiềm lực của các bạn mình thì việc mua lại Apple quá đơn giản. Thế nhưng, một người có lòng tự tôn cao độ như ông thì ông lại cho rằng ông sẽ không mua lại Apple vì ông không có thù địch với Apple nhưng “Nếu họ mời tôi về làm việc lại khác”. Cuối cùng thì Apple đã mua lại Next và mang ông trở thành giám đốc điều hành của doanh nghiệp, ông vẫn khoogn nắm cổ phần trong tay. 

Từ 1997 – 2011: Quay lại với Apple

Sau khoảng thời gian quay trở lại điều hành Apple, Steve Jobs đã chấm dức các dự án Newton , Cyberdog và OpenDoc để tập trung mang Apple thu lại lợi nhuận. Chính việc mua lại Next đã hỗ trợ các công nghệ của trung tâm tư vấn du học được tích hợp hoàn hảo trong sản phẩm của Apple mà nổi trội trogn này là NeXTSTEP sau phát treienr thành Mac OS Ҳ. Dưới sự điều hành của Steve Jobs, trung tâm tư vấn du học nhanh chóng phát triển và tăng trưởng đáng kể về lợi nhuận. Nhất là sự ra đời của iMac và các sản phẩm công nghệ khác, tới năm 2000 Steve Jobs chính thức trở thành giám đốc điều hành của Apple chứ không đang là giám đốc điều hành “tạm thời” như trước đó nữa.

Tiếp theo của quá trình sau này Apple Inc đã liên tục phát triển các thiết bị kỹ thuật số khác nhau với sự ra đời của máy nghe nhạc di động Ipod, software âm nhạc ITunes và Itunes Store. Đến 29/6/2007, Apple chính thwusc lấn sân sang smartphone di động với sự ra đời của Iphone. Sản phẩm này nhanh chóng tạo bước ngoặt trên toàn cầu với cảm ứng đa nhiệm, tích hợp các tính năng của Ipod, đồng thời cũng là sản phẩm cảm ứng thu phóng bằng tay, là chiếc smartphone không cần “cây bút stylus nào cả. Cây bút stylus duy nhất mọi người cần là ngón tay của họ” – ông nói trong bài diễn thuyết sản phẩm của mình. 

Những năm tiếp theo, các oheiem bản Iphone đã ra đời với 2008 là Iphone 3G, 2009 là Iphone 3GS. Năm 2010 là sự ra đời của Iphone 4, năm 2011 là sự ra đời của Iphone 4s và tính năng sợ lý ảo Hey! Siri. 

Việc làm hợp tác viên bán smartphone

1.5. Những vấn đề về sức khỏe và từ chức

Tháng 10 năm 2003, Steve Jobs được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, năm 2004, ông thông báo mình có một khối u trong tuyến tụy ông thực hiện chữa trị tới năm 2004. Trong thời gian Steve Jobs vắng mặt điều trị, Tim Cook là người đứng đầu phòng ban kinh doanh đồng thời là người điều hành hoạt động của trung tâm tư vấn du học trên toàn thị trường quốc tế.

Những vấn đề về sức khỏe và từ chức

Tháng 1 năm 2006, bệnh ung tư của ông đã tái phát, tuy nhiên chỉ có vợ ông và doctor riêng Iger biết điều này, ông nói rằng mình kỳ vọng có thể sống để nhìn thấy con trai mình là Reed tốt nghiệp THPT năm 2010. Trong khoảng thời gian này, Apple liên tục có những ám thị về vấn đề sức khỏe của Steve Jobs. Năm 2009, Tim Cook đã hiến máu và một phần gan của mình cho Jobs. Nhưng sau thời điểm biết điều này, Steve Jobs đã hét lên “I’ll never let you do that. I’ll never do that.” hiểu nôm na là tôi không bao giờ để bạn làm điều đó. 

Ngày 17 tháng 1 năm 2011, tròn một năm rưỡi sau khi thực hiện ca gáp gan, Steve Jobs đã quyết định nghỉ việc để tập trung chữa bệnh và chỉ định Tim Cook sẽ là người điều hành kế nhiệm mình. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ phép ông vẫn xuất hiện trong sự kiện ra mắt Ipad 2 và giới tiệu Icloud. 

Ngày 24 tháng 8 năm 2011, ông chính thức từ chức Giám đốc điều hành Apple. Ngay sau đó, trên website của hãng đã cập nhật Tim Cook trở thành CEO chính thức của doanh nghiệp. 

3 giờ chiều ngày 5 tháng 10 năm 2011. tại nhà riêng ở Palo Alto, Carifonia do biến chứng tái phát của khối u, Steve Jobs đã qua đời trước sự tiếc thương bô hạn của vợ, các con và các hị em gái ở bên cạnh. Sau đó, trên website của Apple đã cập nhật thông tin với hình ảnh đen trắn của Steve Jobs và ngày sinh năm mất của ông (1955 – 2011). Cùng với đó là dòng chữ tưởng nhớ Steve – REMBERING STEVE. “Hơn một triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã chia sẻ những kỷ niệm, suy nghĩ và cảm xúc của họ về Steve. Một điểm chung của tất cả họ – từ bạn bè cá nhân đến đồng nghiệp cho đến chủ sở hữu các sản phẩm của Apple – là họ đã cảm động như thế nào trước niềm đam mê và sự sáng tạo của anh ấy. Bạn có thể xem một số thông báo dưới đây” và một địa chỉ thư điện tử để người ta chia sẻ mẩu chuyện về ông. 

Xem Thêm  Điều Bí Mật Về Phụ Nữ Cung Hoàng Đạo Sư Tử Nữ, Cung Sư Tử 23 - phụ hoàng nữ nhi

2. Steve Jobs và những đóng góp giá trị để lại cho nhân loại

Là một nhà đổi mới và có tầm nhìn xa, những thành tựu của Steve Jobs có thể được đặt trên một bệ đỡ với những người như Bill Gates của Microsoft (MSFT), Larry Page của Google (GOOG) và Sergey Brin, và Mark Zuckerberg của Facebook (FB). Những cái tên nói trên đều được đánh giá cao trong công nghệ chuyển đổi chủ nghĩa tiêu dùng và khả năng tiếp cận thông tin.

Mặc dù được biết đến nhiều nhất với tư cách là giám đốc điều hành (CEO) của Apple ( AAPL ), Jobs quá cố đã có ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới bên ngoài lĩnh vực công nghệ. Từ việc mua Pixar vào năm 1986 đến việc hỗ trợ các tổ chức từ thiện và các nguyên nhân môi trường, những thành tựu và đổi mới của Jobs tiếp tục ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp và lối sống trên toàn thế giới.

Steve Jobs và những đóng góp giá trị để lại cho nhân loại

– Tác động của Steve Jobs đối với thế giới ngày nay vẫn tiếp tục thông qua những thành tựu của ông trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới và phát triển sản phẩm.

– Khi ở vị trí lãnh đạo Apple, Jobs đã dẫn dắt công ty trong việc phát triển các sản phẩm đột phá, bao gồm iPod, iPhone và iPad.

– Jobs thành lập công ty máy tính NeXT, công ty đã phát triển một hệ điều hành mà Apple cuối cùng đã mua lại để giúp thúc đẩy dòng máy tính cá nhân của riêng mình.

– Jobs đã biến Pixar thành công ty dẫn đầu trong các bộ phim hoạt hình nổi bật, cuối cùng bán công ty cho Disney vào năm 2006 với giá 7,4 tỷ USD. 

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nẵm rõ được những thông tin về Steve Jobs cho mình.

Tìm việc làm kỹ thuật phần mềm điện thoại

Mark Zuckerberg – giám đốc điều hành Fb là ai?

Nhắc đến đế chế công nghệ hùng mạnh nhất hành tinh, toàn bộ đều phải chào thua Fb – đứa con trí não Mark Zuckerberg bởi vận tốc bành trướng kinh khủng. Với số lượng Users đạt trên 3,3 tỷ, giá trị tài sản quy đổi tính đến thời điểm hiện tại đạt trên 475 tỷ USD, đứng trong tốp 6 những trung tâm tư vấn du học đáng giá nhất nước Mỹ.

Mark Zuckerberg

 

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cuộc sống steve jobs

[Vietsub Video] Steve Jobs và bài diễn văn bất hủ

 • Tác giả: Phương Duy Nguyễn
 • Ngày đăng: 2011-10-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2118 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Steve Jobs ít khi hé lộ đời sống riêng tư và những tư tưởng cá nhân của mình. Và bài phát biểu dưới đây là 1 trong những dịp hiếm hoi cố giám đốc điều hành Apple bộc bạch tâm sự trước công chúng.r
  r
  Nguồn: GenK

Cuộc sống và sự nghiệp thần thoại của Steve Jobs

 • Tác giả: ptbeta.mastercms.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3536 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những biểu tượng của thung lũng Silicon, người đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã mãi mãi ra đi ngày ngày hôm qua (5 10) nhưng lịch sử toàn cầu hiện đại sẽ vẫn ghi dấu ấn về cuộc sống và sự nghiệp của ông như một người đã mang tới một cuộc cách mạng trong ngành nghề công nghệ toàn cầu.

Steve Jobs từng từ chối phẫu thuật trị ung thư

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1710 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Steve Jobs tử vong 10 năm trước vì chứng bệnh ung thư tuyến tụy. Cuộc sống của ông có thể đã được kéo dài nếu nhà đồng sáng lập Apple chọn cách điều trị khác.

Xem Kênh Truyền Hình Cuộc Đời Steve Jobs

 • Tác giả: cliptv.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8919 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem Cuộc Đời Steve Jobs Steve Jobs

Steve Jobs là ai? Cuộc sống thần thoại của người sáng lập Apple

 • Tác giả: giamcanlamdep.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5274 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Steve Jobs – tỷ phú, người sáng lập và dẫn dắt Apple trở thành trung tâm tư vấn du học công nghệ hàng đầu toàn cầu. Dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng Steve Jobs đã phát

Người Sáng Lập Ra Apple Steve Jobs Qua Đời, Steve Jobs Là Ai

 • Tác giả: buycia2.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6348 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ron Wayne là 1 trong 3 người đồng sáng lập hãng PC nổi tiếng toàn cầu Apple, Ông từng nắm giữ 10% cổ phần của Apple nhưng lại bán đi với giá chỉ 800 USD trong lúc ngày nay tương tự với 62 tỷ USD

7 Cách Suy Nghĩ Về Cái Chết Có Thể Cải Thiện Cuộc Sống Của Bạn

 • Tác giả: ivolunteervietnam.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5968 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghĩ về tử vong có thể xúc tiến tất cả chúng ta sống một cuộc sống đúng với bản chất của tất cả chúng ta.

  Trong một bài phát biểu ở một lễ tốt nghiệp ở đại học Stanford vào năm 2005, Steve Jobs đã…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ