Hãy để tôi đoán: phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên trang Facebook của bạn nằm trong khay chứa, phải không? Tôi cảm thấy ya. Tin tốt là Facebook cuối cùng đã lên tiếng về lý do.

Bạn đang xem : phạm vi tiếp cận trang facebook giảm xuống năm 2021

Organic_Reach_is_Down_But_Facebook_Says_Sad22-class = Gần đây, có vẻ như mọi người đang nói về khả năng tiếp cận tự nhiên của họ giảm mạnh.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền là số lượng người xem các bài đăng từ trang Facebook của bạn trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ.

Đây là cách Facebook xác định phạm vi tiếp cận không phải trả tiền :

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền là tổng số người duy nhất đã được hiển thị bài đăng của bạn thông qua phân phối không phải trả tiền.

Nhiều người quản lý trang vẫn nghĩ rằng bài đăng của họ (và nên được) hiển thị cho tất cả người hâm mộ của họ.

Bốn năm trước … có thể. Nhưng không phải hôm nay!

Facebook hiện sử dụng một thuật toán phức tạp để xác định những gì người dùng nhìn thấy trong nguồn cấp tin tức của họ. Và gần đây đã gây phẫn nộ khi một số người quản lý trang & amp; các nhà tiếp thị nhận ra thuật toán của Facebook đang hiển thị bài đăng của họ cho ít người hâm mộ hơn.

Facebook đang khiến chúng ta khó chịu!

Hiển thị bài đăng của chúng tôi cho tất cả người hâm mộ của chúng tôi!

Đây là mồi & amp; chuyển đổi!

Bạn hiểu đúng.

Nhưng mọi người phàn nàn bất cứ khi nào Facebook thực hiện thay đổi trên trang web.

Và vâng, đã có lúc tôi ghét thuật toán nguồn cấp dữ liệu tin tức – nhưng sau đó tôi đã học cách tận dụng nó cho tốt.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã giảm, nhưng Facebook nói “Đừng buồn”

Facebook luôn gặp khó khăn khi giải thích các thay đổi & amp; các tính năng mới cho người dùng.

Mạng xã hội đã hoạt động kém hiệu quả trong việc thông báo cho chủ sở hữu trang về cách thức hoạt động của nguồn cấp tin tức. Tuy nhiên, họ đã có những cải tiến.

& gt; & gt; Nhấp để đăng Tweet & lt; & lt;

Facebook hiện cập nhật cho người dùng thường xuyên hơn về các thay đổi – đặc biệt là các thay đổi đối với thuật toán nguồn cấp tin tức.

Gần đây, một quan chức Facebook đã viết một bài đăng tuyệt vời về tác động đối với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Bài viết giải quyết các câu hỏi như:

 • Tại sao Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã giảm

Có 2 lý do chính.

1) Ngày càng có nhiều nội dung được tạo và chia sẻ mỗi ngày. Ngày nay, nhờ các thiết bị như điện thoại thông minh, nhiều người có thể chia sẻ nội dung này chỉ bằng một vài thao tác vuốt ngón tay hoặc chạm vào một nút. Trung bình có 1500 câu chuyện có thể xuất hiện trong Bảng tin của một người mỗi khi bạn đăng nhập Facebook.

2) Thay vì hiển thị cho mọi người tất cả nội dung có thể có, Bảng tin được thiết kế để hiển thị cho mỗi người trên Facebook nội dung phù hợp nhất với họ. Trong số hơn 1500 câu chuyện mà một người có thể xem bất cứ khi nào họ đăng nhập vào Facebook, News Feed hiển thị khoảng 300. Để chọn những câu chuyện sẽ hiển thị, News Feed xếp hạng từng câu chuyện có thể bằng cách xem xét hàng nghìn yếu tố liên quan đến mỗi người.

 • Tại sao tất cả người hâm mộ của bạn không thấy tất cả bài đăng của bạn

Một số nền tảng nguồn cấp dữ liệu trực tuyến khác hiển thị tất cả nội dung trong thời gian thực. Nhưng cách tiếp cận thời gian thực có những hạn chế. Mọi người chỉ có quá nhiều thời gian để đọc các câu chuyện và mọi người thường bỏ lỡ nội dung không nằm trong top đầu khi họ đăng nhập. Điều này có nghĩa là họ thường không thấy nội dung có giá trị nhất đối với họ.

Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi luôn nhận thấy rằng hệ thống xếp hạng Bảng tin cung cấp cho mọi người trải nghiệm tốt hơn, hấp dẫn hơn trên Facebook. Ngoài ra, với lượng nội dung trong Bảng tin trung bình, việc sử dụng hệ thống thời gian thực cho nội dung sẽ thực sự khiến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Trang giảm thêm.

 • Tại sao Facebook không chỉ cố gắng kiếm tiền

(câu hỏi tuyệt vời mà tôi rất vui khi Facebook có đủ can đảm để giải quyết)

Mục tiêu của chúng tôi là luôn cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho những người sử dụng Facebook. Chúng tôi tin rằng việc mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho mọi người cũng mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp sử dụng Facebook. Nếu mọi người tích cực hơn và tương tác với những câu chuyện xuất hiện trên Bảng tin, thì họ cũng có nhiều khả năng sẽ tích cực và tương tác với nội dung từ các doanh nghiệp hơn.

 • Phạm vi tiếp cận đã giảm như thế nào trên các trang web khác

Nhiều nền tảng tiếp thị lớn đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Ví dụ, các công cụ tìm kiếm trực tuyến đã cung cấp một lượng lớn lưu lượng truy cập miễn phí cho các doanh nghiệp và trang web khi chúng khởi chạy ban đầu. Mọi người và doanh nghiệp đổ xô đến các nền tảng này và khi các dịch vụ phát triển, có nhiều cạnh tranh hơn để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bởi vì các công cụ tìm kiếm phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để hiển thị nội dung hữu ích và phù hợp nhất, các doanh nghiệp cuối cùng đã thấy phạm vi tiếp cận không phải trả tiền giảm dần.

Mặc dù nhiều nền tảng gặp phải sự thay đổi về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, nhưng một số nền tảng lại minh bạch hơn về những thay đổi này so với những nền tảng khác. Facebook luôn coi trọng các báo cáo rõ ràng, chi tiết, có thể hành động giúp các doanh nghiệp biết được điều gì đang xảy ra với nội dung của họ. Và theo thời gian, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và cải thiện các công cụ báo cáo vốn đã mạnh mẽ của mình.

Tin mừng

Một số người quản lý trang đang phân vân liệu có nên đầu tư thời gian & amp; tiền thu hút được nhiều người hơn đến Thích các trang Facebook của họ .

Xem Thêm  Hướng dẫn luôn cập nhật về kích thước hình ảnh trên mạng xã hội - hướng dẫn về kích thước mạng xã hội

Họ hỏi:

Giá trị của một người thích trang của tôi là gì nếu người hâm mộ không thấy bài đăng của tôi trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ?

& gt; & gt; Nhấp để đăng Tweet & lt; & lt;

Người hâm mộ hoàn toàn có giá trị.

 • Người hâm mộ làm cho quảng cáo của bạn hiệu quả hơn. Khi một quảng cáo có ngữ cảnh xã hội – nói cách khác, khi một người thấy bạn bè của họ thích doanh nghiệp của bạn – trung bình, quảng cáo của bạn sẽ thúc đẩy khả năng truy lại nhiều hơn 50% và tăng doanh số bán hàng trực tuyến cao hơn 35%.
 • Người hâm mộ cũng làm cho quảng cáo bạn chạy trên Facebook hiệu quả hơn trong phiên đấu giá quảng cáo của chúng tôi. Quảng cáo có ngữ cảnh xã hội là một tín hiệu về chất lượng tích cực của quảng cáo và dẫn đến giá đấu giá tốt hơn.
 • Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết về người hâm mộ – chẳng hạn như nơi họ sống, sở thích và mối quan tâm của họ – để đưa ra quyết định về việc tiếp cận khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn
 • Người hâm mộ có thể tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn

Người hâm mộ có thể đại diện cho những khách hàng tốt nhất của bạn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là họ không đại diện cho tất cả khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu đại lý ô tô của bạn có 5.000 người hâm mộ, thì những người hâm mộ đó chỉ đại diện cho một phần nhỏ những người quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Người hâm mộ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên Facebook, nhưng không nên coi việc có người hâm mộ là dấu chấm hết.

 • Cách sử dụng Facebook cho Doanh nghiệp

Nội dung không phải trả tiền vẫn có giá trị trên Facebook và các Trang xuất bản nội dung tuyệt vời – nội dung dạy mọi người điều gì đó, giải trí cho họ, khiến họ suy nghĩ hoặc theo một cách khác là tăng giá trị cho cuộc sống của họ – vẫn có thể tiếp cận mọi người trong Bảng tin. Tuy nhiên, việc dự đoán phạm vi tiếp cận không phải trả tiền có thể không đoán trước được và việc có một phần nội dung “lan truyền” hiếm khi tương ứng với các mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận thấy giá trị lớn hơn nhiều nếu bạn sử dụng Facebook để đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể, chẳng hạn như thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng hoặc tăng lượt tải xuống ứng dụng.

 • Làm thế nào để luôn cập nhật các thay đổi

Chúng tôi sẽ luôn đổi mới thay mặt cho những người sử dụng Facebook. Và chúng ta phải minh bạch hơn và hữu ích hơn đối với các doanh nghiệp tiếp thị trên Facebook. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để cải thiện thông tin liên lạc của chúng tôi về các thay đổi sản phẩm sắp tới. Ví dụ: vào tháng 4, chúng tôi đã cho bạn biết về việc quảng cáo cột bên phải sẽ thay đổi như thế nào để tăng mức độ tương tác và giúp các doanh nghiệp tạo những quảng cáo này dễ dàng hơn. Chúng tôi cam kết giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình vào Facebook.

Những điểm rút ra chính

Bây giờ bạn đã đọc ý kiến ​​của Facebook, đây là một số cách người quản lý trang có thể phản hồi về thông tin mới này:

 1. Tiếp tục than vãn về việc mất phạm vi tiếp cận không phải trả tiền
 2. Bỏ qua các thay đổi – tiếp tục làm những gì bạn đang làm
 3. Chấp nhận những thay đổi – đòn bẩy để bạn thành công
Xem Thêm  44 Mẫu Bài đăng Tốt nhất trên Facebook (Thiết kế, Ý tưởng và Ví dụ!) - mẫu kế hoạch bài đăng trên facebook

Tôi đã chọn số 3.

Chắc chắn, điều này có nghĩa là phải thay đổi chiến lược tiếp thị trên Facebook của tôi – hoặc chi tiêu nhiều hơn tôi mong đợi cho quảng cáo trên Facebook.

Nhưng đó là một phần của công việc kinh doanh!

Thời gian thay đổi, nền tảng thay đổi. Những gì hoạt động & amp; không hoạt động thay đổi.

Hãy giải quyết!

Bạn phải chi tiền cho các quảng cáo trên Facebook để có được Lượt thích mới. Bạn phải chi tiền cho quảng cáo Facebook để khoe sản phẩm của mình. Bạn phải chi tiền cho bài đăng được tăng cường để người hâm mộ nhìn thấy nội dung của bạn.

Đây là tất cả các yêu cầu để điều hành một doanh nghiệp trên Facebook.

Không ai nên mong đợi một chuyến đi miễn phí!

Nếu bạn hủy theo dõi, hủy kết bạn hoặc không thích những người mà bạn không muốn xem trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình, trải nghiệm của bạn trên Facebook sẽ cải thiện đáng kể.

Sử dụng Facebook danh sách sở thích để theo dõi những người quan trọng & amp; các trang.

& gt; & gt; Nhấp để đăng Tweet & lt; & lt;

Và đừng chỉ lướt qua nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, khi bạn nhìn thấy nội dung từ các trang hoặc những người yêu thích của mình – Hãy thích các bài đăng hoặc để lại nhận xét, để bạn có thể xem nhiều hơn từ các trang đó trong tương lai.

Bạn nghĩ gì về những thay đổi gần đây đối với nguồn cấp tin tức?

Lời giải thích của Facebook đã đủ chưa?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phạm vi tiếp cận trang facebook giảm vào năm 2021

Anh ‘quan tâm’ kết luận của chuyên gia LHQ về vụ Phạm Đoan Trang | VOA

alt

 • Tác giả: VOA Tiếng Việt
 • Ngày đăng: 2021-11-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5720 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VOATIENGVIET\r
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Anh mới bày tỏ “quan tâm” tới kết luận của một nhóm chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc, trong đó kêu gọi Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện” cho ký giả tự do Phạm Đoan Trang.

  Nhân dịp Liên minh Tự do Báo chí ra tuyên bố chung nhân Ngày Quốc tế Bảo vệ Quyền Nhà báo, Đại sứ quán Anh ở Việt Nam hôm 2/11 viết trên Facebook của cơ quan này rằng chính phủ Anh “quan tâm tới kết luận mới được công bố gần đây của Nhóm Công tác về Giam giữ Tùy tiện của Liên Hợp Quốc rằng nhà báo Phạm Đoan Trang cần được trả tự do”.

  Trước đó ít ngày, một nhóm chuyên gia nhân quyền thuộc Liên Hiệp Quốc kêu gọi Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện” cho bà Phạm Đoan Trang, một nhà hoạt động vì nhân quyền và là tác giả nhiều cuốn sách, đang bị giam giữ và đối mặt với án tù có thể lên đến 12 năm nếu bị kết tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

  Như VOA đã đưa tin, bà Trang bị bắt hồi tháng 10/2020 ở thành phố Hồ Chí Minh và hiện bị tạm giam ở Hà Nội. Nhà chức trách Việt Nam ban đầu lên kế hoạch đưa bà ra xét xử hôm 4/11 nhưng sau đó thông báo hoãn phiên tòa vì một số kiểm sát viên phải cách ly liên quan đến dịch COVID-19.

  Trong thông cáo được Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền đăng tải hôm 29/10, 8 chuyên gia nhắc lại rằng Điều 88 trong Bộ luật Hình sự 1999 mà Việt Nam áp dụng để truy tố bà Trang là điều luật “được định nghĩa một cách mơ hồ và vi phạm các chuẩn mực quốc tế về nhân quyền”.

  “Chúng tôi một lần nữa kêu gọi chính quyền rút bỏ những điều luật vi phạm quyền tự do về bày tỏ ý kiến và biểu đạt như vậy”, các chuyên gia cho biết, theo thông cáo.

  Tới ngày 4/11, VOA tiếng Việt chưa thấy Bộ Ngoại giao có phản ứng về kết luận của các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc mà chính phủ Anh bày tỏ “quan tâm”.

  Một ngày trước khi các chuyên gia Liên Hợp Quốc công bố kết luận về trường hợp bà Phạm Đoan Trang, trang web của đài truyền hình nhà nước VTV đăng tải nội dung chương trình có tên gọi “Đối diện”, trong đó đề cập tới “những bước tiến vượt bậc trong thực hiện quyền con người, trong đó có tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thế giới công nhận” đồng thời chỉ trích những người bị coi là “các thế lực chống phá, cơ hội chính trị, các đối tượng thiếu thiện cảm với Việt Nam vẫn thường xuyên xuyên tạc, bóp méo tình hình thực tế tại Việt Nam, cố vẽ nên bức tranh về một quốc gia, nơi mà các quyền này bị xâm phạm một cách nghiêm trọng”.

  Chương trình này cho rằng bà Trang “được tổ chức phản động bên ngoài huấn luyện” nên “ngày càng trở thành đối tượng có tư tưởng cực đoan, hoạt động chống phá công khai, quyết liệt”.

  Trong khi đó, trong thông cáo đăng hôm 29/10 trên trang web của Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền, nhóm gồm 8 chuyên gia kết luận rằng “bà Phạm Đoan Trang chính là nạn nhân mới nhất của việc chính quyền sử dụng những điều luật được viết mơ hồ về tội tuyên truyền để trừng trị các cây viết, các nhà báo và các nhà bảo vệ nhân quyền, hình sự hóa việc họ thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến, biểu đạt để chia sẻ thông tin”.

  Ngoài vụ bà Phạm Đoan Trang, đại sứ quán Anh ở Việt Nam cũng “bày tỏ lo ngại với việc các thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN) hiện đang phải chịu án tù”.

  Theo cơ quan ngoại giao này, tuyên bố chung của Liên minh Tự do Báo chí, vốn gồm nhiều nước ký cam kết, trong đó có Anh, Mỹ, Nhật, có đoạn viết: “Tự do báo chí là nền tảng của xã hội dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Mọi người đều cần được tiếp cận thông tin từ nguồn đáng tin cậy và độc lập, điều chúng ta thấy rất rõ qua đại dịch COVID-19. Phóng viên, những người đóng vai trò không thể thay thế cho quá trình này, hiện đang chịu sức ép ở khắp mọi nơi trên thế giới, do nhà cầm quyền trong từng giai đoạn nhất định tìm cách khiến các nhà báo, những người giám sát hành động của chính quyền một cách sát sao, phải im lặng. Phóng viên có thể bị đe dọa, tấn công bằng bạo lực thể xác hoặc ngôn từ, bị buộc tội, giam giữ tùy tiện, thậm chí mất tích hoặc sát hại”.

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8403 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tăng tiếp cận tự nhiên Organic Reach Facebook trong 10 bước

 • Tác giả: marketing24h.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8729 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những cách làm tăng Organic Reach Facebook – Lượt tương tác tự nhiên trên Facebook luôn là một thuật ngữ được dân Marketing chuyên nghiệp cực kỳ chú tâm tới.

8 thống kê Facebook trong năm 2021 các nhà tiếp thị cần biết

 • Tác giả: phanmemtop.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1001 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 8 thống kê Facebook trong năm 2021 các nhà tiếp thị cần biết khi muốn tìm nền tảng phù hợp để tiếp thị truyền thông xã hội.

Phạm vi tiếp cận trên Facebook: Đó là gì và Cách tăng của bạn – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4854 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook sẽ “giới hạn” phạm vi tiếp cận của các nhóm vi phạm quy tắc

 • Tác giả: trithucvn.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1431 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook đã thông báo trong tuần này rằng họ đang thay đổi cách thức đề xuất các nhóm và sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận (reach) của những người

Tin buồn cho các fanpage: lượng tiếp cận trên Facebook đã giảm 42%

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7012 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: internet

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  LUẬT GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH - nội dung giáo dục quốc phòng an ninh phải toàn diện nhưng phải coi trọng