Các thương hiệu cần phân tích phương tiện truyền thông xã hội để phát triển mạnh mẽ như một thương hiệu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do và cách sử dụng nó trong phần này của loạt bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem : phân tích truyền thông xã hội là gì

Phân tích truyền thông xã hội & amp; Tại sao nó lại quan trọng?

Người tiêu dùng bực bội vì bị gián đoạn, đặc biệt là khi ai đó đang cố bán cho họ thứ gì đó! Đây là lúc các phân tích trên mạng xã hội phát huy tác dụng. Chúng tôi sẽ phân tích công cụ kinh doanh quan trọng này là gì; nó không phải là gì; tại sao bạn cần sử dụng nó; và bằng cách nào!

Đầu tiên, phân tích truyền thông xã hội không phải về thương hiệu. Đó là về những người chia sẻ cuộc sống của họ với những người khác mà họ biết dựa trên sở thích chung. Và phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một lượng lớn người tiêu dùng chín muồi để truyền thông thương hiệu nhắm vào những lợi ích này. Mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để người tiêu dùng và thương hiệu kết nối, miễn là họ nhớ một điều: mạng xã hội có thể mang lại ấn tượng đầu tiên và ấn tượng cuối cùng cho thương hiệu của bạn, vì vậy cả hai cần phải là những người tốt. Nhiều doanh nghiệp áp dụng trọng tâm lấy thương hiệu khi bắt đầu hành trình phân tích dữ liệu của họ và điều đó có thể nguy hiểm. Hãy xem tại sao!

Social Media Analytics là gì?

Techopedia , do đó định nghĩa phân tích truyền thông xã hội:

“Phân tích truyền thông xã hội (SMA) đề cập đến cách tiếp cận thu thập dữ liệu từ các blog và trang web truyền thông xã hội và đánh giá dữ liệu đó để đưa ra các quyết định kinh doanh. Quá trình này vượt ra ngoài sự giám sát thông thường hoặc phân tích cơ bản về lượt retweet hoặc ‘lượt thích’ để phát triển ý tưởng chuyên sâu về người tiêu dùng xã hội. ”

Đây là một mô tả khá phù hợp, mặc dù chúng tôi muốn làm rõ rằng “các trang web truyền thông xã hội” không chỉ bao gồm Facebook, Twitter và những thứ tương tự, mà còn bao gồm các diễn đàn và trang đánh giá cũng như các blog và cửa hàng tin tức. Thực sự, đó là bất cứ nơi nào mà người tiêu dùng có thể chia sẻ niềm tin, ý kiến ​​và cảm xúc của họ trực tuyến.

Cũng như từ thông dụng mất dần ý nghĩa theo thời gian, nhiều thương hiệu đánh mất giá trị của phân tích truyền thông xã hội bởi vì ngay từ cái nhìn đầu tiên, dữ liệu xã hội đi kèm với quá ồn. Không ai có thời gian để sắp xếp các kết quả bao gồm spam, bot và troll để tìm được những thứ hay ho.

Ngoài ra, các thương hiệu thường mắc sai lầm khi thực hiện phân tích trên mạng xã hội về một chủ đề một lần và sau đó gọi nó là chủ đề tốt. Trực tuyến luôn ở trạng thái thay đổi, do đó, có mối quan hệ liên tục với dữ liệu trong phân tích truyền thông xã hội để tính đến những biến động vốn có trong phương tiện.

Khả năng loại bỏ nhiễu trực tuyến để theo đuổi hành động thị trường, cạnh tranh và trí thông minh của người tiêu dùng, cùng với việc giám sát nhất quán để theo dõi các biến động của cuộc trò chuyện theo thời gian là dấu hiệu của phân tích truyền thông xã hội hiệu quả.

Rất đơn giản, khi bạn có các công cụ hiện đại, phân tích truyền thông xã hội trở thành một kho tàng thông tin chi tiết về người tiêu dùng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, nếu không có chúng, mạng xã hội thể hiện một trò chơi phỏng đoán trong một khẩu hiệu thông tin luôn thay đổi mà không có thông tin chi tiết gắn kết.

Dựa trên điều này, chúng tôi sẽ mở rộng định nghĩa ở trên để nói rằng phân tích truyền thông xã hội là một tập hợp dữ liệu được khai thác thông qua nhiều kỹ thuật từ nhiều nguồn so với một công cụ duy nhất.

Để làm rõ, chúng ta hãy xem qua một số thuật ngữ thường bị nhầm lẫn với phân tích truyền thông xã hội.

Vì vậy- Được gọi là Từ đồng nghĩa Không

Nếu phân tích mạng xã hội là một điểm đến, thì những công cụ nào đóng góp vào cuộc hành trình? Và sự khác biệt của chúng là gì.

Social Media Intelligence là thuật ngữ gần nhất với phân tích truyền thông xã hội. Trí tuệ xã hội đại diện cho một loạt các giải pháp và phương pháp công nghệ được sử dụng để giám sát mạng xã hội, bao gồm các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và các xu hướng mới nổi.

Trí tuệ này sau đó được phân tích và sử dụng để tạo ra nội dung có ý nghĩa và đưa ra các quyết định kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. < / p>

Nghe trên mạng xã hội là một trong những thuật ngữ thường bị nhầm lẫn nhất với phân tích trên mạng xã hội. Nhưng sự lắng nghe trên mạng xã hội áp dụng cho một khía cạnh cụ thể của phân tích mạng xã hội: Tìm hiểu về khán giả của bạn.

Mục tiêu ở đây là khám phá những gì họ yêu, ghét và thích ghét – trái ngược với bất kỳ giả định nào bạn có thể có . Đó là việc làm quen với họ với tư cách là con người chứ không chỉ là khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: nếu bạn muốn biết người dân ở Boston nói gì về pizza, bạn có thể tìm hiểu bằng cách sử dụng một công cụ như NetBase Chuyên nghiệp . Từ đó, bạn có thể tìm kiếm thêm điểm chung để tạo phân khúc đối tượng , nhằm làm cho các tương tác của bạn trở nên cá nhân hơn.

Truyền thông xã hội Giám sát là thuật ngữ thứ hai thường bị nhầm lẫn nhất đối với phân tích truyền thông xã hội. Nó cũng được cho là đồng nghĩa với lắng nghe trên mạng xã hội, nhưng cả hai rất khác nhau.

Theo dõi trên mạng xã hội tập trung vào việc theo dõi khán giả trên mạng xã hội để được cảnh báo về sự gia tăng đột biến trong hoạt động mang đến một cơ hội mà bạn không muốn bỏ lỡ , hoặc một thảm họa tiềm ẩn mà bạn muốn tránh. Đó là việc xem những bài đăng như thế này để kịp thời phản hồi và tránh khủng hoảng lan truyền:

Phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội là quá trình điều tra các đối thủ cạnh tranh của thương hiệu của bạn và đối tượng của họ. Vì mạng xã hội là một phương tiện minh bạch nên các công cụ phân tích trên mạng xã hội có thể được áp dụng cho các thương hiệu không chỉ của riêng bạn.

Điều này mang lại cho bạn lợi thế khi biết cách họ phục vụ khách hàng, những gì người tiêu dùng yêu thích hoặc ghét ở họ và họ đang cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ mới nào.

Thông tin này cho phép bạn biết khán giả được chia sẻ cảm thấy hứng thú với điều gì, vì vậy, bạn có thể tận dụng những ý tưởng mới mà bản thân có thể chưa từng có. Ngoài ra, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi mọi thứ xảy ra sai sót hoặc tiết kiệm ngân sách của riêng bạn bằng cách học hỏi từ những sai lầm của đối thủ cạnh tranh .

Và vì thái độ của người tiêu dùng không bao giờ thay đổi nên các thương hiệu cũng có thể theo dõi cách các thương hiệu khác đang xử lý môi trường xã hội để điều chỉnh nếu mọi thứ đang diễn ra gần nhà. Đầu mùa hè này, Quaker Oats đã ngừng sản xuất thương hiệu Aunt Jemima lâu đời do lo ngại về tác động chủng tộc đối với người tiêu dùng. Những người khác đang chú ý.

Phân tích hình ảnh là một tính năng mới được tạo ra nhờ sự phát triển của công nghệ phân tích truyền thông xã hội. Phân tích hình ảnh nâng cấp phân tích văn bản bằng cách xác định cảnh, nét mặt, vị trí địa lý, biểu trưng thương hiệu và hơn thế nữa trong hình ảnh xã hội. Điều này đặc biệt hữu ích khi hình ảnh một thương hiệu nhưng không được đề cập rõ ràng trong văn bản.

Khi người dùng mạng xã hội ngày càng trở nên trực quan, việc không có khả năng thực hiện phân tích hình ảnh sẽ trở thành yếu tố phá vỡ thỏa thuận khi nghiên cứu các công cụ phân tích truyền thông xã hội. Về cơ bản, nếu công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn không chọn hình ảnh mà thương hiệu của bạn được mô tả, nhưng không được đề cập rõ ràng, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cuộc trò chuyện.

Và thực sự là đảm bảo rằng bạn không bỏ sót thứ gì, nó không chỉ cần ghi lại toàn bộ biểu trưng mà còn phải ghi lại các đề cập thương hiệu đã được thay đổi, một phần hoặc đảo ngược – như biểu trưng PetSmart bị đảo ngược và cắt bỏ bên dưới.

Tình cảm xã hội là sự ràng buộc áp dụng cho tất cả các khía cạnh của phân tích truyền thông xã hội của bạn. Nếu không có nó, bạn không có cách nào để đánh giá lý do tại sao bạn đột nhiên nhận được thêm 500 nghìn lượt “thích” hoặc lượt chia sẻ hơn bình thường. Điều gì sẽ xảy ra nếu hoạt động tăng không phải là điều tốt? Cách duy nhất để biết là thông qua phân tích cảm xúc.

Lớp phân tích truyền thông xã hội này sử dụng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để hiểu liệu các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội là tích cực hay tiêu cực và để đo lường sức mạnh của những cảm xúc đó. Điều này giúp bạn phân loại các câu trả lời để không lãng phí năng lượng cho các bài đăng không quan trọng trong khi bỏ qua các bài đăng có nội dung đó.

Phân tích trải nghiệm khách hàng kết hợp những hiểu biết sâu sắc về lắng nghe trên mạng xã hội với các nguyên văn của Voice of the Customer (VoC) như khảo sát, đánh giá, phản hồi trên trang web, tin nhắn trò chuyện, nghiên cứu thị trường và dữ liệu từ các hệ thống nội bộ như trung tâm trợ giúp, trung tâm trợ giúp và hỗ trợ web được thu thập thông qua các công cụ CRM.

Dữ liệu bổ sung này có thể được đưa vào phân tích truyền thông xã hội của bạn để cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện về khách hàng của mình trên tất cả các điểm tiếp xúc.

Và nói về việc thấu hiểu người tiêu dùng, Quid Social là công cụ phân tích truyền thông xã hội vượt trội trong việc giúp các thương hiệu làm được điều đó.

Quid Social Up the Ante in Social Media Analytics

Quid Social kết hợp liền mạch với phân tích mạng xã hội NetBase của bạn và trải rộng nó ra như một bản đồ, cung cấp xã hội theo ngữ cảnh al thông tin chi tiết trong nháy mắt. Nói cách khác, đó là chủ đề truyền thông xã hội của bạn – được hình dung.

Mối quan hệ cộng sinh này rất tuyệt vời vì việc sử dụng các công cụ hoặc nguồn phân tích dữ liệu khác nhau là một vấn đề không cần thiết mà bạn không cần phải giải quyết để đạt được thông tin hữu ích từ dữ liệu.

Nếu các công cụ của bạn cồng kềnh, cồng kềnh hoặc mệt mỏi, thì rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ điều gì đó trong khoảng trống giữa các công cụ hoặc do hoàn toàn thất vọng. Quid Social giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải khi kết hợp phân tích truyền thông xã hội của họ lại với nhau từ các nguồn bị ngắt kết nối bằng cách cung cấp giải pháp một lần. Nói cách khác, đây là công cụ phân tích truyền thông xã hội cấp độ tiếp theo tổng hợp dữ liệu của bạn để thiết lập một cửa sổ gắn kết và dễ hiểu cho tường thuật trực tuyến.

Theo cách tương tự như Quid Pro cho phép người dùng phân tích cú pháp dữ liệu công ty, bằng sáng chế hoặc tin tức và blog, Quid Social sử dụng giao diện tương tự để đi sâu vào bất kỳ chủ đề truyền thông xã hội nào nhằm trích xuất thông tin chi tiết từ dữ liệu trả về để thông báo cho những người ra quyết định về thương hiệu của bạn.

Điều này được thực hiện thông qua tập dữ liệu truyền thông xã hội do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy, cung cấp chế độ xem 360 độ theo ngữ cảnh của câu chuyện xã hội về bất kỳ chủ đề nào. Và cho dù chủ đề của bạn có thể thích hợp đến đâu, ai đó vẫn đang nói về nó trực tuyến. Quid Social khai thác độ sâu của tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, đánh giá của người tiêu dùng, diễn đàn và hơn thế nữa – đảm bảo bạn nắm bắt được tất cả.

Và không phải chuyển dữ liệu của bạn từ công cụ này sang công cụ khác, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. dịch trực tiếp đến dòng cuối cùng của bạn. Nó cũng cung cấp phạm vi bao phủ xã hội chuyên sâu cho phép người dùng Quid đưa ra quyết định thông minh hơn, nhanh hơn dựa trên dữ liệu cho doanh nghiệp của họ, bỏ qua sự cồng kềnh của các công cụ phân tích mạng xã hội truyền thống.

Quid Social cho phép người dùng không chỉ phân tích các cuộc trò chuyện xã hội , nhưng khám phá các xu hướng mới nổi và các chủ đề, phân tích các câu chuyện của nhà lãnh đạo quan điểm chính (KOL) , phân tích và theo dõi đối thủ cạnh tranh cũng như đánh giá hiệu suất của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội – chỉ để nêu tên một số. Những hiểu biết sâu sắc có được trong những lĩnh vực này có thể thúc đẩy bảng cân đối kế toán của bạn theo tốc độ mà các thương hiệu có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược; cho phép các thương hiệu xoay trục để tránh cạm bẫy, phát hiện khoảng trắng thị trường và luôn đi trước đối thủ một bước.

Ngoài ra, Quid Social hình dung các động lực chính của các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội cho phép bạn nhìn thấy sự liên kết giữa các cuộc trò chuyện xã hội liền kề. Hình ảnh tường thuật trực tuyến này cho phép người dùng nhanh chóng hiểu được góc độ mà khán giả mục tiêu đang nói về một chủ đề hoặc vấn đề.

Vì một trong những nguyên tắc cơ bản của phân tích mạng xã hội là để khám phá và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, khả năng xem các cuộc trò chuyện nổi bật để đáp ứng với các kích thích của thị trường hoặc xã hội cho phép các thương hiệu nhanh chóng di chuyển và tăng thị phần trước khi các thương hiệu khác có cơ hội thực hiện.

Và tất cả những điều này phục vụ phần thưởng bổ sung là nhận thức tích cực về thương hiệu ngày càng tăng trong phạm vi phủ sóng của các phương tiện truyền thông xã hội. Họ nói rằng con chim sớm mắc phải con sâu và điều đó áp dụng ở đây; với tư cách là những người đi đầu có cơ hội để thiết kế, triển khai và chỉ đạo câu chuyện. Tại thời điểm đó, sự cạnh tranh đang bắt kịp.

Việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhanh chóng chuyển trực tiếp thành tình cảm xã hội tích cực được xây dựng dựa trên tình yêu của người tiêu dùng . Và vì mọi người thích chia sẻ trải nghiệm thương hiệu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, nên các thương hiệu có thể theo dõi trực tiếp những thay đổi này khi chúng áp dụng cho các chỉ số truyền thông xã hội của riêng họ và về cách chúng liên quan đến đối thủ cạnh tranh.

Quid Social không chỉ tạo điều kiện cho phân tích thời gian thực về bất kỳ chủ đề nào, mà còn có khả năng liên tục theo dõi các cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu; điều này cung cấp cho các thương hiệu thêm thông tin về nơi thông điệp của họ cần được điều chỉnh để có tác động tích cực nhất. Việc phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn dưới một mái nhà cho phép bạn nhanh chóng đánh giá thông điệp chiến dịch của mình để xem điều gì gây được tiếng vang và điều gì không. Với tốc độ phát triển của mạng xã hội ngày nay, khả năng theo dõi, điều chỉnh và triển khai thông điệp thương hiệu của bạn nhanh chóng là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho nhóm tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Ngoài ra, những thông tin chi tiết này có thể được sử dụng để < span> xác định các lĩnh vực trọng tâm cạnh tranh để đổi mới và R & amp; D. Họ cũng cung cấp thông tin sâu sắc về cách người tiêu dùng đang cảm thấy hoặc phản ứng với xu hướng thị trường, đổi mới và các sản phẩm cạnh tranh có liên quan đến ngành của bạn.

Quid Social cũng bao gồm chiều rộng và chiều sâu của bất kỳ chủ đề nào với mức độ phủ sóng trên mạng xã hội trải dài 200 quốc gia, khai thác các kênh đầu vào truyền thông xã hội lớn và nhỏ trong 27 tháng lịch sử và dữ liệu về sau. Đó là phạm vi phủ sóng toàn diện trên mạng xã hội để phân tích lịch sử và thời gian thực, đào sâu vào bất kỳ cuộc trò chuyện trực tuyến nào – bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn cần.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết và chức năng phân tích trên mạng xã hội được tìm thấy trong Quid Xã hội:

 • Hình ảnh hóa mạng mạnh mẽ để khám phá các xu hướng, chủ đề và mẫu mới nổi trong dữ liệu
 • Biểu đồ phân tán, biểu đồ thanh, lịch sử và chế độ xem dòng thời gian
 • Phân nhóm được tối ưu hóa đối với văn bản ngắn có đặt tên tự động và tóm tắt các cụm
 • Ý kiến ​​về tài liệu và cấp độ khía cạnh
 • Phản hồi của mọi người, công ty và thực thể vị trí
 • Số lượng tương tác trên mạng xã hội
 • Thông tin về tác giả và nhân khẩu học
 • Khả năng gắn thẻ và bộ lọc mở rộng
 • Các tùy chọn theo màu sắc để hiển thị dữ liệu tùy chỉnh
 • Tham số trục x / y có thể tùy chỉnh để mở rộng vẽ đồ thị thông tin chi tiết

Nói một cách đơn giản, các cách mà thương hiệu của bạn có thể thay đổi, trích xuất và hiển thị các chủ đề truyền thông xã hội của bạn là đầy đủ và trình bày một cách tiếp cận trực quan độc đáo để phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng khai thác cuộc trò chuyện trên mạng xã hội để tìm kiếm thị trường, cạnh tranh và trí thông minh của người tiêu dùng vẫn chỉ là một nửa của trận chiến. Những gì bạn làm với thông tin đó sẽ giúp bạn thực hiện hết chặng đường còn lại.

Phương pháp tiếp cận là tất cả

Đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là vào các công cụ phân tích truyền thông xã hội đưa tất cả các chức năng trên vào một nơi. Điều này giúp bạn có một cái nhìn sau bức màn – và bạn thật thông minh khi thực hiện điều đó bằng cách nhìn và lắng nghe và học hỏi, chứ không phải thúc đẩy chương trình làm việc của bạn.

Hãy coi đó là việc bạn có vé VIP đến một buổi biểu diễn – điều đó không xảy ra sẽ không đưa bạn lên sân khấu hát với các ngôi sao trừ khi bạn xây dựng mối quan hệ với họ theo thời gian. Một khi họ nhận ra bạn đủ quan tâm đến mọi chương trình, bạn có thể được lôi kéo để tham gia cùng họ.

Đây là cách tốt nhất để truyền cảm hứng cho sự tương tác giữa thương hiệu và khán giả của bạn.

Popeye’s đưa ra một ví dụ tuyệt vời ở đây. Tiếp thị của họ đã tập trung vào khách hàng thông qua đại dịch. Và chính những bài đăng như thế này đã khiến người tiêu dùng quý mến họ trong suốt cuộc khủng hoảng.

Đó là cách bạn kết bạn trên mạng xã hội.

Trường hợp sử dụng cho Social Media Analytics

Tất nhiên, đó không chỉ là việc kết bạn hoặc thu hút khán giả của bạn – mặc dù đó là những nỗ lực tiếp thị quan trọng. Có rất nhiều cách để được khám phá thông qua thông tin chi tiết mà dữ liệu cung cấp. Nó giống như việc gọt lại một quả cam để khám phá loại trái cây được phân khúc bên trong.

Nói cách khác, thông tin chi tiết được tìm thấy thông qua phân tích trên mạng xã hội có thể hỗ trợ mọi khâu trong hoạt động của thương hiệu. Dưới đây là một số ví dụ:

Tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng

Khách hàng là mạch máu cho thương hiệu của bạn. Quản lý cẩn thận hành trình của họ từ nhận thức sớm đến khách hàng đã thành danh thông qua phân tích trên mạng xã hội là điều quan trọng để giữ chân và sức khỏe lâu dài của thương hiệu của bạn.

Tương tác với người tiêu dùng của bạn là rất quan trọng, cũng như phát triển thành tích ở đó cho họ với sự cải tiến mới khi có nhu cầu mới.

Điển hình là Activision đã chứng kiến ​​thương hiệu của họ phát triển bằng cách cung cấp những gì họ biết là khán giả của họ muốn. Overwatch League của họ đã đạt được hơn 10 triệu lượt xem trong tuần đầu tiên và hơn 200 nghìn lượt mỗi phiên.

Gần đây, Amtrak đã nhìn thấy cơ hội trong thời gian đại dịch bùng phát thực hiện các thay đổi sâu rộng, cung cấp các công cụ và trải nghiệm để khách hàng của họ cảm thấy an toàn khi họ đi trên đường.

Bảo vệ sức khỏe thương hiệu

Thương hiệu là tổng thể tất cả các điểm tiếp xúc và tương tác mà người tiêu dùng có với một thương hiệu, ngoài thông điệp đến trực tiếp từ công ty. Cuối cùng, người tiêu dùng nắm giữ chìa khóa để nhận biết thương hiệu với việc các thương hiệu không ngừng nỗ lực để tác động đến tâm lý tiêu dùng tích cực. Nhận thức về thương hiệu ảnh hưởng đến nhiều thứ, trong đó tác động lớn nhất là bảng cân đối kế toán của bạn.

Các thương hiệu thông minh thực hiện các động thái dựa trên phân tích trên mạng xã hội để thúc đẩy tình cảm của người tiêu dùng theo hướng xanh và củng cố sức khỏe thương hiệu trong quá trình này.

Giống như khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Chick-fil-A đã phản ứng ngay lập tức bằng cách quyên góp 10,8 triệu đô la cho các nỗ lực cứu trợ coronavirus. Và khi bất ổn xã hội bùng phát vào đầu năm nay, họ đã nhanh chóng bắt tay tiếp cận với khách hàng trên mạng xã hội , để họ biết rằng họ quan tâm.

Điều này thật nhanh chóng và tập trung những hành động như vậy luôn chiếm được tình cảm của người tiêu dùng.

Chi phí chăm sóc khách hàng thấp hơn

Bộ phận chăm sóc khách hàng dành sự quan tâm tận tình và những điều này ngày chăm sóc khách hàng là một tình huống ‘luôn bật’. Người tiêu dùng không ngần ngại liên hệ với các thương hiệu khi có vấn đề và họ mong đợi câu trả lời. Phân tích nhất quán trên mạng xã hội giúp các thương hiệu ghép các mảnh ghép về nhu cầu của người tiêu dùng lại với nhau để cung cấp thông tin về những đổi mới nhằm giải quyết các vấn đề thường gặp theo cách tiết kiệm chi phí nhất.

Westin đã phá vỡ các khiếu nại về tiện nghi thể dục bằng cách trả lời “mong muốn” của người tiêu dùng. Họ đã cung cấp các chuyên gia về “sức khỏe” để hướng dẫn trải nghiệm thể dục của họ khi ở tại khách sạn, đồng thời ký thỏa thuận với Peloton để cung cấp dịch vụ đạp xe theo nhóm ảo cho khách của họ.

Tối đa hóa việc ra mắt sản phẩm

Phân tích phương tiện truyền thông xã hội giúp các thương hiệu nắm bắt các xu hướng mới nổi bằng cách thông báo cho họ về các sản phẩm và dịch vụ mà người tiêu dùng mong muốn. Ngoài ra, thông tin chi tiết hữu ích được tạo ra giúp xác định các cơ hội thị trường, từ đó giảm thiểu rủi ro để đảm bảo buổi ra mắt sản phẩm của bạn thành công .

Ví dụ: hãy xem cách Ugg for Men thực hiện hầu hết dòng sản phẩm mới của họ bằng cách tặng một số dép cho những người có ảnh hưởng phù hợp, tiếp cận hơn 3 triệu người tiêu dùng.

Tăng hiệu suất chiến dịch

Phân tích phương tiện truyền thông xã hội cho phép các thương hiệu tìm hiểu hiệu quả nhất những gì khán giả quan tâm và những gì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Những thông tin chi tiết này cho phép các bộ phận tiếp thị tạo ra các trải nghiệm tiếp thị phù hợp và được cá nhân hóa hơn. Cơ hội ở đây cho các thương hiệu là rất lớn với lợi ích bổ sung của phản hồi thời gian thực cho phép điều chỉnh giữa chiến dịch.

Các cách mà các thương hiệu đưa thông tin phân tích trên mạng xã hội của họ hoạt động chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo. Ví dụ: bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng một cách thông minh, iHeartRadio đã tạo ra sự tương tác lớn cho Giải thưởng iHeartRadio và các nghệ sĩ được đề cử.

Bằng cách tạo ra các sáng kiến ​​tiếp thị hấp dẫn và chu đáo, các thương hiệu có thể xây dựng các kết nối cảm xúc với khách hàng. tăng hiệu suất chiến dịch – chỉ cần hỏi thành phố Las Vegas .

Cải thiện quản lý khủng hoảng

Các cách phân tích mạng xã hội có thể hướng dẫn các thương hiệu khi khủng hoảng xảy ra đáng giá bằng cách tính riêng chi phí tiết kiệm được nhờ tốc độ phản ứng. Mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng và khoảng thời gian mà nó suy yếu không suy giảm, hoặc tệ hơn không thể nhìn thấy, có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng cho các thương hiệu có thể kéo dài trong nhiều năm. Bản chất đột ngột của chúng cho thấy sự cần thiết của phân tích truyền thông xã hội trong việc giúp hoàn thiện các giao thức xử lý khủng hoảng của bạn .

Năm ngoái, khi Zion Williamson cho ra mắt một trong những chiếc Nike của anh ấy trong trò chơi Duke-UNC trên truyền hình quốc gia, nó có thể khiến Nike phải rung chuyển nếu họ không bắt kịp tường thuật trực tuyến nhanh chóng. Mọi người đều nhìn thấy nó trong thời gian thực và họ truy cập mạng xã hội như cháy rừng. May mắn thay, Nike đã nhanh chóng đi trước và dẫn dắt cuộc trò chuyện thành công.

Ngoài ra, hãy xem cách Đại học James Madison sử dụng Giám sát xã hội để hiểu được sự ngộ nhận của công chúng và đánh giá khi nào, nếu và cách ứng phó với các cuộc khủng hoảng tiềm ẩn – trong số những thứ khác.

Đầu tư một cách khôn ngoan và gặt hái lợi nhuận

Nhiều công cụ cung cấp một số của các tính năng được liệt kê ở trên và nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, bắt đầu từ đó sẽ tốt hơn là bỏ qua hoàn toàn các phân tích trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn muốn đầu tư vào một bộ công cụ thực hiện tất cả những điều trên, với cam kết đổi mới khi bước đột phá công nghệ tiếp theo xảy ra. Và lịch sử làm như vậy trước đây.

Bạn càng có nhiều dữ liệu, bạn càng hiểu rõ hơn về khán giả của mình và bạn càng có thể phục vụ họ tốt hơn như mong muốn. Đó là những gì đưa họ trở lại để biết thêm. Và đó là những gì phân tích truyền thông xã hội làm cho các thương hiệu.

Đây là phần 1 của Hướng dẫn phân tích truyền thông xã hội của chúng tôi cho năm 2020; được thiết kế để giúp bạn cập nhật thông tin về các công cụ, chỉ số và kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trong một đấu trường ngày càng toàn cầu.

Hãy nhớ xem các phần khác của loạt bài toàn diện này bằng cách nhấp vào bên dưới:

Bạn đã sẵn sàng để xem bộ công cụ phân tích mạng xã hội của chúng tôi đang hoạt động chưa? Liên hệ để có bản trình diễn tùy chỉnh!

Tiếng Đức bản dịch:

Bản dịch tiếng Pháp:

https://netbasequid.com/blog/what-is-social-media-analytics- tại sao-nó-nó-quan trọng /


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phân tích mạng xã hội là gì

4 lý do bạn nên bỏ facebook – Một tháng tạm biệt Mạng xã hội | iammaitrang

 • Tác giả: iammaitrang
 • Ngày đăng: 2019-12-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5132 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau 1 tháng tạm biệt facebook, cuộc sống của Trang đã thay đổi như thế nào?

  Trang đã hạn chế dùng facebook được một thời gian, nhưng đây là lần đầu tiên Trang quyết định tạm thời bỏ hẳn facebook. Cái kết thế nào? Xem video sẽ rõ các bạn nhé!!!

  Link Subscribe kênh: http://bit.ly/2oTvtdF

  🌵Tham gia iammaitrang community và theo dõi nhiều thông tin hơn: https://www.facebook.com/iammaitrang
  🌵Trò chuyện với Trang: https://www.facebook.com/matameomeo
  🌵Ngắm nghía ảnh tập tành và cuộc sống của Trang: https://www.instagram.com/iammaitrang

  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ YouTube Channel iammaitrang! Hãy subscribe và bật thông báo để xem nhiều videos của Trang hơn vào 8h tối thứ 2 hàng tuần nhé!!!

Mạng xã hội là gì? Hiểu đầy đủ nhất về mạng xã hội

 • Tác giả: www.dvms.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6013 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội một cụm từ không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Ngày nay hầu như không có ai không sử dụng cho mình một mạng xã hội, nó đã trở nên thông dụng. Tuy nhiên bạn đã biết mạng xã hội là gì chưa? Bạn đã hiểu rõ về mạng xã hội?

Những lợi ích và tác hại của mạng xã hội ngày nay

 • Tác giả: jobpro.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9496 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội trong thời đại 4.0 như hiện nay có thể nói là quá quen thuộc. Theo thống kê số liệu thì tại Việt Nam có khoảng hơn 58 triệu người đang sử dụng, nó

Phân tích dữ liệu mạng xã hội SMCC

 • Tác giả: www.nisci.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7449 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

PHÂN TÍCH VÀ KHAI PHÁ MẠNG XÃ HỘI

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5288 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tại 123doc thư viện tài liệu trực tuyến Việt Nam

8 công cụ Social media analytics (phân tích mạng xã hội) tốt nhất cho marketer

 • Tác giả: triggerm.digital
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5887 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mạng xã hội là gì? Chức năng, vai trò, đặc điểm và phân loại?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6104 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội là gì? Chức năng, vai trò, đặc điểm và phân loại mạng xã hội? Mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ câu chuyện, bài viết, ý tưởng cá nhân, đăng ảnh, video, đồng thời thông báo về hoạt động, sự kiện trên mạng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách thêm phụ đề vào video Instagram - cách đặt phụ đề cho câu chuyện trên instagram