Bạn đang xem: chụp màn hình imac

Phím tắt chụp hình, Print Screen ở đâu trên máy Mac ? Và Cách tạo

Tổ hợp phím tắt Windows + Print Screen là một trong những cách nhanh nhất để chụp hình màn hình trên PC Windows . Keyboard trên PC iMacMacbook không có phím Print Screen. Điều đó giải thích vì sao một số người mới chuyển từ Windows cảm thấy khó hiểu khi chụp hình màn hình trên máy Mac.

macOS cũng có một số cacsh để chụp hình nhanh màn hình máy Mac từ Touch Bar hoặc các shortcut . Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể tạo phím Print Screen tạm thời trên máy Mac của mình. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật để chụp hình màn hình như một người chuyên nghiệp trên PC Mac.

Chuyển hóa một phím FN thành phím chụp hình

Bằng cách gán tính năng “Print Screen” cho một phím Tính năng, bạn có thể đơn giản chụp hình màn hình trên máy Mac của mình chỉ bằng một lần nhấn phím.

 1. Đi tới System Preferences và chọn Keyboard .

 1. Đi tới tab Shortcut và chọn Screenshots  trên thanh bên.

Cảm ơn đã đọc nội dung tại saohaivuong .com, mời bạn theo dõi những tin tức tiên tiến nhất trên FB

Saohaivuong.com

Quảng cáo

Tiến hành bước tiếp theo để thay đổi mọi shortcut chụp màn tạo dựng phím Tính năng.

 1. Shift + Command + 3 là shortcut mặc định để chụp toàn màn hình trên máy Mac. Để thay đổi shortcut, hãy chọn tổ hợp phím hiện tại bên cạnh mô tả.

 1. Nhập phím mới (hoặc tổ hợp phím) mà bạn muốn gán cho hành động. Trong trường hợp này, hãy nhấn bất kỳ phím nào trong số 12 phím Tính năng (F1-F12) trên keyboard.

Phím Tính năng đã chọn sẽ trở thành shortcut hoạt động để chụp toàn thể màn hình nền trên máy Mac, tương tự với việc sử dụng “Print Screen” trên các thiết bị Windows.

Bạn có thể thay đổi hoặc cấu hình lại toàn bộ bảy (7) tùy chọn chụp màn hình để sử dụng một phím Tính năng duy nhất. Nó đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng các tổ hợp phím.

Xem thêm :

Chúng tôi khuyên chúng ta nên thay đổi shortcut để khởi chạy macOS Screenshot tool — nhấn phím Tính năng nhanh hơn nhiều so với sử dụng các tổ hợp phím.

Trên trang thực đơn Screenshots , chọn tổ hợp phím bên cạnh Screenshot and recording options , rồi nhấn F2 (hoặc phím Tính năng ưa thích) trong hộp thoại.

Khi bạn nhấn phím Tính năng được chỉ định ở bất kỳ đâu trên máy Mac, thực đơn ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn có thể tiến hành tạo ảnh chụp nhanh được cá nhân hóa trên màn hình máy Mac của mình.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu các cách thay thế để truy cập dụng cụ Screenshot  và giải thích tính năng của mỗi biểu tượng. Nhưng trước đó, đây là cách hoàn nguyên các shortcut ảnh chụp màn hình về mặc định ban đầu.

Quảng cáo

Chọn nút Restore Defaults để hoàn tác toàn bộ các thay đổi và trả toàn bộ các shortcut ảnh chụp màn hình về setup trước của Apple.

Các cách thay thế chụp màn hình trên macOS

Bên cạnh việc sử dụng shortcut, bạn cũng có thể mở thực đơn ảnh chụp màn hình macOS từ Launchpad hoặc Touch Bar.

Mở Launchpad, mở rộng thư mục Other và chọn Screenshot .

Tốt hơn, hãy mở rộng Control Strip của Touch Bar và nhấn vào biểu tượng Máy ảnh .

Xem thêm :

Mac Screenshot Tool

Khởi đầu từ bên trái, biểu tượng trước hết trên thanh dụng cụ Ảnh chụp màn hình là tùy chọn Chụp toàn thể màn hình . Chọn biểu tượng này nếu bạn muốn chụp nhanh mọi thứ trên màn hình máy Mac của mình. Con trỏ máy Mac sẽ trở thành biểu tượng máy ảnh. Di chuyển biểu tượng máy ảnh bằng bàn di chuột và chọn bất kỳ đâu trên màn hình để chụp hình màn hình.

Tiếp theo là tùy chọn Capture Selected Window . Thao tác này sẽ chụp nhanh một ứng dụng, cửa sổ hoặc thanh thực đơn. Chọn biểu tượng, di chuyển biểu tượng máy ảnh sang cửa sổ / ứng dụng / thanh thực đơn và nhấn vào bàn di chuột hoặc nút chuột.

Quảng cáo

Sau đó, có tùy chọn Capture Selected Portion sẽ hiển thị một phần màn hình. Chọn biểu tượng, thay đổi kích thước hình chữ nhật có chấm trên phần màn hình bạn muốn chụp và chọn Chụp .

Các biểu tượng trong các phần sau là các tùy chọn quay phim màn hình. Để ghi lại toàn màn hình máy Mac , hãy chọn biểu tượng trước hết ( Ghi toàn màn hình ) và chọn Ghi . Nếu không, hãy chọn biểu tượng thứ hai ( Ghi phần đã chọn ) để ghi lại một vùng đã chọn trên màn hình máy Mac.

Để dừng ghi màn hình, hãy chọn biểu tượng Dừng ghi trên thanh thực đơn.

Nếu MacBook Pro có Touch Bar, hãy nhấn vào biểu tượng Stop để kết thúc quá trình quay màn hình.

Setup và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Apple cho phép người dùng tùy chỉnh cách máy Mac lưu, quản lý, ghi và chụp hình chụp màn hình và thu âm. Hãy cùng tìm hiểu một số tùy chọn tùy chỉnh của dụng cụ Ảnh chụp màn hình của macOS.

Thay đổi vị trí lưu trữ ảnh chụp màn hình

Vị trí lưu trữ mặc định của ảnh chụp màn hình và ghi màn hình sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành. Trên một số PC Mac, ảnh chụp màn hình được lưu tự động vào màn hình. Trong macOS Monterey, dụng cụ Ảnh chụp màn hình mở ảnh chụp nhanh và thu âm trong ứng dụng Xem trước theo mặc định.

Điều tốt là bạn luôn có thể thay đổi vị trí lưu trữ ảnh chụp màn hình bất kể khi nào bạn muốn.

Quảng cáo

Mở dụng cụ Ảnh chụp màn hình, chọn Options và chọn đích lưu trữ ưa thích cho ảnh chụp màn hình trong phần “Save to”.

Đặt hẹn giờ chụp

Theo mặc định, dụng cụ chụp màn hình sẽ chụp hình màn hình (và thu âm) ngay mau chóng, bạn chọn Capture hoặc Record . Nếu máy Mac đang chạy macOS Mojave trở lên, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ để trì hoãn ghi vài giây.

Mở thực đơn Options trong dụng cụ ảnh chụp màn hình và chọn khoảng thời gian trễ trong phần Timer  .

Hiển thị / Ẩn Con trỏ chuột

Bạn có muốn ảnh chụp màn hình và bản ghi bao gồm con trỏ chuột và nhấp chuột không? Mở thực đơn Options  của ứng dụng ảnh chụp màn hình và chọn Show Mouse Clicks .

Hiển thị hoặc Ẩn Hình thu nhỏ Nổi

Khi bạn lưu ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi, macOS sẽ hiển thị hình thu nhỏ của file ở góc dưới cùng bên phải của màn hình Mac trong vài giây. Chọn hình thu nhỏ để chú thích hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trong Xem trước hoặc cắt đoạn thu âm. Bạn cũng có thể kéo hình thu nhỏ vào một ứng dụng hoặc tài liệu khác trước khi nó được lưu vào máy Mac.

Nếu bạn không muốn hình thu nhỏ, hãy mở tùy chọn Ảnh chụp màn hình và bỏ chọn Show Floating Thumbnail

Remember Last Selection

Tùy chọn này lưu vùng màn hình cuối cùng mà bạn đã chụp. Lần tiếp theo bạn mở dụng cụ Ảnh chụp màn hình, vùng màn hình trước đó bạn đã chụp hình màn hình hoặc ghi lại sẽ tự động được ánh xạ.

Quảng cáo

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với dụng cụ Ảnh chụp màn hình và đầu ra của nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cắt ảnh chụp màn hình Mac và chuyển đổi ảnh chụp màn hình (sang PDF, JPG, TIFF và các format khác).

Nhận decor tiệc sinh nhật theo yêu cầu


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chụp màn hình imac

How to Take α Screenshot on Your Mac | Mac Basics

alt

 • Tác giả: Howcast
 • Ngày đăng: 2014-05-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4791 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Full Playlist: https://www.youtube.com/playlist?list=PLLALQuK1NDriZe-Bw9HgXzlZ_4kWgbCPD


  Watch more How to Use α Mac videos: http://www.howcast.com/videos/515911-How-to-Take-a-Screenshot-on-Your-Mac-Mac-Basics

  Hi, Lisa here and Ι’ɱ going to show you how to take α screen shot on your Mac. So once you find α screen that you want to take α screen shot of you are going to hold down shift, command, and the number 3. So you just go 1, 2, 3 and then it takes α screen shot of the entire screen.

  So if we go to the file up here where it places it on the desktop you can open it and you’ll see that we have the whole screen there. Now sometimes you just want α portion of the screen so to do that you’ll go shift, command, and the number 4. So the same way as before shift, command, 4, and now you have α little cross hairs on your screen. So Ι just want the frog in the middle, so Ι’ɱ going to draw α box around him and when Ι let go it takes the picture of that part so now when Ι open that file Ι see just the picture of the frog there. So there you go, that’s how you take α screen shot on your Mac.

Bốn cách chụp hình màn hình trên máy Mac

 • Tác giả: vietnet24h.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7169 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạp chí điện tử Vietnet24h, hiệp hội doanh nghiệp điện tử việt nam veia, Tạp chí, điện tử, vietnet24h, hiệp hội, doanh nghiệp, tin tức, sự kiện Việt Nam và quốc tế nhanh, chuẩn xác và update mới online 24/7: Tin VEIA, triệu phú, công nghệ, hướng dẫn công nghệ, tiêu điểm công nghệ, công nghệ độc lạ, thị trường, PC, mạng, thị trường công nghệ, điện tử tiêu dùng, tầm nhìn, tầm nhìn quyết sách, tầm nhìn công nghệ, năng lượng và môi trường, tiêu dùng, tiêu dùng thông minh, tư vấn tiêu dùng, kinh tế, tài chính, kinh doanh, xã hội, thời sự

Cách chụp màn hình Macbook, cách chụp hình desktop Mac OS Ҳ

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6582 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: chup man hinh Macbook, Cách chụp màn hình Macbook, cách chụp hình desktop Mac OS Ҳ

Cách chụp màn hình trên Mac

 • Tác giả: thichmac.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6244 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều lí do để bạn chụp màn hình Macbook. Đó có thể là share lại 1 điều thú vị với bạn thân, ghi chú 1 số thứ cho việc hay chỉ đơn giản là lưu lại 1

3 cách chụp màn hình nhanh trên Mac OS Ҳ

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5814 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đây là 3 cách sử dụng tổ hợp phím để chụp màn hình và lưu nhanh thành file ảnh .png vào Desktop:

  1. Chụp nguyên màn hình
  Command + Shift + 3, rồi buông ra.

  2.

Hướng dẫn 3 cách chụp hình màn hình trên PC Mac OS cực đơn giản

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4461 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp hình màn hình trên Mac OS là một thao tác khá đơn giản nhưng không phải ai mới dùng nền tảng này cũng biết, mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Tổng hợp phím tắt chụp màn hình macOS đơn giản, update 2021

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7508 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình MacBook, iMac và Mac mini bằng tổ hợp phím siêu đơn giản. Click xem ngay nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  7 cách chế biến hàu ăn tốt cho tinh trùng, sức khỏe - gia dinh trung hau