Một số phòng khám và phòng thí nghiệm tư nhân ở Dubai đang che giấu các trường hợp dương tính với HIV với chính quyền. Điều này vi phạm luật liên bang yêu cầu thông báo ngay lập tức …

< font style = "vertical-align: inherit;"> Bạn đang xem: hiện đang giấu kết quả riêng

Có phải các phòng khám đang giấu kết quả xét nghiệm HIV không?

Một số phòng khám và phòng thí nghiệm tư nhân ở Dubai đang che giấu các trường hợp dương tính với HIV với chính quyền. Điều này của Khaleej Times đã phát hiện ra rằng hành động này vi phạm luật liên bang kêu gọi thông báo và trục xuất ngay lập tức những người nước ngoài bị nhiễm bệnh.

Của Sajila Saseendran? (Phóng sự điều tra KT)

Đã xuất bản: Ngày 18 tháng 4 năm 2012, 8:57 sáng

Cập nhật lần cuối: Thứ Ba, ngày 7 tháng 4 năm 2015, 1:41 CH

Việc thông báo về các bệnh truyền nhiễm chính như HIV / AIDS, viêm gan B, lao và giang mai được yêu cầu theo quy định về y tế ở UAE. Luật liên bang ở đây quy định rằng những người nước ngoài bị nhiễm các bệnh này, ngoại trừ bệnh giang mai, phải bị trục xuất.

Trưởng phòng Dịch vụ Y tế Dự phòng, Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu tại Cơ quan Y tế Dubai (DHA), Tiến sĩ Fatma Al Attar cho biết theo luật liên bang, tất cả các cơ sở y tế ở Dubai bắt buộc phải thông báo cho DHA thông qua hệ thống trực tuyến nếu họ gặp trường hợp bệnh truyền nhiễm.

“Chúng tôi kiểm tra chặt chẽ các cơ sở bằng cách kiểm tra sổ đăng ký của họ và bằng cách thực hiện giám sát tại chỗ “, cô nói thêm.

Cuộc điều tra của Khaleej Times cho thấy một số phòng khám và phòng thí nghiệm chuyên xét nghiệm và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) đã vi phạm các quy tắc này bằng cách cung cấp cho bệnh nhân bước vào báo cáo của họ. the Net.

Một phòng khám STD cho biết họ đang dùng Dh500 để xét nghiệm HIV, viêm gan và giang mai và kết quả sẽ được chuyển qua điện thoại hoặc email.

“Báo cáo sẽ được bảo mật và chúng tôi sẽ cung cấp nó trong một ngày, “một nhân viên cho biết khi phóng viên này đã hỏi về dịch vụ, giả vờ là một bệnh nhân tiềm năng.

Các nhân viên liên tục nói rằng phòng khám sẽ không thông báo cho bất kỳ cơ quan chức năng nào, cả DHA hay sở di trú hoặc lao động, nếu kết quả xét nghiệm là dương tính. “Chúng tôi thậm chí không lấy giấy tờ tùy thân của bạn. Vì vậy, đừng lo lắng. ”

Bất kỳ ai muốn kiểm tra tình trạng bệnh truyền nhiễm đều có thể sử dụng dịch vụ này ngay cả khi không có triệu chứng. Được biết, phòng khám đã khuyến khích mọi người đi xét nghiệm dưới dạng xét nghiệm tiền hôn nhân hoặc sau khi tiếp xúc với rủi ro. Thông thường, người nước ngoài làm bài kiểm tra này vì nó là bắt buộc đối với việc đóng dấu thị thực mới và gia hạn.

Phòng khám, điều hành ít nhất năm trang web, đang cung cấp một đường dây nóng miễn phí cho bệnh nhân và hứa hẹn “kín đáo phục vụ những người gặp nạn ”. Không bao giờ đông đúc, nhân viên không phán xét và đảm bảo quyền riêng tư là một số điểm nổi bật được quảng cáo trên các trang web. Xét nghiệm HIV “thuận tiện và bí mật” và không cần đặt lịch hẹn trước.

“Chúng tôi có sự sắp xếp với hầu hết các phòng thí nghiệm đáng tin cậy ở Dubai để đáp ứng các yêu cầu điều tra của bạn. Chúng tôi sẽ thu thập các mẫu (máu, nước tiểu, tinh dịch, v.v.) tại trung tâm của chúng tôi, sắp xếp chúng để gửi đến phòng thí nghiệm và nhận kết quả cho bạn “, trang web chính thức của họ cho biết.

” Chúng tôi không thông báo kết quả cho bất kỳ ai khác. Đây là chính sách của chúng tôi ”, nhân viên lễ tân đã trả lời cuộc gọi tại một cơ sở khác cũng hứa hẹn sẽ gửi kết quả nhanh chóng và bảo mật.

“ Tôi xác nhận điều đó với bạn. Không cần phải kiểm tra lại ”, cô nói khi phóng viên yêu cầu cô xác minh yêu cầu thông báo về các trường hợp dương tính với bác sĩ.

“ Vì đây là văn phòng quản lý của chúng tôi, chúng tôi cần tên, số điện thoại di động và email của bạn. TÔI. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để sửa một cuộc hẹn tại trung tâm khảo thí của chúng tôi, ”cô nói thêm.

Tại cơ sở thứ ba, nhân viên đã kiểm tra lại với một đồng nghiệp về hệ thống thông báo. Bà nói: “Chúng tôi sẽ không tự động thông báo kết quả dương tính cho DHA. “Nếu kết quả xét nghiệm đầu tiên là dương tính, chúng tôi sẽ làm xét nghiệm PCR để xác nhận. Sau đó, bạn có thể gặp bác sĩ của chúng tôi và thảo luận thêm về thông báo nếu bạn tích cực ”. Cơ sở này đang cung cấp nhiều xét nghiệm sơ bộ và xác nhận HIV, bao gồm cả sàng lọc phát hiện sớm 10 ngày sau khi phơi nhiễm.

Một bộ phận bác sĩ cho biết những xét nghiệm bí mật như vậy khuyến khích những người bị nghi ngờ mắc bệnh khi sống trong nước và nó đẩy nhanh tiến độ thực hiện các biện pháp điều trị và phòng ngừa ngay lập tức khi họ phát hiện ra rằng họ bị nhiễm bệnh. Theo một số nghiên cứu quốc tế, hơn một nửa số bệnh nhân HIV lây nhiễm vì họ không biết về tình trạng của mình.

Các bác sĩ này cũng chỉ ra rằng STDs không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh mà còn lây lan qua tiếp xúc da với da và dùng chung kim tiêm hoặc dụng cụ làm đẹp.

Vào tháng 10 năm 2011, UAE đã thực hiện Các xét nghiệm HIV / AIDS, lao và viêm gan B trước khi di cư là bắt buộc đối với người lao động nước ngoài từ Indonesia và Sri Lanka tại các trung tâm được chấp thuận ở quê hương của họ khi họ xin thị thực để sinh sống hoặc làm việc tại UAE. Các cuộc kiểm tra này sẽ được thực hiện bắt buộc ở nhiều quốc gia cung cấp lực lượng lao động cho UAE ở các giai đoạn sau.

sajila@khaleejtimes.com


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hiện đang ẩn kết quả riêng tư

CÁCH XEM TIN BỊ ẨN TRÊN ZALO mới nhất – 2022 (HẰNG KOBE)

 • Tác giả: HẰNG KOBE
 • Ngày đăng: 2020-08-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9573 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để phát hiện tin nhắn bị ẩn đi trên Zalo, giúp bạn dễ dàng xem nội dung. Cần hỗ trợ gì các bạn vui lòng cmt bên dưới. Hoặc muốn mình làm các clip về chủ đề gì cứ cmt nhé! Cảm ơn cả nhà!!

8 Cách sữa lỗi kết nối của bạn không ở chế độ riêng tư trong Google Chrome

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6322 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư và cách khắc phục

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5433 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư là lỗi gì? Hướng dẫn cách fix, khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

✓ Sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

 • Tác giả: thuthuat.tip.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6306 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sửa ” Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư “

 • Tác giả: macstores.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9400 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sửa nhanh lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” trên trình duyệt Chrome

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3270 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên nhân gây ra lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome là gì? Phải khắc phục nó thế nào? Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn ngay bây giờ. Mời theo dõi bài viết.

#1 5 Cách sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc

 • Tác giả: thuthuat.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1439 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThuThuat.edu.vn vừa chia sẻ “5 Cách sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc” ✅ Đầy đủ thông tin chính xác nhất ✅ Xem Ngay Nhé !!!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Từ điển đô thị: B - nội dung b / g là gì