“PS” là viết tắt của post scriptum, có nghĩa là “sau văn bản”. Đó là một cách tuyệt vời để để lại ghi chú cá nhân ở cuối thư hoặc email. Nhưng bạn nên sử dụng và định dạng nó như thế nào?

Bạn đang xem : ps có nghĩa là gì trong nhắn tin

< / p>

Vì vậy, bạn thấy mình muốn thêm PS vào cuối email hoặc thư của mình. Một cử chỉ cổ điển đã xâm nhập vào văn hóa đại chúng nhờ bản hit của The Beatles, “P.S. I Love You ”, và cuốn tiểu thuyết cùng tên của Cecelia Ahern.

Nhưng, khi nó nói đến việc thêm từ viết tắt này vào email của bạn, cách thích hợp để tiếp tục là gì? Chưa kể, nó thậm chí còn có nghĩa là gì?

” PS “là viết tắt của cụm từ tiếng Latinh post scriptum, dịch nghĩa đen là” sau văn bản ”.

Cả” PS “và” P.S. ” đúng. Quyết định thêm dấu chấm có thể tùy thuộc vào hướng dẫn văn phong bạn làm theo, đối tượng của bạn và cuối cùng là sở thích của riêng bạn.

Dấu chấm hoặc không có dấu chấm, “PS” phải luôn được viết hoa.

< br />

“ PS ”có nghĩa là gì trong một chữ cái hoặc ema il?

PS có nghĩa là” phần tái bút “. Từ viết tắt này xuất phát từ thuật ngữ Latinh post scriptum, có nghĩa đen là “sau văn bản”. Quay lại khi mọi người thường viết tay hoặc đánh máy chữ cái (và tin tưởng rằng họ sẽ tiếp cận được đối tượng mong muốn của họ), PS cho phép người viết thêm một suy nghĩ, sau khi bức thư đã được viết và ký.

Ngày nay, PS vẫn còn rất nhiều sử dụng — cả trong thư viết tay và email. Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn của mình mà không cần bắt đầu từ đầu, kể cả PS hoàn toàn là theo phong cách. Đó là một cách tuyệt vời để để lại ghi chú cá nhân ở cuối bài, thêm một chút hài hước hoặc tiết lộ sự thật bên trong. Bạn thậm chí có thể thêm PPS, nghĩa là “post-post-scriptum” —để người viết có thêm suy nghĩ sau.


Ví dụ về” PS “bằng chữ cái

Tái bút, một tình cảm cũng quan trọng như” Kính gửi “, nếu không muốn nói là được trân trọng hơn. Dưới đây là một vài ví dụ trong lịch sử về những người nổi tiếng sử dụng PS trong một bức thư.

< / p>

Con yêu (vẫn còn ) Chồng tôi,

Tôi ước tôi có thể nói cho bạn biết về tình yêu của tôi dành cho bạn, về nỗi sợ hãi của tôi, niềm vui thú của tôi đối với bạn – (với bạn) – sự ghen tị của tôi, của tôi sự tự hào, sự giận dữ của tôi đối với bạn, đôi khi. Hầu hết tất cả tình yêu của tôi dành cho bạn, và bất cứ tình yêu nào bạn có thể dành cho tôi – tôi ước tôi có thể viết về nó nhưng tôi không thể. Tôi chỉ có thể ‘sôi sùng sục’ bên trong và hy vọng bạn hiểu cảm giác thực sự của tôi.

Dù sao thì anh cũng muốn em, Vợ (vẫn) của anh.

< br />

P.S. O’Love, chúng ta đừng bao giờ coi thường nhau nữa!

P.P.S. Vậy thì sao – 10 năm!

Kính gửi ngài Tổng thống:

[…]

Tôi rất vui được trợ giúp miễn là nó được giữ rất riêng tư. Bạn có thể yêu cầu nhân viên của bạn hoặc bất kỳ ai gọi cho tôi bất cứ lúc nào hôm nay, tối nay hoặc ngày mai. Năm nay, tôi được đề cử là một trong Mười Người Trẻ Xuất Sắc Nhất Nước Mỹ. Đó sẽ là vào ngày 18 tháng 1 tại quê nhà Memphis, Tennessee. Tôi gửi cho bạn một cuốn tự truyện ngắn về bản thân mình để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tiếp cận này. Tôi rất muốn gặp bạn chỉ để chào hỏi nếu bạn không quá bận.

Trân trọng!

Elvis Presley

P.S. Tôi tin rằng bạn, thưa Ngài, cũng là một trong Mười Người đàn ông xuất sắc nhất của Hoa Kỳ.

Tôi có một món quà cá nhân dành cho bạn mà tôi muốn giới thiệu cho bạn và bạn có thể nhận nó hoặc tôi sẽ giữ nó cho bạn cho đến khi bạn có thể nhận nó.

GỬI LẠI Jerry,

GÌ RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC NHẬN THƯ TỪ QUÝ VỊ. VÌ LỊCH TRÌNH CỦA TÔI RẤT BỀN, TÔI ĐÃ QUYẾT ĐỊNH DÀNH THỜI GIAN ĐỂ VIẾT CHO BẠN MỘT LỜI TRẢ LỜI CÁ NHÂN.

QUÁ NHIỀU NGƯỜI BIỂU DIỄN MẤT LIÊN LẠC VỚI ĐỐI TƯỢNG CỦA HỌ VÀ BẮT ĐẦU ĐỂ HỌ ĐÃ ĐƯỢC CẤP, NHƯNG TÔI KHÔNG NGHĨ RẰNG BAO GIỜ SẼ XẢY RA VỚI TÔI, CÓ SẼ KHÔNG Jerry? TÔI KHÔNG BIẾT KHI NÀO TÔI SẼ XUẤT HIỆN ĐÓNG VỚI BẠN, NHƯNG HÃY GIỮ RẰNG BÚP BÊ BỔ SUNG ĐƯỢC THỰC HIỆN TRONG TRƯỜNG HỢP TÔI BẮT ĐẦU.

SINCERELY,

STEVE MARTIN

P.S. TÔI LUÔN LUÔN CHẮC CHẮN RẰNG BUỔI CHIỀU CHÚNG TA HÃY CÙNG NHAU Ở RIO, ĐI BỘ CÙNG BÃI BIỂN, NHÌN LẠI những tảng đá.

Cách định dạng“ PS ”

Bây giờ chúng ta đã trình bày ý nghĩa của PS và một vài ví dụ, hãy đi sâu vào một chút. Bạn nên làm gì khi thêm phần bổ sung nhỏ nhưng có ý nghĩa này vào email hoặc bức thư tiếp theo của bạn?

1. Bạn phải luôn viết hoa toàn bộ PS, bất kể quốc gia hoặc hướng dẫn văn phong của bạn là gì.

2. Có kinh hay không có kinh? Tùy thuộc vào hướng dẫn văn phong mà bạn hoặc người chỉnh sửa của bạn tuân theo:

 • Merriam-Webster, Chicago Manual of Style và Phòng thí nghiệm Viết văn Trực tuyến của Đại học Purdue (OWL) cho biết định dạng chính xác là PS, viết hoa và không có dấu chấm.

 • Thời báo New York sử dụng P.S.

Vì vậy, cả PS và P.S. đều đúng — do bạn quyết định xem bạn có muốn thêm dấu chấm hay không, dựa trên hướng dẫn văn phong, đối tượng và cuối cùng là sở thích cá nhân.

P.S. Tôi thích viết hoa nó bằng các dấu chấm vì nó trông giống chữ cái hơn và cảm thấy đúng hơn. Và đó không phải là điều mà P.S. là tất cả về, một cảm giác bổ sung mà bạn phải thêm vào?

Sử dụng“ PS ”trong email: Tuyệt vời hay kiểu cũ?

Kể từ công nghệ hiện đại nology cho phép chúng tôi thêm bất kỳ thông tin bổ sung nào vào email của mình, lợi ích của việc có PS là gì? Bạn không nên chỉ chỉnh sửa email để bao gồm nó? Chà, không nhất thiết.

PS là một kiểu cách hiệu ứng hướng sự chú ý của người đọc đến một điều gì đó cụ thể — thậm chí có thể là phần quan trọng nhất trong email của bạn. Theo Giáo sư Siegfried Vogele trong Sổ tay Thư trực tiếp: Phương pháp Đối thoại, PS thực sự có thể là thứ mà khán giả của bạn đọc đầu tiên chứ không phải cuối cùng. Bởi vì suy cho cùng, ai lại không muốn biết bạn đang thực sự nghĩ gì? PS cũng rất con người, đó là lý do tại sao nó được sử dụng như một chiến thuật bán hàng phổ biến trong tiếp thị qua email . Thêm PS vào cuối email có thể giúp tạo ra lời kêu gọi hành động rõ ràng, thể hiện cá tính của thương hiệu và để lại ghi chú cuối cùng đáng nhớ.

Vì vậy, bạn nên sử dụng nó trong email cá nhân hay nghề nghiệp tiếp theo của mình? Trừ khi nó cảm thấy không phù hợp với thương hiệu hoặc không phù hợp, như một email chính thức cho sếp của bạn hoặc một bản cập nhật sản phẩm cho người dùng, thì tại sao không? Cuối cùng, PS giống như một cảnh phụ ở cuối phần credit. Nó giống như một món quà. Một điều duy nhất người đọc nên được biết.

Netanya Bushewsky, Trưởng nhóm nội dung tiếp thị của Wix Partners

Netanya Bushewsky, Trưởng nhóm nội dung tiếp thị đối tác Wix

Người Canada sinh ra và lớn lên, lãng mạn cổ điển và mãi mãi bị mê hoặc bởi PSL (Pumpkin Spice Latte, thậm chí chúng có chứa bí ngô không?).


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ps có nghĩa là gì trong nhắn tin

Tổng hợp những từ viết tắt trên Facebook thông dụng nhất | MÊ THỦ THUẬT

alt

 • Tác giả: Mê Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2019-07-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2512 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tồng hợp những từ viết tắt trên Facebook thông dụng nhất hiện nay – Từ điển chữ viết tắt Facebook | MÊ THỦ THUẬT

  in4 là gì? info là gì? Pr là gì trên facebook?
  Còn những từ viết tắt facebook nào các bạn không biết có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

  Các bạn có gì thắc mắc xin hãy Bình Luận bên dưới giúp mình nha.
  👉Đăng ký kênh ủng hộ mình nha. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
  ————-.————-.————-.————-
  CHỦ ĐỀ VIDEO HƯỚNG DẪN CỦA MÊ THỦ THUẬT

  🔰 Thủ thuật máy tính: http://bit.ly/30idF9k
  🔰 Thủ thuật điện thoại Android: http://bit.ly/2RXBro1
  🔰 Hướng dẫn sử dụng Facebook: http://bit.ly/2xyNoHy
  🔰 Hướng dẫn sử dụng Zalo: http://bit.ly/2NBRvgQ
  ————-.————-.————-.————-
  MÊ THỦ THUẬT là kênh hướng dẫn công nghệ, thủ thuật máy tính, thủ thuật điện thoại, hướng dẫn sử dụng Facebook, Zalo. Kênh lập ra nhằm mục đích chia sẻ kiến thức công nghệ, những thủ thuật hay cho tất cả mọi người.

  ☀ SUBSCRIBE YOUTUBE: https://www.youtube.com/MêThủThuật
  ☀ LIKE FANPAGE: https://www.facebook.com/MeThuThuat
  ☀ FACEBOOK: https://www.facebook.com/Cuongcola93
  ☀ GMAIL: Duccuong261293@gmail.com
  ————-.————-.————-.————-
  MeThuThuat
  Mê_Thủ_Thuật
  facebook
  Thủthuậtmáytính
  Thủthuậtđiệnthoại

 • Tác giả: techftc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5762 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

PS là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cụm từ PS sao cho hợp lý

 • Tác giả: cuacang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3117 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã từng gặp người ta sử cụm từ PS ở đâu đó mà không biết PS là gì, ý nghĩa của PS như thế nào? Hãy đọc bài viết này của Cuacang bạn nhé

Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội?

 • Tác giả: viknews.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5291 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

PS là gì? Ý nghĩa của từ PS, PPS trong thư hoặc trên mạng

 • Tác giả: volamminhchu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3953 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ps là gì? Bước dần lên quá trình phát triển thì sự cải tiến luôn là quá trình quan trọng. Có thể nói trong giao tiếp, ngôn ngữ của con người, về tư duy

P/S là gì? Khi nào nên sử dụng P/S?

 • Tác giả: thosuaxe.info
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2416 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết P/S là gì không? Chữ P/S thường có mặt ở cuối email, đoạn ghi chú, caption Facebook,.. Bạn có thể đã bắt gặp các trường hợp ghi là P/S hoặc P.S

PS có nghĩa là gì nhỉ?

 • Tác giả: tintucvietnam.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5613 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PS có nghĩa là gì? (PS hay Ps đều giống nhau) Nghĩa đầu tiên chắc hẳn ai cũng nghĩ là một loại kem đánh răng khá thông dụng trên thị…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  (ㅤ) Dán bản sao văn bản trống - ký tự không gian trống twitter