Để giúp bạn chia sẻ dữ liệu của mình một cách an toàn, Google cho phép bạn cấp cho các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba quyền truy cập vào các phần khác nhau của Tài khoản Google của bạn. Các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba được tạo bởi các công ty hoặc nhà phát triển

Bạn đang xem: ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản của bạn

Để giúp bạn chia sẻ dữ liệu của mình một cách an toàn, Google cho phép bạn cấp cho các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba quyền truy cập vào các phần khác nhau của Tài khoản Google của mình. Các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba được tạo bởi các công ty hoặc nhà phát triển không phải là Google.

Ví dụ: bạn có thể tải xuống một ứng dụng giúp bạn lên lịch tập luyện với bạn bè. Ứng dụng này có thể yêu cầu quyền truy cập vào Lịch và Danh bạ Google của bạn để đề xuất thời gian và bạn bè cho bạn gặp mặt.

Tìm hiểu về cách chia sẻ dữ liệu hoạt động đối với các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản .

Chia sẻ dữ liệu Google của bạn với Ứng dụng

Xem lại những gì bên thứ ba có thể truy cập

Bạn có thể xem lại loại quyền truy cập tài khoản mà bên thứ ba có cũng như các dịch vụ của Google mà bên thứ ba có quyền truy cập.

  1. Chuyển đến phần Bảo mật trong Tài khoản Google của bạn .
  2. Trong “Ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập tài khoản”, hãy chọn Quản lý quyền truy cập của bên thứ ba .
  3. Chọn ứng dụng hoặc dịch vụ bạn muốn đánh giá.

Xóa quyền truy cập tài khoản của bên thứ ba

Nếu bạn đã cấp cho Tài khoản Google quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba mà bạn không còn tin tưởng hoặc không muốn sử dụng nữa, bạn có thể xóa quyền truy cập của tài khoản đó vào Tài khoản Google của mình. Ứng dụng hoặc dịch vụ sẽ không thể truy cập thêm bất kỳ thông tin nào từ Tài khoản Google của bạn, nhưng bạn có thể cần yêu cầu họ xóa dữ liệu mà họ đã có.

  1. Chuyển đến phần Bảo mật trong Tài khoản Google của bạn .
  2. Trong “Ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập tài khoản”, hãy chọn Quản lý quyền truy cập của bên thứ ba .
  3. Chọn ứng dụng hoặc dịch vụ bạn muốn xóa.
  4. Chọn Xóa quyền truy cập .
Xem Thêm  Cách tìm đối thủ cạnh tranh Quảng cáo trên Facebook [Tất cả] - Gist - xem quảng cáo facebook của đối thủ cạnh tranh

Quan trọng: Nếu bạn xóa quyền truy cập tài khoản khỏi ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba, điều đó có thể giữ lại thông tin mà bạn đã cung cấp:

  • Khi bạn đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình
  • Khi bạn cấp thêm quyền truy cập vào Tài khoản Google cho ứng dụng hoặc dịch vụ

Báo cáo ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba

Hãy làm theo các bước sau nếu bạn cho rằng ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba đang sử dụng sai dữ liệu của bạn, như tạo spam, mạo danh bạn hoặc sử dụng dữ liệu của bạn theo những cách có hại.

  1. Đi tới phần Ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản của bạn trong Tài khoản Google của bạn. Bạn có thể cần đăng nhập.
  2. Chọn ứng dụng bạn muốn báo cáo Báo cáo ứng dụng này .

Chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba

Tìm hiểu thêm về chia sẻ dữ liệu và các ứng dụng có quyền truy cập tài khoản .

Cải thiện bảo mật cho các tài khoản được kết nối với Google

Google giúp bảo mật các tài khoản trực tuyến của bạn, trên các dịch vụ của riêng chúng tôi và trên một số ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Tìm hiểu thêm về Bảo vệ nhiều tài khoản .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản của bạn

Cách xóa quyền truy cập của bên thứ ba vào tài khoản Gmail | Kênh Kiến Thức

  • Tác giả: Kenh Kien Thuc
  • Ngày đăng: 2020-03-17
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8919 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày càng nhiều dịch vụ trên máy tính cũng như ứng dụng trên các thiết bị di động cho phép người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail để tăng tính tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản Gmail đồng nghĩa người dùng phải cung cấp một số quyền truy cập thông tin cho các dịch vụ này, bao gồm địa chỉ email, danh bạ và một số thông tin quan trọng khác. Do đó nếu không cẩn thận, thông tin cá nhân của bạn trên tài khoản Gmail hoàn toàn có thể bị đánh cắp và phục vụ cho các mục đích xấu.

    Video này, kenhkienthuc sẽ giúp bạn có thể quản lý quyền truy cập, cũng như loại bỏ quyền đã cấp cho bên thứ 3 truy cập vào tại khoản Gmail của bạn. Đây cũng là cách giúp tăng bảo mật tài khoản cho những bạn đang tham gia kiếm tiền trên YouTube.

    🎈 Đăng ký kênh để xem video mới sớm nhất tại: https://goo.gl/vfXi5B
    Website: http://kenhkienthuc.net
    Group: https://www.facebook.com/groups/196134291727357/
    Fanpage: https://www.facebook.com/KenhKienThuc.net
    👉Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting: https://bit.ly/2VgqWPP
    👉Hướng dẫn sử dụng Camtasia 9: https://bit.ly/3biLkFw
    👉Kiếm Tiền YouTube: https://bit.ly/2KdqMT2
    👉Hướng dẫn plugin vidIQ: https://bit.ly/2ynLwom
    👉Hướng dẫn plugin TubeBuddy: https://bit.ly/2xEQJZ9
    👉Tự học Photoshop: https://bit.ly/2RI66Xs
    👉Dựng phim bằng Sony Vegas: https://bit.ly/2yipYd4
    👉Tự tạo website bằng WordPress: http://bit.ly/2OJJ0OW
    👉Thủ thuật YouTube 102: https://bit.ly/3bi2gfw
    👉Hướng dẫn edit truyện tranh: https://bit.ly/2xAXlYr
    👉Kiếm tiền trên Facebook: https://bit.ly/2RJVo2N

👉 Cách xóa các ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản Twitter của bạn

  • Tác giả: www.creapublicidadonline.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5544 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Truy Cập SERVICES Và Ứng Dụng Bằng Quyền ADMIN Ngay Trên Tài Khoản USER

  • Tác giả: nguyenhoangkha.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3674 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi đăng nhập bằng tài khoản user trên máy tính windows sẽ có một số ứng dụng và dịch vụ bạn không thể start, stop, chỉnh sửa… đôi khi còn không cho bạn click phải chuột để Run as Administrator, vì nó yêu cầu phải đăng nhập bằng tài khoản có quyền admin. Bạn thì không muốn phải mất thời gian logout và login giữa các tài khoản. Bài viết này sẽ chỉ ra một thủ thuật nhỏ để giúp bạn.

“Bật tính năng kém an toàn” cho phép các ứng dụng truy cập vào tài khoản Gmail

  • Tác giả: dichvu.namthienha.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4155 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn

  • Tác giả: congnghe.tuoitre.vn
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9266 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Bê bối mới bị phanh phui của Facebook liên quan tới việc thao túng dữ liệu người dùng trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 có thể khiến bạn hoang mang hơn về quyền riêng tư trên mạng xã hội này.

Quyền của ứng dụng

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4970 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách định vị và quản lý quyền ứng dụng trên thiết Windows của bạn. Một số ứng dụng hoặc trò chơi cần có các quyền cụ thể để hoạt động đúng cách.

Cách quản lý ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản GMAIL của bạn

  • Tác giả: chitietcach.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5164 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: khi truy cập vào, bạn có thể xem cũng như quản lý tất cả các ứng dụng/ Website đang được quyền truy cập vào các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Hiệu ứng hình ảnh chuyển động: Cách làm cho hình ảnh di chuyển - cách tạo hình ảnh chuyển động cho facebook