Bạn đang xem : cách quảng bá câu chuyện trên instagram

Câu chuyện trên Instagram chơi một vai trò to lớn trong cuộc sống của người dùng mạng xã hội. Những câu chuyện giúp chúng ta cập nhật về cuộc sống của những người thân yêu, bạn bè đồng trang lứa và thần tượng của chúng ta. Họ cung cấp thông tin thú vị, trò hề vui nhộn và các cập nhật quan trọng.

Đó là lý do tại sao quảng cáo Câu chuyện trên Instagram có thể là một công cụ mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể trình chiếu ngay với Câu chuyện mà khán giả của bạn muốn xem. Và vì Quảng cáo câu chuyện trên Instagram trông rất giống với Câu chuyện không phải trả tiền nên chúng có lượt xem và mức độ tương tác cao.

Bài viết này là bước khởi đầu của bạn trong thế giới của quảng cáo Câu chuyện. Bạn sẽ học cách tạo quảng cáo thu hút sự chú ý của khán giả, đắm chìm họ vào thế giới của bạn và quan trọng nhất là khiến họ muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Bắt đầu bán hàng trực tuyến ngay bây giờ với Shopify

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Quảng cáo trên Instagram Story là gì?

Quảng cáo Câu chuyện trên Instagram là quảng cáo toàn màn hình dọc, các nhà tiếp thị có thể đặt trong Câu chuyện trên Instagram. Chúng gần giống với Câu chuyện không phải trả tiền (cũng là toàn màn hình và dọc), ngoại trừ văn bản “Được tài trợ” xuất hiện bên dưới quảng cáo Câu chuyện. Mục tiêu chiến dịch cho quảng cáo Câu chuyện bao gồm phạm vi tiếp cận, chuyển đổi và nhận thức về thương hiệu.

Instagram cho phép bạn chọn từ ảnh, video và băng chuyền để định dạng quảng cáo Câu chuyện của bạn. Quảng cáo Câu chuyện hình ảnh phát trong tối đa năm giây và quảng cáo Câu chuyện video phát trong tối đa 15 giây. Với quảng cáo Câu chuyện theo băng chuyền, nhà quảng cáo có thể kết hợp ảnh và video để tạo một quảng cáo duy nhất.

Quảng cáo Câu chuyện trên Instagram không biến mất sau 24 giờ, như Câu chuyện trên Instagram không phải trả tiền. Thay vào đó, Instagram cho phép bạn xác định thời lượng và tần suất của chiến dịch quảng cáo của mình.

Tại sao sử dụng quảng cáo Câu chuyện trên Instagram?

Quảng cáo Câu chuyện trên Instagram là một công cụ có giá trị để quảng cáo thương hiệu của bạn. Hơn 500 triệu người sử dụng Câu chuyện trên Instagram mỗi ngày, với một phần ba Câu chuyện được xem nhiều nhất đến từ các thương hiệu và doanh nghiệp. Sau khi một Câu chuyện kết thúc, một Câu chuyện khác sẽ tự động bắt đầu, giúp các thương hiệu có thời gian phát sóng giữa các Câu chuyện từ gia đình, bạn bè và các tài khoản được theo dõi khác.

Những ưu điểm của quảng cáo Câu chuyện trên Instagram bao gồm:

 • Người dùng tương tác: sử dụng quảng cáo để thu hút người dùng khi họ xem qua Câu chuyện của mình
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: xuất hiện trực quan trong nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện của mọi người với quảng cáo có thương hiệu
 • Tiếp cận khán giả mới: tận dụng các tính năng nhắm mục tiêu của Instagram để tiếp cận những người dùng chưa theo dõi thương hiệu của bạn

Quảng cáo Instagram Story thuyết phục có thể giúp bạn thu hút không? Tuyệt quá. Bây giờ, hãy đi sâu vào cách bạn có thể tạo quảng cáo Câu chuyện của riêng mình và chi phí ước tính của việc chạy một chiến dịch quảng cáo.

Cách tạo quảng cáo Câu chuyện trên Instagram

 1. Mở Trình quản lý quảng cáo trên Facebook của bạn.
 2. Nhấp vào Tạo Quảng cáo của Bạn.
 3. Chọn mục tiêu của chiến dịch (ví dụ: lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng, lượt tải xuống hoặc mức độ tương tác).
 4. Xác định đối tượng, ngân sách quảng cáo và thời lượng của chiến dịch quảng cáo của bạn.
 5. Chọn Instagram làm nền tảng truyền thông xã hội và Câu chuyện làm vị trí bạn muốn sử dụng.
 1. Tải lên quảng cáo của bạn.
Xem Thêm  Social CRM là gì? 10 nền tảng phần mềm & công cụ CRM trên mạng xã hội tốt nhất - tích hợp phương tiện truyền thông xã hội crm

Khi tạo quảng cáo Câu chuyện, hãy đảm bảo bạn đồng bộ hóa danh mục sản phẩm của mình để người xem có cơ hội mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng Instagram. Shopify có một hướng dẫn tuyệt vời về cách thực hiện điều đó.

Kích thước quảng cáo câu chuyện

Quảng cáo câu chuyện tuân theo định dạng dọc, vì vậy bạn có thể không sử dụng được nội dung phương tiện hiện có của mình từ các nền tảng khác. Thay vào đó, hãy xây dựng các yếu tố phương tiện và hình ảnh từ đầu phù hợp với các thông số kỹ thuật sau:

 • Độ phân giải 1080 pixel x 1920 pixel (tối thiểu 600 pixel x 1067 pixel)
 • Tỷ lệ co 9:16
 • .png hoặc .jpg cho ảnh
 • .mp4 hoặc .mov cho video
 • Tối đa 30 MB cho ảnh
 • Tối đa 4 GB cho video
 • Phát lại 5 giây cho ảnh
 • Phát lại video trong 15 giây

Quảng cáo Instagram thông thường có cùng yêu cầu, ngoại trừ kích thước, là 1080 pixel x 1080 pixel và thời gian phát, tăng lên đến 60 giây cho quảng cáo nguồn cấp dữ liệu chuẩn.

Chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo Instagram Story là bao nhiêu?

Rất khó để xác định một con số chính xác vì các nghiên cứu khác nhau về chi phí quảng cáo trên Instagram đưa ra các mức trung bình khác nhau.

Một nghiên cứu nhận thấy rằng quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Instagram có chi phí thấp hơn quảng cáo trên Facebook, với CPC trung bình (giá mỗi nhấp chuột) nằm trong khoảng từ 20 ¢ đến 2 đô la, nhưng quảng cáo Instagram Story thậm chí còn tiết kiệm chi phí hơn.

Đối với hầu hết các mục tiêu của chiến dịch, quảng cáo Câu chuyện yêu cầu bạn trả tiền cho số lần hiển thị thay vì số lần nhấp, vì vậy, bạn sẽ bị tính phí theo CPM (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Nếu bạn chọn trả tiền cho mỗi lần nhấp vào liên kết (hoặc hình dán liên kết), bạn sẽ không bị tính phí nếu không ai nhấp vào liên kết của bạn.

Vì vậy, nếu chúng tôi xem xét CPC trung bình theo mệnh giá, bạn sẽ trả ít hơn 2 đô la cho mỗi nhấp chuột. Trên thực tế, nghiên cứu khác cho thấy rằng quảng cáo Câu chuyện có giá từ 70 ¢ đến 1 đô la cho mỗi nhấp chuột, khiến chúng trở thành một trong những định dạng quảng cáo trên mạng xã hội rẻ nhất.

Tính toán chi phí quảng cáo câu chuyện

Để mua quảng cáo Câu chuyện trên Instagram, người bán phải tham gia một phiên đấu giá, nơi họ phải thiết lập ngân sách trước khi khởi chạy chiến dịch. Người bán cũng cần đặt giá thầu — mức giá cao nhất mà họ sẵn sàng trả để người xem hoàn thành một hành động (như mua sản phẩm, tải tài liệu quảng cáo xuống hoặc xem video).

Thuật toán của Instagram đánh giá tất cả các quảng cáo trong phiên đấu giá dựa trên:

 • Số tiền giá thầu
 • Mức độ liên quan và chất lượng của quảng cáo (tức là tỷ lệ người dùng tương tác với quảng cáo)
 • Tỷ lệ hành động gần đúng (tức là tỷ lệ người dùng hoàn thành hành động mong muốn của nhà quảng cáo)

Sau đó, nó quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị trong Câu chuyện trên Instagram của mọi người.

Chi phí cho quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như thời gian trong năm và ngành của bạn. Ví dụ: tỷ lệ quảng cáo Câu chuyện chung sẽ tăng trong các ngày lễ mua sắm phổ biến, như Lễ tạ ơn và BFCM .

Xem Thêm  Ký tự để Máy tính Từ - 280 ký tự có bao nhiêu từ

Mẹo dành cho quảng cáo Câu chuyện trên Instagram

1. Bao gồm một thông điệp ngắn và mạnh mẽ

Trong quảng cáo Câu chuyện trên Instagram, nội dung trực quan chiếm hầu hết không gian màn hình, có nghĩa là sẽ có rất ít chỗ cho các thành phần văn bản. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng văn bản trong quảng cáo của mình, hãy đảm bảo tạo một thông điệp ngắn gọn và hấp dẫn, dễ đọc.

Lấy cảm hứng từ quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của Bolt Food.

Dịch vụ giao đồ ăn thể hiện USP của mình bằng một thông điệp đơn giản và ngắn gọn, không chiếm quá nhiều thời gian của người xem.

2. Thêm chuyển động vào quảng cáo của bạn

Theo Facebook , quảng cáo Câu chuyện có chuyển động có xu hướng hoạt động tốt hơn. Có một lời giải thích tốt cho điều này: chuyển động khơi dậy trí tưởng tượng của khán giả và giúp nhà quảng cáo kể câu chuyện nhanh hơn họ có thể bằng hình ảnh tĩnh.

Sử dụng hoạt ảnh là cách dễ nhất để thêm chuyển động vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể sử dụng thư viện hình dán GIF tích hợp sẵn của Instagram để làm cho quảng cáo của bạn nổi bật hoặc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Mojo để áp dụng các hiệu ứng hoạt ảnh độc đáo cho nội dung của bạn .

3. Giới thiệu thương hiệu của bạn

Nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo trên mạng xã hội. Đảm bảo tên thương hiệu và biểu tượng của bạn hiển thị nổi bật trong quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của bạn. Sử dụng phông chữ, màu sắc và các yếu tố thiết kế tối thiểu để hình ảnh thương hiệu của bạn nổi bật. Nếu bạn đang giới thiệu một sản phẩm đã có logo của mình, hãy đảm bảo rằng không có yếu tố hoặc đối tượng nào khác cản trở mặt hàng được nhìn thấy.

Trong ví dụ trên, Waterdrop đặt sự chú ý vào sản phẩm có tên thương hiệu và cũng hiển thị tên của mặt hàng ngay phía trên lời kêu gọi hành động.

4. Sử dụng CTA rõ ràng

kêu gọi hành động (CTA) trong quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của bạn nhằm buộc người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Sử dụng các từ hành động như Truy cập trang web, Mua sắm ngay hoặc Xem thêm và hướng người dùng đến CTA. Bạn thậm chí có thể đánh dấu bước tiếp theo bằng hình ảnh để đảm bảo khán giả biết nơi để nhấp.

Cộng tác sử dụng mũi tên để hướng người dùng đến CTA của nó và đưa ra gợi ý về những gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào liên kết.

5. Làm việc với những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là một nhóm đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. Trên thực tế, 80% người tiêu dùng đã mua sản phẩm dựa trên đề xuất từ ​​một người có ảnh hưởng. Để tận dụng xu hướng này, hãy tìm kiếm những người có ảnh hưởng nhỏ, những người tính một phần nhỏ so với những gì những người nổi tiếng lớn yêu cầu đăng trên Instagram. Càng nhỏ, khán giả ngách của những người có ảnh hưởng này càng có nhiều khả năng xem xét sản phẩm của bạn, đặc biệt khi người sáng tạo yêu thích của họ đang xác minh cho thương hiệu của bạn.

Surepi hợp tác với những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp và yêu cầu họ quay Câu chuyện dài 15 giây cho chiến dịch quảng cáo có thương hiệu của mình. Kết quả là lợi tức chi tiêu quảng cáo cao hơn 51% và chi phí mỗi lần mua hàng thấp hơn 47%.

Xem Thêm  Cách tạo mã QR cho trang Facebook trên tất cả các nền tảng - cách tạo mã qr cho trang facebook

6. Tạo đối tượng tùy chỉnh

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu lại những người đã biết về thương hiệu của mình, hãy thiết lập đối tượng tùy chỉnh cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Instagram cho phép bạn tạo các danh sách khác nhau dựa trên:

 • Lưu lượng truy cập trang web: những người tiêu dùng đã truy cập trang web của bạn (cài đặt pixel Facebook để xem dữ liệu này)
 • Người đăng ký qua email: những người mua sắm trong danh sách email của bạn (cần tối thiểu 100 người đăng ký để xây dựng khán giả tùy chỉnh)
 • Hoạt động ngoại tuyến: những người tiêu dùng đã ghé thăm bạn tại cửa hàng
 • Tương tác trên mạng xã hội: những người đã tương tác với nội dung của bạn trên Instagram
 • Lượt cài đặt và hoạt động ứng dụng: những người mua sắm đã hoạt động trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn

Bây giờ hãy ra khỏi đó và kể một câu chuyện tuyệt vời

Khi nói đến quảng cáo Câu chuyện trên Instagram, tên của trò chơi đang tạo ra nội dung tuyệt vời thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ tò mò về thương hiệu của bạn. Từ khuyến mại cho đến quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng đến các cuộc thăm dò tương tác, có rất nhiều lựa chọn để giúp đạt được tất cả các mục tiêu kinh doanh của bạn. Và điều tuyệt vời nhất là: bạn có thể vui vẻ khi làm việc đó.

Bắt đầu bán hàng trực tuyến ngay bây giờ với Shopify

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Bạn muốn tìm hiểu thêm?

Bài viết gốc

Hãy theo dõi và thích chúng tôi:

errorXem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách quảng bá một câu chuyện trên instagram

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram Phần 1

alt

 • Tác giả: Learn For Success
 • Ngày đăng: 2021-12-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4402 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram Phần 1

Quảng cáo câu chuyện trên Instagram ▷ ➡️ IK4 ▷ ➡️

 • Tác giả: ik4.es
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8356 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng cáo câu chuyện trên Instagram ➡️

Facebook

 • Tác giả: business.instagram.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7924 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách quảng cáo trên instagram chỉ 5 bước

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8123 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng cáo Instagram là gì? Tại sao nên chạy quảng cáo trên Instagram? Cách chọn loại quảng cáo Instagram tốt? Cách chạy quảng cáo Instagram

Cách quảng bá Instagram. Mẹo quảng cáo trên Instagram

 • Tác giả: decoratex.biz
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8485 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một người thành công được coi là một người có rất nhiều người đăng ký hoặc khách truy cập trên trang của anh ta trên mạng xã hội. Thực tế là bạn có thể kiếm tiền tốt trên một trang phổ biến. Các nhà quảng cáo gửi đề nghị thương mại cho chủ sở hữu của các trang đó.

Mọi thứ bạn cần biết về quảng cáo câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: gialaipc.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2608 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [ad_1]

  (Khách mời: Bhavik Soni)
  Instagram là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội được người tiêu dùng sử

👉 Cách tạo quảng cáo cho Câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: www.creapublicidadonline.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social