Trong hướng dẫn quảng cáo trên mạng xã hội này, hãy tìm hiểu cách sử dụng các loại quảng cáo trên mạng xã hội khác nhau để đạt được kết quả kinh doanh thực sự trong khi tối đa hóa chi tiêu của bạn.

Bạn đang xem : bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội

Trong hướng dẫn quảng cáo trên mạng xã hội này, hãy tìm hiểu cách sử dụng các loại quảng cáo trên mạng xã hội khác nhau để đạt được kết quả kinh doanh thực sự trong khi tối đa hóa chi tiêu của bạn.

Quảng cáo trên mạng xã hội là điều bắt buộc nếu bạn đang muốn tiếp cận đối tượng mới, được nhắm mục tiêu — nhanh chóng.

Dù muốn hay không, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền ngày càng khó đạt được. Những ngày trở nên lan truyền mà không có một chút tăng cường có thể biến mất vĩnh viễn.

Tất nhiên, việc chuyển từ chiến lược xã hội hữu cơ sang đặt tiền thật có thể rất đáng sợ. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các tùy chọn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách sử dụng các loại quảng cáo trên mạng xã hội khác nhau để đạt được kết quả kinh doanh thực sự trong khi tối đa hóa chi tiêu của bạn.

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí về quảng cáo trên mạng xã hội và tìm hiểu 5 bước để tạo chiến dịch hiệu quả. Không có thủ thuật hay mẹo nhàm chán — chỉ là những hướng dẫn đơn giản, dễ làm và thực sự hiệu quả.

Các loại quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là một cách siêu trực tiếp để tiếp cận đối tượng bạn muốn. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng hoàn toàn mới hoặc khách hàng cũ. (Những người bạn mới! Hoan hô!) Đây cũng là cơ hội để thực hiện một số thử nghiệm A / B .

Tất cả các mạng xã hội lớn đều cung cấp các tùy chọn quảng cáo. Điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng tất cả chúng.

Khi chọn vị trí đặt quảng cáo, bạn cũng nên biết mạng nào phổ biến nhất với đối tượng mục tiêu của bạn . Đâu là nhóm mục tiêu của bạn được tham gia nhiều nhất, tập trung nhất và dễ tiếp cận nhất?

Nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên? TikTok là nơi để tìm chúng. Trong khi đó, các bà mẹ lại yêu thích Facebook.

Hãy thử xem mạng xã hội nào hoạt động tốt một cách tự nhiên cho thương hiệu của bạn. Nội dung của bạn thu hút người hâm mộ một cách tự nhiên ở đâu? Đây là lựa chọn hiển nhiên cho các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội đầu tiên của bạn.

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh từ trang thông tin xã hội gần đây nhất của Pew Research Center . Nó cho thấy một bức ảnh chụp nhanh về nền tảng ưa thích của các nhân khẩu học khác nhau.

Tờ thông tin về mạng xã hội của Trung tâm nghiên cứu Pew

Giờ bạn đã biết mạng xã hội nào có thể tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy cùng xem các loại quảng cáo của từng mạng.

Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook giúp bạn đạt được một trong ba loại mục tiêu chiến dịch:

 • Nhận thức: Xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc tăng phạm vi tiếp cận.
 • Cân nhắc: Gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tăng mức độ tương tác, khuyến khích lượt cài đặt ứng dụng hoặc lượt xem video, tạo khách hàng tiềm năng hoặc khuyến khích mọi người giao tiếp với bạn trên Facebook Messenger.
 • Chuyển đổi: Tăng lượt mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng qua trang web hoặc ứng dụng của bạn, tạo cata hoặc thúc đẩy lượng người ghé thăm đến các cửa hàng ngoại tuyến.

Đối tượng cân nhắc: Facebook phổ biến trên nhiều nhóm nhân khẩu học , với 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Cũng như nhiều thanh thiếu niên sử dụng Facebook như cha mẹ của họ — và những người cao niên đang nhanh chóng bắt kịp.

Với tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết cho nhóm người dùng khổng lồ này, Facebook là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu với quảng cáo trên mạng xã hội.

Với quảng cáo, bạn có thể hướng người dùng đến Trang Facebook hoặc trang web của bạn. Bạn cũng có thể hướng họ đến Trải nghiệm tức thì tùy chỉnh. Đây là trang đích thông tin hoặc tương tác toàn màn hình trong ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

Hootsuite Digital 2020 Báo cáo đối tượng quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo ảnh

Dữ liệu nội bộ của Facebook cho thấy rằng một loạt quảng cáo chỉ có ảnh có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn các loại định dạng quảng cáo khác.

Ngoài ảnh, quảng cáo ảnh trên Facebook bao gồm 90 ký tự văn bản cộng với dòng tiêu đề dài 25 ký tự. Hiển thị cho biết! Những quảng cáo này cũng có thể bao gồm nút gọi hành động như Mua ngay hoặc Tải xuống.

Bạn có thể tạo quảng cáo ảnh của mình trong Facebook Business Manager hoặc chỉ cần quảng cáo một bài đăng có hình ảnh từ Trang Facebook của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn có một sản phẩm hữu hình, thì quảng cáo ảnh trên Facebook là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm đó. Cho mọi người thấy đang sử dụng sản phẩm của bạn, thay vì một bức ảnh đơn giản về sản phẩm.

Quảng cáo video

Quảng cáo video trên Facebook có nhiều tùy chọn từ video clip ngắn, lặp lại tự động phát trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng đến video quảng cáo gốc dài 241 phút cho máy tính để bàn. Bạn cũng có thể phát triển quảng cáo video phát trong video (quảng cáo video trên Facebook!) Hoặc thậm chí chia sẻ video 360 độ.

Với rất nhiều tùy chọn, điều quan trọng là phải có mục tiêu vững chắc và hiểu thị trường mục tiêu của bạn là ai và video của bạn sẽ tiếp cận họ ở đâu.

Mẹo chuyên nghiệp: Các video ngắn có xu hướng có tỷ lệ hoàn thành cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một thông điệp hấp dẫn, bạn có thể tiếp tục lâu hơn một chút. Video có thể giúp chứng minh rõ ràng các dịch vụ của bạn — chẳng hạn như một lớp học khiêu vũ thú vị — và nổi bật trong một nguồn cấp tin tức chủ yếu là tĩnh.

“Tôi đã đổ mồ hôi và mỉm cười cùng một lúc” 💯 Người mới bắt đầu & amp; Lớp học nâng cao🔥 DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 ngày 🔥

Được đăng bởi The Underground Dance Center vào Thứ Hai, ngày 15 tháng 6 năm 2020

Quảng cáo câu chuyện

Ở định dạng toàn màn hình này, ảnh hiển thị trong sáu giây và video có thể kéo dài đến 15 giây.

Một sự cố: Bạn không thể tự chọn quảng cáo Câu chuyện trên Facebook một cách cụ thể. Chúng được đưa vào như một vị trí có thể có khi bạn chọn Vị trí tự động khi tạo quảng cáo cho các chiến dịch News Feed hoặc Instagram Stories.

Mẹo chuyên nghiệp: Các câu chuyện chỉ kéo dài trong 24 giờ, vì vậy đây là một định dạng tuyệt vời để tiếp thị trong thời điểm hiện tại như ưu đãi trong thời gian giới hạn. Phần lớn những người được Facebook khảo sát cho biết họ muốn quảng cáo Câu chuyện “nhanh chóng và dễ hiểu”. Hãy đơn giản hóa mọi thứ.

Quảng cáo Facebook Stories

Quảng cáo băng chuyền

Không có con ngựa hay thay đổi nào trên loại băng chuyền . Quảng cáo băng chuyền trên Facebook cho phép bạn bao gồm tối đa 10 hình ảnh hoặc video, mỗi hình ảnh có liên kết riêng, tất cả trong một quảng cáo.

Quảng cáo băng chuyền hoạt động tốt để giới thiệu các tính năng khác nhau của sản phẩm hoặc để giải thích quy trình từng bước. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: áo thun polo Gap, áo thun Gap.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng đồng thời các yếu tố khác nhau trong quảng cáo băng chuyền của bạn để trình bày một câu chuyện hoặc thông điệp hấp dẫn, hiệu quả. (Điều đó đang nói: nếu bạn cần chúng theo một thứ tự nhất định, hãy chọn tính năng tối ưu hóa tự động.)

Quảng cáo băng chuyền Facebook

Quảng cáo trình chiếu

trình chiếu là một quảng cáo tạo video từ một số hình ảnh tĩnh — hình ảnh của riêng bạn hoặc hình ảnh lưu trữ mà Facebook cung cấp.

Trình chiếu cung cấp chuyển động hấp dẫn của video nhưng không yêu cầu tài nguyên dành riêng cho video để tạo. Tốt nhất của cả hai thế giới! Nếu bạn chưa sẵn sàng thử quảng cáo video nhưng muốn vượt ra ngoài ảnh tĩnh, quảng cáo trình chiếu là một lựa chọn tuyệt vời. Thêm vào đó: âm nhạc vui nhộn!

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn không có sẵn nhiếp ảnh chuyên nghiệp, ảnh có sẵn có thể là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn thể hiện sự rung cảm của thương hiệu.

Quảng cáo trình chiếu trên Facebook

Quảng cáo tuyển tập

Một quảng cáo bộ sưu tập làm nổi bật các sản phẩm của bạn ngay trong nguồn cấp dữ liệu Facebook. Quảng cáo bao gồm một ảnh bìa hoặc video, cùng với bốn hình ảnh sản phẩm nhỏ hơn với giá cả và các chi tiết khác.

Hãy coi đó là mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của bạn hoặc xem nhanh danh mục của bạn. Định dạng này cho phép mọi người tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi Facebook.

Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo bộ sưu tập hoạt động đặc biệt tốt cho các thương hiệu bán lẻ và du lịch.

Quảng cáo thu thập nguồn cấp dữ liệu Facebook

Quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo Messenger chỉ đơn giản là quảng cáo Facebook được đặt trong tab Trò chuyện của ứng dụng Messenger. Chúng sẽ xuất hiện giữa các cuộc trò chuyện.

Bạn có thể sử dụng chúng để bắt đầu cuộc trò chuyện tự động với khách hàng tiềm năng ngay tại đó trên Messenger hoặc liên kết đến trang web của bạn với trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Hơn 1,3 tỷ người sử dụng Messenger mỗi tháng — nhiều người trong số họ thậm chí không phải là người dùng Facebook. Trò chuyện.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng quảng cáo Messenger để bắt đầu lại các cuộc trò chuyện đã bị gián đoạn. Sử dụng đối tượng tùy chỉnh gồm những người trước đây đã gây rối cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo Facebook Messenger

Quảng cáo có thể phát

Facebook Playable là bản xem trước tương tác chỉ dành cho thiết bị di động của trò chơi hoặc ứng dụng của bạn. Điều này tạo cơ hội cho người dùng dùng thử trước khi mua (hoặc tải xuống).

Những quảng cáo này bắt đầu bằng video dẫn đầu nhắc mọi người phát, thông qua biểu tượng “nhấn để thử”. Từ đây, người dùng có thể nhấp và lái thử ngay phiên bản demo toàn màn hình mà không cần phải cài đặt bất kỳ thứ gì.

Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu trò chơi của bạn, với rào cản gia nhập thấp đối với người nào đó đang lướt qua.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo bạn thể hiện chính xác trò chơi trong video dẫn dắt và giữ cho hướng dẫn của bạn đơn giản: lý tưởng là chỉ có hai bước.

Bản xem trước ứng dụng hoặc trò chơi tương tác chỉ có thể chơi trên Facebook

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước bạn cần để thiết lập quảng cáo trên Facebook của mình trong hướng dẫn quảng cáo trên Facebook của chúng tôi.

Quảng cáo Instagram

Facebook sở hữu Instagram. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo Instagram hỗ trợ ba loại mục tiêu chiến dịch lớn giống như quảng cáo trên Facebook:

 • Nhận thức
 • Cân nhắc
 • Chuyển đổi

Đối tượng cân nhắc: Instagram phổ biến nhất với thế hệ millennials. Nhiều người thuộc Thế hệ Z và Thế hệ X cũng sử dụng nền tảng này.

Giống như Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu người xem lý tưởng của mình bằng các tùy chọn nhắm mục tiêu tùy chỉnh. Tạo khán giả có ngoại hình, xác định hành vi và hoạt động, sở thích và nhân khẩu học của khán giả.

Hootsuite Digital 2020 Báo cáo đối tượng quảng cáo trên Instagram

Các loại quảng cáo Instagram cụ thể cũng phản ánh bốn loại quảng cáo trên Facebook:

 • Ảnh
 • Video
 • Băng chuyền
 • Bộ sưu tập

Bạn có thể tạo từng loại quảng cáo cho nguồn cấp dữ liệu Instagram chính, cho Câu chuyện trên Instagram. Việc đặt quảng cáo trên IG TV cũng mang lại những cách độc đáo để tiếp cận khán giả của bạn.

Instagram Reels là một định dạng nội dung mới cho nền tảng này, nhưng cho đến nay, không có cơ hội quảng cáo trả phí nào ở đây. Điều đó đang được nói: tính mới của Reels có thể khiến nó trở thành cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Vào tầng trệt và nói với các cháu của bạn rằng bạn đã ở đó khi mọi chuyện bắt đầu.

Quảng cáo ảnh và video

Ảnh hoặc video trên Instagram của bạn sẽ giống như một bài đăng Instagram thông thường — ngoại trừ việc nó sẽ có nội dung Được tài trợ ở trên cùng bên phải. Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, bạn cũng có thể thêm nút gọi hành động.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo quảng cáo ảnh và video của bạn nhất quán về phong cách với các bài đăng không phải trả tiền mà bạn chia sẻ trên Instagram. Điều này giúp người xem nhận ra rằng quảng cáo đến từ thương hiệu của bạn.

Xem Thêm  Có bao nhiêu người sử dụng Twitter vào năm 2022? (Thống kê Twitter) - người dùng hoạt động hàng ngày trên twitter

Quảng cáo ảnh và video trên Instagram

Quảng cáo băng chuyền

Trong quảng cáo băng chuyền Instagram, người xem vuốt để cuộn qua các hình ảnh khác nhau.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng hình ảnh bạn sử dụng trong quảng cáo băng chuyền của mình giống nhau về mặt hình ảnh và được gắn với nhau theo một chủ đề chung. Sẽ không gây khó chịu khi vuốt giữa các bức ảnh khác nhau trong quảng cáo.

Xem quảng cáo Băng chuyền này cho Shutterstock. (Nó có khiến bạn đói không? Xin lỗi.) Những hình ảnh tương tự và thanh văn bản nhất quán trên mỗi bức ảnh kết nối rõ ràng các thành phần của quảng cáo và giúp kể một câu chuyện nhất quán.

Quảng cáo băng chuyền Instagram

Quảng cáo tuyển tập

Cũng giống như quảng cáo Bộ sưu tập trên Facebook, những quảng cáo này có hình ảnh bìa hoặc video cùng với một số ảnh chụp sản phẩm. Nhấp vào quảng cáo hướng người dùng đến Trải nghiệm tức thì.

Đây là sản phẩm hoàn toàn phù hợp cho một thương hiệu bán lẻ. Cho họ thấy những gì bạn có!

Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo Bộ sưu tập Instagram không bao gồm dòng tiêu đề, nhưng chúng cho phép tối đa 90 ký tự văn bản.

Quảng cáo bộ sưu tập Instagram

Quảng cáo trong Khám phá

Mở rộng quảng cáo của bạn vào nguồn cấp dữ liệu Khám phá và tiếp cận đối tượng đang tìm kiếm các tài khoản mới và tài khoản mới để theo dõi.

Đó là một cách để đặt bạn bên cạnh nội dung có liên quan và đang thịnh hành — và thu hút sự chú ý của hơn 200 triệu người dùng xem tab Khám phá Instagram hàng ngày. (Họ là những nhà thám hiểm dũng cảm, luôn tìm kiếm cuộc phiêu lưu mới trên biên giới Instagram và chúng tôi chào đón họ.)

Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện trực tiếp trong lưới Khám phá, nhưng khi người dùng nhấp vào bất kỳ ảnh nào, họ sẽ thấy bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu cuộn.

Instagram Khám phá quảng cáo nguồn cấp dữ liệu

Quảng cáo câu chuyện trên Instagram

Quảng cáo Câu chuyện trên Instagram có thể sử dụng ảnh hoặc video dài tối đa 120 giây. Những quảng cáo này hiển thị ở định dạng toàn màn hình giữa các câu chuyện của mọi người.

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm các yếu tố tương tác vào quảng cáo Câu chuyện để có hiệu suất tốt nhất.

Dunkin ’đã phát hiện thấy trong một cuộc thử nghiệm A / B rằng quảng cáo Câu chuyện có hình dán thăm dò ý kiến ​​có giá mỗi lượt xem video thấp hơn 20%. Ngoài ra, 20% những người đã xem video đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò. (Về chủ đề rất quan trọng sẽ tốt hơn: bánh rán hoặc khoai tây chiên.)

Quảng cáo câu chuyện trên Instagram

Quảng cáo IGTV

Người dùng có thể đăng video dài trên một nền tảng có tên là IGTV . Tính năng này đã được giới thiệu trên Instagram vào năm 2018 và kể từ tháng 6 năm 2020, giờ đây bạn có thể đặt quảng cáo trong các video do người dùng tạo.

Quảng cáo video IGTV sẽ chỉ xuất hiện sau khi người dùng nhấp vào IGTV từ nguồn cấp dữ liệu của họ. Quảng cáo cần theo chiều dọc (được tối ưu hóa cho thiết bị di động) và có thể dài tối đa 15 giây.

Mẹo chuyên nghiệp: Tính năng này chỉ khả dụng với một số tài khoản Instagram nhất định tại thời điểm này, vì vậy bạn có thể bị hạn chế khi làm việc với nội dung từ những người có ảnh hưởng, thay vì các công ty truyền thông tên tuổi.

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước bạn cần để thiết lập quảng cáo Instagram của mình trong hướng dẫn quảng cáo Instagram của chúng tôi.

Quảng cáo Twitter

Quảng cáo Twitter hoạt động hướng tới ba mục tiêu kinh doanh khác nhau:

 • Nhận thức: Tối đa hóa phạm vi tiếp cận của quảng cáo của bạn.
 • Cân nhắc: Cho dù bạn muốn lượt xem video, lượt xem đầu video, lượt cài đặt ứng dụng, lưu lượng truy cập web, mức độ tương tác hay người theo dõi thì đây đều là danh mục của bạn.
 • Chuyển đổi: Đưa người dùng đến ứng dụng hoặc trang web của bạn để thực hiện hành động.

Đối tượng xem xét: Gần hai phần ba đối tượng có thể xử lý quảng cáo của Twitter là nam giới.

Hootsuite Digital 2020 Báo cáo đối tượng quảng cáo trên Twitter

Twitter cung cấp hai cách để các thương hiệu tạo quảng cáo trên Twitter:

 • Quảng cáo Twitter tự động quảng cáo Tweet cho bạn. (Lưu ý: dịch vụ này không còn khả dụng cho người dùng mới.)
 • Các chiến dịch Quảng cáo trên Twitter cho phép bạn tự thiết lập các chiến dịch dựa trên mục tiêu tiếp thị của mình.

Quảng cáo trên Twitter

Với Quảng cáo trên Twitter, thuật toán Twitter tự động quảng cáo Tweet đến đối tượng được chỉ định của bạn. Nó quảng cáo 10 Tweet không phải trả tiền hàng ngày đầu tiên của bạn vượt qua bộ lọc chất lượng của Twitter . Nó cũng thúc đẩy tài khoản của bạn thu hút những người theo dõi mới.

Bạn có thể tập trung vào tối đa năm sở thích hoặc địa điểm thành phố lớn và để Twitter làm phần còn lại. Rất tiếc, với tính năng này, bạn không thể chọn Tweet nào để quảng cáo. (Nhưng có lẽ đó là một phần của cảm giác hồi hộp?)

Mẹo chuyên nghiệp: Chế độ Quảng cáo trên Twitter có giá $ 99 USD mỗi tháng. Twitter cho biết trung bình tài khoản sẽ tiếp cận thêm 30.000 người mỗi tháng và có trung bình 30 người theo dõi mới.

Chế độ quảng cáo trên Twitter

Chiến dịch quảng cáo Twitter

Với các chiến dịch quảng cáo trên Twitter, trước tiên bạn chọn một mục tiêu kinh doanh phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Ví dụ: quảng cáo Ritz Crackers này sử dụng một video để giới thiệu sản phẩm của mình, kết hợp với một liên kết để dễ dàng… tìm hiểu thêm về crackers.

Chiến dịch quảng cáo Twitter

Bạn có thể chọn các Tweet không phải trả tiền hiện có để quảng cáo hoặc tạo Tweet cụ thể dưới dạng quảng cáo.

Mẹo chuyên nghiệp: Chạy các chiến dịch riêng biệt cho người dùng thiết bị di động và máy tính để bàn để nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Twitter khuyến nghị bạn nên tránh sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và @ đề cập trong quảng cáo của mình. (Những điều này có thể khiến khán giả của bạn nhấp chuột đi.)

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước mà bạn cần để thiết lập quảng cáo Twitter của mình trong hướng dẫn quảng cáo Twitter của chúng tôi.

Quảng cáo Snapchat

Quảng cáo Snapchat có thể giúp bạn đạt được ba loại mục tiêu tiếp thị:

 • Nhận thức: Tiếp cận một lượng lớn khán giả để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ
 • Cân nhắc: Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc ứng dụng của bạn, tăng mức độ tương tác và khuyến khích lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video và tạo khách hàng tiềm năng.
 • Chuyển đổi: Thúc đẩy chuyển đổi trang web hoặc doanh số bán hàng theo danh mục.

Dịch vụ Tạo tức thì là một cách đơn giản để đưa quảng cáo hình ảnh hoặc video của bạn lên trong vòng chưa đầy năm phút. Nếu bạn có một mục tiêu quảng cáo đơn giản — ví dụ: nhận được Snapchatter để gọi tiệm pizza của bạn — thì đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu.

Để có các mục tiêu quảng cáo chuyên sâu hơn, hãy có Tạo nâng cao. Điều này dành cho các nhà quảng cáo có mục tiêu dài hạn hoặc cụ thể hơn và có thể cần kiểm soát nhiều hơn đối với ngân sách, giá thầu hoặc tối ưu hóa.

Đối tượng cân nhắc: Snapchat cực kỳ phổ biến với người dùng trẻ hơn, với 220 triệu người dùng dưới 25 tuổi Gần 3/4 người từ 18 đến 24 tuổi sử dụng ứng dụng. So sánh với chỉ 25% những người từ 30- 49 tuổi. Khoảng 60% khán giả mà bạn có thể tiếp cận bằng quảng cáo Snapchat là nữ.

Hootsuite Digital 2020 Báo cáo đối tượng quảng cáo Snapchat

Snapchat cung cấp sáu loại quảng cáo để giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Chụp quảng cáo

Quảng cáo Snap bắt đầu bằng một hình ảnh hoặc video dài tối đa ba phút (mặc dù Snapchat khuyên bạn nên giữ mọi thứ ngắn gọn và hấp dẫn ở mức 3 đến 5 giây).

Quảng cáo có định dạng dọc, toàn màn hình. Chúng xuất hiện giữa hoặc sau nội dung khác. Chúng có thể bao gồm tệp đính kèm cho lượt cài đặt ứng dụng, trang đích, biểu mẫu khách hàng tiềm năng hoặc video dài.

Quảng cáo đính kèm

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng cố gắng làm quá nhiều điều với một quảng cáo ngắn: Làm nổi bật một lời kêu gọi hành động và thông điệp chính mạnh mẽ. Hãy thử thử nghiệm các hình thức khác nhau, chẳng hạn như ảnh gif hoặc ảnh động và xem điều gì thực sự thu hút sự chú ý của mọi người.

Quảng cáo câu chuyện

Định dạng quảng cáo này có dạng một ô được gắn thương hiệu trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá của người dùng. Hình xếp dẫn đến một bộ sưu tập từ ba đến 20 Snaps, vì vậy bạn có thể cung cấp cái nhìn chi tiết về các sản phẩm mới, ưu đãi đặc biệt, v.v.

Bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm bằng lời gọi hành động để người dùng có thể vuốt lên để xem video, cài đặt ứng dụng hoặc mua sản phẩm.

Mẹo chuyên nghiệp: Viết tiêu đề mạnh mẽ cho quảng cáo Câu chuyện của bạn để khuyến khích người dùng Snapchatter nhấn vào.

Quảng cáo câu chuyện Snapchat

Quảng cáo tuyển tập

Quảng cáo bộ sưu tập cho phép bạn giới thiệu một loạt sản phẩm với bốn hình ảnh thu nhỏ trong một quảng cáo. Mỗi hình ảnh thu nhỏ liên kết đến URL của chính nó. Snapchatters cũng có thể vuốt lên để xem trang web của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy đơn giản hóa việc chụp nhanh để tập trung sự chú ý vào các hình thu nhỏ trong quảng cáo bộ sưu tập của bạn.

Quảng cáo bộ sưu tập Snapchat

Bộ lọc

Bộ lọc Snapchat là các lớp phủ đồ họa mà người dùng có thể áp dụng cho Snaps của họ. Snapchatters sử dụng chúng hàng trăm triệu lần mỗi ngày.

Bạn có thể đặt bộ lọc của mình “thông minh” để bộ lọc bao gồm thông tin vị trí, bộ đếm ngược hoặc thời gian theo thời gian thực.

Mẹo chuyên nghiệp: Snapchatters sử dụng bộ lọc để cung cấp ngữ cảnh cho Snaps của họ. Đảm bảo bộ lọc của bạn có liên quan đến thời gian, địa điểm và mục đích của chiến dịch. Hãy để lại chỗ cho hình ảnh của chính Snapchatters tỏa sáng. Chỉ sử dụng phần trên và / hoặc phần dưới của màn hình cho quảng cáo bộ lọc của bạn.

Bộ lọc Snapchat

Ống kính

Tương tự như Bộ lọc, Ống kính là một cách để phân lớp thương hiệu của bạn lên nội dung của người dùng. Tuy nhiên, ống kính là công nghệ cao hơn một chút, sử dụng thực tế tăng cường để có hiệu ứng hình ảnh tương tác hơn.

Ví dụ: thấu kính khuôn mặt có thể điều khiển các đặc điểm trên khuôn mặt của người dùng trên màn hình để biến đổi chúng. Sử dụng ống kính Snapchat có thương hiệu, một tín đồ trang điểm có thể thử trang điểm kỹ thuật số hoặc trở thành Đại tá Saunders.

Ống kính thế giới hoạt động trên máy ảnh hướng ra ngoài. Những thứ này có thể ánh xạ hình ảnh về môi trường hoặc bề mặt xung quanh bạn — và bạn thấy mình đang nhìn thấy chiếc ghế dài Ikea trông như thế nào trong phòng khách của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Một ống kính tuyệt vời là điều tuyệt vời; một ống kính có thể chia sẻ là tốt hơn. Hãy nghĩ đến việc tạo ra một trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt hoặc hài hước để người dùng của bạn có lý do để chia sẻ video của họ với bạn bè… và cám dỗ họ tự mình thử. Thích ống kính Búp bê LOL ngọt ngào này.

Ống kính Snapchat

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước mà bạn cần để thiết lập quảng cáo Snapchat của mình trong Hướng dẫn quảng cáo Snapchat .

Thương mại

Ở một số khu vực nhất định, Snapchat Commercials là một tùy chọn quảng cáo khác. Đây là những quảng cáo video dài 6 giây không thể bỏ qua và phải là video có âm thanh.

Mẹo chuyên nghiệp: Tập trung vào một thông điệp đơn giản, lý tưởng là tiết lộ hoặc trả thưởng ở mốc năm giây để tạo chút hồi hộp. Đảm bảo thương hiệu của bạn rõ ràng như pha lê.

Quảng cáo LinkedIn

Quảng cáo LinkedIn giúp doanh nghiệp của bạn đạt được ba loại mục tiêu tiếp thị:

 • Nhận thức: Tăng cường nhận thức về công ty hoặc thương hiệu của bạn.
 • Cân nhắc: Thúc đẩy lượt truy cập trang web, tăng mức độ tương tác hoặc khuyến khích lượt xem video.
 • Chuyển đổi: Thu thập khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi trên trang web.

Đối tượng cân nhắc: LinkedIn hướng đến doanh nghiệp hơn nhiều so với các mạng xã hội khác trong bài đăng này. Nó cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu dựa trên trình độ chuyên môn như chức danh và thâm niên.

Xem Thêm  Cách sử dụng Hình dán quyên góp trên Câu chuyện trên Instagram - nút đóng góp hoạt động như thế nào trên instagram

Hãy bắt tay vào công việc.

Báo cáo Hootsuite Digital 2020 về đối tượng quảng cáo trên LinkedIn

Bạn có thể chọn từ một số loại quảng cáo LinkedIn khác nhau.

Nội dung được Tài trợ

Quảng cáo Nội dung được Tài trợ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Chúng được sử dụng để đưa nội dung của bạn đến với lượng khán giả lớn hơn và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về thương hiệu của bạn.

Tất cả các hình ảnh, video hoặc quảng cáo băng chuyền đều là các tùy chọn khác nhau để quảng cáo nội dung được tài trợ trên LinkedIn.

Mẹo chuyên nghiệp: Dòng tiêu đề dưới 150 ký tự có mức độ tương tác tốt nhất. Hình ảnh lớn hơn nhận được tỷ lệ nhấp cao hơn. LinkedIn đề xuất kích thước hình ảnh là 1200 x 627 pixel. Đảm bảo CTA của bạn to và rõ ràng.

Nội dung được tài trợ của LinkedIn

InMail được Tài trợ

InMail được Tài trợ tương tự như tiếp thị qua email, ngoại trừ việc các thư đi thẳng đến hộp thư đến LinkedIn của người dùng. Giống như một người bạn bút! Bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên, InMail được Tài trợ có một tính năng độc đáo thú vị. Người dùng chỉ nhận được tin nhắn quảng cáo khi họ đang hoạt động trên LinkedIn. Điều đó có nghĩa là các tin nhắn sẽ không trở nên cũ kỹ.

Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến khán giả của mình hoặc tạo trải nghiệm trò chuyện nhiều hơn — loại bot trò chuyện tự chọn theo cách của riêng bạn, cực kỳ đơn giản.

Mẹo chuyên nghiệp: Văn bản nội dung ngắn (dưới 500 ký tự) nhận được tỷ lệ nhấp cao nhất. Nhưng người gửi cũng đóng một vai trò nhất định trong việc giúp bạn thành công. Hãy tự hỏi bản thân: khán giả của tôi sẽ kết nối với ai?

LinkedIn Tài trợ InMail

Quảng cáo Văn bản

Quảng cáo văn bản là các đơn vị quảng cáo nhỏ xuất hiện ở trên cùng và bên phải của nguồn cấp tin tức LinkedIn. Chúng chỉ xuất hiện với người dùng máy tính để bàn, không xuất hiện trên thiết bị di động.

Bất chấp tên gọi, quảng cáo văn bản thực sự có thể bao gồm hình ảnh thu nhỏ có kích thước 50 x 50 pixel.

Mẹo chuyên nghiệp: Tạo hai đến ba biến thể chiến dịch của bạn, cả để thử nghiệm A / B nhưng cũng để thể hiện nhiều khía cạnh của bạn với khán giả.

Quảng cáo văn bản trên LinkedIn

Quảng cáo động

Quảng cáo động được tự động cá nhân hóa cụ thể cho từng khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là AI hoặc ma thuật trong công việc.

Đừng ngại thể hiện cá nhân! Bạn có thể nhắm mục tiêu cá nhân và trực tiếp người dùng để khuyến khích họ theo dõi bạn, đọc các bài báo về tư tưởng lãnh đạo, nộp đơn xin việc hoặc tải nội dung xuống.

Mẹo chuyên nghiệp: Cho phép ảnh hồ sơ của đối tượng mục tiêu của bạn được làm nổi bật trong quảng cáo cá nhân của riêng họ, để cá nhân hóa chiến dịch một cách trực quan. Bạn cũng có thể đặt trước các mẫu bằng macro để làm nổi bật tên và công ty của mọi mục tiêu trong văn bản.

Quảng cáo động LinkedIn

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước bạn cần để thiết lập quảng cáo LinkedIn của mình trong hướng dẫn quảng cáo LinkedIn của chúng tôi.

Quảng cáo Pinterest

Quảng cáo Pinterest hoạt động với sáu loại mục tiêu kinh doanh:

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
 • Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các sản phẩm cụ thể
 • Khuyến khích các hành động cụ thể trên trang web của bạn
 • Thúc đẩy số lần hiển thị video

Đối tượng cân nhắc: Pinterest có nhiều người dùng nữ hơn nam giới.

Đối tượng quảng cáo Pinterest của Hootsuite Digital 2020

Mọi người sử dụng Pinterest để lưu ý tưởng. Điều đó có nghĩa là mạng tự nhiên dẫn đến mua sắm và mua hàng, nhưng những giao dịch mua đó có thể không diễn ra ngay lập tức.

Quảng cáo trên Pinterest được gọi là Ghim quảng cáo. Chúng trông và hoạt động giống như những chiếc ghim thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là bạn phải trả tiền để khán giả có thể nhìn thấy chúng.

Bên cạnh các Ghim ảnh cơ bản, bạn có thể tạo các Ghim quảng cáo bằng video hoặc băng chuyền tối đa năm hình ảnh.

Ghim Quảng cáo được xác định là quảng cáo có thẻ “Được quảng cáo” nhỏ. Tuy nhiên, nếu người dùng lưu quảng cáo của bạn vào bảng Pinterest của họ, nhãn quảng cáo đó sẽ biến mất. Các Ghim tiết kiệm này giúp bạn kiếm được phần thưởng tiếp xúc hữu cơ (miễn phí).

Có một số tùy chọn để quảng cáo Ghim của bạn.

Trình quản lý quảng cáo Pinterest

Sử dụng trình quản lý quảng cáo, bạn bắt đầu bằng cách chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Pinterest của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu chiến lược quảng cáo của mình để phù hợp với mục tiêu kinh doanh, bao gồm cả việc bạn trả tiền cho mỗi lần nhấp hay mỗi lần hiển thị.

Mẹo chuyên nghiệp: Vì Pinterest được sử dụng để lập kế hoạch và tạo ý tưởng nên Pinterest có thời gian dẫn đầu lâu hơn so với một số mạng xã hội khác. Bắt đầu chạy quảng cáo Pinterest gắn với chiến dịch theo mùa hoặc theo ngày cụ thể trước khoảng 45 ngày. Và hãy thử sáng tạo với tính chất DIY của Pinterest như một mạng xã hội.

Ví dụ: Taqueray gin đã chia sẻ một công thức spritz có múi được tài trợ trong một bộ sưu tập rất màu be gồm các ghim công thức do người dùng tải lên.

Trình quản lý quảng cáo Pinterest

Lưu ý rằng quảng cáo gốc được xác định là quảng cáo. Tuy nhiên, nếu người dùng lưu quảng cáo, quảng cáo đó sẽ tồn tại dưới dạng một bài đăng không phải trả tiền.

Nút Quảng cáo

Bằng cách sử dụng nút Quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo từ một Ghim hiện có chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Các Ghim Quảng cáo được tạo bằng nút Quảng cáo luôn trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, vì vậy bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp qua trang web của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đây là một cách thực sự dễ dàng để bắt đầu với quảng cáo trên Pinterest. Hãy thử quảng cáo một số Ghim hoạt động tốt nhất của bạn để hiểu về loại phạm vi tiếp cận mà bạn có thể đạt được với ngân sách mong muốn của mình. Đảm bảo theo dõi kết quả theo thời gian để xem hiệu ứng khi mọi người lưu các Ghim quảng cáo của bạn vào bảng của riêng họ.

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước bạn cần để thiết lập quảng cáo Pinterest của mình trong hướng dẫn quảng cáo Pinterest của chúng tôi.

Quảng cáo trên YouTube

Quảng cáo trên YouTube có thể giúp bạn hướng tới các mục tiêu kinh doanh sau:

 • Thu thập khách hàng tiềm năng
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web
 • Tăng sự cân nhắc về sản phẩm và thương hiệu
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Đối tượng cân nhắc: YouTube có nhiều nam giới hơn nữ giới . Khán giả trải đều giữa các nhóm tuổi lên đến 65.

Tổng quan về YouTube Hootsuite Digital 2020

Có một số định dạng quảng cáo video khác nhau có sẵn trên YouTube. Vì Google sở hữu YouTube nên bạn sẽ cần tài khoản Google AdWords để tạo quảng cáo trên YouTube.

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Những quảng cáo này tự động phát trước, trong hoặc sau các video khác trên YouTube. Chúng cũng có thể xuất hiện ở những nơi khác trong mạng hiển thị của Google, chẳng hạn như ứng dụng hoặc trò chơi.

Người dùng có tùy chọn bỏ qua quảng cáo của bạn sau năm giây. Thời lượng video được đề xuất thường từ 30 giây trở xuống.

Tuy nhiên, nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn với hình ảnh tuyệt vời, bạn có thể chạy lâu hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Bảy mươi sáu phần trăm người xem bỏ qua quảng cáo theo mặc định. Tuy nhiên, một quảng cáo bị bỏ qua vẫn làm tăng cơ hội ai đó sẽ truy cập hoặc đăng ký kênh của bạn lên gấp 10 lần. Đảm bảo nhận được thông điệp và thương hiệu quan trọng nhất của bạn trong năm giây đầu tiên không thể bỏ qua đó.

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua trên YouTube

Quảng cáo YouTube không thể bỏ qua

Đây là những quảng cáo ngắn xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối video. Quảng cáo dài tối đa 15 giây và không thể bỏ qua.

Mẹo chuyên nghiệp: Chỉ vì người dùng không thể bỏ qua quảng cáo không có nghĩa là họ sẽ xem. Đảm bảo thông điệp âm thanh của bạn hấp dẫn trong trường hợp họ quay đi để làm việc khác trong khi quảng cáo của bạn phát.

Quảng cáo khám phá video

Quảng cáo khám phá video xuất hiện bên cạnh các video có liên quan trên Youtube, trong kết quả tìm kiếm trên Youtube hoặc trên trang chủ dành cho thiết bị di động.

Quảng cáo xuất hiện dưới dạng hình ảnh thu nhỏ, với một chút văn bản mời người dùng nhấp và xem.

Ví dụ: quảng cáo hình thu nhỏ mặt xệ, mặt xệ (thô lỗ) này xuất hiện bên cạnh bài đánh giá trang điểm Trixie Mattel này.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy cân nhắc rằng hình thu nhỏ của bạn có thể được xem ở các kích thước khác nhau và đảm bảo rằng hình ảnh tĩnh rõ ràng (và hấp dẫn!) cho dù lớn hay nhỏ.

Quảng cáo khám phá video trên YouTube

Quảng cáo đệm

Những quảng cáo này cũng không thể bỏ qua, nhưng chúng dài tối đa sáu giây. Chúng xuất hiện ở đầu, trong hoặc cuối video YouTube.

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng cố gắng làm quá nhiều trong sáu giây. Bắt đầu bằng hình ảnh đẹp, bám sát một thông điệp và dành đủ thời gian cho lời kêu gọi hành động của bạn.

Quảng cáo ngoài luồng phát

Những quảng cáo chỉ dành cho thiết bị di động này không có sẵn trên Youtube và sẽ chỉ xuất hiện trên các trang web và ứng dụng chạy trên các đối tác video của Google.

Quảng cáo ngoài luồng phát có thể chạy trong biểu ngữ web hoặc trong ứng dụng dưới dạng quảng cáo xen kẽ hoặc nội dung trong nguồn cấp dữ liệu.

Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo ngoài luồng phát bắt đầu phát khi âm thanh bị tắt tiếng, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có thể độc lập.

Quảng cáo trên trang đầu

Định dạng này thực sự tạo nên sự chú ý và là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một số quảng cáo cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Trên máy tính để bàn, quảng cáo tiêu đề sẽ tự động phát bản xem trước trong tối đa 30 giây ở đầu nguồn cấp dữ liệu Trang chủ Youtube. Nó bao gồm một bảng thông tin lấy nội dung từ kênh của bạn — tại đây, bạn cũng có thể thêm các video đồng hành. Khi tự động phát dừng, video sẽ chuyển thành hình thu nhỏ. Người dùng có thể nhấp qua để xem toàn bộ nội dung từ trang của bạn.

Trên Thiết bị di động, Quảng cáo trên trang đầu phát đầy đủ ở đầu trang web YouTube dành cho thiết bị di động hoặc ứng dụng. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh dòng tiêu đề và mô tả cũng như lời kêu gọi hành động.

Mẹo chuyên nghiệp: Những quảng cáo này chỉ có sẵn trên cơ sở đặt trước, vì vậy bạn cần liên hệ với đại diện bán hàng của Google để tìm hiểu thêm.

Quảng cáo tiêu đề trên YouTube

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước bạn cần để thiết lập quảng cáo YouTube của mình trong hướng dẫn quảng cáo YouTube của chúng tôi.

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok có thể giúp bạn hướng tới các mục tiêu kinh doanh sau:

 • Lưu lượng truy cập: Tăng mức độ tương tác với nội dung tương tác và sáng tạo.
 • Phạm vi tiếp cận: Kết nối với nhiều khán giả trên khắp thế giới.
 • Chuyển đổi: Khuyến khích lượt cài đặt và bán ứng dụng.

Đối tượng cân nhắc: Một cuộc khảo sát của Global Web Index cho thấy 60% người dùng TikTok nằm trong độ tuổi từ 25 đến 44 trên toàn thế giới. Nhưng ở Hoa Kỳ, 69% người dùng từ 13 đến 24 tuổi.

Tại thời điểm này, quảng cáo TikTok chỉ có sẵn ở một số khu vực nhất định, vì vậy tùy thuộc vào nơi bạn sống, hiện tại bạn có thể gặp khó khăn trong việc tạo nội dung không phải trả tiền. Nhưng hãy đọc để bạn sẵn sàng khi đến thời điểm.

Tùy chọn tự phục vụ: Hình ảnh và video

Chỉ có một tùy chọn tự phục vụ cho các doanh nghiệp trên TikTok và đó là video trong nguồn cấp dữ liệu. Cho dù bạn chọn hình ảnh hay video, quảng cáo sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” của người dùng. Quảng cáo sẽ luôn ở chế độ toàn màn hình, giống như nội dung do người dùng tạo.

Sau khi quảng cáo hiển thị trong 9 giây, một thẻ xuất hiện với tên hồ sơ và tên hiển thị của thương hiệu của bạn, cùng với văn bản và nút CTA.

Bạn cũng có thể chọn đặt quảng cáo trên các nền tảng khác của công ty mẹ (chẳng hạn như BuzzVideo và Babe), từ trong TikTok Ad Manager.

Xem Thêm  8 cách khắc phục sự cố Instagram nếu nó không hoạt động bình thường - bạn đang yêu ai với câu chuyện trên instagram không hoạt động

Mẹo chuyên nghiệp: Quảng cáo chạy khá thường xuyên, vì vậy TikTok khuyên bạn nên làm mới quảng cáo của bạn ít nhất mỗi tuần để tránh quảng cáo mệt mỏi.

Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu TikTok

Các loại quảng cáo TikTok khác

Các tùy chọn như Tiếp quản thương hiệu, Thách thức Hashtag, Nội dung AR được gắn thương hiệu và các gói Người ảnh hưởng tùy chỉnh có sẵn với sự trợ giúp của đại diện quảng cáo.

Tại thời điểm này, có vẻ như mọi thứ đều có thể thực hiện được trên TikTok, vì vậy hãy liên hệ trực tiếp và xem bạn có thể làm gì!

Nhận tất cả các hướng dẫn từng bước bạn cần để thiết lập quảng cáo TikTok của mình trong hướng dẫn quảng cáo TikTok của chúng tôi.

Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội

Có một giải pháp quảng cáo trên mạng xã hội cho mọi ngân sách, từ chỉ vài đô la mỗi ngày đến các chiến dịch hàng triệu đô la.

Quảng cáo trên hầu hết các mạng xã hội được bán theo định dạng đấu giá. Bạn đặt giá thầu tối đa cho kết quả mục tiêu (chẳng hạn như nhấp chuột) hoặc ngân sách tối đa mỗi ngày. Không có số tiền nhất định để thanh toán. Khi bạn tạo quảng cáo, giao diện trình quản lý quảng cáo sẽ cung cấp giá thầu được đề xuất dựa trên các mục tiêu đã nêu của bạn.

Thông thường, bạn sẽ thanh toán bằng một trong các phương pháp này, tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn:

 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC)
 • Giá mỗi 1000 lần hiển thị (CPM)
 • Giá mỗi chuyển đổi
 • Giá mỗi lần xem video

Một số yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ trả cho một quảng cáo trên mạng xã hội, ngoài những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang đặt giá thầu. Các yếu tố này bao gồm:

 • Chất lượng quảng cáo của bạn
 • Mục tiêu chiến dịch của bạn
 • Loại khán giả bạn đang nhắm mục tiêu
 • Quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu
 • Thời gian trong năm và thậm chí cả thời gian trong ngày
 • Vị trí trong mạng.

Ví dụ: nghiên cứu của AdEspresso cho thấy CPC trung bình trên Facebook là 0,40 đô la vào Chủ nhật, nhưng gần 0,5 đô la vào các ngày thứ Ba và thứ Năm.

Mẹo quảng cáo trên mạng xã hội

1. Biết mục tiêu kinh doanh mà bạn đang cố gắng đạt được

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi bắt đầu từng phần của hướng dẫn này bằng cách xem xét các mục tiêu kinh doanh mà mỗi loại quảng cáo trên mạng xã hội có thể giúp bạn đạt được. Thật là khó để đạt được mục tiêu của bạn nếu ngay từ đầu bạn không biết mục tiêu của mình là gì.

Hiểu các mục tiêu kinh doanh của bạn là rất quan trọng. Nó đảm bảo bạn chọn đúng mạng xã hội để quảng cáo. Nó giúp bạn chọn giải pháp quảng cáo phù hợp trong nền tảng đó. Nó thậm chí còn hướng dẫn chiến lược sáng tạo của bạn.

2. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Chúng tôi đã liệt kê một số cân nhắc của đối tượng cho từng mạng xã hội. Hãy nhớ rằng tất cả chúng đều cung cấp tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo khá cụ thể. Biết chính xác người mà bạn đang cố gắng tiếp cận để tận dụng tối đa các tùy chọn nhắm mục tiêu này. Điều này đảm bảo bạn sẽ có được thành quả tốt nhất cho khoản tiền quảng cáo của mình.

Xét cho cùng, chẳng ích gì khi quảng cáo cho các bà mẹ bóng đá ở Florida nếu khán giả của bạn là nam giới trẻ chơi video ở New Jersey. Khả năng nhắm mục tiêu vi mô các chiến dịch quảng cáo của bạn là một trong những lợi ích chính của quảng cáo trên mạng xã hội. Phát triển cá tính của khán giả có thể giúp bạn hiểu chính xác phân khúc đối tượng nào cần tập trung vào.

3. Hãy để các bài đăng không phải trả tiền của bạn thông báo cho quảng cáo của bạn

Bạn có thể đã đăng nội dung trên Twitter, Facebook và Instagram mỗi ngày. Có thể cả LinkedIn và SnapChat nữa.

Một số bài đăng này sẽ gây được tiếng vang với những người theo dõi; những người khác thì không. Theo dõi những trang nào đang được nhấp, thích, chia sẻ và nhận xét. Những thông điệp có hiệu suất cao này là ứng cử viên tốt nhất cho quảng cáo trên mạng xã hội.

Nếu bạn đang phân nhánh thành một mạng mới với quảng cáo trên mạng xã hội của mình, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ. Sử dụng những gì bạn đã học được từ các bài đăng không phải trả tiền của mình làm điểm khởi đầu. Tuy nhiên, hãy biết rằng những bài học đó không nhất thiết phải được chuyển tải trên các mạng xã hội.

4. Trả tiền cho những gì quan trọng: Số lần hiển thị hoặc mức độ tương tác

Để kiểm soát ngân sách của bạn, hãy nghĩ xem bạn muốn hiển thị hay tương tác.

Nếu bạn trả tiền mỗi khi ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn (số lần hiển thị), thông điệp của bạn có thể truyền tải một mạng lưới rộng lớn.

Nhưng nếu bạn đang trả tiền để tương tác, bạn chỉ muốn những người thực sự quan tâm đến việc kinh doanh với bạn tham gia.

Bạn không muốn trả tiền cho các cam kết không liên quan đến mục tiêu kinh doanh của mình. Từ ngữ trong quảng cáo của bạn sẽ giúp mọi người xác định xem quảng cáo đó có dành cho họ hay không.

Cả chiến dịch tương tác và hiển thị đều có thể có giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Bạn chỉ cần chọn đúng cách phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình để bạn chỉ phải trả cho kết quả kinh doanh thực sự.

Dưới đây là một số thông tin khác về cần theo dõi số liệu nào để tận dụng tối đa chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của bạn.

5. Thiết kế quảng cáo của bạn có lưu ý đến thiết bị di động

Hơn 3,25 tỷ người dùng mạng xã hội đang hoạt động truy cập mạng xã hội thông qua thiết bị di động .

Điều đó có nghĩa là hầu hết các quảng cáo trên mạng xã hội đang được xem trên thiết bị di động. Quảng cáo trên điện thoại di động của bạn phải được thiết kế đặc biệt cho màn hình nhỏ. Kết hợp các hình ảnh dễ xem trên một thiết bị bỏ túi. (Tất nhiên, trừ khi bạn chọn cụ thể vị trí trên máy tính để bàn.)

Nếu bạn có một doanh nghiệp truyền thống, bạn có thể sử dụng “định vị địa lý” để nhắm mục tiêu người dùng di động khi họ ở trong một mã zip cụ thể. Điều này có nghĩa là họ chỉ nhìn thấy quảng cáo của bạn khi chúng ở đủ gần để bước vào cửa trước của bạn.

6. Kiểm tra quảng cáo của bạn để tối ưu hóa hiệu suất

Một trong những lợi ích tuyệt vời của quảng cáo xã hội là phản hồi tức thì. Bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả của một bài đăng được tài trợ trong vài phút và theo dõi các báo cáo phân tích nâng cao.

Phương pháp hay nhất là thử nghiệm một số quảng cáo có đối tượng nhỏ để xác định quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, sau đó sử dụng quảng cáo chiến thắng trong chiến dịch chính.

Thử nghiệm một quảng cáo này so với một quảng cáo khác để xác định quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và tinh chỉnh chiến lược của bạn được gọi là thử nghiệm A / B. Đó là một phần quan trọng trong nỗ lực quảng cáo trên mạng xã hội của bạn. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách thực hiện ngay tại đây: Thử nghiệm A / B trên mạng xã hội .

7. Đo lường kết quả — và báo cáo về chúng

Cũng như điều quan trọng là phải biết mục tiêu của bạn trước khi chạy chiến dịch quảng cáo, điều quan trọng là phải đo lường kết quả. Điều này sẽ cho bạn biết liệu bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không. Nó cho bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì chưa hiệu quả để bạn có thể cải thiện trong tương lai.

Đo lường kết quả của bạn và có dữ liệu cụ thể về giá trị mà quảng cáo của bạn mang lại cho công ty (mua hàng, khách hàng tiềm năng, v.v.) là một phần quan trọng trong việc chứng minh ROI.

Và nếu bạn có thể chứng minh rằng quảng cáo của mình đang thành công, điều đó sẽ đảm bảo bạn nhận được ngân sách cần thiết để tiếp tục công việc của mình.

Các mạng xã hội lớn cung cấp số liệu phân tích để giúp bạn đo lường kết quả của quảng cáo. Chúng tôi đã tạo các hướng dẫn chuyên sâu về cách sử dụng chúng:

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics Hootsuite Impact để đo lường kết quả trên các mạng từ một trang tổng quan. báo cáo trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để theo dõi kết quả của bạn và tìm kiếm nội dung tuyệt vời để quảng cáo bằng quảng cáo trên mạng xã hội.

Tích hợp các chiến lược xã hội có trả tiền và không phải trả tiền của bạn để tăng cường kết nối với khách hàng hiện tại và tiếp cận những khách hàng mới. Sử dụng Hootsuite Social Advertising để dễ dàng theo dõi hoạt động trên mạng xã hội của bạn – bao gồm cả các chiến dịch quảng cáo – và có được cái nhìn đầy đủ về ROI trên mạng xã hội của bạn. Đặt một bản demo miễn phí ngay hôm nay.

Yêu cầu bản trình diễn

Dễ dàng lập kế hoạch, quản lý và phân tích các chiến dịch không phải trả tiền và chiến dịch có trả tiền từ một nơi với Hootsuite Social Advertising. Hãy xem nó trong hành động.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội: Khó kiểm soát chất lượng sản phẩm

alt

 • Tác giả: Đài PT-TH Thái Nguyên – TNTV
 • Ngày đăng: 2021-04-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TNTV – Hiện nay, việc phát triển rộng rãi của mạng Internet đã giúp kết nối nhiều người với nhau và đây cũng trở thành một mảnh đất đầy tiềm năng trong lĩnh vực trao đổi, mua bán hàng hóa. Vì sự tiện lợi, nhanh chóng nhiều người đã tin tưởng lựa chọn mua sắm qua các nền tảng xã hội và các kênh bán hàng online. Thế nhưng không phải lúc nào sản phẩm nhận được cũng đúng như kỳ vọng của người tiêu dùng.

Quảng cáo trên mạng xã hội là gì? Doanh nghiệp có cần quảng cáo trên mạng xã hội không?

 • Tác giả: tranthinhlam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9028 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy thế nào là quảng cáo trên mạng xã hội? Và doanh nghiệp có nên quảng cáo trên mạng xã hội không? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé

Xu hướng quảng cáo trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

 • Tác giả: creativevietnam.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ thì các trang mạng xã hội chính là một công cụ quảng cáo hữu hiệu.

Trình tạo Quảng cáo trên Mạng xã hội

 • Tác giả: www.getresponse.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8744 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo các video bắt mắt và đồ họa chuyên nghiệp để xúc tiến hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội và thu hút lưu lượng truy cập tới trang web của bạn.

Bạn nên quảng cáo trên mạng xã hội nào vào năm 2021 ?

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5714 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để lựa chọn cho chiến lược tiếp thị. Nên quảng cáo trên mạng xã hội nào vào năm 2021 ?

Thời gian tốt nhất để đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội

 • Tác giả: phanmemtop.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8969 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi nền tảng xã hội sở hữu lượng khán giả có đặc điểm khác nhau. Thời gian tốt nhất để đăng mạng Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube…

Xây dựng chiến lược marketing trên mạng xã hội năm 2021

 • Tác giả: mangoads.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8464 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chiến lược súc tích sẽ giúp thương hiệu của bạn chinh phục được mục tiêu của mình. Đó là lý do tại MangoAds sẽ hướng dẫn các bạn cách lập kế hoạch marketing trên mạng xã hội từ con số 0. Dù cho bạn là người mới biết đến mạng xã hội hay chỉ đơn giản muốn kiểm chứng lại các chiến dịch hiện tại của mình trong năm 2021 thì vẫn nên đọc hướng dẫn này.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social