Quảng cáo trên YouTube là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại quảng cáo YouTube khác nhau có sẵn vào năm 2021, cách tạo chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên của bạn và một số thủ thuật YouTube để tối ưu hóa chiến dịch thành công. Khám phá lợi ích của quảng cáo YouTube trên blog của Oberlo

Bạn đang xem: cách đặt quảng cáo vào video trên youtube của tôi

Nội dung video là

Chỉ riêng YouTube đã có hơn 2 tỷ người dùng – và mỗi ngày những người dùng đó xem tỷ giờ video , tạo ra hàng tỷ lượt xem.

Đó là rất nhiều

Hơn nữa, chỉ riêng YouTube trên thiết bị di động đã tiếp cận nhiều người từ 18-49 tuổi hơn bất kỳ mạng cáp nào ở Hoa Kỳ.

Vì vậy, tiếp thị video đang gia tăng.

Nếu bạn đang rất muốn biết cách khai thác sức mạnh tuyệt vời của tiếp thị video , thì bài viết này là dành cho bạn. Trước tiên, bạn sẽ tìm hiểu quảng cáo YouTube là gì và các loại quảng cáo YouTube khác nhau có sẵn vào năm 2021. Sau đó, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và định cấu hình chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên của bạn. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số thủ thuật YouTube có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt với quảng cáo YouTube của mình.

Hãy bắt tay ngay vào.

Bắt đầu bán hàng trực tuyến ngay bây giờ với Shopify


Bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn

Quảng cáo trên YouTube là gì?

Quảng cáo trên YouTube, được thực hiện thông qua Google Ads, là một cách quảng cáo nội dung video của bạn trên YouTube hoặc trong kết quả tìm kiếm để bạn có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận người dùng của mình. Đây có thể là video của bạn đang phát trước khi người dùng xem video của người khác hoặc hiển thị trong kết quả tìm kiếm của YouTube để mọi người xem toàn bộ.

Các loại quảng cáo trên YouTube

sáu loại quảng cáo trên YouTube :

 1. Quảng cáo TrueView

 2. Quảng cáo trong dòng không thể bỏ qua

 3. Quảng cáo đệm trong luồng

 4. Quảng cáo thẻ được tài trợ

 5. Quảng cáo lớp phủ

 6. Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Trước khi bạn bắt đầu tạo chiến dịch đầu tiên của mình, điều quan trọng là phải hiểu từng loại quảng cáo YouTube. Bằng cách đó, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp với định dạng bạn định sử dụng.

Hãy tìm hiểu từng người trong số họ.

Quảng cáo TrueView trên YouTube là gì?

Đây là định dạng quảng cáo chính trên YouTube – và vì lý do đó, chúng tôi sẽ trình bày sâu hơn về loại hình này so với các định dạng khác.

Quảng cáo TrueView cho phép người xem kiểm soát tốt nhất các quảng cáo mà họ nhìn thấy. Do đó, Google báo cáo rằng tám trong số mười người xem thích TrueView hơn các định dạng quảng cáo video trong luồng khác.

Nhưng quảng cáo TrueView cũng rất tốt cho các doanh nghiệp.

Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho quảng cáo TrueView khi người dùng xem ít nhất 30 giây, xem toàn bộ video ngắn hoặc tương tác với quảng cáo theo một cách nào đó, chẳng hạn như nhấp vào lời gọi hành động.

Và vì người xem có thể chọn những quảng cáo họ muốn xem và bỏ qua những quảng cáo họ không xem, nên các nhà quảng cáo tiết kiệm được tiền đồng thời tiếp cận được nhiều đối tượng quan tâm hơn.

YouTube tuyên bố rằng thời lượng tối đa mà quảng cáo video TrueView có thể có là 6 phút và tối thiểu là 12 giây.

Hiện tại, có hai loại quảng cáo TrueView chính: quảng cáo trong luồng và quảng cáo khám phá. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng người trong số họ.

Quảng cáo TrueView trong luồng

Quảng cáo TrueView trong luồng phát trước video mà người xem đã chọn.

Hình ảnh bên dưới mô tả quảng cáo TrueView trong luồng từ Unbounce :

Quảng cáo trong luồng cũng có đồng hồ đếm ngược nhỏ và liên kết đến trang web được quảng cáo ở phía dưới bên trái của màn hình.

Hơn nữa, quảng cáo TrueView trong luồng có quảng cáo biểu ngữ đi kèm được hiển thị ở thanh bên bên phải phía trên danh sách video được đề xuất.

Hình ảnh bên dưới hiển thị quảng cáo đồng hành cho quảng cáo Unbounce ở trên:

Các nhà tiếp thị có thể tùy chỉnh quảng cáo TrueView trong luồng bằng lời gọi hành động và lớp phủ văn bản.

Tiếp theo?

Quảng cáo TrueView Discovery

Quảng cáo TrueView Discovery xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Youtube và ở thanh bên bên phải của các trang xem phía trên danh sách video được đề xuất.

Quảng cáo bao gồm một hình thu nhỏ hình ảnh và tối đa ba dòng văn bản.

Hình ảnh bên dưới hiển thị quảng cáo khám phá TrueView cho đoạn giới thiệu phim được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của YouTube:

Nhấp vào quảng cáo khám phá sẽ đưa người dùng đến trang xem YouTube hoặc trang kênh liên quan để xem video.

Tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo TrueView của YouTube?

Quảng cáo TrueView là một cách tuyệt vời để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn .

Thứ nhất, chúng có rủi ro thấp.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ bị tính phí khi người xem chọn xem toàn bộ quảng cáo của bạn, xem quảng cáo đó trong ít nhất 30 giây hoặc tương tác với quảng cáo theo một cách nào đó.

Điều này thật tuyệt vời.

Bởi vì mặc dù 76% người tiêu dùng theo phản xạ bỏ qua các quảng cáo này, nhưng ít nhất bạn có thể chắc chắn rằng ngân sách của mình đang được chi cho những người xem quan tâm.

Thứ hai, vì quảng cáo TrueView được chọn tham gia, bạn không bị giới hạn bởi giới hạn thời gian.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thử nghiệm với các định dạng quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như bản giới thiệu sản phẩm, lời chứng thực hoặc video hướng dẫn .

Ví dụ: Grammarly đã sử dụng lời chứng thực và bản trình diễn sản phẩm trong quảng cáo TrueView của họ để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Trên thực tế, một lượng lớn 54,4% lưu lượng truy cập mạng xã hội của họ đến từ trang web.

Hơn nữa, theo Google , khi các thương hiệu sử dụng TrueView, họ có thể thấy lượt xem nội dung hiện có tăng lên đến 500%.

Bây giờ, hãy xem các hình thức khác của quảng cáo YouTube.

YouTube Non-Skippable In- là gì Quảng cáo trực tuyến?

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua về cơ bản giống với quảng cáo TrueView trong luồng ngoại trừ – – người xem không thể bỏ qua chúng. Vì người xem có ít quyền kiểm soát hơn đối với những quảng cáo này nên chúng không được coi là ‘TrueView’.

Thông thường, mọi người đều biết rằng quảng cáo không thể bỏ qua không được ưa chuộng.

Trên thực tế, YouTube đã loại bỏ định dạng quảng cáo không thể bỏ qua dài 30 giây vào năm ngoái. Ngày nay, quảng cáo không thể bỏ qua phải dài từ 15 đến 20 giây.

Hình ảnh bên dưới hiển thị quảng cáo YouTube không thể bỏ qua của Apple :

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua không chỉ được phát trước video.

Cũng có những quảng cáo YouTube không thể bỏ qua phát từng đoạn các video có thời lượng 10 phút trở lên – chúng còn được gọi là quảng cáo YouTube không thể bỏ qua ‘giữa video’ .

Không giống như quảng cáo TrueView, nhà quảng cáo trả tiền cho quảng cáo YouTube không thể bỏ qua trên cơ sở CPM . ‘CPM’ là viết tắt của cost-per-mille, có nghĩa là nhà quảng cáo trả phí cho mỗi nghìn lượt xem.

Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng là phải trau dồi tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo để bạn không lãng phí ngân sách quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng kém.

Điều quan trọng nữa cần ghi nhớ là chức năng của quảng cáo CPM.

Trong khi quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là lý tưởng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng, thì quảng cáo giá mỗi triệu (CPM) phù hợp hơn với các chiến dịch xây dựng thương hiệu được thiết kế để đạt được mức độ hiển thị lớn, chẳng hạn như như ví dụ của Apple ở trên.

Quảng cáo đệm trên YouTube là gì?

Quảng cáo đệm trên YouTube là loại quảng cáo video YouTube thứ ba có sẵn cho các nhà tiếp thị. Những quảng cáo video không thể bỏ qua này phát trước video mà người xem đã chọn và phải dài dưới 6 giây.

Giống như quảng cáo YouTube không thể bỏ qua, các nhà quảng cáo trả tiền cho quảng cáo đệm trên cơ sở CPM.

Nhiều thương hiệu sử dụng chúng như một phần của chiến dịch quảng cáo lớn hơn trên YouTube có các định dạng quảng cáo khác.

Hình ảnh bên dưới có quảng cáo đệm từ HostGator :

Rõ ràng, quảng cáo đệm không phải là định dạng lý tưởng cho các câu chuyện, lời chứng thực hoặc bản giới thiệu sản phẩm. Nhưng giới hạn thời gian 6 giây có thể là chất xúc tác tuyệt vời cho sự sáng tạo.

Ví dụ: xem quảng cáo đệm này của Mercedes :

Để có thêm cảm hứng, hãy xem bảng xếp hạng quảng cáo YouTube: Ấn bản quảng cáo đệm , giới thiệu 20 trong số các quảng cáo đệm hàng đầu trên toàn cầu.

Thẻ do YouTube tài trợ xuất hiện trong video dưới dạng cửa sổ bật lên nhỏ gọi hành động (CTA ).

Thẻ được tài trợ là một hình thức quảng cáo trên YouTube rất không phô trương. Biểu tượng chữ ‘i’ nhỏ bật lên ở góc trên bên phải của video và khi người xem nhấp vào biểu tượng đó, thẻ sẽ mở rộng.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy văn bản xuất hiện khi tôi di chuột qua biểu tượng.

Hình ảnh bên dưới hiển thị các thẻ được tài trợ sau khi tôi nhấp vào biểu tượng:

Thẻ do YouTube tài trợ có thể giới thiệu các video và sản phẩm khác của YouTube thông qua Google Mua sắm .

Google có một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn tạo chiến dịch mua sắm bằng cách sử dụng thẻ.

Quảng cáo lớp phủ YouTube là gì?

Quảng cáo lớp phủ có lẽ là hình thức quảng cáo YouTube đơn giản nhất. Đây là những quảng cáo biểu ngữ xuất hiện ở cuối video.

Ví dụ bên dưới hiển thị quảng cáo biểu ngữ từ Hawkers :

Quảng cáo lớp phủ cũng có thể dựa trên văn bản như trong ví dụ bên dưới:

Để biết thêm thông tin về Quảng cáo lớp phủ trên YouTube, hãy xem hướng dẫn hữu ích của Google .

Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên YouTube là gì?

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là một định dạng quảng cáo đơn giản khác của YouTube. Những quảng cáo này đã xuất hiện được một thời gian và xuất hiện ở thanh bên bên phải phía trên danh sách video được đề xuất.

Hình ảnh bên dưới hiển thị Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên YouTube từ Deeply :

Những quảng cáo này cũng có thể được hiển thị ở các kích thước khác nhau như quảng cáo từ MAPFRE được hiển thị bên dưới:

Giờ bạn đã hiểu các định dạng quảng cáo YouTube khác nhau, hãy cùng tìm hiểu cách thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn.

Cách quảng cáo trên YouTube

Tùy thuộc vào mong đợi của bạn, cách bạn quảng cáo trên YouTube sẽ khác nhau. Quảng cáo trên YouTube có thể được sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu , tác động đến quyết định mua hàng, tăng doanh số bán hàng hoặc tăng lòng trung thành với thương hiệu. Quảng cáo video trên YouTube có thể được sử dụng để thúc đẩy các mục tiêu này theo những cách sau:

 • Xây dựng Nhận thức về Thương hiệu

Giới thiệu sản phẩm của bạn với những người chưa biết nhiều hoặc chưa biết gì về sản phẩm. Nhắm mục tiêu những người quan tâm đến sản phẩm tương tự và các lĩnh vực đối với bạn để bạn biết rằng có những điểm chung.

 • Ảnh hưởng đến Quyết định của Người mua

Các video giải thích lý do tại sao sản phẩm của bạn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng, bao gồm cả bằng chứng khó xác thực để sao lưu, chuyển đổi sản phẩm tốt nhất để tận dụng sản phẩm.

 • Tăng doanh số bán hàng

Phân nhánh để thu hút đối tượng mà bạn chưa từng nhắm mục tiêu trước đây và thử nghiệm các chiến thuật mới. Nghiên cứu các cách để liên kết sản phẩm của bạn với những người khác và bắt đầu tăng doanh số bán hàng.

 • Tăng mức độ trung thành với thương hiệu

Mời khách hàng của bạn nói về sản phẩm của bạn trong video của bạn và cho thấy những khách hàng tiềm năng rằng bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tạo chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên của bạn

Nếu chưa, bạn sẽ cần tạo video của mình hoặc hình ảnh và bản sao quảng cáo có liên quan.

Để có cảm hứng tạo quảng cáo video YouTube mạnh mẽ, hãy xem bảng xếp hạng quảng cáo YouTube . Mỗi tháng, YouTube phát hành danh sách tóm tắt các quảng cáo YouTube tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Được rồi, chúng ta hãy đi sâu vào.

Bước 1: Tải quảng cáo video của bạn lên YouTube

Trước khi bắt đầu định cấu hình chiến dịch quảng cáo, tốt nhất bạn nên tải video tiếp thị lên tài khoản YouTube của mình .

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình và nhấp vào biểu tượng máy quay nhỏ ở trên cùng bên phải của YouTube. Sau đó, chỉ cần nhấp vào ‘Tải lên video.’

Bạn sẽ được đưa đến cửa sổ tải lên, nơi bạn có thể chọn tệp mình muốn tải lên.

Đảm bảo điền vào tất cả các thông tin cần thiết như tiêu đề, mô tả và thẻ.

Bước 2: Tạo Chiến dịch Mới trong Google Ads

< / p>

Sau khi tải video lên, bạn đã sẵn sàng thiết lập chiến dịch quảng cáo YouTube của mình.

Trước tiên, hãy truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn.

(Nếu bạn chưa có tài khoản Google Ads, hãy xem hướng dẫn này về cách đăng ký tài khoản.)

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy nhấp vào “Tất cả chiến dịch” trong thanh bên bên trái. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “+” lớn màu xanh lam để tạo chiến dịch mới.

Điều này sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mà bạn sẽ cần chọn loại chiến dịch. Hiện tại, Google cung cấp năm tùy chọn:

 1. Tìm kiếm

 2. Hiển thị

 3. Mua sắm

 4. Video

 5. Ứng dụng Toàn cầu

Sau khi nhấp vào “Video”, bạn cần chọn một mục tiêu duy nhất tương ứng với mục tiêu chính mà bạn muốn chiến dịch đạt được cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng quảng cáo YouTube để tăng số lượng khách truy cập vào trang web của mình, bạn sẽ chọn mục tiêu “Lưu lượng truy cập trang web”. Sau đó, khi bạn tiếp tục thiết lập chiến dịch của mình, bạn sẽ thấy các tính năng và cài đặt được đề xuất có thể giúp bạn tạo lượt truy cập vào trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về tùy chọn mục tiêu, chỉ cần di chuột qua tùy chọn đó.

Và để biết thêm ngữ cảnh, biểu đồ bên dưới hiển thị thêm thông tin chi tiết về các loại phụ và mục tiêu của chiến dịch video.

Bạn có thể thêm hoặc xóa mục tiêu bất kỳ lúc nào. Và nếu muốn, bạn có thể tạo chiến dịch của mình mà không cần xem các đề xuất về mục tiêu.

Bước 3: Định cấu hình chiến dịch của bạn

Bây giờ, hãy định cấu hình chiến dịch của bạn.
Chọn Tên
Tên này chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ của bạn, vì vậy hãy chọn tên mô tả rõ ràng chiến dịch của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định chiến dịch khi bạn bắt đầu chạy nhiều chiến dịch trong Google Ads .

Đặt ngân sách của bạn
Bắt đầu bằng cách đặt số tiền trung bình bạn muốn chi tiêu mỗi ngày .

Tốt nhất là nên bắt đầu với quy mô nhỏ lúc đầu. Bằng cách đó, bạn có thể thử nghiệm và tinh chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình để đảm bảo rằng bạn đang nhận được lợi tức đầu tư cao nhất có thể.

Bạn cũng có thể chọn phương thức phân phối bình thường hoặc phân phối nhanh.

Tiêu chuẩn sẽ trải rộng ngân sách của bạn trong suốt cả ngày, trong khi tăng tốc sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở mọi cơ hội có sẵn và ngân sách của bạn sẽ hết nhanh hơn.

Để bắt đầu, hãy chọn phân phối nhanh. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng thu thập dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa chiến dịch của mình.
Chọn Ngày bắt đầu và Ngày kết thúc của bạn
Chỉ cần nhập ngày bắt đầu và chọn ngày kết thúc (nếu bạn muốn một cái).

Chọn mạng của bạn
Phần này cho phép bạn chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.

Bởi vì chúng tôi đang tạo quảng cáo video, có ba tùy chọn có sẵn:

 • Kết quả tìm kiếm trên YouTube:

  Quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm của YouTube. (Tùy chọn này sẽ giới hạn bạn chỉ với quảng cáo khám phá TrueView.)

 • Video trên YouTube:

  Quảng cáo sẽ xuất hiện trên video YouTube, trang kênh và trang chủ YouTube.

 • Đối tác video trên mạng hiển thị:

  Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn cũng sẽ xuất hiện trên các con đường quảng cáo khác của Google.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ giữ nguyên lựa chọn.
Chọn Ngôn ngữ và Vị trí
Đảm bảo rằng bạn chọn quốc gia và ngôn ngữ bạn muốn quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện.

Chọn Chiến lược Đặt giá thầu của bạn
Bây giờ, bạn cần chọn cách bạn muốn thanh toán cho chiến dịch của mình. Google Ads cung cấp bốn tùy chọn:

 1. CPV tối đa (giá mỗi lần xem):

  Chi phí dựa trên số lượt xem và tương tác mà một video nhận được.

 2. CPM tối đa (giá mỗi mille):

  Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi nghìn lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được.

 3. CPM có thể xem (giá mỗi nghìn lần hoặc vCPM):

  Bạn sẽ chỉ bị tính phí cho mỗi nghìn lần hiển thị khi quảng cáo của bạn chắc chắn đã được nhìn thấy. Ví dụ: nếu người dùng truy cập vào trang và thoát ngay lập tức, bạn sẽ không bị tính phí.

 4. CPA mục tiêu ( giá mỗi chuyển đổi ):

  Chi phí dựa trên các hành động được thực hiện bởi người xem, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo của bạn.

Trong ví dụ này, mục tiêu chiến dịch của chúng tôi là tăng số lượng người truy cập trang web của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ chọn “CPA mục tiêu”.

Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ chỉ trả tiền cho những người xem chuyển đổi.
Chọn Loại Khoảng không quảng cáo
Phần này cho phép bạn chỉ hiển thị quảng cáo của mình trên nội dung phù hợp với thương hiệu.

Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp dropshipping bán đồ chơi trẻ em, bạn sẽ không muốn quảng cáo của mình hiển thị cùng với nội dung bạo lực hoặc tình dục.

Bạn nên đọc qua từng tùy chọn để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không được hiển thị trên nội dung không phù hợp.
Loại trừ Nội dung
Phần này đi sâu hơn một chút bằng cách cho phép bạn chọn khỏi các danh mục nội dung nhạy cảm riêng lẻ, chẳng hạn như “Bi kịch và xung đột” và “Các vấn đề xã hội nhạy cảm”.

Một lần nữa, đừng bỏ qua bước này – làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa xây dựng thương hiệu!

Bước 4: Chọn những người bạn muốn tiếp cận

< / p>

Trước khi bạn bắt đầu chọn đối tượng của mình, hãy đảm bảo đặt tên mô tả cho nhóm quảng cáo của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể sử dụng cùng lựa chọn đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.
Chọn Nhân khẩu học của bạn
Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình trau dồi đối tượng mục tiêu .

Quảng cáo cho phép bạn xác định người bạn muốn tiếp cận bằng các tùy chọn như giới tính, độ tuổi và trạng thái là phụ huynh của họ, v.v.

Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn
Trong phần này, Google Ads cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tìm ra thị trường mục tiêu hoàn hảo của mình. Rất đáng để khám phá chúng và càng cụ thể càng tốt.

Bước 5: Chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị

Tiếp theo, bạn có thể chọn loại nội dung cụ thể mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.
Nhập Từ khoá Mục tiêu của Bạn
Nhập hoặc dán các từ khoá mục tiêu của bạn vào hộp sử dụng một từ hoặc cụm từ trên mỗi dòng.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ “Lấy ý tưởng từ khóa” để tìm các từ khóa có liên quan để nhắm mục tiêu.
Chọn Chủ đề
Chỉ cần chọn bất kỳ chủ đề có liên quan nào để hiển thị quảng cáo của bạn trên nội dung về các môn học cụ thể.

Chọn Vị trí Quảng cáo của Bạn
Được rồi, bây giờ bạn có thể chọn những vị trí cụ thể nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Nếu bạn để trống phần này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên bất kỳ vị trí nào trên YouTube hoặc Mạng hiển thị phù hợp với các lựa chọn nhắm mục tiêu khác của bạn.

Bước 6: Chọn Video Tiếp thị của bạn

Tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video tiếp thị của bạn. Hoặc nếu bạn chưa tải video của mình lên, hãy nhấp vào liên kết để tải video lên YouTube.

Khi video của bạn xuất hiện, hãy chọn video bằng cách nhấp vào.

Bước 7: Định cấu hình

Video quảng cáo trên YouTube của bạn

Quảng cáo

Cuối cùng, bạn cần chọn định dạng video của mình.

Quảng cáo sẽ cho bạn biết những tùy chọn nào có sẵn dựa trên các lựa chọn chiến dịch mà bạn đã thực hiện cho đến thời điểm này.

Sau đó, hãy đảm bảo thêm URL, CTA và dòng tiêu đề của bạn.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang chọn một định dạng quảng cáo trong luồng. Hãy nhớ rằng, quảng cáo video trong luồng có biểu ngữ hiển thị đi kèm. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể tải lên một hình ảnh hoặc để Quảng cáo tự động tạo một hình ảnh bằng cách sử dụng video từ kênh YouTube của bạn.

Để hoàn tất, chỉ cần nhấp vào “Lưu và tiếp tục”, sau đó nhấp vào “Tiếp tục với chiến dịch”.

Xin chúc mừng, bạn vừa thiết lập chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên của mình!

Năm lợi ích của quảng cáo trên YouTube

Chi phí quảng cáo trên YouTube có thể gây khó khăn cho các công ty nhỏ, đặc biệt nếu hoạt động kinh doanh chính của bạn là dropshipping. Điều này có thể là do bạn không có nhiều vốn để đầu tư hoặc có thể bạn không nhìn thấy doanh thu quảng cáo mà bạn mong đợi từ các nền tảng quảng cáo khác, như quảng cáo trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, quảng cáo trên YouTube tập trung vào một định dạng nội dung khác, với một cách rất khác để thu hút mọi người. Nếu khán giả của bạn tương tác với nội dung video tốt hơn những người khác thì quảng cáo trên YouTube là nền tảng tốt nhất để khám phá doanh thu từ quảng cáo.
1. Phạm vi tiếp cận
Vì YouTube có hơn 1 tỷ người dùng trên nền tảng và hơn 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, quảng cáo trên YouTube có khả năng tiếp cận một phần lớn dân số khi họ tương tác cao.

2. Nhắm mục tiêu
YouTube, là một phần của đế chế Google, có vô số kiến ​​thức mà chỉ Facebook mới có thể cạnh tranh. Kiến thức về sở thích và sở thích cá nhân này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đúng người bằng quảng cáo YouTube của mình. Hãy cẩn thận để không tối ưu hóa quá mức nhắm mục tiêu và giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn.

3. Dữ liệu
Các báo cáo bạn nhận được trong các chiến dịch quảng cáo của mình rất chuyên sâu và cung cấp thông tin không chỉ về quảng cáo của bạn mà còn về những người đã tương tác với chúng. Tìm hiểu khán giả đã tương tác với nội dung của bạn. Họ đã thích nội dung nào trước khi tiếp tục mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn? Liên kết tài khoản Google Ads và tài khoản Analytics của bạn với nhau để nhận thêm thông tin.

4. Người dùng
Sau khi một người đã truy cập trang web của bạn và thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, đừng đợi họ quay lại – hãy xây dựng mối quan hệ với họ. Là một phần của bộ ứng dụng Google, tiếp thị lại có thể giúp bạn nhắm mục tiêu những người có quảng cáo nếu họ đã truy cập trang web của bạn, nghĩa là bạn có thể dẫn họ trở lại trang web của mình, tạo niềm tin với họ và hy vọng bán được hàng trong tương lai. < / p>

5. Tính linh hoạt
Quảng cáo trên YouTube không tĩnh; nó liên tục thay đổi, và quảng cáo của bạn cũng vậy. Bạn có thể thay đổi nhắm mục tiêu, lịch quảng cáo, bản sao quảng cáo, v.v. trong thời gian thực để đảm bảo bạn tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình với YouTube. Điều chỉnh quảng cáo của bạn theo thời gian để phát triển như đối tượng của bạn.

Mẹo và thủ thuật YouTube để sống theo

Với rất nhiều tùy chọn quảng cáo khác nhau để lựa chọn và nhiều cách để trò chuyện với khách hàng tiềm năng, có thể khó mà giữ được cái đầu của bạn trên mặt nước trên một nền tảng rộng lớn như YouTube. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn thành công nhất có thể với công việc kinh doanh dropshipping của mình.

 • Tiếp thị lại Đòn bẩy

Đừng bằng lòng với việc chỉ hiển thị quảng cáo cho mọi người thông qua tính năng nhắm mục tiêu của YouTube. Tiếp thị cho những người đã truy cập trang web của bạn (tiếp thị lại) sinh lợi hơn rất nhiều vì họ biết sản phẩm của bạn cung cấp tốt hơn người mới.

 • Thêm các yếu tố tương tác

Một mẹo khác của YouTube là thêm các yếu tố tương tác như lời kêu gọi hành động vào quảng cáo của bạn. Điều này cung cấp cho người xem một hành động để thực hiện để họ không bị nhầm lẫn về mục đích. Cho dù đó là đăng ký kênh của bạn, đăng ký hội thảo trên web hay truy cập trang web của bạn để mua thứ gì đó từ bạn, thì việc cung cấp cho mọi người định hướng và mục đích trong quảng cáo của bạn luôn là một ý kiến ​​hay.

 • Đặt Mục tiêu

Trước khi khởi chạy chiến dịch và thậm chí trước khi tạo video hoặc bản sao, bạn cần quyết định xem bạn muốn đạt được điều gì với chiến dịch này và thành công sẽ như thế nào. Nếu bạn chi 500 đô la cho chiến dịch, bạn sẽ cần bán bao nhiêu đơn vị để thu hồi khoản đầu tư này đồng thời thu được lợi nhuận? Chi phí quảng cáo trên YouTube của bạn sẽ là bao nhiêu trước khi bạn thấy chiến dịch thành công? Mục tiêu có thể là bán hàng, lượt xem trang web, đăng ký ezine, người đăng ký kênh, v.v., vì vậy, thành công có thể có nhiều hình thức.

 • Đặt Giới hạn Tần suất

Một mẹo quảng cáo trên YouTube mà nhiều người thường quên là giới hạn tần suất. Tùy thuộc vào quy mô đối tượng của bạn, giới hạn tần suất có thể là một phần thiết yếu của chiến dịch của bạn hoặc chỉ đơn giản là một yếu tố cần có. Tính năng này cho phép bạn đặt giới hạn số lần một người cụ thể sẽ được hiển thị quảng cáo của bạn. Sử dụng tính năng này để đảm bảo bạn không làm phiền người dùng hoặc gây ra bất kỳ cảm giác tiêu cực nào đối với thương hiệu của bạn.

 • Cá nhân hoá việc nhắn tin của bạn

Quảng cáo đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày nhưng chỉ những quảng cáo nổi bật mới được chú ý. Tạo quảng cáo trên YouTube quyến rũ và cá nhân với khán giả của bạn để giúp họ liên quan đến thương hiệu của bạn. Lòng trung thành với thương hiệu sẽ dễ thấm nhuần hơn nếu một người có thể xác định sớm lòng trung thành với thương hiệu trong quá trình giáo dục.

 • Tạo Nội dung Cụ thể về Thời gian

Mọi người cảm thấy mạnh mẽ với những thứ khác nhau. Các thương hiệu chia sẻ những cảm xúc này dễ liên hệ hơn. Người hâm mộ bóng đá Mỹ xem Superbowl mỗi năm ở Mỹ và các thương hiệu chi hàng nghìn đô để quảng cáo trong sự kiện này trên TV, bảng quảng cáo và trực tuyến cũng vậy. Những thương hiệu này rất quan tâm đến thời điểm này trong năm vì họ biết chính xác khán giả của họ sẽ ở đâu vào ngày hôm đó – trước một thiết bị kỹ thuật số nào đó, nghe, xem và tương tác với sự kiện này. Việc cho khán giả thấy rằng bạn có cùng sở thích với họ sẽ giúp bạn trở thành một phần trong cuộc sống của họ.

 • Chiến dịch Phân đoạn

Thủ thuật Youtube cuối cùng của chúng tôi là về phân đoạn . Các chiến dịch đôi khi có thể quá chung chung để nói chuyện với bất kỳ ai. Nếu nội dung của bạn quá mơ hồ, khó có thể truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện bất kỳ hành động nào hoặc ghi nhớ thương hiệu của bạn. Hãy suy nghĩ về đối tượng của một quảng cáo và chạy qua luồng người dùng để xác định xem bạn có thể phân khúc đối tượng và quảng cáo nhiều hơn để làm cho nó phù hợp và thích hợp hay không.

Câu hỏi thường gặp về quảng cáo trên YouTube

Cách tạo chiến dịch quảng cáo trên YouTube đầu tiên của bạn

Bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo trên YouTube trong ba bước. Đầu tiên, bạn tải quảng cáo video của mình lên YouTube. Sau đó, bạn chọn đối tượng của mình dựa trên vị trí, độ tuổi, sở thích và các yếu tố khác. Cuối cùng, bạn đặt ngân sách cho quảng cáo của mình, có thể có giới hạn hàng ngày và hàng tháng.

Lợi ích của Quảng cáo trên YouTube là gì?

YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới, do đó, phạm vi tiếp cận là một lợi ích lớn, cũng như nhắm mục tiêu theo đối tượng, phân tích dữ liệu, cơ sở người dùng rộng rãi và tính linh hoạt.

Kết luận

Lúc đầu, quảng cáo trên YouTube có thể gây choáng ngợp .

Tuy nhiên, các định dạng quảng cáo đa dạng của YouTube cung cấp cho các nhà tiếp thị bộ công cụ mạnh mẽ để tiếp cận thị trường mục tiêu của họ .

Hơn nữa, với nội dung video dự kiến ​​sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập web vào năm 2022, kênh tiếp thị này rất đáng để tìm hiểu.

Bạn sẽ bắt đầu với loại quảng cáo nào trên YouTube? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Muốn tìm hiểu thêm


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đưa quảng cáo vào video youtube của tôi

CÁCH CHÈN QUẢNG CÁO VÀO VIDEO DÀI TRÊN 10 PHÚT, HOW TO PUT ADS ON YOUR YOUTUBE VIDEOS

alt

 • Tác giả: K4K CHANNEL
 • Ngày đăng: 2019-10-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6415 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chèn quảng cáo vào video dài trên 10 phút YouTube như thế nào?Thêm quảng cáo nhằm tăng thu nhập cho kênh (tuy nhiên, đừng lạm dụng nhé).

  Anh em thấy hay thì đừng quên nhấn Đăng ký, Like và Share nhé.

  * THANKS FOR WATCHING! *

  FOLLOW US:
  👍 Lotus: http://bit.ly/2nR5uTs
  👍 Facebook: https://www.facebook.com/K4Kchannel
  👍 YouTube: https://www.youtube.com/K4Kchannel
  👍Twitter: https://twitter.com/K4KChannel

Hướng dẫn cách chèn quảng cáo vào youtube đơn giản

 • Tác giả: atp.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9099 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều bạn đã bật tính năng kiếm tiền trên kênh youtube nhưng lại chưa biết cách chèn quảng cáo vào Youtube

Quảng Cáo Video Youtube

 • Tác giả: ctagency.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8167 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tiếp Cận Khách Hàng Từ Youtube

 • Tác giả: leading.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6607 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tối ưu quảng cáo video trên YouTube của bạn với chiến lược từ Leading,vn. Tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng ngay hôm nay!

Hướng dẫn quảng cáo video Youtube bằng giao diện mới nhất

 • Tác giả: lamhoang.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1410 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào mọi người Mình là Lâm Hoàng Ads đây. Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn mọi người chạy quảng cáo video trên youtube để kéo view bằng giao diện mới 2018

Tất tần tật về quảng cáo video trên YouTube dành cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: mangoads.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6835 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã dành hàng tháng trời để hoàn thiện mọi thứ cho chiến dịch quảng cáo của mình bao gồm lên kịch bản, tìm kiếm tài năng phù hợp, chuẩn bị cho khâu quay phim và chỉnh sửa. Tất cả đều nhằm mục tiêu tạo ra một video quảng cáo chất lượng trên Youtube nhằm thu hút khách hàng tiềm năng ghé thăm website của bạn.Để khách hàng có thể tìm thấy video mà

Cách Chèn Quảng Cáo Vào Youtube, Chọn Cách Bạn Muốn Kiếm Tiền

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5972 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng cáo Youtube hiệu quả đang trở thành xu hướng digital marketing khi khách hàng ngày càng thích xem video hơn, Bạn cũng thường xuyên bắt gặp quảng cáo Youtube khi bạn đang xem video giải trí, và đây là một kênh quảng cáo thật sự rất hiệu quả

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo mã QR Facebook trong 7 bước - cách lấy mã qr cho trang facebook