Tìm hiểu về quy tắc 80/20 trong tiếp thị, cách bạn có thể sử dụng quy tắc trong doanh nghiệp của mình để tối đa hóa kết quả và tám cách phổ biến để áp dụng quy tắc đó cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đang xem : Tiếp thị theo quy tắc 80 20

 1. Phát triển sự nghiệp

 2. Quy tắc 80/20 trong tiếp thị: Nó là gì và áp dụng nó như thế nào

  < / p>

Quy tắc 80/20 trong tiếp thị: Nó là gì và áp dụng nó như thế nào

Bởi nhóm biên tập Indeed

Cập nhật ngày 28 tháng 3 năm 2022 | Xuất bản ngày 2 tháng 9 năm 2021

Cập nhật ngày 28 tháng 3 năm 2022

Xuất bản ngày 2 tháng 9 năm 2021

< span class = "css-myzsgy emf9s7v0" rel = "noopener noreferrer" target = "_ blank"> Twitter LinkedIn < / span> Facebook Email

< / p>

Các doanh nghiệp thường tìm cách tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và thúc đẩy doanh số bán hàng . Một cách họ có thể làm điều đó là thực hiện quy tắc tiếp thị 80/20. Nếu bạn đang tìm cách phát triển chiến lược tiếp thị để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể sử dụng quy tắc tiếp thị 80/20 theo một số cách. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về quy tắc 80/20 trong tiếp thị và tám cách bạn có thể áp dụng quy tắc 80/20.

Quy tắc 80/20 trong tiếp thị?

Quy tắc 80/20, còn được gọi là nguyên tắc Pareto, cho biết 80 phần trăm kết quả của bạn là sản phẩm của 20 phần trăm hành động của bạn. Nhà kinh tế học Vilfredo Pareto nghĩ ra ý tưởng này khi ông nhận ra rằng khoảng 80% đất đai của quốc gia ông thuộc về 20% dân số.

Bạn có thể sử dụng 80 Quy tắc / 20 để giúp phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: 80 phần trăm doanh số bán hàng của công ty bạn có thể đến từ 20 phần trăm khách hàng của bạn, vì vậy 20 phần trăm những gì bạn làm để thu hút những khách hàng đó, cho dù thông qua tiếp thị hay quảng cáo trên mạng xã hội, có thể đóng góp đến 80 phần trăm kết quả của bạn. Các cách khác để áp dụng quy tắc 80/20 là:

 • 80% kết quả của bạn là sản phẩm của 20% thời gian bạn đã đầu tư.

 • 80% doanh số của bạn đến từ 20% khách hàng của bạn.

 • 80% khiếu nại của bạn đến từ 20% khách hàng của bạn.

 • 80% ô nhiễm toàn cầu bắt nguồn từ 20% các nhà máy.

 • 80 phần trăm doanh số bán sản phẩm trực tuyến của bạn đến từ 20 phần trăm sản phẩm của bạn.

 • 80% trang web của bạn lưu lượng truy cập đến từ 20 phần trăm từ khóa của bạn.

Bạn có thể áp dụng quy tắc 80/20 trong mọi tình huống, nhưng nó không phải là luật cơ bản để ra lệnh cho hành động của bạn. Một số kết quả và hành động của bạn có thể có tỷ lệ phần trăm cao hơn hoặc thấp hơn. Quy tắc 80/20 là quy tắc chung có thể góp phần vào các chiến lược của bạn và hỗ trợ quá trình suy nghĩ của bạn, nhưng thông tin kinh doanh đáng tin cậy hơn đến từ nghiên cứu, báo cáo và phân tích của chính bạn.

Liên quan: Quy tắc 80/20 được giải thích với các ví dụ

Tám cách để sử dụng quy tắc 80/20

Học cách áp dụng quy tắc 80/20 trong doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn theo dõi các hoạt động bán hàng của mình và những yếu tố nào cần tập trung vào. Dưới đây là những cách bạn có thể bắt đầu triển khai quy tắc 80/20 để tăng hiệu quả, tăng doanh số và phát triển doanh nghiệp của mình:

1. Tìm những khách hàng tốt nhất của bạn

Những khách hàng tốt nhất của bạn thường là những người mang lại phần lớn lợi nhuận, có nghĩa là 80% doanh số của bạn có thể đến từ 20 phần trăm khách hàng của bạn. Xác định 20 phần trăm khách hàng đang mua hầu hết các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp bạn phát triển các chiến lược tiếp thị để thu hút nhiều khách hàng có cùng chí hướng. Dưới đây là một số cách bạn có thể khám phá những khách hàng tốt nhất của mình:

 • Xác định khách hàng thường xuyên: Kiểm tra hậu cần bán hàng của bạn để xác định những khách hàng mua hàng thường xuyên hoặc gần đây nhất. Nhật ký bán hàng của bạn hiển thị doanh số hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết có thể giúp bạn phát triển các chiến lược tiếp thị mới.

 • Xác định cách khách hàng tìm thấy bạn: Xác định các nguồn đã đưa khách hàng đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cho dù thông qua mạng xã hội hay quảng cáo được nhắm mục tiêu. Tìm được 20% khách hàng đến từ đâu có thể giúp bạn tối ưu hóa các chiến lược của mình để tìm thêm khách hàng.

 • Xác định vị trí của khách hàng: Biết khách hàng sống ở đâu có thể giúp bạn nhắm mục tiêu họ dễ dàng hơn. Tận dụng nền tảng điểm bán hàng (POS) để xem các khu vực mà khách hàng của bạn đến có thể là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu nhiều khách hàng hơn từ các vị trí chính xác hơn.

Liên quan: Phân tích thị trường mục tiêu: Nó là gì và cách tạo thành một < / p>

2. Xác định các sản phẩm sinh lời

Có một số sản phẩm mà khách hàng của bạn yêu thích, có thể đóng góp đến 80% doanh số bán hàng của bạn. Thay vì quảng cáo các sản phẩm không mang lại doanh số lớn, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện 20% sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất của mình bằng cách tung ra các bản cập nhật mới hoặc các tính năng được cải tiến nhằm cung cấp cho khách hàng chất lượng tốt hơn nhằm khuyến khích nhiều lượt mua hàng hơn.

3. Tăng lưu lượng truy cập trang web

Quy tắc 80/20 cũng có thể hoạt động với SEO bằng cách xem xét rằng 80 phần trăm lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể đến từ 20 phần trăm từ khóa bạn dùng. Các từ khóa cụ thể có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn các từ khóa khác. Kiểm tra số liệu phân tích của bạn để xem bài đăng nào trên blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và từ khóa nào đang xếp hạng. Khi biết từ khóa nào đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất, bạn có thể tập trung nỗ lực vào những từ cụ thể đó.

Liên quan: 29 Cách Hướng Lưu lượng Truy cập Đến Trang web của Bạn

4. Đầu tư thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc 80/20 cho cách bạn đầu tư thời gian. Khi xem xét các mục tiêu kinh doanh của bạn, hãy ưu tiên dành thời gian cho 20% những mục tiêu quan trọng nhất có thể mang lại 80% doanh thu hoặc doanh thu, sau đó bạn có thể tập trung thời gian còn lại cho các mục tiêu còn lại của mình.

5. Tìm hiểu cách quản lý chi phí của bạn

Bạn có thể sử dụng quy tắc để xác định 20 phần trăm mục chịu trách nhiệm cho 80 phần trăm chi phí của công ty bạn và giảm chi phí nếu có thể . Bằng cách xác định nơi bạn chi tiêu nhiều tiền nhất, bạn có thể đưa ra quyết định ngân sách thông minh hơn cho doanh nghiệp của mình.

Liên quan: 10 Mẹo quản lý ngân sách tại nơi làm việc

6. Tập trung vào nội dung mạng xã hội của bạn

Quy tắc 80/20 có thể hoạt động với chiến lược truyền thông xã hội của bạn bằng cách xem xét rằng 80% lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn có thể đến từ 20% bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Khám phá 20 phần trăm nội dung mà khán giả của bạn quan tâm và phục vụ nhu cầu của họ đồng thời xây dựng thương hiệu của bạn. Kiểm tra xem lượt retweet, lượt thích và lượt chia sẻ đến từ đâu bằng cách sử dụng trình theo dõi phân tích xã hội và tạo nội dung tương tự để tiếp tục thu hút đối tượng tương tự.

Liên quan: Tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công

7. Xem lưu lượng truy cập đến từ đâu

Tất cả các trang web đều nhận được lưu lượng truy cập từ nhiều nguồn, nhưng điều quan trọng là phải tìm 20 phần trăm nguồn chiếm 80 phần trăm lưu lượng truy cập của bạn là đến từ. Thay vì theo dõi tất cả các kênh lưu lượng truy cập, hãy tập trung vào 5 đến 10 kênh lưu lượng đang mang lại nhiều lượt giới thiệu nhất và bạn có thể tập trung các bài đăng của mình ở đó.

số 8. Phát triển phần mềm có chất lượng mong muốn

Hai mươi phần trăm nỗ lực phát triển phần mềm có thể đóng góp vào 80 phần trăm chức năng của chương trình. Dành hàng giờ để lập trình có thể tốn thời gian và tiền bạc, nhưng việc áp dụng quy tắc 80/20 để phát triển phần mềm mới có thể giúp bạn tập trung vào các tính năng cung cấp chức năng chất lượng cho người dùng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề 80 20 tiếp thị quy tắc

12.3 Hiểu về nguyên tắc 80-20 trong kinh doanh | Kinh Doanh 5 Phút #kinhdoanh5phut #kinhdoanh

 • Tác giả: Kinh Doanh 5 Phút
 • Ngày đăng: 2021-07-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7779 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ❤ Xem Chi Tiết Tại: https://kinhdoanh5phut.com/chu-de/nguyen-tac-80-20-6016bd594ab56900b5bab6f1.html
  😊 Kinh doanh 5 Phút- Ứng dụng học kinh doanh bỏ túi hàng đầu, giúp bạn thay đổi sự nghiệp. Chúng tôi nắm trong tay toàn bộ các khái niệm cốt lõi nhất được chắt lọc từ kho tàng sách kinh doanh hàng đầu và các chương trình MBA tiên tiến nhất hiện nay – Giải pháp giải quyết bế tắc kinh tế cho mọi doanh nghiệp.
  ✅ Không mất nhiều thời gian, không phải tốn hàng trăm triệu. Với 20 lĩnh vực phổ quát nhất mà ai muốn làm giàu rồi cũng phải va chạm: mỗi khái niệm lõi được đóng gói thành một chủ đề với 5,6 bài học trong 5 phút. Trí tuệ của người thành công, những ý niệm cốt yếu được chắt lọc và kết tinh bao đời, sẽ được bạn sao chép ngay lập tức.
  ✅ Hãy để Kinh Doanh 5 phút dẫn lối bạn đến những ý tưởng chi tiết và hoàn hảo, trang bị cho bạn đầy đủ những yếu tố khác biệt để thành công.

  🥇 Website: https://kinhdoanh5phut.com/ldp-2
  🎁 Tải và trải nghiệm ứng dụng
  ❤ Trên ios:https://apps.apple.com/VN/app/id1548233593?l=vi
  ❤ Trên android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dolphin.business

  ✅ Đăng ký theo dõi kênh Kinh Doanh 5 Phút https://www.youtube.com/kinhdoanh5phut?sub_confirmation=1
  ✅ Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoanh5phut
  ✅ Groups: https://www.facebook.com/groups/kinhdoanh5phut/
  ✅ Instagram: https://www.instagram.com/kinhdoanh5phut/
  ✅ Twitter: https://twitter.com/kinhdoanh5phut
  kinhdoanh5phut kinhdoanh

  kinhdoanh5phut, bài học kinh doanh, bai hoc kinh doanh, chiến lược kinh doanh, kinh doanh, học kinh doanh, học cách kinh doanh, kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp, kinh doanh online

Quy tắc 80/20 – Chìa khóa vàng trong quản trị năng suất

 • Tác giả: andrews.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3981 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên tắc Pareto hay “Quy tắc 80/20” chắc chắn là một trong những công cụ quản trị năng suất đơn giản và hiệu quả nhất từng được tìm ra.

Quy luật 80/20 là gì? Ứng dụng trong cuộc sống và Marketing

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9969 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy luật 80/20 đóng vai trò quan trọng được ứng dụng nhiều trong chiến lược Content Marketing để tăng hiệu quả chuyển đổi cho doanh nghiệp

Quy tắc 80/20 là gì? Được áp dụng như thế nào cho đúng?

 • Tác giả: timvanphong.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3795 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy tắc 80/20 là gì? Cập nhật thêm một vài thông tin hữu ích để áp dụng quy tắc này một cách khôn ngoan và đạt hiệu quả tốt nhất trong cuộc sống và kinh doanh.

Quy tắc 80 – 20 trong Marketing là gì?

 • Tác giả: web4s.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5648 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đó, để tạo nên thành công, bạn cần phải nhớ được quy tắc 80 – 20 trong Marketing và áp dụng thuần thục.

Nguyên tắc 80/20 trong kinh doanh là gì? –

 • Tác giả: kehoachviet.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2303 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Áp dụng nguyên tắc 80/20 (nguyên tắc Pareto) trong quản trị doanh nghiệp

 • Tác giả: weone.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1472 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên tắc 80/20 (nguyên tắc Pareto) là một trong những phương pháp quản lý thời gian và quản trị năng suất hiệu quả nhất với doanh nghiệp.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách chuyển hồ sơ Facebook của bạn thành trang doanh nghiệp - chuyển đổi hồ sơ facebook cá nhân của bạn thành một trang kinh doanh