Quá trình phát triển sản phẩm là một trong những quá trình quan trọng nhất của công ty bạn vì vòng đời sản phẩm ngày càng ngắn lại.

Bạn đang xem : hoạt động sản xuất gia tăng giá trị tạo ra

Quy trình phát triển sản phẩm là một trong những quy trình quan trọng nhất trong công ty của bạn. Ngày nay, vòng đời sản phẩm càng ngắn càng tốt. Vì vậy, bạn cần đầu tư đủ nỗ lực vào đổi mới. Với sự đổi mới, họ sẽ phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới nếu muốn luôn dẫn đầu.

Giống như mọi thứ khác trong doanh nghiệp của bạn, bạn và các thành viên trong nhóm của bạn sẽ thực hiện hai loại hoạt động trong quá trình phát triển sản phẩm. Các hoạt động đầu tiên là các hoạt động giá trị gia tăng mang lại giá trị bổ sung cho công ty và khách hàng của bạn. Loại hoạt động thứ hai là lãng phí thời gian và tiền bạc vào thứ không làm tăng giá trị doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn cần thực hiện chúng.

Tôi muốn mở chủ đề liên quan đến các hoạt động giá trị gia tăng trong quá trình phát triển sản phẩm trong bài đăng này. Sản xuất tinh gọn bắt nguồn từ Hệ thống sản xuất Toyota (TPS). Nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực sản xuất và phát triển phần mềm và các công ty dịch vụ. Mục đích chính của việc phát triển sản phẩm tinh gọn là cắt giảm mọi lãng phí trong quy trình và tập trung vào mọi thứ sẽ gia tăng giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng.

Hãy bắt đầu với định nghĩa về giá trị.

Giá trị là gì?

Giá trị không phải là kết quả của quá trình phát triển sản phẩm của bạn hoặc những gì bạn đã phát triển hoặc sản xuất. Giá trị không phải là những gì bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình. Giá trị thực sự có ý nghĩa đối với bạn với tư cách là một doanh nhân là những gì khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn đánh giá cao hoặc sẽ đánh giá cao trong tương lai. Tốt nhất nên xác định giá trị hoàn toàn từ quan điểm của khách hàng chứ không phải từ chính bạn hoặc các thành viên trong nhóm của bạn.

James Womack định nghĩa giá trị là “sản phẩm phù hợp cho đúng khách hàng ở mức giá phù hợp và vào đúng thời điểm”. Đây là một định nghĩa khác với quan điểm truyền thống về giá trị. Sản phẩm có thể là vật chất, phần mềm, sản phẩm di động / web, đào tạo trực tuyến hoặc bất kỳ thứ gì khác mà công ty đưa đến tay khách hàng. Vì vậy, phát triển sản phẩm là quá trình phát triển giá trị cho khách hàng của bạn.

Thực hiện theo các đề xuất này để thêm giá trị cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn để khách hàng nhận ra sự ưu việt của bạn.

Phát triển Kiến thức như Hoạt động Giá trị Gia tăng trong Phát triển Sản phẩm

Hoạt động quan trọng đầu tiên trong nhóm các hoạt động giá trị gia tăng trong quy trình phát triển sản phẩm của bạn là sử dụng và mở rộng kiến ​​thức cụ thể mà quy trình này sẽ cần.

Một quy trình phát triển sản phẩm hiệu quả sẽ đòi hỏi một nền tảng kiến ​​thức vững chắc bên trong công ty. Bạn sẽ cần kiến ​​thức về khách hàng, kiến ​​thức về khả năng của quy trình sản xuất giá trị, kiến ​​thức sẽ giúp bạn tích hợp kiến ​​thức về khách hàng và kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật.

Xem Thêm  20 ý tưởng để đăng gì trên Instagram - làm gì trên instagram

nhu cầu và phát triển sản phẩm

Kiến thức về khách hàng là một phần của quá trình phát triển sản phẩm

Biết khách hàng là một trong những kiến ​​thức quý giá nhất mà bạn và nhóm phát triển sản phẩm của bạn sẽ cần phải có ở các giai đoạn bắt đầu của quy trình. kiến ​​thức có giá trị nhất có liên quan sẽ là:

 • Kiến thức về nhu cầu của khách hàng . Khách hàng của bạn muốn gì? Hoặc, sự thất vọng lớn nhất của khách hàng là gì? Vấn đề quan trọng nhất của khách hàng là gì?
 • Kiến thức của bạn về hành vi của khách hàng. Khách hàng của bạn đang làm gì? Làm thế nào họ giải quyết một vấn đề cụ thể bây giờ? Làm cách nào để họ đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn cụ thể?
 • Kiến thức về môi trường của khách hàng. Làm thế nào họ tương tác với những người khác? Hay những người khác tác động đến quyết định của họ như thế nào? Những người khác liên quan đến nhu cầu và hành vi của họ như thế nào?

Điều cần thiết là phải hiểu khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn càng nhiều càng tốt nếu bạn muốn có một quy trình phát triển sản phẩm hiệu quả, bất kể loại sản phẩm nào sẽ là đối tượng của quy trình. Sẽ là tốt nhất nếu bạn dành đủ nỗ lực để xây dựng những loại kiến ​​thức này, và bởi vì nó là một hoạt động có giá trị gia tăng, nó là một phần không thể thiếu của toàn bộ quá trình. Vì vậy, hãy bắt đầu thu thập thông tin, gặp gỡ khách hàng và nghiên cứu hành vi của họ. Bạn có thể ghé thăm những nơi họ đang mua hoặc sử dụng sản phẩm của bạn để khám phá cách họ tương tác với sản phẩm của bạn.

Bạn cần bắt đầu thu thập thông tin, gặp gỡ khách hàng và nghiên cứu hành vi của họ. Ghé thăm những nơi họ đang mua hoặc sử dụng sản phẩm của bạn để khám phá cách họ tương tác với sản phẩm của bạn.

Kiến thức Kỹ thuật là một phần của quy trình phát triển sản phẩm

Kiến thức cần thiết tiếp theo mà bạn cần có liên quan đến kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật về sản phẩm và công nghệ sản xuất của bạn. Khi biết khách hàng của mình, bạn sẽ cần so sánh xem kiến ​​thức này có tương thích với sản phẩm và công nghệ sản xuất hiện tại của bạn hay không.

Sẽ có những lựa chọn thay thế thiết kế nào? Hoặc, khả năng sản xuất là gì? Khả năng của nhà cung cấp là gì? Khoa học có mang lại cho bạn khả năng phát triển những gì khách hàng của bạn muốn không?

Bạn sẽ cần trả lời những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác liên quan đến công nghệ khi muốn có được kiến ​​thức cần thiết cho quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Tích hợp Kiến thức là một phần của quy trình phát triển sản phẩm

Kiến thức cần thiết tiếp theo là kiến ​​thức về tích hợp của hai kiến ​​thức trước đó. Những hoạt động này sẽ cho phép bạn tích hợp nhu cầu của khách hàng với khả năng sản xuất của bạn. Làm cách nào bạn có thể chuyển nhu cầu của khách hàng thành các tính năng của sản phẩm mà bạn sẽ cần phát triển trong quá trình phát triển sản phẩm?

Xem Thêm  Phải làm gì nếu bài đăng của tôi là Boost không khả dụng - tại sao tăng của tôi không có sẵn

Quá trình Phát triển Sản phẩm dưới dạng Hoạt động Giá trị Gia tăng

Bạn có kiến ​​thức về các hoạt động có thể xảy ra và bạn có các quy trình được sử dụng cho các hoạt động phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bạn đã có được kiến ​​thức về khách hàng của mình và bạn biết họ muốn gì. Ngoài ra, bạn biết cách bạn có thể biến những gì khách hàng muốn và biết cách bạn có thể chuyển những gì họ muốn thành giá trị thực trong tay họ.

Các quy trình phát triển sản phẩm khác nhau có các quy trình con khác nhau được tích hợp bên trong. Tuy nhiên, các quy trình con được sử dụng nhiều nhất mà chúng tôi có thể phân loại thành:

1. Quá trình tạo ý tưởng

Một phần quan trọng, quá trình này sẽ phụ thuộc vào kiến ​​thức bạn có về khách hàng và kiến ​​thức về công nghệ của bạn để tìm ra các vấn đề và nguyên nhân. Vì đầu ra của quy trình này sẽ cung cấp cho bạn các bước cụ thể tiếp theo mà bạn sẽ cần thực hiện như một phần của quá trình phát triển sản phẩm, nên đây là một trong những hoạt động quan trọng nhất về giá trị gia tăng.

Hãy thử sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề có hệ thống trong quá trình hình thành ý tưởng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hơn 100 ý tưởng cải tiến hoặc 50 câu hỏi mà bạn cần trả lời để tìm ý tưởng kinh doanh mới .

2. Quy trình thiết kế

Quy trình phụ có liên quan tiếp theo là quy trình thiết kế. Trong quá trình này, bạn sẽ bắt đầu tạo ra thiết kế của sản phẩm và dịch vụ. Tại đây, bạn sẽ cần tạo:

 • Các tính năng liên quan đến nhu cầu của khách hàng,
 • thông số kỹ thuật,
 • giao diện của sản phẩm và
 • các bước hành động cụ thể mà bạn cần thực hiện để sản xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ như vậy.

3. Quy trình giao tiếp

Một quy trình quan trọng khác làm tăng giá trị cho quy trình phát triển sản phẩm của bạn là giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm của bạn. Sẽ có nhu cầu gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi thông tin.

Quá trình này rất quan trọng vì nó có thể nhanh chóng trở thành chất thải thay vì giá trị. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ xảy ra nếu các thành viên trong nhóm của bạn bắt đầu thực hành các cuộc họp kéo dài nhiều giờ. Thông thường, các cuộc họp này kết thúc mà không có quyết định rõ ràng về các bước trong tương lai.

Vì vậy, đừng tổ chức cuộc họp nếu bạn không thiết kế cuộc họp để ra quyết định hoặc thực hiện hành động.

4. Kiểm tra và thử nghiệm

Và quy trình quan trọng cuối cùng mà tôi sẽ đề cập ở đây là kiểm tra và thử nghiệm . Những gì bạn phát triển trên giấy không giống như khi bạn bắt đầu sáng tạo trong thực tế. Thử nghiệm sẽ mang lại cho bạn nhiều vấn đề mà bạn chưa phát hiện ra trong các quá trình trước đó. Mặt khác, đây là cơ hội cuối cùng để cải thiện một số thông số kỹ thuật. Bạn cần kiểm tra và thử nghiệm với các sản phẩm, quy trình sản xuất, nhà cung cấp và khách hàng.

Xem Thêm  7 lý do khiến kênh YouTube của bạn giảm lượt xem (và cách khắc phục) - tại sao lượt xem của tôi giảm trên youtube

Đăng bởi Dragan Sutevski

Dragan Sutevski là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sutevski Consulting, tạo ra sự xuất sắc cho doanh nghiệp thông qua tư duy đổi mới. Khai thác thêm từ Dragan trên Twitter . Liên hệ với Dragan

Điều hướng bài đăng


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các hoạt động sản xuất tạo ra giá trị gia tăng

🔴 [Trực Tiếp] THỜI SỰ CHÀO NGÀY MỚI ngày 20/6 | Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay | Tin Quốc Tế

alt

 • Tác giả: Truyền Hình Nhân Dân
 • Ngày đăng: 2022-06-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8938 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔴 [Trực Tiếp] THỜI SỰ CHÀO NGÀY MỚI ngày 20/6 | Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay | Tin Quốc Tế | Truyền Hình Nhân Dân
  Website: https://nhandantv.vn
  Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
  Đăng Ký Xem Video tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
  1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
  2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
  3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
  4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Ý Nghĩa Và Cách Tạo Ra Giá Trị Khách Hàng

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin kiến thức kinh doanh, tài chính

Các phương pháp sản xuất giá trị thặng dư trong nền kinh tế thị trường

 • Tác giả: covanphaply.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1030 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái quát có hai phương pháp để đạt được mục đích đó là sản xuất giá trị thặng dư tuyệt đối và sản xuất giá trị thặng dư tương đối.

 • Tác giả: moit.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3383 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giá trị gia tăng (Value Added) là gì? Giá trị gia tăng trong nền kinh tế

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7187 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá trị gia tăng (tiếng Anh: Value Added) của một sản phẩm là phần chênh lệch giữa giá của sản phẩm và chi phí sản xuất ra nó. Tăng giá trị cho sản phẩm và dịch vụ là việc rất quan trọng vì nó tạo cho người tiêu dùng động lực để mua hàng.

Giá trị thặng dư là gì? các phương pháp sản xuất giá trị thặng dư

 • Tác giả: mayruaxegiadinh.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7109 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá trị thặng dư chắc hẳn là một thuật ngữ bạn được biết đến trong môn triết học. Vậy giá trị thặng dư là gì? nguồn gốc, bản chất và ý nghĩa của nó thế nào?

Phương pháp sản xuất giá trị thặng dư tuyệt đối là gì?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7339 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ: Phương pháp sản xuất giá trị thặng dư tuyệt đối là gì?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social