Hướng dẫn từng bước này sẽ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết về quy trình sản xuất phim và cách bắt đầu sản xuất phim của riêng bạn.

Bạn đang xem : các bước của quy trình sản xuất phim

Quy trình sản xuất phim, giống như hầu hết các loại hình nghệ thuật sáng tạo, được biết là hỗn loạn có tổ chức. Các dự án ở bất kỳ quy mô hoặc ngân sách nào đều có thể bị trật bánh do không tuân theo quy trình tốt nhất.

Những người giỏi nhất của Hollywood tránh những cảnh quay dở bằng cách kỷ luật hơn. Phim kinh điển được thực hiện bằng cách lên ý tưởng hay từ kế hoạch đến phát triển và hơn thế nữa theo một cách có cấu trúc.

Với kiến ​​thức tốt về quy trình sản xuất phim, nỗ lực của chính bạn cũng có thể là một câu chuyện thành công. Từ tiền sản xuất đến quảng cáo phim cuối cùng, hướng dẫn này giải thích về các giai đoạn sản xuất cùng với mẹo làm phim thực tế và tài nguyên.

Tiền sản xuất

Giai đoạn sớm nhất trong quá trình sản xuất phim, tiền sản xuất là phần chuẩn bị. Việc lập kế hoạch cho bộ phim của bạn sẽ diễn ra tại đây và bạn sẽ thấy một ý tưởng hình thành cùng với việc tổ chức cách quay phim.

Bước 1 – Khái niệm và hình thành ý tưởng

ý tưởng tạo - ghi chú post-it với bóng đèn được vẽ trên đó trên bảng ý tưởng bằng nút chai

Khái niệm phim là ý nghĩ rất cơ bản về những gì nó có thể trở thành. Đó là sự khơi dậy của một câu chuyện hoặc tình huống và các nhân vật trung tâm mà bạn sẽ theo dõi.

Khái niệm đầu tiên, thường mơ hồ, này cung cấp một bước nhảy vọt về quảng cáo cho tạo thêm ý tưởng .

Các câu hỏi đề xuất về khái niệm phim có thể trả lời :

 • Nhân vật chính là ai?
 • Họ sẽ phải đối mặt với vấn đề gì, tình trạng khó khăn hoặc hành trình nào?
 • Điều này sẽ diễn ra ở đâu và khi nào?

Trong quá trình làm phim, ý tưởng ý tưởng cao là phù hợp hơn. Nếu bộ phim có thể được mô tả đơn giản và nhanh chóng thì việc thu hút mọi người tham gia dự án sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2 – Lập ngân sách

tài liệu lập ngân sách trên bàn với bút và giấy ghim

Để chi tiêu cẩn thận cho bộ phim của mình, bạn tạo ngân sách . Quyết định giới hạn thực tế về số tiền bạn có thể chi trả đủ sớm và theo dõi chi tiêu trong suốt quá trình sản xuất phim.

Suy nghĩ về các nguồn lực cần thiết và chi phí ở đâu là cần thiết. Bạn sẽ cần chi bao nhiêu để mua hoặc thuê thiết bị? Cái giá có thể sẽ là bao nhiêu khi trả tiền cho con người, đạo cụ và trang phục, v.v.?

Công thức lập ngân sách đơn giản để tài trợ cho một bộ phim nhỏ:

a) Chia tập lệnh của bạn thành các trang riêng lẻ (p).

b) Ví dụ: các bộ phim nhỏ có thể quay 8 trang kịch bản mỗi ngày (d), vì vậy hãy chia tổng số trang kịch bản của bạn cho một số thực (p ÷ d).

c) Tính chi phí hàng ngày hợp lý (c) và nhân với b .

Để có bảng phân tích chi phí phim chi tiết hơn, hãy cân nhắc sử dụng mẫu để ghi lại chi tiêu.

Khi bắt đầu, bạn có thể thực hiện một cảnh quay đầy đủ với chi phí rất rẻ hoặc thậm chí là không có gì. Chấp nhận trợ giúp miễn phí nếu bạn có thể và đừng để việc lập ngân sách khiến bạn chệch hướng ý tưởng sáng tạo của mình.

Bước 3 – Phát triển ý tưởng

Phát triển ý tưởng - người đàn ông ngồi vào bàn và đặt tay sau đầu (suy nghĩ)

Việc phát triển ý tưởng phim là một bước có thể lặp lại. Điều này sẽ diễn ra trong suốt quá trình sản xuất phim để nâng cao chất lượng sản xuất của bạn trong suốt quá trình.

Đầu tiên, đó là việc thêm các chi tiết câu chuyện vào khái niệm (1.1) để bạn có thể viết và quay phim. Động não , một mình hoặc với những người khác, giúp tìm ra các con đường sáng tạo mới.

Các ứng dụng như iDeas for Writing cho iOS hoặc Android cũng có thể là những công cụ hữu ích ở đây.

Bước 4 – Viết màn hình & amp; viết kịch bản

Scriptwriting / screenwriting - sổ tay với bút chì và dao bào

Với những ý tưởng đã sẵn sàng, đã đến lúc viết chúng ra. Mọi bộ phim đều hoạt động dựa trên “kịch bản phim” hoặc kịch bản, mô tả chi tiết từng cảnh, bối cảnh và tương tác giữa người với người.

Viết kịch bản chủ yếu là về hộp thoại và cách nói của các nhân vật khác nhau. Mô tả về địa điểm hoặc tình huống đặt bối cảnh nhưng chủ yếu bạn muốn có một kịch bản kể câu chuyện thông qua lời nói của họ.

Mẹo viết một kịch bản phim hay:

 • Làm cho mọi từ đều có giá trị. Các kịch bản phim truyện trung bình 90-120 trang , vì vậy hộp thoại nhanh và sắc nét mang lại trình bày .
 • Viết cách mọi người nói chuyện. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng kể một câu chuyện thực tế là điều quan trọng.
 • Học cách viết kịch bản bằng cách tham gia một khóa học hoặc đọc một sách .
 • Định dạng thật dễ dàng khả năng đọc và chia sẻ.

Bước 5 – Thuê, tuyển dụng diễn viên và phi hành đoàn

Đoàn phim trên phim trường miền Tây

Đôi khi, tất cả chúng ta đều cần trợ giúp, vì vậy, việc bổ sung nhân sự vào quá trình sản xuất là điều có thể xảy ra. Các phim “độc lập” có kinh phí thấp hơn sử dụng các tình nguyện viên để giảm chi phí lao động. Bạn bè, gia đình và sinh viên điện ảnh địa phương trở thành diễn viên, người chỉnh trang hoặc thậm chí là người điều khiển máy quay!

Nhưng cho dù đó là điều khoản chính thức hay không chính thức, thì quá trình này đều tương tự. Bạn muốn tìm những người tốt nhất cho từng vai trò mà ngân sách chi trả:

 • Giữ các lần đọc qua tập lệnh. Diễn viên thử vai và kiểm tra màn hình.
 • Xem các chương trình truyền hình để kiểm tra kỹ năng kỹ thuật của các thành viên mới trong đoàn.
 • Truyền đạt thông tin. Quảng cáo công việc trên trang web tuyển dụng .

Có những loại vai trò nào? Tìm hiểu trong hướng dẫn của chúng tôi về giải phẫu đoàn phim !

Bước 6 – Vị trí do thám & amp; thiết kế sản xuất

Địa điểm phim hành động bụi bặm với đoàn phim và diễn viên

Tìm địa điểm thích hợp để quay phim được gọi là do thám . Các trinh sát tìm kiếm những địa điểm bên trong và bên ngoài phù hợp nhất với những địa điểm được mô tả trong kịch bản.

 • Tìm không gian có thể thích nghi và linh hoạt hơn là thay đổi kịch bản để phù hợp.
 • Xin phép quay phim. Tìm kiếm và bảo mật giấy phép nếu cần.
 • Chụp ở một nơi hoặc sử dụng sàng lọc màu xanh lá cây để tìm phông nền ảo.
Xem Thêm  Danh sách & Quảng cáo của Google - quảng cáo danh sách miễn phí của google

CamTrackAR ứng dụng iPhone miễn phí cho hình dung trước . Trước đây, bạn phải sản xuất các bộ sản xuất đắt tiền để tạo ra một số cảnh nhất định cho phim của mình. Giờ đây, bạn có thể sử dụng CamTrackAR kết hợp với các phần mềm miễn phí khác như HitFilm Blender hoặc Unreal Engine để tạo môi trường thực tế cho không có gì tiếp theo.

Thiết kế sản xuất bao gồm việc dò tìm vị trí, nhưng cũng bao gồm việc xây dựng bất kỳ bộ hoặc giàn chiếu sáng nào. Hãy coi đó là bất kỳ sự chuẩn bị nào, một vị trí cần cho phép bắt đầu quay phim.

Bước 7 – Bảng phân cảnh và danh sách cảnh quay

danh sách quay cảnh buồng lái chiến tranh giữa các vì sao

Bảng phân cảnh giống như một kịch bản để máy quay làm theo. Thay vì lời nói, họ mô tả các cảnh quay chính và góc máy bằng hình ảnh minh họa.

Hơi giống một cuốn truyện tranh, họ chia hành động cảnh thành một chuỗi các ô được đánh số để tham khảo trong quá trình sản xuất. Thường được vẽ tay theo cách sơ sài thô ráp, bạn không cần phải là một nghệ sĩ để hiểu được vấn đề. Phần mềm như Plot có thể hữu ích trong phần này của quá trình sản xuất phim.

Danh sách cảnh quay đi cùng với mô tả nội dung của mọi cảnh quay hoặc cảnh, điều gì sẽ xảy ra và điều gì cần thiết.

Bước 8 – Lịch trình sản xuất

Lịch trên bàn gỗ sồi đã rửa sạch với ngày sản xuất được lên lịch bằng bút

Lịch trình sản xuất giúp duy trì quy trình sản xuất phim có tổ chức. Nó thường có dạng lịch từng ngày, bảng tính hoặc biểu đồ để lên lịch quay phim.

 1. Chia các trang kịch bản thành các ngày, giúp bạn có thêm thời gian cho các cảnh phức tạp.
 2. Tạo bảng phân tích và sản xuất dải cho các yếu tố cảnh.
 3. Lên lịch theo thứ tự quay phim thực tế chứ không phải theo thứ tự kịch bản.

Sau đó, bạn có thể tạo Bảng gọi để hướng dẫn phi hành đoàn về những việc cần phải làm, bởi ai, ở đâu và khi nào.

Sản xuất

Với tất cả dự án đã được lên kế hoạch, quá trình sản xuất có thể bắt đầu. Điều này yêu cầu quay phim (hoặc quay) tất cả các cảnh bạn đã lên lịch, bao gồm cả hình ảnh và âm thanh.

Bước 9 – Chụp

Đoàn làm phim và các diễn viên đang quay phim

Chụp hoặc quay phim là bước chính ở đây. Tất cả chỉ là quay video thô, tất cả cảnh quay và âm thanh mà kịch bản yêu cầu.

Giả sử tất cả các yếu tố khác đã có, mối quan tâm chính sẽ là thiết bị của bạn. Tất nhiên, Foremost là một chiếc máy ảnh vừa túi tiền phù hợp, cùng với micrô và mọi ánh sáng nữa.

Bạn có thể quyết định chụp các góc máy ảnh khác với ánh sáng khác nhau hoặc thậm chí hộp thoại được điều chỉnh. Hãy nhớ rằng luôn linh hoạt với tầm nhìn của mình sẽ cho phép bạn kể câu chuyện theo cách tốt nhất.

Các kỹ thuật hàng đầu để có một buổi chụp thành công:

 • Định hình ảnh của bạn . Định khung các bức ảnh của bạn để phù hợp với bảng phân cảnh / danh sách cảnh quay của bạn.
 • Chú ý đến ánh sáng Sử dụng đủ ánh sáng để có đủ ánh sáng và thiết lập tâm trạng.
 • Nhận nhiều tùy chọn . Sử dụng nhiều máy ảnh nếu có thể và quay nhiều cảnh.
 • Nhận âm thanh tuyệt vời . Đừng dựa vào micrô của máy ảnh tích hợp để thu âm thanh.

Ứng dụng CamTrackAR theo dõi chuyển động của máy ảnh trong khi quay video trên thiết bị di động. Nó hỗ trợ cảnh quay của bạn bằng cách xem trước bất kỳ hiệu ứng 3D nào và sàng lọc màu xanh lá cây trước khi bắt đầu hậu kỳ.

Đây là một mẹo hay dành cho các đạo diễn muốn tối ưu hóa cảnh quay để thêm VFX trong giai đoạn tiếp theo.

Hậu kỳ

Hậu kỳ là tất cả các công việc được thực hiện trên phim sau khi quay. Sau khi ghi xong “kết thúc” và cảnh quay đã sẵn sàng, đã đến lúc hoàn thiện dự án để sẵn sàng trình chiếu!

Bước 10 – Chỉnh sửa

Mất nhiều thời gian và công sức, biên tập là điều quan trọng để kể câu chuyện như được viết trong kịch bản và được vẽ trong bảng phân cảnh.

Đây là nơi mọi cảnh quay hay nhất “chụp” cho mỗi cảnh được trình tự tương ứng. Mục đích là để giải trí và thu hút người xem đồng thời tối ưu hóa thời gian chạy.

Mẹo: Phim ngắn có thời lượng lên đến 40 phút, với các tính năng dài trung bình 75-210 phút.

Bắt đầu bằng cách lưu trữ và ghi nhật ký các cảnh đã quay theo cách có ý nghĩa. Chọn những cách tốt nhất và làm cho chúng có thể tìm thấy khi bạn “cắt” một số phiên bản .

 1. First Assembly đặt các cảnh quay đã ghi vào một dòng thời gian cơ bản, tuyến tính.
 2. Rough Cut bắt đầu cắt cụm đầu tiên thành một bản nháp đầu tiên tổng thể.
 3. Fine Cut đi sâu hơn vào tinh chỉnh từng khung hình riêng lẻ và từng đường cắt giữa các cảnh quay.
 4. Final Cut là bản cắt hoàn hảo với phân loại màu sắc, âm thanh và VFX, v.v., tất cả đều được thêm vào.

Làm việc kỹ thuật số giúp quá trình này dễ dàng hơn với phần mềm tuyệt vời có sẵn. HitFilm là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí với các tính năng cần thiết cho người chỉnh sửa:

 • Dòng thời gian hỗ trợ các bài hát video và âm thanh không giới hạn.
 • Bộ chỉnh sửa thích ứng để cắt nhanh hơn, thông minh hơn và sắc nét hơn.
 • Xuất 4K ở định dạng chuyên nghiệp
 • Các hiệu ứng chuyển tiếp bao gồm hòa tan, mờ dần, tách và trang trình bày.

Bước 11 – Thiết kế âm thanh

Yếu tố thiết kế âm thanh trên tiến trình chỉnh sửa trong HitFilm

Bước này thường là về việc tạo ra các âm thanh bổ sung không được ghi trên phim trường. Thiết kế âm thanh thường bao gồm thêm các hiệu ứng âm thanh bổ sung, bao gồm ‘âm thanh chết chóc’ (âm thanh tồn tại trong cảnh) hoặc ‘âm thanh không chết chóc’ (âm thanh được sử dụng để nhấn mạnh hoặc hỗ trợ kể câu chuyện) để tạo ra một ‘cảnh âm thanh’ giúp xây dựng bầu không khí sống động xung quanh hình ảnh của bạn. Thiết kế âm thanh về cơ bản là bất kỳ âm thanh nào được sử dụng không phải là âm nhạc hoặc lời thoại.

Xem Thêm  Bạn nên chuyển sang Hồ sơ người sáng tạo hay Doanh nghiệp trên Instagram? - lượt xem hồ sơ doanh nghiệp trên instagram

Cách bạn sử dụng, chỉnh sửa và kết hợp các yếu tố này có thể có tác động lớn. Âm thanh có thể “kết nối” các chuyển cảnh lại với nhau, gây căng thẳng hoặc mang đến những tín hiệu tường thuật.

Mẹo: Coi âm thanh và âm nhạc trong phim như một nhân vật hoặc thiết bị kể chuyện.

Mặc dù tốt nhất là bạn nên tạo ra âm thanh của riêng mình, nhưng vẫn có những tài nguyên hữu ích. Các thư viện như Epidemic Sound hoặc BOOM Thư viện cung cấp miễn phí bản quyền nội dung nhạc và SFX. Bạn cũng có thể nhận được nhiều hiệu ứng âm thanh miễn phí tại freesound.org .

Hãy lưu ý rằng việc sử dụng bất kỳ bản nhạc thương mại nào có thể nghe được đều phải xin phép tốn kém để tránh các vấn đề về cấp phép.

Bước 12 – Chỉnh màu

Chỉnh màu trước và sau (khuôn mặt của Oli)

Không nên nhầm lẫn với phân loại màu (tính năng này sáng tạo hơn và chúng tôi sẽ đề cập ở phần sau), chỉnh màu là quá trình điều chỉnh màu sắc trong cảnh quay của bạn để làm cho cảnh phim trông ‘thật hơn -to-life ‘.

Khi chỉnh sửa màu sắc cho cảnh quay, chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng mọi thứ được phơi sáng chính xác, không có màu sắc kỳ lạ và tông màu da cũng như các màu khác trong cảnh trông chính xác.

Một trong những phần quan trọng nhất (và thách thức nhất) của quá trình chỉnh màu là tạo ra tông màu da thực tế .

Một điều quan trọng khác về phân loại màu là bạn phải phối màu phù hợp với tất cả các cảnh quay của mình – đặc biệt nếu chúng được quay ở cùng một địa điểm – vì sự không nhất quán về màu sắc có thể phá vỡ sự đắm chìm trong phim của bạn.

Chỉnh sửa màu được thực hiện trước hiệu ứng hình ảnh nhưng sau khi chỉnh sửa trong quá trình sản xuất phim. Điều này là do nghệ sĩ VFX có thể tạo ra những hình ảnh chân thực hơn khi họ có xuất phát điểm chân thực và người chỉnh màu chỉ muốn dành thời gian chỉnh sửa những cảnh quay thực sự sẽ quen.

HitFilm đi kèm với nhiều công cụ chỉnh sửa màu sắc để bạn bắt đầu sử dụng miễn phí.

Bước 13 – Hiệu ứng hình ảnh

Phi thuyền Razor Crest thoát khỏi Tie Fighter 3D VFX bắn với hành tinh giống Trái đất trong nền

Hiệu ứng hình ảnh hay ‘VFX’ là việc thêm các hình ảnh vào phim mà không thể hoặc không thực tế để quay trong giai đoạn sản xuất.

nghệ sĩ VFX sử dụng phần mềm để thêm hoặc xóa các đối tượng, con người, địa điểm và… quả cầu lửa. Mục đích là làm cho các yếu tố CG này trông chân thực và đáng tin cậy trong các cảnh quay VFX hoặc đôi khi chỉ để sửa một số lỗi trên phim trường

Tuy nhiên, có sẵn phần mềm VFX tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu trên thị trường. HitFilm không chỉ là trình chỉnh sửa video miễn phí mà còn là bộ sản xuất VFX mạnh mẽ với các tính năng chuyên nghiệp.

Mẹo: CamTrackAR có thể được sử dụng để tạo khung, theo dõi và xem trước các cảnh quay VFX trong quá trình quay phim.

Bước 14 – Trộn âm thanh

Bộ trộn âm thanh cho bộ phim lấy cảm hứng từ Stranger Things trong dự án HitFilm

Hòa âm đảm bảo mọi yếu tố âm thanh trong nhạc phim được cân bằng chính xác.

Mục tiêu chính là đặt mức âm lượng để đạt được độ rõ ràng. Sau đó, các kỹ thuật xử lý âm thanh như cân bằng (EQ), lia và nén sẽ được sử dụng để đạt được ‘hỗn hợp’ rõ ràng như pha lê. Các nghệ sĩ trộn âm thanh cũng có thể sử dụng các hiệu ứng như hồi âm hoặc độ trễ để giúp xác định môi trường và làm cho mọi thứ âm thanh như thể chúng được ghi lại cùng nhau trong một không gian.

Tùy thuộc vào lượng âm thanh được ghi lại, phần này của quá trình sản xuất phim có thể kéo dài. Một bộ phim ngắn dài 30-40 phút có thể đòi hỏi 150-300 giờ làm việc trộn âm thanh. Đây là một bài báo hay về các phương pháp hay nhất về trộn âm thanh .

Bạn cũng nên biết về dàn âm thanh đạt được trong suốt quá trình sản xuất âm thanh. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang đạt được âm thanh tốt nhất có thể và tránh mọi biến dạng không mong muốn, tiếng rít hay tiếng ồn của nền lớn.

3 kỹ thuật để trộn âm thanh tốt trong phim:

 • Theo dõi quá trình kết hợp bằng một cặp tai nghe hoặc loa phòng thu tốt.
 • Nghe cách kết hợp âm thanh thô trên các thiết bị khác nhau.
 • Sử dụng đồng hồ đo bộ trộn âm thanh của HitFilm để thiết lập độ lớn.

Bước 15 – Phân loại màu

Bảng phân loại màu của Mad Max: Fury Road với bảng màu

Phân loại màu thường liên quan đến hiệu chỉnh màu sắc, nhưng chúng khác nhau. Phân loại màu mang tính nghệ thuật hơn và được sử dụng để tạo kiểu cho màu sắc hình ảnh của phim theo những cách kém tự nhiên hơn và có chủ đích hơn.

Mọi khung hình đều có thể được nhuộm lại màu kỹ thuật số bằng cách sử dụng một số bảng màu hoặc bộ lọc nhất định. Điều này có thể gợi ý tâm trạng, bầu không khí và thường là cảm giác về thời gian.

HitFilm ở đây hỗ trợ bạn với các tính năng phân loại màu 32 bit ở bất kỳ độ phân giải nào.

 • Áp dụng màu tùy chỉnh trên toàn bộ hoặc một phần của khung.
 • Sử dụng bánh xe màu để chọn các màu phù hợp nhất có thể.
 • Phân loại cảnh quay lên đến 8K UHD.
 • Chọn từ thư viện các cài đặt trước phân loại màu.

Phân phối và quảng bá

Với bộ phim đã sẵn sàng phát hành, đã đến lúc phát hành. Phân phối là về cách thức và nơi sản phẩm hoàn chỉnh được sàng lọc. Cách mà khán giả nghe về nó là quảng cáo.

Bước 16 – Phân phối

Biểu trưng YouTube trên nền kênh YouTube FXhome (bị mờ)

Phim thành phẩm được nhà phân phối phim tiếp thị và chiếu. Tách biệt khỏi nhóm sản xuất chính của bộ phim, nhà phân phối phát hành bộ phim tới công chúng.

Xem Thêm  YouTube Analytics: 10 chỉ số giúp bạn phát triển kênh của mình - phân tích trên video youtube

Disney, Warner Bros, Sony và Universal là bốn trong số các nhà phân phối phim hàng đầu trong lĩnh vực này. Bằng cách hợp tác với các rạp chiếu phim hoặc thậm chí các hãng hàng không, họ đặt ngày phát hành và chạy quảng cáo.

Các bản phát hành phim toàn cầu cũng có thể cần thêm công việc. Nhà phân phối cũng thường xử lý phụ đề tiếng nước ngoài và chứng nhận độ tuổi khu vực.

Tuy nhiên, việc phân phối phim đang thay đổi. Sự gia tăng của các nền tảng truyền hình trực tuyến như Netflix, Amazon và Disney + mang đến những cách mới để chiếu phim.

Mẹo: Cân nhắc sử dụng các dịch vụ và nền tảng trực tuyến như YouTube hoặc Vimeo để phân phối phim của bạn.

Bước 17 – Quảng cáo

Hình thu nhỏ đoạn giới thiệu phim lấy cảm hứng từ người hâm mộ trong Chiến tranh giữa các vì sao Rise of the Dark

Quảng cáo một bộ phim là bất kỳ công việc nào được thực hiện để khiến mọi người biết đến bộ phim đó. Điều này bao gồm các chiến dịch tiếp thị thường do nhà phân phối phim nghĩ ra và điều hành.

Xem cách chúng tôi tạo đoạn giới thiệu cho bộ phim dành cho người hâm mộ lấy cảm hứng từ Chiến tranh giữa các vì sao ‘Rise of the Dark Side‘.

Tuy nhiên, hầu hết quảng cáo phim đều bắt đầu bằng bản xem trước hoặc đoạn giới thiệu . Trên thực tế, những điều này được thực hiện bởi các cơ quan chuyên môn chứ không phải nhóm sản xuất để đạt được tác động tối đa. Được chiếu trong rạp chiếu phim, trên TV và trực tuyến, chúng đóng vai trò trung tâm trong việc thu hút khán giả.

Các kỹ thuật hàng đầu để tạo một đoạn giới thiệu phim hiệu quả:

 • Thu gọn . Các đoạn giới thiệu điện ảnh có thời lượng trung bình 1,5-2,5 phút với các đoạn phim truyền hình dài 15-60 giây.
 • Đánh lừa người xem . Xem qua những cảnh thú vị nhất mà không làm hỏng cốt truyện.
 • Nói dễ dàng . Hãy thử sử dụng giọng nói hoặc tiêu đề văn bản để giải thích nhanh mọi thứ.

Quảng cáo phim ngày nay chủ yếu dựa trên các phương tiện truyền thông xã hội, như Facebook và Twitter. Chúng sẽ liên kết trở lại trang web chính thức hoặc kênh YouTube lưu trữ đoạn giới thiệu.

Mẹo: Hãy nghĩ đến việc sử dụng các kênh tương tự để tự do quảng bá về các bộ phim của riêng bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các bước quy trình sản xuất phim

Class 3 – Quy trình sản xuất – Dựng phim Điện ảnh và hậu kỳ – Cinematic Video Editing & Premiere Pro

alt

 • Tác giả: Tuấn VFX
 • Ngày đăng: 2021-10-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8053 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem Buổi 4 – Class 4 tại đây: https://youtu.be/ENmwkGqpetc
  Nội dung buổi học – class 3:
  – Các khái niệm kỹ thuật cơ bản về phim ảnh, video và dựng phim: bitrate, bit depth, frame rate, resolution…
  – Quy trình hậu kỳ sản xuất phim ảnh, quảng cáo: proposal, storyboard, moodboard, animatic, stillomatic, offline editing, online editing…
  – Các yếu tố quyết định dòng chảy thị giác trong điện ảnh (visual flow): cut, transition, content
  – Tính liên tục trong điện ảnh (continuity): quy tắc trục 360 độ, quy tắc trục 180 độ, cut away, raccord…
  – Các chức năng dựng phim cơ bản trong Premiere Pro: ripple edit tool, slip edit tool, slide edit tool, rolling edit tool…
  – Các transition trong Premiere Pro

  Cinematic Video Editing e-book – sách tổng hợp lý thuyết Điện ảnh và Dựng phim: https://drive.google.com/file/d/10NtUnf4zH16RWie3gpkpXX69dHFguxzG/view?usp=sharing

  Sách và giáo trình: https://drive.google.com/drive/folders/1PKVhU-IKfqRZ1fzCS6jZ1I_pNzi1JDeT?usp=sharing

  Link download resources để thực hành: https://drive.google.com/drive/folders/11vxd_aUpf3KsrTPhKUAkmuGtvaNOBhuX?usp=sharing

  Link download Premiere Pro và After Effects presets, templates, LUTs, slideshows, logo intro…
  https://drive.google.com/drive/folders/1DQxYC5xw0IuJkdaCbLJNq_257suAoodU?usp=sharing

  Một số tài nguyên khác:
  – Kỹ thuật đánh sáng điện ảnh (Lighting techniques): https://drive.google.com/drive/folders/1FVRfS2JLOsHBBpTFH5wY7QhIn__-ZpnC?usp=sharing
  – Sơ đồ đánh sáng trong các cảnh phim điện ảnh (Film Lighting scenes): https://drive.google.com/drive/folders/1BkJuAnplwg0zeRV-fQ9Whig2GogaLujx?usp=sharing
  – Kho stock footages FREE miễn phí với dung lượng gần 1TB chia theo chủ đề: https://drive.google.com/drive/folders/1ZiI4ZYGJw3xpeN2Gn-ezcAqDer4XnJ8F?usp=sharing
  – Hơn 3100 Color LUTs và Transition pack cho Premiere Pro và Davinci Resolve: https://drive.google.com/drive/folders/1j-ZfrFzPyv2X_nLWRq9PkiahjIpmceKe?usp=sharing
  – Hơn 500 Logo intro template cho After Effects và Premiere Pro: https://drive.google.com/drive/folders/1CTjOgt0GRSVe-aiKJ1BONFcqKGushygm?usp=sharing
  – Kho photo slideshow template cho After Effects gần 1TB: https://drive.google.com/drive/folders/15vNpFcyxuiod0B4sZBcNoG4LwftQyI5l?usp=sharing
  – Bộ diễn hoạt chữ Title animation template cho After Effects và Premiere Pro: https://drive.google.com/drive/folders/1fMKKQ_4BDMlzVOvAoLpMv5NzHo1E80SF?usp=sharing
  – Bộ chữ dành cho trailer phim Mega Trailer Toolkit : https://drive.google.com/file/d/1ws5IBy4pfdjXLzorNZ17SzRkrJ939z2n/view
  – Kho âm nhạc, cinematic music, hiệu ứng âm thanh soundfx: https://drive.google.com/drive/folders/1hJVOfM9ijGTaXKw0k2dvndTBA-yiZqPc?usp=sharing

  Tất cả tài nguyên mình share đều hoàn toàn miễn phí, để unlock link download các bạn chỉ cần Like, Subscribe kênh, và share kênh trên trang Facebook cá nhân của các bạn ở chế độ public, sau đó gửi đường link bài post cho mình qua phần comment hoặc qua email tuan.voanh2713@hoasen.edu.vn hoặc qua Facebook messenger: https://www.facebook.com/vo.tuan.7 hoặc qua Zalo số 0939305566

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVC, PHIM, VIDEO QUẢNG CÁO CHUẨN QUỐC TẾ TỪ A-Z – FLY MEDIA – Sản Xuất TVC

 • Tác giả: flymedia.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9733 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bật mí đầy đủ các bước sản xuất phim quảng cáo TVC

 • Tác giả: vietartproductions.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9551 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có khi nào bạn tò mò về quy trình tiến độ sản xuất phim quảng cáo TVC ? Bạn có biết để sản xuất được một phim quảng cáo TVC hoàn hảo cần có những bước nào

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế

 • Tác giả: onetonemedia.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9094 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các doanh nghiệp hiện rất ưa chuộng hình thức phim doanh nghiệp để xây dựng hình ảnh, đẩy mạnh thương hiệu. Xem ngay quy trình sản xuất phim doanh nghiệp

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

 • Tác giả: flypro.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9807 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHIM 3D HOÀN CHÍNH

 • Tác giả: solution.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để làm phim 3D chuyên nghiệp, cần qua một quá trình tương tự như làm một bộ phim hoạt hình bình thường. Hãy đi tìm quy trình sản xuất phim 3D với Solution.

Bật mí đầy đủ các bước sản xuất phim quảng cáo TVC

 • Tác giả: bluemotionmedia.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1428 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi hoạt động sản xuất phim quảng cáo TVC, bất kể quy mô đều thường bao gồm 4 bước mà trong bài viết sẽ giới thiệu rõ. Mời bạn click đọc ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social