Bạn đã bao giờ nhìn thấy từ viết tắt hai chữ cái ngắn gọn, được đặt ngẫu nhiên “RN” trong một văn bản từ một người bạn chưa? Dưới đây là ý nghĩa của nó và cách bạn có thể sử dụng nó trong nhiều cuộc trò chuyện trên internet.

Bạn đang xem : ý nghĩa trong facebook

Bạn đã bao giờ nhìn thấy từ viết tắt hai chữ cái ngắn, được đặt ngẫu nhiên “RN” trong một tin nhắn từ một người bạn chưa? Dưới đây là ý nghĩa của nó và cách bạn có thể sử dụng nó trong nhiều cuộc trò chuyện trên internet.

Khi nào? “Ngay bây giờ!”

RN là viết tắt của “ngay bây giờ”. Nó được sử dụng để chỉ định một hoạt động hoặc trạng thái ở hiện tại, tương tự như những từ như “hiện tại” hoặc “hiện tại”. Nó cũng được sử dụng để hỏi ai đó hiện tại họ đang làm gì, thường được kết hợp với các cụm từ thông tục như “Có chuyện gì vậy?” hoặc “Mọi chuyện thế nào?”

Một cách khác mà RN được sử dụng là mời ai đó thực hiện một hoạt động với bạn càng sớm càng tốt. Ví dụ: nếu bạn cần gọi gấp cho ai đó, bạn có thể nhắn tin cho họ, “Bạn có thể sử dụng FaceTime được không?” Điều này ngụ ý rằng bạn muốn nói chuyện với họ ngay bây giờ và không phải muộn hơn trong ngày.

RN thường được sử dụng với các từ viết tắt khác như WYD và HYD, là viết tắt của “Bạn đang làm gì?” và “Bạn đang làm như thế nào?”, tương ứng. Ví dụ: bạn có thể nhắn cho ai đó một câu hỏi hoàn chỉnh bằng cách nhập “wyd rn?”, Viết tắt của “Bạn đang làm gì bây giờ?” Bạn cũng có thể sử dụng nó làm câu trả lời cùng với HBU , viết tắt của “Còn bạn thì sao?”

Chủ nghĩa viết tắt này thường được viết bằng chữ thường “rn”. Không nên nhầm lẫn nó với từ viết tắt chuyên nghiệp phổ biến RN, viết tắt của “y tá đã đăng ký”.

LIÊN QUAN: “WYD” và “HYD” có nghĩa là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Lịch sử của RN

RN đã được sử dụng ít nhất từ ​​những năm 1990 khi các phòng trò chuyện trên internet là phương thức chính để giao tiếp kỹ thuật số trực tiếp. Nó trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000 với sự ra đời của SMS và các ứng dụng nhắn tin tức thì như AOL Instant Messenger và Yahoo! Người đưa tin.

Xem Thêm  5 cách tốt nhất để đạt được lực kéo trên Instagram - đạt được sức hút trên instagram

Định nghĩa được liệt kê đầu tiên của RN trong trung tâm tiếng lóng trên internet trực tuyến Urban Dictionary có từ năm 2004. Mục nhập này chỉ định rằng RN thường được sử dụng khi một người quá lười biếng để đánh máy. Kể từ đó, nó trở thành một phần không thể thiếu của từ vựng trực tuyến hiện đại, với định nghĩa phổ biến nhất của nó đã được đưa ra vào năm 2018. Nó chỉ đơn giản là “Nó có nghĩa là Ngay bây giờ”.

Chủ nghĩa ban đầu thậm chí còn được sử dụng rộng rãi hơn với sự gia tăng của các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin phổ biến như iMessage, WhatsApp, Snapchat và nhắn tin trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram. RN là một phần chính của tất cả các loại cuộc trò chuyện trực tuyến, cho dù đó là giữa bạn thân hay những người gần như hoàn toàn xa lạ.

LIÊN QUAN: RIP AIM, Ứng dụng nhắn tin mà AOL không bao giờ muốn

RN trong Nhắn tin và Trò chuyện

RN có nhiều nghĩa và âm điệu khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng nó trong một cuộc trò chuyện. Cách phổ biến nhất để sử dụng rn là một phần của người bắt đầu cuộc trò chuyện . Ví dụ: bạn có thể muốn tìm hiểu xem một người bạn hiện đang làm gì hoặc họ cảm thấy thế nào. Bạn có thể nói, “Bạn định làm gì?” Nếu họ đang học dở dang, họ có thể trả lời rằng “Tôi đang làm bài tập về nhà.”

Một lý do phổ biến khác để tích hợp RN vào câu của bạn là để đánh giá tính khả dụng của ai đó, đặc biệt nếu bạn muốn mời họ tham gia vào một hoạt động. Bạn có thể nhắn cho ai đó, “Bạn có rảnh không?” hoặc “Bạn có bận không?” Ngược lại, nó cũng có thể được sử dụng để biểu thị sự thiếu sẵn sàng từ phía họ. Ví dụ: nếu họ trả lời “Tôi đang bận”, điều đó có thể được đọc là từ chối lời mời của bạn.

Xem Thêm  Cách sử dụng Hashtags trên Facebook - hashtags hoạt động như thế nào trên facebook

RN cũng có thể được sử dụng để truyền đạt cảm giác cấp bách. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, rn có thể nhấn mạnh thực tế là điều gì đó đang xảy ra trong thời gian thực. Ví dụ: nếu bạn nói “Chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi đang đậu xe” cho một người mà bạn sắp đến thăm, điều đó có tác dụng như một lời cảnh báo rằng họ sẽ sớm sẵn sàng.

Ngoài việc được sử dụng để biểu thị một hành động, nó còn được sử dụng để mô tả trạng thái thể chất, tinh thần hoặc cảm xúc hiện tại của bạn. Bạn có thể nhắn tin cho ai đó “Tôi cảm thấy buồn khi thời tiết” để nói với họ rằng bạn bị ốm hoặc “Tôi rất lo lắng” để cho họ biết rằng bạn đang rất đau buồn.

LIÊN QUAN: Cách vượt qua cuộc nói chuyện nhỏ khi bạn thực sự ghét điều đó

Cách sử dụng RN

Như chúng tôi đã minh họa ở trên, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thêm RN vào các cuộc trò chuyện và tin nhắn của mình. Vì đây là một từ viết tắt rất bình thường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện cá nhân chứ không phải trong các email chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số ví dụ về RN đang hoạt động:

 • “Bạn đang ở đâu?”
 • “Tôi rất mệt. Có lẽ là ngày mai. ”
 • “Tôi đang nghe nhạc! Hbu? ”
 • “Tôi vẫn đang làm việc. Bạn có thể chọn cho tôi một ít đồ ăn được không? ”

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các từ viết tắt trực tuyến phổ biến khác, hãy xem các bài viết của chúng tôi về TTYL NVM . Bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia về tiếng lóng trên Internet.

LIÊN QUAN: “TTYL” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề rn ý nghĩa trong facebook

Rename đáp trong 2p tut ở mô tả

 • Tác giả: Lành Văn Chương – Ken
 • Ngày đăng: 2022-05-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2319 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
Xem Thêm  Xem Ví dụ & Mẫu báo cáo - báo cáo tóm tắt mạng xã hội

Ký hiệu =)) :)) :3 :v ^^ nghĩa là gì trên Facebook

 • Tác giả: wikigiaidap.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3318 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ký hiệu =)) :)) :3 :v ^^ nghĩa là gì trên Facebook sẽ được wikigiaidap chia sẻ ý nghĩa chi tiết trong bài viết sau, mời các bạn cùng tham khảo

” Rn Là Gì ? Rn Có Nghĩa Là Gì

 • Tác giả: tuongthan.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7897 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa của RN? Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy các định nghĩa chính của RN, Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v

Icon là gì? Ý nghĩa các loại icon: Facebook, zalo, Instagram, Youtube

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4827 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Icon là gì? Ý nghĩa của những icon trên facebook, zalo, Instagram, Youtube như nào? Vì sao mọi người thường dùng icon trong tin nhắn, comment, bài đăng … Hãy tham khảo bài viết này để biết cách dùng các loại icon fb, icon zalo, icon Instagram, icon Youtube

Những từ lóng, viết tắt trên facebook và giải nghĩa

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9185 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhung tu long viet tat tren facebook va giai nghia, những từ lóng đang được giới trẻ sử dụng phổ biến, nhất là khi bình luận, inbox trên Facebook.

Các Icon Facebook có ý nghĩa gì? Giải thích ý nghĩa các Icon Facebook

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9216 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Icon Facebook được sử dụng rất nhiều trên Facebook. Được xem là yếu tố không thể thiếu trong các bài viết, tin nhắn, bình luận…

Ý nghĩa các thuật ngữ thường được sử dụng trên Facebook

 • Tác giả: denhatdoc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3194 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với ý nghĩa 15 thuật ngữ thường được sử dụng trên Facebook vừa được Đệ Nhất Độc liệt kêt trên đây sẽ giúp các bạn lướt facebook không bị bỡ ngỡ nữa

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social