Chiến lược tiếp thị chỉ mời làm cho công ty khởi nghiệp của bạn trở thành độc quyền cho người dùng. Biết những lợi thế và bất lợi của chiến lược tiếp thị chỉ mời.

Bạn đang xem : chiến lược tiếp thị chỉ mời

Bạn hẳn đã nghe nói về chiến lược tiếp thị phổ biến được gọi là “chỉ mời”. Trong chiến lược tiếp thị chỉ mời , người dùng mới chỉ có thể tham gia trang web của bạn khi họ được mời bởi bất kỳ người dùng hiện tại nào trên trang web. Chỉ mời sự kiện có thể rất rủi ro như bạn tung ra và không cho phép mọi người sử dụng sản phẩm của bạn. Bởi vì bạn đặt cược vào thực tế rằng mọi người sẽ nhớ đến bạn và quay lại sau đó.

Chiến lược chỉ mời thường được thực hiện với mục tiêu nhận được phản hồi sớm để chuẩn bị cho lần ra mắt tiếp thị sau này. Một số nền tảng chỉ mời phổ biến là Facebook chỉ giới hạn cho sinh viên Harvard, Quora cho những người có ảnh hưởng và Gmail với mạng xã hội Google+ của họ. Cho đến nay, Dribbble, Behance, Clubhouse nằm trong số một số nền tảng chỉ mời khác.

Một ví dụ như vậy là Pinterest. Khi Pinterest lần đầu tiên bắt đầu , Pinterest nằm trong số ít trang web chỉ mời nhưng cho phép người dùng yêu cầu lời mời nếu họ muốn tham gia. Sau khi yêu cầu lời mời, Pinterest đã gửi email tới những người dùng tiềm năng giải thích rằng danh sách chờ khá dài, nhưng cuối cùng, họ sẽ được chấp nhận tham gia.

Không chỉ các công ty khởi nghiệp dựa trên internet mà còn Công ty điện thoại di động có trụ sở tại Trung Quốc Oneplus đã ra mắt các sản phẩm mới của mình với chiến lược chỉ mời OnePlus .

“Lý do chúng tôi tạo ra một hệ thống chỉ dành cho người được mời là vì chúng tôi muốn kiểm soát rủi ro tốt nhất có thể, để kiểm soát sản xuất, chất lượng và số lượng. Nó không giống như tiếp thị thông thường; nếu bạn có một sản phẩm tốt, bạn sẽ muốn giới thiệu nó với bạn bè. Vì vậy, OnePlus 2 giống như một sản phẩm dựa trên câu nói của những người bạn: “Nào, tốt thì hãy mua.” đã nói với người sáng lập Pete Lau.

Tuy nhiên, chiến lược chỉ mời không phải lúc nào cũng hoạt động. Nói một cách đơn giản, chiến lược tiếp thị chỉ mời là con dao hai lưỡi . Với nhiều lợi ích, nó cũng đi kèm với những bất lợi và có thể phản tác dụng nếu không được thực hiện đúng cách.

Ưu điểm của Chiến lược Tiếp thị Chỉ Mời
Nhược điểm của Chiến lược Tiếp thị Chỉ Mời

Chiến lược tiếp thị chỉ lời mời

Ưu điểm của Chiến lược tiếp thị chỉ lời mời

Có nhiều lợi ích khi khởi chạy nền tảng chỉ mời , chính là nó làm cho thương hiệu khởi nghiệp của bạn trở thành độc quyền, chất lượng hàng đầu, riêng tư, v.v. Chiến lược chỉ mời khiến người dùng cảm thấy rằng họ là một phần của điều gì đó đặc biệt.

Nhận phản hồi

Nhận phản hồi của khách hàng trong Chiến lược tiếp thị chỉ được mời Nhận phản hồi của khách hàng trong Chiến lược tiếp thị chỉ mời

Xem Thêm  Trình tải xuống Reddit - tải xuống twitter phát sóng reddit

​​Chiến lược tiếp thị chỉ mời < / span> có thể hiệu quả khi cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ. Người dùng có được trong giai đoạn beta tương tác nhiều hơn với dịch vụ và cũng giúp phát triển trong tương lai . Đây là những người dùng sẵn sàng cung cấp cho bạn phản hồi thích hợp về ứng dụng cũng như theo dõi việc sử dụng của họ để kiểm tra xem bạn đã tạo ra sản phẩm mà mọi người muốn và đạt được sản phẩm phù hợp hay chưa.

Tạo Buzz

Sự khan hiếm có tác động tốt đến việc tăng nhu cầu. Với sự trợ giúp của chiến lược tiếp thị chỉ mời , bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến với nhiều nhãn hàng hơn là do họ cảm thấy muốn xem sản phẩm đó mạnh mẽ hơn. Chiến lược mời khơi gợi sự quan tâm và tò mò của người ngoài và thúc đẩy sự cường điệu hóa sản phẩm .

Lọc Người dùng Spam

< p> Chỉ mời ứng dụng giúp bạn đảm bảo rằng đây là những người dùng đích thực của bạn . Một số người dùng đầu tiên của bạn sẽ rất quan trọng trong việc giúp bạn xác định lộ trình sản phẩm của mình . Đặc biệt hữu ích nếu bạn có tài nguyên hạn chế và chỉ có thể hoạt động trên một số tính năng quan trọng nhất định. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và xoay vòng nhanh chóng nếu cần. Vì vậy, thay vì tập trung chú ý vào nội dung, bạn có thể tập trung hơn vào sản phẩm.

Tạo mức độ kết nối

Đặc biệt nếu bạn đang khởi chạy thứ gì đó với tính năng xã hội, nó cho phép những người được mời của bạn gửi lời mời của riêng họ đến mạng của họ, những người dùng mới sẽ có kết nối trên mạng. Lời mời ra mắt thương hiệu hoặc ứng dụng sẽ giúp thúc đẩy kết nối xã hội trong ứng dụng giữa các nhóm bạn bè đã có từ trước.

Chiến lược tiếp thị chỉ mời hoạt động khá hiệu quả để khởi chạy trang web. Lời mời ra mắt trang web giúp thu hút những người dùng có thể không đến – những thành viên mới được người khác giới thiệu có xu hướng cung cấp cho sản phẩm thời gian dùng thử lâu hơn và có khả năng chuyển đổi thành người dùng lâu dài hơn bất kỳ phương tiện tiếp thị nào khác.

Email mời ra mắt sản phẩm là một cách phổ biến để giới hạn số lượng người tại các sự kiện ra mắt, đặc biệt là trong thời gian của đại dịch Covid 19 .

Nhược điểm của Chiến lược Tiếp thị Chỉ Mời

Nền tảng sử dụng Chiến lược Tiếp thị Chỉ Mời Nền tảng sử dụng Chiến lược tiếp thị chỉ mời

​​Có thể có một nhược điểm nghiêm trọng của chiến lược tiếp thị chỉ mời . Điều tồi tệ nhất là ngay cả những người dùng đầu tiên của bạn cũng sẽ rời bỏ và quên trang web của bạn. Nếu bạn mời nhiều người và tất cả họ đều tham gia nhưng đăng thông tin chất lượng thấp hoặc không đăng gì cả, họ sẽ không cảm thấy thú vị khi rủ bạn bè cùng tham gia.

Xem Thêm  Twitter Jail: Việc tạm ngưng Twitter kéo dài trong bao lâu? - twitter của tôi sẽ bị tạm ngưng trong bao lâu

Buzz tiêu cực có thể giết chết công việc khởi nghiệp của bạn

Chiến lược chỉ mời sẽ dẫn đến buzz tiêu cực điều đó có thể nhanh chóng làm tổn hại đến danh tiếng của sản phẩm và ngăn người dùng mới chấp nhận lời mời và hướng những người khác không mời bạn bè sử dụng sản phẩm. Một cách để chống lại chiến lược tiếp thị chỉ mời là đánh lừa hệ thống – điền vào trang web bằng nội dung của riêng bạn hoặc nội dung được quản lý có liên quan, để bạn bè và cộng sự của bạn tham gia, kêu gọi ủng hộ dưới dạng bài đăng hấp dẫn, v.v.

Ít người dùng hơn

Tại sao bạn muốn giới hạn số lượng người dùng có thể đăng ký? Hãy để nó hoàn toàn mở và có sẵn cho tất cả mọi người và tìm các cách khác, chẳng hạn như sử dụng các thuật toán và hệ thống phản hồi của người dùng, để đối phó với những người dùng chất lượng thấp và nội dung chất lượng thấp của họ. Rốt cuộc, có bằng chứng nào cho việc các trang web chỉ mời tạo ra tất cả các lợi ích tiềm năng mà tôi đã suy đoán ở trên?

Ít phản hồi và chia sẻ hơn

Nhiều người dùng hơn cũng sẽ nhận được nhiều phản hồi hơn và nhiều thông tin truyền miệng . Chỉ bằng cách mời, bạn hạn chế mọi người sử dụng sản phẩm của mình và họ sẽ không biết thêm về bạn ngay cả khi họ muốn.

Khó hơn

Chỉ mời có nghĩa là nhiều chương trình hơn chứ không phải là chỉ lời mời , tất cả những thứ khác đều bình đẳng. Bạn có thực sự muốn dành bất kỳ thời gian khởi động quý báu nào của mình để tạo một hệ thống quản lý người dùng cho phép bạn chỉ định ai có thể và không thể đăng ký không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn nhận lời mời- chiến lược tiếp thị duy nhất cho công ty khởi nghiệp của bạn!

Câu hỏi thường gặp

Tiếp thị chỉ mời là gì chiến lược nghĩa là gì?

Trong chiến lược tiếp thị chỉ mời , người dùng mới chỉ có thể tham gia trang web của bạn khi họ được bất kỳ người dùng hiện tại nào trên trang mời.

Một số nền tảng chỉ được mời là gì?

Một số ứng dụng sử dụng chiến lược tiếp thị Chỉ được mời là:

 • Dribble
 • Behance

Có phải Facebook chỉ được mời không?

Có, ban đầu là vào năm 2004 Khi Facebook ra mắt, nó chỉ dành cho những sinh viên Harvard được mời và chỉ dành cho sinh viên Harvard trước khi mở rộng sang các trường cao đẳng Ivy Leagues khác và sau đó dần dần bất kỳ ai cũng có thể đăng ký vào trang web. Chiến lược tiếp thị chỉ dành cho những người được mời này đã giúp Facebook phát triển trong giai đoạn đầu.

Có phải Clubhouse chỉ dành cho những người được mời không?

< p> Clubhouse không còn Ứng dụng chỉ mời kể từ tháng 7 năm 2021. Trước đó, nó đã sử dụng chiến lược tiếp thị Chỉ mời.

Xem Thêm  Cách xem video trực tiếp trên Instagram trên PC hoặc Mac của bạn - xem trực tiếp instagram trên pc

Những công ty khởi nghiệp nào có nên sử dụng chiến lược tiếp thị chỉ mời không?

Chiến lược tiếp thị chỉ mời hoạt động tốt với các thương hiệu cao cấp.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chỉ mời chiến lược tiếp thị

8 CHIẾN LƯỢC MARKETING ĐỈNH CAO CỦA HUYỀN THOẠI SETH GODIN | 9 phút kinh doanh

alt

 • Tác giả: 9 Phút Kinh Doanh Đột Phá
 • Ngày đăng: 2020-12-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7158 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 8 CHIẾN LƯỢC MARKETING ĐỈNH CAO CỦA HUYỀN THOẠI SETH GODIN
  👉 Đăng Ký khóa học Wakeup Offline tại Hải Phòng ngày 27-28/06/2022: https://app.ask.com.vn/s/2468
  👉 Đăng Ký khóa học Wakeup Offline tại Hà Nội ngày 9-10/07/2022:
  https://app.ask.com.vn/s/2469
  —-
  Đăng ký theo dõi kênh: https://bit.ly/2Kn4qC0
  Theo dõi chúng tôi:
  Podcast: https://anchor.fm/9pkddp
  Spotify: https://open.spotify.com/show/71FxZtmMu30IvOHDjQs2Ax
  Facebook: https://www.facebook.com/9phutkinhdoanhdotpha/
  —————————————————————-
  👌 Tìm hiểu thêm về ASK: http://ask.com.vn

  👌 Khóa học NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG ĐỈNH CAO: http://bit.ly/ntbhdcask
  👌 Khóa học TRƯỜNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ: http://bit.ly/tkhdpask
  👌 Khóa học CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO: http://bit.ly/cgdtask
  👌 Khóa học TRẠI LÃNH ĐẠO CẤP CAO: http://bit.ly/tldccask
  👌 Khóa học TRIỆU PHÚ SÂN KHẤU: http://bit.ly/tpskask
  👌 Khóa học SỨ MỆNH CUỘC ĐỜI: http://bit.ly/smcdask
  👌 Khóa học THỢ XÂY TỔ ẤM: http://bit.ly/txtaask

  —————————————————————-
  Cùng kết nối với Diễn giả Mr.Why – Phạm Ngọc Anh :

  Website: http://phamngocanh.com/
  Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/
  Podcast: https://anchor.fm/pham-ngoc-anh
  Podcast Apple: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/ph%E1%BA%A1m-ng%E1%BB%8Dc-anh/id1514376271
  Spotify: https://open.spotify.com/show/32X0qdFiDpwOoqVmp9yhsb
  Soundcloud: https://soundcloud.com/ph-m-ng-c-anh-official

  Tìm hiểu thêm về ASK: http://ask.com.vn

  Để biết được các sự kiện sắp diễn ra:
  https://www.facebook.com/pg/phamngocanhask/events/

  wakeup phamngocanh mrwhy 9pkd
  —————————————————————-

Chiến lược marketing là gì? 10 chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp B2B và B2C

 • Tác giả: adflex.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5832 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tìm hiểu chi tiết chiến lược marketing của Louis Vuitton

 • Tác giả: amis.misa.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4401 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc lựa chọn khách hàng, thị trường mục tiêu, định vị thương hiệu một cách hoàn hảo là những nguyên nhân chính đem lại thành công trong chiến lược Marketing của Louis Vuitton.

Chiến lược tiếp thị là gì? Làm thế nào để triển khai chiến lược tiếp thị hiệu quả?

 • Tác giả: isocert.org.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6029 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến lược tiếp thị là gì? Làm thế nào để triển khai chiến lược tiếp thị hiệu quả?

Quyền sở hữu trí tuệ với chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp

 • Tác giả: dangkithuonghieu.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5002 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chiến lược tiếp thị nội dung của LEGO

 • Tác giả: pamarketing.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4818 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến lược tiếp thị nội dung của LEGO tỏa ra sự cá tính, hoài cổ, tích cực và các yếu tố cần thiết khác khiến mọi người yêu mến thương hiệu .

10 chiến lược tiếp thị dành cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất cho năm 2018

 • Tác giả: www.cic32.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9623 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự thành công của doanh nghiệp nhỏ của bạn phụ thuộc vào tiếp thị. Về cơ bản, tiếp thị bao gồm mọi thứ phải làm để có được các khách hàng và giữ chân họ. Điều

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social