Đi sâu vào thế giới của SEO off-page với 13 mẹo hữu ích sau.

Bạn đang xem : seo khỏi trang

Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng trên Google và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của thương hiệu, bạn sẽ cần xem xét thêm so với chiến lược SEO trên trang của bạn.

SEO off-page là một trong những phần thiết yếu của chiến lược SEO thành công. Chúng tôi sẽ chia sẻ nó là gì, nó hoạt động như thế nào và cách sử dụng nó để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn.

SEO Off-page là gì?

SEO Off-page đề cập đến tất cả các chiến thuật SEO không liên quan đến việc cập nhật hoặc xuất bản nội dung lên trang web của bạn.

Trước đây, nhiều người sử dụng “SEO off-page” và “ xây dựng liên kết ” thay thế cho nhau, nhưng trên thực tế, có nhiều chiến thuật SEO off-page mà bạn có thể sử dụng, bao gồm :

 • xây dựng thương hiệu
 • xây dựng trích dẫn
 • tiếp thị nội dung
 • phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Những chiến thuật này giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu rõ hơn về trang web của bạn và tăng uy tín, độ tin cậy và mức độ liên quan của trang web của bạn.

Hãy nghĩ về nó như thế này:

 • Trang web của bạn = SEO trên trang
 • Một trang web hoặc nền tảng khác = SEO ngoài trang

On-Page so với Off-Page SEO so với Technical SEO

Tất cả các chiến thuật SEO có thể được phân loại thành ba nhóm: SEO trên trang, tắt -Page SEO, và SEO kỹ thuật. Nhưng sự khác biệt là gì?

image.png

 • SEO trên trang bao gồm các chiến thuật bạn sử dụng trên trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn tốt hơn và xếp hạng. Tất cả những thứ này đều thuộc SEO trên trang, tạo nội dung, tối ưu hóa thẻ tiêu đề, tối ưu hóa hình ảnh, v.v.
 • SEO ngoài trang bao gồm các hoạt động từ hoặc “hậu trường” trên trang web của bạn.
 • SEO kỹ thuật đề cập đến các hoạt động tác động trực tiếp đến việc lập chỉ mục và thu thập dữ liệu trang web của bạn bởi các công cụ tìm kiếm. Các ví dụ bao gồm tối ưu hóa tốc độ trang web, dữ liệu có cấu trúc, v.v.

Tại sao SEO Off-Page lại quan trọng?

Hãy nghĩ về SEO ngoài trang giống như việc xây dựng cơ quan quản lý miền của trang web của bạn. Nếu không có điều này, trang web của bạn có thể gặp khó khăn để xếp hạng các trang web có thẩm quyền cao hơn.

Các trang web có thẩm quyền cao hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn so với các trang web có thẩm quyền thấp hoặc không có thẩm quyền bởi vì các công cụ tìm kiếm coi chúng đáng tin cậy, phù hợp và đáng tin cậy hơn.

Bạn muốn báo hiệu rằng nhiều người tin tưởng, chia sẻ và giới thiệu trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm. Liên kết là một cách để thể hiện điều đó, nhưng bạn không thể chỉ tập trung vào việc xây dựng liên kết. Có nhiều kỹ thuật SEO off-page khác mà bạn có thể sử dụng – hãy cùng xem qua một vài kỹ thuật.

13 Kỹ thuật SEO Off-Page Hiệu quả

Hãy cùng xem 13 chiến thuật off-page khác nhau bạn có thể sử dụng để tăng thẩm quyền và lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền:

 • Xây dựng liên kết
 • Xây dựng thương hiệu
 • Tiếp thị nội dung
 • PR < / li>
 • SEO địa phương (GMB và Trích dẫn)
 • Truyền thông xã hội
 • Diễn đàn
 • Tiếp thị người ảnh hưởng
 • Sự kiện
 • Bài đăng của khách
 • Podcast
 • Bài đánh giá
 • Cung cấp nội dung

Với thuật toán của Google, xây dựng liên kết vẫn là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược SEO ngoài trang nào. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu cách xây dựng liên kết tốt nhất cho trang web và thị trường ngách của bạn.

Kiếm được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao sẽ giúp định vị trang web của bạn như một cơ quan có thẩm quyền. Các liên kết có thẩm quyền cao này hoạt động giống như một “phiếu tín nhiệm” từ trang web này sang trang web khác.

Mục tiêu số 1 của việc xây dựng liên kết phải là kiếm được các liên kết chất lượng từ các trang web có thẩm quyền. Bạn nên luôn tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Một phần trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn nên bao gồm việc thu hẹp khoảng cách liên kết giữa trang web của bạn và trang web của đối thủ cạnh tranh. Nếu họ kiếm được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao không liên kết với bạn, bạn có thể đang bỏ lỡ một số lưu lượng truy cập chất lượng.

Dưới đây là ba yếu tố chính mà bạn nên xem xét khi xây dựng liên kết:

Quyền hạn

Đến giờ, hy vọng rằng bạn đã hiểu tại sao thẩm quyền của các liên kết là rất quan trọng. Bạn có thể tìm thấy thẩm quyền của bất kỳ trang web nào bằng cách sử dụng số liệu Điểm thẩm quyền của Semrush. Nhưng chính xác thì AS là gì và nó đo lường điều gì?

Điểm số thẩm quyền là điểm số miền tổng hợp của chúng tôi đánh giá chất lượng tổng thể của một trang web và cho bạn biết mức độ ảnh hưởng của backlink từ một trang web có thể được. Điểm số dựa trên dữ liệu Semrush sau:

 • Số lượng và chất lượng (thẩm quyền) liên kết ngược của miền.
 • Số lượng miền giới thiệu và số lượng IP giới thiệu.
 • Theo dõi so với liên kết nofollow.
 • Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền (từ báo cáo Vị trí không phải trả tiền của chúng tôi).
 • Số lượng người dùng (từ báo cáo Phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi).

Để hiểu rõ hơn về điểm uy tín của các liên kết hiện tại, bạn có thể sử dụng công cụ Phân tích liên kết ngược . Bạn có thể xem các liên kết của trang web và điểm số thẩm quyền liên quan của chúng trên tab ‘liên kết ngược’:

image.png

Bạn sẽ thấy điểm thẩm quyền trong tiêu đề cột đầu tiên ‘Trang AS’. Điểm càng cao, quyền của liên kết càng cao.

Nhưng còn khi tìm kiếm các liên kết mới thì sao?

Bạn có thể chạy bất kỳ tên miền nào thông qua công cụ Backlink Analytics và bạn sẽ xem AS cho tên miền đó, không chỉ những tên miền liên kết đến nó. Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trên tab tổng quan của miền:

image.png

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của việc xây dựng liên kết nên kiếm được các liên kết từ các trang web có Điểm Cơ quan cao và với dữ liệu có sẵn từ các công cụ này, bạn có thể xếp các thông tin chi tiết này vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình.

Unique Domains

Một số liệu quan trọng khác về sự thành công trong việc tạo liên kết là số lượng các miền gốc liên kết trỏ đến trang web của bạn, thậm chí cao hơn số lượng liên kết ngược . Các nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan rõ ràng giữa việc liên kết các miền và thứ hạng cao hơn. Đa dạng tên miền phải là trọng tâm chính trong chiến lược của bạn.

Biểu đồ tên miền giới thiệu

Tín dụng: Backlinko < / p>

Bạn có thể xem số lượng tên miền duy nhất liên kết đến trang web của mình bằng cách sử dụng tab tên miền giới thiệu của công cụ Phân tích liên kết ngược.

image.png

Mức độ liên quan theo chủ đề

Bạn nên luôn hướng đến các liên kết đến từ các trang web phù hợp với chủ đề của riêng bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web du lịch, bạn nên nhắm đến hầu hết các liên kết bạn kiếm được đến từ các trang web du lịch khác; các blogger, nhà xuất bản trực tuyến (chẳng hạn như Lonely Planet), hội đồng du lịch, v.v. Nó có ý nghĩa.

Điều đó nói rằng, có thể có một số liên kết từ các chủ đề khác nếu chúng tự nhiên và có ý nghĩa; nhằm mục đích để đa số được liên kết chặt chẽ về chủ đề.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về các chiến lược xây dựng liên kết hoạt động để hiểu cách kiếm được các liên kết ngược chất lượng bằng các kỹ thuật như PR kỹ thuật số, đề cập thương hiệu và hack tin tức. Có rất nhiều chiến thuật hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để xây dựng các liên kết tuyệt vời và đa dạng hóa hồ sơ backlink của mình.

SEO Off-Page Chiến thuật số 2: Xây dựng thương hiệu

Hiện nay, một thực tế nổi tiếng là Google thưởng cho các thương hiệu.

Và các hoạt động xây dựng thương hiệu phải là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị và SEO rộng hơn của bạn và là một phần trong cách tiếp cận của bạn đối với SEO off-page. Và một lần nữa, tất cả đều quay trở lại việc xây dựng quyền hạn trực tuyến của bạn, cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nhưng việc xây dựng thương hiệu giao với chiến lược SEO của bạn như thế nào và các chỉ số thành công là gì?

Có lẽ một trong những chỉ số quan trọng nhất mà bạn đang xây dựng thương hiệu của mình là số lượt tìm kiếm thương hiệu tăng lên. Đây có thể là tên thương hiệu, sản phẩm hoặc tìm kiếm tên miền của bạn.

Để xem các tìm kiếm mang thương hiệu của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian, hãy truy cập công cụ Tổng quan về từ khóa và nhập tên thương hiệu của bạn . Bạn sẽ thấy hộp ‘xu hướng’ cho biết khối lượng tìm kiếm đã thay đổi như thế nào trong tháng qua.

xu hướng tìm kiếm thương hiệu

Bạn cũng có thể xem Google Xu hướng để giúp theo dõi sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Một lần nữa, hãy nhập tên thương hiệu của bạn và xem mức độ quan tâm đã thay đổi như thế nào theo thời gian; có thể nhìn lại từ năm 2004.

Biểu đồ xu hướng của Google về các tìm kiếm thương hiệu

Có một biểu đồ khác lý do tại sao việc tập trung vào các nỗ lực xây dựng thương hiệu cũng rất quan trọng và đó là SERP của thương hiệu.

SERP của thương hiệu là gì? Đây là những kết quả tìm kiếm hiển thị khi ai đó tìm kiếm tên thương hiệu của bạn.

Bạn có thể coi những kết quả này có tác động đến danh tiếng, nhưng cũng cần phải cân nhắc kỹ về SEO. Các nỗ lực xây dựng thương hiệu giúp Google hiểu được uy tín của bạn, đó là lý do tại sao nó trở thành một chiến thuật SEO off-page cần thiết như vậy.

Khi xây dựng thương hiệu, bạn cũng sẽ thấy rằng bạn tự nhiên kiếm được các liên kết và đề cập trên web, ngay cả khi không chủ động làm việc cho họ.

Chiến thuật SEO Off-Page # 3: Tiếp thị Nội dung

Khi chúng ta nghĩ về tiếp thị nội dung, quá dễ dàng khi nghĩ nó chỉ là một chiến thuật SEO trên trang – tức là việc tạo và xuất bản nội dung trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, theo một cái nhìn tổng thể, tiếp thị nội dung bao gồm cả chiến thuật trên trang và ngoài trang. Xuất bản nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn chỉ là một phần của tiếp thị nội dung; bất kỳ nội dung nào bạn tạo và xuất bản ở bất kỳ đâu trên web đều thuộc tiếp thị nội dung.

Nếu bạn viết bài đăng của khách hoặc xuất bản đồ họa thông tin được liên kết với một tờ báo hàng đầu, đó là tiếp thị nội dung.

Tạo nội dung hấp dẫn, xuất sắc có thể giúp bạn quảng cáo nội dung của mình dễ dàng hơn và khuyến khích người khác chia sẻ nội dung đó. Các chiến thuật tiếp thị nội dung điển hình giúp tăng tín hiệu ngoài trang bao gồm:

 • Bài đăng trên blog
 • Đồ họa thông tin
 • Khảo sát, nghiên cứu & amp; tài liệu nghiên cứu
 • Sách trắng & amp; sách điện tử

Tiếp thị nội dung cũng hoạt động hiệu quả với các kỹ thuật ngoài trang khác như xây dựng liên kết, truyền thông xã hội và PR.

Rất đơn giản, nếu bạn có một phần tuyệt vời nội dung, nói với mọi người về nó. Bạn có thể sử dụng Bộ công cụ tiếp thị nội dung của chúng tôi để giúp bạn tìm các chủ đề phổ biến đang thu hút trực tuyến và tìm các phương tiện truyền thông trong ngành phù hợp nhất để quảng cáo nội dung của bạn.

Off-Page SEO Tactic # 4: PR

PR và SEO được coi là hai lĩnh vực tiếp thị khác nhau trong một thời gian dài, nhưng trong những năm gần đây, các ranh giới đã mờ đi và cả hai đã kết hợp với nhau.

PR kỹ thuật số hiện là chiến thuật xây dựng liên kết được nhiều người làm SEO lựa chọn, vì đó là cách hoàn hảo để kiếm được các liên kết có thẩm quyền tại tỉ lệ. Bạn có thể sử dụng các chiến thuật PR để quảng bá một câu chuyện hay và các nội dung có thể liên kết tương ứng và nhờ đó, bạn có thể kiếm được lượng liên kết đáng kể.

Một nghiên cứu gần đây đã nhấn mạnh rằng mức trung bình chiến dịch kiếm được liên kết từ 10 đến 24 tên miền liên kết duy nhất.

image.png

PR đóng góp vào các tín hiệu SEO ngoài trang theo nhiều cách hơn là chỉ giúp xây dựng liên kết. Một chiến dịch PR tuyệt vời cũng có thể:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và kết quả tìm kiếm thương hiệu.
 • Đặt doanh nghiệp của bạn trước khán giả mục tiêu và khiến họ nói về bạn.
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu.
 • Định vị bạn là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn và giúp xây dựng tín hiệu tin cậy.

Chiến thuật SEO ngoài trang # 5: SEO cục bộ

Mặc dù SEO cục bộ là một nguyên tắc hoàn chỉnh về SEO theo đúng nghĩa của nó, các yếu tố nhất định là các chiến thuật SEO ngoài trang chính – hai là Google Doanh nghiệp của tôi và trích dẫn.

Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi đóng vai trò quan trọng vai trò trong sự hiện diện trực tuyến của khá nhiều doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, thật dễ dàng để quên rằng việc tối ưu hóa trang của bạn và giúp nó xếp hạng trên gói bản đồ là SEO ngoài trang.

GMB không phải là trang web của bạn và đừng quên rằng mọi nỗ lực tập trung vào bất kỳ điều gì nhưng trang web của bạn được tính là nằm ngoài trang.

Gần đây, có báo cáo rằng 46% tổng số tìm kiếm trên Google là tìm kiếm thông tin địa phương cứ 5 người tiêu dùng thì có 4 người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương . Có một thực tế đơn giản là nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trong số các kết quả Google Doanh nghiệp của tôi tại địa phương, thì đó là một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hãy xem hướng dẫn cơ bản về Google Doanh nghiệp của tôi để tìm hiểu các mẹo và thủ thuật giúp bạn tối ưu hóa danh sách của mình và hiểu cách tận dụng tối đa nền tảng như một phần của chiến lược off-page của bạn.

Trích dẫn

Trích dẫn là đề cập đến doanh nghiệp của bạn trực tuyến thường đề cập đến NAP của doanh nghiệp bạn (tên, địa chỉ và số điện thoại). Hãy coi chúng là danh sách doanh nghiệp.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương muốn xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu theo địa lý trên SERPs hoặc gói bản đồ, bạn không thể tránh khỏi tầm quan trọng của các trích dẫn.

Nhưng một trong những chìa khóa để thành công với các trích dẫn là tính nhất quán. Các trích dẫn không nhất quán thể hiện sự thiếu đồng nhất.

Bạn phải dành thời gian để đảm bảo rằng tất cả các tham chiếu NAP của bạn đều khớp.

Bạn có thể sử dụng Công cụ quản lý danh sách của chúng tôi để kiểm tra các trích dẫn của mình, tìm kiếm thông tin mới cơ hội, xóa các bản sao và quản lý các bài đánh giá.

Thống kê công cụ quản lý danh sách trích dẫn

Off-Page SEO Tactic # 6: Social Media

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một thế giới ưu tiên xã hội. 93% người dùng Internet thường xuyên đăng nhập vào mạng xã hội .

Mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng web và tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi của chúng tôi. Nghĩ về nó theo cách này; nền tảng mạng xã hội là một loại công cụ tìm kiếm (hoặc công cụ trả lời .)

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lượt chia sẻ trên mạng xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp. Coi các nền tảng truyền thông xã hội là công cụ tìm kiếm và nền tảng khám phá.

Sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội có thể đưa bạn đến trước những khách hàng tiềm năng và những khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc tìm đúng thương hiệu trên mạng xã hội mà họ sử dụng.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng thường được sử dụng làm nền tảng dịch vụ khách hàng.

Một khách hàng muốn nói chuyện với thương hiệu của bạn để đưa ra câu hỏi hoặc thắc mắc? Hầu hết khách hàng của bạn sẽ tiếp cận trên mạng xã hội như là cổng gọi điện đầu tiên.

Bạn phải duy trì sự hiện diện mạnh mẽ, giao tiếp chuyên nghiệp và coi mạng xã hội như một kênh thương hiệu khác, một kênh mà cả khách hàng hiện tại và tiềm năng sẽ khám phá như một phần trong hành trình bán hàng của họ.

Chiến thuật SEO ngoài trang # 7: Diễn đàn

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy các diễn đàn được đề xuất như một chiến thuật SEO off-page. Tại sao?

Bởi vì trong nhiều năm, SEO đã gửi spam các diễn đàn, nhận xét và các nền tảng UGC khác như một cách để xây dựng các liên kết (chất lượng cao hoặc thấp). Vì lý do này, sự chú ý của nhiều người đã chuyển khỏi các diễn đàn hoàn toàn.

Khi được sử dụng như một phần của chiến lược toàn diện hơn, các diễn đàn có thể thêm giá trị thực cho kết hợp tiếp thị của bạn. Thay vì sử dụng diễn đàn để xây dựng liên kết, hãy đi theo một tư duy khác.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng diễn đàn như một cách để tham gia trực tiếp vào các cuộc trò chuyện liên quan đến chuyên môn của bạn, để định vị mình như một chuyên gia và nhanh chóng vươn lên được coi như một chuyên gia hoặc chuyên gia.

Rất ít nền tảng khác cho phép bạn thảo luận cởi mở với những khách hàng tiềm năng đang đặt câu hỏi về những gì bạn phải cung cấp. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng mối quan hệ và lòng tin.

image.png

Với một chút nỗ lực và cam kết, bạn có thể tương đối dễ dàng xây dựng một cộng đồng vững mạnh và mức độ tin cậy của khán giả trên các diễn đàn. Reddit và Quora là những nền tảng quy mô lớn quan trọng để sử dụng, nhưng các diễn đàn trong thị trường ngách của bạn có thể mang lại hiệu quả tương tự.

Các diễn đàn đã giảm mức độ phổ biến kể từ thời kỳ hoàng kim của chúng vào những năm 2000, vì vậy, có rất nhiều cơ hội của bạn các đối thủ cạnh tranh sẽ không có mặt ở đó, giúp bạn dễ dàng vượt qua mọi tiếng ồn.

Off-Page SEO Tactic # 8 : Tiếp thị người ảnh hưởng

Ngày nay, tiếp thị người ảnh hưởng có nhiều hình thức khác nhau. Tua lại một vài năm, và chiến thuật là về việc các blogger thực hiện các bài đăng được tài trợ. Ngày nay, tất cả là về Instagram, YouTube và TikTok.

Tiếp thị người ảnh hưởng có thể là một cách hiện tượng để xây dựng thương hiệu của bạn, khuếch đại nội dung của bạn và tiếp cận khán giả mới.

Chúng ta đã thảo luận về cách mạng xã hội là công cụ tìm kiếm theo đúng nghĩa của chúng. Mặc dù chúng được sử dụng khác với Google, nhưng chúng là một dạng công cụ tìm kiếm nơi người dùng tích cực tìm kiếm nội dung.

Những người có ảnh hưởng có thể đi một chặng đường dài để giúp đảm bảo bạn có mặt, với tư cách là một doanh nghiệp, trên các nền tảng này.

Không sử dụng tiếp thị người có ảnh hưởng như một cách để xây dựng liên kết trừ khi chúng không được theo dõi; các liên kết trong nội dung được tài trợ vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Chiến thuật SEO Off-Page # 9: Sự kiện

Sự kiện đang trở lại trong các chiến lược tiếp thị và , tin hay không thì tùy, chúng có thể giúp đóng góp vào chiến lược SEO off-page của bạn.

Hơn bao giờ hết, các sự kiện trực tuyến có ý nghĩa quan trọng. Họ không chỉ có thể giúp thu hút khán giả của bạn mà còn có thể hưởng lợi từ một buzz thực sự xung quanh doanh nghiệp của bạn , điều này sẽ thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội và thậm chí cả các liên kết.

Đừng giảm giá sử dụng các sự kiện từ chiến lược tiếp thị của bạn. Chúng có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để chạy đúng cách, nhưng buzz đó có thể khó tái tạo theo những cách khác. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để nhận được một số tin đồn PR tuyệt vời.

Chiến thuật SEO Off-Page # 10: Đăng bài với tư cách khách

Đăng bài của khách liên quan đến việc gửi nội dung cho ai đó trang web của người khác để cung cấp thông tin và giá trị cho khán giả của họ.

Khi được thực hiện đúng, bài đăng của khách có thể đóng góp nhiều hơn vào chiến lược tiếp thị của bạn hơn là chỉ được sử dụng như một cách để xây dựng liên kết. Đây vẫn là một trong những chiến thuật xây dựng liên kết hiệu quả nhất, bằng chứng là trong nghiên cứu của chúng tôi về 850 chuyên gia SEO :

Nghiên cứu chiến lược xây dựng liên kết

Bài đăng của khách đưa thương hiệu của bạn đến với đối tượng được nhắm mục tiêu, kiếm được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu và giúp định vị bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Mục tiêu chính của bạn của bài đăng của khách phải là để tiếp cận đối tượng mới, đón đầu lưu lượng truy cập của trang web có liên quan và xây dựng thương hiệu của bạn. Khi bạn tiếp cận chiến thuật với tư duy này, bạn sẽ thấy rằng nó có thể có giá trị cao.

Các liên kết không nên là lý do duy nhất khiến bạn đăng bài; chúng sẽ là một lợi ích bổ sung nếu chúng xảy ra.

Tìm hiểu thêm về các lợi ích và phân tích của việc đăng bài với tư cách khách với hướng dẫn sử dụng viết blog của khách.

Off-Page SEO Tactic # 11: Podcast

Podcast hiện đang cực kỳ phổ biến và chúng đang tiếp tục thu hút nhiều người nghe hơn mỗi tháng. 57% người Mỹ đã nghe podcast ít nhất một lần .

Nếu bạn không sử dụng chúng như một phần của chiến lược tiếp thị của mình, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn.

Hãy xem xét những lợi ích:

 • Hầu hết các doanh nghiệp vẫn không sử dụng podcast như một phần trong chiến lược của họ, đây là một cách tuyệt vời để đạt được lợi thế cạnh tranh.
 • Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn và tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm không phải là Google.
 • Podcast của Apple vẫn là một công cụ tìm kiếm – một công cụ cho phép bạn tìm các podcast có liên quan bằng từ khóa.
 • Google Podcast là một công cụ khác, cũng như Ghi chú nghe .

Ví dụ về ghi chú nghe khi tìm kiếm engine

Các doanh nghiệp nhận ra rằng SEO nên bao gồm nhiều công cụ tìm kiếm hơn, cuối cùng là những người thành công trong việc xây dựng thương hiệu và tìm cách nhắm mục tiêu đến đối tượng tiềm năng của họ , họ chọn nền tảng nào.

Bạn có đang nghĩ đến việc bắt đầu podcast của riêng mình không? Xem hướng dẫn của chúng tôi về podcasting để tìm hiểu thêm.

Chiến thuật SEO Off-Page # 12: Đánh giá

Bạn có biết rằng 89% mọi người tham khảo các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng?

Danh tiếng trực tuyến của bạn chưa bao giờ quan trọng đến thế. Đánh giá là một chiến thuật SEO ngoài trang được đánh giá thấp và quản lý danh tiếng trực tuyến .

Như TrustPilot nói, “Có lẽ lợi ích được đánh giá thấp nhất của việc thu thập các bài đánh giá là khi được triển khai đúng cách, các bài đánh giá có thể giúp Google hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Cách hiểu chung là Google sử dụng chúng để tạo ra các tín hiệu thương hiệu, điều này có thể nâng cao thẩm quyền tên miền của trang web của bạn và cuối cùng là vị trí của bạn trong tìm kiếm. “

Khi rút lại những điều cơ bản, SEO off-page quay trở lại với việc xây dựng thương hiệu của bạn và tạo ra các tín hiệu thể hiện bạn là người xứng đáng đứng đầu SERPs.

Một doanh nghiệp đã thu thập được các bài đánh giá tuyệt vời trên các nền tảng của bên thứ ba đang tự định vị mình như một thương hiệu. Các bài đánh giá tuyệt vời giúp tăng chuyển đổi và một lần nữa, tạo sự tin tưởng.

image.png

Tín dụng: TrustPilot

Chiến thuật SEO Off-Page # 13: Cung cấp nội dung

Đôi khi, một ấn phẩm sẽ tìm cách cung cấp nội dung từ các nguồn khác để bổ sung cho các bài viết gốc của họ. Họ làm điều này vì nó dễ dàng hơn so với việc tạo nội dung mới mọi lúc.

Bạn thường thấy rằng nội dung được cung cấp trên các trang web tạo thành một phần của mạng thuộc sở hữu của một nhóm TV hoặc đài phát thanh. Nhưng các nhà xuất bản cũng đang sử dụng điều này để tăng nội dung hiển thị trực tiếp trên trang web của họ mỗi ngày.

Yahoo! có lẽ là một trong những nền tảng lớn nhất thường cung cấp nội dung từ các nguồn khác.

Bạn cũng có thể đã cân nhắc việc cung cấp nội dung của mình cho các ấn phẩm khác để tăng phạm vi tiếp cận và lượng độc giả.

Nhưng làm thế nào để đây có phải là một chiến thuật SEO ngoài trang không?

Hãy xem Google nói gì :

Cung cấp thông tin một cách cẩn thận: Nếu bạn cung cấp nội dung của mình trên , Google sẽ luôn hiển thị phiên bản mà chúng tôi cho là phù hợp nhất cho người dùng trong mỗi tìm kiếm nhất định, có thể có hoặc không phải phiên bản bạn muốn. Tuy nhiên, sẽ hữu ích khi đảm bảo rằng mỗi trang web mà nội dung của bạn được cung cấp bao gồm một liên kết quay lại bài viết gốc của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu những người sử dụng tài liệu cung cấp của bạn sử dụng thẻ meta ngăn lập chỉ mục để ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục phiên bản nội dung của họ.

Nội dung được cung cấp thường không được Google lập chỉ mục vì những lý do rõ ràng liên quan đến nó là một bản sao của bản gốc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên luôn tránh điều đó.

Cung cấp nội dung có thể giúp khuếch đại nội dung của bạn. Nhiều nhãn quan hơn về tác phẩm đã xuất bản của bạn có thể tác động tích cực đến tín hiệu thương hiệu, ngay cả khi URL chuẩn hóa thành bản gốc, điều này đã được thảo luận chi tiết tại đây .

Đảm bảo SEO Off-Page của bạn có thứ tự

Bạn không thể bỏ qua SEO off-page ngày nay, nhưng cần phải thừa nhận rằng nó không chỉ đơn thuần là xây dựng liên kết.

SEO off-page đã chuyển từ trọng tâm cốt lõi là thúc đẩy các tín hiệu tác động đến các yếu tố xếp hạng sang tập trung tối ưu hóa, tạo nội dung và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm khác ngoài Google.

Hãy nghĩ đến thương hiệu là trên hết và SEO ngoại trang của bạn sẽ có nhiều khả năng tạo ra sự khác biệt thực sự trong sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề seo trang

GIẢM SẮC TỐ SAU VIÊM – SẸO TRẮNG

alt

 • Tác giả: Công Chúa Dồng
 • Ngày đăng: 2020-01-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2174 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sẹo trắng nói chung là nên đi spa/ clinic để xử lý á.
  Bôi nhà chả tác dụng gì đâu.

Trang web chuẩn SEO là gì? Cách nhận biết website của bạn đã chuẩn SEO hay chưa?

 • Tác giả: ghouse.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6914 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế web chuẩn SEO giúp bạn tăng doanh thu, thêm lượng lớn người sử dụng website của bạn. Lưu ý các yếu tố và tiêu chí dưới đây để web chuẩn Seo nhé.

Hướng dẫn SEO Web: Lộ trình học SEO A-Z cho người mới!

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Qua 10 Chương trong bài viết hướng dẫn SEO Web này, bạn sẽ có nền tảng SEO vững chắc. Cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

SEO trang chủ

 • Tác giả: websitehcm.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9995 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SEO trang chủ w3seo Cách tối ưu hóa trang chủ website, cách tối ưu trang chủ web, trang chủ của website cần các yếu tố gì

Quy trình làm SEO tổng thể hiệu quả nhất trong năm 2022

 • Tác giả: appnet.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ trang web. Việc biết được quy trình làm SEO sẽ giúp bạn tối ưu được trang web của mình.

Chuyên chia sẻ tài liệu, kiến thức SEO

 • Tác giả: seotrangweb.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8944 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Seo trang web – Theo thông lệ chung thì từ từ website sẽ có lượng truy cập đông, và cứ như vậy theo thời gian thì sẽ có một ngày website xuất hiện trong top

Cách SEO website lên top Google nhanh nhất chỉ với 8 bước

 • Tác giả: seongon.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8305 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với 8 bước từ nghiên cứu đối thủ đến triển khai content. SEONGON sẽ bật mí cho bạn cách seo web lên top google nhanh nhất.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách chia sẻ liên kết trên Facebook (không chia sẻ URL thực) - chia sẻ liên kết trên facebook