Snapchat đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Cập nhật thường xuyên có nghĩa là ứng dụng trông và hoạt động gần như không giống như ban đầu.

Bạn đang xem : snap trên snapchat là gì

(Pocket-lint) – Snapchat đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Các bản cập nhật thường xuyên đồng nghĩa với việc ứng dụng trông và hoạt động không giống như trước đây.

Snap, công ty đứng sau Snapchat, rất tích cực thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng đến mức khó có thể theo kịp cách Snapchat thực sự hoạt động. , ngay cả khi bạn là người dùng thông thường. Để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn và người mới, Pocket-lint đã biên soạn hướng dẫn này. Cuối cùng, bạn sẽ biết mọi khía cạnh của ứng dụng. Và khi có bản cập nhật tiếp theo, hãy nhớ kiểm tra lại tại đây.

Snapchat là ứng dụng di động dành cho thiết bị Android và iOS. Nói một cách thông tục, ứng dụng này thường được người dùng gọi là Snap.

Trong khi đó, nhà phát triển của Snapchat là một công ty đại chúng cũng được gọi là Snap, một cách khó hiểu. Bản thân công ty tự xưng là một công ty máy ảnh. (Do đó, nó tạo ra các sản phẩm khác, bao gồm cả phần cứng, như Snapchat Spectacles.) Cho dù bạn chọn gọi nó là gì, Snap do người đồng sáng lập Evan Spiegel đứng đầu .

Một trong những khái niệm cốt lõi của ứng dụng dành cho thiết bị di động là mọi hình ảnh, video hoặc tin nhắn – hay còn gọi là snap – bạn gửi theo mặc định sẽ được cung cấp cho người nhận chỉ trong một thời gian ngắn trước khi không thể truy cập được. Tính chất tạm thời hoặc tạm thời của ứng dụng này ban đầu được thiết kế để khuyến khích luồng tương tác tự nhiên hơn.

Ban đầu, Snapchat tập trung vào chia sẻ ảnh riêng tư, giữa người với người, nhưng giờ đây bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ một loạt các yêu cầu, bao gồm gửi video, trò chuyện video trực tiếp, nhắn tin, tạo hình đại diện Bitmoji giống như tranh biếm họa và chia sẻ “câu chuyện” theo trình tự thời gian được phát cho tất cả những người theo dõi bạn. Thậm chí còn có một khu vực “Khám phá” được chỉ định giới thiệu nội dung dạng ngắn từ các nhà xuất bản lớn như Buzzfeed. Snapchat thậm chí còn cho phép bạn lưu trữ phương tiện ở một khu vực riêng tư.

Các tính năng khác bao gồm khả năng thêm bộ lọc và ống kính dựa trên AR để chụp nhanh và hiển thị vị trí trực tiếp của bạn trên bản đồ thế giới. Nhưng điều quan trọng cần nhận ra về Snapchat là tất cả về giao tiếp tức thì thông qua điện thoại của bạn. Trước Snapchat, mạng xã hội rất dựa trên máy tính để bàn. Ví dụ: bạn đăng trạng thái, tweet, ảnh và bạn có một bản ghi tất cả những thứ đó trực tuyến, vì vậy bạn bè của bạn có thể nhận xét về chúng và tất cả bạn sẽ nhìn thấy chúng mãi mãi.

Snapchat đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp trực tuyến. Với Snapchat, bạn có thể nhanh chóng gửi một bức ảnh của chính mình với ống kính AR lấp lánh cầu vồng được áp dụng cho một người bạn và sau khi họ mở nó, nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Về mặt kỹ thuật, họ có thể chụp ảnh màn hình nếu họ muốn và trả lời bằng ảnh hoặc video phản hồi của riêng họ, họ cũng có thể phát sóng câu chuyện của mình cho bạn bè và người theo dõi xem. Có rất nhiều cách sử dụng cho ứng dụng này. Thật khó để không thấy giá trị của nó và tại sao nó lại độc đáo.

Nhiều báo cáo và nghiên cứu có tuyên bố rằng phần lớn người dùng Snapchat là thế hệ millennials và Gen-Zers.

Do những người dùng trẻ tuổi đó, ứng dụng đã mang lại một số thuật ngữ và tên gọi độc đáo khác nhau cho các tính năng của nó, từ “snaps” đến “câu chuyện”. Nếu bạn bối rối trước tất cả những biệt ngữ này, bạn thực sự nên đọc qua phần Thuật ngữ của hướng dẫn Snapchat này trước khi chuyển sang cách ứng dụng thực sự hoạt động.

Snapchatter: Đó là không còn phổ biến nữa, nhưng nó có nghĩa là người dùng Snapchat.

Chụp ảnh: Khi bạn chụp ảnh hoặc quay video hoặc nhận ảnh hoặc video, nó được gọi là “ búng tay ”. Vì vậy, khi ai đó yêu cầu bạn chụp ảnh, họ đang yêu cầu bạn gửi cho họ ảnh hoặc video thông qua Snapchat hoặc thậm chí là tin nhắn thông qua chức năng trò chuyện của ứng dụng. Bản thân ứng dụng Snapchat cũng được gọi thông thường là “Snap”, cũng như nhà phát triển / công ty đại chúng của ứng dụng.

Snapback: Thuật ngữ này phổ biến hơn khi Snapchat ra mắt, nhưng nó nhạt dần kể từ đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghe nó, chỉ cần biết rằng nó chỉ đơn giản có nghĩa là một câu trả lời trong tích tắc. Vì vậy, nếu bạn Snapback, bạn chỉ đang trả lời một snap riêng tư mà bạn nhận được.

Câu chuyện: Bạn có thể liên kết các snap lại với nhau và phát chúng khi bạn chụp chúng. Họ sẽ xuất hiện với những người theo dõi bạn dưới dạng cuộn “câu chuyện”. Họ có thể xem qua câu chuyện của bạn và xem từng giây phút để trải nghiệm cả ngày của bạn. Một cuộn phim chỉ có thể được phát lại trong 24 giờ, sau đó, cuộn phim đó biến mất vĩnh viễn, mặc dù bạn luôn có thể lưu toàn bộ câu chuyện của mình hoặc một ảnh riêng lẻ từ câu chuyện của bạn, vào phần Bộ nhớ – hay còn gọi là bộ nhớ riêng – trên Snapchat của bạn để lưu giữ mãi mãi.

Snapcode: Snapcode là một mã có thể quét được giúp việc thêm bạn mới dễ dàng hơn. Ví dụ: một người bạn có thể chỉ cần nháy máy ảnh Snapchat của họ vào Snapcode của bạn, mã này sẽ ngay lập tức thêm bạn mà không cần bạn phải tra cứu tay cầm của họ theo cách thủ công và nhấn vào nút “thêm”. Snapcode của bạn, tương tự như mã QR, có thể nằm trên màn hình Hồ sơ. Bạn có thể truy cập nó bằng cách chạm vào biểu tượng bóng ma hoặc Bitmoji của bạn ở góc màn hình Máy ảnh.

Điểm: Bạn đã bao giờ để ý đến con số đó bên cạnh tay cầm của một người bạn trong Snapchat chưa? Đó là điểm số – một phương trình kết hợp số lượt chụp nhanh họ đã gửi và nhận, tin bài họ đã đăng và các yếu tố khác. Bạn có thể tìm thấy điểm của một người bạn khi nhấn giữ tên của một người bạn trong danh sách liên hệ, nguồn cấp dữ liệu câu chuyện hoặc khu vực trò chuyện của bạn. Và bạn có thể tìm thấy của bạn dưới Snapcode nằm ở giữa màn hình Hồ sơ của bạn. Điểm của bạn càng cao, bạn càng có nhiều khả năng sử dụng Snapchat.

Snapstreak: Một số bạn bè của bạn hoặc những người bạn theo dõi có thể có biểu tượng cảm xúc khác bên cạnh tên Snapchat của họ trong phần Trò chuyện của Snapchat của bạn. Điều đó có nghĩa là họ đang trên đà phát triển hay còn gọi là Snapstreak với bạn. Nói cách khác, bạn và người bạn đó hoặc những người bạn đã bắt gặp nhau (không bao gồm nhắn tin trò chuyện) trong vòng 24 giờ trong hơn một ngày liên tiếp. Để có danh sách đầy đủ về ý nghĩa của từng biểu tượng cảm xúc bạn bè, hãy chuyển đến Cài đặt & gt; Quản lý & gt; Biểu tượng cảm xúc bạn bè.

Xem Thêm  Ảnh đại diện Facebook: cách tạo biểu tượng cảm xúc và nhãn dán được cá nhân hóa - làm thế nào để bạn tạo một biểu tượng cảm xúc trên facebook

Trường hợp danh hiệu: Snapchat có thể thông báo cho bạn về một danh hiệu mới mà bạn đã kiếm được và nhấn vào thông báo đó sẽ đưa bạn đến hộp đựng cúp của bạn, nơi chứa tất cả các danh hiệu cho các cột mốc bạn đã đạt được với tư cách là người dùng Snapchat. Từ việc gửi ảnh chụp nhanh có bộ lọc đến gửi 50 ảnh chụp nhanh với năm màu bút trở lên, các cúp khuyến khích người dùng tương tác và sáng tạo nội dung.

Ống kính: Bạn có thể làm cho ảnh chụp nhanh thú vị hơn bằng cách thêm các hiệu ứng và âm thanh đặc biệt dựa trên thực tế tăng cường, với một tính năng được gọi là Ống kính. Để kích hoạt ống kính, hãy chuyển đến màn hình Máy ảnh trong Snapchat, sau đó nhấn và giữ khuôn mặt của bạn trong chế độ xem máy ảnh và các ống kính sẽ xuất hiện thành một hàng bên cạnh nút chụp. Vuốt xung quanh để chọn ống kính bạn muốn, sau đó chạm vào nút chụp để chụp nhanh với nó. Các ống kính phổ biến bao gồm ‘cầu vồng’ và ‘chó có lưỡi’.Các ứng dụng iPhone tốt nhất 2022: Hướng dẫn cơ bản

Bởi

Maggie Tillman

·
24 tháng 6 năm 2022

Thấu kính Thế giới 3D: Không giống như Thấu kính được áp dụng chủ yếu vào khuôn mặt của bạn – hoặc khi chụp ảnh tự sướng – trong thời gian thực, Thấu kính thế giới ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bạn. Chúng xuất hiện cùng hàng với Ống kính, nhưng chỉ khi máy ảnh của bạn hướng ra ngoài. Thậm chí, bạn có thể thấy một cái có hình đại diện Bitmoji của mình. Ví dụ: một hình hiện tại cho thấy hình đại diện Bitmoji của chúng tôi trộn thuốc và hóa chất khi ngồi tại bàn làm việc. Hình ảnh động này được phủ lên thế giới xung quanh chúng ta và có thể được chụp lại và sau đó chia sẻ với bạn bè của chúng tôi trong một cuộc trò chuyện hoặc những người theo dõi thông qua câu chuyện của chúng tôi. Cả hai thấu kính và World Lenses thường xuyên được Snapchat thay đổi, mặc dù những thấu kính phổ biến vẫn thường xuyên lặp lại.

Bộ lọc: Bạn có thể bắt kịp ảnh chụp của mình bằng cách thêm lớp phủ thú vị với bộ lọc. Sau khi bạn chụp nhanh, hãy vuốt sang phải hoặc sang trái trên màn hình xem trước để thêm các bộ lọc màu, thời gian hiện tại, thời tiết địa phương, lớp phủ tốc độ hoặc bộ lọc địa lý vào ảnh hoặc video của bạn. Sau khi chụp nhanh và áp dụng bộ lọc đầu tiên, bạn có thể nhấn và giữ rồi vuốt để thêm bộ lọc khác.

Bộ lọc địa lý: Giống như bộ lọc, bạn có thể sử dụng bộ lọc địa lý để trang trí snaps. Tuy nhiên, không giống như các bộ lọc, bộ lọc địa lý dành riêng cho vị trí của bạn hoặc một sự kiện mà bạn đang tham dự. Họ khuyến khích những người dùng khác chia sẻ trải nghiệm của họ với bạn bè và những người theo dõi. Bộ lọc địa lý theo yêu cầu cũng có thể được thiết kế và mua bởi các cá nhân hoặc công ty nhỏ hơn và chỉ khả dụng khi người dùng đến một địa điểm cụ thể, chẳng hạn như địa điểm tổ chức đám cưới hoặc lễ tốt nghiệp.

Trò chuyện: Đây là một tính năng nhắn tin trong Snapchat cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với những người dùng khác. Bạn có thể truy cập vào phần Trò chuyện bằng cách vuốt từ trái sang phải trên màn hình Camera. Từ đây, bạn cũng có thể gửi hình dán Bitmoji, bắt đầu cuộc gọi điện video trực tiếp, gửi tiền, chia sẻ ảnh chụp nhanh, v.v.

Kỷ niệm: Kể từ khi ra mắt, Snapchat đã thêm một số tính năng cho phép bạn chụp ảnh màn hình hoặc lưu ảnh chụp nhanh. Ví dụ mới nhất là Memories. Nó không chỉ cung cấp cho bạn một cách khác để lưu trữ snaps trong đám mây của Snapchat mà còn giới thiệu một phần để truy cập phương tiện được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn. Khi bạn chụp nhanh, bạn sẽ thấy một tùy chọn để lưu nó vào Memories của mình (nó giống như một tủ lưu trữ riêng), nơi bạn có thể sắp xếp, chỉnh sửa, tìm kiếm, khóa và chia sẻ ảnh sau khi chụp.

Khám phá: Đây là một phần, bên phải màn hình Máy ảnh, dành cho các thương hiệu và nhà xuất bản, có thể truyền phát các câu chuyện cho tất cả mọi người xem. Trên Discover, bạn có thể tìm thấy nội dung có thương hiệu của Vice, Cosmopolitan, Daily Mail, ESPN, Tastemade, CNN, Buzzfeed, v.v.

Snap Map: Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè hoặc người theo dõi của bạn. Nó cũng cho phép bạn cuộn quanh bản đồ thực tế để xem bạn bè của bạn đang ở đâu. Tất nhiên, bạn có thể chọn có chia sẻ vị trí của mình hay không. Để truy cập Snap Map, hãy chuyển đến màn hình Máy ảnh của bạn, sau đó chụm ngón tay trên màn hình giống như bạn đang thu nhỏ từ một bức ảnh và sau đó Snap Map sẽ xuất hiện. Bạn và bạn bè sẽ được đại diện bởi Bitmoji.

Bitmoji: Nếu bạn đã tải xuống ứng dụng Bitmoji, tạo hình đại diện và liên kết tài khoản của mình với Snapchat, bạn sẽ thấy AR- dựa trên ống kính có hình đại diện của bạn cũng như hình dán trong cuộc trò chuyện với hình đại diện của bạn. Bạn cũng có thể thấy hình dán “friendmoji” trong một cuộc trò chuyện, có cả bạn và bạn bè. Giống như các tính năng khác, Bitmoji được thiết kế để khuyến khích người dùng tương tác trên Snapchat. Hãy nhớ rằng Bitmoji là nền tảng riêng biệt cho đến khi Snapchat mua lại nó cách đây vài năm.

Đây là nơi mà hướng dẫn ứng dụng này thực sự khó khăn. Snapchat cập nhật thường xuyên đến nỗi thật lãng phí thời gian để viết một sổ tay hướng dẫn từng bước dài về cách vận hành ứng dụng, vì Snapchat có thể trông và hoạt động hoàn toàn khác chỉ trong vài ngày, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào việc phổ biến , các tính năng chính và cách chúng hoạt động trên cơ sở chung, nhưng quan trọng hơn, màn hình chính bạn sẽ thấy khi điều hướng Snapchat.

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng ứng dụng hoặc làm những việc cụ thể , chúng tôi khuyến khích bạn truy cập trung tâm hỗ trợ của Snapchat.

 • Nhấn vào nút chụp để chụp nhanh hoặc nhấn và giữ nút đó để quay video dài tối đa 10 giây. Nếu bạn tiếp tục giữ nó, nó sẽ ghi lại nhiều khoảnh khắc.
 • Sau khi bạn chụp nhanh, bạn có thể sử dụng tất cả các loại công cụ sáng tạo. Ví dụ: chạm vào công cụ bút chì để vẽ toàn bộ, chạm vào công cụ văn bản để thêm chú thích, chạm vào công cụ hình dán để thêm hình dán hoặc Bitmoji, v.v.

Ngay từ khi bạn mở Snapchat, bạn sẽ thấy chế độ xem của bất kỳ thứ gì mà máy ảnh của thiết bị của bạn có thể nhìn thấy. Đây là màn hình Máy ảnh.

Bây giờ, giao diện và những tùy chọn hiển thị có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nhìn chung, bạn sẽ thấy nút chụp ở dưới cùng, với các nút để truy cập màn hình Ký ức, Bộ lọc , Bản đồ chụp nhanh, Màn hình trò chuyện, Máy quét, Câu chuyện và Tiêu điểm. Ở trên cùng, bạn cũng có thể thấy các tùy chọn để truy cập màn hình Hồ sơ, màn hình Tìm kiếm và thậm chí có thể bật đèn flash hoặc chuyển chế độ xem máy ảnh của bạn sang mặt trước. Dù sao, chủ yếu, từ màn hình này, bạn có thể chụp nhanh.

Xem Thêm  Nhận các phím tắt màn hình chính mới của Pinterest trên điện thoại Android của bạn - cách thêm pinterest vào màn hình chính

Để làm như vậy, hãy nhấn hoặc giữ nút chụp đối với ảnh hoặc video, sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn để lưu ảnh vào Memories / camera roll của bạn, thêm nó vào câu chuyện của bạn hoặc gửi nó cho bạn bè hoặc một nhóm bạn. Nhưng trước khi bạn chia sẻ nó với bất kỳ ai, hãy nhớ trang trí snap bằng văn bản, hình vẽ nguệch ngoạc, hình dán, liên kết, v.v. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh thời gian có thể xem nó từ vài giây thành không giới hạn.

< p> Ngoài ra, hãy nhớ rằng, khi chụp nhanh, nếu bạn nhấn vào giao diện Máy ảnh, bạn sẽ thấy Ống kính và Ống kính thế giới xuất hiện. Vuốt qua chúng và chạm vào một cái để áp dụng. Từ đó, bạn có thể trang trí ảnh chụp nhanh và chia sẻ nó với những người khác.

  < li> Chỉ những người bạn chọn mới có thể nhìn thấy vị trí của bạn hoặc thậm chí bạn có thể bật chế độ ma khi bạn muốn tắt lưới.
 • Vị trí của bạn trên Bản đồ Snap chỉ cập nhật khi bạn mở Snapchat.

Khi bạn mở Snapchat và đối diện với màn hình Máy ảnh, hãy tìm biểu tượng hình giọt nước trong thanh điều hướng ở dưới cùng. Sau đó, bạn sẽ thấy hình đại diện Bitmoji của mình, nếu tài khoản Bitmoji của bạn được liên kết, trên bản đồ trực tiếp. Nhấn vào nút Cài đặt nếu bạn muốn vào “chế độ ma” và ẩn. Dù bằng cách nào, bất kỳ người dùng nào bạn theo dõi chưa bật chế độ bóng ma sẽ xuất hiện trên bản đồ để bạn có thể thấy vị trí chính xác của họ trong thời gian thực.

Snapchat cũng có thể cung cấp các câu chuyện của người dùng trên toàn cầu để bạn có thể nhanh chóng nhấn và xem những gì đang xảy ra ở nơi khác.

 • Trên màn hình Memories, bạn có thể tạo các Câu chuyện mới, chỉnh sửa và gửi các ảnh chụp nhanh bạn đã lưu vào Memories và sử dụng tính năng tìm kiếm thông minh để tìm các ảnh chụp nhanh cũ.
 • Để mở các Ảnh chụp nhanh, chỉ cần vuốt lên từ màn hình Máy ảnh hoặc nhấn vào vòng tròn / thẻ bên dưới nút Chụp.

Gần nút chụp, bạn sẽ thấy một biểu tượng trông giống như thẻ hoặc hình tròn. Nhấn vào đó để truy cập Memories của bạn, một khu vực trong Snapchat nơi bạn không chỉ có thể lưu trữ các ảnh chụp nhanh vào Snapchat mà còn có thể truy cập phương tiện được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của mình. Bạn có thể tìm kiếm kỷ niệm, chia sẻ kỷ niệm, đánh dấu kỷ niệm và hơn thế nữa. Trên màn hình Ký ức, bạn cũng có thể truy cập hồ sơ của mình, chụp nhanh và chuyển đến màn hình Trò chuyện và Câu chuyện.

 • Khi bạn đang trò chuyện trực tiếp với ai đó, một chấm màu xanh lam sẽ xuất hiện ở cuối màn hình Trò chuyện của bạn, có nghĩa là họ đang có mặt trong cuộc trò chuyện. Nếu họ đã thiết lập Bitmoji, thì Bitmoji của họ sẽ bật lên thay thế.
 • Khi bạn đang trò chuyện trong cuộc trò chuyện nhóm, tên Snapchatter sẽ sáng lên bên trong bong bóng phía trên bàn phím của bạn. Điều này cho bạn biết họ đang có mặt. Chỉ cần chạm vào bong bóng tên để trò chuyện trực tiếp với Snapchatter đó. Hoặc để xem ai đã đọc một cuộc trò chuyện, chỉ cần nhấn vào đó.
 • Các cuộc trò chuyện sẽ bị xóa theo mặc định sau khi cả hai bạn rời khỏi Trò chuyện.

Khi bạn mở Snapchat và đối diện với màn hình Máy ảnh, chạm vào nút Trò chuyện trên thanh điều hướng hoặc vuốt từ trái sang phải để truy cập màn hình Trò chuyện. Từ đó, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, tìm kiếm các cuộc trò chuyện, xem tất cả các cuộc trò chuyện đang hoạt động của mình và thậm chí truy cập màn hình Hồ sơ của bạn, chụp nhanh, nhanh chóng chuyển sang câu chuyện và hơn thế nữa. Một lần nữa, các tùy chọn này có thể thay đổi theo thời gian. Nhưng mục đích của phần này là chia sẻ trực tiếp hoặc trong một nhóm với bạn bè.

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc nhấn vào một chuỗi hiện có để nhắn tin, gửi tin nhắn nhanh, gửi tiền mặt, bắt đầu trò chuyện video trực tiếp, gửi hình dán Bitmoji, v.v. Bạn cũng có thể nhấn và giữ tên bạn bè để xem Snapcode, Snapstreak và các tùy chọn khác để tương tác với họ trên Snapchat. Để chỉnh sửa tên của một người bạn, thậm chí chặn hoặc xóa họ, hãy nhấn vào chuỗi trò chuyện của họ, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh hamburger (menu) và bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung để quản lý tình bạn đó.

 • Cập nhật tin tức nóng hổi với Khám phá! Xem các câu chuyện và chương trình của Nhà xuất bản.
 • Để sử dụng tính năng Khám phá: Vuốt từ phải sang trái trên màn hình Máy ảnh để mở Khám phá. Nhấn vào Câu chuyện khơi gợi sự quan tâm của bạn
 • Nhấn vào bên phải màn hình để chuyển đến phần Chụp nhanh tiếp theo trong câu chuyện này hoặc nhấn vào phần bên trái của màn hình để quay lại và xem lại khoảnh khắc cuối cùng. Bạn cũng có thể vuốt xuống để thoát khỏi một câu chuyện.

Vuốt từ phải sang trái trên màn hình Máy ảnh để truy cập Câu chuyện và màn hình Khám phá. Bên dưới câu chuyện của bạn, bạn sẽ thấy phần Khám phá, một phần giới thiệu những câu chuyện có thương hiệu từ các nhà xuất bản như Daily Mail và MTV. Bạn không thể kiểm soát loại nội dung nào được cung cấp cho bạn, nhưng bạn có thể đăng ký với một số nhà xuất bản nhất định bằng cách nhấn và giữ hình thu nhỏ cho câu chuyện của nhà xuất bản rồi nhấn nút đăng ký. Để xem một câu chuyện của một nhà xuất bản, hãy nhấn vào hình thu nhỏ cho câu chuyện của họ.

Giống như những câu chuyện khác, bạn có thể bỏ qua và khi xem, bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ thao tác nhanh nào để đánh dấu và sau đó gửi nó cho một người bạn hoặc một nhóm bạn bè. Bạn có thể thực hiện việc này với cả ảnh và video.

 • Để đăng nhanh vào Câu chuyện của bạn, hãy chụp nhanh, sau đó nhấn vào mũi tên ở cuối màn hình để thêm ảnh chụp nhanh vào Câu chuyện của bạn (và nếu đây là lần đầu tiên bạn tạo Câu chuyện, hãy nhấn vào ‘Thêm’ để xác nhận bạn muốn đăng lên Câu chuyện của mình) .
 • Chuyển đến màn hình Khám phá để xem câu chuyện của bạn bè.

Khi bạn mở Snapchat và nhìn thấy màn hình Máy ảnh, hãy vuốt từ phải sang trái để truy cập màn hình Câu chuyện và Khám phá. Từ đó, bạn có thể xem tất cả các video đã phát của bạn bè trong một cuộn phát trong tối đa 24 giờ. Cập nhật bạn bè gần đây ở trên cùng, tiếp theo là tin bài của nhà xuất bản ở dưới cùng. Chỉ cần chạm vào tên của một người bạn để bắt đầu xem câu chuyện của họ, sau đó chạm vào từng ảnh nhanh trong chính cuộn phim để chuyển tiếp

Xem Thêm  7 chiến dịch truyền thông xã hội may mắn giành chiến thắng trong Ngày hội Yêu nước St. - truyền thông xã hội ngày của st Patrick

Bạn cũng có thể vuốt lên từ ảnh nhanh trong một câu chuyện để gửi trò chuyện cho người đó. Dù sao, từ màn hình Khám phá, bạn có thể thấy các tùy chọn để thêm vào câu chuyện của mình, tìm kiếm câu chuyện, tìm bạn bè, nhanh chóng thêm các liên hệ được đề xuất, truy cập vào hồ sơ và cài đặt đối tượng của bạn, chụp nhanh và quay lại trò chuyện. Snapchat cũng đánh dấu nội dung từ Khám phá trên màn hình này.

 • Tìm kiếm là cách nhanh nhất để tìm một người bạn, một nhóm bạn đang tham gia và hơn thế nữa. Chỉ cần nhấn vào kính lúp ở đầu màn hình để bắt đầu tìm kiếm.
 • Nhập nội dung bạn đang cố gắng tìm hoặc duyệt qua các chủ đề và bạn bè được đề xuất.

Khi bạn mở Snapchat và đối diện với màn hình Máy ảnh, hãy nhấn vào nút Tìm kiếm ở trên cùng. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm những người dùng khác theo tên Snapchat của họ. Những người dùng đã được xác minh sẽ có một biểu tượng cảm xúc xuất hiện bên cạnh tên của họ. Màn hình Tìm kiếm bật lên cũng sẽ giới thiệu những người dùng có liên quan, hiển thị cho bạn những câu chuyện hàng đầu và cho phép bạn xem những người dùng khác và câu chuyện của họ theo các tiêu chí như âm nhạc, thể thao, thời trang và động vật.

 • Có một số cách khác nhau để thêm các Snapchatters khác. Đây là cách dễ nhất: từ màn hình Máy ảnh, vuốt xuống hoặc nhấn vào Bitmoji ở góc trên bên trái của màn hình. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình Hồ sơ, nơi bạn sẽ thấy các tùy chọn để tìm và thêm bạn bè.
 • Ngoài ra, từ màn hình Hồ sơ, bạn có thể tạo Snapcode. Với Snapcode, bạn bè và những người theo dõi có thể truy cập một liên kết bằng cách chỉ cần quét nó trong Snapchat.

Từ hầu hết các màn hình trong Snapchat, bạn sẽ thấy bóng ma hoặc Bitmoji của mình ở góc.

Nhấn vào nó để truy cập màn hình Hồ sơ của bạn, nơi bạn sẽ tìm thấy Snapcode, Snapstreak và các tùy chọn để xem Hộp cúp của bạn, người đã thêm bạn, bạn bè của bạn và một cách để thêm nhiều bạn bè hơn. Bạn cũng có thể chụp một khoảnh khắc mới từ đây, truy cập Trò chuyện và Câu chuyện, thậm chí tìm Cài đặt bổ sung hoặc tìm kiếm Snapchat, mặc dù các tùy chọn này có thể thay đổi theo thời gian.

 • Thay đổi cài đặt quyền riêng tư, cài đặt vị trí trên Bản đồ Snap, cài đặt ngày sinh, cài đặt Kỷ niệm, cài đặt Snapcash, v.v. từ Cài đặt.
 • Chỉ nhấn vào biểu tượng Bánh răng ở góc màn hình Hồ sơ của bạn.

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng bánh răng trên màn hình Hồ sơ, hãy nhấn vào biểu tượng đó để truy cập cài đặt tài khoản Snapchat, nơi bạn có thể liên kết tài khoản Bitmoji của mình , quản lý bộ lọc địa lý theo yêu cầu, tạo hoặc quét Snapcode, thêm hai yếu tố, điều chỉnh tùy chọn Memories, Spectacles và Shazam, thay đổi mật khẩu và số điện thoại của bạn, v.v.

 • Spotlight là cách mới nhất để khám phá thế giới Snapchat ở một nơi và xem quan điểm từ khắp cộng đồng của nó.
 • Để truy cập Spotlight: Vuốt từ phải sang trái trên màn hình Câu chuyện hoặc nhấn vào biểu tượng nút phát trên thanh điều hướng.

Spotlight tỏa sáng nhiều nhất Snaps giải trí, bất kể ai đã tạo ra chúng. Hãy coi nó như một bản sao TikTok, bởi vì bạn có thể bắt đầu khám phá các snaps bằng cách vuốt lên và xuống. Bạn thậm chí có thể nhấn vào nút thịnh hành ở đầu màn hình để duyệt qua Âm thanh, Ống kính và Chủ đề thịnh hành.

Bạn cũng có thể xem và tải lên nội dung Tiêu điểm trên web! Truy cập www.snapchat.com/spotlight để kiểm tra.

Khi nhìn vào màn hình Trò chuyện, bạn có thể thấy mũi tên hoặc biểu tượng khác nhau bên cạnh mỗi chuỗi hội thoại. Những điều này có nghĩa là khác nhau:

Hãy xem các hướng dẫn khác liên quan đến Snapchat của chúng tôi:

Viết bởi Maggie Tillman.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề snap trên snapchat là gì

Snapchat là gì ? vì sao giới trẻ lũ lượt bỏ Facebook, chuyển sang Snapchat| Thì ra vì lý do này

 • Tác giả: Kênh Giải Trí
 • Ngày đăng: 2016-06-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6617 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới trẻ lũ lượt bỏ Facebook, chuyển sang Snapchat !
  Không phải vô cớ mà Snapchat đang dần chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của giới trẻ hiện đại, thậm chí là đe doạ vị thế “độc tôn” của Facebook.
  Làm mưa làm gió ầm ĩ bốn phương trên thế giới bấy lâu nay, Snapchat dần trở thành trào lưu mà giới trẻ không thể không biết đến.

Cách Sử Dụng Snapchat: Cơ Bản Về Gửi Snaps Và Tin Nhắn, Tính Năng Và Cách Sử Dụng Snapchat Hiệu Quả

 • Tác giả: 10kiem.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5392 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi yêu Snapchat, nhưng tôi cũng là người đầu tiên thừa nhận rằng thiết kế giao diện người dùng là… kém, Nếu bạn đang sử dụng Snapchat lần đầu tiên và cảm thấy mất hứng thú, thì đây là những điều cơ bản

” Snap Là Gì ? Nó Đã Trở Lại Và Lợi Hại Như Thế Nào? Nghĩa Của Từ Snap Trong Tiếng Việt

 • Tác giả: tracuudiem.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6122 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến thời điểm này, Snapchat là gì vẫn còn là một câu hỏi đối với nhiều người nhưng đây là một ứng dụng đã gây sốt trong nhiều năm vừa qua cùng với nhiều sự đổi mới, Không khác gì đối với các ứng dụng khác, Snapchat thay đổi với mục đích phục vụ khách hàng và tạo sự hứng thú cho người dùng

Nghĩa Của Từ Snap Là Gì ? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Snapchat Hiệu Quả

 • Tác giả: insewa-indochine.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9645 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ

Snapchat Là Gì? Cách Chơi Snapchat ‘S Snap Games Trên Điện Thoại Của Bạn

 • Tác giả: toludenim.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5244 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Snapchat là gì? Cách sử dụng snapchat như thế nào? Để hiểu hơn về ứng dụng hot này, hãy cùng gonhub, com/blog tìm hiểu và học cách chơi snapchat thay thế cho facebook thông qua phần hướng dẫn sử dụng snapchat cũng như một số tài khoản của người nổi tiếng để bạn có thể follow nhé!Định nghĩa snapchat là gì?Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford

Cách Sử Dụng Snapchat Như Thế Nào

 • Tác giả: l2r.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8516 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được sử dụng để chia sẻ hình ảnh, video, văn bản và hình vẽ. Hoàn toàn miễn phí khi tải ứng dụng này và gửi tin

Snapchat là gì? Trải nghiệm và cách sử dụng Snapchat

 • Tác giả: www.emg.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng Snapchat là gì, tính năng và cách sử dụng Snapchat hiệu quả trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social