Đi sâu vào những điểm khác biệt chính giữa tiếp thị trên Snapchat và Instagram.

Bạn đang xem : snapchat hoặc instagram tốt hơn

Hơn một nửa dân số thế giới hiện sử dụng phương tiện truyền thông xã hội . Đây là những người tiêu dùng nội dung có thể chỉ là một phần của đối tượng mục tiêu cho thương hiệu của bạn. Nhưng làm cách nào để bạn có thể khai thác mạng xã hội để thu hút người dùng tối ưu?

Khi nói đến việc đưa thương hiệu của bạn ra thế giới, việc lựa chọn giữa một loạt các nền tảng truyền thông xã hội có thể rất đáng sợ. Đó là lý do tại sao chúng tôi phân tích 2 ứng cử viên hàng đầu: Snapchat và Instagram. Đây có thể là một thử thách khá khó khăn, vì vậy hãy cùng xem xét kỹ cả hai nền tảng, những gì họ cung cấp cho thương hiệu của bạn – và những gì họ không!

Snapchat và Instagram 101: Mọi thứ bạn nên biết

Cả Snapchat và Instagram đều là các nền tảng xã hội cung cấp cho người dùng khả năng nhắn tin ảnh và chia sẻ ảnh. Cả hai đều xuất hiện từ đầu những năm 2010 và kể từ đó đã được áp dụng trên toàn cầu.

Snapchat chủ yếu là một nền tảng nhắn tin trực tiếp, nơi hình ảnh và video có sẵn cho người nhận trong một khoảng thời gian ngắn. Người dùng Snapchat có thể đăng những video ngắn hạn này để bạn bè và người theo dõi của họ xem trước khi chúng hết hạn và không thể truy cập được. Mặc dù mục đích của ứng dụng có thể là chia sẻ những bức ảnh vui nhộn, nhưng có rất nhiều tính năng khác của ứng dụng để người dùng chơi cùng – chúng ta sẽ tìm hiểu những tính năng đó chỉ trong giây lát!

Instagram – thuộc sở hữu của Meta (trước đây là Facebook) – là mạng chia sẻ ảnh và video nơi nội dung được mở cho tất cả những người theo dõi thay vì gửi qua tin nhắn trực tiếp. Trong ứng dụng, có các cơ hội để điều chỉnh các video trực tiếp, cuộn qua các bài đăng hình ảnh và xem các câu chuyện hết hạn sau 24 giờ trôi qua. Các câu chuyện, hình ảnh và bài đăng cũng có thể được gửi qua tính năng nhắn tin trực tiếp của Instagram cho bạn bè và những người dùng Instagram khác.

Chúng ta hãy làm điều này xa hơn bằng cách chia nhỏ các tính năng của cả hai ứng dụng trước khi chúng tôi bắt đầu làm cho chúng hoạt động cho thương hiệu của bạn.

Tính năng khi ‘Chụp nhanh’

Trọng tâm của Snapchat có thể là chia sẻ nội dung giữa người với người, nhưng có những yếu tố bổ sung mà người dùng thích thú.

Một câu chuyện trên Snapchat có thể được đăng lên hồ sơ của bất kỳ người dùng nào để tất cả những người theo dõi họ xem. Trang “Khám phá” là nơi hiển thị nội dung ngắn hạn từ các tài khoản và thương hiệu khác để xem xét – bao gồm mọi thứ từ nguồn tin tức đến video về đồ ăn. Nếu là người yêu thích nội dung Buzzfeed Tasty nhưng đã xem qua các tập của họ, bạn có thể tìm thấy các video khác liên quan đến ẩm thực trên trang Khám phá cùng với các thương hiệu khác.

Người dùng Snapchat không chỉ có thể gửi cho bạn bè những bức ảnh vui nhộn có bộ lọc (có bao giờ muốn biết bạn trông như thế nào với cầu vồng từ miệng bạn không?) và tin nhắn trực tiếp, mà họ còn có thể chơi trò chơi Snapchat với bạn bè bằng ứng dụng tăng cường thực tế hoặc thậm chí khuôn mặt của chính họ. Ứng dụng này cung cấp một loạt các tính năng, từ gửi những bức ảnh biến mất đến xem vị trí của bạn bè trên khắp thế giới và điều chỉnh Snaps được xuất bản ở một số khu vực nhất định.

Tính năng của Instagram

Không chịu thua kém, Instagram được trang bị một loạt các công cụ thân thiện với người dùng. Người dùng Instagram có thể chia sẻ ảnh và video của họ trên nguồn cấp dữ liệu chính của họ – hoàn chỉnh với các bộ lọc, nội dung được gắn thẻ địa lý và thẻ bắt đầu bằng #. Trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng, Instagram Story có sẵn để xem trong cửa sổ 24 giờ. Mặc dù Instagram và Snapchat có các tính năng tương tự nhau, nhưng khả năng biên tập của họ lại tạo nên sự khác biệt. Nội dung đi kèm với chú thích – tối đa 2.200 ký tự – và các tính năng gắn thẻ để có khả năng khám phá nội dung tương tự.

Xem Thêm  Mẫu content quảng cáo khuyến mãi phổ biến được nhiều người ưa chuộng - content ưu đãi mùa dịch

Instagram Live cho phép người dùng xem những người nổi tiếng, thương hiệu và thậm chí là bạn bè yêu thích của họ khi họ quay cảnh thời gian thực. Điều này không bị nhầm lẫn với Instagram TV, một tính năng trong đó tài khoản cá nhân và doanh nghiệp tải lên các video dài hơn – thậm chí lên đến một giờ – sau đó được cung cấp cho người dùng dựa trên hoạt động và sở thích của họ. Câu chuyện trên Instagram là các video nhanh, thường được đặt thành nhạc, nơi có thể chia sẻ các video ngắn và hấp dẫn mà không cần đóng dấu hết hạn trong 24 giờ.

Hồ sơ Người dùng

Instagram của 2 tỷ người dùng hàng tháng vượt qua 500 triệu người dùng hàng tháng của Snapchat , một tuyên bố rõ ràng về sự nổi tiếng của cựu danh thủ.

Nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về những con số này – còn nhiều điều nữa.

Độ tuổi của khán giả là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi nói đến các ứng dụng này. Người dùng trong độ tuổi 18-34 chiếm phần lớn dân số của Instagram, vượt xa nhóm nhân khẩu học trẻ hơn và lớn tuổi hơn. Hơn 70% người dùng Instagram thuộc độ tuổi đó trên toàn thế giới. Mặt khác, Snapchat được phân bổ đồng đều hơn một chút với lượng khán giả có xu hướng trẻ hơn. Người dùng ở độ tuổi 13-34 chiếm 82% nhân khẩu học của Snapchat . Trên cả hai ứng dụng, thanh niên chiếm vị trí tối cao – tin tuyệt vời nếu đó là nhân khẩu học lý tưởng của bạn.

Hãy nhớ rằng có khả năng những con số này có một số trùng lặp, vì người dùng mạng xã hội có xu hướng sử dụng nhiều ứng dụng. Sau đó, vấn đề đặt ra là làm cho thông tin này và các tính năng khác nhau hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Tiếp thị trên Instagram: Lợi ích và Hạn chế

Chúng tôi không thể cho bạn biết trực tiếp việc đưa thương hiệu của bạn lên Instagram có phải là lựa chọn phù hợp hay không, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số lợi ích chính và những hạn chế mà các doanh nghiệp khác gặp phải trên nền tảng của Instagram.

Lợi ích của Tiếp thị trên Instagram

Có một số lợi ích rõ ràng của việc tạo nội dung trên Instagram. Ứng dụng cung cấp:

 • Dân số lớn hơn: Instagram chiếm đa số rõ ràng khi nói đến việc truyền tải thông điệp thương hiệu. Bạn càng có thể tiếp cận nhiều người dùng, thì càng có nhiều khả năng bạn sẽ thấy nội dung của mình thu hút được nhiều người xem và thu được lợi từ lượng khán giả xem rộng hơn.
 • Thiên đường tiếp thị trực quan: Nếu bạn thương hiệu vượt trội về hình ảnh, tiếp thị trên Instagram có thể phù hợp với bạn hơn. Nền tảng truyền thông xã hội này lý tưởng để có những bức ảnh hấp dẫn và video bắt mắt trong khi không phô trương giữa các nội dung khác.
 • Nhiều chiến lược nội dung khác nhau: Cho dù bạn có quan tâm đến việc tải nội dung của mình hay không Instagram có các tùy chọn dành cho bạn. Từ Instagram Reels đến Instagram Live, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình theo nhiều cách.
 • Bổ sung về mặt biên tập: Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn bằng 2.200 ký tự trở xuống mang lại cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều không gian để phát triển. Phụ đề có thể giúp bạn kết nối với khán giả và thúc đẩy sức hút không phải trả tiền thông qua thẻ bắt đầu bằng #.
 • Khả năng vô tận: Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của riêng bạn trên Instagram. Từ thông tin giáo dục đến cộng tác, nghiên cứu điển hình và thậm chí cả nội dung của người dùng và người có ảnh hưởng thuê ngoài, các lựa chọn của bạn luôn rộng mở.
Xem Thêm  Hơn 200 thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên YouTube để tăng lượt xem (Có ví dụ) - thẻ bắt đầu bằng # để có thêm lượt xem

Hạn chế của Tiếp thị trên Instagram

Mặc dù bạn có thể cảm thấy rằng vô số lợi ích này của Instagram giống như việc bạn mở hộp công cụ thương hiệu được cá nhân hóa của riêng mình, nhưng hãy thận trọng một chút với những công cụ sáng và bóng này. Có thể lạm dụng chúng và tạo ra các liên tưởng tiêu cực về thương hiệu của bạn. Một số trong số này bao gồm:

 • Quá nhiều nội dung có thể khiến người dùng choáng ngợp, đặc biệt là nếu bạn liên tục gửi spam nội dung không được suy nghĩ kỹ lưỡng.
 • Nội dung thương hiệu vụn vặt > không phù hợp với thẩm mỹ tổng thể và tiếng nói của bạn có thể không phù hợp khi cố gắng kết nối với khách hàng.
 • Nội dung thương hiệu thiếu gắn kết sẽ khiến Instagram của thương hiệu trông thiếu chuyên nghiệp và không hấp dẫn.

Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn có lịch trình và hệ thống đăng bài cũng như mọi nội dung mới đều là chủ đề sáng sủa, chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ. Cô gái ơi, câu chuyện thành công trên Instagram của LASH là một câu chuyện có thể gây tiếng vang và mang lại cho bạn một số cảm hứng.

Tiếp thị trên Snapchat: Lợi ích và Hạn chế

Không giảm giá Snapchat chỉ vì thiết kế chính mang tính cá nhân hơn với tính năng nhắn tin trực tiếp – đó có thể chỉ là một trong những lợi ích lớn nhất mà nó mang lại!

Lợi ích của Tiếp thị trên Snapchat

Dưới đây là một số lợi ích hàng đầu mà Snapchat mang lại:

 • Dân số nhỏ hơn = nội dung được nhắm mục tiêu nhiều hơn: Chỉ vì Snapchat không lớn như một số nền tảng truyền thông xã hội khác không có nghĩa là nó không phải là một cường quốc theo đúng nghĩa của nó. Trên thực tế, dân số ít hơn có thể là tấm vé giúp nội dung của bạn gắn bó.
 • Mục tiêu địa lý: Với thẻ địa lý và vị trí thực tế là các tính năng chính trên Snapchat, các thương hiệu có thể tạo ra khu vực- và thậm chí cả nội dung dành riêng cho thành phố để có tác động lớn hơn, được bản địa hóa hơn.
 • Sự rung cảm nhỏ hơn, gần gũi hơn: Trong số các trang web truyền thông xã hội, người dùng Snapchat thường không chuyển sang ứng dụng để tìm tin tức . Thay vào đó, họ đi vui chơi và kết giao với bạn bè. Các thương hiệu muốn tham gia cộng đồng này có thể tìm thấy một ngôi nhà chung trên Snapchat.
 • Bộ lọc cho phong cách thương hiệu: Bộ lọc – từ những bộ lọc mà người dùng Snapchat áp dụng cho ảnh và video của họ đến Thẻ cộng đồng – cung cấp những cách sáng tạo và thú vị để người dùng kết nối với thương hiệu. Những tính năng này cũng là cơ hội để chứng minh những kỹ năng thiết kế đồ họa cho thương hiệu của bạn!

Hạn chế của Tiếp thị trên Snapchat

Hãy biết bản chất ngắn hạn của Snapchat có thể có ý nghĩa như thế nào đối với thương hiệu của bạn – và cách bạn sẽ phải tùy chỉnh đầu ra của thương hiệu để chống lại nội dung phù du.

 • Nội dung ngắn hạn sẽ đòi hỏi sự sáng tạo nhiều hơn để giữ cho thương hiệu của bạn phù hợp và gây chú ý.
 • Sản xuất nhiều nội dung nhất quán hơn giúp chống lại tính chất xem nhanh của ứng dụng truyền thông xã hội này.
 • Cơ sở người dùng nhỏ hơn có thể có nghĩa là nhân khẩu học mục tiêu của thương hiệu của bạn không được đại diện và bạn có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận đúng người tiêu dùng.
Xem Thêm  Quy tắc 80/20 của Tiếp thị Truyền thông Xã hội - Quy tắc 80/20 mạng xã hội

Làm cho nội dung quan trọng trên phương tiện truyền thông xã hội ưa thích của bạn

Hãy chắc chắn xem xét toàn bộ tác động của nội dung của bạn trên Snapchat và Instagram. Để luôn dẫn đầu, bạn sẽ cần thông tin tiếp thị nội dung trả lời các câu hỏi trên mạng xã hội của bạn. Đăng ký bản tin của chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tất cả những thông tin chi tiết này và hơn thế nữa.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cái nào tốt hơn snapchat hay instagram

Instagram VS Snapchat (The Ulimate Comparison)

 • Tác giả: SnapThis!
 • Ngày đăng: 2019-07-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1211 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In today’s video we’re going to be comparing the two major social media applications available on Android and iOS, the two that will be focusing on today are Snapchat and Instagram.

  Will be looking at the features that both applications have similar and diving into the Independent ones that makes that social Media platform what it is today. A little disclaimer this is not a a video that is going to determine a winner if it is literally a comparison to show you the social media community exactly what the difference is an ultimate comparison.

  Thanks for watching guys, This is video was created by SnapThis! We appreciate the feedback and hope to hear off you guys, Always check the channel for Update and other awesome content!

  Happy Snapping!

  Channel Credits
  Artist – Hollywood
  Music By MK2
  Vinny the Interrogator!

  Stay Safe and Protect your Phone with an Awesome Case – http://ukcs.wpengine.com/?ref=16&campaign=Snapthis

  Guest Appearances –
  ~None~

  Filmed on Canon EOS 70D

Dẹp Facebook hay Instagram đi, sành điệu bây giờ là phải chơi Snapchat!

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9428 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã thấy chán dùng Facebook và Instagram thì Snapchat là một ứng dụng hay ho dành cho bạn.

Câu chuyện trên Instagram tốt hơn snapchat – Ý kiến – 2022

 • Tác giả: vi.d-gadgets.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7236 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì vậy, Instagram đã phát hành phiên bản Câu chuyện của riêng mình, nhưng nó có tốt hơn Snapchat không?

6 Bộ lọc Snapchat Hoạt hình Snapchat được yêu thích nhất trên Snapchat

 • Tác giả: www.free-videoconverter.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9351 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn biết những cách tốt nhất để thêm bộ lọc trên video Snapchat? Chà, bạn có thể nhấp vào đây và tìm hiểu các bộ lọc khác nhau mà bạn có thể sử dụng để áp dụng cho video Snapchat.

So sánh các ứng dụng chat phổ biến hiện nay

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7958 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vài tháng trước, việc đổi định dạng 11-số về thành 10-số đã thêm một lần nữa làm cho người dùng ĐTDĐ cảm thấy phiền toái. Sau khi đổi, nhiều người còn không nhớ nổi số ĐTDĐ của mình là gì.

Tất cả các cách câu chuyện instagram tốt hơn snapchat – Tin tức – 2022

 • Tác giả: vi.committed-to-kids.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7785 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bất cứ khi nào một mạng xã hội làm bất cứ điều gì mới hoặc khác biệt, bạn thực sự có thể có một cái nhìn tốt về mức độ ám ảnh điên rồ của bạn bè và gia đình của bạn với bất kỳ nền tảng nào mà họ đang nghiền nát. Thích nghe người bạn ám ảnh selfie của bạn nói về tất cả các môn phái

Snapchat và Instagram đâu là ứng dụng tốt nhất với người dùng?

 • Tác giả: congan.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5890 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (CAO) Trong một thống kê vào tháng 5 cho thấy Instagram có hơn 250 triệu người dùng, trong khi con số của Snapchat là 166 triệu người dùng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social