Có một số điểm khác biệt giữa Facebook Marketplace và Facebook Shop. Dưới đây là một số khác biệt đáng chú ý nhất. | EWM. SA Geneva.

Bạn đang xem : cửa hàng trên facebook so với thị trường

Sự khác biệt giữa Facebook Marketplace và Facebook Shops là gì?

Bạn có biết rằng có hai khu vực mua sắm khác nhau trên Facebook không?

Hai nền tảng này là Facebook Marketplace Facebook Shops .

acebook’s Marketplace là khu vực được biết đến nhiều hơn trong hai khu vực và thậm chí có tab riêng trên trang chủ, nhưng đó là các Cửa hàng gần nhất với khái niệm thương mại điện tử.

Tại EWM ., đại lý phát triển thương hiệu hàng đầu ở Geneva, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu khác nhau loại và kích cỡ, cả trong nước và quốc tế.

Chúng tôi biết nên áp dụng những phương pháp nào để giúp bạn phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình và tương tác thành công với khách hàng của bạn .

Một lĩnh vực chúng tôi tập trung vào là quản lý mạng xã hội . Chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp bằng các chiến lược truyền thông xã hội của họ, dựa trên nhu cầu và yêu cầu riêng của họ.

Sự khác biệt giữa Facebook Marketplace và Facebook Shops là gì?

Tên “Marketplace” có thể gây hiểu lầm, cho thấy rằng đây là trang web duy nhất dành cho tất cả các loại hình mua hàng trên Facebook.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng vì cả hai đều phục vụ các mục đích khác nhau và hướng đến những người dùng khác nhau.

Facebook Marketplace là gì?

Thị trường Facebook có thể được tổng hợp thành một loại “Facebook Craigslist” chứ không phải là một cửa hàng trực tuyến. Nó ít liên quan đến việc mua sắm, thay vào đó hoạt động như một nơi mà người dùng – cho dù là cá nhân, người bán hay nhà sản xuất – có thể liệt kê các mặt hàng của họ với nhau ở một mức giá.

Facebook Marketplace được giới thiệu vào năm 2007 và loại bỏ dần vào năm 2014. Nó được mua lại vào năm 2017 và Facebook đã làm cho nó nổi bật hơn nhiều: nó được đặt gần đầu ứng dụng di động và máy tính để bàn của mạng hơn.

Người mua có thể xem sản phẩm trên danh sách và liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu để thương lượng, mua hàng hoặc hỏi về mặt hàng.

Facebook Marketplace hoạt động như một trang web để người bán kết nối họ với người mua và ngược lại. Không có cổng giao dịch nào để thực hiện thanh toán trên Facebook Marketplace.

Các tính năng hàng đầu của Facebook Marketplace:

· Cho phép người dùng liệt kê, tìm và quảng cáo sản phẩm

· Bạn không thể mua hoặc bán dịch vụ trên Facebook Marketplace

· Không hỗ trợ giao dịch

· Cho phép người dùng tìm sản phẩm và liên hệ trực tiếp với người bán

Xem Thêm  Làm thế nào để Trực tiếp với Ai đó trên TikTok? - cách thêm ai đó sống trên tiktok

· Không chỉ là một trang web danh sách sản phẩm hơn là một nền tảng thương mại điện tử

Cửa hàng trên Facebook là gì?

Cửa hàng trên Facebook là chức năng của nền tảng nơi bạn có thể liệt kê các sản phẩm của mình và bán chúng thông qua trang Facebook của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp cận khán giả của mình dễ dàng và trực tiếp hơn nhiều, sau đó tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tính năng này ra mắt vào cuối năm 2015 và giải pháp thay thế gần nhất cho phiên bản hiện tại là Shopify Facebook Store, một ứng dụng cho phép bạn đăng nhập và liệt kê các sản phẩm trên các trang Facebook của Shopify store.

Nhờ ứng dụng này, hàng triệu người bán đã có cơ hội liệt kê sản phẩm của họ trực tiếp trên trang Facebook của họ và cũng có thể tích hợp sản phẩm của họ với các cửa hàng bên ngoài.

Giờ đây, nhờ chức năng cửa sổ, bạn có thể cho phép khách hàng xem các sản phẩm có thể mua trực tiếp từ trang Facebook của bạn, với khả năng tiến hành thanh toán trong khi tránh các bước trung gian.

Do đó, khách hàng của bạn được chuyển hướng trực tiếp đến cửa hàng bên ngoài hoặc trang thương mại điện tử .

Giới thiệu tóm tắt trên Facebook

· Cho phép người bán và doanh nghiệp liệt kê sản phẩm của họ và bán chúng trên cùng một nền tảng

· Cho phép người mua hàng mua từ các cửa hàng khác nhau trên Facebook hỗ trợ lưu lượng thanh toán dựa trên khu vực của bạn và cho phép chuyển hướng đến trang web bên ngoài, nền tảng thương mại điện tử, trang web hoặc cửa hàng của bạn

· Sản phẩm được người bán liệt kê trên trang Facebook của họ để khách hàng và người dùng Facebook xem. Đúng hơn, nó là một cửa hàng trực tuyến có thể được tìm thấy trên trang Facebook của bạn.

Lựa chọn kênh bán hàng: Market hoặc Facebook showcase

Bước tiếp theo, bạn nên tập trung vào để bán hàng trên Facebook thành công, là biết khu vực mua sắm nào trong số hai khu vực mua sắm phù hợp nhất để thiết lập doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ chúng tôi muốn cho bạn thấy các điều khoản sử dụng của cả hai để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Thị trường Facebook

Nếu bạn là người đang cố gắng bán thứ gì đó xung quanh ngôi nhà với giá thực sự thấp thì Facebook Marketplace là nền tảng dành cho bạn.

Nói như vậy, điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp không sử dụng Facebook Marketplace để bán sản phẩm của họ. Ngược lại, các doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook Marketplace một cách hiệu quả để cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa cao cho khách hàng của họ.

Xem Thêm  Quảng cáo câu chuyện trên Instagram: Cách sử dụng chúng để quảng bá doanh nghiệp của bạn - cách quảng bá một câu chuyện trên instagram

Nền tảng này chỉ hoạt động như một nơi SEO để kết nối người bán và người mua. Người mua sẽ không thể xếp hạng hoặc chia sẻ các bài đánh giá và các sản phẩm sẽ chiếm ưu thế, làm lu mờ hình bóng của chính công ty.

Chức năng của Trưng bày

Mặt khác, nền tảng này cho phép bạn, nếu bạn có một doanh nghiệp, mở trang Facebook hoặc sử dụng trang hiện có để liệt kê các sản phẩm của bạn trực tiếp trên trang web.

Các doanh nghiệp thích bán trên cửa hàng Facebook hơn là trên Facebook Marketplace, vì điều này đảm bảo khả năng hiển thị cao hơn và có thể nổi bật với tư cách là người bán.

Người mua có thể để lại đánh giá và liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn có thể theo dõi và thu thập dữ liệu có giá trị về khách hàng và ý kiến ​​về các sản phẩm bạn đã liệt kê.

Tóm lại, Facebook Marketplace là giải pháp hoàn hảo nếu bạn đang muốn bán sản phẩm với số lượng nhỏ.

Bạn chắc chắn sẽ thấy một số doanh nghiệp thỉnh thoảng sử dụng nó, nhưng điều này không được khuyến khích vì Facebook Marketplace không cung cấp khả năng tùy chỉnh hoặc xây dựng thương hiệu.

Chức năng mặt tiền cửa hàng là giải pháp tốt nhất nếu bạn là doanh nghiệp hoặc nhà sản xuất vì nó giúp bạn tiếp cận cơ sở người dùng lớn trong khi quản lý các chiến dịch quảng cáo, duy trì và phát triển bản sắc thương hiệu cũng như liên hệ với khách hàng.

Tin tốt nhất cho bạn là không có phí nào cả. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không có trên Facebook, đã đến lúc tham gia mạng xã hội mạnh mẽ này và hưởng lợi từ sự thúc đẩy miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

EWM. sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong quá trình này! Liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về nhu cầu tiếp thị trên mạng xã hội của bạn!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cửa hàng facebook so với thị trường

Cách tạo cửa hàng cho Fanpage Facebook mới nhất

 • Tác giả: BTani
 • Ngày đăng: 2022-04-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1339 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo cửa hàng cho Fanpage Facebook mới nhất

  Tạo cửa hàng cho Fanpage facebook với cập nhật mới nhất của Facebook đang gặp khó khăn với một số bạn ở Việt Nam, hãy cùng BTani xem video và để lại bình luận nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tạo cửa hàng trên Fanpage facebook nhé.

  – Trang cung cấp tài nguyên BTani: https://tainguyen.btani.com/
  – Mua tài liệu Khóa học: https://btani.com/btani-training/
  – Danh sách quốc gia hổ trợ mở facebook shop: https://www.facebook.com/business/help/549256849084694

  – XEM TRÊN BTANI: https://btani.com/cach-tao-cua-hang-cho-fanpage-facebook-moi-nhat/

  From BTani Marketing.

  THAM GIA NHÓM: Cộng Đồng MO BTani Group
  LINK: https://www.facebook.com/groups/btanigroup

  THAM GIA NHÓM ZALO BTani
  LINK: https://btani.com/ho-tro/

  * Tổng Hợp Các Bài Học Về Facebook Marketing: https://www.youtube.com/playlist?list=PLhfWX7fq-IURNzKl9R86mtyGdr9suWPIj

  Nếu thấy hay và hợp lý, bạn hãy ấn Like, Share để mọi người cùng biết và đừng quên Subscribe kênh để học thêm được nhiều kiến thức bổ ích về Kinh doanh Online nhé !

  – Nếu có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp trên Fanpage để được chúng tôi hổ trợ tư vấn miễn phí về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn bạn nhé !

  – Fanpage BTani : https://www.facebook.com/BTaniGroup.TN/

  – Website: www.btani.com

  Đăng Ký Kênh của BTani để xem được các video chia sẻ kiến thức hoàn toàn miễn phí:
  Link Đăng Ký: https://www.youtube.com/c/BTani?sub_confirmation=1

  Hy vọng các video của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào để phát triển cho cộng đồng và xã hội. Xin chân thành cảm ơn !

  BTani
  Tạo_cửa_hàng_facebook

Độ mỏng của MacBook Air M2 chưa là gì so với những chiếc laptop này

 • Tác giả: thinkpro.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7912 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple không khẳng định đây là chiếc máy tính xách tay mỏng nhất từng được sản xuất – bởi vì vẫn có những chiếc laptop còn mỏng hơn trên thị trường.

Hơn 25% các vụ lừa đảo tại Việt Nam liên quan đến tài chính

 • Tác giả: kynguyenso.plo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8493 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo số liệu của Kaspersky, có đến 26,36% các nỗ lực lừa đảo tại Việt Nam nhắm vào ngân hàng, các hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến.

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9833 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 8 Địa Chỉ Bán Sim Số Đẹp Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

 • Tác giả: dnppower.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4586 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thị trường số lượng sim số đẹp giá rẻ của hầu hết các nhà mạng đều không ngừng gia tăng nhanh chóng với những con số khủng khiếp, Dạo bước trên các con đường, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được các đại lý, cửa hàng bán sim số đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Tư vấn: Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước thì tốt?

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1554 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với thị trường đa dạng về chủng loại hiện nay nhiều người dùng cũng đặt ra câu hỏi: nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

5 cổng thanh toán cho website bán hàng trực tuyến uy tín nhất

 • Tác giả: news.appotapay.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7074 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có một website bán hàng online, bạn muốn tìm một cổng thanh toán cho website bán hàng trực tuyến tốt nhất để tích hợp vào website?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Sẽ ổn thôi - nó sẽ ổn thôi gif