Tin tức trên truyền hình khiến tôi chán nản, đó là lý do tại sao tôi không xem nó. Nội dung không phải là quá nhiều làm tâm trạng của tôi buồn, mà là những cái đầu biết nói truyền tải nó. Tôi muốn

Bạn đang xem: coca cola phân biệt chủng tộc

Tin tức trên truyền hình khiến tôi chán nản, đó là lý do tại sao tôi không xem nó. Nội dung không phải là quá nhiều làm tâm trạng của tôi buồn, mà là những cái đầu biết nói truyền tải nó. Tôi muốn tin tức và phân tích từ những người thông minh và hiểu biết hơn tôi, đồng thời tôi không nhận thấy nhiều người dẫn chương trình truyền hình và phóng viên xóa đi điều đó.

Sáng nay, một đoạn clip từ một ấn phẩm mà tôi chưa từng biết đến đã xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của tôi có câu chuyện về người dẫn chương trình CNN Don Lemon ủng hộ “hình phạt” đối với những người từ chối tiêm vắc xin Covid. Nhấn mạnh sự tinh vi đáng sợ của các thuật toán của LinkedIn, tôi đã đăng một bài bình luận vào tối qua lập luận rằng việc ủng hộ các hình phạt đối với những người chưa được tiêm phòng là có hại và phản tác dụng. Đây là ý tưởng lớn của Lemon: “Không tiêm vắc xin, bạn không thể đi siêu thị. Không có vắc xin, không thể đi xem bóng. Không có vắc xin, không thể đi làm. Bạn không có vắc xin, không thể đến đây. Không áo, không giày, không phục vụ.” Tôi ngạc nhiên khi anh ấy không giữ mọi thứ đơn giản hơn và ủng hộ chế độ an sinh.

Tôi không quen với Lemon, nhưng tìm kiếm nhanh cho thấy anh ấy là một nhà báo đồng tính công khai kiếm được 4 triệu đô la một năm, với giá trị tài sản ước tính vượt quá 10 triệu đô la. Tốt cho anh ấy. Tôi cũng được biết rằng Lemon đã tuyên bố Mỹ về cơ bản là một quốc gia phân biệt chủng tộc , điều này khiến cho việc ủng hộ hình phạt của anh ấy nhân danh chăm sóc sức khỏe càng trở nên đáng chú ý hơn. Đây là một vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe mà tôi mong muốn Lemon sẽ giải quyết.

Có nhiều tài liệu cho rằng xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao đã góp phần to lớn vào đại dịch béo phì ở Mỹ và các bệnh đồng hành của bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa . Nhưng nhiều nghiên cứu được công bố trong những tuần gần đây cho thấy chất tạo ngọt cũng có liên quan đến tỷ lệ cao hơn ung thư đại trực tràng.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư đại trực tràng ảnh hưởng không tương xứng đến Người da đen , những người có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất so với bất kỳ nhóm chủng tộc / dân tộc nào ở Hoa Kỳ Người Mỹ gốc Phi có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn khoảng 20% và khả năng chết vì bệnh cao hơn khoảng 40% so với hầu hết các nhóm khác. Người da đen cũng có tỷ lệ mắc bệnh béo phì được điều chỉnh theo độ tuổi cao nhất ở Mỹ, có khả năng mắc bệnh tiểu đường cao hơn 60% và có nguy cơ tử vong vì căn bệnh này cao gấp đôi so với người da trắng .

Xem Thêm  Cách Apple chiến thắng trên mạng xã hội - phân tích mạng xã hội của apple

Xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao thường được tìm thấy trong các loại nước giải khát của Hoa Kỳ như Coke và Sprite. Theo Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Công cộng, người Mỹ gốc Phi trưởng thành từ năm 2005 đến 2008 đã tiêu thụ gần chín phần trăm đồ uống hàng ngày từ đồ uống có đường, so với khoảng năm phần trăm của người lớn da trắng. Sự chênh lệch có thể ngày càng gia tăng – vào năm 2010, gần 40% học sinh trung học người Mỹ gốc Phi uống từ ba ly đồ uống có đường trở lên mỗi ngày, gấp đôi tỷ lệ tiêu thụ của người da trắng.

Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Công cộng

Chênh lệch kinh tế có thể là nguyên nhân dẫn đến một số khác biệt trong việc tiêu thụ soda Đen, vì những người có phương tiện hạn chế không thể mua được đồ uống lành mạnh có giá gần 3 đô la trở lên tại Whole Foods và các siêu thị cao cấp khác không bao gồm Coke hoặc Sprite trong các sản phẩm đồ uống của họ.

Nhưng có một lý do đáng báo động khác: Ngành công nghiệp đồ uống nhắm mục tiêu tiếp thị một cách không cân đối vào những người Da đen có thu nhập thấp và thu hút họ khi còn trẻ. Vào năm 2013, trẻ em và thanh thiếu niên người Mỹ gốc Phi đã xem nhiều gấp đôi số lượng quảng cáo trên truyền hình về đồ uống có đường so với các bạn cùng lứa tuổi da trắng. Coke nhắm vào thanh niên da đen với ý định báo thù: thanh thiếu niên người Mỹ gốc Phi đã xem quảng cáo Sprite nhiều gấp bốn lần và quảng cáo Coca-Cola nhiều gấp ba lần thanh thiếu niên da trắng. (Sprite do Coca-Cola sản xuất).
Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Công cộng

Coke đang tăng cường nhắm mục tiêu đến Người da đen. Tháng trước, công ty đã thông báo rằng họ có kế hoạch tăng gấp đôi chi tiêu quảng cáo của mình trên các phương tiện truyền thông do thiểu số sở hữu, vì vậy người Mỹ gốc Phi thậm chí sẽ dễ bị tổn thương hơn khi mua và chết vì các sản phẩm độc hại của công ty. Bất chấp đào tạo về tính đa dạng cao cả , cuộc sống của Người da đen dường như không quan trọng nhiều lắm đối với những người làm tiếp thị của Coke.

Xem Thêm  Năm kết thúc năm 2020: Điểm lại những mốt và cơn sốt hàng đầu - mốt lớn nhất năm 2020

Các bệnh nhân tử vong vì Covid một cách không tương xứng có các bệnh lý tiềm ẩn như béo phì và tiểu đường, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người da đen chết với tỷ lệ cao hơn đáng báo động vì căn bệnh này. Đối với tôi, có vẻ như để chống lại đại dịch Covid, Hoa Kỳ cũng nên chống lại các điều kiện cơ bản phổ biến làm tăng tỷ lệ tử vong.

Phải thừa nhận rằng, tôi nghi ngờ ban lãnh đạo của Coke tập hợp một cách có ý thức và nói: “Hãy giết người Da đen”. Tôi chỉ đơn giản là muốn tham gia chương trình và đốt cháy những khoản tín dụng đã đánh thức của mình, tính tội phân biệt chủng tộc ngay khi đánh rơi chiếc mũ. L.A. Times tuyên bố các cửa hàng không dùng tiền mặt là phân biệt chủng tộc vì Người da đen không có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Nikole Hannah-Jones tuyên bố trường báo chí của Đại học Bắc Carolina là phân biệt chủng tộc vì trường này không mang lại cho cô một vị trí có hiệu lực ngay từ đầu. Don Lemon nói rằng nước Mỹ về cơ bản là phân biệt chủng tộc. Có vẻ hợp lý với tôi khi lập luận rằng các hoạt động tiếp thị của Coke là phân biệt chủng tộc.

Để phù hợp với chương trình của mình nhằm trừng phạt những người làm suy yếu sức khỏe của người Mỹ, đặc biệt là người Mỹ gốc Phi, Lemon nên ủng hộ việc loại bỏ Coke và các sản phẩm đường khác của nó khỏi các kệ hàng siêu thị ở Hoa Kỳ và yêu cầu CNN không chấp nhận bất kỳ quảng cáo nào từ công ty phân biệt chủng tộc. Tôi đang nhắm mục tiêu đến Coke vì vài tháng trước, Giám đốc điều hành người Anh sinh ra của công ty James Quincey cho biết ông ấy rất rắc rối về cách những thay đổi đối với luật bỏ phiếu của Georgia có khả năng ảnh hưởng đến Người da đen. Tôi coi các CEO đã được đánh thức ở một tiêu chuẩn cao hơn nhiều.

Ngoài ra, tôi lưu ý rằng Coke ở Hoa Kỳ được sản xuất bằng xi-rô ngô có đường fructose cao trong khi ở Anh bản địa của Quincey, công ty sử dụng đường thật, ít gây hại hơn một chút. Có vẻ như Coke quan tâm đến sức khỏe của những người đồng hương của Quincey hơn là những người nơi công ty đặt trụ sở chính.

Nếu Lemon muốn vận động “trừng phạt” để thay đổi những hành vi được coi là nguy hại cho sức khỏe cộng đồng, thì đây là một điều tôi bí mật ủng hộ: Những người Mỹ chỉ nhận được tin tức từ các bản tin truyền hình cáp sẽ không được phép bỏ phiếu.

Xem Thêm  Đăng gì trên mạng xã hội - 100 ý tưởng đăng cho năm 2022 - đăng gì trên mạng xã hội

Đăng ký Blog qua Email


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề coca cola có phải là phân biệt chủng tộc không

Bộ phim rất hay nói về vấn đề phân biệt chủng tộc tại châu âu

 • Tác giả: Phúc Dép Lào TV
 • Ngày đăng: 2021-04-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1608 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ phim rất hay nói về vấn đề phân biệt chủng tộc tại châu âu

Phân tích mô hình SWOT của Coca-Cola

 • Tác giả: maneki.marketing
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4703 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất tần tật về phân tích mô hình SWOT của Coca-Cola. Bốn yếu tố trong ma trận SWOT trong chiến lược kinh doanh của Coca cola! Xem ngay

Coca-Cola: những sự thật về nước ngọt Coca bạn chưa biết

 • Tác giả: www.lalung.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước ngọt nổi tiếng nhất thế giới có thể là Coca-Cola và những điều bí ẩn nhất cũng chính là nó. Hãy cùng khám phá sự thật về thức uống này.

Vì sao Coca-Cola tạm ngừng quảng cáo trên mạng xã hội?

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8659 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Coca-Cola ngày 26-6 tuyên bố sẽ tạm ngừng đăng quảng cáo trên các mạng xã hội trong ít nhất 30 ngày.

Coca Cola sẽ chỉ thuê các công ty luật đáp ứng ít nhất 30% đa dạng chủng tộc

 • Tác giả: trithucvn.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1961 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các công ty luật muốn cộng tác với Coca Cola thì phải “cam kết rằng ít nhất 30% các cộng sự và hội viên được trả lương phải có sự đa dạng chủng tộc, trong…

Coca Cola và câu chuyện về “da trắng thượng đẳng”

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3139 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Coca Cola và câu chuyện về phân biệt chủng tộc. các nhân viên của Coca Cola được khuyên là nên giảm bớt “tinh thần da trắng” lại. Vấn đề là

Những scandal nổi tiếng nhất của Coca-Cola

 • Tác giả: diaoconline.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2909 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thương hiệu nước ngọt Coca Cola từng vướng phải không ít bê bối trong vấn đề đạo đức kinh doanh, trốn thuế, lạm dụng chiêu trò quảng cáo PR,…bên cạnh các vụ tai tiếng liên quan đến chất lượng nhiều sản phẩm đồ uống của hãng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social