Ứng dụng chia sẻ ảnh và video Instagram đã trở thành một trong những ứng dụng phát triển và tăng trưởng nhanh nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2010.

Bạn đang xem: < font style = "vertical-align: inherit;"> sự phát triển của instagram

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video Instagram đã trở thành một trong những ứng dụng phát triển và phát triển nhanh nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Dịch vụ mạng xã hội này thuộc sở hữu của Facebook, được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Vào thời điểm ra mắt vào tháng 10 năm 2010, ứng dụng này chỉ dành riêng cho người dùng iOS. Tuy nhiên, một phiên bản khác dành cho thiết bị Android đã được phát hành vào tháng 4 năm 2012, gần hai năm sau khi ra mắt ứng dụng. Ứng dụng cũng ra mắt phiên bản trang web với các tính năng hạn chế vào năm 2012, phiên bản này được cung cấp cho người dùng Windows 10 vào năm 2016.

Instagram cho phép người dùng tải lên ảnh và video mà người dùng có thể chỉnh sửa bằng các bộ lọc khác nhau có sẵn trên ứng dụng. Người dùng cũng có thể gắn thẻ người khác và thêm vị trí vào bài đăng của họ.

Người dùng Instagram có thể chia sẻ công khai bài đăng của họ, trong đó bất kỳ người nào sử dụng ứng dụng hoặc những người theo dõi được phê duyệt trước đều có thể xem bài đăng của những người dùng khác. Ứng dụng cũng cho phép người dùng khám phá các tài khoản khác thông qua thẻ và vị trí. Người dùng có thể thích và cũng có thể theo dõi các tài khoản khác để xem nội dung của họ trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Ứng dụng đã trở nên phổ biến rộng rãi sau khi ra mắt và có 1 triệu người dùng đăng ký chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng và đến tháng 5 năm 2019, ứng dụng đã có khoảng 1 tỷ người dùng đăng ký. Hôm nay, chúng ta hãy xem xét sự phát triển của Instagram để trở thành một nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội khổng lồ.

2010

Người sáng tạo Kevin Systrom và Mike Krieger bắt đầu phát triển Instagram ở San Francisco sau khi họ quyết định chuyển đổi dự án đăng ký HTML5 đa tính năng của mình, Burbn, thành một trang web chụp ảnh trên điện thoại di động. Bộ đôi này đã đặt tên cho ứng dụng là Instagram, là sự kết hợp giữa ‘máy ảnh lấy liền’ và ‘điện tín.

Bài đăng đầu tiên trên Instagram là một bức ảnh về Bến cảng South Beach tại Pier 38, được đăng bởi người sáng tạo Instagram Mike Krieger vào lúc 5:26 CH ngày 16 tháng 7 năm 2010.

Tuy nhiên, một số người coi ảnh của Kevin Systrom là bài đăng đầu tiên trên Instagram. Bài đăng của Systrom được tải lên vào ngày 16 tháng 7 năm 2010, vài giờ sau bài đăng của Krieger. Ảnh của Systrom, sử dụng bộ lọc X-PRO2 của Instagram, hiển thị màn hình của một trò chơi điện tử.

Ứng dụng Instagram dành cho iOS đã chính thức được phát hành trên App Store vào ngày 6 tháng 10 năm 2010.

2011

Instagram báo cáo rằng họ đã huy động được 7 triệu đô la thông qua tài trợ Series A từ nhiều nhà đầu tư khác nhau vào tháng 2 năm 2011. Các nhà đầu tư bao gồm Benchmark Capital, Jack Dorsey, Chris Sacca và Adam D’Angelo. Sau khi được tài trợ, Instagram được định giá 20 triệu đô la.

Năm 2011 cũng là năm Instagram thêm tính năng thẻ bắt đầu bằng # vào ứng dụng. Hashtag là một tính năng cho phép người dùng Instagram liên hệ một từ với ảnh hoặc văn bản được đăng trên ứng dụng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, Instagram không phải là ứng dụng đầu tiên sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook và Twitter đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trước Instagram. Trên thực tế, thẻ bắt đầu bằng # được phát minh bởi nhà truyền bá công nghệ Chris Messina, người đã hỏi mọi người thông qua một tweet rằng họ sẽ cảm thấy thế nào khi sử dụng # cho nhóm.

Xem Thêm  Cách đăng liên kết trên Facebook mà không cần URL - làm thế nào để đăng một liên kết trên facebook mà không cần xem trước

2012

Theo báo cáo của The Wall Street Journal vào tháng 3 năm 2012, Instagram đã huy động một vòng tài trợ mới giúp giá trị của Công ty chạm mức 500 triệu đô la. Báo cáo đã được xác nhận vào tháng sau khi Instagram huy động được 50 triệu đô la từ các nhà đầu tư mạo hiểm khác nhau. Instagram cũng đã phát hành phiên bản Android của ứng dụng vào ngày 3 tháng 4 năm 2012. Phiên bản Android đã được tải xuống hơn 1 triệu lần trong vòng chưa đầy một ngày sau khi phát hành.

Mặc dù Instagram rất phổ biến đối với mọi người, nhưng ứng dụng này không tạo ra bất kỳ doanh thu đáng kể nào. Lý do đằng sau việc này là người dùng không thể làm gì nhiều, ngoại trừ việc chia sẻ ảnh. Trong thời gian này, những người sáng lập Instagram đã được tiếp cận bởi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, người quan tâm đến việc mua ứng dụng. Những người sáng lập đã chấp nhận lời đề nghị và một thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô la đã được thực hiện. Facebook chính thức mua lại Instagram vào ngày 9 tháng 4 năm 2012. Mark Zuckerberg đã chia sẻ tầm nhìn của mình về việc xây dựng và phát triển Instagram như một công ty độc lập.

Vào tháng 11 cùng năm, Instagram đã ra mắt hồ sơ trang web của mình, cho phép mọi người xem nguồn cấp dữ liệu của họ bằng trình duyệt web. Tuy nhiên, phiên bản trang web của Instagram có các tính năng hạn chế. Phiên bản trang web không có thanh tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu tin tức và người dùng không thể tải ảnh lên.

2013

Vào năm 2013, Facebook, để kiếm lợi nhuận sau khi mua Instagram, đã giới thiệu một tính năng quảng cáo mới trên ứng dụng này. Instagram cũng đã công bố một bản cập nhật cho phép người dùng tải lên những bức ảnh lớn hơn.

Công ty, trong nỗ lực cạnh tranh với ứng dụng phổ biến lúc bấy giờ, Vine, đã giới thiệu một tính năng khác cho phép người dùng tải lên video dài 15 giây. Cuối cùng, vào tháng 12 năm 2013, Công ty đã ra mắt Instagram Direct, cho phép người dùng tương tác với những người dùng khác của nền tảng thông qua tin nhắn riêng tư.

Năm 2013, Instagram đã phát hành ứng dụng Instagram chính thức dành cho điện thoại Windows. Tuy nhiên, ứng dụng được phát hành dưới dạng phiên bản beta, không có khả năng quay và tải video lên. Đó là vào năm 2016, Instagram đã nâng cấp ứng dụng và bổ sung hỗ trợ cho video và tin nhắn trực tiếp.

2014

Năm 2014, phiên bản Instagram dành cho Android đã nhận được hai bản cập nhật lớn. Thứ nhất, kích thước của ứng dụng đã được cắt giảm một nửa và những thay đổi đáng kể đã được thực hiện để cải thiện hiệu suất và khả năng phản hồi của ứng dụng trên nhiều loại thiết bị Android. Bản cập nhật thứ hai là chế độ ngoại tuyến, qua đó nội dung đã tải trước đó có sẵn trên nguồn cấp tin tức mà không cần kết nối internet. Người dùng có thể nhận xét, thích, lưu phương tiện và hủy theo dõi người dùng khi ngoại tuyến. Tất cả các hành động này sẽ có hiệu lực sau khi người dùng trực tuyến trở lại. Cùng năm đó, Instagram cũng giới thiệu các quảng cáo video phổ biến hiện nay cho nền tảng này.

2015

Đến năm 2015, Instagram đã trở thành một nền tảng truyền thông xã hội lớn. Công ty đã ra mắt Instagram Hyperlapse vào tháng 5 năm 2015, cho phép người dùng quay video trong hơn một giờ và biến chúng thành cảnh quay tua nhanh thời gian. Hyperlapse cũng giúp người dùng Instagram ổn định video của họ. Cùng năm đó, Instagram đã bổ sung các tính năng hỗ trợ video màn hình rộng và phát hành một bản cập nhật mới. Bản cập nhật cho phép người dùng chia sẻ vị trí và các trang thẻ bắt đầu bằng #, trong số những người khác.

Xem Thêm  Cách tải nhạc & âm thanh lên Facebook một cách dễ dàng - làm thế nào để đưa một bài hát vào bài đăng trên facebook

Vào tháng 10 năm 2015, Instagram Boomerang đã được ra mắt. Ứng dụng sẽ ghép một loạt ảnh lại với nhau và biến nó thành định dạng video phát lặp lại trong 6 giây.

Instagram cũng đã thực hiện nhiều thay đổi đối với trang web trên máy tính để bàn của mình. Công ty đã thiết kế lại trang web trên máy tính để bàn của mình và làm cho nó phẳng hơn và tối giản hơn. Nó đã thêm nhiều không gian màn hình hơn cho mỗi ảnh và làm cho bố cục trang web trên máy tính để bàn giống với ứng dụng của nó.

Vào năm 2015, Instagram đã thông báo rằng các nhà quảng cáo sẽ có thể mua quảng cáo băng chuyền. Điều này cho phép các nhà quảng cáo tải lên tối đa năm hình ảnh để người dùng có thể vuốt. Các nhà quảng cáo cũng được cung cấp các tùy chọn bổ sung như liên kết ngược trang web của họ đến các bài đăng khác nhau, nhấp vào đó sẽ chuyển hướng khán giả đến trang web của họ.

2016

Vào năm 2016, Instagram đã chuyển từ nguồn cấp tin tức cũ nhất đến mới nhất theo thứ tự thời gian sang nguồn cấp dữ liệu dựa trên thuật toán. Bản cập nhật mới này ban đầu không được đón nhận nhiều, dẫn đến việc Công ty phải đưa ra thông cáo giải thích rằng bản cập nhật mới này sẽ giúp người dùng phát hiện ra các bài đăng bị mất. Instagram đã thêm vào khi nền tảng này đã phát triển vượt bậc, nhiều bài đăng bị mất và người dùng đã bỏ lỡ gần 70% bài đăng mà họ có thể quan tâm. Instagram cũng đã giới thiệu tính năng vô hiệu hóa tính năng thích và bình luận. Điều này cho phép người dùng thích bất kỳ bình luận nào và cũng cung cấp một tùy chọn để hủy kích hoạt bình luận về bài đăng của họ.

Instagram tiếp tục tăng giới hạn video 15 giây lên 60 giây. Vào tháng 6 năm 2016, Công ty đã tung ra Instagram Stories. Bản cập nhật cho phép người dùng tải ảnh lên Câu chuyện của họ, ảnh này sẽ biến mất sau 24 giờ. Tuy nhiên, Công ty đã cập nhật tính năng này sau một vài tháng, cho phép người dùng tải video lên Câu chuyện của họ.

Năm 2016 cũng là khi Instagram thêm tùy chọn hồ sơ doanh nghiệp, nơi người dùng có thể chuyển từ hồ sơ cá nhân sang hồ sơ doanh nghiệp. Thay đổi này cho phép các thương hiệu kiểm tra phân tích Instagram và xem các bài đăng của họ hoạt động như thế nào. Tính năng này đã nhận được 200.000 nhà quảng cáo chỉ vài tháng sau khi được giới thiệu.

2017

Năm 2017, Instagram không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, Instagram đã cập nhật Câu chuyện của mình và thêm các nhãn dán thực tế tăng cường, khá giống với các nhãn dán trên Snapchat.

2018

Năm 2018 chứng kiến ​​nhiều thay đổi lớn đối với nền tảng này. Nền tảng đã thêm tùy chọn Mua sắm trên Instagram, nơi người dùng có thể tìm thấy các bài đăng có thông tin liên quan đến sản phẩm.

Instagram cũng đã thêm một tính năng mới được gọi là chế độ chân dung Instagram, trong đó người dùng có thể làm mờ nền của ảnh hoặc video và lấy nét vào chủ thể đã chọn trong ảnh. Instagram cũng đã thêm các tính năng văn bản thay thế vào các bài đăng cho phép người dùng khiếm thị nghe mô tả của các bài đăng.

2019

Bản cập nhật lớn nhất của Instagram trong năm 2019 là sự ra đời của chế độ tối. Bản cập nhật này cho phép người dùng Instagram chuyển từ chế độ sáng thường sang chế độ tối.

Qua nhiều năm, Instagram nổi lên như một trong những nền tảng xã hội hàng đầu. Vì Instagram là một nền tảng trực quan nên nhiều thương hiệu có thể sử dụng nó để giới thiệu sản phẩm của họ thông qua các bài đăng và câu chuyện nhằm thu hút khách hàng tiềm năng vào trang web của thương hiệu.

Xem Thêm  Câu hỏi thường gặp: Nhận câu hỏi của bạn được trả lời - que thăm mới tinh sẽ không cuộn lại

Để tìm hiểu thêm về tiếp thị trên Instagram và cách hoạt động của nó, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thư hoặc bằng cách để lại nhận xét bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề sự phát triển của instagram

CÁCH TĂNG FOLLOWER VÀ LIKE CHO INSTAGRAM | How To Grow on INSTAGRAM in 2020 ♡ TRAM LE ♡

alt

 • Tác giả: Tram Le
 • Ngày đăng: 2020-04-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8717 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hi cả nhà 😡

  Video mới tuần này sẽ là 1 video về cách Trâm đã làm trong năm đầu tiên khi bắt đầu dành nhiều thời gian cho IG để kiếm cho mình 1 lượng followers và likes nhiều.

  Đừng quên like video này và subscribe channel của Trâm, nhấn chuông thông báo để không bỏ lỡ những video hay ho từ Trâm nè.

  Much love 😡

  tramle instagramhacks travelgram
  —————————————
  Châm có rất nhiều màu Lightroom preset Châm làm ra giúp bạn chỉnh ảnh đẹp hơn chỉ với 1 click 2 giây thôi. Bạn có thể mua ủng hộ Châm tại đây nha:
  Instagram: https://www.instagram.com/trampresets ( DM để mua)
  Website: https://www.tramnble.com ( dùng code WELCOME20 ngay phần check out để được giảm 20% OFF cho order đầu tiên của bạn)

  Level up your Instagram photos with just one click. You can buy my Lightroom Presets at:
  Instagram: https://www.instagram.com/trampresets ( DM to buy)
  Website: https://www.tramnble.com ( use code WELCOME20 to get 20% OFF on your first order)

  ———————————–
  Hashtag Trâm hay dùng (cho travel), bạn có thể copy nhen, lưu ý thường xuyên thay đổi 1 hoặc 2 hashtag để tránh bị INSTAGRAM chặn tương tác.

  travel travelgram instadaily travelblogger traveling vsco lightroom exploring wanderlust blogger trend trendy
  ————————————-
  EDITING SOFTWARE: Final Cut Pro X

  CONNECT ME AT:

  ::: INSTAGRAM: https://www.instagram.com/tramnble
  ::: FACEBOOK: https://www.facebook.com/tramnble

  BUSINESS INQUIRIES: hello@tramnble.com
  ————————————————-
  © Bản quyền thuộc về Tram Le
  © Copyright by Tram Le Channel ☞ Do not Reup

Mạng xã hội phát triển thế nào trong thập kỷ qua

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2757 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đêm 6/10/2010, một ứng dụng có tên Instagram được đưa lên App Store, 6 tiếng sau đó, máy chủ start-up này gặp sự cố do lượng truy cập quá lớn.  – VnExpress

10 năm chặng đường phát triển của Instagram

 • Tác giả: surfacepro.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đây 10 năm, ngày 6 tháng 10 năm 2020, Instagram lần đầu tiên có mặt trên App Store, chỉ vài tháng sau khi Apple phát hành iPhone 4. Tuy nhiên, chưa đầy một năm rưỡi sau, Facebook đã ngay lập tức mua lại ứng dụng chia sẻ hình ảnh này, đây cũng được xem là thương vụ mua lại khôn ngoan nhất trong lịch sử ngành công nghệ…

Phát Triển Kênh Instagram – 6 Tips Tăng Lượng Follow

 • Tác giả: truyenthongdps.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5502 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng truyền thông DPS tìm hiểu về cách xây dựng và phát triển kênh Instagram trở nên “Hot – Hòn – Họt” với 6 tips tăng follow dưới đây nhé!

Instagram: Khái niệm, cách dùng và điều cần biết

 • Tác giả: xuyenvietmedia.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3793 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram là gì? Quá trình ra đời và phát triển của Instagram? Nó khác gì so với Facebook? Sử dụng Instagram như thế nào? Cùng Xuyên Việt Media tìm hiểu

Thành tích lần đầu tiên trên Instagram của các sao Hàn

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2003 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành tích lần đầu tiên trên Instagram của các sao Hàn’ Trên các nền tảng mạng xã hội, dàn idol K-pop cũng có những lượt tương tác ‘khổng lồ’ từ người hâm mộ. Trong đó, Lisa (BLACKPINK) liên tục được ghi nhận với chỉ số follow và like cao.

Phát triển Instagram sau đó tạo chuyển đổi

 • Tác giả: ngotrang.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7102 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau facebook, Instagram là mạng xã hội được động đảo người dùng việt nam sự dụng. Tài khoản Instagram của bạn có đang thu hút đúng người theo dõi không? Bạn

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social