Sự thống trị trong tương lai của mạng xã hội vẫn chưa được đảm bảo.

Bạn đang xem : sự sụp đổ của facebook

Facebook đã chiến thắng vòng này của Internet.

Ổn định, chắc chắn, nó tiếp tục chiếm tỷ lệ lớn hơn bao giờ hết về thời gian và sự chú ý của chúng ta trên mạng. Trung bình hơn 800 triệu người sử dụng trang web này mỗi ngày. Các cá nhân phụ thuộc vào nó để theo kịp không chỉ với bạn bè của họ mà còn với gia đình của họ. Khi một công ty nghiên cứu xem xét cách mọi người sử dụng điện thoại của họ, họ nhận thấy rằng họ dành nhiều thời gian trên Facebook hơn là duyệt toàn bộ phần còn lại của trang Web.

Các công ty truyền thông kỹ thuật số đã phát triển dựa vào khả năng phân phối mạnh mẽ của Facebook. Chúng là những chú heo con lúc nái, kêu ré lên giữa các anh chị em của chúng để kiếm thức ăn, theo ý tôi là độc giả.

Hãy nghĩ xem điều này làm suy yếu ý tưởng cơ bản của một ấn phẩm như thế nào. Các gói phương tiện được gọi là tạp chí và báo được xây dựng nhằm mục đích cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận khán giả. Nhưng giờ đây hầu như khán giả đều ở cùng một nơi và các đơn vị truyền thông cũng như nhà quảng cáo đều biết cách nhắm mục tiêu họ: họ truy cập Facebook, chọn một số tùy chọn từ menu thả xuống — nam giới từ 18 đến 24 tuổi ở Maryland, những người hâm mộ bóng đá đại học — và quảng cáo của họ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của nhân khẩu học đó.

Một thập kỷ sau khi Facebook xuất hiện từ ký túc xá Ivy League mà nó bắt đầu, đó là người gác cổng thông tin mạnh mẽ mà thế giới từng biết đến. Chỉ hơi cường điệu khi nói rằng Facebook giống như tất cả các mạng truyền hình-truyền hình được ghép lại với nhau. Nhưng thay vì các giám đốc điều hành lập trình chọn những gì người Mỹ nhìn thấy, các lập trình viên lại như vậy. Và trong khi ngày xưa, tất cả mọi người có TV và ăng-ten đều có thể xem “những gì đang diễn ra”, thì nguồn cấp tin tức của Facebook được cá nhân hóa, vì vậy không ai bên ngoài công ty thực sự biết những gì người khác đang nhìn thấy. Sự mờ mịt này sẽ là điều không thể tưởng tượng được trong những thời đại trước.

Đúng là một công ty công nghệ lâu đời hơn một chút, Google, cũng đóng một vai trò quan trọng trong những gì người Mỹ đọc trên Internet. Google là một tiện ích thông tin, được thiết kế để đưa mọi người đến những gì họ muốn biết. Và khi Google là lực lượng phân phối thống trị trên Web, thực tế đó được phản ánh trong các loại nội dung mà các công ty truyền thông tạo ra — các bài đăng đầy từ khóa, đầy thông tin mà phần mềm của Google có vẻ thích hơn.

Nếu bạn trên 22 tuổi, có thể bạn chưa từng nghe đến ứng dụng Yik Yak.

Xem Thêm  Làm thế nào để Tìm Thư nháp trên Instagram? - cách tìm bản nháp câu chuyện trên instagram

Thêm vào cảm giác không thể mua được của Facebook, bất cứ khi nào một công ty khác dường như đe dọa vị trí của họ trong một miền quan trọng, Facebook chỉ cần mua doanh nghiệp. Hãy sử dụng Instagram, nơi cung cấp trải nghiệm chia sẻ ảnh được tối ưu hóa cho thiết bị di động mà Facebook không thể sánh được. Vì vậy, Facebook đã mua nó, với giá 715 triệu đô la. Sau đó, nó tấn công WhatsApp, ứng dụng đã thu hút hàng trăm triệu người dùng với một ứng dụng nhắn tin đơn giản, chắc chắn. Điều đó khiến Facebook tiêu tốn 21,8 tỷ đô la.

Tất cả đủ để khiến bạn tự hỏi liệu Facebook, không giống như AOL hay MySpace, có thực sự là mãi mãi – hoặc ít nhất là mãi mãi như bất cứ điều gì mà chủ nghĩa tư bản Mỹ có thể làm được sản xuất.

Tuy nhiên, đáng kể là mọi người vẫn chưa hết lo lắng về ý tưởng cốt lõi của Facebook. Clive Thompson, tác giả của Like a New Urbanist, cho biết: “Trong ba năm nghiên cứu và nói chuyện với hàng trăm người và những người dùng hàng ngày, tôi không nghĩ rằng mình đã nghe thấy ai đó nói một lần:“ Tôi yêu Facebook ”. và cây bụi dường như được thiết kế không tồi để làm hài lòng bạn, có một sự vô hồn về nơi này. Các thuộc tính chính của phần mềm — tính toàn diện, tính hấp dẫn — tất cả đều quá dễ dàng gây ra chứng sợ hãi sự kín đáo.

Với sự bất bình chung của Facebook, dân số Internet có thể khởi động một loại phản ứng miễn dịch chống lại mạng không? Hiểu được mối đe dọa được thể hiện bằng cách tập trung tất cả danh tính trực tuyến của bạn vào một nơi không yêu cầu phân tích phức tạp hoặc suy xét về đạo đức. Đó là điều đơn giản: Điều gì sẽ xảy ra nếu Facebook thay đổi điều gì đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu cài đặt quyền riêng tư thay đổi (một lần nữa)? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị khóa tài khoản của mình?

Và vì vậy, theo lẽ tự nhiên, người dùng đang lan tỏa bản thân, duy trì Facebook như cột sống xã hội của họ, nhưng đầu tư và yêu thích nhiều loại các ứng dụng xã hội khác. Không ai trong số họ dường như có thể tự mình thay thế Facebook, nhưng kết hợp lại với nhau, họ tạo thành một mạng lưới khá tốt, một sự thay thế phân tán cho cuộc sống Facebook.

Đây không phải là một hiện tượng thích hợp . Snapchat có hơn 100 triệu người dùng hàng tháng. Line tự hào rằng hơn nửa tỷ người nhắn tin cho bạn bè của họ thông qua dịch vụ của mình. Pinterest có khoảng 60 triệu người dùng hàng tháng. Vine có hơn 40 triệu người đăng ký. Danh sách này cứ lặp đi lặp lại.

Mạng xã hội thì không, hóa ra, người chiến thắng sẽ nhận tất cả. Trước đây, người ta có thể tưởng tượng rằng việc chuyển đổi giữa Facebook và “một số mạng khác” sẽ khó khăn, nhưng giao diện điện thoại thông minh giúp bạn dễ dàng sử dụng hàng chục mạng. Tất cả tin nhắn đều đến cùng một nơi — màn hình thông báo của điện thoại — vì vậy, điều quan trọng là bạn bè của bạn đang làm gì chứ không phải ứng dụng họ đang sử dụng.

Hãy xem sự gia tăng của các ứng dụng khai thác mong muốn ẩn danh, tạm bợ và không rõ ràng — gần như trái ngược với mong muốn thành lập của Facebook là kết nối những người thực (dưới tên thật của họ) trên Internet.

Hoặc lấy Yik Yak, người cấp tiến nhất trong số họ. Nếu bạn trên 22 tuổi, có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về ứng dụng, với mục đích duy nhất là hoạt động như một bảng thông báo ảo cho các không gian địa phương. Mọi người đăng bài trên dòng thời gian ẩn danh hiển thị cho những người khác ở gần. Các sinh viên UC Berkeley đang ngồi gần tôi khi tôi viết điều này rõ ràng giống như đăng về lớp học, uống rượu và tình dục, nhưng chủ yếu là họ chỉ nói đùa. Đó là một ứng dụng không cam kết dành cho những điều nhảm nhí và — có thể — kết nối với một người nào đó trong thế giới thực. Và nó thường xuyên được xếp hạng trong số các ứng dụng miễn phí hàng đầu dành cho iPhone — dưới Facebook Messenger nhưng đôi khi xếp trên các ứng dụng nổi tiếng hơn như Snapchat và Instagram. điều đó sẽ không đi vào hồ sơ vĩnh viễn của họ. Các ứng dụng ẩn danh như Secret và Whisper cho phép mọi người hét mọi thứ vào ether mà không lo lắng rằng ai đó sẽ xem xét hoạt động đó và trừng phạt họ về mặt xã hội.

Xem Thêm  Cách thêm thẻ người dùng tùy chỉnh vào Reddit - cách lấy thẻ trên reddit

Hiện tại, nhiều dịch vụ di động chỉ đơn thuần sao chép những gì mọi người làm trên máy tính của họ. Toàn bộ cơ chế của Yik Yak phụ thuộc vào bạn. Nó giả định rằng bạn đã có nhiều cách để liên hệ với một mạng xã hội tồn tại — điều này được coi là đương nhiên của Facebook, ngay cả khi nó cố gắng phá hoại nó. Và nếu tôi đổ tiền vào một lĩnh vực mà Facebook có thể không thể thống trị trong tương lai, thì đó sẽ là các ứng dụng tận dụng lợi thế của sự gần gũi về mặt vật lý. Một cái gì đó hoàn toàn mới có thể nảy sinh trên mặt trận đó, cho dù đó là sự phát triển của Yik Yak hay một số dịch vụ có tên chẵn lẻ.

Một thách thức trực tiếp hơn có thể đến từ sự thay đổi trong phương tiện truyền thông mọi người sử dụng để “nói chuyện” với nhau. Judith Donath, người thành lập MIT’s Sociable Media Group và đã viết, dự đoán rằng văn bản sẽ là một phần ngày càng ít quan trọng hơn trong hỗn hợp truyền thông không đồng bộ của chúng tôi. Thay vào đó, cô ấy dự đoán một “giao diện rất linh hoạt” sẽ kết hợp văn bản với giọng nói, video, kết quả đầu ra cảm biến (vị trí, giả sử hoặc dấu hiệu quan trọng) và ai biết được điều gì khác. Một giao diện như vậy có thể được xây dựng bởi Facebook, nhưng không có lý do gì để nghĩ rằng nó phải như vậy. Thật vậy, Apple Watch sắp ra mắt có vẻ như là một bước tiến đối với những hình dung của Donath trong tương lai. Người dùng sẽ có thể gửi khuôn mặt cười hoạt hình, hình vẽ, đoạn thoại và thậm chí cả nhịp tim trực tiếp của họ, những thứ này sẽ được chạm vào cổ tay của người nhận.

Một nền tảng nhắn tin đơn giản nhưng phong phú— có lẽ với phần cứng chuyên dụng — có thể thay thế mạng xã hội omnibus cho hầu hết các mục đích. Shani Hilton, biên tập viên điều hành về tin tức tại BuzzFeed, trang web truyền thông lan truyền, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chuyển đổi một cách kỳ lạ sang các cuộc trò chuyện trực tiếp trên mạng xã hội và trong các ứng dụng nhắn tin. “Mọi người không muốn công khai cuộc sống của mình theo cách mà họ muốn cách đây 5 năm.”

Tổng hợp lại, những xu hướng này đặt ra thách thức trực tiếp đối với vị thế tối cao của Facebook. Rốt cuộc, Facebook được xây dựng dựa trên sự đánh đổi mà nó đã yêu cầu người dùng thực hiện:. Nhưng đầu ra này chỉ tốt như đầu vào. Và hóa ra, khi mở rộng quy mô, việc tạo thông tin đầu vào này – khiến bạn đủ rõ ràng trước máy Facebook để các bài đăng của bạn được coi là “có liên quan” và xứng đáng được hiển thị với mẹ và bạn bè của bạn – là một công việc mệt mỏi.

Do đó,

Những ứng dụng mới này là những lập luận cho thấy chúng ta vẫn có thể có một mạng Internet kỳ lạ và riêng tư. Rằng chúng ta vẫn có thể có mạng xã hội mà không cần. Và chúng ta vẫn có thể có bạn bè trên Internet mà không cần “kết bạn” với họ.

Xem Thêm  Hướng dẫn hoàn chỉnh về tài khoản doanh nghiệp Instagram - tài khoản doanh nghiệp trên instagram là gì

Lịch sử tóm tắt về Người giữ cổng thông tin

1871: Western Union kiểm soát 90% lưu lượng điện báo của Hoa Kỳ.

1947: 97% đài phát thanh của đất nước được liên kết với một trong bốn mạng quốc gia.

1969: Lượng người xem cho ba bản tin mạng hàng đêm đạt mức cao nhất mọi thời đại, với 50% tổng số ngôi nhà ở Mỹ theo dõi.

1997: Khoảng một nửa của tất cả các gia đình ở Mỹ có truy cập Internet, hãy tải nó qua America Online.

2002: Microsoft Internet Explorer chiếm 97% thị trường trình duyệt trên toàn thế giới.

2014: Amazon bán 63% tổng số sách mua trực tuyến — và 40% tổng số sách.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề sự sụp đổ của facebook

Nhiệt liệt hoan nghênh sự sụp đổ của Đế chế Facebook

 • Tác giả: Thời sự & Giải trí
 • Ngày đăng: 2022-02-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5611 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiệt liệt hoan nghênh sự sụp đổ của Đế chế Facebook
  Đăng ký ủng hộ kênh:https://goo.gl/PYydvJ\r
  Liên lạc với FB: https://goo.gl/wGYVj2\r
  Google Plus: https://goo.gl/1pH2Dc\r
  Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..\r
  \r
  – Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.\r
  \r
  Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!\r
  thờisựvàgiảitrí thoisugiaitri thoisu tintuc tintucmoi\r
  Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

8 lý do dẫn đến sự sụp đổ của Yahoo

 • Tác giả: vietnamfinance.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8200 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước Facebook, Yahoo đã từng là mạng xã hội được các thế hệ 8X, 9X “nghiện” sử dụng. Thế nhưng, những sai lầm sau đây đã gây nên sự sụp đổ của “gã khổng lồ” công nghệ một thời.

Câu chuyện đằng sau sự sụp đổ của một trong những quỹ đầu cơ tiền mã hóa lớn nhất thế giới

 • Tác giả: www.stockbiz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2940 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa giảm hơn 1 nghìn tỷ USD tính từ tháng 4/2022, kéo theo sự đi xuống của giá trị đồng bitcoin và ethereum, nhiều hậu quả tệ hại đã xảy ra.

Mô hình hoạt động của Facebook, Twitter, Youtube sắp bị sụp đổ

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1357 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – “Điều 230”, điều luật bảo vệ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube khỏi các vụ kiện về nội dung, có thể bị bãi bỏ, điều này sẽ

Vì sao chính phủ Sri Lanka sụp đổ

 • Tác giả: biendong.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8427 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sự sụp đổ của Facebook đã bắt đầu?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuần qua, giá cổ phiếu Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook – lao dốc hơn 26%, vốn hóa sụt giảm hơn 252 tỷ USD. Phải chăng đây là dấu hiệu kết thúc của đế chế Mark Zuckerberg?

Sự sụp đổ của Facebook đã bắt đầu?

 • Tác giả: www.baohaiduong.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6934 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuần qua, giá cổ phiếu Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook – lao dốc hơn 26%, vốn hóa sụt giảm hơn 252 tỷ USD. Phải chăng đây là dấu hiệu kết thúc của đế chế Mark Zuckerberg?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social