Sự trỗi dậy của TikTok ở phương Tây là điều chưa từng có đối với bất kỳ công ty công nghệ nào của Trung Quốc và mức độ chú ý mà nó thu hút được từ các chính trị gia trên toàn thế giới. Dưới đây là dòng thời gian về cách TikTok phát triển từ thứ mà một số người coi là một ứng dụng video ngắn “bắt chước” khác đến vị trí thống trị toàn cầu và cuối cùng trở thành mục tiêu của chính phủ Hoa Kỳ. 2012-2017: […]

Bạn đang xem: ngày phát hành tiktok usa

Sự trỗi dậy và vấp ngã của TikTok Một dòng thời gian về sự phổ biến ngày càng tăng của ứng dụng tại Hoa Kỳ trong bối cảnh Việc gia tăng sự giám sát của chính phủ

Sự trỗi dậy của TikTok ở phương Tây là điều chưa từng có đối với bất kỳ công ty công nghệ nào của Trung Quốc và sự chú ý của nó cũng từ các chính trị gia trên toàn thế giới. Dưới đây là dòng thời gian về cách TikTok phát triển từ cái mà một số người coi là một ứng dụng video ngắn “bắt chước” khác đến vị trí thống trị toàn cầu và cuối cùng trở thành mục tiêu của chính phủ Hoa Kỳ.

2012-2017: Sự xuất hiện của TikTok

Những năm này là thời kỳ phát triển nhanh chóng của ByteDance, công ty mẹ đứng sau TikTok có trụ sở tại Bắc Kinh. Ban đầu được ra mắt tại Trung Quốc với tên gọi Douyin, ứng dụng chia sẻ video nhanh chóng thành công rực rỡ tại thị trường nội địa trước khi đặt mục tiêu vào phần còn lại của thế giới.

2012

Zhang Yiming, một kỹ sư nối tiếp 29 tuổi, thành lập ByteDance ở Bắc Kinh.

2014

Nhà thiết kế sản phẩm người Trung Quốc Alex Zhu ra mắt Musical.ly.

2016

ByteDance ra mắt Douyin, được nhiều người coi là bản sao của Musical.ly. Nó ra mắt TikTok phiên bản nước ngoài của Douyin vào cuối năm đó.

2017-2019: TikTok cất cánh tại Hoa Kỳ

TikTok hợp nhất với Musical.ly và ra mắt tại Hoa Kỳ, nơi nó nhanh chóng trở nên phổ biến , ứng dụng truyền thông xã hội đầu tiên của một công ty công nghệ Trung Quốc đạt được mức độ thành công đó. Nhưng đồng thời, quyền sở hữu của nó dẫn đến những câu hỏi về an ninh quốc gia và kiểm duyệt, trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc và sự giám sát gia tăng của các công ty công nghệ Trung Quốc (bao gồm Huawei và ZTE) dưới thời chính quyền Trump.

2017

Tháng 11

ByteDance mua Musical.ly với giá 800 triệu đến 1 tỷ đô la. ( liên kết )

2018

Tháng 8

TikTok hợp nhất với Musical.ly và khả dụng ở Hoa Kỳ ( link )

Tháng 10

TikTok vượt qua Facebook, Instagram, Snapchat và YouTube về lượt tải xuống. ( liên kết )

Tháng 11

Facebook ra mắt đối thủ của TikTok là Lasso. ( liên kết )

2019

Tháng 2

TikTok đạt một tỷ lượt cài đặt trên App Store và Google Play. ( liên kết )

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ phạt TikTok 5,7 triệu đô la vì vi phạm luật quyền riêng tư của trẻ em. ( liên kết )

Tháng 5

TikTok đứng đầu App Store trong quý thứ năm liên tiếp. ( liên kết )

Tháng 9

TikTok bị phát hiện kiểm duyệt các chủ đề được chính quyền Bắc Kinh coi là nhạy cảm. ( liên kết )

Tháng 10

TikTok cấm quảng cáo chính trị ( link ) nhưng dường như không thực hiện hành động đối với các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến chính trị Hoa Kỳ. ( liên kết )

TikTok liên hệ với công ty luật K & amp; L Gates để xin lời khuyên về việc kiểm duyệt nội dung ở Hoa Kỳ ( link )

Hoa Kỳ các nhà lập pháp yêu cầu giám đốc tình báo Joseph Maguire điều tra xem TikTok có gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia hay không. ( liên kết )

TikTok cho biết họ chưa bao giờ bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu xóa bất kỳ nội dung nào và sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu. ( liên kết )

Tháng 11

Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ được cho là đã mở một cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với TikTok. ( liên kết )

Instagram ra mắt Reels đối thủ của TikTok. ( liên kết )

TikTok xin lỗi vì đã xóa một video lan truyền về những hành vi ngược đãi người Duy Ngô Nhĩ. ( liên kết )

Tháng 12

Hải quân Hoa Kỳ được cho là đã cấm TikTok. ( liên kết )

Nửa đầu năm 2020: Tăng trưởng trong bối cảnh chính phủ giám sát chặt chẽ

Ứng dụng hiện là trụ cột của văn hóa trực tuyến ở Mỹ, đặc biệt là trong Thế hệ Z và cơ sở người dùng của nó thậm chí còn phát triển rộng hơn khi mọi người tìm kiếm sự chuyển hướng trong đại dịch COVID-19. Nhưng TikTok phải đối mặt với một loạt các hành động leo thang của chính phủ, tạo ra sự bối rối về tương lai của nó ở Mỹ.

Một người đàn ông mặc áo sơ mi quảng cáo TikTok được nhìn thấy tại cửa hàng Apple ở Bắc Kinh

2020

Tháng 1

Dubsmash hồi sinh phát triển thành đối thủ sắp xảy ra của TikTok. ( liên kết )

Xem Thêm  Khắc phục Không có thêm bài đăng nào để hiển thị ngay bây giờ trên Facebook - tại sao tôi không thể xem thêm các bài viết trên facebook

Tháng 3

TikTok cho phép các chuyên gia bên ngoài kiểm tra các phương pháp kiểm duyệt tại “trung tâm minh bạch”. ( liên kết )

Các thượng nghị sĩ đưa ra dự luật hạn chế việc sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ. ( liên kết )

TikTok thu hút các chuyên gia bên ngoài để tạo chính sách nội dung. ( liên kết )

Tháng 4

TikTok giới thiệu tính năng kiểm soát của phụ huynh. ( liên kết )

TikTok đứng đầu hai tỷ lượt tải xuống. ( liên kết )

Tháng 6

TikTok tiết lộ cách thức hoạt động của hệ thống đề xuất nội dung. ( liên kết )

YouTube ra mắt đối thủ TikTok. ( liên kết )

Tháng 7

Facebook đóng cửa đối thủ Lasso của TikTok. ( liên kết )

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đang tìm cách cấm TikTok. ( liên kết )

TikTok đã công bố quỹ 200 triệu đô la dành cho những người sáng tạo ở Hoa Kỳ. ( liên kết )

Trump nói với các phóng viên rằng ông sẽ sử dụng quyền hành pháp để cấm TikTok. ( liên kết )

Nửa cuối năm 2020: TikTok đấu với chính phủ Hoa Kỳ

Sau nhiều tuần suy đoán, Trump ký lệnh hành pháp vào tháng 8 chống lại ByteDance. ByteDance bắt đầu tìm kiếm người mua người Mỹ cho TikTok, nhưng công ty cũng chống lại lệnh hành pháp tại tòa án. Một nhóm người sáng tạo TikTok cũng đệ đơn kiện chống lại lệnh này. Những tháng cuối cùng của năm 2020 trở thành một loạt các sự kiện và phát triển mới không ngừng, và thường gây nhầm lẫn, không có hồi kết đối với những người quan sát TikTok.

Tháng 8

Các báo cáo cho biết ByteDance đồng ý thoái các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ và Microsoft sẽ tiếp quản. ( liên kết )

Trump ra hiệu phản đối thỏa thuận ByteDance-Microsoft. ( liên kết )

Microsoft thông báo rằng các cuộc thảo luận về việc mua TikTok sẽ hoàn tất không muộn hơn ngày 15 tháng 9. ( link )

Trump thay đổi giọng điệu và nói rằng ông ấy mong đợi một khoản cắt giảm từ việc bán TikTok. ( liên kết )

TikTok mở rộng quan hệ đối tác xác minh tính xác thực trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. ( liên kết )

Ngày 7 tháng 8 : Trong đợt leo thang căng thẳng đáng kể nhất giữa chính phủ Hoa Kỳ và TikTok, Trump ký lệnh hành pháp cấm “giao dịch” với ByteDance trong 45 ngày hoặc vào ngày 20 tháng 9. ( liên kết ). TikTok cho biết lệnh này được “ban hành mà không có bất kỳ thủ tục thích hợp nào” và sẽ có nguy cơ “làm suy giảm lòng tin của các doanh nghiệp toàn cầu vào cam kết của Hoa Kỳ đối với pháp quyền.” ( liên kết )

Ngày 9 tháng 8 : TikTok được cho là có kế hoạch thách thức lệnh cấm của chính quyền Trump. ( liên kết )

Oracle cũng được cho là đang đấu thầu để bán TikTok. ( liên kết )

Ngày 24 tháng 8: TikTok và ByteDance đệ đơn kiện đầu tiên của họ lên tòa án liên bang chống lại lệnh hành pháp, chỉ định Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Wilbur Ross và Bộ Thương mại Hoa Kỳ là bị đơn . Vụ kiện nhằm ngăn chặn việc chính phủ cấm TikTok. Được nộp tại Tòa án quận của Hoa Kỳ, Quận trung tâm của California (trường hợp số 2: 20-cv-7672), nó tuyên bố rằng lệnh hành pháp của Trump là vi hiến. ( liên kết )

TikTok tiếp cận 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ ( link )

Ngày 27 tháng 8 : Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer từ chức sau 100 ngày. ( liên kết )

Walmart cho biết họ đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với Microsoft để đấu thầu TikTok. ( liên kết )

Ngày 28 tháng 8: Luật xuất khẩu sửa đổi của Trung Quốc có thể chặn việc thoái vốn của TikTok. ( liên kết )

Tháng 9

Trung Quốc cho biết họ thà thấy TikTok đóng cửa hơn là bán cho một công ty Mỹ. ( liên kết )

Ngày 13 tháng 9 : Oracle xác nhận đây là một phần của đề xuất do ByteDance đệ trình lên Bộ Ngân khố, trong đó Oracle sẽ đóng vai trò là “nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy”. ( liên kết )

Ngày 18 tháng 9 : Bộ Thương mại công bố các quy định chống lại TikTok sẽ có hiệu lực trong hai giai đoạn. Ứng dụng sẽ không còn được phân phối trong các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ kể từ ngày 20 tháng 9, nhưng nó được gia hạn thêm về cách hoạt động cho đến ngày 12 tháng 11. Tuy nhiên, sau đó, nó sẽ không thể sử dụng dịch vụ lưu trữ internet ở Hoa Kỳ nữa, hiển thị nó không thể truy cập được. ( liên kết )

Cùng ngày với thông báo của Bộ Thương mại, hai đơn kiện riêng biệt được đệ trình chống lại lệnh hành pháp của Trump chống lại TikTok. Một do ByteDance đệ trình, trong khi bức còn lại là của ba người sáng tạo TikTok.

Đơn do TikTok và ByteDance đệ trình lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Columbia (hồ sơ số 20-cv-02658), nêu tên Tổng thống Trump, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Bộ Thương mại với tư cách là bị cáo. Nó rất giống với vụ kiện ByteDance nộp trước đây ở California. Các luật sư của TikTok và ByteDance lập luận rằng lệnh hành pháp của Trump vi phạm Đạo luật thủ tục hành chính, quyền tự do ngôn luận, thủ tục tố tụng và các điều khoản tiếp nhận.

Xem Thêm  Cách thêm nội dung nổi bật trên Instagram mà không cần đăng lên câu chuyện của bạn - không có tùy chọn để thêm điểm nổi bật trên instagram

Đơn kiện khác, do những người sáng tạo TikTok là Douglas Marland, Cosette Rinab và Alec Chambers đệ trình, cũng chỉ đích danh chủ tịch Ross và Bộ Thương mại là bị đơn. Đơn kiện, được đệ trình lên Tòa án Quận phía Đông của Pennsylvania (trường hợp số 2: 20-cv-04597), lập luận rằng lệnh hành pháp của Trump “vi phạm các sửa đổi đầu tiên và thứ năm của Hiến pháp Hoa Kỳ và vượt quá thẩm quyền theo luật định của Tổng thống. ”

Ngày 19 tháng 9: Một ngày trước thời hạn ngày 20 tháng 9 có thể buộc Google và Apple phải xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ, Bộ Thương mại gia hạn tuần đến ngày 27 tháng 9 . Đây là được cho là để cho ByteDance, Oracle và Walmart có thời gian hoàn tất giao dịch của họ.

Cùng ngày, Marland, Rinab và Chambers, ba người sáng tạo TikTok, đệ trình kiến ​​nghị đầu tiên của họ về lệnh ban đầu chống lại lệnh hành pháp của Trump. Họ lập luận rằng lệnh hành pháp vi phạm quyền tự do ngôn luận và tước bỏ “quyền tự do được bảo vệ và quyền lợi tài sản mà không có thủ tục thích hợp”, bởi vì nếu lệnh cấm có hiệu lực, nó sẽ ngăn họ kiếm thu nhập từ các hoạt động liên quan đến TikTok, như quảng cáo và xây dựng thương hiệu làm việc.

Ngày 20 tháng 9 : Sau khi đệ đơn kiện Tòa án Quận D.C chống lại lệnh hành pháp của Trump, TikTok và ByteDance chính thức rút đơn kiện tương tự đang chờ xử lý tại Tòa án Quận Trung tâm California của Hoa Kỳ.

Ngày 21 tháng 9 : ByteDance và Oracle xác nhận thỏa thuận nhưng gửi các tuyên bố mâu thuẫn về quyền sở hữu mới của TikTok. TikTok được định giá khoảng 60 tỷ USD. ( liên kết )

Ngày 22 tháng 9 : Tờ báo nhà nước của Trung Quốc cho biết Trung Quốc sẽ không chấp thuận việc bán TikTok, gắn nhãn nó là “tống tiền”. ( liên kết )

Ngày 23 tháng 9: TikTok và ByteDance yêu cầu Tòa án quận của Hoa Kỳ để Đặc khu Columbia đưa ra lệnh sơ bộ chống lại lệnh hành pháp, lập luận rằng lệnh cấm ngày 27 tháng 9 bị xóa TikTok từ các cửa hàng ứng dụng sẽ “gây tổn hại trực tiếp, ngay lập tức và không thể khắc phục được cho Nguyên đơn trong thời gian diễn ra vụ án này.” ( liên kết )

Ngày 26 tháng 9: Thẩm phán Wendy Beetlestone của Tòa án Quận Hoa Kỳ bác bỏ đề nghị của Marland, Rinab và Chambers về một lệnh sơ bộ chống lại lệnh hành pháp, viết rằng cả ba đã không chứng minh được “Họ sẽ bị tổn hại ngay lập tức, không thể khắc phục được nếu người dùng và những người dùng tương lai không thể tải xuống hoặc cập nhật” TikTok sau ngày 27 tháng 9, vì họ vẫn có thể sử dụng ứng dụng.

Ngày 27 tháng 9 : Chỉ vài giờ trước khi lệnh cấm TikTok có hiệu lực, Thẩm phán Tòa án quận, Hoa Kỳ Carl J. Nichols chấp thuận yêu cầu của ByteDance về lệnh ban đầu trong khi tòa án xem xét liệu ứng dụng có gây rủi ro cho an ninh quốc gia hay không. ( liên kết )

Ngày 29 tháng 9: TikTok ra mắt hướng dẫn bầu cử ở Hoa Kỳ trong ứng dụng. ( liên kết )

Tháng 10

Trang của diễn viên hài Sarah Cooper được hiển thị trên ứng dụng TikTok

Snapchat ra mắt đối thủ TikTok. ( liên kết )

TikTok cho biết họ đang thực thi các hành động chống lại ngôn từ kích động thù địch. ( liên kết )

TikTok hợp tác với Shopify về thương mại xã hội. ( liên kết )

Ngày 13 tháng 10: Sau khi không chấp nhận được yêu cầu đầu tiên về lệnh sơ bộ, những người sáng tạo TikTok là Marland, Rinab và Chambers đã gửi lệnh thứ hai. Lần này, yêu cầu của họ tập trung vào thời hạn cuối cùng của Bộ Thương mại vào ngày 12 tháng 11, theo họ sẽ khiến người dùng không thể truy cập hoặc đăng nội dung trên TikTok nếu nó có hiệu lực.

Ngày 30 tháng 10: Thẩm phán quận Hoa Kỳ Wendy Beetlestone cho phép những người sáng tạo TikTok là Marland, Chambers và Rinab yêu cầu thứ hai về lệnh sơ bộ chống lại lệnh cấm TikTok. ( liên kết )

Tháng 11

Ngày 7 tháng 11: Sau năm ngày chờ kiểm phiếu, Joe Biden được tuyên bố là tổng thống do CNN bầu chọn , theo sau là AP, NBC, CBS, ABC và Fox News. Với việc Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, tương lai của lệnh hành pháp của Trump chống lại TikTok càng trở nên không chắc chắn.

Ngày 10 tháng 11: ByteDance yêu cầu tòa phúc thẩm liên bang bỏ lệnh hủy bỏ của chính phủ Hoa Kỳ buộc họ phải bán các hoạt động của ứng dụng tại Mỹ trước ngày 12 tháng 11. Nộp như một phần của vụ kiện tại Tòa án quận D.C. ByteDance cho biết họ đã yêu cầu Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ gia hạn, nhưng vẫn chưa được cấp. ( liên kết )

Xem Thêm  Cách đăng trên Instagram: Hướng dẫn từng bước - làm thế nào để bạn thích một bài đăng trên instagram

Ngày 12 tháng 11: Đây là ngày Bộ Thương mại cấm các giao dịch với ByteDance, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ lưu trữ internet cho TikTok (điều này sẽ khiến ứng dụng không thể hoạt động ở Hoa Kỳ), đã được thiết lập để có hiệu lực. Nhưng thay vào đó, vụ việc trở nên phức tạp hơn khi chính phủ Hoa Kỳ gửi nhiều thông điệp hỗn hợp về tương lai của TikTok.

Bộ Thương mại cho biết họ sẽ tuân thủ theo lệnh sơ bộ do Thẩm phán Beetlestone đưa ra vào ngày 30 tháng 10, trong khi chờ đợi các phát triển pháp lý khác. Tuy nhiên, cùng lúc đó, Bộ Tư pháp đệ đơn kháng cáo phán quyết của Beetlestone. Sau đó, Thẩm phán Nichols đặt ra thời hạn mới (ngày 14 và 28 tháng 12) trong vụ kiện Tòa án quận D.C. (vụ do ByteDance đệ đơn chống lại chính quyền Trump) để cả hai bên nộp đơn khởi kiện và các tài liệu mới khác trong vụ án. ( liên kết )

Ngày 25 tháng 11: Chính quyền Trump cho ByteDance gia hạn thêm bảy ngày đối với lệnh cắt cổ. Thời hạn để ByteDance hoàn tất việc bán TikTok bây giờ là ngày 4 tháng 12.

Tháng 12

Ngày 4 tháng 12: Mốc thời gian được phép hết hiệu lực mà không có thỏa thuận cuối cùng và TikTok dự kiến ​​sẽ không nhận được một thỏa thuận mới ngay cả khi nó tiếp tục các cuộc thảo luận với chính phủ Hoa Kỳ, báo cáo của Bloomberg .

Ngày 7 tháng 12: Thẩm phán Carl Nichols của Tòa án quận Hoa Kỳ chấp thuận yêu cầu của TikTok và ByteDance đối với lệnh sơ bộ chống lại các hạn chế của chính phủ Hoa Kỳ đã cấm TikTok hoạt động ở Hoa Kỳ một cách hiệu quả, phán quyết rằng họ “có khả năng vượt quá [Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế] của IEEPA, thể hiện các giới hạn như một phần của hành động độc đoán và thất thường của cơ quan. ” ( liên kết )

Ngày 28 tháng 12: Chính phủ Hoa Kỳ đệ đơn kháng cáo phán quyết ngày 7 tháng 12 của Thẩm phán Nichols. ( liên kết )

Dòng thời gian này sẽ được cập nhật khi có sự phát triển.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề đánh dấu ngày phát hành usa

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM -DIỆN F4 | PHẦN 2 -KẾT HÔN, SINH CON KHI CÓ HỒ SƠ | Luật sư Khanh Phạm

alt

 • Tác giả: Di Trú Hoa Kỳ 2
 • Ngày đăng: 2022-06-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2005 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hoidapditru khanhpham baolanhanhchiemf4
  👉 PHẦN 2: Luật sư di trú Khanh Phạm tiếp tục chia sẻ các vấn đề liên quan đến hồ sơ bảo lãnh diện F4- Anh chị em bảo lãnh sang Mỹ như trong lúc có hồ sơ bảo lãnh thì kết hôn, sinh con thì hồ sơ sẽ như thế nào.
  👉 PHẦN 1 – Bảo Lãnh Anh Chị Em F4 : Giới thiệu về diện bảo lãnh, thủ tục, điều kiện bảo lãnh,… 👉👉 https://youtu.be/kFtImmKD5CE

  Email luật sư Khanh Phạm: khanhtphamlawfirm@gmail.com
  Kênh cập nhật các thông tin về Di trú, Y học, Du học và Kinh Tế chia sẻ cùng tất cả Quý vị.
  Quý vị xem video nhớ bấm nút SUBSCRIBE ĐĂNG KÝ để ủng hộ kênh và xem nhiều video mới.
  Cảm ơn tất cả Quý vị!

O cấp sau không tích vào ô Issued retroactively

 • Tác giả: thuvienxuatnhapkhau.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1756 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: C/O cấp sau không tích vào ô Issued retroactively

Các mốc lịch sử quan trọng trong quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam

 • Tác giả: vn.usembassy.gov
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9886 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chèn ký hiệu dấu kiểm

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4609 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chèn ký hiệu dấu kiểm trong khi làm việc trong Word, Excel, Outlook hoặc PowerPoint.

Đánh dấu sự chuyển đổi kỹ thuật số ở Đông Nam Á : Hitachi Social Innovation

 • Tác giả: social-innovation.hitachi
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5639 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tấm Chèn Đánh Dấu Ngày Trao Đổi Mặt

 • Tác giả: vietnamese.alibaba.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2974 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tấm Chèn Đánh Dấu Ngày Trao Đổi Mặt – Buy Exchange Date Mark Inserts,Mark Inserts,Date Mark Inserts Product on Alibaba.com

Nhờ giúp đỡ cách tự động thêm một dấu nháy ( ‘ ) và trước ngày tháng năm trong excel

 • Tác giả: www.giaiphapexcel.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6824 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có cách nào để excel tự động thêm một dấu ( ‘ ) vào phía trước ngày tháng năm không:
  VD: 15/4/2012 ==> ’15/4/2012; 4/1/2012 ==> ‘4/1/2012
  Cảm ơn các bạn nhiều

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social