Tác động của mạng xã hội đối với xã hội có thể tích cực đến các vấn đề như sức khỏe tâm thần và lời nói căm thù. Đọc tin tức mới nhất để biết suy nghĩ của các nhà tiếp thị.

Bạn đang xem : tại sao mạng xã hội có hại cho xã hội

< p> Truyền thông xã hội là một sức mạnh không thể phủ nhận trong xã hội hiện đại. Với hơn một nửa dân số toàn cầu sử dụng các nền tảng xã hội và một người trung bình dành ít nhất hai giờ để cuộn qua chúng mỗi ngày , không thể nói quá rằng không gian kỹ thuật số đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như chúng ta đã biết. Từ việc mang đến cho chúng ta những cách thức mới để đến với nhau và kết nối với thế giới xung quanh, đến việc cung cấp các phương tiện để thể hiện bản thân, mạng xã hội đã thay đổi cơ bản cách chúng ta bắt đầu, xây dựng và duy trì các mối quan hệ của mình.

Nhưng trong khi Các cộng đồng kỹ thuật số này đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, các nhà nghiên cứu chỉ mới bắt đầu hiểu được hậu quả của việc sử dụng mạng xã hội đối với thế hệ tương lai. Các mô hình truyền thông xã hội đang thay đổi hàng ngày, với các nền tảng chính như Meta và Instagram đang phát triển thành các không gian quảng cáo kỹ thuật số chính giống như các nền tảng xã hội. Các nhà tiếp thị có trách nhiệm truyền bá các thông điệp mang tính cung cấp thông tin, thay vì góp phần tạo nên biển thông tin sai lệch phát triển mạnh trên mạng xã hội.

Hãy đọc để biết suy nghĩ của các nhà tiếp thị khi nói đến tác động của mạng xã hội. phương tiện truyền thông xã hội:

SỨC KHỎE TINH THẦN

Có thể bạn đã nghe nói về những tác động tiêu cực mà mạng xã hội có thể có đối với sức khỏe tâm thần. Các chuyên gia đang xem xét vai trò của các thuật toán và thiết kế của các nền tảng xã hội trong việc giải tỏa những lo ngại này.

Tại SXSW 2019 , Aza Raskin, người đồng sáng lập Trung tâm Công nghệ Con người, đã nói về “đại dịch cô đơn kỹ thuật số”, tập trung vào sự gia tăng của chứng trầm cảm và cô đơn vì nó liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội. Trong hội thảo, Raskin đã nói về “cuộn vô hạn”, nguyên tắc thiết kế cho phép người dùng liên tục cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần phải quyết định có tiếp tục hay không – thật khó để tưởng tượng phần dưới cùng của nguồn cấp dữ liệu TikTok sẽ như thế nào , và đó là chủ ý. Nhưng với sự hiểu biết rằng không thể phủ nhận những lo lắng về sức khỏe tâm thần có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, tình huống tiến thoái lưỡng nan mà chúng ta đang phải đối mặt là khi nào thì thiết kế tốt trở thành thiết kế vô nhân đạo?

Có thể nói, thuật ngữ của Rankin về việc sử dụng mạng xã hội bây giờ có thể là đổi tên thành “đại dịch cô đơn kỹ thuật số khi thế giới phải đối mặt với sự cô lập chưa từng có trong đợt bùng phát COVID-19. Vào năm 2020, Hội đồng Quảng cáo đã phát hành một nghiên cứu khám phá các yếu tố gây ra sự cô đơn, và có thể làm gì để giảm bớt điều đó. Điều thú vị là nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng mặc dù sự cô lập với xã hội là một trong những yếu tố có thể gây ra sự cô đơn, nhưng 73% người được hỏi thường duy trì các mối quan hệ giữa các cá nhân thông qua công nghệ, bao gồm cả việc tương tác với những người khác trên mạng xã hội. Nói một cách đơn giản, việc sử dụng mạng xã hội vừa có thể góp phần vừa giúp giảm thiểu cảm giác bị cô lập. Vậy chúng ta giải quyết vấn đề Catch-22 này như thế nào? Chúng ta nên tự hỏi bản thân làm thế nào chúng ta có thể sử dụng mạng xã hội như một nền tảng để thúc đẩy các cộng đồng kỹ thuật số tích cực khi những người trẻ tuổi ngày càng dựa vào nó nhiều hơn để đối phó với sự cô lập.

Xem Thêm  Sự hấp dẫn của mạng xã hội - một trong những điểm hấp dẫn của phương tiện truyền thông xã hội là

Những phát hiện như thế này rất hữu ích khi chúng ta xem xét lại các trọng tâm của các chiến dịch của Hội đồng Quảng cáo. Vào tháng 5 năm 2020, chiến dịch mang tính biểu tượng của chúng tôi đã đưa ra các cách làm nổi bật sáng tạo mới để giới trẻ có thể sử dụng các công cụ truyền thông kỹ thuật số để duy trì kết nối và kiểm tra sức khỏe tinh thần của nhau trong khi luyện tập thể chất cách xa. Một năm sau, chúng tôi đưa ra một sáng kiến ​​khác về sức khỏe tâm thần, Sound It Out , khai thác sức mạnh của âm nhạc để nói lên cảm xúc của trẻ 10-14 tuổi an sinh. Ad Council đã nhận thấy tầm quan trọng của việc truyền bá nhận thức về các mối quan tâm về sức khỏe tâm thần khi chúng liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội ở những người trẻ tuổi — những người sẽ trở thành thế hệ tiếp thị tiếp theo.

EXTREMISM & amp; GHÉT

Một xu hướng khác trong suy nghĩ của các chuyên gia là cách các thuật toán đằng sau các nền tảng truyền thông xã hội có ảnh hưởng lớn này có thể góp phần vào sự gia tăng của chủ nghĩa cực đoan và cực đoan hóa trực tuyến.

Mạng xã hội lớn các trang web đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về cách các thuật toán nâng cao của họ có thể dẫn người dùng đến nội dung ngày càng xa rời. Các nền tảng này là trung tâm của các cuộc thảo luận xung quanh chủ nghĩa cực đoan trực tuyến, vì các diễn đàn xã hội đã trở thành không gian cho các cộng đồng cực đoan hình thành và xây dựng ảnh hưởng bằng kỹ thuật số. Tuy nhiên, các nền tảng này đang giải quyết các mối quan tâm và xử lý sự cố các chức năng có khả năng dẫn đến kết quả nguy hiểm. Meta, ví dụ, đã công bố lời nhắc thử nghiệm để cung cấp tài nguyên chống chủ nghĩa cực đoan và hỗ trợ cho những người dùng mà nhóm cho rằng đã tiếp xúc với nội dung cực đoan trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Nhưng khi các nhóm cực đoan tiếp tục chuyển sang các phòng trò chuyện ngoài lề và “web đen” bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội, việc truy quét mạng xã hội ngầm và ngăn chặn sự lan truyền của các câu chuyện thù hận là một nhiệm vụ khó khăn. Quảng bá thông điệp dịch vụ công về Công bằng chủng tộc Đa dạng & amp; Bao gồm chỉ là một số cách mà Ad Council và các nhà tiếp thị khác đang sử dụng các nền tảng này để tránh xa thông điệp thù địch và sử dụng các nền tảng này để thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực.

CÁC KHỦNG HOẢNG VỀ SỨC KHỎE CÔNG CỘNG

Mạng xã hội có thể vừa là không gian để soi sáng và truyền bá những thông điệp nghi ngờ. Thời đại thông tin mà tất cả chúng ta đang sống đã cho phép các nhà tiếp thị can thiệp với tư cách là nhà giáo dục và nhà cung cấp thông điệp cung cấp thông tin cho tất cả các khía cạnh của công chúng Hoa Kỳ. Và chưa có thời điểm nào điều này cấp bách hơn trong đại dịch COVID-19.

Xem Thêm  Instagram Vuốt lên: Cách sử dụng và cách đạt được nó mà không cần đến 10 nghìn người theo dõi - cách vuốt lên trên instagram

Các nỗ lực y tế cộng đồng xung quanh nhiệm vụ đeo khẩu trang và triển khai vắc-xin ngày càng trở thành vấn đề phân cực. Các nền tảng truyền thông xã hội đã biến thành nơi sinh sản để lan truyền thông tin sai lệch xung quanh việc tiêm chủng, và kết quả là, đã góp phần khiến công chúng Mỹ lưỡng lự về vắc xin. Meta, Instagram và các nền tảng khác đã bắt đầu gắn cờ một số thông điệp là sai, nhưng công việc kiểm soát thông tin sai lệch, đặc biệt là trong một đại dịch, sẽ là một vấn đề lâu dài. Để chống lại điều này, Ad Council và COVID Collaborative đã đặc biệt nhấn mạnh vào sáng kiến ​​ COVID-19 Vaccine Education , đã kết nối những người đưa tin đáng tin cậy với “ không cam kết ”Công chúng Mỹ, những người cảm thấy không chắc chắn nhất về việc tiêm vắc-xin.

Sống trong thời kỳ đại dịch toàn cầu chỉ củng cố nhu cầu xã hội đối với mạng xã hội như một cách để duy trì kết nối với thế giới nói chung. Trong thời gian đại dịch xảy ra, những nền tảng này đã được sử dụng để quảng bá các thông điệp mang tính giáo dục và hy vọng, như # AloneTogether và đảm bảo rằng tiếp thị trên mạng xã hội có thể hoạt động như một dịch vụ công cộng.

KÍCH HOẠT KỸ THUẬT SỐ

Ngoài vai trò là một nguồn tài nguyên giáo dục, mạng xã hội còn là không gian cho hoạt động kỹ thuật số trên vô số các vấn đề về công bằng xã hội. Các phong trào như #MeToo và #BlackLivesMatter đã trở nên lan truyền nhờ sức mạnh của truyền thông xã hội. Điều bắt đầu là một thẻ bắt đầu bằng # đơn giản đã dẫn đến sự thay đổi thực sự, từ việc thông qua luật quấy rối tình dục để đáp lại #MeToo, để thúc đẩy cải cách tư pháp hình sự vì BLM các nhà hoạt động. Trong những trường hợp này, mạng xã hội trao quyền cho những người có chí hướng tổ chức xung quanh một nguyên nhân cụ thể theo cách mà trước đây không thể thực hiện được.

Không thể tách vai trò của truyền thông xã hội khỏi tác động có thể mở rộng mà những phong trào này đã có đối với xã hội. #MeToo và BLM chỉ là hai ví dụ về phong trào thu hút sự chú ý của cả nước phần lớn là do các cuộc trò chuyện bắt đầu trên mạng xã hội.

VẬY, ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CÁC NHÀ TIẾP THỊ?

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ cân bằng tuyệt vời cho phép diễn thuyết trên quy mô lớn và một luồng nội dung vô tận, không được lọc. Nhìn xa hơn những hậu quả đối với một thế hệ sinh ra trên mạng xã hội, những nền tảng này vẫn là cách thiết yếu để các nhà tiếp thị tiếp cận khán giả của họ.

Cho dù bạn cho rằng có nhiều lợi ích hay bất lợi hơn đối với một thế giới chạy trên mạng xã hội, chúng tôi tất cả đều có thể đồng ý rằng phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cơ bản cách xã hội giao tiếp. Với mỗi lượt cuộn, lượt xem, lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ, chúng ta được dạy một điều gì đó mới mẻ về tác động của mạng xã hội đối với cách chúng ta suy nghĩ và nhìn thế giới.

Nhưng cho đến khi chúng ta tìm ra cách để giữ các nền tảng có trách nhiệm hơn đối với những hậu quả toàn cầu của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, các nhà tiếp thị phải sử dụng các tài nguyên kỹ thuật số này như động cơ của thông điệp tiến bộ. Chúng tôi không thể kiểm soát những tác động bất lợi của Internet, nhưng với tư cách là nhà tiếp thị, chúng tôi có thể làm phần việc của mình trong việc đảm bảo rằng các thông điệp phù hợp đang được lan truyền và mạng xã hội vẫn là động lực vì lợi ích xã hội.

Xem Thêm  Làm thế nào để biết ai đã truy cập trang web của bạn (4 cách) - ai đang truy cập trang web của bạn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tại sao phương tiện truyền thông xã hội có hại cho xã hội

Phim Việt Nam Hay Nhất 2021 | Xin Chào Hạnh Phúc – “Bí Mật Bản Di Chúc” – Trọn Bộ

 • Tác giả: IONETV
 • Ngày đăng: 2021-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7676 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim Việt Nam Hay Nhất 2021 | Xin Chào Hạnh Phúc – “Bí Mật Bản Di Chúc” – Trọn Bộ
  ► Xem phim Việt Nam hay mới nhất tại: http://bit.ly/2QnzUrN và phim hay nhất tại: http://bit.ly/2wdGQAU
  ► Đăng ký kênh IONETV tại http://popsww.com/IONETV để xem ngay video mới nhất nhé!
  PhimVietNam TinTuc IONETV
  ====================
  TỔNG HỢP VIDEO HAY NHẤT IONETV:
  ⭐ Phim Xin Chào Hạnh Phúc Mới Nhất 2020: http://bit.ly/2QnzUrN
  ⭐ Tin Tức Mới Nhất Hôm Nay: https://bit.ly/3ot00sN
  ⭐ Phim Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay: http://bit.ly/2wdGQAU
  ⭐ 100 Giây Rực Rỡ Mùa 3: https://bit.ly/3jZLtBl
  ⭐ Trời Sinh Một Cặp Mùa 4: http://bit.ly/2TZHICp
  ⭐ Tối Chủ Nhật Vui Vẻ: http://bit.ly/39WEl4J
  ====================
  💕 Theo dõi IONETV tại:
  👉 YouTube: http://popsww.com/IONETV
  👉 Facebook: fb.com/vietcomfilmproduction
  👉 TikTok: tiktok.com/@vietcomtintuc
  ====================
  © Bản quyền thuộc về IONETV
  © Copyright by IONETV ☞ Do not Reup

Rủi ro và vấn đề quản lý truyền thông xã hội

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8706 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thông xã hội Social Media là một thuật ngữ để chỉ một cách thức truyền thông kiểu mới, trên nền tảng là các dịch vụ trực tuyến, với mục đích tập trung các thông tin có giá trị của những người tham gia.

Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Là Gì ? Vai Trò Của Social Media

 • Tác giả: dienlanhcaonguyen.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5571 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông hiện nay:Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người không ngừng nâng cao, Con người luôn tạo cho cuộc sống của mình trở nên tiện nghi, đầy đủ đặc biệt là đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mình

Tác hại của nghiện smartphone và mạng xã hội

 • Tác giả: www.vinmec.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7043 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhìn chung, những thứ có khả năng thúc đẩy tâm trạng của một người trở nên tốt hơn đều có thể gây nghiện. Không chỉ có các chất kích thích, ngày nay smartphone và mạng xã hội cũng là những thứ con người không thể sống thiếu. Vậy nghiện smartphone và nghiện mạng xã hội để lại hậu quả gì?

Truyền thông xã hội (social media) ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ

 • Tác giả: swinburne-vn.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5760 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không thể phủ nhận Social Media đã trở thành một phần không thể thiếu của giới trẻ trong thời đại số, là nơi để các bạn trẻ thể hiện mình qua những bức ảnh “sống ảo”, cập nhật những video mới nhất hay bắt kịp những xu hướng đương đại.

Phương tiện truyền thông xã hội

 • Tác giả: hdgmvietnam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3446 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên trang Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Phương tiện truyền thông xã hội?

 • Tác giả: vietd.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2010 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Social Media là gì? Là các trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động… Nhưng liệu còn có định nghĩa nào chi tiết hơn cho khái niệm Social Media là gì

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social