Điều gì đã xảy ra Cổ phiếu của cổ phiếu truyền thông xã hội Pinterest (NYSE: PINS) đã giảm vào thứ Năm, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp của việc cổ phiếu này giảm. Tính đến 2:56 chiều EDT, cổ phiếu đã giảm 3,5% trong ngày và hiện đã giảm hơn 7% chỉ trong tuần này.

Bạn đang xem : tại sao cổ phiếu pinterest lại giảm

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu của cổ phiếu trên mạng xã hội Pinterest (NYSE: PINS) đã giảm vào thứ Năm, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp cổ phiếu giảm. Tính đến 2:56 chiều EDT, cổ phiếu đã giảm 3,5% trong ngày và hiện đã giảm hơn 7% chỉ trong tuần này.

Vậy thì sao

Cổ phiếu Pinterest giảm gần đây diễn ra sau khi công ty báo cáo kết quả thu nhập quý thứ hai đáng thất vọng. Doanh thu và thu nhập đều tăng mạnh, với cả hai con số đều đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích, nhưng số người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) đã bỏ lỡ rất nhiều, chỉ tăng 9% trong giai đoạn này lên 454 triệu. Các nhà phân tích đã kỳ vọng 482 triệu MAU trong quý này.

Các nhà đầu tư và nhà phân tích đang suy đoán rằng sự chậm lại của Pinterest có thể là do các nền kinh tế thế giới mở cửa trở lại trong quý. Ban quản lý Pinterest thậm chí còn đề cập đến nó trong cuộc gọi hội nghị của nhà đầu tư , nói rằng cơn gió thoảng mà nó nhận được từ đại dịch giờ đã biến thành cơn gió lớn. Điều này có thể tạo ra một số sự không chắc chắn về sự phát triển của công ty trong tương lai, điều mà các nhà đầu tư có thể không hài lòng.

Bây giờ thì sao

Cổ phiếu Pinterest đã giảm gần 25% trong tháng qua, nhưng phóng to, cổ phiếu đã tăng hơn 100% kể từ khi IPO vào năm 2019. Điều này sẽ cung cấp một số góc nhìn cho cổ đông dài hạn . Luôn có nguy cơ hoạt động kinh doanh của Pinterest xấu đi và cổ phiếu luôn có thể giảm hơn nữa, nhưng nếu bạn lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền tảng truyền thông xã hội, không có lý do gì để lo lắng về sự biến động ngắn hạn với giá cổ phiếu.

Xem Thêm  Cách tạo khung ảnh hồ sơ Facebook - cách tạo khung trên facebook

10 cổ phiếu chúng tôi thích hơn Pinterest
Khi nhóm nhà phân tích từng đoạt giải thưởng của chúng tôi có mẹo về cổ phiếu, họ có thể trả tiền để lắng nghe. Rốt cuộc, bản tin mà họ đã chạy trong hơn một thập kỷ, Cố vấn chứng khoán Motley Fool, đã tăng gấp ba lần thị trường. *

Họ vừa tiết lộ những gì họ tin là mười cổ phiếu tốt nhất để các nhà đầu tư mua ngay bây giờ … và Pinterest không phải là một trong số đó! Đúng vậy – họ cho rằng 10 cổ phiếu này thậm chí còn được mua tốt hơn.

Xem 10 cổ phiếu

* Cố vấn Chứng khoán trở lại kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021

Brett Schafer không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool sở hữu cổ phần và đề xuất Pinterest. Motley Fool có chính sách tiết lộ .

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây là quan điểm và ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến ​​của Nasdaq, Inc.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tại sao cổ phiếu lãi suất lại giảm

LÃI SUẤT ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN?- HỌC CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN CÙNG TRUE INVEST

 • Tác giả: Đầu Tư Thật – True Invest
 • Ngày đăng: 2021-08-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3919 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người nghĩ rằng đầu tư Chứng khoán sẽ rất khó để tìm hiểu và có quá nhiều con số cần phải nắm bắt. Hiểu được vấn đề này, Series CHỨNG KHOÁN THẬT DỄ HIỂU của True Invest ra đời nhằm xóa tan đi những vấn đề trên. Hãy cùng theo dõi CHỨNG KHOÁN THẬT DỄ HIỂU để có được kiến thức chứng khoán cơ bản và tư duy đúng về thị trường rất tiềm năng này!

  Trong video số 18 của True Invest chúng tôi sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được sự liên kết giữa lãi suất và thị trường chứng khoán

  ► Đăng kí mở tài khoản chứng khoán: http://trueinvest.vn/dang-ky-mo-tai-khoan/
  ==========================
  CÁC KHÓA HUẤN LUYỆN CỦA TRUE INVEST – ĐẦU TƯ THẬT
  ⭐ Khóa huấn luyện Đầu tư thật giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian, nâng cao lợi nhuận: http://trueinvest.vn/dau-tu-that/
  ⭐ Khóa huấn luyện Protrade 20 – Tìm cổ phiếu tăng 20 – 30% trong 6 – 8 tuần: http://trueinvest.vn/protrade-20/
  ⭐ Khóa huấn luyện Investor – Tìm kiếm Cổ phiếu tăng x2, x3 từ 2 – 3 năm: http://trueinvest.vn/investor/
  ==========================
  KẾT NỐI VỚI ĐẦU TƯ THẬT – TRUE INVEST
  ► Website: http://trueinvest.vn​​
  ► Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/trueinvestment
  ► Fanpage: https://www.facebook.com/trueinvest.daututhat
  ► Đăng kí nhận Ebook miễn phí: https://forms.gle/LLaEfhf12nNJ3v14A​​
  ► Hotline: 0364570081

  Từ khóa liên quan:
  – Đầu tư chứng khoán
  – Chứng khoán cơ bản
  – Học chứng khoán cơ bản
  – Chứng khoán cho người mới
  – Phân tích cơ bản chứng khoán
  – Chứng khoán thật dễ hiểu
  – True Invest

  Đầutưchứngkhoán Đầutưcổphiếu ChứngKhoánCơBản HọcChứngKhoánCơBản PhânTíchCơBảnChứng Khoán ChứngKhoánThậtDễHiểu TrueInvest LãiSuất ThịTrườngChứngKhoán TTCK CổPhiêu

Lãi suất ngân hàng lại giảm, thị trường chứng khoán có được lợi?

 • Tác giả: nhipcaudautu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1025 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước lại tiếp tục có động thái giảm lãi suất trên thị trường tiền tệ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu? Vì sao cần quan tâm?

 • Tác giả: taichinh24h.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8453 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu? Vì sao cần quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu? Cùng tìm hiểu qua bài viết.

Mối quan hệ giữa lãi suất và giá cổ phiếu

 • Tác giả: dautusieude.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mối quan hệ giữa lãi suất và cổ phiếu rất chặt chẽ. lãi suất ảnh hưởng đến giá cổ phiếu bởi tác động từ nền kinh tế. Tìm hiểu thêm về lãi suất.

Vì sao ngân hàng càng lãi ‘khủng’, giá cổ phiếu càng lao dốc?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4781 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tăng trưởng mạnh mẽ, lợi nhuận tốt nhất trên sàn chứng khoán, song giá cổ phiếu ngân hàng vốn được mệnh danh “cổ phiếu vua” càng lao dốc thê thảm, khiến nhiều cổ đông thua lỗ.

Tại sao giá trái phiếu giảm khi lãi suất tăng?

 • Tác giả: ibond.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6875 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trái phiếu có thể là những khoản đầu tư hấp dẫn, vì chúng được cho là ít rủi ro hơn cổ phiếu và bạn sẽ được trả lại số tiền đầu tư ban đầu nếu nắm giữ trái phiếu đến đáo hạn. Tuy nhiên việc xác định giá trái phiếu có thể hơi phức tạp với nhiều người do biến động của lãi suất thị trường. Nhà đầu tư nên hiểu về mức độ ảnh hưởng của lãi suất này trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Tại sao các nhà đầu tư chứng khoán phải quan tâm đến lãi suất trái phiếu?

 • Tác giả: vietnambusinessinsider.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6571 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Trái phiếu thời hạn 10 năm vs thị trường chứng khoán: đâu là bên thắng cuộc?” Đây là câu hỏi trị giá gần 2 nghìn tỷ đô mà thị trường đang tranh luận trong thời gian qua. 2 nghìn tỷ đô là giá trị mà cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đã mất trong năm 2022, khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng tới 3%, mức chưa từng thấy kể từ năm 2018. Để hiểu đầy đủ tại sao lãi suất trái phiếu tăng lại làm cổ phiếu giảm, hãy cùng xem xét những lãi suất này có ý nghĩa gì đối với nền kinh tế.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tại sao sử dụng Instagram để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của bạn? - tại sao lại sử dụng instagram cho công việc kinh doanh