Việc triển khai các công cụ Web 2.0 có thể dẫn đến sự cộng tác, năng suất và sự tham gia của nhân viên tốt hơn, đồng thời chúng có thể giúp thu hút thế hệ công nhân tiếp theo. Những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu – và cũng có thể thoát ra khỏi con đường.

Bạn đang xem : điện toán xã hội trong kinh doanh

Các kỹ thuật giao tiếp đổi mới được nhóm lại với nhau và được gắn nhãn thay thế cho điện toán xã hội, phần mềm xã hội, phương tiện truyền thông xã hội, Web 2.0 hoặc Enterprise 2.0 (E2 .0), cần phải định hình cách thức kinh doanh của các công ty. (Để biết thêm, hãy xem “ Giới thiệu về Web 2.0 ” và “ Web 2.0 rất quan trọng đối với nơi làm việc thông tin mới .”)

Các nhà quản lý cấp cao học cách để các khái niệm E2.0 tồn tại riêng sẽ được hưởng lợi từ việc nâng cao chia sẻ kiến ​​thức và cộng đồng mạnh mẽ hơn trong công ty của họ. Các cộng đồng này củng cố sự tương tác trong các nhóm làm việc và hỗ trợ sự hợp tác và đổi mới.

Lợi ích cho doanh nghiệp

Gia tăng cộng tác

Mọi người hình thành cộng đồng dựa trên sở thích chung. Một khi cộng đồng đã tồn tại, nó sẽ trở thành một nhà kính để phát triển các ý tưởng và phân phối thông tin, thu hút tất cả những người muốn tham gia.

Sự hợp tác trao đổi ý tưởng là điều cần thiết cho sự thành công của các sáng kiến ​​khó, bao gồm kiến ​​trúc và thiết kế phần mềm, quản lý dự án và chuyển đổi tổ chức. Các công cụ như trang mạng xã hội, nhóm thảo luận và wiki cho phép mọi người kết nối với nhau ảo trong khi tăng cường và mở rộng tương tác mặt đối mặt. Sử dụng những công cụ này, cấu trúc và cấu trúc phân cấp truyền thống trong công ty sẽ đi vào nền tảng khi cộng đồng nổi lên, loại bỏ nhiều yếu tố cản trở trao đổi thông tin.

Các công ty đang thấy sự hợp tác được cải thiện xung quanh việc tạo ra các nhóm người dùng (xung quanh các ngôn ngữ phát triển) và thiết kế phức tạp (trong các nhóm được phân phối trên toàn cầu). Trong mỗi trường hợp, những người tham gia từ các bộ phận tách biệt khác của công ty chia sẻ các vấn đề và giải pháp, giảm bớt sự dư thừa và tăng chức năng chung.

Cải tiến nâng cao

Peter Drucker viết nhiều về sự đổi mới như một sự nhìn nhận lại bối cảnh một cách tinh tế chứ không phải là sự hiển linh trên đỉnh núi. Hầu hết các công ty có bước ngoặt sáng tạo đều phát hiện ra điều gì đó-một cơ hội-mang lại sự mở rộng tự nhiên cho hiện trạng.

Chris Zook khuyên bạn nên tìm kiếm “các tính năng bổ sung chưa được phát triển” hoặc các khả năng chưa được khai thác trong tổ chức có thể được phát triển thành các quy trình mới, có thể lặp lại. Sự đổi mới thành công của doanh nghiệp tận dụng các tài sản hiện có và ý tưởng được kết hợp theo những cách mới. Việc sử dụng điện toán xã hội tạo ra một giai đoạn mới cho sự đổi mới, nơi các ý tưởng dễ dàng hiển thị hơn và các mẫu được phát hiện. Khi các cộng đồng tìm ra các ý tưởng mới trong các diễn đàn công khai, các tư duy đổi mới liên kết và quyền sở hữu / lãnh đạo xuất hiện. Amazon sử dụng rộng rãi điện toán xã hội (đặc biệt là wiki) trong việc phát triển các tính năng mới cho Amazon.com . Các nhóm ảo hình thành xung quanh các hạt giống ý tưởng, nắm quyền sở hữu và đưa ý tưởng đó thành một sản phẩm cải tiến.

Tăng năng suất

Năng suất tăng thường là kết quả của việc truy cập thông tin chính xác hiệu quả hơn. Điều này làm giảm thời gian cần thiết trong các giai đoạn khám phá và xử lý sự cố. Đối với phát triển phần mềm, quyền truy cập vào các giải pháp được chia sẻ và những người hiểu biết sẽ đẩy nhanh thời gian giao hàng. Đối với môi trường trung tâm cuộc gọi, khả năng tìm kiếm thông tin và giao tiếp trong thời gian thực với đồng nghiệp giúp rút ngắn thời gian cuộc gọi. Đối với các tình huống thiết kế, công việc hợp tác trên các phần mềm được chia sẻ sẽ đẩy nhanh các giai đoạn đầu của dự án và đơn giản hóa các lần lặp lại trong tương lai.

Xem Thêm  Sử dụng Công cụ đối sánh bản quyền - trình kiểm tra bản quyền video youtube

Trong tất cả các tình huống, trí tuệ chung của cộng đồng dẫn đến câu trả lời nhanh chóng hơn. Khi nhiều câu hỏi được trả lời, độ lặp lại tăng lên. Khi công nhân mới vào công ty, sẽ có một nền tảng kiến ​​thức cơ bản để giúp họ phát triển hiệu quả hơn. Phần lớn kiến ​​thức đó có sẵn dưới dạng nội dung trong cơ sở hạ tầng điện toán xã hội.

Cải thiện mối quan hệ và sự gắn bó của nhân viên

Một nhân viên vui vẻ gắn bó với đồng nghiệp và công ty của họ thường là một điều tuyệt vời. Họ có tỷ lệ hao hụt thấp hơn, nói chung có năng suất cao hơn và hiểu rõ hơn về các mục tiêu chung của công ty. Điện toán xã hội cho phép nhân viên kết nối dễ dàng hơn với nhau và với toàn bộ công ty. Kết nối được chia sẻ cũng nâng cao khả năng tương tác mặt đối mặt và cảm giác thuộc về cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn hơn. Tình bạn mới xuất hiện, các mối quan tâm chung được xác định và sự gắn kết tăng lên khi người dùng tương tác với nhau xung quanh các mục tiêu tương tự. Mạng xã hội, blog và wiki tạo ra một diễn đàn để tiếng nói của nhân viên được lắng nghe và ý tưởng của họ được xác thực. Họ có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định trong tổ chức và mức độ tương tác của họ sẽ tăng lên.

Thu hút và giữ lao động trẻ hơn

Phần lớn là do nhu cầu cập nhật công nghệ doanh nghiệp để thu hút lao động trẻ. Những công nhân này mang theo kỳ vọng về tính tương tác cao, di động và phổ biến ở nơi làm việc. Đó là cách họ tương tác với thế giới và họ trở nên có năng suất cao (và hơi bị phân tâm) vì điều đó. Những người này mong đợi khả năng kết nối giữa các cá nhân cao và tạo ra giải pháp cho các vấn đề từ các phần tương tác rời rạc.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là về những người lao động trẻ tuổi. Mặc dù nhóm nhân khẩu học đó có nhiều thời gian hơn để thử nghiệm và do đó, xây dựng cơ sở nhanh hơn, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có kinh nghiệm với nhiều loại thiết bị và ứng dụng điện toán xã hội. Các nghiên cứu gần đây tại phòng thí nghiệm Truyền thông giữa con người và phương tiện tương tác (CHIMe) của Stanford cho thấy khả năng thích ứng liên quan nhiều hơn đến các kiểu nhận thức mới không dành riêng cho lứa tuổi. Con người là bộ xử lý song song hiệu quả cao, mặc dù hầu hết các ứng dụng nhân viên thông tin của chúng tôi buộc họ vào một cái hộp hẹp. Thách thức đối với các bộ phận CNTT là thiết kế các ứng dụng tận dụng những khả năng này của con người trên cơ sở hạ tầng khó hỗ trợ họ.

Quảng cáo và quan hệ công chúng

Nhiều công ty đang bắt đầu sử dụng điện toán xã hội đối mặt với công chúng như một phương tiện quảng cáo thương hiệu. Từ các blog điều hành (chẳng hạn như Marriott’s và General Motors ‘) đến cộng đồng người tiêu dùng (chẳng hạn như Pepperidge Farm’s và Wells Fargo ‘ s) , các công ty đang cố gắng gia tăng lòng trung thành của khách hàng theo những cách sáng tạo. Tuy nhiên, điều này rất khó nếu không được thực hiện cẩn thận. Một blog điều hành hiển nhiên được viết bởi bộ phận PR sẽ khiến mọi người xa lánh. Trải nghiệm “cộng đồng” bị ép buộc sẽ ngay lập tức có cảm giác giả tạo hoặc mang tính cơ hội.

Xem Thêm  Tạo danh sách phát video của bạn - cách tạo thư mục trên tiktok

Trong trường hợp của Trang trại Pepperidge, sáng kiến ​​”Kết nối” được xây dựng khéo léo của họ nhắm vào một nhóm nhân khẩu học cụ thể (những phụ nữ chuyên nghiệp với khả năng nội trợ) và xây dựng dựa trên chủ đề về tình bạn. Mối liên hệ với sản phẩm của công ty là liên quan: Rõ ràng, việc lựa chọn các sản phẩm của Pepperidge Farm sẽ là một sự bổ sung tự nhiên cho một cuộc tụ tập bạn bè. Thay vì xây dựng bất kỳ chức năng điện toán xã hội nào cho trang web của họ, Pepperidge Farm đề xuất các cách sử dụng một số ứng dụng phổ biến nhất (chia sẻ ảnh, viết blog) để kết nối với bạn bè.

Các công ty khác đang tạo ra sự hiện diện cho chính họ bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook.com , những trang này cũng đã được chứng minh là mảnh đất màu mỡ cho các ứng cử viên chính trị và nhạc sĩ đưa ra thông điệp của họ. < / p>

Quản lý tổ chức xã hội

Quan sát mà không làm phiền

Sức hút của điện toán xã hội cũng là thách thức của nó. Nó phát triển mạnh vì nó có tính tham gia cao, tự xác định, tự định hướng, nổi bật và lan truyền. Nó không phát triển dọc theo một trục quy định. Các cộng đồng hình thành xung quanh những hạt giống ý tưởng phát triển theo thời gian thành những hình mẫu lớn hơn. Nếu một nhóm cảm thấy rằng họ đang được quan sát (và dựa vào đó để xuất ra), thì có nguy cơ là các tương tác sẽ trở nên quá thiếu ý thức.

Không thể bắt buộc sử dụng máy tính xã hội; nó đơn giản phải được tạo điều kiện. Khi đã có cơ chế để hỗ trợ điện toán xã hội, thì nội dung được tạo ra thông qua tương tác của người dùng sẽ được coi như các nội dung khác trong tổ chức. Nó phải được lập chỉ mục và có thể tìm kiếm được, giúp người dùng dễ dàng khám phá thông tin và tương tác với nó. Các chính sách hợp lý về độ dài của cánh tay liên quan đến nội dung và phong cách cũng sẽ cho phép tiếng nói của nhóm tự đạt được trạng thái cân bằng. Để đạt được kết quả tốt nhất, điện toán xã hội doanh nghiệp phải duy trì quyền tự do được nhận thức của Web.

Cung cấp quyền lãnh đạo điều hành, nhưng tránh xa

Các CIO có trách nhiệm đảm bảo rằng môi trường doanh nghiệp hỗ trợ các thay đổi mô hình đi kèm với E2.0. Họ chịu trách nhiệm đầu tư cơ sở hạ tầng cấu thành nền tảng E2.0. Họ phải thiết lập các tiêu chuẩn và thực thi các ranh giới khi được yêu cầu. Họ thậm chí có thể tham gia vào các cộng đồng khi họ xuất hiện. Nhưng các CIO cũng phải nhận ra rằng sự hiện diện trực tiếp của họ trong các cộng đồng đó có thể gây ra hiệu ứng tắt tiếng (yếu tố người nổi tiếng).

Một cách để các giám đốc điều hành cấp cao tương tác hiệu quả với E2.0 là duy trì các blog đang hoạt động của riêng họ. Điều này sẽ cung cấp cho nhân viên CNTT những hiểu biết có giá trị về khả năng lãnh đạo của họ. Vào cuối ngày, các CIO đặt ra các định hướng chiến lược được “vạch ra” trong các cộng đồng E2.0 có nhân viên của họ.

Câu chuyện này, “Tại sao điện toán xã hội lại tốt cho doanh nghiệp của bạn” ban đầu được xuất bản bởi

Xem Thêm  Cách gắn thẻ ai đó trên Facebook và Twitter - làm thế nào để bạn gắn thẻ ai đó trên twitter

CIO .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề điện toán xã hội trong kinh doanh

Câu chuyện kinh doanh | Điện toán biên: xu hướng tất yếu của kỷ nguyên Internet vạn vật | FBNC

 • Tác giả: FBNC Vietnam
 • Ngày đăng: 2020-09-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3847 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu chuyện kinh doanh | Điện toán biên: xu hướng tất yếu của kỷ nguyên Internet vạn vật
  Chào mừng các bạn đến với chương trình “Câu chuyện kinh doanh” trên FBNC. Hiện tại làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần chiếm lĩnh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế và các hoạt động liên quan, bao gồm sản xuất, thương mại, tài chính và dịch vụ. Chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng chính yếu, đặc biệt là khi thế giới đang dần vượt qua đại dịch và các doanh nghiệp đang dần thích nghi với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp hiểu được làm thế nào để chuyển đổi thành công và hiệu quả từ các nền tảng hiện tại, nhằm vận hành, quản lý hiệu quả hơn. Và trong chương trình ngày hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về một giải pháp lý tưởng để đạt được điều đó. Xin hân hạnh giới thiệu vị khách mời của chúng ta ngày hôm nay, ông Morgan Duarte, Phó Tổng Giám đốc, bộ phận Nguồn điện liên tục/Công nghệ thông tin, thuộc Schneider Electric Việt Nam.
  ——————–
  FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế – Tài chính, bất động sản, chứng khoán – cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
  – Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
  Kênh truyền thông FBNC:
  – Fanpage: https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV/
  – Zalo: https://zalo.me/fbncvn
  – Website: http://fbnc.vn/
  – Email: fbncvn@gmail.com
  —————
  FBNC
  ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
  cauchuyenkinhdoanh

Kế toán trách nhiệm xã hội tại các doanh nghiệp xây dựng ở Việt Nam

 • Tác giả: tapchitaichinh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7788 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Doanh nghiệp và xã hội là các thực thể có mối quan hệ hai chiều, mật thiết với nhau. Doanh nghiệp nhận các lợi ích từ xã hội, được xã hội tạo các điều kiện cần thiết để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó cần thực hiện các trách nhi…

Kinh Doanh điện Tử Và Những Lợi ích Chưa Chắc Ai Cũng Biết

 • Tác giả: www.semtek.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2260 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy kinh doanh điện tử là gì? Giao dịch trực tuyến như thế nào? Chúng mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? XEM NGAY!

Lợi ích của điện toán đám mây trong doanh nghiệp

 • Tác giả: tpcloud.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7734 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để hiểu rõ hơn tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng đám mây. TPCloud đã liệt kê một số lợi thế chính của điện toán đám mây trong bài viết.

Có nên lựa chọn kinh doanh trên mạng xã hội hay không?

 • Tác giả: mona.media
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5879 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội ngày càng phổ biến kéo theo các loại hình dịch vụ, kinh doanh trên mạng xã hội phát triển. Kinh doanh trên mạng xã hội giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nguồn nhân lực…

Mạng xã hội doanh nghiệp là xu hướng để truyền thông nội bộ hiệu quả thời 4.0

 • Tác giả: amis.misa.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4745 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: AMIS mạng xã hội doanh nghiệp chính là nơi để tạo động lực cho nhân viên, thúc đẩy sự đoàn kết nội bộ và phát huy tính sáng tạo của nhân viên trong doanh nghiệp.

Điện toán xã hội

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1909 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social