Bạn nên làm gì nếu video không tải lên Instagram? Dưới đây là hướng dẫn cho bạn biết tại sao không thể tải video lên Instagram và cách khắc phục với 11 giải pháp.

Bạn đang xem : không thể đăng video lên instagram

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được ưa thích nhất trên toàn thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Với suy nghĩ đó, video là một trong những loại bài đăng phổ biến nhất trên Instagram để thúc đẩy mức độ tương tác và xây dựng lượng người theo dõi trung thành.

Nhưng bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp có lời nhắc bật lên: “Tải lên video không thành công. Vui lòng thử lại sau”. Nếu bạn đang gặp phải rắc rối tương tự, thì bạn đã đến đúng bài viết. Nó sẽ cho bạn thấy lý do tại sao không thể tải video lên Instagram và cách sửa lỗi.

Tại sao không thể tải video lên Instagram và cách khắc phục

Nguyên nhân 1. Kết nối Internet kém hiệu quả

Hiệu suất mạng kém luôn là thủ phạm chính khiến video không tải được lên Instagram. Ví dụ: khi bạn đang đi du lịch, rất có thể bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc đẹp mắt và đăng chúng ngay lập tức lên Instagram. Tuy nhiên, nếu bạn không thể duy trì Internet đủ lâu và liên tục trong quá trình tải lên, thì video trên Instagram của bạn có thể gặp sự cố và sẽ không được tải lên Instagram thành công.

May mắn thay, nếu bạn gặp phải tình huống không thoải mái khi không thể tải video lên Instagram, thì có một số giải pháp để khắc phục sự cố. Hãy bắt đầu!

Kết nối Internet kém

Giải pháp 1: Điều chỉnh bật và tắt Kết nối mạng

Kết nối mạng có thể bắt đầu ở tốc độ bình thường, nhưng nó có thể giảm theo thời gian. Điều bạn nên làm là khởi động lại kết nối mạng, thao tác này sẽ giúp làm mới mạng của bạn. Hoặc nếu bạn đang ở một nơi có thể cản trở tín hiệu Wi-Fi của bạn, bạn nên chuyển sang một điểm khác và kết nối sẽ hoạt động trở lại với tốc độ bình thường.

Giải pháp 2: Khởi động lại ứng dụng

Khi Instagram gặp khó khăn khi tải bài đăng video lên, hãy buộc ứng dụng thoát và khởi động lại một lúc sau. Quá trình này có thể tiếp tục bình thường và sớm cho phép bạn tải video lên.

Giải pháp 3: Đăng nhập và đăng xuất

Nếu bạn đã đăng nhập vào Instagram của mình từ các thiết bị hoặc địa điểm khác nhau, ứng dụng có thể không cho phép bạn tải lên các bài đăng trong một thời gian vì được bảo vệ an toàn tài khoản. Đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản của bạn để thực hiện kiểm tra bảo mật có thể khôi phục kết nối của bạn.

Giải pháp 4: Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Cuộn qua Instagram lưu thông tin như hình thu nhỏ, lịch sử tìm kiếm, v.v. dưới dạng dữ liệu bộ nhớ cache để giúp thời gian tải nhanh hơn. Quá nhiều bộ đệm ứng dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của kết nối mạng. Do đó, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng không chỉ có thể giải phóng bộ nhớ mà còn giải quyết một số sự cố mạng.

Đối với người dùng Android, đi tới Cài đặt & gt; Bộ nhớ & gt; Ứng dụng & gt; Instagram & gt; Xóa bộ nhớ cache (Các điện thoại Android khác nhau có thể hoạt động hơi khác một chút).

Đối với người dùng iOS, hãy khởi chạy Instagram khi bắt đầu & gt; Hồ sơ & gt; Thực đơn bánh hamburger & gt; Cài đặt & gt; Bảo mật & gt; Xóa lịch sử tìm kiếm.

Giải pháp 5: Khởi động lại điện thoại của bạn

Đôi khi kết nối mạng gặp sự cố hoặc ứng dụng bị lỗi nhưng không có gì hữu ích để tìm ra sự cố. Trong khi cố gắng khởi động lại thiết bị của bạn có thể là một giải pháp hữu ích, giúp bạn đóng hoàn toàn tất cả các ứng dụng và đặt lại cài đặt internet của mình. Sau đó, hãy thử tải lại video của bạn lên để kiểm tra xem video có hoạt động hay không.

Xem Thêm  Giám sát phương tiện truyền thông xã hội: Cái gì, tại sao và như thế nào - giám sát và tương tác trên mạng xã hội

Giải pháp 6: Cập nhật ứng dụng

Các phiên bản Instagram cũ hơn có thể có các lỗi không xác định khiến video không tải lên Instagram được. Nhưng thực tế là các bản cập nhật thường xuyên có thể giữ cho một ứng dụng luôn mới và hoạt động, bởi vì các nhà phát triển ứng dụng sẽ gửi các bản vá và sửa lỗi để thu hút người dùng, bên cạnh đó, các bản phát hành mới có thể giới thiệu các tính năng mới để tải video lên, chẳng hạn như các bài đăng trên Instagram đã lên lịch, sửa chữa thiết kế và hơn thế nữa.

Đối với người dùng Android, hãy kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi & gt; truy cập Cửa hàng Google Play & gt; Thực đơn bánh hamburger & gt; Ứng dụng của tôi & amp; trò chơi & gt; nhấn Cập nhật bên cạnh Instagram.

Đối với người dùng iOS, hãy kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi & gt; truy cập App Store & gt; Tài khoản (biểu tượng hồ sơ) & gt; Tìm Instagram và nhấp vào CẬP NHẬT trong phần CẬP NHẬT CÓ SN.

Giải pháp 7: Gỡ cài đặt và cài đặt lại Instagram

Nếu bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhưng ứng dụng vẫn không tải lên các bài đăng video, hãy thử tải xuống ứng dụng và cài đặt lại trên điện thoại của bạn. Đó là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để chữa các lỗi, bệnh, trục trặc, v.v. trên ứng dụng.

Đối với điện thoại Android, hãy mở Cửa hàng Google Play & gt; Thực đơn bánh hamburger & gt; Ứng dụng của tôi & amp; trò chơi & gt; chọn Instagram và nhấn Gỡ cài đặt & gt; cài đặt Instagram mới nhất.

Đối với người dùng iPhone, hãy tìm Instagram trên màn hình của bạn & gt; chạm và giữ ứng dụng & gt; Chọn Xóa ứng dụng & gt; mở App Store & gt; tìm kiếm Instagram trong trường và tải xuống một lần nữa.

Giải pháp 8: Sạc điện thoại của bạn

Khi điện thoại của bạn hết pin, video của bạn có thể bị kẹt khi tải lên Instagram vì việc hết pin có thể làm giảm hiệu suất điện thoại của bạn theo thời gian. Điều đó có nghĩa là, bạn nên sạc chiếc điện thoại sắp chết của mình để tiếp tục tải video lên.

Giải pháp 9: Thử các thiết bị khác nhau

Tài khoản Instagram đôi khi có thể gặp sự cố tải video lên trên cùng một thiết bị, nhưng bạn có thể chuyển sang thiết bị khác và kiểm tra xem bạn có được phép xuất bản video lên tài khoản của mình hay không. Nếu nó hoạt động như mong đợi, điều đó có nghĩa là ứng dụng có thể đang gặp lỗi chưa được khắc phục trên kiểu điện thoại đó.

Nguyên nhân 2. Định dạng video Instagram không được hỗ trợ

Cho dù bạn định đăng Nguồn cấp dữ liệu Instagram, Câu chuyện trên Instagram hay IGTV, bạn cần phải cập nhật các yêu cầu thay đổi về video đối với Instagram, nếu không, video tải lên của bạn sẽ bị từ chối. Mặc dù googling tất cả các hạn chế tải lên video cho Instagram có thể khiến bạn mệt mỏi. Đừng lo lắng. Phần này sẽ chạy qua tất cả các thông số kỹ thuật của video để bạn tham khảo, bao gồm các loại tệp, độ dài, kích thước, kích thước và nhiều thông số khác.

Thực hiện chuyển đổi hoặc thực hiện chỉnh sửa trong Trình chuyển đổi VideoProc

Yêu cầu về video đối với nguồn cấp dữ liệu Instagram

 • Thời lượng video: Thời lượng tối đa là 60 giây
 • Vùng chứa video: MP4, MOV
 • Bộ giải mã video: H.264, H.265
 • Bộ giải mã âm thanh: AAC
 • Độ phân giải video: 600×600 cho 1: 1, 720×480 cho 16: 9, 600×750 cho 4: 5, 600×315 cho 1,91: 1
 • Tốc độ khung hình: tối đa là 30 FPS
 • Kích thước video: tối đa 4GB
Xem Thêm  Tiếp thị thất bại: 15 thương hiệu đã học được cách dịch theo cách khó - các thương hiệu đang vật lộn với tiếp thị

Yêu cầu về video đối với Câu chuyện trên Instagram

 • Thời lượng video: Thời lượng tối đa là 15 giây
 • Vùng chứa video: MP4, MOV
 • Bộ giải mã video: H.264, H.265
 • Bộ giải mã âm thanh: AAC
 • Độ phân giải video: 1080×1920 cho 9:16
 • Tốc độ khung hình: 30 FPS trở xuống
 • Kích thước video: tối đa 4GB

Yêu cầu về video đối với IGTV

 • Thời lượng video: Video phải dài ít nhất 1 phút. (Thời lượng tối đa là 15 phút khi tải lên từ điện thoại di động; thời lượng 60 phút từ web)
 • Vùng chứa video: MP4, MOV
 • Bộ giải mã video: H.264, H.265
 • Bộ giải mã âm thanh: AAC
 • Độ phân giải video: Độ phân giải tối thiểu là 720p với tỷ lệ khung hình 9:16 hoặc 16: 9
 • Tốc độ khung hình: Ít nhất 30 FPS
 • Kích thước video: tối đa 650MB cho video dài 10 phút; Tối đa 3,6GB cho một video dài hơn 60 phút.
 • Ảnh bìa: 420×654 (hoặc 1: 1.55)

Giải pháp 10: Chuyển đổi hoặc chỉnh sửa video của bạn

Điều quan trọng là sử dụng đúng thông số kỹ thuật của Instagram. Nếu video của bạn không đáp ứng các yêu cầu tải video lên Instagram, thì video của bạn cũng sẽ không được xuất bản trên Instagram. Tuy nhiên, việc chuyển đổi và chỉnh sửa video không quá khó và điều này theo hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng để hoàn thành công việc.

Bạn có thể tin tưởng vào các ứng dụng chỉnh sửa video để chỉnh sửa video của mình như Adobe Rush, iMovie cho iOS, nhưng phần lớn trong số chúng có các tính năng hạn chế, chúng có thể không đảm bảo video đầu ra của bạn tương thích chính xác với Instagram.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Instagram doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo, bạn có thể chuyển các video clip của mình sang máy tính bằng USB hoặc các dịch vụ lưu trữ trực tuyến, sau đó chuyển đổi video sang Instagram hoặc thực hiện chỉnh sửa bằng video phần mềm xử lý – VideoProc Converter . Sau đó, bạn có thể xuất bản video của mình lên Instagram bằng cách sử dụng Creator Studio .

Công cụ chuyển đổi VideoProc – Phần mềm xử lý video toàn diện cho Instagram

 • Có sẵn miễn phí cho Windows và macOS.
 • Hỗ trợ định dạng tuyệt vời, chẳng hạn như MP4, MOV, H.264, VP9, ​​AAC, v.v.
 • Chuyển đổi bất kỳ video nào cho Instagram chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.
 • Định cấu hình độ phân giải video, tỷ lệ khung hình, tốc độ bit, tốc độ khung hình, v.v.
 • Các công cụ chỉnh sửa tích hợp như trình cắt video, tông đơ, bộ cắt, bộ ổn định, v.v.

Cách chuyển đổi video cho Instagram với VideoProc Converter

Nguyên nhân 3. Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Như các trang web truyền thông xã hội khác, Instagram có Hệ thống cảnh cáo riêng để trừng phạt những người chống lại Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản sử dụng của nó. Nếu bạn muốn sử dụng một bài đăng video trên Instagram cho mục đích xấu xa, tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị tạm ngưng và video của bạn sẽ không được tải lên Instagram.

Tệ hơn nữa, hầu hết mọi người thậm chí không biết tài khoản của họ đã bị cấm, vì tài khoản Instagram của bạn có thể bị vô hiệu hóa mà không có bất kỳ thông báo cảnh báo nào. Để tránh tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hóa, bạn nên biết lý do tài khoản của mình bị khóa và cách khôi phục.

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram

Lý do Tài khoản Instagram có thể bị chấm dứt:

 • Sử dụng nội dung được bảo vệ bản quyền khác mà không được phép đăng trước.
 • Đăng nội dung nhạy cảm, bạo lực, lừa đảo, v.v.
 • Tăng lượng người theo dõi hàng loạt cùng một lúc.
 • Đăng quá thường xuyên.
 • Báo cáo của người dùng hàng loạt.
 • Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để quản lý tài khoản của bạn.
Xem Thêm  Cách phát trực tiếp sự kiện trên YouTube: 10 bước có thể hành động - cách tổ chức sự kiện trực tiếp trên youtube

Giải pháp 11: Cách khôi phục tài khoản Instagram bị cấm của bạn

Instagram sẽ không chặn tài khoản của bạn nếu bạn vi phạm lần đầu, nhưng một số hành động sẽ bị hạn chế. Ví dụ, bạn có thể không được phép theo dõi và thích. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, không làm gì cả và đợi cho đến khi Instagram của bạn trở lại bình thường.

Khi bạn rơi vào tình huống xấu nhất là tài khoản Instagram của bạn tạm thời bị khóa, bạn cần truy cập trang bỏ cấm Instagram và gửi yêu cầu kháng nghị để khôi phục tài khoản của mình. Và bạn sẽ nhận được một email từ Facebook hướng dẫn bạn khôi phục tài khoản Instagram của mình.

Cách khôi phục tài khoản Instagram bị chặn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề không thể đăng video lên instagram

Cách Đăng Tin Story Dài Trên Instagram – Cách Tạo Tin Dài Story Trên Instagram @PCDVLOG

 • Tác giả: PCDVLOG
 • Ngày đăng: 2021-06-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1626 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi đăng tin story trên Instagram thì bình thường các bạn chỉ có đăng tin với độ dài là 15s.
  Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách đăng được tin story trên Instagram với độ dài hơn 15s và tối đa 60s,các bạn sẽ làm trên Instagram và không cần phải sử dụng phần mềm thứ 3 nào hộ trợ.
  cachdangtinstorydaitreninstagramlamthenaodangtinstorydaitreninstagramdangtinstorydaitreninstagramtinstorydaitreninstagraminstagrampcdvlogcachtaotinstorydaitreninstagram

  ©️Video Này Thuộc Về Bản Quyền Của PCDVLOG .
  🚫 Do Not Reup Với Mọi Hình Thức Xem Như Vi Phạm Bản Quyền.

  Mọi Thắc Mắc Về Bản Quyền Xin Hãy Liên Hệ Với Mình Qua
  📲 0379348534
  📩Phamcaodang1989@gmail.com
  Hoặc
  Facebook :https://bitly.com.vn/7r1e55

  Zalo: 0379348534

  Youtube :https://bitly.com.vn/78mupk

  Chúc Các Bạn Xem Video Vui Vẻ
  Các BạnNhớ Đăng Ký Kênh Và Ấn Chuông Nhé!

Hướng dẫn đăng video lên instagram bằng điện thoại và máy tính

 • Tác giả: blog.abit.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2897 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ vài thao tác đơn giản bạn có thể đăng video lên instagram bằng điện thoại lẫn máy tính một cách nhanh chóng, hiệu quả

Cách đăng video HD lên Instagram

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5568 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đăng video HD lên instagram không bị mờ bằng máy tính, điện thoại chi tiết. Tại sao đăng video lên story Instagram bị mờ.

Bí quyết đăng video lên Story Instagram “chất lượng không bị mờ”

 • Tác giả: plus24h.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9789 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang gặp lỗi đăng video ảnh lên Story Instagram bì mờ mà không biết cách khắc phục như thế nào. Đừng quá lo lắng, Plus24h sẽ bật mí bí quyết đăng video lên Story Instagram chất lượng nhé.

Không đăng được Story lên Instagram, nguyên nhân và cách khắc phục

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6607 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không thể đăng được Story lên Instagram mà không biết nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu và khắc phục tình trạng này nhé!

Hướng dẫn cách đăng video lên Instagram bằng máy tính 2022

 • Tác giả: beobeomarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5750 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn kỹ thuật up video lên Instagram bằng máy tính chi tiết nhất. Bạn có thể đăng video lưu trên PC lên Instagram bất cứ khi nào các bạn muốn nhé

Cách sửa lỗi không đăng được Story lên Instagram

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9290 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để khắc phục lỗi không đăng được Story lên Instagram, chúng ta có nhiều cách sửa lỗi khác nhau. Việc lỗi đăng Story lên Instagram có thể do lỗi từ phần mềm máy chủ, hoặc lỗi từ ứng dụng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social