Trung thực được định nghĩa là sự trung thực trong lời nói và hành động của chúng ta. họ đã dạy chúng tôi trong những năm thơ ấu rằng, “Trung thực là chính sách tốt nhất.

Bạn đang xem : tính trung thực giúp bạn như thế nào trong cuộc sống

Tầm quan trọng của tính trung thực trong cuộc sống

Trung thực là gì:

W hat là trung thực và tại sao bạn nên rèn luyện tính trung thực, là hai câu hỏi quan trọng nhất xuất hiện trong tâm trí của hầu hết mọi cá nhân trong suốt cuộc đời của họ. Một số người trải qua nó trong những năm đầu và những người khác vẫn không biết gì trong phần lớn cuộc đời của họ và nhận ra khi tuổi cao. Mọi người phải cố gắng tìm câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi này và hành động theo đó.

Tôi cũng đã phải đối mặt với những câu hỏi này trong những ngày còn đi học và tìm cách tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Trung thực được định nghĩa là sự trung thực trong lời nói và hành động của chúng ta. Giáo viên, cha mẹ và ông bà của chúng tôi đã đúng khi họ dạy chúng tôi trong những năm thơ ấu của chúng tôi rằng, “Trung thực là chính sách tốt nhất.” Suy nghĩ này đã được cố định trong tiềm thức của chúng tôi trong những năm thơ ấu khi cha mẹ nào cũng muốn có những thói quen tốt trong trẻ. Nhưng bây giờ sau khi lớn lên khi chúng ta thực tế nhìn vào thế giới này và cố gắng tìm ra sự thật, chúng ta thấy rằng trên thế giới này hầu hết mọi người dường như đang thực hành tính không trung thực và một nửa sự thật. Nhìn chung, có vẻ như con người đã biến thế giới này thành một thị trường và việc thực hành tính trung thực đã trở thành một thách thức thực sự. Nói dối vì những việc nhỏ nhặt đã trở thành một thói quen bình thường.

Bạn có phải là người trung thực không?

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều tuyên bố là hoàn toàn trung thực. Nhưng chúng tôi chỉ biết mức độ trung thực của mình.

Có thể bạn cũng đã nói một số lời nói dối và sự thật một nửa trong những năm lớn lên từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành và tiếp tục thực hành như vậy cho đến nay.

Những người không trung thực không có niềm tin vào khả năng của họ. Tiềm thức của họ đã chấp nhận sự thật rằng họ không đủ xứng đáng và họ không xứng đáng để có được tất cả những điều tích cực đó của cuộc sống, không nói dối và lừa dối. Và mỗi ngày trôi qua, thói quen nói dối và thực hành không trung thực trong cuộc sống của họ càng được củng cố và họ trở thành những kẻ nói dối hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn cũng thuộc cùng một hạng người, điều này chắc chắn rằng bạn có thói quen giả vờ mình là người khác chứ không phải là bạn. Bạn từ chối xác định con người thật của mình. Những người như vậy thiếu rõ ràng trong cuộc sống, thiếu định hướng và mục tiêu sống đích thực.

Khi nói dối, bạn thể hiện màu sắc thật của mình và cho cả thế giới biết rằng bạn là trung tâm của bản thân như thế nào? Nó cũng mô tả sự yếu đuối và cảm giác bất an của bạn.

Thực tế cuộc sống là không có người nào trên đời này là hoàn toàn trung thực và tuyệt đối không trung thực. Vì vậy, không ai trong chúng ta là tấm gương hoàn hảo về người trung thực; Chúng ta vẫn có thói quen liên tục buộc tội người khác không trung thực. Con người có thể trung thực và cũng có thể không trung thực.

Hành động nói dối mang đến một chuỗi lời nói dối:

Có một câu châm ngôn của người Ấn Độ nói rằng, “Nói dối không có chân.” Điều đó có nghĩa là không tồn tại sự dối trá. Bạn sẽ phải nỗ lực để di chuyển chúng một cách mạnh mẽ. Và để làm cho nó di chuyển, bạn sẽ phải quay một lời nói dối khác và một phản ứng dây chuyền được bắt đầu với ngày càng nhiều lời nói dối được đặt ra để che đậy lời nói dối đầu tiên. Và toàn bộ sự tập trung và năng lượng của bạn đều hướng tới việc che đậy những lời nói dối của bạn. Nhìn chung, con người không có trí nhớ hoàn hảo để trở thành kẻ nói dối thành công.

Nói dối là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng có một rủi ro đi kèm với nó là bạn phải nhớ câu trả lời cho năm câu hỏi này. Đây là những gì bạn đã nói, tại sao bạn nói, khi bạn nói, bạn nói ai và bạn nói ở đâu. Nếu bạn quên nói câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này, bạn có cơ hội bị bắt.

Ảnh hưởng của lời nói dối đến cuộc sống của bạn:

Nói dối rất dễ dàng. Chỉ mất vài giây để nói dối. Đôi khi, bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ trước khi nói nó. Tuy nhiên, nó có thể mất nhiều năm và thậm chí cả cuộc đời trong khi sửa chữa một sai lầm. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều và tiêu hao hết năng lượng cả đời. Vì vậy, hãy cẩn thận với những lời nói dối bạn nói. Bạn không biết cái nào sẽ khiến bạn phải trả giá đắt?

Tất cả chúng ta đang trải qua ảnh hưởng ngày càng tăng của tính thiếu trung thực trong tâm trí mọi người, hầu như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Và những câu hỏi trên trở nên phù hợp hơn trong điều kiện hiện tại.

Trong khi đó, nỗi sợ hãi hình thành trong tâm trí bạn, điều gì sẽ xảy ra nếu lời nói dối của tôi bị bắt gặp? Mức độ sợ hãi phụ thuộc vào quy mô của lời nói dối và mối quan hệ của bạn với người đó, người mà bạn đang nói dối. Nói dối với cha mẹ, anh chị em, vợ / chồng, con cái hoặc những người thân khác của bạn sẽ ảnh hưởng đến bạn. Mặt khác, lời nói dối đối với khách hàng của bạn, nhà cung cấp, người sử dụng lao động, nhân viên hoặc quản lý sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đối với bạn tùy thuộc vào mối quan hệ, tình trạng của bạn và hàng loạt các yếu tố khác. Nó cũng thay đổi tùy theo mức độ mất mát gây ra do sự dối trá và sai lầm của bạn.

Tăng cường sự thôi thúc của bạn để duy trì sự trung thực:

Mỗi con người đều có sẵn ham muốn thực hành tính trung thực và luôn trung thực. Và người ta cần tăng cường sự thôi thúc này. Mong muốn mạnh mẽ được sống trong một thế giới trung thực giúp củng cố lòng trung thực. Trung thực không có nghĩa là bạn phải đối đầu với cả thế giới. Bắt đầu với sự trung thực. Xác định mối quan tâm thực sự của bạn. Rèn luyện tính trung thực cần có kỷ luật tự giác. Ban đầu, bạn có thể khó tiếp tục trung thực. Đó chủ yếu là do thói quen nói dối thường xuyên của bạn. Bạn có những giả định sai lầm gắn liền trong tâm trí rằng những lời nói dối làm cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Nhưng những giả định như vậy không có lợi.

Xem Thêm  Cách thay đổi cài đặt gắn thẻ ảnh của bạn trên Facebook - facebook chỉnh sửa thẻ ảnh

Thực hành không trung thực trong cuộc sống khiến bạn có những mối quan hệ căng thẳng với người khác và lòng tự trọng cá nhân của bạn cũng bị đe dọa. Ngược lại nếu bạn được biết đến là một người trung thực, mọi người tin tưởng bạn, tôn vinh và tôn trọng bạn. Một khi bạn ngừng nói dối, bạn sẽ quan sát thấy rất nhiều thay đổi trong cuộc sống của bạn. Mọi người sẽ hạnh phúc hơn với bạn khi bạn rèn luyện tính trung thực.

Thay đổi thói quen cần nhiều nỗ lực và cần nhiều thời gian. Trong những trường hợp mà mọi người có được những thói quen tích cực, thì đó là điều đáng mừng cho họ. Hãy trung thực với chính mình và trung thực với mọi người khác. Hãy trung thực trong giấc mơ của bạn. Bằng cách thực hành tính trung thực, bạn đang trung thực với con người thật của mình.

Rèn luyện tính trung thực ban đầu có vẻ khó khăn và khó khăn đối với những người có thói quen nói dối nhưng nếu thực hành liên tục thì đó sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy năng lượng tích cực và thần thánh.

Lợi ích của việc rèn luyện tính trung thực:

Trung thực là một trong những thói quen quan trọng và có lợi nhất mà một người có thể có được. Chính vì thói quen này mà bạn gặt hái được nhiều lợi ích trong cuộc sống. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc rèn luyện tính trung thực.

1. Trung thực mang lại sức khỏe tốt và hạnh phúc: Trong khi thực hành tính trung thực trong cuộc sống, bạn không lo bị bắt quả tang về hành vi thiếu trung thực của mình. Nhờ đó bạn sẽ không lo lắng và căng thẳng. Cuộc sống căng thẳng dẫn đến một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, mệt mỏi và hệ miễn dịch kém. Điều này cũng có thể dẫn đến một số bệnh liên quan khác có thể làm cho cuộc sống khốn khổ. Vì vậy, để tránh xa những căn bệnh như vậy và luôn hạnh phúc, người ta phải chuyển sang lối sống lương thiện.

2: Sự trung thực giúp thiết lập sự yên tâm: Những người không trung thực sống trong sợ hãi. Họ mất sự bình an về tinh thần và nội tâm họ không hài lòng với những điều kiện hiện tại trong cuộc sống và sự nhẫn tâm của họ. Thực hành tính trung thực loại bỏ mọi nỗi sợ hãi và nó giúp duy trì sự bình tĩnh và thiết lập sự yên tâm. Với tâm trí ổn định và thanh thản, bạn đưa ra quyết định tốt hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

3.Society yêu quý và tôn trọng những người trung thực: Nếu bạn không phải là người trung thực, hãy tin tôi rằng không ai muốn có các mối quan hệ kinh doanh, cá nhân và công việc với bạn. Thậm chí họ sẽ không thân thiện với bạn. Những kẻ dối trá không thể có một cuộc sống tốt đẹp. Mọi người luôn yêu bạn thật lòng. Họ phát triển các mối quan hệ gần gũi và thân thiết hơn với những người trung thực. Họ tin tưởng bạn, tin bạn, tôn trọng bạn và tôn trọng bạn. Với sự trung thực, bạn sẽ có được chất lượng tốt hơn của những người đến trong cuộc sống của mình, ví dụ: những người họ đáng tin cậy và trung thực. Chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện bằng cách rèn luyện tính trung thực.

4. Sự trung thực giúp thúc đẩy thiện chí xung quanh bạn: Môi trường xung quanh những người trung thực luôn dễ chịu và tràn đầy năng lượng tích cực. Họ thúc đẩy chủ nghĩa thực chứng xung quanh họ. Mọi người yêu thích chúng và bắt chước chúng. Họ là những đại sứ thiện chí của thế giới này. Thói quen trung thực sẽ giúp bạn thúc đẩy thiện chí xung quanh mình.

5.Với sự trung thực, bạn sẽ giúp làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn: Với thói quen thực hành tính trung thực, một mối quan hệ bền vững giữa các cá nhân được xây dựng với những người trung thực và tích cực. Mức độ hạnh phúc của bạn cũng tăng lên và bạn có một cuộc sống yên bình không có những tiêu cực. Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn cũng được cải thiện. Bạn trở thành biểu tượng cho những người liên hệ với bạn. Một luồng khí của chủ nghĩa thực chứng bao quanh bạn. Mọi người bị thu hút về phía bạn và bạn có thể tác động đến họ để thực hành tính trung thực trong cuộc sống và gặt hái những lợi ích từ nó. Nhờ đó, bạn đã giúp biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống.

Sự trung thực của Mahatma Gandhi đã giúp Ấn Độ có được tự do khỏi ách thống trị của người Anh trong hai trăm năm. Anh ấy cũng truyền tải thông điệp rằng sự trung thực và không bạo lực có thể cải thiện điều kiện của thế giới này.

Với sự trung thực, bạn tiến gần đến mục đích sống thiêng liêng của mình:

Cuộc sống của một người trung thực là minh bạch. Anh ta không có gì để giấu giếm thế giới này. Sự trung thực giúp anh đánh thức sức mạnh tiềm ẩn và trực giác của mình. Với trực giác phát triển, anh ta biết được một số bí mật tiềm ẩn của vũ trụ này. Mỗi người được sinh ra với một mục đích thiêng liêng của cuộc đời mình. Một số người có thể biết mục đích của họ trong khi hầu hết những người khác vẫn không biết gì trong suốt cuộc đời do họ tham gia vào các thú vui trần tục. Bạn có thể phát huy mục đích thiêng liêng của mình bằng cách thực hành tính trung thực trong cuộc sống và thực hiện mục đích thiêng liêng đó.

Kinh sách tôn giáo Hindu cổ đại cho chúng ta biết rằng mọi người phải hoàn thành mục đích thiêng liêng của cuộc đời mình, nếu không họ sẽ phải quay lại trái đất này bằng cách tái sinh nhiều lần. Một khi mục đích thiêng liêng của bạn được hoàn thành, bạn sẽ đạt được sự cứu rỗi và sống trong hòa bình vĩnh cửu và một cuộc sống hạnh phúc.

Xem Thêm  TripAdvisor mới trở thành xã hội, trở thành cá nhân - nền tảng truyền thông xã hội tripadvisor

Trung thực giúp bạn hoàn thành trách nhiệm tôn giáo của mình: Mọi tôn giáo trên thế giới này đều khuyên bạn nên thực hành tính trung thực trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ:

 • Phật giáo: Chân thật là một trong những nguyên tắc cơ bản của đạo đức Phật giáo. Đức Phật luôn chủ trương thực hành tính trung thực trong cuộc sống.
 • Cơ đốc giáo: Chúa Giê-xu Christ đã nói, “Ngài là đường đi, lẽ thật và sự sống.” Đối với tín đồ đạo Đấng Ki-tô, trung thực là đi theo dấu chân của Đức Chúa Trời.
 • Ấn Độ giáo: Trong Upanishad, kinh cổ của Ấn Độ giáo, có nói, “Những ham muốn ích kỷ là chướng ngại vật đối với những người tìm kiếm chân lý. Người tìm kiếm thần tính thực sự sẽ đạt được sự cứu rỗi khi anh ta nhận ra sự thật. Có mười yamas, tức là những kiểm soát và hạn chế mà mọi người theo đạo Hindu lý tưởng nên tuân theo. Và hạn chế thứ tám là Trung thực và thẳng thắn. Đó là từ bỏ lừa dối và làm điều sai trái.
 • Hồi giáo: Hồi giáo ra lệnh cho người Hồi giáo phải trung thực với anh ta và những người khác. Đức Chúa Trời ra lệnh rằng một người Hồi giáo phải trung thực, “Hỡi những người tin tưởng, vì Chúa và ở với những người trung thực (trong lời nói và việc làm).” Kinh Qur’an 9: 719
 • Đạo Sikh: Một trong những niềm tin cốt lõi của đạo Sikh là “khuyến khích các đức tính đạo đức và gia đình, chẳng hạn như lòng trung thành, lòng biết ơn đối với tất cả các ân huệ đã nhận được, lòng nhân ái, công lý, sự thật và sự trung thực. Triết lý của đạo Sikh đề nghị tất cả những người theo đạo Sikh nên kiếm sống lương thiện và tránh những cám dỗ và tội lỗi của thế gian.
 • Zoroastrian: Theo lời dạy của Zoroastrian, một Zoroastrian chân chính phải trung thực với người khác. Trong Gathas được đề cập rõ ràng rằng không có hại gì nếu sống lương thiện. Ngay cả một chút thu được nhờ sự trung thực cũng mang lại cho người ta sự yên tâm thực sự, trong khi khối tài sản khổng lồ tích lũy được nhờ sự thiếu trung thực đồng nghĩa với việc khiến cuộc sống của một người trở nên khốn khổ.

Vì vậy, mọi tôn giáo trên thế giới này đều ủng hộ sự trung thực và trung thực trong xã hội. Những người không trung thực không thể được coi là tôn giáo. Họ không trung thành với tôn giáo của họ. Đức Chúa Trời không chấp nhận họ vào tôn giáo của họ. Trung thực có nghĩa là bạn trung thành với tôn giáo của mình và đang thực hiện đúng trách nhiệm tôn giáo của mình.

Khi nào cần duy trì sự trung thực:

Thực hành Trung thực trong các vấn đề tài chính: Đây là một trong những vấn đề quan trọng và nhạy cảm. Mọi người thường hoài nghi về việc duy trì sự trung thực trong các vấn đề tài chính. Nếu họ phải đưa tiền cho người khác, họ sẽ cố gắng không trung thực với họ. Vì vậy, hầu hết mọi người tránh nộp thuế và nghĩa vụ cho chính phủ theo quy định. Các hành vi tham nhũng phổ biến trong các vấn đề tài chính trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, một người phải luôn duy trì sự trung thực trong các vấn đề liên quan đến tài chính và thương mại. Bạn phải học cách thanh toán phí của mình cho người khác đối với hàng hóa và dịch vụ của họ. Đồng thời, không tính phí quá cao từ người khác đối với hàng hóa và dịch vụ của bạn. Bạn cũng phải đảm bảo thanh toán cho người khác đúng hạn, trong khoảng thời gian quy định.

Trung thực trong việc duy trì các mối quan hệ: Con người là một động vật xã hội. Sự sống còn của anh ta phụ thuộc vào mối quan hệ xã hội với những người khác. Bạn không thể sống mà không có sự giúp đỡ của người khác. Luôn phải có một yếu tố trung thực trong việc duy trì mối quan hệ của bạn với người khác. Không lừa dối người khác. Đừng lạm dụng mối quan hệ của bạn với người khác. Không làm tổn thương người khác về thể chất, tinh thần và tình cảm. Hãy trung thực với mọi người trong mối quan hệ và giao dịch của bạn với họ. Giúp mọi người, bạn có thể. Trung thực đối với các thành viên trong gia đình, đồng nghiệp, mọi người tại nơi làm việc và mọi người bạn gặp. Hãy hoàn thành trách nhiệm xã hội của bạn với sự trung thực hoàn toàn.

Cách rèn luyện tính trung thực:

Thấy mình đang nói dối: Trong trường hợp, bạn là người thường xuyên nói dối, tỷ lệ nói dối của bạn có thể là mười hai đến mười tám lần nói dối mỗi giờ. Tuy nhiên, nó khác nhau ở mỗi người. Bây giờ bạn đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện tính trung thực, cho dù điều gì có thể xảy đến, bạn cũng phải cảnh giác với suy nghĩ, lời nói và hành động của mình. Phân tích lời nói dối của bạn và suy nghĩ nghiêm túc về kiểu nói dối của bạn. Nó là để làm hại hoặc làm tổn thương ai đó? Phân tích mọi hành vi nói dối của bạn và trung thực chấp nhận lời nói dối và quan sát chúng. Xin lỗi bản thân vì thói quen nói dối của bạn và hứa với bản thân sẽ giảm dần tần suất nói dối và các hành vi thiếu trung thực khác.

Tự hứa với bản thân thực hành tính trung thực trong cuộc sống hàng ngày: Để rèn luyện tính trung thực, bạn phải tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ luôn duy trì hành vi trung thực đối với mọi người bạn gặp và mọi việc bạn làm. Hãy khẳng định bản thân, hàng ngày ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng và nói với bạn, “Hôm nay tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ được sự trung thực trong mọi hoàn cảnh.” Hãy lặp lại lời khẳng định này từ năm đến mười lần trong tâm trí của bạn với sự cống hiến hết mình cho câu nói này. Và ra khỏi giường để chuẩn bị cho thói quen hàng ngày của bạn.

Vào buổi tối khi bạn chuẩn bị đi ngủ, hãy tự hỏi bản thân: “Hôm nay mình có duy trì sự trung thực trong mọi hoàn cảnh không?” Trong trường hợp câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là tiêu cực, thì bạn phải tự hứa với bản thân rằng ngày mai không được đi chệch con đường lương thiện. Cảm ơn Chúa / Các lực lượng tối cao / Quyền năng cao hơn đã giúp bạn thực hiện lời hứa của mình. Và bây giờ bạn có thể đi ngủ để có một giấc ngủ yên bình.

Xem Thêm  Những cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh chóng - tăng cân ơ tre sơ sinh

Điền vào suy nghĩ của bạn bằng sự trung thực: Chính điều kiện của tâm trí và hệ thống niềm tin của bạn khiến bạn thành thật hay không trung thực. Trong trường hợp, bạn đang thực hành tính không trung thực, ngay từ đầu, nó thể hiện như những suy nghĩ của bạn. Bạn phải học cách thanh lọc suy nghĩ của mình. Có nhiều cách khác nhau để thiền định. Hãy quan sát suy nghĩ của bạn và nỗ lực để mang lại sự trung thực trong phong cách sống của bạn.

Sử dụng sự trung thực trong mọi hành động nhỏ: Hãy suy nghĩ về sự trung thực trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Hãy trung thực trong mọi hành động nhỏ của cuộc sống hàng ngày của bạn. Nói những lời trung thực khi bạn đang nói chuyện với ai đó qua điện thoại, gửi tin nhắn và gửi thư. Trung thực trên các trang mạng xã hội như Face book, Twitter, v.v. Hãy trung thực ở mức độ tối đa.

Duy trì một sổ cái trung thực v / s không trung thực: Duy trì một sổ cái trong đó mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn phải ghi lại tất cả hoặc hầu hết các hành động trong ngày mà bạn có không trung thực, nhưng bạn có thể trung thực. Viết mọi hành vi gian dối và cũng viết một cam kết rằng lần sau trong những trường hợp như vậy tôi sẽ trung thực. Tôi sẽ không lừa dối hoặc gây tổn hại cho người khác.

Rèn luyện tính trung thực là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng không phải là không thể. Bạn nhận thức rõ rằng sự trung thực giúp phát triển tính cách, sự tin tưởng và khả năng chấp nhận của bạn. Và sự tín nhiệm của bạn được tăng lên nhờ thói quen thực hành tính trung thực và trung thực trong cuộc sống. Mọi người dành cho bạn sự tôn trọng và phát triển niềm tin vào bạn. Mối quan hệ của bạn với những người khác được củng cố.

Thực hành tính trung thực không phải là mục tiêu của bạn; đúng hơn nó là một cuộc hành trình cho toàn bộ cuộc sống của bạn. Hãy coi đó là một quá trình liên tục. Nó sẽ mang lại những trái ngọt hạnh phúc, sự an tâm, mãn nguyện và được xã hội tôn trọng cũng như sự đáng tin cậy đối với bạn trong suốt cuộc đời.

Đến giờ, chắc hẳn bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc trung thực trong cuộc sống và cảm thấy rằng “Trung thực thực sự là chính sách tốt nhất”.

Hãy trung thực và luôn vui vẻ.

Trích dẫn cho Suy nghĩ

“Chúng ta phải làm cho thế giới trung thực trước khi chúng ta có thể thành thật nói với con mình rằng trung thực là chính sách tốt nhất.” ~ George Bernard Shaw

“Nếu bạn nói sự thật, bạn không cần phải nhớ bất cứ điều gì.” ~ Mark Twain

“Không người đàn ông nào có trí nhớ đủ tốt để trở thành kẻ nói dối thành công.” ~ Abraham Lincoln

“Không có di sản nào phong phú bằng sự trung thực”. ~ William Shakespeare

“Để tạo cho con bạn khả năng trung thực là bước đầu của giáo dục.” ~ John Ruskin

“Câu nói sáo mòn rằng trung thực là chính sách tốt nhất đã vấp phải sự chỉ trích công khai rằng trung thực không phải là chính sách. Người trung thực thực sự là hình thức trung thực tin rằng điều gì là đúng, không phải từ chính sách. ” ~ Robert E Lee

“Kẻ mất đi sự trung thực thì không còn gì để mất nữa.” ~ John Lyly

“Lời nói của một người trung thực cũng tốt như lời của nhà vua”. ~ Châm ngôn Bồ Đào Nha

“Ai nói dối bạn, sẽ nói dối bạn.” ~ Câu tục ngữ Bosnia

“Một nửa sự thật là toàn bộ lời nói dối.” ~ Câu tục ngữ Yiddish

“Với những lời nói dối, bạn có thể vượt lên trên thế giới – nhưng bạn không bao giờ có thể quay trở lại.” ~ Tiếng Nga ngạn ngữ

“Lời nói dối có thể quan tâm đến hiện tại, nhưng nó không có tương lai.” ~ Tác giả Không xác định

Thái độ Tri ân: Chúng tôi vô cùng cảm ơn Admin, LetusBePositive.Com đã cung cấp thông tin có mục đích, truyền cảm hứng cho chúng tôi sản xuất lại như cũ cho tất cả mọi người.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề trung thực giúp bạn như thế nào trong cuộc sống

Trong lòng bạn thế nào thì cuộc sống sẽ như thế đó | NTDTV

 • Tác giả: NTDVN Tin Tức
 • Ngày đăng: 2017-11-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4252 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong lòng bạn thế nào thì cuộc sống sẽ như thế đó
  Subcribe: https://www.youtube.com/user/wwwVietSOHcom
  NTDTV

5 bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng trung thực

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7193 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghị luận xã hội về lòng trung thực

Tại sao nên trung thực?

 • Tác giả: www.jw.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6338 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong một thế giới mà nói dối và gian lận rất phổ biến, sự trung thực của bạn là điều thực tế và đáng công như thế nào?

Sống trung thực được gì?

 • Tác giả: phamngocanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7457 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: lòng trung thực sẽ đem đến cho bạn món quà bất ngờ, không chỉ lòng tin yêu của mọi người mà là những đáp trả tuyệt vời khác từ cuộc sống

Em Hiểu Thế Nào Là Trung Thực Là Gì? Tại Sao Cần Sống Trung Thực

 • Tác giả: goodsmart.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2216 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung thực là gì? Trung thực là đức tính cao quý, quan trọng được ông cha tổ tiên Việt Nam tích cực lưu truyền dạy bảo con cháu giữ gìn, Trung thực có biểu hiện và ý nghĩa như thế nào trong môi trường công sở? Bạn còn chần chừ gì mà không cùng JobsGO tìm hiểu những vấn đề này ngay trong bài viết hôm nay

Trung thực là gì? Luôn sống trung thực có thật sự tốt cho bạn?

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3763 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có từng suy nghĩ về đức tính trung thực là gì chưa? Bạn có hiểu trung thực là gì không? Hôm nay hãy cùng timviec365.vn bàn luận về phẩm chất “trung thực”

Trung thực là gì? Trung thực trong công việc như thế nào?

 • Tác giả: laodongdongnai.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3007 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung thực là một góc nhìn của nhân cách đạo đức gồm những thuộc tính tính cực như liêm khiết, trung thực, thẳng thắn, không gian dối, gian lận, trộm cắp

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social