Nếu bạn đang tập làm quen với toàn cầu các loại thiết bị nằm bên trong hệ sinh thái của Apple, đây là nội dung mà chúng ta nên nhấn nút theo dõi. Trong bài hướng dẫn này, MobileWorld sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những thông tin bạn cần biết về các thủ thuật thu âm trên iPhone, sử dụng cho cả iPhone đời cũ và cả trên nhữ

Bạn đang xem: ghi âm bằng iphone

Bạn đã biết tới những thủ thuật thu âm và ghép âm cùng với nhiều software hữu ích được sử dụng trên iPhone chưa? Cùng xem hướng dẫn này nhé!

Nếu bạn đang tập làm quen với toàn cầu các loại thiết bị nằm bên trong hệ sinh thái của Apple, đây là nội dung mà chúng ta nên nhấn nút theo dõi. Trong bài hướng dẫn này, MobileWorld sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những thông tin bạn cần biết về các thủ thuật thu âm trên iPhone, sử dụng cho cả iPhone đời cũ và cả trên những dòng iPhone tiên tiến nhất.

Xem thêm: 

Nếu bạn là người mới với iOS, đừng bỏ qua series những bài hướng dẫn tiên tiến nhất của MobileWorld dành riêng cho Apple iPhone

Hướng dẫn thu âm trên iPhone

Bạn là sinh viên muốn ghi lại các bài giảng để phân tích trong tương lai, một nhà báo muốn ghi lại một cuộc phỏng vấn hoặc một nhạc sĩ muốn tạo ra một số bản dùng thử mà không cần sử dụng software âm nhạc chuyên dụng? Dù bạn là ai, bạn có muốn biết cách sử dụng ứng dụng Bản thu âm hoặc cách thu âm trên iPhone

Bất kể mục đích rõ ràng và cụ thể bạn nghĩ đến là gì, việc sử dụng Bản thu âm và thu âm trên iPhone khiến công việc của các bạn trở nên thật đơn giản. Nó có thể không thu hút được toàn bộ sự Note mà các ứng dụng iPhone khác thu được, nhưng nó chắc cú là một trong những người hùng thầm lặng của Apple.

Vậy, thu âm iPhone ở đâu, cách sử dụng như vậy nào? Nội dung này sẽ giải thích cách sử dụng Voice Memos để thu âm trên iPhone của các bạn. Nó cũng sẽ chạy qua một số tính năng bổ sung được phân phối bởi ứng dụng Voice Memos, ví dụ như khả năng chỉnh sửa và xóa các bản thu âm của các bạn cũng như khả năng chia sẻ chúng.

Nội dung này sẽ giải thích cách sử dụng Voice Memos để thu âm trên iPhone của các bạn.

Cách sử dụng bản thu âm và thu âm trên iPhone

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy Bản ghi nhớ giọng nói trong thư mục Tiện ích trên Màn hình chính của iPhone. Sau khoảng thời gian mở nó, bạn sẽ được mang thẳng đến giao diện chính.

Bước 1: Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy một nút tròn màu đỏ. Đây chính là nút Thu âm. Nhấn vào nó để khởi đầu thu âm.

Bước 2: Khi muốn dừng quay, bạn nhấn lại nút Thu âm này. Thao tác này sẽ kết thúc quá trình thu âm và thêm nó vào Bản thu âm đã lưu của các bạn. Bạn sẽ thấy một mục nhập cho nó trên màn hình Bản ghi nhớ giọng nói chính. Nó thường sẽ được đặt tên theo vị trí mà nó được ghi lại. Thậm chí bạn cũng có thể thu âm cuộc gọi trên iphone miễn phí.

+ Cách tối ưu hóa chất lượng thu âm

Rõ ràng, nó sẽ giúp bạn biết trước những gì bạn muốn ghi và cách vị trí iPhone tốt nhất để có được kết quả thu âm tốt nhất. Nói chung, đặt iPhone trên một mặt phẳng phẳng sẽ tốt hơn là cầm trên tay, vì nó tránh được các kiểu lắc và va đập có thể tạo ra tiếng ồn không muốn. Ngoài ra, cần lưu ý rằng micro ở dưới cùng của iPhone – vì vậy hãy hướng nó về phía nguồn thu âm của các bạn.

+ Cách sử dụng Bản thu âm để chỉnh sửa hoặc xóa tiếng động đã ghi

Sau khoảng thời gian bạn đã thu âm nội dung nào đó, Bản thu âm cho phép bạn thực hiện một số việc với bản thu âm của mình.

Bước 1: Bằng cách nhấn vào biểu tượng Thêm (trông giống như ba dấu chấm được chỉnh sửa theo chiều ngang) bên dưới bản ghi của các bạn, bạn có thể hiển thị thực đơn hiển thị các tùy chọn khác nhau.

Bước 2: Khi ở trên thực đơn này, hãy nhấn vào Chỉnh sửa bản ghi để chỉnh sửa những gì bạn vừa ghi.

Bước 3: Thực hiện thao tác này sẽ hiển thị một màn hình khác có biểu đồ sóng tiếng động của bản ghi của các bạn. Ngay phía trên biểu đồ này, ở góc trên cùng bên phải, là biểu tượng Cắt. Nhấn vào nó để cắt đoạn thu âm của các bạn. Bạn thực hiện việc này bằng cách kéo một trong các đường màu vàng ở đầu hoặc cuối tiếng động.

Bước 4: Kéo nó tới điểm muốn, nhấn nút Play để nghe tiếng động của nó, sau đó nhấn vào nút Trim để hoàn thiện việc cắt.

Bước 5: Chạm vào nút Lưu ở góc trên bên phải của màn hình để lưu chỉnh sửa, sau đó chạm vào Xong.

+ Loại bỏ các bản ghi

Nếu bạn đang muốn giải phóng dung tích hoặc loại bỏ một bản thu âm đáng xấu hổ hoặc không thiết yếu, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ các bản thu âm giọng nói bất kì khi nào bạn muốn. 

Bước 6: Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến màn hình Bản ghi nhớ chính, chạm vào bản thu âm được đề cập, sau đó chạm vào biểu tượng Thùng rác bên dưới nó. Ngay cả sau thời điểm bạn đã xóa chúng, các bản ghi vẫn còn trong thư mục Đã xóa trong một tháng trước khi biến mất hoàn toàn. Hoặc nếu bạn muốn tìm lại một bản thu âm trên Iphone bị mất, thao tác dưới đây để tìm lại chúng.

Bước 7: Truy cập chúng bằng cách cuộn xuống Đã xóa gần đây. Bằng cách nhấn vào điều này, phân phối cho bạn tùy chọn khôi phục bản ghi đã xóa.

+ Cách sử dụng Bản thu âm để chia sẻ tiếng động đã ghi

Sau khoảng thời gian đã thay đổi bản ghi theo ý muốn của mình, bạn có thể chia sẻ bản ghi đó lên một nền tảng hoặc gửi bản ghi đó đến các địa chỉ liên hệ cá nhân.

Bước 1: Nhấn vào nút More bên dưới đoạn thu âm. Tại đây, bạn có thể sao chép và nhân bản bản ghi hoặc lưu vào Tệp.

Bước 2: Để chia sẻ nó, hãy nhấn vào nút Chia sẻ.

Bước 3: Chọn ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ bản ghi. Một tùy chọn khác để chia sẻ bản thu âm là sử dụng Tin nhắn hoặc AirDrop để gửi chúng trực tiếp đó những người bạn đã chọn trong danh sách liên hệ của các bạn hoặc những người dùng Apple khác.

Cách quay lại màn hình trên iPhone

Tương tự như chụp hình màn hình iPhone, bạn thực sự có thể quay video mọi thứ diễn ra trên màn hình của mình. Trước khi khởi đầu ghi màn hình, bạn cần thêm Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển của mình. Để làm việc đó:

Đi tới Setup > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lục bên cạnh Ghi màn hình.

Cách khởi đầu ghi lại màn hình của các bạn

Sau khoảng thời gian thêm nút Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển, bạn có thể ghi màn hình bất kỳ lúc nào. Để khởi đầu quay màn hình của các bạn:

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải. Lưu ý nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 trở lên, hãy vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.

Để khởi đầu ghi, Nhấn vào biểu tượng Ghi, sau đó đợi quá trình đếm ngược kết thúc.

+ Cách tắt trình ghi màn hình iOS

Khi bạn muốn hoàn tất việc ghi màn hình, có hai phương pháp để dừng nó lại. Bạn có thể dừng ghi bằng cách:

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải > Nhấn vào biểu tượng Ghi để nó chuyển sang màu xám một lần nữa.

Hoặc bạn có thể dùng phương pháp này: Từ màn hình chính, bạn hãy nhấn vào thanh màu đỏ ở góc trên cùng bên trái của màn hình > Xác nhận hoàn thiện ghi màn hình.

+ Cách quay màn hình bằng tiếng động trên iPhone

Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn ở trên, điều trước nhất bạn có thể nhận thấy về bản ghi màn hình của mình là nó không có bất kỳ tiếng động nào. May mắn thay, bạn có thể bật micro để có thể thu âm màn hình của mình. Giả sử bạn đã thêm nút Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển, bạn có thể ghi bằng tiếng động bằng cách làm theo các bước sau:

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình > Nhấn và giữ biểu tượng Ghi > Nhấn vào Micrô để bật micro.

Nhấn vào Khởi đầu ghi, sau đó đợi đếm ngược.

Để Dừng ghi, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Ghi.

Cách quay màn hình bằng tiếng động trên iPhone

Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn ở trên, điều trước nhất bạn có thể nhận thấy về bản ghi màn hình của mình là nó không có bất kỳ tiếng động nào. May mắn thay, bạn có thể bật micro để có thể thu âm màn hình của mình. Giả sử bạn đã thêm nút Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển, bạn có thể ghi bằng tiếng động bằng cách làm theo các bước sau:

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.

Nhấn và giữ biểu tượng Ghi.

Nhấn vào Micro để bật micro.

Nhấn vào Khởi đầu ghi, sau đó đợi đếm ngược.

Để Dừng ghi, hãy mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Ghi.

Cách ghép các đoạn thu âm trên iphone

Voice Memos là ứng dụng thu âm tích hợp trên iPhone iPad. Tuy nhiên, nó không cho phép người dùng tạm dừng thu âm. Do đó, tất cả chúng ta cần phải thường xuyên cắt bớt các phần của bản nhạc khi không có ai nói hoặc phối hợp nhiều đoạn thu âm giọng nói. Nếu bạn đang tìm cách ghép file thu âm trên iPhone, iPad hoặc một ứng dụng thay thế có khả năng tạm dừng thu âm, bạn có thể sử dụng máy thu âm của bên thứ ba.

Voice Recorder HD – Recording là ứng dụng chỉnh sửa và thu âm có nhiều tính năng dành riêng cho iPhone, iPad được thiết kế để thỏa mãn mọi nhu cầu thu âm của các bạn.

Trong hướng dẫn nhanh này, chúng tôi sẽ sử dụng nó để chỉ cho bạn cách nhập bản ghi nhớ giọng nói và bản thu âm vào ứng dụng thu âm trên iPhone miễn phí hoàn toàn. Bạn không cần phải mua phiên bản đầy đủ để sử dụng nó để chỉnh sửa bản ghi nhớ giọng nói của mình.

Nhập tệp từ Bản ghi nhớ giọng nói vào Máy thu âm

Khởi chạy ứng dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên iPhone của các bạn. Tìm các tệp thu âm mà bạn muốn phối hợp. Vuốt sang trái trên bản thu âm, chọn Tác vụ khác (dấu ba chấm ngang), sau đó bạn sẽ thấy thực đơn tác vụ ở phần dưới, trượt lên trên thực đơn để hiển thị thêm các mục thực đơn, chọn Recorder từ danh sách để nhập bản thu âm từ Voice Ghi nhớ vào ứng dụng Thu âm. Lặp lại các bước để thêm ghi nhớ thoại bổ sung.

Phối hợp nhiều bản ghi nhớ thoại

Chạy ứng dụng thu âm, bạn sẽ thấy các ghi nhớ thoại mà bạn vừa chuyển từ ứng dụng Ghi nhớ giọng nói.

Nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc trên bên phải, sau đó nhấn để chọn ghi nhớ thoại bạn muốn phối hợp. Nhấn vào nút Dạng sóng ở dưới cùng và chọn Thống nhất từ ​​thực đơn. Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn để sắp xếp thứ tự của các bản ghi nhớ thoại trong danh sách. Bạn có thể di chuyển bản ghi nhớ thoại lên hoặc xuống để thay đổi thứ tự của nó trong trình tự. Để ghép thu âm trên iPhone, nhấn lại vào nút Merge ở dưới cùng để phối hợp các bản thu âm hoặc ghi nhớ thoại đã chọn trên iPhone.

Ứng dụng thu âm ở trên cũng cho phép người dùng xuất bản thu âm, bản thu âm đã phối hợp sang thiết bị khác, gửi chúng cho người dùng khác, chuyển hóa tiếng động sang định dạng khác, 𝒱.𝒱. Nó thậm chí còn phân phối tính năng truyền wifi tích hợp cho phép chúng tôi xuất các bản thu âm vào PC và các thiết bị di động khác.

Ghi nhớ thoại phối hợp và chuyển hóa các lựa chọn thay thế

Ứng dụng chỉnh sửa tiếng động miễn phí cho iPhone – Hokusai: Là một trong những ứng dụng chỉnh sửa sóng cổ kính thông dụng nhất dành riêng cho iOS, Hokusai là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế tiếng động, nhạc sĩ, podcast, nhà báo, nhà giáo dục và những người yêu thích kể từ năm 2011. Hãy xem hướng dẫn này để phối hợp giọng nói ghi nhớ miễn phí trên iPhone.

Awesome Voice Recorder Pro (AVR): ứng dụng thu âm giọng nói tốt nhất với giao diện tuyệt vời và tính năng hoàn hảo cho tỷ phú, phóng viên, gia sư, Chuyên Viên tiếng động, kỹ sư tiếng động, nhân viên trường học, sinh viên đại học và những người cần quản lý bản ghi nhớ giọng nói. Nó có thể giúp tất cả chúng ta đơn giản chuyển hóa các bản ghi nhớ giọng nói từ m4a sang MP3, WAV hoặc các định dạng khác trên iPhone.

Hy vọng vớι những chia sẻ trên đây về cách sử dụng software thu âm/ghi màn hình trên các dòng iPhone sẽ mang đến nhiều trảι nghiệɱ thú vị hơn cho bạn. Thường xuyên theo dõi những nội dung từ MobileWorld để thu được nhiều hướng dẫn có lợi hơn nữa nhé!

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống cửa hàng bán lẻ Smartphone di động, Tablet, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá tốt. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh đối đầu, MobileWorld không ngừng nỗ lực phân phối những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng tốt với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thu âm bằng iphone

Hướng Dẫn Cách Ghi Âm – Nghe Lén Miễn Phí Trên iPhone | Bệnh Viện Điện Thoại 24h

 • Tác giả: Bệnh Viện Điện Thoại 24h
 • Ngày đăng: 2021-11-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2434 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: -Link hướng dẫn cụ thể: https://chamsocdidong.com/cach-ghi-am-len-tren-iphone-n3348.html – Sửa chữa smartphone: https://chamsocdidong.com
  – Sửa chữa iPhone: https://goo.gl/3ZkXDm
  ——————
  nghelen ghiam
  Cách Ghi Âm Lén Trên iPhone Miễn Phí
  https://youtu.be/FRKUz1eVFR0
  ———-
  phòng mạch mobile
  hỏi đáp smartphone
  sửa chữa smartphone
  sửa chữa smartphone
  hỏi đáp sửa chữa
  hỏi đáp smartphone
  – Group trợ giúp và hướng dẫn sửa chữa: https://bit.ly/2RzGSJb
  – Sửa chữa smartphone: http://chamsocdidong.com/
  – Mua smartphone chơi game tại: https://24hstore.vn/
  – Fanpage: https://www.facebook.com/chamsocdidongcom
  —————-
  Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
  – Địa chỉ: 260 Đường 3 Tháng 2, ᴘ.12, Ǫ.10, TP.HCM
  – Địa chỉ 2: 249 – 251 Trần Quang Khải, ᴘ. Tân Định, Ǫ.1, TP.HCM.
  – Địa chỉ 3: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
  – Địa chỉ 4: 652 Đường 3 Tháng 2, ᴘ.14, Quận 10, TP. HCM.
  – Địa chỉ 5: 389 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  – Địa chỉ 6: 256 Võ Văn Ngân, ᴘ. Bình Thọ, Ǫ. Thủ Đức, TP.HCM
  – Địa chỉ 7: 625A Âu Cơ, ᴘ. Hòa Thạnh, Ǫ. Tân Phú, TP.HCM
  – Địa chỉ 8: 481A Nguyễn Thị Thập, ᴘ. Tân Phong, Ǫ.7
  – Địa chỉ 9: 7B/𝓐-8B/𝓐 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây, Ǫ.12
  ——————————————————————————————-
  Nhạc mình sử dụng trong clip:
  Music | Fireworks by Declan DP
  License: https://license.declandp.info
  miễn phí Download / Stream: https://bit.ly/3l4ALgi
  Promoted by Audio Library: https://youtu.be/4rrZNCGkrww

Cách thu âm bí mật bằng iPhone

 • Tác giả: ngoisao.vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7245 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bằng cách sử dụng ứng dụng “Shortcuts” và logo quả táo ở mặt lưng iPhone, người dùng có thể nhanh chóng thực hiện thu âm mà không cần nhìn smartphone. – Người nổi tiếng

Phương pháp để Thu âm giọng nói trên iPhone

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4402 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Thu âm giọng nói trên iPhone. iPhone có ứng dụng Voice Memos cho phép tất cả chúng ta thu âm và chỉnh sửa những bản thu giọng nói. Bạn có thể dùng ứng dụng này để thu âm giọng của chính mình, thu âm nội dung bài giảng, vân vân. Sau khoảng thời gian…

3 cách thu âm cuộc gọi trên iPhone 13 đơn giản, siêu hữu ích

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6760 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thu âm cuộc gọi trên iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 13 mini đơn giản, siêu hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Iphone Đơn Giản Và Dễ Dàng Nhất

 • Tác giả: phatlocmobile.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn thu âm cuộc gọi trên iphone mà chưa biết cách làm, Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn và giới thiệu những software thu âm cuộc gọi trên iphone tối ưu nhất

Tổng hợp 4 cách thu âm cuộc gọi trên iPhone

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6770 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là smartphone được săn đón nhiều nhất trên toàn cầu, vậy mà Apple lại không được tích hợp tính năng thu âm cuộc gọi trên iPhone. Ngay cả dòng diện thoại iPhone 14 sắp ra mắt 2022 cũng được phán đoán không có tính năng này. iPhone có thu âm cuộc gọi không? Tuy không có tính năng tích hợp…

Hướng dẫn thu âm trên Iphone dễ thao tác

 • Tác giả: achaumedia.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3440 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IPhone bao gồm một ứng dụng Voice Memos cho phép mọi người thu âm giọng nói, bài phát biểu, cái gì đó gần đó hoặc bất kỳ tiếng động môi trường xung quanh nào từ

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Trực tiếp bóng đá 24h - trưc tiep bong da