Bạn đang xem: winner x độ touring

Winner Ҳ vừa được Honda Việt Nam giới thiệu và bán chính thức tại Head vào ngày 16/06/2019. Mình thấy bạn Đồng tổng hợp 1 nội dung chia sẻ rất đầy đủ trên hội Winner, mình cũng tổng hợp thêm 1 số kinh nghiệm cá nhân để anh em có 1 nơi đáng tin cậy trong quá trình chăm sóc “vợ yêu” của mình – rảnh thì vào đọc để chăm sóc đúng cách.

Toàn bộ những gì mình viết dưới đây đều do mình tự biên soạn dựa trên vốn tri thức hiểu biết của mình giúp anh em hiểu những vấn đề cơ bản nhất của xe máy. Anh em cần là có không phải hỏi hoài nữa.

Nên join hội Winner trên Fb để update thông tin thú vị:

Hướng dẫn này cũng phù phù hợp với Winner v1 về các phần như: fix 1 số lỗi chung, cách rodai, chọn nhớt vì cơ bản cục máy 2 thằng này y chang nhau.

𝓐. WINNER Ҳ – ĐAM MÊ KHÔNG GIỚI HẠN:

1. Review 1 chút về Winner Ҳ sau 500km đầu:

Một số điểm OK của Winner Ҳ (theo ý kiến cá nhân):
 • Tiêu hao nhiên liệu: 100km hết 2 lit.
 • Cảm nghĩ lái sang số ga côn nhẹ nhõm ngay cả với người mới đi.
 • Vào cua khá yên tâm, giảm vận tốc nhịp nhàng, khi cần phanh gấp khá an toàn.
 • Dàn áo phía sau hơi lỏng nhưng khi đi không có tiếng kêu.
 • Ngày hôm nay đi 120km trời mưa nhưng không bị bắn lên nóc như Winner v1.
 • 2 đèn xi nhan trước nghe mọi người nói dễ gẫy mấy làn gửi xe quẹt vào xi nhan chưa thấy gì. Hình như có cao su đàn hồi. Khó gẫy lắm lên cứ để thế.
1 số điểm chê (theo ý kiến cá nhân):
 • Mỗi cái đầu có hàm răng và 4 con ốc nhìn khá thô (đang đặt cái mão vario đội cho đẹp).
 • Yên xe dành người lái hơi nhỏ xíu đi xa hơi đau mông,
 • Xe hơi rung nhẹ (mới đầu nắp gương zill nhìn trong gương có độ rung) đi xa chút hơi tê tay.

=> trên đây là cảm nhận cá nhân của mình!!!

# Nói chung đi khá thích: cảm giá ngồi lái khá phiêu. Nếu chấm điểm xin cho 8,5 / 10 điểm.

2. HƯỚNG DẪN RODAI và THAY NHỚT WINNER:

Thấy anh em hay thăm hỏi vụ rodai như vậy nào so với xe mới mua với thay nhớt ra sao loại nào nên mình sẽ viết một tí ít kinh nghiệm bản thân để giúp anh em.

Các cụ thể máy sau thời điểm gia công và lắp ráp hầu như chưa nhuần nhuyễn trơn tru hoàn toàn, rodai sẽ giúp động cơ đồng bộ hoàn hảo hơn, nhờ đó động cơ sẽ rất bền chắc trong suốt quá trình hoạt động lâu dài, nên nhớ phải rodai thật kỹ trong 1000km trước tiên. Sau đó nới động cơ dãn ra hơn từ 1000 đến 3000km để giúp tăng sức mạnh động cơ. Sau 3000km là có thể chạy xe thoải mái.

Xe mới mua trước khi chạy phải đề nổ máy một tí trước khi vô số lăn bánh, để nhớt được bơm lên các cụ thể máy, điều này sẽ giúp các cụ thể máy được bôi trơn đầy đủ, hạn chế hao mòn trong lúc vận hành. Nhớ là chạy số nào thì vận tốc đó, không chạy số lớn vận tốc thấp và số nhỏ mà để tua máy quá cao. Chạy xe phải chịu khó trả số liên tục để nhuần nhuyễn hộp số, nhớ là phải thành thục thao tác bóp côn trả số so với xe côn tay nhé. Tăng giảm ga nhẹ nhõm và liên tục, tuyệt đối không thốc ga và chạy tàn tàn cùng một dãy vận tốc, phải có lúc nhanh lúc chậm để các cụ thể máy được hao mòn đều.

Về thay nhớt: bình nhớt trước tiên mà hãng đổ cho mình, sau thời điểm các bạn chạy tầm 200km thì xả bỏ, nhớt này là cặn bã dơ nhất, tiếp theo là 500km, 1000km, 2000km, 3000km. Mỗi mốc như vậy thay một bình nhớt, đừng có xài lại nhớt hãng, cứ thay nhớt tốt hơn nhớt hãng như Shell, Vistra, Motul 𝒱.𝒱. Chỉ số nhớt 10w-40 hoặc 15w-40 là thích hợp.

Quá trình rodai sẽ bào mòn động cơ khiến nhớt ban đầu chứa rất nhiều mạt sắt, việc thay nhớt thường xuyên sẽ làm sạch động cơ liên tục, tránh các mạt sắt này len lỏi vào các cụ thể máy gây bào mòn. Và nhớ là thay nhớt đúng dung tích mà nhà sản xuất yêu cầu.

Các loại nhớt mà mình thấy dùng tốt khi rodai. 200Km đến 2000Km:
 • Shell AX5 15w-40
 • Caltex Havoline Super 4T 15w-40
 • Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based
 • Motul 3100 Silver 10W-40

=> toàn bộ nhớt trên hoặc hãng khác bất kì cùng chung thông số kỹ thuật là 10W/15W-40.

Khi rodai đến tầm 2000Km trở đi:
 • Motul 3100 Gold 15w-40
 • Repsol Speed hoặc Sport 4T 10w-40
 • Liqui Motorbike 10W40 Formula
 • Shell Advance Ultra 10w-40
 • Total Racing 4T
 • Mobile 1 Racing

3. HƯỚNG DẪN SANG SỐ KHÔNG SƯỢNG:

Hiểu được nguyên lý hoạt động của bộ ly hợp thì sẽ sang số êm không bị cứng và sượng.

Trục dên nối liền với bánh tạ (xe côn tay không có nồi bố ba càng), bánh tạ thì nối liền với nồi sau qua nhông. Khi quả tạ quay, nhông bắt làm nồi sau quay theo, ngắt côn là lúc các lá thép và bố nồi tách nhau đồng thời đế nồi lúc này ngưng truyền động với bánh răng, giữa thời điểm ngắt côn sang số và nhả côn thật nhanh và hợp lý ở vòng tua thích hợp ( tua đừng thấp quá) sẽ giúp sang số không bị cứng và sượng. Hành trình côn tùy xe và độ quen tay của mỗi xe. Vị trí sang số thích hợp là khi côn vừa qua vị trí mớm côn là OK nhất.

Cách xác minh hành trình côn:
 • Dựng chống đứng lên.
 • Để и > Đề máy > Bóp Côn > Số 1 > nhả côn thật chậm từ từ rồi nhìn bánh sau quay. Tới lúc mớm côn chổ nào làm bánh quay thì bóp nhẹ vào thêm chút nữa, nơi này là nơi sang số hợp lý nhất.

Ví dụ nhé: từ lúc bóp côn đến thả côn hoàn toàn là từ 0 đến 10. Khi nhả côn giả sử đến mức 6 thì xe khởi đầu quay bánh thì vị trí sang số tốt nhất là ở mức 4 mức 5, không cần phải bóp sát côn. Nên dứt khoát việc bóp và nhả côn trong thời gian ngắn nhất.

4. CÁCH THẮNG XE AN TOÀN TỪNG DẢI TỐC ĐỘ:

Việc thắng xe không hề đơn giản. Đây là bài học phải thuần thục và phải hiểu chiếc xe của mình, không phải cứ bóp thắng hết cỡ là an toàn.

 • Khi chạy tàn tàn tầm 40km/н:

  thì việc thắng xe nhẹ nhõm hơn. Chỉ việc bóp côn đồng thời thắng cả trước và sau. Rà rà thắng để hiểu độ bám thắng xe của mình. Nhả côn từ từ lại nếu muốn chạy tiếp không bị tắt máy.

 • Khi xe chạy vận tốc cao:

  việc thắng xe phải kỹ thuật hơn. Vận tốc thắng xe hầu hết nhanh chóng. Trước tiên khi gặp sự cố ta giảm ga ngay để ly hợp không truyền động nữa, tiếp theo là bóp cùng một lúc thắng trước và sau. Thắng sau nhấn mạnh hơn thắng trước nhé. VD lực phanh của thắng sau 100% thì thắng trước tầm 80~90% thôi. Nhả lại côn từ từ để xe chạy tiếp hoặc bóp hẳn để tránh tắt máy.

 • Khi gặp sự cố ngạc nhiên:

  thì ngoài dùng thắng trước sau ta sẽ dùng thêm thắng số( độ ghì lại của ly hợp). Khi đang chạy xe bình thường tất cả chúng ta hay chạy số lớn, chân trái lúc nào cũng để lên trên cần số để trả về số, khi gặp sự cố nhanh chóng ta bóp côn rồi nhấn giảm về 1-2 số tùy mức độ nguy hiểm, đồng thời trong lúc đó ta phanh cả trước sau, nhả côn từ từ kiểm tra tránh trượt bánh. Lúc này xe có đến 3 lực hãm giúp thắng xe hiệu quả hơn. Nhớ xem xét địa hình xem khô ráo hay trơn trượt mà rà thắng cho an toàn.

5. BẢO DƯỠNG XÍCH (SÊN) XE:

Đây là kinh nghiệm cũng lâu năm, vì mình đi xa đi đèo cũng nhiều, dơ bẩn cũng nhiều chứ không xẹt xẹt đường phố đơn giản nên cứ vận dụng cách của tớ nhé, đảm bảo bền.

Trước tiên muốn sên bền thì các bạn phải đầu tư bộ NSD (Nhông sên dĩa) tốt một tí như Hodaka, DID, Osaki, SSS 𝒱.𝒱 với thông số kỹ thuật zin của Winner là 15/44 nha.

Khác với xe số có carte ( hộp bảo vệ sên) thì sên trần của Winner bị bám bụi bám bẩn rất cao nên anh em phải hết sức chịu khó bảo trì.

Thường thì tất cả chúng ta sẽ châm sên bằng dầu đặc 80/90, dầu này khá bám sên, chạy ít bị văng ra khỏi sên và không quá đặc để bị cứng sên nên sẽ phù phù hợp với xe có Carte, trái lại nếu châm dầu này cho Winner khả năng bám bụi rất cao, và nhiều khi còn bị văng đầy dàn chân nếu mới vừa châm sên rồi chạy nhanh.

Lưu ý: tuyệt đối không dùng nhớt quá lỏng để châm sên, nhất là anh em hay tận dụng nguồn nhớt thải từ máy ra, rất là bẩn và độc hại, bảo vệ sên không cao.

Tối ưu nhất là: dùng dung dịch xịt sên. Phải thăm sên thường xuyên, thấy khô là xịt để bôi trơn nhẹ xe hơn, sên ít bị mày mòn hơn.

Để vệ sinh sên khi bị bẩn bạn cần:
 • Nếu dính đất, chịu khó khi đi rửa xe kêu người α xịt cho sạch đất cát trôi đi.
 • Nếu dính cát và bẩn và đã bị dính dầu bám chặt vào sên và nhông lốc máy.
 • Hãy mua 1 lít dầu DO hoặc dầu hôi (dầu lửa) và một cây cọ 10cm để vệ sinh..
Cách vệ sinh sên khi bị bẩn:
 • Trước tiên dựng chống đứng lên quay bánh xe, nhớ chọn chổ nào mà có thể dội chất bẩn đi được nhé, vừa quay vừa đổ ít dầu DO lên sên đang quay cho nó trôi một ít cát bụi bẩn dính nhớt rơi xuống.
 • Tiếp theo đổ một ít dầu DO vào cái ca nước bỏ, vừa nhúng cọ vừa quệt phủi lên sên nhông dĩa cho sạch.
 • Khi đã thấy sạch rồi, lấy bình dầu DO đổ trực tiếp lên sên một lần nữa, vừa chế vừa quay bánh. Xem chổ nào chưa sạch thì dùng cọ phủi cho sạch hẳn.
 • Dùng xịt hơi hoặc khăn khô lau sạch dầu DO dính trên xe và sên.
 • Cuối cùng dùng dung dịch châm sên như Moly Liquid hoặc Motul xịt lên chổ chùng bên dưới của sên, vừa xịt vừa quay bánh cho đều.

Khi đi xa mà quãng đường trên 100km, cứ mỗi 150km dừng xe xác minh và châm thêm sên cho bôi trơn, tránh khô hao mòn, và mỗi chuyến du ngoạn về tất cả chúng ta lại gìn giữ tiếp.

6. CHỌN CAMERA HÀNH TRÌNH NÀO TỐT?

Nếu có nhiều tiền hãy nghĩ đến ngày GoPro khỏi phân vân. Còn không thì ta chọn SJcam hoặc Xiaomi MI Yi.

Trong tầm giá 2 triệu, mình cũng dùng qua thì thấy có vài cái dùng tốt:
 • SJCam có: SJ4000 WIFI, SJ M10, SJ X1000.
 • Xiaomi MI Yi: loại này không có màn hình phụ nhưng chất lượng quay phim chụp hình cao.

7. CHỌN NÓN FullFace và ĐỒ BẢO HỘ:

α/ Chọn nón FullFace:

Để chọn nón Fullface OK nhất thì cứ dựa vào túi tiền mà tất cả chúng ta chọn thôi, nhưng dù thế nào để có một cái nón Fullface ra hồn thì phải chọn thương hiệu tốt và không thấp hơn 2 triệu.

 • Chọn theo giá thành:

  giá tầm 2tr đổ lại có rất nhiều thương hiệu như LS2, Beon, Bell. Trên 2tr thì có HJC. Thượng hạng hơn thì AGV, Nexx. Nhiều lắm. Mình sẽ không gợi ý 1 model rõ ràng và cụ thể vì cái này liên quan tới sở thích cá nhân (nét đẹp mỗi cá nhân mỗi khác).

 • Chọn theo tiêu chuẩn chất lượng:

  những cái nón đạt chuẩn DOT (một tiêu chuẩn bắt buộc so với Fullface Châu Âu/Mỹ) là những nón chất lượng rất cao từ miếng mút đệm, vật liệu vỏ cho đến cái khóa dây, thường thì những nón đạt tiêu chuẩn này phía sau có để chữ DOT thật to. Ngoài ra thì bạn phải đội thử xem có vừa và phù hợp với đầu mình hay không, có một số mẫu mã thì đẹp nhưng nặng gây mỏi cổ khi chạy lâu, hầm nóng 𝒱.𝒱

ɓ/ Chọn đồ bảo lãnh:

Những bạn quan tâm với các món bảo lãnh thường sẽ chọn giáp chân tay. Sau đó sẽ nâng cấp lên bảo lãnh áo quần và giày sau một thời gian. Dù tất cả chúng ta đi xe nhỏ nhưng an toàn là trên hết và việc trang bị bảo lãnh là việc hết sức thiết yếu.

Trước mới dùng bảo lãnh mình dùng Pro Biker, Fox. Sau này nâng cấp lên Scoyco. Vì chỉ bảo vệ được đầu gối và ống quyển, cùi chỏ tay nên sau một thời gian dùng giáp rời mình đã chuyển qua dùng giáp bộ.

Giáp bộ thì hầu như an toàn tuyệt đối, bạn mặc vào từ cổ, ngực, lưng, tay chân đùi mông gì cũng được bảo vệ. Thường thì giá thành các bộ giáp như vầy khá cao nhưng nếu nghĩ tới hậu quả tai nạn gây ra to hơn nhiều hơn tốn vài triệu cho một bộ giáp là xứng đáng. Các thương hiệu nên mua như: Alpinestar Komine, Tachi, Dainese.

8. KINH NGHIỆM ĐI TOUR:

Trong nhóm tất cả chúng ta chắc hẳn sẽ có những người giàu kinh nghiệm đi tour. Mình cũng từng có hơn 6 năm đi tour vòng vòng khu vực phía Nam nên muốn phản hồi với các bạn sắp tổ chức đi phượt những vấn đề sau.

Bài dưới đây sẽ vận dụng cho chuyến du ngoạn tầm 1000km : Sài Gòn – Đà Lạt – Phan Rang – Phan Thiết – Bà Rịa – Sài Gòn.

Về Người: phải luôn giữ sức khỏe thật tốt trước khi lên đường. Chẳng ai chạy xe nổi liên tục mà thể xác đang mệt mỏi, buồn ngủ nhức đầu đâu.

Về Xe: luôn trong trạng thái tốt nhất có thể:

 • Thay nhớt mới.
 • Tăng sên hoặc thay mới NSD nếu đã cũ. Châm dầu sên.
 • Xác minh điện đèn còi giảm sốc.

Về Tài chính: cầm trong tay tầm 3 triệu, chưa nói trong thẻ phải từng ấy tiền phòng hờ. Này là chỉ phí tối thiểu cho xăng xe, phòng ốc, ăn uống, quà cáp, sự cố đi đường 𝒱.𝒱… Đừng có ki boa, đi được thì phải phòng hờ tiền cho yên tâm.

Về Phụ Tùng Đồ Nghề Đi Đường:

 • Sắm một cặp ruột trước sau bỏ cốp ( Thùng Givi nếu có) và cặp cây nạy.
 • Vá chọt ( dành riêng cho xe không ruột )
 • Một bơm chân
 • Đầu tuýp 8/10/12/13/14/17/19
 • Chìa khóa 8/10/12/14
 • Một kềm chết
 • Một kềm răn
 • Một mỏ lết
 • Tuýp mở bugi và 1 bugi mới để phòng hờ
 • Một tuýp nhớt lap hoặc chai xịt sên để châm dầu sên.
 • Một túi dây rút nhỏ và cuộn keo điện
 • Một khăn sạch và một bình nước xịt kính (chiết ra từ chai xịt kính) để lau sạch kiếng nón Fullface khi dính bụi.
 • Bộ quần áo bảo lãnh liền áo quần hoặc giáp tay chân, găng tay đi moto, khăn đa năng, nón kết, giày moto hoặc tệ lắm cũng đôi giày da cổ cao để tránh mưa thấm ướt.
 • Một bộ áo mưa rời. Mua của Rando , rất tốt giá cũng rẻ tầm 300k cái.
 • Camera hành trình nếu có.
 • Một túi hông để bỏ những đồ tiện lấy như smartphone, ví 𝒱.𝒱.
 • Nón Fullface hoặc 3/4. Nhớ mua trùm đầu để đội nón không bị hôi nhé.
 • Đem 4 bộ quần áo, có cả đồ mặc đi đường và mặc đi chơi nhé, đừng quên quần lót nhiều nhiều, khân tắm, kem đánh răng 𝒱.𝒱, xà bông gội đầu thì mua dây cho tiện.

Giá phòng Phan Thiết ngày thường hơn 100k thôi, ở Đà Lạt thì dưới 100k thì đã thuê được phòng. Ngày thường nhé. Nếu ngày lễ thì chỉ có Homestay mới rẻ còn khách sạn nhà nghĩ giá chát lắm.

Giờ mình thích xuất phát nhất là 2h sáng từ Sài Gòn. Nếu ai không quen đi đêm thì đừng đi giờ này. Ở Bảo Lộc, Đà Lạt và Phan Thiết mình đều có người quen do đi tour là ghé ngủ lại thường xuyên.

9. THAY VỎ LỚN HƠN:

Có nhiều bạn muốn lên vỏ lớn cho Winner hay các loại xe nhưng không biết xe mình có thể đi những loại nào thì nên lưu ý về phần thông số kỹ thuật vỏ để lựa chọn size cho thích hợp.

VD: Vỏ sau Winner 120/70-17 58P

 • Ta hiểu 120mm là bề rộng vỏ
 • 70 (độ cao) 70% so với bề rộng 120mm
 • 17 (inch) là đường kính cái mâm.
 • 58P là trọng tải và vận tốc (Mình sẽ giải thích sau).

Ta có công thức sau:

 • bề rộng lốp (inch) = bề rộng vành (inch) Ҳ 1.7

Winner bề rộng vành mâm là 3 inch nên 3 Ҳ 1.7 = 5.1 (Inch). Qui đổi ra mm là 129,54mm.

=> kích thước tối đa của vỏ sau Winner (vành 3.0inch) thì chỉ được 130, so vs bánh zin là 120.

Nếu các bạn ko biết và đi vỏ quá size, vd: michellin 140/70 thì vỏ sẽ bị niềng bóp lại… Cao lêu nghêu và không an toàn..

Ɓ. NGỐ RỪNG CHIA SẺ CÁ NHÂN VỀ WINNER Ҳ:

# Phần Mở màn và làm quen với xe:

1. Việc trước tiên là mua xe thắc mắc máy Indo hay Việt Nam:

1 số tin người thắc mắc cái tem vàng trên cục máy là Indo không có là VN hay gì thì mình không để ý nên không nói chắc cái đó được.

Nhưng khi các bạn mua nếu muốn biết thì theo xe có 1 tờ giấy ghi xuất xứ linh kiện mở ra cái cục máy nằm trên đầu luôn xem là sẽ rõ.

2. Về Rodai thì mục 𝓐./2 có chia sẻ rồi nhưng:

Mình thêm 1 ý nhỏ là: trong 500km trước tiên không nên chạy quá 5000 rpm (vòng tua không vượt quá 5000 vòng).

Nên thay nhớt hãng trong 1000km đầu để roda nhanh, không nên dùng nhớt ngoài.

3. Về nhớt:

Các chúng ta nên đổ đúng 1L1 nhé đừng tiếc tiền hay nghe thầy bà nào nói mà đổ 1L. Riêng về nhớt là nên trọn thông số kỹ thuật w40 (số phía trước là nhiệt độ đông nên ko cần để ý).

W30 khi nóng sẽ loãng quá còn w50 thì sẽ đặc quá và nên chọn nhớt tổng hợp hoàn toàn nhớt càng đắt thì thời gian thay càng lâu nên không cần tiếc tiền đâu. À mà Honda nó nhờ AHM làm nhớt 1L1 cũng kệ bà nó đừng tiếc tiền mà thay ba cái đồ tào lao đó nhé :))

# Xong cái phần mở màn và làm quen vs cái xe, giờ là về vấn đề cái xe:

4. Sang và về số cứng:

Không phải là ko biết đi nên nó cứng mình mang thầy thợ họ đi cũng không được.

Cách khắc phục: lên hãng kêu nó hạ nhẹ garanti và nới côn ra thì sẽ nhẹ hơn. Xe nào bị thì mới cần không thì thôi nha vì xe mình vs xe ông anh đều bị.

5. Nhông sên dĩa:

Thật thà mà nói thì nhông sên dĩa (NSD) bọn Honda nó làm tệ lắm hơi xí là trùng rồi. Nên mình khuyên các bạn là thay 1 bộ tầm 300k > 500k, nếu có điều kiện thì thay bộ 900k – 1tr này là tùy vào kinh tế các bạn.

6. Cặp lốp của Winner:

Lại phải thật thà mà nói là khá tệ nên ráng 2500km là các chúng ta nên thay Michel Dunlop Massix nói chung tầm 800 > 1tr5 là oke rồi. Kích cở thì lốp sau từ 110 > 130 đừng to quá hay nhỏ quá không nên.

7. Đèn tín hiệu:

Ai nói nó sang chứ mình thấy nó tối mù nhưng đèn thì dễ có nhiều cách khắc phục:

 • 1 là thay đèn Led khác sáng hơn
 • 2 là thay đèn gương cầu xenon
 • 3 là quất ɭ vs ᑗ mấy đó tùy các bạn

8. Cây pô:

Trong cây pô nó có cái tiêu mà ko phải cái mà là 1 đống tiêu, nó giống như cục giấy báo các bạn vò lại trước khi đi WC ấy =)).

Cái đấy nó làm hơi thoát ra khó và nóng máy nên mình khuyên các chúng ta nên tháo ra. Yên tâm về tiếng không khác rin là mấy đâu.

Còn về khí thải thì nó không nằm ở cái tiêu mà là cái cảm biển oxi ở đầu cổ pô. Còn không các bạn thay pô mới cũng được nhưng nhớ kêu họ làm cái cảm ứng oxi cũng dễ thôi cứ nói họ là được.

9. Về cái yên xe:

Yên Winner thật sự so với mình là rất cứng vì mình bụng bự đít to tới 72kg. Các chúng ta nên độn yên hoặc thay nệm phía trong cho êm hơn.

Còn về độ dốc nếu các bạn muốn hạ và cho đẹp thì giờ có RedLeo tầm 1tr5 là OK vs hạ được yên rồi. Còn các bạn thích thì có thể mua Ohlinds chuẩn bị ra mắt cho winner đó lắp như hàng rin.

10. Cái đuôi đèn kêu lạch cạch:

Cái này nhiều ý kiến khác nhau lắm, 1 số người kêu này là lỗi, 1 số người lại nói này là phương pháp để khi gặp đường khó đi gồ ghề thì nó không quá cứng để bị vỡ đuôi đèn.

Nhưng nếu các bạn không thích nó kêu thì cách khắc phục là kiếm 1 miếng vãi hoặc cao su nhét vào, còn bác nào khéo tay hay làm thì lấy keo dán gương xịt vào, không nên lấy keo 502 hay mấy cái khác nha vì lỡ sau có việc không gỡ ra được.

11. Về vấn đề CAM bị kêu:

Cái này cũng người nói lỗi người nói không, nhưng nó kêu là ở cái tăng cam, các bạn muốn khắc phục thì ra mua cái tăng cam quả Fu Neo hoặc AB thay vào là OKAY.

12. Về thắng trước:

Heo 1 pit thì về độ tan toàn cũng đảm bảo nhưng mình cảm nghĩ vẫn hơi bị trượt đi vs lại nhìn 1pit nó ko đẹp. Nên các bạn thích thì có thể thay heo 2 pit nissin hay brembo 2 bit vào cho nó cảm nghĩ hơn và đẹp hơn.

Trên đây là 1 số thứ mình thấy khó chịu ở chiếc xe, còn lỗi nào nữa thì mình chưa biết nếu có thì sẽ tìm cách khắc phục và hướng dẫn các bạn sau.

# Giờ là tới phần trọng yếu nhất – vận hành xe:

13. Khởi động xe ngày mới:

Sáng dậy trước khi vận hành chiếc xe nên để и nổ máy tầm 2-3-4-5p tùy các bạn để cho nhớt bơm lên đầu bò.

14. Cách đi xe côn thì mình nói sơ:

Nên đi số theo đúng vận tốc của nó, không nên để số nhỏ mà tốc cao (gẫy dên), không nên đi số cao mà tốc thấp (máy ỳ).

Vận tốc mình thường dùng:

 • Số 2: đi từ 20 > 30 km.
 • Số 3: đi từ 30 > 40 km.
 • Số 4: đi từ 40 > 50 km…. cứ thế…

Khi về số thì cũng vận tốc như vậy chứ đừng bóp côn dồn 6 > 5 > 4 > 3 > 2 rồi nhả ra là chào lợi răng đi nhé.

 • Tuần tự thả ga > bóp côn > xuống số > nhả côn rồi lại bóp côn xuống số.

Nếu thấy hơi cứng thì bóp côn để nhẹ chân lên cần số rồi nhích nhẹ ga. Thế thôi nói cũng dài mà chắc cũng không ai đọc.

15. Mới mua xe chạy thời gian thì nên thay gì?

Khi mua xe mới chạy 1 thời gian, mấy thứ trước tiên mình hay làm này là:

 • Thay bugi thường bằng bugi iridium tương tự (cái này đã làm).
 • Thay đèn xe (cái này đã qua chỗ bác long osram làm lại đèn và lắp thêm con L4 trong lỗ kèn của xe + lên full led)
 • Thay cái vỏ xe nếu vỏ zin quá tệ (cái này chuẩn bị làm hiện cũng đang lăn tăn nên thay michelin hay pirrelli)
 • Thay nhông sên dĩa: hiện chưa có nhông dĩa độ cho Winner nên vẫn đang dùng hàng zin ^_^)

16. Review Bugi cho Winner:

Bữa giờ thấy mọi người lăn tăn vụ bugi cho winner nên ngày hôm nay mình xin làm bài review về bugi:

Trước tiên mình chọn thay Bugi denso Iu 27 của 1 bác trên này mình không tiện nói tên. Sau thời điểm tìm hiểu thì Iu 27 đúng mã dành riêng cho Winner, chỉ có đầu điện cực đánh lửa ngắn hơn bugi zin. Cảm nghĩ sau thời điểm lắp vào đi vài ngày xe thấy không vọt bằng, máy gằn hơn (dù chỉ là chút ít nhưng tính mình để ý kĩ lắm ke ke), trọng yếu là galanti không nhuyễn.

Không cam chịu số phận quyết tâm về zin lên amazonjp order 1 em denso IU01-27 (đây mà mã bugi racing của dòng IU 27 nhé). Sau hơn 10 ngày bôn ba nơi xứ người e đã về với đội của α nhưng thật đáng thương, e không làm α tỏa sáng. Thay vào xe vẫn gằn, nóng máy hơn và trọng yếu galanti vẫn không nhuyễn.

Cuối cùng qua quất bugi NGK CPR9EAIX-9 so sánh kích thước điện cực dài đúng bằng bugi zin, lắp vào xe êm, mượt hơn và galanty nhuyễn hơn thấy rõ.

Tổng kết: nên thay bugi zin bằng bugi iridium mã CPR9EAIX-9. Việc thay dây tăng áp + mobin sườn so với xe zin là lãng phí, không thiết yếu.

Hình ảnh mình sẽ gửi sau nhé. Quên mất về cách mua và giá ^_^:

So với hàng IU27 mấy bạn có thể mua của các bạn Thiện Hiếu bên công ty du học Đoàn Hải, chuyên nhập bugi bán bugi denso giá 230k nếu ship trong sài gòn thêm khoảng 40k nữa.

So với hàng IU01-27 racing tại Việt Nam không ai bán nếu có chỉ là mã IU01-24 (khác nhau chỉ số nhiệt cái 24 là 8, cái 27 là 9, riêng Winner theo thông báo của honda dùng bugi có chỉ số nhiệt là 9 nen phải dùng mã có đuôi là 27) giá sau thời điểm về đến Việt Nam khoảng gần 1 củ. He he. Cỡ 980k.

So với hàng NGK mã CPR9EAIX-9 qua Uyên Khang mua. Lưu ý bên này làm theo giờ hành chính nhé. Quá 17h là đóng cửa và không quản lý nhật. Bạn nào ở gần có thể gọi đến Uyên Khang nói với họ nhờ anh xe ôm mang qua cho ảnh thêm khoảng 30k nữa. Giá bugi 200k + 30k xe ôm là OK. (mình dùng phương pháp này)

Địa chỉ: bugi Uyên Khang 214 Nguyễn Trãi, Quận 5.

Mình cũng từng xin phép bạn Đồng chia sẻ nội dung này và được sự tán thành từ bạn ấy. Cũng nói thêm mình cũng viết 1 bài chia sẻ 1 chút về việc chọn màu sắc và tạo một cuộc thăm dò ý kiến chọn màu sắc nào được anh em yêu thích nhất trên Winner Ҳ tại đây.

Mời anh em cùng đọc và vote màu sắc yêu thích nhé!

Nguồn: Nguyễn Thành Đồng Tổng Hợp

4.8/5 – (20 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài winner Ҳ độ touring

NHỮNG MÓN ĐỒ ĐÃ LÊN CHO WINNER Ҳ ĐI TOUR CỦA MÌNH | MinK | Motovlog

 • Tác giả: MinK MotoVlog
 • Ngày đăng: 2021-05-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9205 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: winnerx touring mink motovlog
  Xe mình hầu hết là zin, không độ chế gì thêm hầu hết là gắn thêm những món đồ phục vụ cho chuyện đi tour của mình thôi
  Những món đồ mình đã lên cho Winner Ҳ của mình trợ giúp mình những chuyến hành trình xa:
  – Cặp kính Yaz (shop nào quên r): quên giá luôn khoảng 250k
  – Cặp găng tay Daytona (shop2banh): 450k
  – Gù inox 700gr (Shopee): ko nhớ giá :𝓓
  – Giá đỡ smartphone Light ride (AVM shop): 390k (mua về tự gắn)
  – Đèn trợ sáng Kenzo KZ 40v3 (Khanh đèn xe): 1tr8 (theo thời giá)
  – Công tắc tắt đèn + tắt máy tạm thời (Khanh đèn xe): khoảng 500k (ko nhớ rõ)
  – Cặp bi cầu led Ҳ-light V10s (anh Hải Lê): 4tr5
  – Mâm lửa 3 pha 18 cuộn + 2 sạc Ex (Khanh đèn xe): 3tr4 (theo thời giá)
  – Che két nước nhôm CNC (shopee): 110k
  – Nhông – sên – dĩa RK (AMV shop): khoảng 1tr1
  – Yên xe đã làm lại (yên xe Hoàng Thiện): 350k
  – Thùng Givi G12N (Tài Đạt): 790k
  – Smartkey (Khóa xe máy): 3tr2
  – Cảng HRV Givi (mua cũ 1 bạn trên group): 750k
  – Thùng sau E43NTL (mua cũ 1 bạn trên group): 1tr
  – Tem trùm (Decal4bike): 850k
  – Sơn mâm (Mr Chí Đông) search trên FB là ra: 750k
  – Và vài con ốc titan vài chục ƙ 1 con :𝓓
  CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ CHỌN XEM VIDEO CỦA MÌNH GIỮA CÁC VIDEO HAY NGOÀI KIA.
  Nhớ like và Subscribe cho mình nhé :𝓓
  👉 Fb cá nhân của mình: https://www.facebook.com/minhkhoi0249​
  ________________________________________________________________
  Việt Nam motovlog | Sài Gòn motovlog

Honda Phát Tiến

 • Tác giả: phattien.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4781 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận ngay ưu đãi độc quyền duy nhất tại HEAD Honda Phát Tiến với tổng giá trị lên đến 9 triệu đồng cùng tầm giá tốt nhất thị trường.

50+ Hình ảnh xe Winner Ҳ độ kiểng đẹp nhất 2022

 • Tác giả: yenxephuquang.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6299 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ lâu, Winner Ҳ đã được rất nhiều người dùng yêu thích, bởi vóc dáng thể thao cùng khối động cơ mạnh mẽ, cực bốc. Để có được bản độ Winner hoàn hảo về động

Honda Winner Ҳ độ: Top xe Winner Ҳ độ đẹp kèm giá thành – Mua bán ô tô – Xe1s.com

 • Tác giả: xe1s.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6046 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Honda Winner Ҳ độ: Top xe Winner Ҳ độ đẹp kèm giá thành Honda Winner Ҳ độ: Top xe Winner Ҳ độ đẹp kèm giá thành Mẫu xe côn tay Honda Winner Ҳ độ . Kế thừa các

Độ kiểng Winner Ҳ – đồ chơi xe Winner Ҳ

 • Tác giả: trangtrixemayhoangtri.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6918 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ kiểng xe Winner Ҳ giúp xế cưng của các bạn trông đẹp hơn, cá tính hơn và mang ý tưởng riêng của các bạn. Gọi 0909 4747 13 – 0909 5030 25 để được tư vấn ngay về độ đồ chơi xe Winner Ҳ tại Hoàng Trí Racing Shop.

Cụ thể

 • Tác giả: www.honda.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1629 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Honda Trang chính

TOP 111 loại đồ chơi xe Winner Ҳ

 • Tác giả: congtuan.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4652 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua ngay đồ kiểng xe Winner Ҳ, đồ chơi xe Winner Ҳ -Winner 150 độ đẹp nhất 2021 tại Shop Công Tuấn, đảm bảo sản phẩm chính hãng chất lượng tốt, ship hàng nhanh, miễn phí lắp rắp, bảo hành 1 năm đổi mới.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Chia sẻ mới nhất của mẹ Diễm My 'Tịnh Thất Bồng Lai': Con gái bị xúi làm video nói mình bị cha xâm hại - vũ thị diễm my