Bạn đã bao giờ nghe nói về TBH trên Facebook hoặc Instagram? Bạn có biết ý nghĩa của nó?

Bạn đang xem : cách viết tbh trên facebook

Bạn đã bao giờ nghe nói về TBH trên Facebook hoặc Instagram? Bạn có biết ý nghĩa của nó?

TBH có nghĩa là gì? Cách sử dụng trong tin nhắn văn bản. Photo Turbo Future

TBH là một từ khởi đầu có nghĩa là “trung thực”. Đó là một cách nói ngắn gọn để nói với ai đó rằng bạn đang đưa ra ý kiến ​​trung thực của bạn về điều gì đó và họ nên nghe ý kiến ​​của bạn.

Trong một khoảng thời gian, người dùng Facebook thường đăng những trạng thái TBH. , nơi nếu ai đó thích hoặc nhận xét về trạng thái, họ sẽ trả lời bằng một nhận xét trung thực về họ. Những nhận xét trung thực này có thể là bất cứ điều gì từ “TBH Tôi nghĩ bạn thật phiền phức” đến “TBH Tôi nghĩ bạn đẹp”.

TBH có nghĩa là gì?

“TBH” bắt đầu là từ viết tắt của “thành thật.” Ban đầu, nó được sử dụng – và bây giờ vẫn còn bởi một số người – khi ai đó cố gắng thẳng thắn trong khi thảo luận về một chủ đề không thoải mái hoặc gây tranh cãi.

TBH là một từ viết tắt thường được sử dụng khi nhắn tin, trò chuyện hoặc nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp , đồng nghiệp hoặc bất kỳ người nào mà bạn muốn trò chuyện và gần gũi. (chữ viết tắt của văn bản & amp; từ viết tắt)

Nó được sử dụng như một chất phụ gia, khi bạn nói ra điều gì đó mà bạn thực sự cảm thấy, trong thực tế, một cái gì đó giống như một lời thú nhận hơn.

Đi đến định nghĩa cốt lõi và diễn đạt toàn bộ ý nghĩa, tóm lại, TBH là viết tắt của cụm từ “trung thực”, nơi người dùng thường đưa ra ý kiến, suy nghĩ của mình, tuyên bố hoặc phán đoán về một chủ đề hoặc một con người. Thành thật mà nói, hơi dài dòng, TBH được sử dụng để tiết kiệm thời gian và hãy thừa nhận rằng, nó cũng có một phong cách riêng.

TBH, tôi không thích cô ấy.

TBH, tôi không giỏi bằng bạn đâu.

TBH, Cô ấy thật đẹp!

Các từ viết tắt tương tự trên Internet

TBTH: Thành thật mà nói

TBCH: Thành thật mà nói

MHO: Ý kiến ​​trung thực của tôi

JBH: Trung thực thôi

2BH: Thành thật mà nói

IIH: Nếu tôi trung thực

IMAHO: Theo ý kiến ​​hoàn toàn trung thực của tôi

IHDK: Thực lòng tôi không biết

LBH: Hãy trung thực

TBBH: Thành thật đến mức tàn nhẫn

TBQH: Thành thật mà nói

TBTH: Thành thật hoàn toàn

ĐỌC THÊM: Cách đọc tin nhắn trong hộp thư ẩn Facebook

Ai sử dụng TBH?

Ảnh Merriam Webster

TBH được sử dụng bởi nhiều người ở nhiều nơi khác nhau; chúng tôi không thấy nó là một chủ nghĩa viết tắt phổ biến hơn trong bất kỳ nhóm người cụ thể nào.

TBH được sử dụng ở đâu?

TBH được sử dụng trong tin nhắn văn bản và trong giao tiếp trực tuyến. các trang web truyền thông xã hội và các ứng dụng trò chuyện. Về cơ bản, nó được sử dụng ở bất kỳ nơi nào mà hai hoặc nhiều người có thể trò chuyện.

TBH được sử dụng trên các nền tảng và địa điểm sau:

nhắn tin

trực tuyến cuộc trò chuyện

Bất hòa

Facebook

Facebook Messenger

Instagram

Reddit

Snapchat

TikTok

Tumblr

Twitch

Twitter

YouTube

ĐỌC THÊM: Năm biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất trên thế giới

Cách sử dụng TBH

< p> Dưới đây là một vài ví dụ nhanh về cách sử dụng TBH đúng cách:

TBH, tôi không bao giờ có thể hiểu được toàn bộ thứ về Người Sắt.

TBH, bạn là bạn thân nhất của tôi . Em rất thích nhắn tin cho anh.

Đó không phải là vấn đề lớn, TBH.

Em biết là em luôn nói về cơ bắp của mình, nhưng thực ra em khá yếu, TBH .

Tôi khá đói, nhưng TBH, tôi luôn rất đói.

Về định nghĩa “được nghe”, có lẽ không đáng để ghi nhớ. Xu hướng này đang bùng phát và chủ yếu được thanh thiếu niên sử dụng.

Xem Thêm  Cách Tăng Số Giây Nghe Nhạc Trên Instagram ▷ ➡️ Điểm dừng Sáng Tạo ▷ ➡️ - tăng thời gian nghe nhạc trên instagram

Mọi người có nói to về TBH không?

Mọi người không nói to chủ nghĩa viết tắt, và thay vào đó chỉ nói “trung thực” vì không mất nhiều thời gian hơn.

Ví dụ về cách sử dụng TBH

Trong một tin nhắn văn bản:

TBH Tôi không muốn đi dự tiệc. Tôi mệt và tôi phải thức dậy sớm vào ngày mai.

Một người nào đó gửi tin nhắn cho bạn của họ nói rằng họ thật lòng không muốn đi dự tiệc vì mệt.

< strong> Trong tin nhắn văn bản:

TBH Tôi phát ngán vì cách bạn nói chuyện với anh trai tôi. Bạn cần phải đối xử với anh ấy một cách tôn trọng.

Người A nói với người B rằng họ không thích cách họ nói chuyện thiếu tôn trọng với anh trai mình.

Khi trò chuyện trực tuyến:

Đó không phải là điều tốt nhất ảnh, TBH. Nó không được đóng khung tốt và bị phơi sáng quá mức.

Một người nào đó đưa ra phản hồi trung thực về bức ảnh mà người khác đã chụp.

Trên Facebook Messenger:

Tôi nghĩ là bạn nên xin lỗi cô ấy, TBH. Cả hai bạn đều sai.

Một người bạn đưa ra lời khuyên rằng hãy xin lỗi ai đó.

Trên Reddit:

Tôi nghĩ chơi gôn thật nhàm chán TBH. Tôi muốn chơi bóng rổ hay gì đó hơn.

Có người thật lòng nghĩ rằng chơi gôn thật nhàm chán còn bóng rổ thì thú vị hơn.

Trên Twitter :

TBH Tôi ước chúng ta có một ứng cử viên tốt hơn cho vị trí tổng thống.

Một người nào đó không hào hứng với bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào và muốn một ứng cử viên khác.

Cách sử dụng TBH như một cụm từ

Sử dụng TBH như một cụm từ là cách sử dụng từ viết tắt lâu đời nhất và truyền thống nhất. Không có bất kỳ điều gì đặc biệt về thuật ngữ này hoặc bất kỳ quy tắc đặc biệt nào để sử dụng nó. Đây là ý nghĩa của TBH trên Facebook, Snapchat, Twitter, trong tin nhắn văn bản, email và trên các diễn đàn. Bất cứ khi nào bạn gõ cụm từ đầy đủ “thành thật mà nói”, bạn có thể thay thế nó bằng “TBH”.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy cụm từ viết tắt này ở đầu hoặc cuối câu. Nó có thể được gõ bằng chữ thường hoặc chữ hoa, hoặc viết hoa T ở đầu câu. Mọi người hiếm khi đặt dấu chấm giữa các chữ cái, vì vậy đừng lo lắng về việc làm đó.

Công dụng chính của TBH là tuyên bố rằng một câu nói xuất phát từ sự trung thực của người phát biểu. Cách sử dụng của nó có thể bao gồm từ các cuộc tấn công linh hoạt cho đến sự tự phản xạ khiêm tốn. Nó cũng có thể được sử dụng để đùa cợt khi người đăng không thực sự trung thực mà sử dụng từ viết tắt để tăng thêm hiệu ứng hài hước.

Bạn có thể sử dụng phiên bản TBH này ở bất kỳ đâu bạn muốn. TBH được công nhận trên toàn thế giới, từ bảng tin đến mạng xã hội. Nếu bạn đang nhập nội dung nào đó trong không gian bình thường, hãy bỏ qua TBH nếu có nhu cầu.

TBH rất giống với thuật ngữ internet khác, “Theo ý kiến ​​của tôi” (IMO). IMO cũng có thể được sử dụng ở đầu hoặc cuối câu để báo hiệu rằng người dùng đang đưa ra ý kiến ​​trung thực của họ về một chủ đề.

Bạn cũng có thể thấy người anh em họ gần của TBH “To Be Fair” (TBF) trên các bài đăng hoặc diễn đàn trên mạng xã hội. Đây là khi ai đó đang đưa ra một nhận xét trung thực thường đóng vai trò là người ủng hộ cho một tuyên bố hoặc ý kiến ​​của ma quỷ.

Cách sử dụng TBH như một danh từ

Nếu bạn tham gia vào Instagram, bạn sẽ thấy rằng TBH mang một ý nghĩa khác. Người dùng sẽ sử dụng TBH như thể nó là một danh từ; ví dụ: “like cho một tbh” hoặc “Tôi sẽ cho bạn một tbh.” Vậy TBH có nghĩa là gì trên Instagram?

Xem Thêm  Các thương hiệu hàng đầu yếu đi một cách đáng ngạc nhiên trên Facebook và Twitter - thương hiệu không có trên mạng xã hội

Trên Instagram, TBH vẫn giữ ý nghĩa của nó là “Trung thực”. Tuy nhiên, “đưa ra một tbh” có nghĩa là đưa ra ý kiến ​​về ngoại hình hoặc tính cách của một người nào đó.

Mọi người thường sẽ đăng những hình ảnh có nội dung “thích cho một tbh”. Điều này có nghĩa là ai cho bức ảnh một lượt thích thì sẽ nhận lại được lời khen. Khi được sử dụng để khen ngợi, TBH thường đi ở đầu câu (“tbh, tôi yêu mái tóc của bạn”).

Một số người có thể cho rằng bài đăng trên Instagram của TBH đi ngược lại ý nghĩa thực sự của “To Be Honest “khi mọi người can ngăn khỏi những lời chỉ trích. Tuy nhiên, một số người dùng Instagram sẽ không đưa ra điểm TBH nếu họ không có điều gì tốt đẹp để nói về người yêu cầu mà họ tin rằng đủ trung thực để phù hợp với ý nghĩa ban đầu của TBH.

Nếu người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó chính hãng hơn, họ có thể yêu cầu “tbh và tỷ lệ”. Đây là nơi người đăng ban đầu đánh giá người bình luận trên 10 và tạo cho họ ấn tượng đầu tiên dưới dạng một TBH. Do tính chất cho điểm của yêu cầu này, TBH sẽ trung thực hơn là miễn phí.

Một người dùng dũng cảm có thể yêu cầu “tbh, tỷ lệ và ngày”. Điều này tương tự như trên, nhưng người trả lời cũng sẽ cho biết liệu họ có hẹn hò với người đó hay không.

Instagram có đầy đủ các điều khoản liên quan đến nền tảng và người dùng sử dụng nó, và điều này có thể gây nhầm lẫn cho một người mới. Hãy nhớ nghiên cứu các thuật ngữ Instagram phổ biến mà mọi người nên biết để hiểu ý của mọi người.

Tờ Washington Post đã giới thiệu một cô bé 13 tuổi và tập trung vào việc sử dụng mạng xã hội của cô bé. Cô ấy giải thích rằng trên Instagram, “tbh” được sử dụng để nói điều gì đó tốt đẹp về bạn bè của bạn.

“[Cô gái này] nhận được rất nhiều lượt thích trên các bức ảnh của mình vì cô ấy đã đăng hơn 9 bức ảnh với nội dung: ‘Thích tất cả hình ảnh của tôi cho một tbh, bình luận khi hoàn thành, “cô nói với The Washington Post. “Vì vậy, mọi người sẽ thích những bức ảnh của cô ấy và cô ấy sẽ chỉ cho họ một tbh đơn giản.”

Mặc dù “tbh” vẫn có nghĩa là “trung thực” hoặc đôi khi “được lắng nghe”, nhưng nó không còn được kết hợp nữa với một sự xúc phạm (“Tôi chỉ trung thực!”), nhưng với những lời khen ngợi. Trong ví dụ của The Washington Post, một cô gái tuổi teen, sau khi nhận được lượt thích, sau đó sẽ viết một câu đơn giản “tbh bạn thật xinh đẹp” trên ảnh của những người bình luận.

Nó vẫn còn hơi khó hiểu, vì vậy chúng tôi đã chuyển sang thanh thiếu niên ngày nay để phá vỡ nó hơn nữa cho chúng tôi. Tôi đã yêu cầu một vài học sinh trung học am hiểu về Instagram giải thích cho tôi (thông qua tin nhắn, nơi nào khác?) Tbh có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

Sammy, một sinh viên năm nhất trung học, nói với Tech Insider rằng bạn bè của cô ấy thường viết “bạn thật tốt” hoặc “bạn hài hước” sau tbh và nếu họ muốn kết nối, đôi khi họ sẽ ném “Chúng ta nên nói chuyện nhiều hơn.” > “[Bạn] đăng một bức ảnh có nội dung như ‘like cho một tbh hoặc bình luận cho một tbh,'” Sammy nói. Sau khi họ nhận được lượt thích, nhận xét hoặc theo dõi, thanh thiếu niên sau đó sẽ đưa ra đánh giá về bài đăng cuối cùng của người dùng hoặc nhắn tin trực tiếp cho họ trên ứng dụng, cô giải thích.

Có vô số lý do khiến thanh thiếu niên có thể làm điều này: Họ cảm thấy buồn chán, hy vọng được kết nối với một người thích, để tăng cường sự tự tin hoặc đơn giản là để tích lũy thêm nhiều lượt thích và người theo dõi.

Xem Thêm  103 Ý tưởng Nội dung Đăng trên Phương tiện Truyền thông Xã hội để Tăng Tương tác - bài đăng tương tác cho phương tiện truyền thông xã hội

Một tbh cũng là một cách để trò chuyện với một người mà bạn bình thường Sammy giải thích với TI. Những người đó thường là bạn của bạn bè hoặc những người mà thanh thiếu niên có thể không nhất thiết phải gặp trực tiếp nhưng chỉ cách nhau một hoặc hai mức độ tình bạn.

Kevin, cũng là học sinh năm nhất trung học, giải thích với TI rằng tbh là “một cách để mọi người cho một người nhất định biết họ cảm thấy thế nào về họ, như thể họ muốn đến gần hơn và nói chuyện với họ”.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách viết tbh trên facebook

Cách viết chữ in đậm in nghiêng trên Facebook bằng điện thoại

 • Tác giả: Sơn Zim
 • Ngày đăng: 2019-11-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6757 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách viết chữ in đậm in nghiên thư pháp lên Facebook.
  ▶ Link tạo font chữ: https://yaytext.com/vi/
  ▶ Video hướng dẫn kiếm tiền từ MoMo: https://youtu.be/iJYgL_EfVWs

  Trong video hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết chữ in đậm, in nghiên, thu pháp và nhiều kiểu chữ độc đáo lên Facebook, áp cả trên status, bình luận, messenger. Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng khi bình luận trên Youtube, Twitter….
  Tìm kiếm video với các từ sau:
  – viết chữ in đậm trên status facebook
  – cách viết chữ đậm trên facebook bằng điện thoại
  – cách viết chữ in đậm trong status facebook
  – cách viết chữ đậm trên điện thoại
  – cách làm chữ đậm trong status facebook
  – viết chữ in đậm trên fanpage
  – cách viết chữ kiểu trên facebook
  – cách viết chữ đậm trên status facebook

  Hãy đăng ký kênh để nhận được những thủ thuật, phương pháp, kiến thức mới nhất về:
  – Kiếm tiền online
  – Kiếm tiền trên Youtube
  – Thủ thuật máy tính
  – Thủ thuật điện thoại
  – Phần mềm ứng dụng
  – Thủ thuật Facebook
  – Cách lập blog, website
  ………

  ✆Liên hệ Sơn Zim:
  ⓵ Email: sonzim16@gmail.com
  ⓶ Facebook: https://fb.com/sonzimtv
  ⓶ Facebook profile: https://fb.com/t.sonzim
  ⓸ Webiste: https://sonzim.com

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6890 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tag bạn bè trên Facebook

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7822 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tag bạn bè trên Facebook là cách nhanh nhất để chúng ta có thể nhắc bạn bè trong một bài viết nào đó hoặc gắn thẻ bạn bè trong hình ảnh.

Hướng dẫn cách ghim bài trên Facebook chi tiết nhất 2022

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1962 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ghim bài trên Facebook là gì? Cách ghim bài trên Facebook như thế nào? Hãy đọc bài viết này để biết cách thực hiện nhé!

Cách viết chữ in đậm trên Facebook và FB chat 2022

 • Tác giả: lucidgen.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2870 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách viết chữ kiểu trên Facebook, viết chữ in đậm, nghiêng trên Facebook, đổi font chữ FB trên status 2022. 100% ai cũng làm được

BTW LÀ GÌ? ANW LÀ GÌ? TBH LÀ GÌ? BRB LÀ GÌ? GTG LÀ GÌ? CÁC CỤM TỪ VIẾT TẮT THÔNG DỤNG TRONG TIN NHẮN TIẾNG ANH

 • Tác giả: tbtvn.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5603 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếng anh có hệ thống từ viết tắt rất đa dạng. Ví dụ như BTW là gì, TBH, GTG là gì. Dưới đây là một số từ viết tắt mà chúng ta thường xuyên bắt gặp.

Cách viết note trên Facebook

 • Tác giả: congan.backan.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9582 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng giống như viết blog, chức năng viết note của Facebook cung cấp cho bạn những công cụ để viết một “trang nhật ký” dài như chèn chữ, hình ảnh. Đây là một chức năng…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social