Một video về chim bồ câu lan truyền đã dẫn đến âm thanh TikTok không thể tránh khỏi. Đọc về nó trong chuyên mục hàng tuần mới của chúng tôi, That One Sound.

Bạn đang xem : âm thanh gốc của tiktok nhỏ

Âm thanh bây giờ xâm chiếm suy nghĩ của tôi. Tôi đang cuộn Twitter hoặc dừng lại ở đèn đỏ hoặc giả vờ như tôi đang nghe ai đó mô tả một giấc mơ và đột nhiên:

“Chúng tôi rất vui.”

“Bạn biết âm thanh‘ Weee ’trên TikTok?” Gần đây tôi đã hỏi bạn trai của mình. “Rất tiếc!” Tôi nói một lần nữa, bắt chước âm thanh. Không.

Chưa hết, “weee” còn ở trên TikTok: Trong các video về động vật và trẻ em bị quét sạch hoặc người lớn làm những điều ngu ngốc hoặc Garth Brooks vào Ngày nhậm chức. Nó đã trở thành nhạc nền “fail” tổng hợp mặc định cho TikTok trong năm ngoái, nhưng nó cũng có thể truyền tải sự phấn khích và tiếc nuối.

Âm thanh thực sự đến từ đâu? Và người trong đoạn âm thanh đang nói gì? Trong phần đầu tiên của That One Sound, chuyên mục hàng tuần của chúng tôi điều tra về nguồn gốc của âm thanh TikTok, chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu.

​​Âm thanh ‘weee’

Về cơ bản, đó là một người đàn ông nói điều gì đó (được cho là bằng tiếng Tây Ban Nha), sau đó lặp lại liên tục “Weee” khi nhạc du dương phát trong nền.

Việc áp dụng âm thanh để tổng hợp động vật hoặc trẻ em làm rơi đồ vật đã trở nên phổ biến. Một số bản tổng hợp TikTok có hơn 1 triệu lượt xem mỗi bản và YouTube cũng có số lượng bản tổng hợp “Weee” tương tự.

@..jjesus

#fyp #parati #foryou #fypシ #funny

♬ …..Wiii – ⚡ 𝕵𝖊𝖘𝖚𝖘⚡

Nó cũng được sử dụng trong khá nhiều video về những người đang cố gắng đóng thế, khiến TikTok gắn nhãn cảnh báo cho các video đó.

@rene_casselly

Weeeeeee 🐘

♬ …..Wiii – ⚡ 𝕵𝖊𝖘𝖚𝖘⚡

Âm thanh ‘weee’ đến từ đâu?

Thật khó để xác định thời điểm âm thanh được sử dụng lần đầu tiên trên TikTok; có nhiều video “gốc” sử dụng âm thanh. Know Your Meme coi tháng 1 năm 2020 là một nguồn gốc tiềm năng của âm thanh. Blackenlack của TikToker đã sử dụng nó trong một đoạn clip quay cảnh một con chim bồ câu nhảy khỏi một tòa nhà, thực ra là từ một video năm 2016 có tiêu đề “Chim bồ câu tự sát”. Nó có hơn 14 triệu lượt xem.

Nhưng video gốc không bao gồm âm thanh TikTok.

Một video có tên “ La La vi Con Otra paloma ” có từ năm 2018, có phiên bản âm thanh gốc dài hơn video chim bồ câu. “La vie con otra paloma” tạm dịch là “Tôi đã nhìn thấy cô ấy với một con chim bồ câu khác.”

Nhiều video trên YouTube bao gồm biểu trưng của MadLipz, một ứng dụng lồng tiếng và lồng tiếng có trụ sở tại Toronto. Nhưng liệu âm thanh có thực sự bắt nguồn từ đó hay không và người đang nói có thể là ai, vẫn chưa rõ ràng.

​​Ý nghĩa của âm thanh

TikTokers đã cố gắng tìm ra những gì được nói trong phần đầu của âm thanh. Nghe có vẻ hơi giống “Ôi chúa ơi”, nhưng có một giả thuyết cho rằng anh ấy đang nói, “Me voy a matar”, có nghĩa là “Tôi sắp tự sát”. Bản dịch này không bắt nguồn từ TikTok; có các video YouTube có tiêu đề với một số phiên bản của cụm từ đó, cũng như các nhận xét, có từ năm 2018.

Vì vậy, đây chỉ là một video hài hước về một con chim bồ câu kết thúc cuộc đời của mình sau khi nhìn thấy bạn tình của mình với một con chim bồ câu khác?

@karina_arias98

I honestly thought he was just saying random stuff ngl… #weeweewee

♬ …..Wiii – ⚡ 𝕵𝖊𝖘𝖚𝖘⚡

Một TikTok về bản dịch đã có hơn 4 triệu lượt xem và các nhận xét là sự kết hợp của những người nói tiếng Tây Ban Nha nói rằng họ không nhận ra đó là những gì nó đã nói và những người nói tiếng Tây Ban Nha khẳng định họ đã làm. Nó dường như đã đánh bại một số người.

https://www.tiktok.com/@hunting_werewolves/video/6917456613305486598

Nhưng đó cũng là một âm thanh đa dụng. Mặc dù nó phổ biến trong các video không thành công, nhưng TikTok đã tìm ra những cách khác để giải thích nó.

@itsniane

so sorry logging off rn😭 #foryou #fyp #french

♬ …..Wiii – ⚡ 𝕵𝖊𝖘𝖚𝖘⚡

Tắt âm thanh

Xem xét âm thanh “Weee” đã làm nổi bật sự thất vọng đi kèm với việc cố gắng tìm nguồn gốc âm thanh trên TikTok. Trong khi rất nhiều âm thanh có thể được bắt nguồn từ các bộ phim hoặc chương trình truyền hình, thì có nhiều âm thanh khó hiểu hơn — sản phẩm thực sự của internet — chống lại một câu chuyện nguồn gốc dễ dàng. Điều đó đã được lặp đi lặp lại hoặc trộn lẫn hoặc lồng tiếng nhiều lần đến mức có thể không bao giờ tìm thấy tác giả thực sự. Và bây giờ, nó đang được văn bản hóa lại trên TikTok.

Nhưng việc nán lại trong hố thỏ “Weee” một tuần đã mang lại một kết quả tích cực: Điều đó (hầu hết) đã ngừng xâm chiếm suy nghĩ của tôi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề âm thanh nguyên bản của tiktok

CÁCH TẮT ÂM THANH GỐC KHI ĐĂNG VIDEO TIKTOK P3|Xuyên Ưi

alt

 • Tác giả: Xuyên Ưi
 • Ngày đăng: 2022-05-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6751 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nhiều bạn chưa biết tắt âm gốc khi đăng video tiktok để ghép nhạc., Hôm nay mình chỉ tận tình cho các bạn nhé………..
  CÁCH TẮT ÂM THANH GỐC KHI ĐĂNG VIDEO TIKTOK P3|Xuyên Ưi
  Email:quachxuyen694@gmail.com
  Hãy like và đăng kí kênh của mình nếu bạn có thể !
  © Bản quyền thuộc về Xuyên ưi
  © Copyright by Xuyên ưi ☞ Do not Reup

Hướng dẫn cách khắc phục khi TikTok bị lỗi trên iPhone và máy tính

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6122 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok bị lỗi trên iPhone và máy tính nhiều người đang gặp phải? Các lỗi tiktok là gì, cách khắc phục như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây!

Trung tâm Trợ giúp TikTok

 • Tác giả: support.tiktok.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8717 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Âm thanh | Trung tâm Trợ giúp TikTok

Top 5 nhà sáng tạo ẩm thực không thể bỏ lỡ trên TikTok

 • Tác giả: newsroom.tiktok.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1557 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên TikTok, ẩm thực vẫn luôn là một trong những chủ đề hấp dẫn với nhiều nội dung thú vị và mang đậm dấu ấn cá nhân. Trong bối cảnh nhiều hàng quán phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo quy định về giãn

âm thanh nguyên bản created by kærinkæ

 • Tác giả: www.tiktok.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8824 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: âm thanh nguyên bản is a popular song by kærinkæ | Create your own TikTok videos with the âm thanh nguyên bản song and explore 1 videos made by new and popular creators.

Chia sẽ kho hiệu ứng âm thanh trong app chỉnh sửa video tiktok – JianYing

 • Tác giả: tienich.xyz
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8635 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Số là trong thời gian qua mình có share một app chỉnh sửa video hot của tiktok với tên JianYing (đã Việt hóa) và được rất nhiều người ủng hộ.

Thủ Thuật Xử Lí Lỗi Tải Video Tiktok Không Có Âm Thanh

 • Tác giả: trumthuthuat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6434 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi tải video Tiktok không có âm thanh khiến bạn không thể xem lại các video đã tải về một cách trọn vẹn trên dế yêu. Vậy cách nào khắc phục?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách bật Chế độ tối trên Facebook - chế độ ban đêm cho facebook