Tự hỏi đâu là ngày và giờ tốt nhất để nhấn nút đăng bài trên Facebook? Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ với dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để giúp bạn bắt đầu.

Bạn đang xem : thời điểm tốt nhất để đăng bài trên guồng quay trên facebook

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook vào năm 2021 (theo Ngày & amp; Ngành)

À, Facebook, nền tảng đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Dù yêu hay ghét nó, Facebook phải là một phần trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn vì đây là cơ hội để bạn tiếp cận nhiều tỷ người xem. Đó là nếu bạn biết thời điểm thích hợp để tải lên bài đăng của mình.

Thành công tiếp thị trên Facebook của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn lên lịch cho nội dung truyền thông xã hội. Điều này đòi hỏi bạn phải biết chính xác ngày và giờ khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

Bạn có thể tìm thông tin này ở đâu?

Chúng tôi đã thu thập dữ liệu từ nhiều tài nguyên khác nhau để trả lời câu hỏi này và giúp bạn tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook.

Mục lục:

 • Thời điểm nào tốt nhất để đăng bài trên Facebook?
 • Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngày
 • Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngành
 • Cách tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook: Quy trình từng bước
 • Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Có thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook không?

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là 9 giờ sáng. Những ngày tốt nhất để tải các bài đăng trên Facebook của bạn lên là Thứ Ba và Thứ Tư.

Đây là dữ liệu tổng quát đến từ nhiều nghiên cứu. Hãy xem nhanh chúng.

 • HubSpot

  . Gã khổng lồ tiếp thị kỹ thuật số cho biết

  thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là 9 giờ sáng

  . vì đó là khi hầu hết mọi người bắt đầu công việc. Bạn cũng có thể tải lên Facebook lúc 11 giờ sáng và 12 giờ tối. – giờ nghỉ trưa. Ngoài ra, hãy chọn cuối tuần để tạo bài đăng của bạn – Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy là những ngày tốt nhất để hoạt động trên Facebook.

 • Sprout Social

  . Sprout Social nhất trí với HubSpot, khẳng định thời gian đăng bài tốt nhất là

  từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều

  . Nhưng không giống như HubSpot, Sprout Social nói rằng Thứ Bảy là ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook, thay vào đó là Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu.

 • Lập lịch biểu

  . 9 giờ sáng cũng là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook,

  theo CoSchedule

  . Không có dữ liệu cụ thể về những ngày tốt nhất cho các bài đăng, nhưng CoSchedule khuyến khích tải lên tất cả các tin tức có liên quan vào buổi sáng.

 • Bộ đệm

  . Dữ liệu của Buffer khác với của HubSpot. Họ báo cáo rằng thời gian tốt nhất trong ngày để đăng bài trên Facebook là

  từ 1 giờ chiều. và 3 giờ chiều

  . trong tuần. Các bài đăng được tải lên vào Thứ Năm và Thứ Sáu đã được quan sát thấy mang lại mức độ tương tác cao hơn 18%.

Vì vậy, ba nghiên cứu chống lại một nghiên cứu xác nhận rằng 9 giờ sáng là thời gian thích hợp nhất cho các bài đăng trên Facebook. Ngoài ra, hãy ưu tiên các ngày trong tuần cho tất cả các hoạt động trên Facebook của bạn – hầu hết các nghiên cứu đã đề cập ở trên đều khuyên các nhà tiếp thị nên tránh đăng bài vào thứ Bảy và Chủ nhật.

Ai có thể hưởng lợi từ dữ liệu này?

Rõ ràng, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Facebook và chưa có bất kỳ người theo dõi nào, bạn có thể sử dụng dữ liệu từ các nghiên cứu này làm điểm khởi đầu.

Đối với tất cả những người mới sử dụng mạng xã hội, Facebook là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Nó vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất , vì vậy nó có tất cả tiềm năng để bạn phát triển khán giả của mình.

Tuy nhiên, đừng dựa vào dữ liệu này quá lâu. Khi hồ sơ Facebook của bạn có nhiều người dùng tích cực hơn, hãy dựa vào Thông tin chi tiết về trang để xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook.

Cũng cần nhắc lại rằng tất cả dữ liệu được thu thập bởi các nguồn nêu trên đều được ghi lại theo Giờ Trung tâm Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đăng bài lúc 9 giờ sáng hoặc sớm hơn, bạn vẫn có thể tiếp cận khán giả toàn cầu. Nhưng nếu bạn chọn đăng sau, bài viết của bạn có thể không được chú ý như vậy.

Câu chuyện ngắn – tập trung vào khán giả của bạn. Dữ liệu tổng hợp từ các nghiên cứu rất có giá trị, nhưng nó không đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Vì vậy, hãy ưu tiên hoạt động của khán giả khi chọn thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngày

Như bạn đã biết, Facebook có một lượng khán giả khá tích cực. Vì vậy, tất cả các ngày trong tuần đều có thể mang lại cho bài đăng của bạn ít nhất một số tương tác.

Nhưng có thời gian cụ thể nào mỗi ngày mang lại sự tương tác nhất quán không?

Hãy cùng điều tra các nghiên cứu của Sprout Social Hootsuite để trả lời câu hỏi này.

1. Thứ Hai

Theo dữ liệu của Sprout Social, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook vào Thứ Hai là từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng. Tuy nhiên, hoạt động bắt đầu tăng lúc 6 giờ sáng và duy trì ở mức cao gần như cho đến 8 giờ tối.

Tương tự, Hootsuite nói rằng thời gian lý tưởng cho một bài đăng là 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Sau đó, hoạt động bắt đầu giảm dần.

Đảm bảo tránh khoảng thời gian từ 9 giờ tối và 1 giờ sáng Sau đó, lúc 2 giờ sáng, dựa trên dữ liệu của Sprout Social, hoạt động bắt đầu tăng lên, rất có thể do khán giả của Facebook đến từ các múi giờ khác nhau.

2. Thứ ba

Dữ liệu về hoạt động của đối tượng vào các ngày Thứ Ba không khác nhiều so với Thứ Hai. Sprout Social báo cáo hoạt động cao điểm lúc 9 giờ sáng. Tuy nhiên, vào các ngày Thứ Ba, thời gian này kéo dài hơn – cho đến 1 giờ chiều. Trung bình.

Từ 2 giờ chiều, hoạt động trên Facebook ở mức trung bình và giảm dần nhưng vẫn khá ổn định cho đến 9 giờ tối. Thời gian tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook vào thứ Ba là từ 11 giờ đêm. và 2 giờ sáng và lại giảm xuống lúc 6 giờ sáng

3. Thứ tư

Như bạn có thể nhớ từ phần trước, Thứ Tư là một trong những ngày hoạt động tích cực nhất. Dữ liệu của Social Sprout cho biết rằng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook vào thứ Tư bắt đầu từ khoảng 7 giờ sáng, đạt đỉnh lúc 9 giờ và duy trì ở mức cao cho đến 5 giờ chiều. Dữ liệu của Hootsuite phản ánh xu hướng tương tự.

Vào lúc 6 giờ chiều, hoạt động bắt đầu giảm xuống nhưng vẫn tương đối cao cho đến 9 giờ tối. Và, như trước đây, thời gian tồi tệ nhất trong ngày để đăng là từ 10 giờ tối. và 2 giờ sáng và 5 giờ sáng

Vì vậy, nếu bạn có tin tức quan trọng, hãy chọn Thứ Tư để chia sẻ thông điệp của bạn với những người theo dõi. Thời gian cao điểm kéo dài trong năm giờ, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có đủ thời gian để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

4. Thứ Năm

Mặc dù một số nguồn chúng tôi đã đề cập tuyên bố rằng Thứ Năm là ngày hoàn hảo để đăng bài trên Facebook, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.

Theo Sprout Social, khán giả trên Facebook hoạt động tích cực nhất vào lúc 11 giờ sáng vào các ngày Thứ Năm. Trước đó, hoạt động tăng dần bắt đầu từ 8 giờ sáng nhưng vẫn ở mức tương đối thấp. Tình hình cũng vậy trong khoảng thời gian từ 12 giờ đêm. và 4 giờ chiều – bạn vẫn có cơ hội lớn để thu hút một số lượng lớn người tham gia với bài đăng của mình, nhưng ít hơn nhiều so với thứ Ba hoặc thứ Tư.

Hoạt động tồi tệ nhất vào Thứ Năm là lúc 1 giờ sáng. Sau đó, hoạt động này tăng lên một chút và duy trì ở mức tương đối cao cho đến 4 giờ sáng và lại giảm xuống lúc 5 giờ sáng.

5. Thứ sáu

Thứ Sáu là một ngày bận rộn, mặc dù nó báo hiệu cuối tuần. Sprout Social báo cáo sự gia tăng hoạt động của Facebook lên mức tương tự như vào thứ Ba và thứ Tư.

Được biết, khán giả trên Facebook đã hoạt động khá tích cực vào lúc 7 giờ sáng thứ Sáu, với hoạt động đạt đến đỉnh điểm từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Sau đó, nó bắt đầu giảm và đạt mức thấp nhất lúc 9 giờ tối.

Không nên đăng bất cứ thứ gì trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối. và 1 giờ sáng vào các ngày thứ Sáu. Ngay cả khi bạn có tin tức khẩn cấp để chia sẻ, hãy cân nhắc việc hoãn nó đến thứ Hai.

Nói chung, Thứ Sáu là một ngày tuyệt vời cho những bài viết thoải mái hơn. Thứ sáu cũng là thời điểm tốt nhất để đăng video trên Facebook. Đó là cơ hội để bạn thu hút khán giả của mình bằng một số thông tin và bài đọc nhẹ để những người theo dõi của bạn xả hơi sau một tuần làm việc căng thẳng.

6. Thứ bảy

Không nên đưa các ngày Thứ Bảy vào lịch đăng bài của bạn trên Facebook. Thứ Bảy diễn ra rất chậm và hoạt động của khán giả trên Facebook phản ánh điều đó.

Dựa trên dữ liệu của Sprout Social, thời gian duy nhất bạn có thể đăng trên Facebook là từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng, nhưng ngay cả khi đó, cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn vẫn thấp.

Thời gian tệ hơn để đăng vào Thứ Bảy là từ 2 giờ chiều. và 5 giờ sáng, mặc dù Sprout Social cho biết hoạt động tăng nhẹ lúc 3 giờ chiều. Đó là lý do tại sao tránh đăng vào các ngày thứ Bảy trừ khi bạn có một tin tức khẩn cấp mà bạn không thể đưa ra.

7. Chủ nhật

Bạn có thể nghĩ rằng Chủ nhật cũng không có giới hạn khi đăng bài trên Facebook, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.

Sprout Social báo cáo một số điểm hoạt động, đặc biệt là từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều, với đỉnh điểm là 9 giờ và 10 giờ sáng. Sau đó, hoạt động giảm xuống và duy trì ở mức rất thấp từ 2 giờ chiều. đến 6 giờ sáng

Vậy, điểm mấu chốt là gì?

Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook là Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu. Thứ Hai cũng là một lựa chọn chắc chắn, mặc dù hoạt động tổng thể thấp hơn.

Những ngày tồi tệ nhất để tải bài đăng của bạn lên là Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật. Bạn vẫn có thể tiếp cận đủ người vào Thứ Năm, nhưng cố gắng không lên lịch cho bất kỳ bài đăng nào vào cuối tuần.

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngành

Ngày trong tuần không phải là yếu tố duy nhất nếu bạn muốn tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook. Tỷ lệ tương tác trong từng ngành cũng quan trọng đối với việc quản lý mạng xã hội.

Vì vậy, hãy khám phá thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo ngành. Chúng tôi sẽ sử dụng nghiên cứu của Sprout Social CoSchedule để hỗ trợ các quan điểm của chúng tôi với một số thực tế.

1. Hàng tiêu dùng

Thời gian tốt nhất – 9-10 giờ sáng .; 12-1 giờ chiều; 5-6 giờ chiều

Ngày tốt nhất – từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Ngày tồi tệ nhất – Thứ Bảy, Chủ Nhật

Ngành công nghiệp B2C chủ yếu dựa vào mạng xã hội và Facebook không phải là một ngoại lệ. Nền tảng truyền thông xã hội là một cách để các công ty B2C thu hút người mua tiềm năng và nuôi dưỡng khách hàng hiện tại. Đó là lý do tại sao việc tải nội dung Facebook lên đúng thời điểm là cực kỳ quan trọng đối với họ.

Theo CoSchedule, thời gian tốt nhất để ngành hàng tiêu dùng đăng bài trên Facebook là từ 9 đến 10 giờ sáng, mặc dù bạn cũng có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vào cuối ngày. May mắn thay, bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào trong tuần để chia sẻ thông tin cập nhật với người tiêu dùng, tuy nhiên, theo lẽ tự nhiên, các ngày cuối tuần là không giới hạn.

2. Phương tiện

Thời gian tốt nhất – 6-9 giờ sáng

Ngày tốt nhất – Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu

Ngày tồi tệ nhất – Thứ Bảy

Các công ty và đại lý truyền thông không thể bỏ qua những thay đổi trong hoạt động của Facebook suốt cả ngày. Nếu không, họ có nguy cơ mất sự tham gia ngay cả xung quanh những câu chuyện lan truyền nhất.

Theo Sprout Social, thời gian tốt nhất để các doanh nghiệp truyền thông tạo bài đăng thành công trên Facebook là từ 6 đến 9 giờ sáng. Lý do rất đơn giản – hầu hết mọi người thức dậy và kiểm tra nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ vào khoảng thời gian đó.

CoSchedule có dữ liệu tương tự, chỉ ra rằng 7 và 11 giờ sáng là giờ tốt nhất để chia sẻ bài đăng trên Facebook. Ngoài ra, nguồn tin gợi ý các công ty truyền thông tải lên nội dung Facebook của họ vào khoảng 6 giờ chiều. vì đó là thời điểm mọi người trở về nhà và có nhiều khả năng kiểm tra các tài khoản xã hội của họ hơn.

3. Giáo dục

Thời gian tốt nhất – từ 8 đến 10 giờ sáng

Ngày tốt nhất – Thứ Ba, Thứ Tư

Ngày tồi tệ nhất – Thứ Bảy, Chủ Nhật

Các cơ sở giáo dục có thể đăng bài trên Facebook suốt cả ngày cho đến tối. Theo Sprout Social, các trường học, cao đẳng và đại học có thể tải lên Facebook bất cứ lúc nào, nhưng tốt nhất là vào buổi sáng – khoảng 9 hoặc 10 giờ sáng.

Báo cáo dữ liệu của CoShedule cũng vậy – thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook cho các cơ sở giáo dục đại học là 8 giờ sáng, 12 giờ và 3 giờ chiều. Vì vậy, nếu bạn có nhiều bài đăng, bạn có thể phân tán chúng đồng đều để cập nhật liên tục.

4. Tổ chức phi lợi nhuận

Thời gian tốt nhất – từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Ngày tốt nhất – Thứ Tư

Ngày tồi tệ nhất – Thứ Bảy

Các tổ chức phi lợi nhuận chủ yếu dựa vào các nền tảng truyền thông xã hội, điều này có thể khá hữu ích trong việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy các hoạt động xã hội và khuyến khích đóng góp. Đương nhiên, nếu một tổ chức phi lợi nhuận lên lịch đăng bài vào đúng thời điểm, nó sẽ nhận được sự tương tác cao và do đó, được chú ý nhiều hơn.

Theo Sprout Social, các tổ chức phi lợi nhuận có thể đăng bài trên Facebook suốt cả ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Bằng cách này, họ có thể tiếp cận nhiều khán giả đa dạng hơn.

Đối với ngày tốt nhất cho một bài đăng, Thứ Tư là lựa chọn tốt nhất theo nghiên cứu của Sprout Social. Nói như vậy, tốt hơn là bạn nên tránh đăng bài vào cuối tuần khi hoạt động thấp.

5. Công nghệ

Thời gian tốt nhất – từ 3 đến 4 giờ chiều

Ngày tốt nhất – Thứ Ba và Thứ Năm

Ngày tồi tệ nhất – Thứ Bảy và Chủ Nhật

Những gã khổng lồ công nghệ chủ yếu thuộc về ngành B2B, vốn phần lớn được hưởng lợi từ mạng xã hội và Facebook nói riêng. Phương tiện truyền thông xã hội giúp các công ty công nghệ thông báo cho người tiêu dùng về các sản phẩm sắp ra mắt và đó là lý do tại sao họ cần biết khi nào nên lên lịch đăng bài.

Theo Sprout Social, thời gian tốt nhất để một công ty công nghệ tải bài đăng trên Facebook lên là vào thứ Ba và thứ Năm, trong khoảng từ 3 đến 4 giờ chiều. Rất có thể, đây là thời điểm mà hầu hết người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu của họ về các công nghệ mới nhất.

CoSchedule đồng ý với dữ liệu của Sprout Social, nói rằng thời gian tốt nhất để các doanh nghiệp phần mềm đăng bài trên Facebook là từ 3 đến 5 giờ chiều. Nguồn tin cũng cho biết thêm 9 giờ sáng như một tùy chọn vì nhiều người kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ trước khi bắt đầu ngày làm việc.

6. Chăm sóc sức khỏe

Thời gian tốt nhất – đến 11 giờ sáng

Ngày tốt nhất – từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Ngày tồi tệ nhất – Chủ nhật

Năm 2020 đã chứng minh tầm quan trọng của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe khi hiện diện trực tuyến. Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, nhiều người đã bày tỏ nhu cầu được cập nhật thông tin chăm sóc sức khỏe mới và cách dễ nhất để có được chúng là thông qua mạng xã hội.

Sprout Social báo cáo rằng thời gian tốt nhất để các tổ chức chăm sóc sức khỏe đăng bài trên Facebook là lúc 11 giờ sáng. Nghiên cứu của CoSchedule cho thấy cả buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ sáng là thời điểm thích hợp cho hoạt động của Facebook.

Đối với các ngày trong tuần, Sprout Social đề xuất Thứ Ba là lựa chọn tốt nhất nhưng nhấn mạnh rằng các tổ chức chăm sóc sức khỏe không phải chọn một ngày cụ thể và có thể đăng trên Facebook suốt cả tuần.

7. Tài chính

Thời gian tốt nhất – 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Ngày tốt nhất – Thứ Tư

Ngày tồi tệ nhất – Chủ nhật

Facebook, cùng với LinkedIn, là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho ngành tài chính. Với đối tượng quốc tế đa dạng của Facebook, thật dễ dàng tiếp cận và giữ liên lạc với mọi khách hàng trên khắp thế giới.

Theo Sprout Social, có một số cơ hội để ngành tài chính thu hút nhiều người dùng Facebook nhất có thể. Ngày tốt nhất là Thứ Tư từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Bạn cũng có thể chọn Thứ Hai lúc 5 giờ chiều. và thứ Sáu lúc 11 giờ sáng để tương tác với khán giả của bạn.

Như thường lệ, cố gắng không sắp xếp bất kỳ bài đăng nào vào cuối tuần trừ khi bạn cần chia sẻ điều gì đó khẩn cấp.

Cách tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook: Quy trình từng bước

Dữ liệu mà chúng tôi đã đề cập trong phần trước là đáng tin cậy và có thể hữu ích nếu bạn không có lượng khán giả lớn và do đó, không có hoạt động nào.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu có nhiều người theo dõi hơn, bạn sẽ có quyền truy cập vào Thông tin chi tiết về trang Facebook, đây sẽ là công cụ chính của bạn để theo dõi và tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook.

Đừng lo lắng – đó là một miếng bánh. Đây là những gì bạn cần làm.

Bước # 1: Chọn Thông tin chi tiết trên trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Thuật toán Facebook thu thập tất cả dữ liệu mạng xã hội và cấu trúc dữ liệu đó trên trang Thông tin chi tiết. Vì vậy, trước tiên, bạn cần truy cập tài khoản Facebook Business của mình và tìm Thông tin chi tiết trong menu Quản lý trang ở bên trái:

Khi nhấp vào Thông tin chi tiết, bạn sẽ thấy rất nhiều dữ liệu, có thể khiến bạn bối rối lúc đầu – Lượt thích, Khả năng hiển thị, Lượt xem trang, Số người, nhân khẩu học, v.v. Bạn cũng sẽ tìm thấy các công cụ phân tích như Business Suite và Creator Phòng thu. Tất cả thông tin này có thể rất hữu ích để mang lại sự tương tác tốt hơn cho trang Facebook của bạn.

Bước # 2: Chọn tab bài đăng

Khi bạn đi tới Thông tin chi tiết, hãy chọn Bài đăng trong menu bên trái. Bạn sẽ thấy trang có tất cả các bài đăng của mình và biểu đồ hoạt động của khán giả:

Biểu đồ này là những gì chúng ta cần để xác định thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook. Nhưng bạn cũng có thể theo dõi hoạt động trên các bài đăng của mình, điều này bạn có thể thấy hữu ích khi tạo kế hoạch nội dung.

Bước # 3: Phân tích biểu đồ hoạt động của đối tượng

Trên biểu đồ, bạn sẽ thấy các mức cao nhất và giảm trong hoạt động. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi số lượng người theo dõi của bạn đang hoạt động vào mỗi giờ trong ngày. Trên biểu đồ bên dưới, cao điểm là vào sáng sớm, nhưng hoạt động bắt đầu tăng từ 2 giờ sáng.:

Sau đó, bạn có thể thấy mức giảm đáng kể và tăng sau 9 giờ tối. Hành vi như vậy có thể xảy ra nếu hầu hết người theo dõi đến từ múi giờ khác với múi giờ đặt trụ sở của doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn phân tích hoạt động hàng ngày, bạn có thể nhấp vào từng ô vuông màu xanh lam phía trên biểu đồ và hoạt động hàng ngày thay đổi như thế nào so với các con số trung bình bên dưới:

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy rằng, vào Thứ Hai, có hai mức tăng đột biến về hoạt động (3 giờ sáng và 7 giờ sáng) so với chỉ một mức cao điểm được hiển thị trong hoạt động trung bình.

Vậy là xong! Facebook tự động thu thập tất cả dữ liệu này cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thỉnh thoảng kiểm tra lại nó để điều chỉnh lịch trình của mình nếu cần.

Bây giờ đến với bạn

Có vẻ như việc tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook là một việc khó khăn và đầy thử thách. Tuy nhiên, như bạn thấy, điều đó rất dễ dàng – tất cả những gì bạn phải làm là cập nhật Thông tin chi tiết của Facebook và theo dõi hoạt động của khán giả.

Tuy nhiên, như một số nghiên cứu khuyến nghị, hãy tính đến cả hoạt động sau khi đăng bài. Xét cho cùng, thông tin chi tiết của Facebook chỉ hiển thị hoạt động trung bình mỗi tuần và bạn cần dữ liệu cụ thể hơn để tạo lịch đăng bài hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy khó theo dõi hoạt động của khán giả trên Facebook, bạn có thể dựa vào Postoplan. Chúng tôi cung cấp tất cả các công cụ lập lịch trình cho bất kỳ ai muốn nâng cấp trò chơi tiếp thị trên Facebook của họ.

Bạn có thể làm gì với Postoplan?

Công cụ của chúng tôi cho phép bạn kết nối các tài khoản Facebook và tự động đăng vào bất kỳ thời điểm nào phù hợp nhất với khán giả của bạn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào trình chỉnh sửa nội dung và vô số ý tưởng nội dung mới cho mỗi ngày.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể sử dụng Postoplan miễn phí Đăng ký ngay hôm nay và tận hưởng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và mức độ tương tác tốt hơn trên Facebook.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Bạn vẫn có một số câu hỏi? Đây là những câu trả lời bạn có thể thấy hữu ích.

Đâu là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook để được hiển thị tối đa?

Theo nghiên cứu, Thứ Tư là ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook. Về thời gian, hãy cố gắng sắp xếp các bài đăng của bạn từ 9 giờ sáng đến 12 giờ tối

Khi nào là thời điểm tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook?

Một số nguồn (Sprout Social và Buffer) nói rằng thời gian tồi tệ nhất để tải lên các bài đăng trên Facebook là từ 9 giờ tối. và 2 giờ sáng. Những ngày tồi tệ nhất là Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng vào Chủ nhật?

Chủ nhật không phải là ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook. Nhưng nếu bạn nhất thiết phải đăng, hãy đăng bài của bạn từ 8 đến 11 giờ sáng (dựa trên dữ liệu của Sprout Social).

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook vào năm 2021?

Trung bình, thời gian tốt nhất để tải bài đăng của bạn lên vẫn là từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm. (theo Sprout Social). Tuy nhiên, hãy ưu tiên dữ liệu được cung cấp trong Facebook Insights của bạn vì mỗi doanh nghiệp đều nhắm đến một đối tượng khác nhau.

Có thời điểm thích hợp nhất để đăng bài trên Facebook để có lượt thích không?

Các bài đăng từ 1 đến 4 giờ chiều vào các ngày trong tuần, bao gồm cả Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu, nói chung đã chứng minh rằng mang lại nhiều lượt thích và tương tác hơn.

Tốt hơn nên đăng trên Facebook vào Thứ Năm hay Thứ Sáu?

Theo hầu hết các nguồn, Thứ Sáu là một lựa chọn tốt hơn cho các bài đăng trên Facebook dựa trên hoạt động của khán giả. Thời gian tốt nhất để đăng vào Thứ Sáu là vào khoảng giữa trưa và từ 9 đến 11 giờ sáng vào Thứ Năm.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thời điểm tốt nhất để đăng trên cuộn facebook

Cách Chỉnh Sửa Thời Gian Đăng Bài Viết Trên FB Mới Nhất 2021 | Anh Quân Official

alt

 • Tác giả: Anh Quân Official
 • Ngày đăng: 2020-12-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9740 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Zalo của mình 0827.635.727

  Mail : Socialmediavietnam06@gmail.com

Thời điểm nào tốt nhất cho đăng bài trên Facebook

 • Tác giả: socbuys.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4323 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu trả  lời cho câu hỏi “Thời điểm tốt nhất đăng bài trên Facebook?” còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng của bạn. Tôi sẽ nói dễ hiểu và ngắn gọn nhất có thể

Các thời điểm ‘vàng’ để đăng bài lên Facebook và Instagram

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1307 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời điểm đăng bài là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng tương tác trên Facebook và Instagram. Làm thế nào để biết được được đâu là khung giờ tốt nhất?-Công nghệ thông tin

Các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất (2022)

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4351 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khung giờ vàng Facebook là gì? Bạn đã biết cách xác định thời gian post bài hiệu quả trên Facebook chưa? Xem ngay!

2 khung giờ đăng bài Facebook đạt tương tác cao nhất

 • Tác giả: bkviet.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1559 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời gian post bài hiệu quả nhất trên Facebook chúng ta thường gọi là “khung giờ vàng”. Khung giờ vàng là thời điểm nào thì sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả để tăng lượt tiếp cận

 • Tác giả: marketing.aztech.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9901 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả nhất là khi nào? Cùng khám phá bí quyết tăng lượt tiếp cận khách hàng bằng cách điều chỉnh thời gian đăng bài Facebook nhé.

Thời điểm vàng để đăng trên Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn

 • Tác giả: lptech.asia
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không cần đau đầu hiểu các thuật toán về đăng bài trên mạng xã hội. Dưới đây là những khung thời gian post bài cụ thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Trình tải xuống video trực tuyến trên Facebook - người xem video trên facebook