Được trang bị dữ liệu về thời điểm bạn sẽ nhận được nhiều tương tác nhất là điều quan trọng. Biết thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Bạn đang xem : khi đăng bài trên nền tảng truyền thông xã hội

Khi các thương hiệu và người tiêu dùng ổn định với một thói quen mới do sự gián đoạn của đại dịch gây ra, đã có sự thay đổi trong cách tất cả chúng ta tương tác và sử dụng mạng xã hội ngày nay. Và dường như thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội vào năm ngoái đã trở nên tập trung và tập trung hơn vào năm 2022.

Với gần 4 tỷ người dùng mạng xã hội trên tất cả các nền tảng và một người bình thường sử dụng nhiều nền tảng xã hội mỗi tháng, chắc chắn rằng mạng xã hội mang lại cơ hội cho nhiều doanh nghiệp. Trên thực tế, 71% người tiêu dùng nhận thấy mình sử dụng mạng xã hội nhiều hơn so với những năm trước, điều đó có nghĩa là các thương hiệu và nhà tiếp thị cần phải đáp ứng đối tượng của họ ở nơi họ đang ở. Và khi các nhà tiếp thị đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội, lợi ích sẽ mở rộng đến mọi lĩnh vực của doanh nghiệp.

Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nhóm khoa học dữ liệu của mình để xem xét các phát hiện và xu hướng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong năm qua từ hơn 30.000 khách hàng của Sprout Social và hiểu khi nào nội dung của họ được tương tác nhiều nhất và ít thường xuyên nhất, được chia nhỏ theo nền tảng và ngành .

Sử dụng dữ liệu này để giúp cung cấp thông tin về việc lên lịch cho lịch xuất bản của bạn hoặc đọc để biết ý tưởng về cách tích hợp những phát hiện này vào phân tích của riêng bạn về thời gian cao điểm của tài khoản cụ thể để tương tác.

Cuối cùng, nếu bạn muốn tìm hiểu cách xác định thời điểm tốt nhất để đăng bài trên toàn cầu trên mỗi mạng, hãy bắt đầu dùng thử miễn phí Sprout Social và thử nghiệm tính năng ViralPost® của chúng tôi với hồ sơ của bạn.

Bắt đầu dùng thử Sprout miễn phí của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Dữ liệu từ Sprout Social bao gồm người dùng từ nhiều loại gói, ngành và vị trí khác nhau. Tất cả các khung thời gian được ghi theo Giờ Miền Trung (CST). Số lượng tương tác thể hiện tổng số lượt tương tác mà một thương hiệu nhận được trên kênh cụ thể trong khung giờ đó. Dữ liệu theo ngành cụ thể bao gồm thời gian tương tác cấp trung bình đến cấp cao.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội nói chung

Mỗi nền tảng xã hội đều có lợi ích riêng tùy thuộc vào mục tiêu, loại nội dung và đối tượng của bạn. Nếu bạn nhận thấy mức độ tương tác của mình không như mong muốn, hãy cân nhắc xem lại mục tiêu truyền thông xã hội và KPI tổng thể của bạn. Tất nhiên, việc biết ngày nào bạn nhận được nhiều tương tác nhất cũng giúp bạn đạt được các mục tiêu đó.

Trong khi giải thích dữ liệu cho từng mạng xã hội riêng lẻ, chúng tôi nhất quán nhận thấy rằng thời gian tương tác cao nhất là Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm lúc 9 hoặc 10 giờ sáng. Buổi sáng giữa tuần được chứng minh là thời điểm thành công trên hầu hết các nền tảng xã hội, bao gồm Facebook, Instagram , Twitter và LinkedIn.

 • Thời gian tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội nói chung: Các ngày từ Thứ Ba đến Thứ Năm lúc 9 giờ sáng hoặc 10 giờ sáng
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội: Các ngày từ Thứ Ba đến Thứ Năm
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên mạng xã hội: Chủ nhật

Tuy nhiên, có nhiều thứ để đăng trên mạng xã hội hơn số liệu thống kê nhanh này. Mỗi mạng có phạm vi tương tác khác nhau trong suốt tuần và vào những thời điểm khác nhau đáng kể. Và một khi các ngành được đưa vào, mức độ tham gia thậm chí còn thay đổi nhiều hơn. Vì vậy, mặc dù 9 hoặc 10 giờ sáng từ Thứ Ba đến Thứ Năm thường là thời gian tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội, nhưng có một số yếu tố khác cần cân nhắc trước khi bạn lên lịch cho bất kỳ bài đăng nào .

Đọc tiếp những phát hiện của chúng tôi theo mạng.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook

 • Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu lúc 3 giờ sáng, Thứ Ba lúc 10 giờ sáng và buổi trưa
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook: Các ngày từ Thứ Ba đến Thứ Sáu
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook: Thứ Bảy
Xem Thêm  Đây là những gì Elon Musk đã tweet trong nhiều năm ... về Twitter - elon musk làm điều đó tweet

Facebook tiếp tục là nền tảng được các nhà tiếp thị sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới nhưng chúng tôi đã thấy một sự thay đổi thú vị về thời điểm có mức độ tương tác nhiều nhất vào năm 2022. Trong khi các buổi sáng giữa giờ từng thống trị mạnh mẽ hơn trong những năm qua , có vẻ như giờ sáng sớm đã dẫn đầu.

So với năm ngoái, Facebook có thêm một vài lần “tắt” khi xem xét dữ liệu. Vào các buổi sáng sớm và giữa buổi sáng trong tuần vẫn cho thấy mức độ tương tác nhất quán hơn và đã trở thành thời điểm cơ hội hơn rất nhiều để các thương hiệu chú ý đến nội dung của họ.

Hãy nhớ rằng thời gian hiển thị hàng đầu được ghi lại theo Giờ Trung tâm Hoa Kỳ , do đó, mức độ tương tác cao được hiển thị vào các buổi sáng sớm ngoài ngày làm việc truyền thống của Hoa Kỳ phản ánh lượng khán giả toàn cầu đáng kể của Facebook. Điều này có nghĩa là chính xác? Facebook tiếp tục cho thấy cơ hội trong việc thực hiện chiến lược đa vị trí hoặc truyền thông xã hội quốc tế .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram

 • Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram: Các ngày Thứ Hai lúc 11 giờ sáng, Thứ Ba và Thứ Tư từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều và Thứ Năm và Thứ Sáu 10 giờ sáng và 11 giờ sáng
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Instagram: Thứ Ba và Thứ Tư
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng trên Instagram: Chủ nhật

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của Instagram trong suốt năm 2020 và 2021 và theo dõi nó đạt được 2 tỷ người dùng hàng tháng vào đầu năm 2022. Trong khi cạnh tranh về nội dung video dạng ngắn từ TikTok đang nóng lên, không thể phủ nhận sức mạnh tồn tại của Instagram, đặc biệt là khi nó tung ra các tính năng mới và cải tiến những tính năng hiện có. Instagram Video đã mang một sức sống mới và mở rộng lên các video 60 phút đồng thời Câu chuyện đã giúp việc tạo và khám phá video trên ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Tương tự như ứng dụng phổ biến khác của Facebook, thời gian đăng bài hàng đầu của Instagram đã mở rộng vào năm 2021 so với các năm trước. Mức độ tương tác vào giữa trưa trong các ngày trong tuần trở nên dày đặc hơn với thời gian cao nhất là từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều, trong khi buổi tối và cuối tuần vẫn cho thấy cơ hội tương tác tăng lên.

Instagram vẫn là một nền tảng để khám phá sản phẩm của các thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Và các tính năng thương mại điện tử mới hoặc mở rộng đang định hình cách người tiêu dùng sử dụng ứng dụng. Trên thực tế, 44% người dùng mua sắm sản phẩm trên ứng dụng hàng tuần. Vì nền tảng được xây dựng dựa trên chia sẻ ảnh chất lượng cao , nên việc mở rộng ứng dụng để bao gồm các khả năng thương mại điện tử là rất hợp lý.

Tuy nhiên, các thương hiệu không nên ngủ quên trên Instagram nếu đó là nơi có đối tượng mục tiêu của họ. Sử dụng nền tảng này để làm nổi bật các sản phẩm hoặc giới thiệu thiết kế độc đáo của thương hiệu của bạn thông qua đồ họa thông tin. Có vô số cơ hội thu hút người theo dõi khi đăng nhiều nội dung khác nhau trên Instagram .

Nếu bạn đang muốn khuếch đại chiến lược Instagram của mình, hãy sử dụng những thời điểm thích hợp nhất này để đăng bài, đồng thời xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tận dụng tối đa sự hiện diện trên Instagram của bạn .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Twitter

 • Thời gian tốt nhất để đăng trên Twitter: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Thứ Bảy lúc 9 giờ sáng
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Twitter: Thứ Ba và Thứ Tư
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng trên Twitter: Chủ nhật

Twitter đã trở thành nền tảng hỗ trợ các cuộc trò chuyện và tin tức nóng hổi được cập nhật từng phút. Và năm 2021 không hề chậm lại khi đại dịch COVID-19 bước sang năm thứ hai. Các thương hiệu muốn tham gia vào các chủ đề thịnh hành cần phải kịp thời nhưng có ý thức về các giá trị của thương hiệu trong quá trình này.

Thời gian cao điểm của sự tương tác trên Twitter đã thay đổi đáng kể so với năm ngoái, trở nên tập trung hơn nhiều vào giữa các buổi sáng và giữa các ngày trong tuần. Điều này có thể phản ánh sự chú ý nhiều hơn đến việc phát triển tin tức và cập nhật, cũng như mong muốn giải trí thông qua Tweet lan truyền và meme.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng Twitter còn mở rộng ra ngoài tin tức nóng hổi và nội dung lan truyền. Nhiều thương hiệu sử dụng Twitter như một phần của chiến lược chăm sóc khách hàng , như một giải pháp thay thế cho việc gọi bộ phận hỗ trợ khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nền tảng khi các thương hiệu tiếp tục xây dựng lòng tin giữa khách hàng của họ và chủ động cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua lắng nghe trên mạng xã hội .

Xem Thêm  Cách liên kết trực tiếp đến Luồng trực tiếp trên YouTube của bạn hoặc nhúng trực tiếp vào trang web của bạn - link phát trực tiếp youtube

Tất cả các lĩnh vực trọng tâm này có nghĩa là các thương hiệu có thể có nhiều ưu tiên và đôi khi cạnh tranh trên Twitter. Những thời điểm hàng đầu để đăng trên Twitter mà chúng tôi tìm thấy ở trên có thể giúp bạn xác định khi nào bạn nên tập trung ưu tiên xuất bản nội dung mới thay vì dành tài nguyên để hỗ trợ khách hàng hoặc cân nhắc chiến lược nhiều tài khoản Twitter .

Thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn

 • Thời gian tốt nhất để đăng trên LinkedIn: 10 giờ sáng đến trưa Thứ Ba
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn: Thứ Tư và Thứ Năm
 • Những ngày tồi tệ nhất để đăng trên LinkedIn: Thứ Bảy và Chủ Nhật

Không có gì đáng ngạc nhiên đối với nền tảng xã hội tập trung vào chuyên nghiệp này, thời gian tương tác của LinkedIn tiếp tục nhất quán với tuần làm việc của Hoa Kỳ. Giờ tương tác cao tập trung hơn vào buổi trưa và không kéo dài quá xa so với giờ làm việc của Hoa Kỳ, như những năm trước đây. Bạn ít có khả năng để mắt đến nội dung LinkedIn của mình hơn vào cuối tuần, khi mức độ tương tác giảm đáng kể.

Xem xét có bao nhiêu nội dung LinkedIn tập trung vào khả năng lãnh đạo tư tưởng chuyên nghiệp và phát triển sự nghiệp, điều đó có nghĩa là phần lớn khán giả đang tận dụng tối đa nội dung này trong ngày làm việc của họ.

Mặc dù LinkedIn tiếp tục chuyên biệt hơn so với các nền tảng xã hội khác, nhưng nó cũng ngày càng phân nhánh ra những loại đối tượng mà nó thu hút. Với hơn 810 triệu thành viên tại 200 quốc gia, LinkedIn đang trở nên quan trọng không kém đối với nhiều hoạt động sáng tạo nội dung. Các doanh nghiệp trên LinkedIn đang tìm ra những cách mới để tạo khách hàng tiềm năng, tìm đối tác đồng tiếp thị , làm nổi bật văn hóa công ty và thu hút nhân tài và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. LinkedIn cũng là một lựa chọn lý tưởng để vận động chính sách cho nhân viên và trao quyền cho nhân viên để nâng cao thương hiệu cá nhân hoặc sự phát triển nghề nghiệp của họ khi họ xuất bản nội dung lên hồ sơ của chính họ.

Cách tìm thời điểm thích hợp nhất để đăng bài trên mạng xã hội

Các nhà tiếp thị xã hội có thể lập kế hoạch nội dung hiệu quả hơn khi họ trang bị dữ liệu vào những thời điểm hàng đầu để đăng trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, khi các nền tảng phát triển theo cách các thương hiệu và người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội, luôn có những cách mới để đổi mới tương tác. Các định dạng và xu hướng nội dung mới có thể giúp bạn tiếp cận khán giả theo những cách bất ngờ hoặc thậm chí tìm thấy các phân đoạn và cá tính mới mà trước đây bạn không tập trung vào.

Các mẹo khác về lập lịch nội dung và chiến lược xã hội

Mặc dù đăng bài vào những thời điểm tương tác cao điểm là một chiến lược cần thực hiện, nhưng phân tích chi tiết về đối tượng của bạn có thể tiết lộ những khoảng thời gian ít bận rộn hơn khi đối tượng cụ thể của bạn hoạt động, nhưng đối thủ cạnh tranh thì không. Một công cụ như Sprout Social có thể giúp bạn tìm hiểu phân tích của riêng mình và phát triển các kết quả phù hợp cho tài khoản của bạn để bổ sung cho nhiều loại dữ liệu trong các ngành mà chúng tôi đã khảo sát ở đây.

Với các công cụ của Sprout như gắn thẻ bài đăng và báo cáo trên nhiều kênh, bạn có thể tách các yếu tố khác nhau như mạng hoặc các loại phương tiện và đi sâu vào thời gian đăng bài ảnh hưởng đến thành công trên mạng xã hội của bạn như thế nào.

Sử dụng Báo cáo hiệu suất bài đăng trên mạng xã hội Sprout để tính toán bài đăng nào của bạn có mức độ tương tác cao nhất.

Thuật toán ViralPost® rất riêng của Sprout sử dụng cùng các loại dữ liệu mà chúng tôi đã xem xét trên tất cả các tài khoản khách hàng của mình để xác định thời điểm tốt nhất để đăng cho tài khoản cá nhân của bạn. ViralPost® xác định kết quả theo thuật toán cho tính năng Thời gian Gửi Tối ưu của chúng tôi, một tùy chọn xuất bản trên các gói Chuyên nghiệp và Nâng cao của chúng tôi.

Sử dụng Thời gian gửi tối ưu của Sprout để tính toán thời gian tốt nhất để đăng trên các hồ sơ xã hội của bạn.

Với Thời gian gửi tối ưu, thời gian cụ thể mà đối tượng của riêng bạn tương tác nhiều nhất được xác định dựa trên lịch sử xuất bản của bạn. ViralPost® cũng liên tục cập nhật và cải tiến để giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện các phân tích lặp đi lặp lại.
Bạn muốn xem nó hoạt động? Đăng ký dùng thử miễn phí Sprout Social trong 30 ngày.

Xem Thêm  Câu chuyện trên Instagram: Họ là gì và làm thế nào để biến một người như một người chuyên nghiệp - những câu chuyện trên instagram là gì

Bắt đầu dùng thử Sprout miễn phí của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm những phát hiện của chúng tôi từ nghiên cứu dữ liệu khách hàng của chúng tôi trong năm nay, hãy xem những gì chúng tôi đã học được về những thời điểm tốt nhất để đăng trên mười ngành trên các mạng này:

Cách chúng tôi thu thập dữ liệu

Chúng tôi hiểu rằng những báo cáo này có thể đặt ra câu hỏi về nguồn dữ liệu đến từ đâu. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn nói rõ về dữ liệu chúng tôi đã lấy và cách chúng tôi có được ở đây.

Đầu tiên, chúng tôi đủ may mắn được làm việc với nhóm khoa học dữ liệu rất riêng của Sprout Social để thu thập thông tin này từ khách hàng của chúng tôi. Joel Booth, Nhà khoa học dữ liệu cấp cao tại Sprout, giải thích cách hoạt động của tất cả.

“Sprout tích hợp với các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau thông qua API của họ, cho phép ứng dụng nhận tin nhắn thay mặt cho khách hàng của chúng tôi,” Booth nói. “Về cơ bản, đây là cách chúng tôi hỗ trợ các tính năng như Hộp thư đến thông minh và Báo cáo của Sprout.”

Bây giờ là lúc để kiểm tra lịch nội dung của bạn. Bạn có đăng bài khi những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất không? Bắt đầu dùng thử miễn phí Sprout Social và khám phá thời điểm thích hợp nhất để đăng trên mạng xã hội ngay hôm nay.

Bắt đầu dùng thử Sprout miễn phí của bạn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề khi đăng trên nền tảng truyền thông xã hội

XU HƯỚNG phát triển NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI năm 2022 | CCKD

alt

 • Tác giả: Mua Gì Ở Đâu?
 • Ngày đăng: 2022-07-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6556 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CCKD HTV9
  Trong năm 2022, các nền tảng xã hội hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Những đổi mới trong xu hướng Social Media sẽ quyết định chiến lược marketing trên nền tảng online của doanh nghiệp và thậm chí là còn nhiều hơn thế. Để tận dụng lợi thế này, những người làm truyền thông – tiếp thị cần lên kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội dựa trên những xu hướng mới nhất, đồng thời tiếp cận khách hàng “đúng người, đúng thời điểm”

Truyền thông xã hội (social media) ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ

 • Tác giả: swinburne-vn.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1986 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không thể phủ nhận Social Media đã trở thành một phần không thể thiếu của giới trẻ trong thời đại số, là nơi để các bạn trẻ thể hiện mình qua những bức ảnh “sống ảo”, cập nhật những video mới nhất hay bắt kịp những xu hướng đương đại.

Xu hướng truyền thông xã hội trên thế giới trong năm 2020

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6203 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng như các phương tiện truyền thông mang đến một bước ngoặt mới cho cả thế giới với hơn 3,2 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng mạng xã hội hàng ngày. Vậy trong năm 2020, xu hướng này sẽ có những bước chuyển mình như thế nào để phù hợp với bối cảnh xã hội mới

Kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội: Không thể lơ là

 • Tác giả: daibieunhandan.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3096 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội: Không thể lơ là

10 nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu cho doanh nghiệp

 • Tác giả: vi.gadget-info.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9065 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là 10 nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất mà thương hiệu nên sử dụng trong năm 2014. Bất kể doanh nghiệp nhỏ hay lớn, đây là lý do tại sao bạn nên hoạt động trên các trang web này.

10 nền tảng mạng xã hội giúp bạn tăng lượng khán giả của mình

 • Tác giả: simpleshop.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3970 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thường xuyên sử dụng các ứng dụng mạng xã hội trong cuộc sống hàng ngày của mình không? Bạn có bao nhiêu tài khoản mạng xã hội và bạn có mở mỗi ngày

Cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để xây dựng mối quan hệ với báo chí

 • Tác giả: bestprint.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6981 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là cách tạo các mối quan hệ báo chí quan trọng giúp công ty của bạn trở nên nổi bật.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social