Facebook Audience Insights là một công cụ mạnh mẽ cho bất kỳ chiến lược phân khúc nào. Nhiều dữ liệu có thể được thu thập và sử dụng để giúp thúc đẩy các chiến dịch.

Bạn đang xem : phân đoạn thị trường mục tiêu của facebook

Phân đoạn thị trường bằng cách sử dụng Facebook Audience Insights là một trong những công cụ quan trọng nhất trong hộp công cụ của bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào. Với dữ liệu phù hợp, nó có thể mang lại lợi ích đáng kể và tăng ROI, đồng thời cho phép bạn xây dựng các mô hình tinh thần đáng tin cậy về đối tượng của mình.

Việc phân khúc là rất quan trọng khi một thị trường lớn hơn nhiều bị thu hẹp thành các nhóm khác nhau, nhỏ hơn. Các nhóm đó được gọi là các phân đoạn và chúng có thể được kết hợp, thu hẹp thêm và phân tích. Mục tiêu của bạn là tạo ra thông điệp hiệu quả phù hợp với từng phân khúc, riêng lẻ hoặc tập thể.

Để làm cho hoạt động nhắn tin hoạt động, các doanh nghiệp phải quyết định phân khúc họ cần nhắm mục tiêu. Các nhà tiếp thị cần phân tích các khái niệm phân khúc đối tượng cổ điển và tìm ra cách thực hiện phân khúc thị trường bằng Facebook Audience Insights.

Facebook Audience Insights là gì?

Đối tượng Facebook Insights là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và cần thiết cho bất kỳ chiến lược phân khúc nào của Facebook. Nhiều dữ liệu có thể được thu thập từ Facebook và được sử dụng để giúp thúc đẩy các chiến dịch mạnh mẽ trong tương lai. Nó loại bỏ hầu hết các phỏng đoán từ việc nhắm mục tiêu lần đầu tiên, dẫn đến giảm CPA, giá trị mỗi nhấp chuột tốt hơn và ROI cao hơn.

Bằng cách sử dụng Audience Insights, các nhà tiếp thị có thể tổng hợp dữ liệu, chẳng hạn như:

 • Nhân khẩu học. Tuổi và giới tính, lối sống, học vấn, tình trạng mối quan hệ, vai trò công việc và quy mô hộ gia đình

 • Lượt thích trang Facebook. Các trang hàng đầu mà mọi người thích trong các danh mục khác nhau.

 • Vị trí và ngôn ngữ. Mọi người sống ở đâu và họ nói ngôn ngữ nào.

 • Sử dụng Facebook. Tần suất mọi người đăng nhập vào Facebook và trên thiết bị nào?

 • Hoạt động mua hàng. Trước đây họ đã mua gì và mua như thế nào.

Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook giúp dễ dàng truy cập dữ liệu cho hai nhóm người cụ thể: Những người theo dõi hoặc thích trang của bạn và mọi người trên Facebook.

Trang tổng quan thông tin chi tiết về đối tượng Facebook mẫu

< p> Phân khúc thị trường theo địa lý là gì?

Phân khúc thị trường theo địa lý thể hiện sự phân khúc thị trường theo quốc gia, khu vực của quốc gia, tiểu bang, vùng lân cận, mã vùng, và các đặc điểm khác. Điều này cho phép các nhà tiếp thị trau dồi thêm chiến lược quảng cáo của họ và tạo ra thông điệp áp dụng cho các chi tiết cụ thể về vị trí của người tiêu dùng.

Trong quảng cáo Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu theo Địa lý bằng cách:

 • Chọn thành phố, tiểu bang, DMA hoặc khu vực.

 • Bỏ ghim trên bản đồ và sử dụng bán kính 1 – 50 dặm.

 • Nhắm mục tiêu theo mã zip ở Hoa Kỳ

 • Nếu nhắm mục tiêu thông qua một cái nhìn giống, những điểm chung về địa lý trong danh sách nguồn sẽ được phản ánh trong kết quả đối tượng giống cái nhìn.

Một số quảng cáo tài chính và nhà ở có giới hạn nhắm mục tiêu theo địa lý để tránh phân biệt đối xử.

Quảng cáo trên Facebook và Máy học

Các nhà quảng cáo trước đây thường bị thu hút bởi quảng cáo Facebook để nhắm mục tiêu chi tiết và phân khúc đối tượng dường như vô hạn.

Đến năm 2019, tầm quan trọng của máy học trong quảng cáo Facebook đã ảnh hưởng đến các ứng dụng thực tế của phân khúc thị trường. Công nghệ máy học có thể quyết định phân khúc thị trường nào có cơ hội chuyển đổi tốt nhất dựa trên những gì đang được tối ưu hóa.

Trong khi trước đây, chúng tôi tạo ra rất nhiều đối tượng thủ công để kiểm tra, thì bây giờ thông qua tối ưu hóa ngân sách chiến dịch, chúng tôi đưa các đối tượng khác nhau vào nhóm quảng cáo của riêng họ trong cùng một chiến dịch. Điều này có nghĩa là các bộ quảng cáo thường không trùng lặp với một đối tượng rất rộng (tức là không được nhắm mục tiêu) và sau đó là 1-3 đối tượng được nhắm mục tiêu rất cao (ví dụ: 1% người mua trông giống nhau). Sau đó, thuật toán sẽ quyết định số đô la tiếp theo sẽ được chi tiêu vào phân khúc thị trường nào dựa trên các mục tiêu chiến dịch của bạn.

Vào đầu năm 2020, công cụ Audience Insights vẫn tồn tại như một phần của Facebook IQ, nhưng tính hữu dụng của nó đã giảm dần khi bây giờ bạn chỉ có thể xem dữ liệu cơ bản về những người theo dõi trang của bạn. Trước năm 2017, bạn có thể tải lên bất kỳ danh sách khách hàng nào và xem các chỉ số nhân khẩu học sâu hơn xung quanh danh sách đó.

Có nhiều cách, các công cụ khác nhau của Facebook cho phép bạn phân đoạn và tìm hiểu về thị trường của mình, bao gồm cả việc xem xét các phân khúc thị trường theo nghĩa tiếp thị truyền thống.

So sánh tối ưu hóa ngân sách chiến dịch

Mỗi bộ quảng cáo ở trên có thể được coi là các đối tượng khác nhau, không trùng lặp. Vì vậy, bạn chọn 1-3 phân đoạn thị trường rất cụ thể và chạy nó với nhiều đối tượng.

Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng địa lý của Facebook

Một cách để biết rõ về khách hàng là biết vị trí của chúng. Trên thực tế, địa lý thường là bước đầu tiên trong việc tạo bất kỳ hồ sơ khách hàng nào vì nó giúp cho các công ty biết về lối sống và sở thích sản phẩm có thể có.

Facebook Insights có thể mở rộng địa lý để bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ vị trí. Ví dụ, phân khúc dựa trên khí hậu có thể giúp các công ty tiếp thị các sản phẩm hấp dẫn với nhiệt độ cụ thể. Trang phục mùa đông có khả năng sẽ thu hút khách hàng ở những vùng lạnh giá hơn không phải là không, trong khi quần áo bơi nên được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến khách hàng ở những vùng khí hậu ấm hơn.

Xem Thêm  Giám đốc lắng nghe - giám đốc nghe mô tả công việc

Một cách khác để xem xét địa lý là loại dân số, chẳng hạn như ký hiệu đô thị, ngoại ô và nông thôn. Một số sản phẩm sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt tùy thuộc vào mật độ dân số. Các sản phẩm nông nghiệp sẽ thành công hơn khi tiếp thị cho người tiêu dùng ở các vùng nông thôn và máy cắt cỏ sẽ kết nối tốt nhất với người tiêu dùng ngoại ô.

Các công ty bán các biến thể của một sản phẩm, chẳng hạn như xe đạp, có thể phân đoạn hoạt động tiếp thị của họ theo các lĩnh vực khác nhau. Xe đạp nhẹ sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt với người tiêu dùng thành thị, xe đạp dài có thể phù hợp nhất với người tiêu dùng ở các khu vực ngoại thành, trong khi xe đạp leo núi bền bỉ sẽ hấp dẫn nhất đối với người tiêu dùng ở khu vực nông thôn. Trong tất cả các ví dụ này, địa lý được sử dụng để đánh giá mong muốn, nhu cầu và lối sống của người tiêu dùng sống ở đó, điều này chắc chắn sẽ giúp các nhà tiếp thị định hình thông điệp của họ để phù hợp với những đặc điểm đó.

Nhân khẩu học là gì. Phân khúc thị trường?

Phân khúc nhân khẩu học đề cập đến việc phân chia thị trường thành các nhóm dựa trên các biến số như giới tính, tuổi tác, thu nhập, nghề nghiệp, quy mô gia đình, học vấn, tình trạng hôn nhân và dân tộc. Các công ty có thể xác định các xu hướng có thể cụ thể đối với nhân khẩu học, sau đó sẽ giúp họ điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với những đối tượng đó. Ví dụ về nhân khẩu học là:

 • Giới tính

 • Tuổi

 • Thu nhập

 • Quy mô gia đình

 • Nghề nghiệp

 • Học vấn

 • Tình trạng hôn nhân

Cải thiện Nhắm mục tiêu theo Nhân khẩu học với Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Thật dễ dàng để nhắm mục tiêu nhân khẩu học của đối tượng bằng cách sử dụng Facebook Audience Insights. Facebook đã thực hiện rất đơn giản để thu hẹp các đặc điểm khác nhau như tuổi tác và giới tính, lối sống, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn và chức danh công việc, sau đó giúp các thương hiệu điều chỉnh thông điệp của họ.

Công cụ Facebook Audience Insights cho phép các thương hiệu thực hiện tìm kiếm nâng cao mà họ chọn từ những đặc điểm khác nhau này. Sau đó, họ có thể thu hẹp nhân khẩu học hơn nữa để tìm kiếm các đặc điểm như tình trạng mối quan hệ, nhà (loại nhà, quyền sở hữu nhà, giá trị nhà) hoặc các phân khúc thị trường như thành phần hộ gia đình (trẻ em trong nhà, người trống, thanh niên).

Nếu bạn phụ trách chiến lược phân khúc Facebook Insights cho một khách sạn, thì bạn có thể muốn xem xét các yếu tố như chức danh công việc và sở thích để hiểu rõ hơn về loại khách đến thăm khách sạn của bạn. . Điều này có thể được kết hợp với khái niệm “mức độ dịch vụ” để xác định và nhắm mục tiêu đến đối tượng mà quảng cáo của bạn có liên quan.

Các tùy chọn khác có thể bao gồm thu thập địa chỉ email từ những khách trước đây và tải chúng lên Facebook để sau đó sử dụng đối tượng thông tin chi tiết để tìm kiếm những điểm tương đồng giữa các thành viên khán giả là khán giả cho khách sạn của bạn. Sau đó, người dùng có thể thu thập thông tin về số liệu thống kê về lối sống, xem các loại trang Facebook mà họ thích và kiểm tra các phần khác trong cuộc sống của họ để sử dụng cho việc nhắm mục tiêu.

Hãy sử dụng một ví dụ rộng hơn và giả sử bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến những người sống ở Chicago. Bạn biết nhóm tuổi chung mà chúng tôi muốn nhắm mục tiêu, nhưng bạn muốn biết thêm thông tin về nhóm này. Họ quan tâm đến điều gì?

Sau khi thu hẹp đối tượng và xem số lượt thích trang, bạn có thể thấy một số chủ đề bắt đầu xuất hiện. Trẻ em là một, các dịch vụ địa phương là một, và nghệ thuật và giải trí là một phần ba. Còn nhiều thứ khác nữa và bạn có thể thu hẹp đối tượng hơn nữa nếu cần.

Phân khúc thị trường theo lối sống là gì?

Việc phân đoạn theo lối sống được xác định bởi người đó dựa trên hoạt động, giá trị của họ, và niềm tin. Quá trình này bao gồm việc nghiên cứu tính cách, cảm xúc, suy nghĩ, ý kiến ​​và giá trị của người tiêu dùng. Nói cách khác: Họ sử dụng thời gian giải trí như thế nào? Họ có những sở thích gì? Điều gì là quan trọng với họ? Họ nhìn thế giới như thế nào?

Các ví dụ về đặc điểm lối sống có thể bao gồm:

 • Ở nhà

 • Người đam mê nghệ thuật

 • Người mê thể thao

 • Ý thức về thời trang

 • < li>

  Yêu thích hoạt động ngoài trời

 • Có tinh thần cộng đồng

Những đặc điểm này cũng có thể được xác định bằng những gì người viết trong hồ sơ của họ. Ví dụ: một công ty có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng bằng cách tách biệt các cụm từ nhất định như “thể dục” hoặc “buổi hòa nhạc” có thể hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu hồ sơ của họ.

Phân khúc thị trường lợi ích với Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook là gì ?

Phân khúc lợi ích là tất cả nhằm tìm kiếm những lợi ích mà khách hàng sẽ có khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với Facebook Audience Insights, bạn có khả năng khám phá những người muốn mua thứ gì đó vì lợi ích cụ thể mà sản phẩm sẽ cung cấp. Ví dụ: một cửa hàng giày có thể sử dụng phân đoạn lợi ích để nhắm mục tiêu đến ba loại vận động viên chạy: chuyên nghiệp, vận động viên chạy đường mòn và vận động viên chạy giải trí. Từ đó, họ có thể thiết lập ba chiến lược tiếp thị riêng biệt tập trung vào ba sản phẩm khác nhau cho mỗi sản phẩm.

Bằng cách phân chia thị trường dựa trên giá trị nhận thức hoặc lợi ích, khách hàng tin rằng họ sẽ nhận được sự trợ giúp từ các nhà tiếp thị điều chỉnh thông điệp cụ thể dựa trên những lợi ích đó. Điều này cuối cùng giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường của họ và những gì khách hàng muốn phù hợp với giá trị và niềm tin của họ.

Điều này cũng giúp nhân viên bán hàng sắp xếp khách hàng tiềm năng của họ – Giờ đây, họ có thể biết cách nói chuyện với một số khách hàng nhất định hiệu quả hơn vì họ biết những gì khách hàng đó đang tìm kiếm trong sản phẩm của họ.

Đối tượng tùy chỉnh là gì?

Tính năng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook cho phép người dùng kết nối với những người đã có mối quan hệ với doanh nghiệp của họ – cho dù trên Facebook hay các nền tảng khác. Công cụ này cung cấp cho họ khả năng nhập địa chỉ email của người dùng để nhắm mục tiêu lại trên Facebook.

Về cơ bản, Đối tượng tùy chỉnh giúp các công ty đối sánh địa chỉ liên hệ với hồ sơ Facebook của họ và hữu ích nhất cho các công ty đang tìm kiếm một cách hiệu quả để tương tác với người dùng được nhắm mục tiêu trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Lợi ích chính của Đối tượng tùy chỉnh là mức độ phù hợp. Phương tiện truyền thông xã hội mở ra cánh cửa để các nhà tiếp thị có thể nhìn thấy những gì người tiêu dùng đang làm trong hiện tại. Những tin nhắn có liên quan nhất đến những hoạt động đó là những tin nhắn có nhiều khả năng nhận được phản hồi nhất. Các nhà tiếp thị cũng có thể tìm hiểu lần cuối cùng người dùng truy cập trang web của họ và tần suất ra sao. Họ thậm chí có thể tìm hiểu người dùng nào đã bỏ giỏ hàng của họ trên trang web và rời đi mà không mua bất cứ thứ gì.

Đối tượng tùy chỉnh mang đến cho các nhà tiếp thị cơ hội thứ hai để kết nối lại với những người dùng này thông qua các thông điệp khác nhau. Vì những lý do rõ ràng là người dùng đã quen thuộc với trang web và sản phẩm; Bằng cách thử nghiệm thông điệp mới, các nhà tiếp thị giờ đây có cơ hội mới để thu hút những người tiêu dùng tiềm năng đó trở lại.

Đối tượng tùy chỉnh cũng giúp các công ty tạo ra các doanh nghiệp lặp lại từ cơ sở người đăng ký của họ. Bằng cách kiểm tra lịch sử mua hàng, các công ty có thể tiếp cận với những khách hàng trung thành để thông báo cho họ về những nâng cấp mới đối với các sản phẩm mà họ đã mua trước đây.

Đối tượng tùy chỉnh dựa trên tệp khách hàng

Tệp khách hàng rất hữu ích để sử dụng nếu bạn đang tích cực thu thập dữ liệu về khách hàng của mình thông qua trang web, tại cửa hàng hoặc thông qua một phương pháp khác. Nếu bạn đang quản lý hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của một khách sạn, thì bạn có thể đã có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu này. Một lợi ích to lớn của phương pháp này là khách hàng tiềm năng được tạo ra theo cách này có xu hướng có giá trị hơn đối với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng đã tương tác với doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn, có nghĩa là họ là kiểu người mà bạn muốn nhắm đến trong tương lai.

Bạn thậm chí có thể sử dụng thông tin này để tạo đối tượng bao gồm những khách hàng có giá trị cao nhất. Hãy thử nhắm mục tiêu những người đã ghé thăm khách sạn của bạn nhiều lần hoặc những người là thành viên của chương trình phần thưởng mà bạn đã thiết lập. Sau khi đã tạo đối tượng tùy chỉnh, bạn có thể thu hẹp và kiểm tra đối tượng trong phần thông tin chi tiết về đối tượng. Hãy thử chơi với nó để có được thông tin cụ thể cho doanh nghiệp của bạn.

Đối tượng Tùy chỉnh Dựa trên Lưu lượng truy cập Trang web

Một tùy chọn khác để phân đoạn thị trường là sử dụng lưu lượng truy cập trang web của riêng bạn. Điều này rất có giá trị vì những người này đã dành thời gian để truy cập trang web của bạn và tìm hiểu về cách thức cung cấp của bạn có thể cải thiện cuộc sống của họ.

Một điều thực sự hiệu quả cần làm là nhắm mục tiêu những người đã truy cập các trang cụ thể. Bạn có thể đi theo nhiều hướng với điều này dựa trên nơi bạn tin rằng khách hàng đang ở trong quá trình mua hàng của họ. Bạn thậm chí có thể tạo nhiều phân khúc khách hàng cho các phần khác nhau trên trang web của mình!

Một đề xuất sẽ là tạo phân khúc dựa trên những người đã truy cập các trang định giá hoặc những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ nhưng chưa hoàn tất việc mua hàng. Đôi khi, việc cung cấp thông điệp (hoặc giảm giá đặc biệt) cho phân khúc đối tượng ‘gần như là người mua’ là cần thiết để giúp họ có một động lực nhẹ nhàng để hoàn thành những gì họ đã bắt đầu và hoàn thành lộ trình mua hàng của họ.

Một tùy chọn khác là tạo đối tượng gồm những người đã không ghé thăm trong một khoảng thời gian nhất định. Đối với các chu kỳ mua hàng dài hơn, sẽ hữu ích nếu bạn luôn chú ý đến người tiêu dùng khi họ đưa ra quyết định. Vì vậy, hãy tạo phân khúc những người chưa truy cập trang web của bạn trong 30 ngày và nhớ quay lại trước họ.

Thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến phần tạo đối tượng và bao gồm cả những người đã truy cập trang web của bạn trong 90 ngày qua (hoặc lâu hơn hoặc ngắn hơn, nếu bạn muốn) và loại trừ những người đã truy cập trong 30 ngày qua. Bạn có thể thay đổi bất kỳ con số nào trong số này để phù hợp với mục tiêu quảng cáo của mình. Chỉ cần đảm bảo bao gồm những người đáp ứng tất cả các tiêu chí của bạn. Bạn thậm chí có thể thu hẹp con số đó xuống chỉ những người nằm trong 25 phần trăm lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Đối tượng tùy chỉnh theo mức độ tương tác trên Facebook

A đối tượng tùy chỉnh là đối tượng đã tương tác với nội dung của bạn trên Facebook, chẳng hạn như video, biểu mẫu khách hàng tiềm năng, sự kiện và chính trang Facebook của bạn. Công cụ này cho phép bạn tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu đến đối tượng này và sử dụng nó làm nguồn cho Đối tượng Lookalike mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong phần tiếp theo.

Về cơ bản, đây là một cách để tạo phân khúc thị trường trực tiếp dựa trên cách người dùng tương tác với nội dung của bạn trên Facebook, cho dù đó là quảng cáo, video hay hầu như bất kỳ phần nội dung nào khác mà bạn đăng. Khi tạo Đối tượng tùy chỉnh, bạn tạo khoảng thời gian tương tác (30 ngày? Nhiều hơn?) Và tần suất tương tác.

Đối tượng ưa nhìn là gì?

< p> Đối tượng Lookalike mở ra một sân chơi nhỏ cho các nhà tiếp thị không chắc ai đang thực sự tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Đối tượng có vẻ ngoài là một cách để tiếp cận những người mới có khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì họ giống với những khách hàng hiện tại tốt nhất của bạn.

Tách biệt Đối tượng trông giống với Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Đối tượng trông giống được tạo bằng cách chọn Đối tượng tùy chỉnh dựa trên dữ liệu lấy từ những người hâm mộ trang Facebook của bạn. Từ đó bạn xác định những phẩm chất chung của những người dùng đó; Sau đó, Facebook gửi quảng cáo của bạn đến đối tượng gồm những người có đặc điểm giống nhau – Về cơ bản, đối tượng “Nhìn giống”.

Mức độ hiệu quả của công cụ này tùy thuộc vào quy mô đối tượng mà bạn đang tìm kiếm. Đối tượng nhỏ hơn (tức là tỷ lệ giống 1%) là hiệu quả nhất vì dễ dàng hơn để tạo đối sánh chính xác với đối tượng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, những khán giả lớn hơn (tức là 5% hoặc 10% trông giống nhau) có thể có phạm vi tiếp cận lớn hơn nhưng khả năng phù hợp với khán giả nguồn của họ ít hơn.

Facebook khuyên bạn nên căn cứ đối tượng ưa nhìn của mình dựa trên đối tượng nguồn từ 1.000 đến 50.000 người. Cuối cùng, Facebook cũng gợi ý rằng bạn nên thu hút đối tượng nguồn đại diện cho những khách hàng trung thành nhất của bạn. Vì tại sao bạn lại muốn nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng không mặn mà với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phân khúc thị trường mục tiêu của facebook

Facebook Tìm Đúng Khách Hàng Mục Tiêu Cho Quảng Cáo Facebook Của Bạn Thế Nào?

alt

 • Tác giả: Hoàng Việt Đức
 • Ngày đăng: 2021-09-26
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9483 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video trong khóa học quảng cáo Facebook cơ bản cho người mới bắt đầu https://bit.ly/39DyGSw

  Bạn sẽ nắm được cách Facebook đưa quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn như thế nào.

  Đây là phần target Facebook Ads hay còn gọi là nhắm đối tượng trong quảng cáo Facebook

Phân Khúc Thị Trường (Market Segmentation) Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Khúc Khách Hàng Của Mình?

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin kiến thức kinh doanh, tài chính

Phân Khúc, Nhắm Mục Tiêu Và Định Vị Thị Trường Trong Marketing

 • Tác giả: tranminhdung.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9024 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định vị sản phẩm (Product positioning) trên thị trường là thiết kế một sản phẩm có những đặc tính khác biệt so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, nhằm tạo

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1058 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thị trường mục tiêu là gì? Phân khúc và Chiến lược tiếp cận

 • Tác giả: saigonoffice.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7579 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một thị trường mục tiêu rõ ràng là yếu tố quyết định trong chiến lược tiếp thị bao gồm 4P: Sản phẩm (product), Giá cả (price), Tiếp thị (promotion) và Kênh phân phối (place) là bốn yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị (marketing) hỗn hợp – quyết định sự thành công của một sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường.

Phân khúc thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu như thế nào?

 • Tác giả: www.voanhvan.top
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7805 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phân khúc thị trường là gì? Các tiêu chí phân khúc thị trường 2022

 • Tác giả: atpweb.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2243 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc phân khúc thị trường là cần thiết, giúp xác định rõ tập khách hàng và phục vụ nhu cầu của họ tốt hơn. Vậy phân khúc thị trường là gì? Các phương pháp và tiêu chí phân khúc? Hãy cùng ATPWEB tìm hiểu rõ hơn về Phân khúc thị trường là gì? Các tiêu chí phân khúc thị trường với bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tôi đã được tiêm chủng đầy đủ nhãn dán - hình dán tôi đã được tiêm phòng đầy đủ