Tìm hiểu cách tạo hình ảnh thu hút, tăng lượng người theo dõi và thúc đẩy mức độ tương tác trên Instagram.

Bạn đang xem : cách tiếp thị trên instagram

Tiếp thị trên Instagram

Cách tạo hình ảnh hấp dẫn, tăng lượng theo dõi của bạn,
và thúc đẩy mức độ tương tác trên Instagram

 • Giới thiệu

  90%

  người dùng Instagram theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp

 • Có nhiều hơn

  1B

  người dùng Instagram hoạt động hàng tháng

 • Nhiều hơn

  83%

  người dùng Instagram đã khám phá ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trên nền tảng này

Rõ ràng rằng Instagram không chỉ dành cho mục đích cá nhân nữa. Giờ đây, đây là một nền tảng toàn cầu cho phép các thương hiệu nhân bản hóa nội dung của họ, tuyển dụng tài năng mới, giới thiệu sản phẩm và truyền cảm hứng cho khán giả của họ.

Hơn nữa, người dùng Instagram không chỉ hoạt động mà họ còn tương tác. Khoảng 59% người dùng đang hoạt động của nền tảng truy cập trang web hàng ngày và dành ít nhất 7 giờ mỗi ngày tuần duyệt nội dung và tương tác với bạn bè và thương hiệu.

Instagram cũng có thể giúp bạn phát triển nhận thức về thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm mới. Hàng tháng, 130 triệu người dùng Instagram tương tác với nội dung mua sắm. Instagram cho phép bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình một cách thân thiện, chân thực mà không gây khó khăn cho khách hàng.

Ngay cả với tất cả các thống kê Instagram này, bạn vẫn có thể không chắc chắn về cách bắt đầu. Chúng tôi biết rằng nền tảng này có thể hơi đáng sợ lúc đầu và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn này.

Tại sao lại tiếp thị trên Instagram?

Lợi thế chính của Instagram so với các nền tảng truyền thông xã hội khác là tính chất trực quan của nó. Nếu bạn có một doanh nghiệp thu lợi từ thiết kế sản phẩm của mình hoặc nếu bạn có một dịch vụ có kết quả cuối cùng rõ ràng đáng chú ý, thì Instagram là nền tảng tốt nhất để giới thiệu nội dung đó.

Video, hình ảnh và minh họa đều là những nội dung tuyệt vời phù hợp với nền tảng truyền thông xã hội này, nhưng chiến lược tiếp thị của bạn cuối cùng sẽ xác định loại nội dung cần xuất bản và tần suất đăng nội dung đó. Việc thiết lập một chiến lược trước khi bắt tay ngay vào một nền tảng truyền thông xã hội mới, bất kể nó hoạt động tốt như thế nào đối với hoạt động kinh doanh của những người khác, sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình và – quan trọng nhất – là khán giả của bạn.

Xây dựng chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn

 1. Đặt mục tiêu của bạn cho Instagram
 2. Xác định đối tượng mục tiêu trên Instagram của bạn.
 3. Tiến hành phân tích cạnh tranh.
 4. Định cấu hình lịch biên tập
 5. Xây dựng thương hiệu nhất quán trên Instagram
 6. Tăng lượng người theo dõi trên Instagram của bạn.

Nhiều doanh nghiệp cảm thấy bị áp lực khi phải hiện diện trên mọi nền tảng truyền thông xã hội… và họ quên mất chiến lược. Đừng mắc phải sai lầm này.

Vì Instagram rất khác với các trang xã hội phổ biến khác, nên Instagram yêu cầu chiến lược tiếp thị riêng biệt . Bắt đầu từ đây để phát triển phong cách độc đáo cho thương hiệu của bạn.

1. Đặt mục tiêu của bạn cho Instagram.

Trước khi bạn bắt đầu đăng bài trên Instagram, hãy tự hỏi bản thân (hoặc nhóm của bạn) một điều: Tại sao bạn lại ở trên Instagram? Nền tảng này cũng phổ biến như vậy, câu trả lời của bạn không nên là “… bởi vì mọi người đều như vậy.” Để thành công trên Instagram về lâu dài, bạn phải có mục đích và mục tiêu đã đặt ra để có thể biện minh cho việc đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc của mình.

Không có câu trả lời đúng ở đây. Có thể bạn muốn sử dụng nguồn cấp dữ liệu Instagram để đăng và bán sản phẩm của mình cho khách hàng, chẳng hạn như Anthropologie . (Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử và sản phẩm vật lý có mặt trên Instagram vì lý do này.)

Có thể bạn đang tận dụng Instagram để chia sẻ nội dung danh mục đầu tư để những người theo dõi có thể thấy sản phẩm (hoặc dịch vụ) của bạn đang hoạt động, giống như chuyên gia thẩm mỹ của tôi, The Waxed Waxer .

Có lẽ bạn đang sử dụng Instagram để chỉ đơn giản là xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách đăng các trích dẫn động lực và hình ảnh vui nhộn, như một trong những tổ chức yêu thích của tôi, The Blurt Foundation .

Có thể bạn muốn sử dụng Instagram để chia sẻ nội dung do người dùng tạo để những người theo dõi có thể thấy những người thực đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dưới dạng Orangetheory thì có. (Nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới hoặc các doanh nghiệp có nhượng quyền thương mại cũng làm điều này.)

Dù lý do là gì, trước tiên hãy nhớ xác định mục tiêu Instagram của bạn. Và đoán xem? Instagram của bạn có thể có nhiều mục tiêu – bạn có thể đăng hình ảnh sản phẩm đồng thời chia sẻ nội dung do người dùng tạo (UGC). Nó không phải là về loại bài đăng bạn chia sẻ và nhiều hơn về lý do bạn chia sẻ chúng. Nếu biết lý do tại sao, bạn có thể biết cách đo lường hiệu suất của mình và sử dụng các công cụ Instagram Analytics.

2. Xác định đối tượng mục tiêu trên Instagram của bạn.

Xác định đối tượng bạn muốn tiếp cận trước khi bắt đầu tiếp thị trên Instagram. Nếu bạn có các chiến lược tiếp thị khác, hãy rút ra từ những chiến lược đó để giữ cho nỗ lực của bạn nhất quán. Đừng quên xem xét các yếu tố như tuổi tác, vị trí, giới tính, thu nhập, sở thích, động cơ và điểm đau.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Theo dõi các sự kiện phổ biến và thẻ bắt đầu bằng # quan tâm liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xem ai đang sử dụng và tương tác với các thẻ bắt đầu bằng # này và xem hồ sơ của họ. Bạn cũng có thể xem những người theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Instagram giúp bạn dễ dàng xác định đối tượng của mình.

3. Tiến hành phân tích cạnh tranh.

Sau khi bạn xác định đối tượng Instagram của mình, hãy thực hiện phân tích cạnh tranh để xem những nhà tiếp thị khác trong lĩnh vực của bạn đang đăng gì.

Nếu bạn đã biết các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình, hãy bắt đầu bằng cách xem xét hồ sơ Instagram của họ. Nếu không, hãy tìm kiếm các cụm từ liên quan đến doanh nghiệp và ngành của bạn để tìm các tài khoản tương tự.

Tiến hành kiểm tra nhanh các tài khoản có liên quan để xem những bài đăng nào đang nhận được mức độ tương tác cao nhất, những thẻ bắt đầu bằng # phổ biến mà họ đang sử dụng, chú thích của họ là gì, tần suất họ đăng và tốc độ phát triển của chúng. Thông tin này có thể dùng làm điểm chuẩn khi bạn bắt đầu phát triển tài khoản của mình.

Trong khi kiểm tra nội dung của đối thủ cạnh tranh, hãy lưu ý bất kỳ cơ hội nào mà họ có thể đã bỏ lỡ. Thêm nội dung độc đáo vào danh sách kết hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với phần còn lại.

4. Định cấu hình lịch biên tập.

Tạo lịch biên tập có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý sự hiện diện trên Instagram của mình. Điền vào lịch của bạn một số loại bài đăng trên Instagram và lên kế hoạch trước cho chú thích, thẻ bắt đầu bằng # và thời gian đăng.

Lịch biên tập của bạn cũng là một nơi tuyệt vời để ghi lại bất kỳ sự kiện chính nào cần làm nổi bật trên tài khoản Instagram của bạn, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm mới hoặc ưu đãi đặc biệt. Với lịch biên tập , bạn có thể theo dõi các cơ hội trong thời gian thực thay vì tranh giành các bài đăng vào phút chót.

Quản lý và lập kế hoạch nội dung Instagram của bạn với mẫu và hướng dẫn lịch miễn phí của chúng tôi.

5. Xây dựng thương hiệu nhất quán trên Instagram.

Nội dung ngẫu nhiên hoặc rời rạc khiến khán giả nhầm lẫn và có thể khiến bạn mất người theo dõi. Để tránh điều này, hãy duy trì thẩm mỹ thương hiệu nhất quán trên tài khoản Instagram của bạn.

Xác định điều này trông như thế nào bằng cách suy nghĩ về tính cách thương hiệu của bạn. Giá trị thương hiệu của bạn là gì? Khách hàng và nhân viên của bạn sẽ xác định thương hiệu của bạn như thế nào? Bạn táo bạo, vui tươi, gan góc hay thích mạo hiểm?

Tính cách thương hiệu của Liệu pháp căn hộ là sáng sủa, sạch sẽ và có tổ chức, đồng thời tài khoản của nó phản ánh cả ba đặc điểm đó. Lý tưởng nhất, thẩm mỹ thương hiệu giúp thương hiệu của bạn trở nên dễ nhận biết, nghĩa là ai đó có thể nhìn thấy ảnh của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ và ngay lập tức biết đó là ảnh của bạn… mà không cần nhìn thấy tên.

Taco Bell là một ví dụ tuyệt vời khác về thẩm mỹ thương hiệu. Nguồn cấp dữ liệu của nó tập trung vào phong cách sống táo bạo, luôn di chuyển của khán giả hàng thiên niên kỷ và cung cấp các hình ảnh vui nhộn để thúc đẩy mức độ tương tác.

Sau khi bạn xác định tính cách thương hiệu của mình, hãy tinh chỉnh nội dung của bạn để phù hợp. Điều này thậm chí có thể áp dụng cho bảng màu được sử dụng trong ảnh của bạn.

Thẩm mỹ thương hiệu không chỉ áp dụng cho hình ảnh. Cố gắng đăng những hình ảnh có nội dung về thương hiệu của bạn. Đưa những câu chuyện hấp dẫn vào chú thích của bạn có thể giúp thương hiệu của bạn dễ gây chú ý hơn.

Ví dụ: nguồn cấp dữ liệu của Red Bull có nhiều hình ảnh và video năng lượng cao bổ sung vào câu chuyện của thương hiệu.

6. Phát triển cơ sở người theo dõi trên Instagram của bạn.

Việc phát triển những người theo dõi bạn cần có thời gian và năng lượng nghiêm túc. Bạn có thể bị cám dỗ để đi theo con đường dễ dàng và mua người theo dõi… đừng làm điều này! Việc mua người theo dõi sẽ không thực sự thúc đẩy mức độ tương tác, đây thực sự là điều bạn cần để đảm bảo bài đăng của mình được mọi người xem. (Ngoài ra, Các thay đổi API gần đây của Instagram sẽ tự động xóa những người theo dõi đó!)

Đây là những gì bạn có thể tập trung vào để xây dựng một công việc sau một cách đúng đắn.

 • Đảm bảo rằng tên người dùng của bạn có thể nhận dạng được và có thể tìm kiếm được. Nếu mọi người không thể tìm thấy bạn, họ sẽ không thể theo dõi bạn! Điền vào tiểu sử của bạn. Đó là điều cuối cùng mà ai đó nhìn thấy trước khi họ đưa ra quyết định theo dõi bạn, vì vậy hãy nhớ cho biết bạn là ai và bạn làm gì.
 • Khi hồ sơ của bạn được tối ưu hóa (mà chúng ta đã nói về

  trong phần này

  ), hãy bắt đầu đăng. Bạn nên điền vào nguồn cấp dữ liệu của mình từ 10 đến 15 bài đăng

  chất lượng cao

  trước khi bạn thực sự bắt đầu thu hút mọi người. Nếu người dùng truy cập hồ sơ của bạn và thấy hồ sơ trống, có thể họ sẽ không theo dõi bạn.

 • Sau đó, bắt đầu theo dõi các tài khoản mà bạn quan tâm và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Hãy coi Instagram như một cộng đồng và tìm kiếm các doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn hoặc những người có ảnh hưởng có thể thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi bạn theo dõi các tài khoản, Instagram cũng sẽ đề xuất những tài khoản liên quan mà bạn có thể theo dõi.
 • Sau khi bạn theo dõi một tài khoản, hãy tương tác với nội dung của họ. Đây là cách tự nhiên nhất để thu hút sự chú ý đến tài khoản Instagram của riêng bạn mà không bị spam. Khi bạn theo dõi hoặc tương tác với một tài khoản, chủ sở hữu tài khoản sẽ nhận được thông báo. Điều này có thể nhắc họ kiểm tra tài khoản của bạn và bắt đầu theo dõi bạn. Luôn đánh giá cao những người theo dõi bạn bằng cách trả lời nhận xét của họ và tương tác với nội dung của họ.
 • Khuyến khích người khác chia sẻ nội dung của bạn. Mời đại sứ thương hiệu chia sẻ tài khoản của bạn hoặc cộng tác với các tài khoản tương tự.

Để có hướng dẫn toàn diện về cách thu hút nhiều người theo dõi hơn cho doanh nghiệp của bạn trên Instagram, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây .

Quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên Instagram

Khi bạn thiết lập cơ sở người theo dõi chuyên dụng, bạn có thể bắt đầu chuyển đổi những người theo dõi đó thành khách hàng trả tiền. Dưới đây là một số chiến lược.

 • Khuyến mại: Ưu đãi, giảm giá, BOGO và các dịch vụ khác là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng lần đầu tiên với khán giả Instagram của bạn. Hãy nhớ bao gồm những việc người theo dõi của bạn cần làm để nhận được ưu đãi và đề cập đến thời hạn để tạo cảm giác cấp bách.
 • Cuộc thi: Còn cách nào tốt hơn để biến ai đó trở thành khách hàng hơn là để họ dùng thử sản phẩm của bạn?

  Tổ chức các cuộc thi

  yêu cầu ai đó theo dõi tài khoản của bạn hoặc đăng bài kèm theo thẻ bắt đầu bằng # để tham gia.

 • Từ thiện:

  81% thế hệ trẻ

  mong muốn các công ty thực hiện cam kết công khai cho hoạt động từ thiện. Làm như vậy có thể xây dựng mối quan hệ với thương hiệu của bạn và giúp chuyển những người theo dõi thành khách hàng. Ví dụ:

  Gap hợp tác

  với Quỹ Toàn cầu để giúp chống lại bệnh AIDS ở Châu Phi. Kể từ năm 2006, nó đã giúp quyên góp được hơn 130 triệu đô la.

 • Đoạn giới thiệu: Instagram là một nền tảng tuyệt vời để cho khán giả của bạn thấy cái nhìn sơ lược về các sản phẩm mới trước khi chúng có sẵn. Mặc dù bạn không muốn spam nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi mình chỉ với ảnh sản phẩm, nhưng một vài hình ảnh có thể tạo sự hứng thú.
 • Ra mắt trực tiếp: Cân nhắc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới bằng Instagram Live. Sau đó, thúc đẩy người dùng mua hàng bằng cách đưa liên kết mua hàng vào tiểu sử của bạn.

Ngoài ra, đừng quên tận dụng liên kết trong tiểu sử Instagram của bạn cũng như Câu chuyện nổi bật trên Instagram vì chúng có thể kết nối những người theo dõi với trang web của bạn, blog và các trang sản phẩm.

Cuối cùng, hãy đảm bảo quảng cáo Instagram của bạn trên các kênh khác. Bao gồm nút chia sẻ xã hội Instagram trên trang web của bạn và chia sẻ Instagram của bạn trên các nền tảng xã hội khác. Đôi khi, cách nhanh nhất để có thêm người theo dõi là chỉ cần yêu cầu họ!

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp Instagram

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là Instagram dành cho nội dung hiện tại. Để luôn phù hợp với khán giả, bạn cần đầu tư các nguồn lực cần thiết để đăng bài thường xuyên.

Cách tốt nhất để thu hút những người theo dõi của bạn là cập nhật hồ sơ Instagram của bạn. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào cách xây dựng và duy trì một hồ sơ Instagram thành công.

Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống ứng dụng Instagram từ App Store hoặc Cửa hàng Google Play . Bạn có thể xem nội dung trên trang web của Instagram nhưng không thể tải nội dung đó lên qua máy tính để bàn. Bạn sẽ cần ứng dụng cho việc đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấp vào Đăng ký bằng iPhone hoặc Email

Khi mở ứng dụng Instagram, bạn sẽ có hai lựa chọn để tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp của mình – Đăng nhập bằng Facebook hoặc Đăng ký bằng điện thoại hoặc Email. Đảm bảo đăng ký bằng email doanh nghiệp để hồ sơ Instagram của bạn không được liên kết với tài khoản Facebook cá nhân của bạn. ( Hãy tin tưởng chúng tôi , bạn không muốn làm điều đó!)

Bước 2: Nhập chi tiết tài khoản của bạn.

Trong Tên đầy đủ, hãy nhập tên doanh nghiệp thực của bạn để khách truy cập dễ nhận biết hồ sơ của bạn. Tên này là tên được hiển thị trên hồ sơ của bạn; nó không phải là tên người dùng tài khoản của bạn (hoặc xử lý, đối với những người Twitter đó).

Bước 3: Chọn tên người dùng.

Tên người dùng là tên duy nhất cho hồ sơ của bạn và cho phép các tài khoản khác tương tác với thương hiệu của bạn. Tên người dùng của HubSpot là @ HubSpot .

Chọn một tên người dùng dễ nhận biết và dễ tìm. Nếu tên doanh nghiệp của bạn được sử dụng, hãy cố gắng giữ phần đầu tiên của tên doanh nghiệp trong tên người dùng của bạn. Lưu ý: Bạn có thể cập nhật tên người dùng của mình sau này trong cài đặt tài khoản, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn muốn thay đổi tên người dùng trong tương lai.

Tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn

Sau khi bạn đã thiết lập các thông tin cơ bản về tài khoản Instagram của mình, đã đến lúc tối ưu hóa nó. Làm theo các bước sau để tạo hồ sơ mà mọi người sẽ muốn xem trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ mỗi ngày.

Bước 4: Chọn ảnh hồ sơ.

Ảnh hồ sơ của bạn là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với khách mới. Vì lý do này, hãy giữ cho hình ảnh của bạn nhất quán với thương hiệu và các điểm đánh dấu trực quan.

Cân nhắc sử dụng biểu trưng của bạn hoặc một hình ảnh quen thuộc khác. Ảnh hồ sơ Instagram tự động được cắt thành một vòng tròn, vì vậy hãy để trống xung quanh các góc ảnh của bạn.

Bước 5: Tiếp theo – tiểu sử Instagram của bạn.

Bios Instagram có tối đa 150 ký tự , vì vậy, mục tiêu của bạn ở đây là bản tóm tắt trực tiếp, ngắn gọn về con người của bạn và lý do mọi người nên theo dõi bạn. Cho khán giả biết về doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng gợi ý về tính cách. Bios trên Instagram không thể tìm kiếm được, vì vậy đừng lo lắng về từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # (mà chúng tôi đề cập thêm bên dưới) .

Trong tiểu sử của mình, bạn có thể khuyến khích người dùng thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # nhất định hoặc truy cập trang web của bạn. Tiểu sử của bạn là nơi duy nhất mà bạn có thể làm nổi bật một URL có thể nhấp và hướng lưu lượng truy cập đến một trang web bên ngoài.

Vì lý do này, các doanh nghiệp thường cập nhật URL nổi bật của họ để phù hợp với bài đăng gần đây nhất của họ. Nếu bạn quyết định thêm liên kết, hãy đảm bảo sử dụng công cụ rút ngắn liên kết như Trình tạo URL theo dõi của HubSpot hoặc công cụ như Bitly, Goo.gl hoặc Linktr.ee để giữ cho hồ sơ của bạn không bị lộn xộn. Các URL được theo dõi cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng lưu lượng truy cập mà Instagram đang hướng đến trang web của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đối với các chỉnh sửa trong tương lai, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa hồ sơ trên hồ sơ của bạn để thay đổi ảnh, tên, tên người dùng, tiểu sử và URL của bạn.

Quản lý cài đặt Instagram của bạn

Cuối cùng, hãy xem lại cài đặt tài khoản của bạn. Trong phần này, bạn có thể cập nhật thông tin liên hệ, cài đặt quyền riêng tư, v.v.

Bước 6: Điều chỉnh cài đặt của bạn.

Nhấp vào ba dòng xếp chồng ở góc trên bên phải của tiểu sử của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt ở cuối cửa sổ. (Dưới tên người dùng của bạn, bạn sẽ thấy một vài liên kết mà chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.)

Trong cài đặt của mình, bạn có thể thực hiện những việc như thay đổi mật khẩu, xem các bài đăng bạn đã thích, bật thông báo và hơn thế nữa. Dưới đây là một số điều bạn nên kiểm tra ngay lập tức.

Quản lý cài đặt câu chuyện của bạn – nơi bạn có thể quản lý những người có thể xem và trả lời Câu chuyện trên Instagram của bạn ( mà chúng ta thảo luận bên dưới ). Chúng tôi khuyên bạn nên cho phép tất cả những người theo dõi của bạn xem và trả lời Câu chuyện của bạn để tăng mức độ tương tác với thương hiệu. Từ cài đặt của bạn, nhấp vào Bảo mật & gt; Câu chuyện để truy cập Kiểm soát câu chuyện của bạn. (Bạn cũng có thể truy cập phần này bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên trái khi đăng câu chuyện.)

Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp – Điều này cho phép bạn xác định hồ sơ của mình là hồ sơ doanh nghiệp. Tính năng Công cụ kinh doanh của Instagram giúp người dùng liên hệ với bạn dễ dàng, cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chuyên sâu và cho phép bạn quảng bá nội dung của mình. Doanh nghiệp của bạn phải có trang doanh nghiệp trên Facebook để chuyển sang hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram. Từ cài đặt của bạn, nhấp vào Tài khoản & gt; Chuyển sang Tài khoản Chuyên nghiệp để truy cập các tính năng này.

Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo – Chọn cài đặt này, đăng nhập vào Facebook và cho phép Instagram quản lý Trang của bạn. Chọn một Trang Facebook để kết nối với hồ sơ Instagram của bạn. (Bạn phải là quản trị viên trang Facebook để kết nối hai nền tảng.)

Instagram sẽ tự động nhập thông tin có liên quan từ trang Facebook của bạn để bạn chỉnh sửa. Bây giờ bạn có một hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram. Đừng quên sử dụng các tính năng đi kèm với loại tài khoản này như thông tin chi tiết về hồ sơ.

Tài khoản Cá nhân – Tại đây, bạn có thể thay đổi hồ sơ của mình từ công khai sang riêng tư. Instagram sẽ tự động đặt hồ sơ của bạn ở chế độ công khai – chúng tôi khuyên bạn không nên thay đổi nó! Là một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn người dùng xem các bài đăng của bạn và theo dõi doanh nghiệp của bạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Từ cài đặt của bạn, nhấp vào Bảo mật & gt; Quyền riêng tư của tài khoản và đảm bảo rằng tính năng này đã được tắt.

Nhận xét – Cài đặt này cho phép bạn ẩn các nhận xét bằng các từ khóa hoặc cụm từ nhất định. Để làm điều này, bạn phải nhập các từ và cụm từ cụ thể vào cài đặt Instagram của mình và bật tính năng này. Nhận được nhận xét rất thú vị và khuyến khích, nhưng một số nhận xét nhất định có thể đi ngược lại giá trị thương hiệu hoặc xúc phạm khán giả của bạn. Từ cài đặt của bạn, nhấp vào Bảo mật & gt; Nhận xét để cập nhật những điều này.

Thêm tài khoản Instagram bổ sung – Thêm tối đa năm tài khoản và chuyển đổi giữa chúng mà không cần đăng nhập và đăng xuất. Tính năng này cũng cho phép bạn có nhiều người đăng nhập vào một tài khoản cùng một lúc. Để thêm tài khoản, hãy nhấp vào Thêm tài khoản ở cuối cài đặt của bạn. Nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản bạn muốn thêm. Để chuyển đổi giữa các tài khoản, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn và nhấn vào tên người dùng của bạn ở đầu màn hình. Chọn tài khoản bạn muốn chuyển sang.

Các loại bài đăng trên Instagram

Giờ bạn đã tạo và tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình, đã đến lúc bắt đầu đăng nội dung tuyệt vời. Instagram cho phép bạn đăng một số loại nội dung, bao gồm ảnh, video và Câu chuyện.

Hãy nói về các loại bài đăng Instagram khác nhau và một số phương pháp hay nhất để khuyến khích sự tương tác.

Hình ảnh

Bài đăng phổ biến nhất trên Instagram là bài đăng hình ảnh. Khi đăng hình ảnh, hãy chia sẻ nhiều loại ảnh. Sự đa dạng sẽ cho thấy thương hiệu của bạn đa dạng và thu hút những người theo dõi bạn theo nhiều cách khác nhau.

Điều quan trọng cần nhớ là người dùng Instagram đang tìm kiếm các bài đăng chính hãng từ các thương hiệu – chứ không phải quảng cáo trắng trợn. Cố gắng nắm bắt văn hóa công ty của bạn bằng những bức ảnh chụp phong cách sống và cảnh hậu trường. Tránh đăng quá nhiều ảnh về sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Instagram của Nike bao gồm ảnh sản phẩm, nhưng phần lớn hiển thị các vận động viên thực, buổi hòa nhạc và các loại nội dung khác quảng bá tính cách thương hiệu Nike như toàn bộ.

Khi bắt đầu khám phá nền tảng, bạn sẽ thấy có vô số loại hình ảnh mà bạn có thể đăng lên tài khoản của mình. Sáng tạo! Ghi lại bất kỳ khái niệm hoặc phong cách nào mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với thương hiệu của mình.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã biên soạn danh sách một số loại hình ảnh thành công trên Instagram .

Bài đăng hậu trường

Những bài đăng này cung cấp cái nhìn sơ lược về bộ phận kinh doanh của bạn mà mọi người thường không thấy. Điều quan trọng là chúng trông không được dàn dựng – tính xác thực là chìa khóa!

Ví dụ: Công ty sản xuất bia hàng không đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty của mình bằng cách giới thiệu nhân viên của mình tại nơi làm việc ..

Bài đăng lại từ nhân viên

Nội dung tuyệt vời có thể ở ngay trước mắt bạn… trên Instagagram của nhân viên của bạn. (Chỉ cần đảm bảo gắn thẻ hoặc ghi nhận người đăng ban đầu.) Đăng lại ảnh từ nhân viên của bạn là một cách dễ dàng để quản lý nội dung xác thực và nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn. Khán giả không chỉ tương tác với thương hiệu của bạn mà còn bắt đầu “gắn bó” với nhân viên của bạn.

Ví dụ: Công viên Fenway thường đăng lại các hình ảnh được chia sẻ bởi đội ngũ sân vận động khi họ chuẩn bị sân vận động.

Bài đăng giáo dục

Các bài đăng giáo dục cung cấp các mẹo hữu ích về cách làm hoặc chế biến một món ăn nào đó. Ảnh hoặc video thường trình bày các hướng dẫn theo cách nhanh chóng và dễ làm theo.

Ví dụ: Chuỗi video công thức phổ biến Tasty từ Buzzfeed mang tính giáo dục nhưng rất thú vị và dễ sao chép.

Bài đăng của người có ảnh hưởng

Bài đăng của người có ảnh hưởng sử dụng danh tiếng của một người nổi tiếng hoặc nhân vật nổi tiếng của công chúng để quảng bá thương hiệu của bạn. Những bài đăng này thường bao gồm hình ảnh của người có ảnh hưởng đang sử dụng hoặc tương tác với sản phẩm của bạn. Một trong những lợi ích chính của các bài đăng của người có ảnh hưởng là thu hút sự chú ý của những khán giả khác.

Ví dụ: Goal Zero hiển thị nhà leo núi và nhiếp ảnh gia nổi tiếng Alex Honnold đang sử dụng một trong các trạm sạc năng lượng mặt trời. Goal Zero không chỉ tiếp cận khán giả của riêng mình mà còn tiếp cận cơ sở hơn 500.000 người theo dõi trên Instagram của Alex.

Bài đăng tạo động lực

Một bài đăng tạo động lực kết hợp hình ảnh đơn giản với một câu trích dẫn hoặc văn bản nâng cao tinh thần. Những bài đăng này khuyến khích khán giả và nâng cao giá trị thương hiệu của bạn. Mặc dù hiệu quả, hãy cố gắng đăng những bài này một cách tiết kiệm để tránh trông sến sẩm. Các ứng dụng như Quipio Typic có thể giúp bạn thêm văn bản vào ảnh theo cách phù hợp với nguyên tắc thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Người sáng lập thường chia sẻ các bài đăng động viên để khuyến khích cơ sở người theo dõi là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị. Các bài đăng cũng phù hợp với sứ mệnh của họ với tư cách là một công ty truyền thông kinh doanh.

Nội dung do người dùng tạo

Tương tự như danh sách nhân viên, nội dung do người dùng tạo (UGC) là nội dung được tuyển chọn từ người hâm mộ và người theo dõi của bạn. Các bài đăng được gắn thẻ và bài đăng với thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu của bạn là một nguồn tuyệt vời cho UGC.

Chia sẻ ảnh của người hâm mộ và người theo dõi của bạn không chỉ tạo cảm giác tốt cho người đăng ban đầu mà còn cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến khách hàng của mình. Chỉ cần đảm bảo ghi công cho bài đăng gốc với một thẻ hoặc trong chú thích. Để đăng lại nội dung do người dùng tạo, hãy chụp ảnh màn hình và cắt bài đăng gốc hoặc sử dụng ứng dụng đăng lại như Đăng lại cho Instagram .

Ví dụ: WeWork tiến hành chiến dịch #DogsOfWeWork hàng năm và tổng hợp các bài gửi tốt nhất lại với nhau thành lịch hàng năm. Mặc dù WeWork không đăng lại mọi hình ảnh được gắn thẻ, nhưng chiến dịch của họ giúp tạo ra phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác vô giá.

Newsjacking (Bài đăng thịnh hành trong ngày lễ)

Có vẻ như có một “kỳ nghỉ” cho mọi thứ vào những ngày này. Các sự kiện như Ngày anh chị em ruột và Ngày kem quốc gia tạo ra rất nhiều sự tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội. Tham gia vào niềm vui bằng cách tham gia vào một xu hướng địa phương, quốc gia hoặc thế giới. Bài đăng trên newsjacking là một cách tuyệt vời để đăng nội dung hài hước liên quan đến các sự kiện nhẹ nhàng.

Ví dụ: Corridor Brewing kỷ niệm Ngày khai trương của Cubs. Thông qua bài đăng này, chuỗi nhà hàng Mỹ đã trở thành một trò tiêu khiển phổ biến của người Mỹ.

Chụp và chỉnh sửa ảnh trên Instagram

Bây giờ chúng ta đã khám phá những gì bạn có thể đăng trên Instagram, hãy xem xét một số cách để đảm bảo nội dung của bạn thành công. Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, bố cục hồ sơ đơn giản của Instagram buộc bạn phải tập trung vào chất lượng nội dung chứ không phải số lượng.

Mặc dù điều này rất tốt cho sự tương tác, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn không thể ẩn nội dung tầm thường. Cố gắng hết sức để sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Hình ảnh vuông phải có kích thước 1080 x 1080px. Hình ảnh ngang phải là 1080 x 566px và hình ảnh hồ sơ phải là 1350 x 1080px. Bất kể kích thước bạn tải lên là bao nhiêu, mọi hình ảnh sẽ được hiển thị dưới dạng hình vuông trong nguồn cấp dữ liệu hồ sơ của bạn.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thông minh của bạn

Bạn có thể đang nghĩ Làm cách nào để chụp được bức ảnh hoàn hảo, chất lượng cao mà không có máy ảnh chất lượng cao? Đừng lo lắng! Công nghệ máy ảnh điện thoại đã trở nên tiên tiến đến mức giờ đây nó có thể cạnh tranh với máy ảnh hàng nghìn đô la.

Chụp ảnh tuyệt vời không còn giới hạn ở những người có máy ảnh chuyên nghiệp. Bạn (vâng, bạn!) Có thể chụp những bức ảnh bắt mắt mà khán giả của bạn sẽ thích bằng cách sử dụng một công cụ bạn đã có trong tay. Dưới đây là một số mẹo để thúc đẩy tăng trưởng người theo dõi và mức độ tương tác trên Instagram.

1. Tuân theo quy tắc một phần ba.

Để cải thiện tức thì bố cục ảnh của bạn, hãy bật các đường lưới máy ảnh của bạn. Nhắm đặt chủ thể của bạn ở giao điểm của một tập hợp các đường dọc và ngang. Kỹ thuật này, được gọi là quy tắc một phần ba, phổ biến đối với các họa sĩ, họa sĩ minh họa và nhiếp ảnh gia.

Việc đặt đối tượng của bạn lệch tâm sẽ tạo ra sự mất cân bằng nhỏ, thu hút ánh nhìn của người xem. Để bật đường lưới của bạn (trên iPhone), hãy đi tới Cài đặt & gt; Ảnh & amp; Máy ảnh và bật Lưới.

2. Tập trung vào một chủ đề duy nhất.

Để cải thiện tức thì bố cục ảnh của bạn, hãy bật các đường lưới máy ảnh của bạn. Nhắm đặt chủ thể của bạn ở giao điểm của một tập hợp các đường dọc và ngang. Kỹ thuật này, được gọi là quy tắc một phần ba, phổ biến đối với các họa sĩ, họa sĩ minh họa và nhiếp ảnh gia.

Việc đặt đối tượng của bạn lệch tâm sẽ tạo ra sự mất cân bằng nhỏ, thu hút ánh nhìn của người xem. Để bật đường lưới của bạn (trên iPhone), hãy đi tới Cài đặt & gt; Ảnh & amp; Máy ảnh và bật Lưới.

3. Tận dụng không gian âm.

Khoảng trắng là không gian trống xung quanh chủ đề của bạn. Để không gian âm xung quanh chủ thể của bạn sẽ thu hút sự chú ý vào tiêu điểm mong muốn của hình ảnh và giúp hình ảnh không bị đông đúc.

4. Tìm kiếm những góc nhìn thú vị.

Mọi người quen nhìn thế giới từ tầm mắt. Để tạo ra những bức ảnh thú vị và tươi mới, hãy sử dụng ảnh chụp từ các góc độ khác nhau. Thay đổi góc nhìn chụp của bạn để chụp được chế độ xem mắt chim hoặc chế độ xem mắt sâu. Thử nghiệm với các góc độ khác nhau để tìm ra những góc nhìn mới về các điểm tham quan phổ biến.

5. Tận dụng sự đối xứng và các mẫu.

Mắt người thường bị thu hút bởi các hình dạng và vật thể đối xứng. Đôi khi, tốt nhất là bạn nên phá vỡ quy tắc một phần ba và căn giữa cảnh trong khung hình của bạn. Các đường dẫn đầu là một dạng đối xứng cụ thể khác thu hút mắt người nhìn vào bức ảnh. Mọi người cũng bị lôi cuốn vào các khuôn mẫu. Mô hình có thể là do con người tạo ra, chẳng hạn như sàn lát gạch hoặc tự nhiên, chẳng hạn như cánh hoa trên bông hoa hoặc dây leo trên tường. Để làm cho mọi thứ thực sự thú vị, hãy chia nhỏ khuôn mẫu với chủ đề của bạn.

6. Sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tiêu chuẩn từ trên cao tạo ra bóng và vùng sáng khắc nghiệt tạo ra các vùng tối và sáng không mong muốn trong ảnh của bạn. Để tránh điều này xảy ra, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ ở bất cứ nơi nào có thể. Hãy thử chụp ảnh bên cạnh cửa sổ và chụp ảnh ngoài trời, nửa giờ ngay trước khi mặt trời lặn và sau khi mặt trời mọc thường mang lại ánh sáng nổi bật nhất khi mặt trời ở gần đường chân trời.

Cách thêm bộ lọc và chỉnh sửa ảnh

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số bức ảnh lại trông đẹp đến vậy không? Nó có thể liên quan đến cách nó được chỉnh sửa. Chỉnh sửa ảnh chỉ mất vài phút và có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng. Nhờ các công cụ và bộ lọc tích hợp của Instagram, việc chỉnh sửa ảnh rất đơn giản. Làm theo các mẹo sau để biến bức ảnh bữa trưa tự làm của bạn trông giống như một kiệt tác ẩm thực.

Trước tiên, hãy bắt đầu với một bức ảnh tuyệt vời (sử dụng các mẹo của chúng tôi ở trên). Không có chỉnh sửa nào có thể khắc phục được ảnh nếu chúng có bố cục hoặc ánh sáng kém.

Cân nhắc sử dụng các ứng dụng khác để chỉnh sửa ảnh của bạn. Facetune 2 là ứng dụng chỉnh sửa miễn phí cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng như HDR và ​​độ tương phản tông màu cũng như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa. VSCO cũng là một ứng dụng chỉnh sửa phổ biến khác với nhiều bộ lọc miễn phí giống với các bộ phim phổ biến.

Bước 1: Tải ảnh của bạn lên và chọn bộ lọc.

Khi bạn tải ảnh đã chỉnh sửa của mình lên Instagram, nó sẽ tự động cắt ảnh của bạn thành hình vuông. Để thay đổi nó trở lại chiều rộng ban đầu, hãy nhấn vào biểu tượng có hai mũi tên hướng ra ngoài. Ở giai đoạn này, bạn có thể thêm các bộ lọc Instagram bổ sung – nhưng đừng quá điên rồ. Mỗi bộ lọc trên Instagram có cá tính riêng có thể thay đổi đáng kể ảnh.

Bước 2: Tiếp theo, hãy thử điều chỉnh độ sáng ảnh của bạn.

Theo Instagram , “Lux cân bằng độ phơi sáng và cung cấp độ sáng cần thiết” cho ảnh. Lux make có thể làm cho hình ảnh của bạn sống động hơn và làm nổi bật các chi tiết. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng cây đũa phép ở đầu màn hình và điều chỉnh mức độ.

Bước 3: Thực hiện mọi chỉnh sửa cuối cùng bằng các công cụ chỉnh sửa của Instagram.

Nhấn Chỉnh sửa để điều chỉnh căn chỉnh, độ sáng, độ tương phản, cấu trúc của ảnh và hơn thế nữa. Nhấn Tiếp theo khi bạn đã hoàn tất để thêm chi tiết cuối cùng và xuất bản.

Video

Instagram cũng cho phép bạn tải video lên – miễn là chúng có thời lượng từ một phút trở xuống.

Bạn có thể tải xuống các video được chỉnh sửa chuyên nghiệp từ máy tính của mình hoặc các video bạn đã chỉnh sửa trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Splice là một công cụ chỉnh sửa miễn phí (của chính những người đã tạo ra GoPro) cho phép bạn cắt nhiều clip lại với nhau và thêm chuyển tiếp, tiêu đề và nhạc.

Các video trên Instagram mặc định phát không có âm thanh. Do đó, hãy đảm bảo ít nhất một vài giây đầu tiên của video của bạn không cần âm thanh để người dùng hiểu được. Bạn có thể sử dụng chú thích của mình hoặc nhắc người xem bật âm thanh.

Boomerangs

Mở Instagram của bạn và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính. Đây là máy ảnh trong ứng dụng. Bạn cũng có thể truy cập vào phần này bằng cách vuốt sang phải trên màn hình.

Lưu ý các cài đặt ở dưới cùng. Cài đặt Bình thường, mà máy ảnh mặc định, sẽ chụp ảnh tĩnh. Bạn sẽ thấy rằng cài đặt đầu tiên ở bên phải là Boomerang, có các video lặp lại, dài ba giây, phát tới và lui. (Chúng tôi sẽ đề cập đến các cài đặt khác sau trong hướng dẫn này.)

Boomerang cho phép bạn tạo ra một vòng quay kỳ quặc trên video truyền thống. Boomerang đã tạo ra bằng cách sử dụng một loạt ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo thành một video ngắn, lặp đi lặp lại. Những loại bài đăng này rất thú vị đối với các trường hợp như nhảy, nâng ly chúc mừng hoặc đánh đấm cao.

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Boomerang của Instagram để có một nơi riêng biệt để quay video boomerang.

Siêu trùng lặp

Bạn có một video quá dài trên Instagram? Xem Hyperlapse từ Instagram , cho phép bạn cô đọng các video dài thành nội dung ngắn hơn, có thể đăng.

Nó tạo ra các video trôi đi, mượt mà với tính năng ổn định tích hợp. Để tạo video Hyperlapse của riêng bạn, hãy tải xuống ứng dụng và cấp cho nó quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Nhấn vào vòng tròn một lần để dừng và bắt đầu ghi âm của bạn. Sau khi ghi xong, bạn có thể chọn tốc độ phát lại từ 1x đến 12x. Lưu video Hyperlapse cuối cùng vào thư viện ảnh của bạn để tải lên sau.

Câu chuyện trên Instagram

Là đối thủ trực tiếp của cảm giác lan truyền TikTok, Reels là một trong những tính năng mới nhất của Instagram. Người dùng có thể tạo các vòng lặp nội dung dài 15 hoặc 30 giây thú vị, hấp dẫn cho hầu hết mọi mục đích. Tất cả các video hướng dẫn nhanh, thử thách khiêu vũ và video thông tin đều có chỗ đứng trong Reels.

Các câu chuyện có trang khám phá riêng chứa đầy nội dung được tạo bằng tính năng này. Các video thông thường, hình ảnh, câu chuyện và bài đăng trên IG TV sẽ không hiển thị ở đây, vì vậy, doanh nghiệp của bạn có thể có cơ hội tuyệt vời để thấy được sự tương tác của khán giả với loại nội dung này.

Cách đăng lên câu chuyện trên Instagram

Bước 1: Mở Tính năng Câu chuyện.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở đầu màn hình chính. Sau đó, nhấn vào Câu chuyện ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Bước 2: Điều chỉnh cài đặt của bạn.

Có năm cài đặt có thể tùy chỉnh mà bạn có thể định cấu hình trước khi ghi Câu chuyện của mình.

Thời gian

Chọn Câu chuyện 15 hoặc 30 giây.

Âm nhạc

Chọn nhạc từ các nghệ sĩ và thể loại yêu thích của bạn bằng cách tìm kiếm bài hát hoặc nhà soạn nhạc trong thanh tìm kiếm.

Tốc độ

Tạo phiên bản quay chậm hoặc tăng tốc cho Câu chuyện của bạn bằng cách chọn tốc độ chậm hơn hoặc nhanh hơn cho quá trình ghi.

Hiệu ứng

Áp dụng bất kỳ bộ lọc hoặc hiệu ứng nào cho bản ghi Câu chuyện của bạn.

Hẹn giờ

Đặt bộ hẹn giờ để tự ghi lại một Câu chuyện. Tính năng này sẽ đếm ngược ba hoặc mười giây trước khi bắt đầu ghi Câu chuyện.

Bước 3: Ghi lại câu chuyện của bạn.

Ghi lại clip đầu tiên của bạn về Câu chuyện bằng cách nhấn vào biểu tượng bảng kẹp ở giữa màn hình. Bạn chỉ cần chạm vào nút này một lần để máy ảnh bắt đầu quay. Nhấn lại vào nút để tạm dừng quay và chuyển sang cảnh mới. Để xem còn bao nhiêu thời gian còn lại để ghi trong Câu chuyện, hãy kiểm tra thanh tiến trình ở đầu màn hình.

Bước 4. Hoàn thiện cuộn phim.

Nhấn vào mũi tên phải ở phía bên phải của biểu tượng bảng kẹp để xem lại Câu chuyện của bạn. Sau khi xem lại, bạn có thể quay lại chỉnh sửa bằng cách chọn vào mũi tên ở góc trên cùng bên trái. Nếu bạn hài lòng với Câu chuyện của mình, hãy chọn Chia sẻ lên ở dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 5: Chia sẻ câu chuyện của bạn.

Tạo phụ đề cho Câu chuyện của bạn và quyết định nơi chia sẻ nó. Các tùy chọn chia sẻ bao gồm:

 • Chia sẻ với Câu chuyện
 • Chia sẻ lên nguồn cấp dữ liệu
Chia sẻ với Câu chuyện.

Tại đây, Câu chuyện của bạn sẽ xuất hiện công khai trên trang Câu chuyện dành riêng. Bạn cũng có thể bật nút Cũng chia sẻ lên nguồn cấp dữ liệu để chia sẻ Câu chuyện với nguồn cấp dữ liệu của mình. Gắn thẻ mọi người, cắt hình ảnh hồ sơ cho Câu chuyện hoặc bao gồm một đối tác kinh doanh với các cài đặt bổ sung. Nếu bạn chưa sẵn sàng đăng Câu chuyện, hãy lưu nó dưới dạng bản nháp để xuất bản sau.

Chia sẻ lên Câu chuyện.

Tại đây, bạn có thể chia sẻ Câu chuyện của mình trực tiếp với câu chuyện của bạn, những người bạn thân của bạn hoặc những người bạn theo dõi.

Câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện trên Instagram cho phép người dùng đăng với tần suất cao hơn mà không đăng tải quá mức và làm tắc nghẽn nguồn cấp dữ liệu chính của họ. Các câu chuyện thường có các hình ảnh và video ít trau chuốt hơn, hữu cơ hơn. Giống như Câu chuyện trên Snapchat, Câu chuyện trên Instagram của bạn sẽ biến mất sau 24 giờ.

Các câu chuyện đều là về tính xác thực. Mặc dù nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn nên có các bức ảnh được đánh bóng, nhưng Câu chuyện có thể mang tính thử nghiệm hơn một chút. Sử dụng tính năng này để cung cấp cái nhìn hậu trường về thương hiệu của bạn hoặc giới thiệu văn hóa công ty của bạn. Bạn có một văn phòng thân thiện với chó không? Chia sẻ ảnh và video về những chú chó trong Câu chuyện của bạn. Câu chuyện cũng là một công cụ hữu ích để giới thiệu các sự kiện trực tiếp mà doanh nghiệp của bạn tổ chức hoặc tham dự vì tính năng này nhạy cảm hơn nhiều về thời gian.

Cách đăng lên câu chuyện trên Instagram của bạn

Instagram cung cấp ba tùy chọn để đăng lên Câu chuyện của bạn. Bạn có thể nhấn vào máy ảnh ở góc trên bên trái, nhấn Câu chuyện của bạn phía trên nguồn cấp dữ liệu hoặc chỉ cần vuốt sang phải để truy cập máy ảnh.

Máy ảnh của bạn sẽ mặc định là Bình thường, nhưng hãy xem lại các cài đặt máy ảnh khác mà chúng tôi chưa đề cập ở trên.

 • Loại: Tạo một bài đăng văn bản
 • Âm nhạc: Ghép đoạn nhạc bạn chọn với hình ảnh hoặc video
 • Trực tiếp: Chụp và đăng nội dung trực tiếp lên Instagram của bạn để những người theo dõi bạn xem
 • Siêu thu phóng: Thêm thu phóng động vào video
 • Lấy nét: Lấy nét chủ thể và làm mờ hậu cảnh
 • Rảnh tay: Điều này cho phép bạn quay video mà không cần phải giữ nút quay

Giống như máy ảnh điện thoại thông thường của bạn, biểu tượng tia sét điều khiển đèn flash và biểu tượng mũi tên sẽ chuyển chế độ xem máy ảnh giữa chế độ xem trước và hướng về phía trước. Instagram gần đây đã thêm các bộ lọc (như trên Snapchat) mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào khuôn mặt cười bên cạnh biểu tượng mũi tên.

Bước 1: Tải ảnh của bạn lên và thêm bộ lọc.

Câu chuyện giúp bạn dễ dàng thêm cá tính vào nội dung của mình! Vuốt sang trái hoặc phải để truy cập các bộ lọc. Chọn biểu tượng cây bút để chọn màu và thêm hình vẽ nguệch ngoạc.

Bước 2: Nhấn biểu tượng

Aa

để thêm văn bản bằng bàn phím của bạn.

Biểu tượng nụ cười cho phép bạn thêm vị trí, ảnh GIF, nhạc, cuộc thăm dò ý kiến ​​và nhiều tính năng thú vị khác.

Instagram cũng cho phép bạn gắn thẻ tài khoản khác trong Câu chuyện của mình, đây là một cách tuyệt vời để kết nối với các doanh nghiệp khác và những người theo dõi bạn. Để gắn thẻ ai đó, hãy nhập ký hiệu @, theo sau là tên người dùng bạn muốn đề cập. Điều này làm cho thẻ có thể nhấp được để người xem có thể truy cập hồ sơ gắn thẻ. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu bạn được nhắc đến trong câu chuyện của ai đó.

Bước 3: Xuất bản câu chuyện của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng xuất bản, hãy nhấn vào biểu tượng Câu chuyện của bạn hoặc lưu nó vào thư viện ảnh để xuất bản sau. Bạn cũng có thể nhấn Gửi Tới để thêm vào Câu chuyện của mình cũng như gửi trực tiếp cho những người dùng khác. Các câu chuyện xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu Instagram và thông qua ảnh hồ sơ của bạn. Để xem ai đã xem nội dung của bạn, hãy vuốt lên khi xem Câu chuyện của bạn.

Instagram Stories rất giống với Snapchat – vâng, Snapchat có nhận dạng khuôn mặt và Ống kính (hoặc bộ lọc). Tuy nhiên, cơ sở người dùng tích cực của Instagram kết hợp với khả năng tìm kiếm của nó mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp được khám phá. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu doanh nghiệp của mình có nên sử dụng Câu chuyện hay không, thì câu trả lời là “có”.

Cách thêm nội dung nổi bật của câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện nổi bật trên Instagram là Câu chuyện trên Instagram đã được lưu giữ vượt quá giới hạn 24 giờ và được đăng lên hồ sơ Instagram. Bạn có thể tìm thấy họ trong các vòng kết nối nhỏ trong tiểu sử Instagram. Câu chuyện nổi bật là một cách tuyệt vời để giới thiệu những câu chuyện hay nhất của bạn và đăng chúng bán vĩnh viễn lên tài khoản của bạn để những người theo dõi bạn có thể xem. Đây cũng là những cách hữu ích để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại, v.v. vì Mục nổi bật của bạn có thể bao gồm các liên kết đến các trang web bên ngoài.

Câu chuyện nổi bật trên Instagram cũng có thể đóng vai trò là một danh sách các loại. Nhiều doanh nghiệp trên Instagram sử dụng Câu chuyện nổi bật để đăng giờ làm việc, chương trình khuyến mãi hoặc bán hàng hiện tại, thông tin thành viên nhóm hoặc vị trí cửa hàng, video hậu trường, v.v. Bởi vì Câu chuyện nổi bật nằm ở đầu tiểu sử Instagram, chúng gần như là một phần mở rộng tiểu sử của bạn. Instagram cũng cho phép bạn thêm Bìa nổi bật (ở 2000 x 2000 px và tỷ lệ co 1: 1) để minh họa Câu chuyện nổi bật của bạn và giữ cho hồ sơ của bạn có thương hiệu.

Có nhiều cách để thêm Câu chuyện nổi bật trên Instagram. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể thêm hình ảnh hoặc video trực tiếp vào Câu chuyện nổi bật của mình. Câu chuyện nổi bật của bạn cần phải là Câu chuyện đã đăng trước đây (hoặc hiện đang phát trực tiếp) hoặc Instagram trước khi bạn có thể ghim nó vào Mục nổi bật (hoặc tạo Mục nổi bật mới).

Một cách để tạo và / hoặc đăng lên Câu chuyện nổi bật là tạo Câu chuyện trên Instagram hiện tại.

Thêm Điểm nổi bật trên Instagram từ Câu chuyện
Bước 1: Mở Câu chuyện Instagram hiện tại của bạn và nhấp vào biểu tượng trái tim có nhãn

Đánh dấu

.

Tại thời điểm này, Instagram sẽ hỏi bạn Mục nổi bật nào bạn muốn ghim Câu chuyện vào hoặc sẽ yêu cầu bạn tạo Mục nổi bật nếu bạn chưa có.

Bước 2: Chỉnh sửa Đánh dấu.

Sau khi bạn thêm Câu chuyện vào Mục nổi bật hiện có (hoặc sử dụng nó để tạo một mục mới), bạn sẽ thấy Mục nổi bật hiển thị trên hồ sơ Instagram của mình, bên dưới tiểu sử Instagram của bạn. Sau khi được đăng, Mục nổi bật của câu chuyện có thể được chỉnh sửa để thay đổi ảnh bìa, chọn tên mới, xóa bài đăng hoặc thậm chí thêm bài đăng mới từ Kho lưu trữ câu chuyện của bạn (mà chúng ta sẽ nói đến tiếp theo). Để chỉnh sửa Mục nổi bật, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở cuối Mục nổi bật của câu chuyện và nhấn vào Chỉnh sửa Mục nổi bật.

Thêm Điểm nổi bật trên Instagram từ Kho lưu trữ

Bạn cũng có thể tạo hoặc thêm vào Mục nổi bật của Câu chuyện từ Kho lưu trữ của mình, đây là nơi Câu chuyện trên Instagram của bạn được lưu sau khi hết giới hạn 24 giờ.

Bước 1: Truy cập kho lưu trữ.

Bạn có thể truy cập Kho lưu trữ của mình bằng cách nhấn vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ và nhấp vào Lưu trữ. Kho lưu trữ của bạn cũng bao gồm các bài đăng mà bạn đã xóa khỏi hồ sơ Instagram của mình; để chuyển đổi giữa Bài đăng và Câu chuyện, hãy nhấn vào Lưu trữ ở thanh trên cùng của menu thả xuống.

Bước 2: Thêm phần đánh dấu.

Từ Kho lưu trữ của mình, bạn có thể chọn Câu chuyện cũ trên Instagram để thêm vào Câu chuyện nổi bật. Chỉ cần mở một Câu chuyện đã lưu trữ, nhấp vào Đánh dấu ở menu dưới cùng và chọn Câu chuyện nổi bật để thêm nó vào.

Nội dung nổi bật là những cách hữu ích để thu hút khán giả của bạn bằng cách đặt nội dung tạm thời vĩnh viễn trên hồ sơ của bạn. Câu chuyện nổi bật cũng gần với tiểu sử Instagram của bạn, khiến chúng trở thành những phần đáng chú ý trong hồ sơ Instagram của bạn. Sử dụng Câu chuyện nổi bật của bạn để thu hút, thông báo và làm hài lòng khán giả Instagram của bạn – giống như HubSpot làm.

Trực tiếp trên Instagram

Như chúng ta đã nói ở trên, Instagram có tùy chọn video trực tiếp cho phép bạn chia sẻ nội dung theo thời gian thực. Để bắt đầu một luồng video trực tiếp, hãy mở camera Instagram, vuốt đến cài đặt Trực tiếp và nhấp vào nút để Bắt đầu phát video trực tiếp.

Sau khi bạn bắt đầu phát video trực tiếp, bất kỳ người theo dõi nào hiện có trên ứng dụng sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang phát trực tiếp. Người xem trực tiếp cũng có thể nhận xét về video trực tiếp bằng tính năng trò chuyện được tích hợp sẵn. Video trực tiếp nên được sử dụng một cách tiết kiệm để giới thiệu nội dung thú vị trong thời gian thực hoặc những khoảnh khắc hấp dẫn như Hỏi & amp; Như hoặc tiết lộ.

IGTV

Instagram TV hay IGTV , là dịch vụ cung cấp video mới nhất của Instagram. Có sẵn để xem thông qua ứng dụng Instagram hoặc ứng dụng IGTV độc lập, người dùng có thể xem video dài, dọc từ những người sáng tạo trên Instagram. Hãy suy nghĩ: Video nấu ăn, phỏng vấn người nổi tiếng, đánh giá sản phẩm và hướng dẫn … đây là nội dung bạn thường tìm thấy trên IGTV.

Sự khác biệt giữa Instagram Live và IGTV là gì? IGTV là cảnh quay được tải lên, giúp người dùng có cơ hội chỉnh sửa và tinh chỉnh video của họ. Instagram Live được quay và tải lên trực tiếp.

Để bắt đầu đăng, hãy tải xuống ứng dụng IGTV, tạo kênh và tải lên một video có thời lượng từ 15 giây đến 10 phút. Tài khoản đã xác minh có thể chạy video dài tối đa một giờ. Tại thời điểm này, bạn chỉ có thể xem video IGTV trên thiết bị di động bằng ứng dụng Instagram hoặc IGTV – nền tảng này không hỗ trợ xem trên máy tính để bàn.

Cách sử dụng Instagram cho Doanh nghiệp

Tìm hiểu cách thu hút người theo dõi, xây dựng khán giả, đặt mục tiêu và đo lường thành công.


Tải ngay

Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong mọi giai đoạn của kênh

Sử dụng mạng xã hội để thu hút, chuyển đổi, gần gũi và làm hài lòng khách hàng của bạn.


Tìm hiểu thêm

Cách Quảng cáo trên Instagram

Tìm hiểu cách chạy quảng cáo Instagram, xác định mục tiêu, kiểm duyệt mức độ tương tác và đo lường thành công.


Nhận hướng dẫn

Một bức tranh có thể có giá trị bằng một nghìn từ, nhưng cần phải nói điều gì đó về ngữ cảnh mà từ ngữ mang lại.

Viết phụ đề đáng chú ý có thể khó khăn và đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ ra một số mẹo để giảm bớt áp lực đó.

1. Đừng vội vàng quy trình.

Viết một vài bản nháp và hỏi ý kiến ​​của bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn. Đúng, nội dung của bạn phải kịp thời, nhưng cũng phải hấp dẫn. Instagram gần đây đã thay đổi thuật toán để tổ chức nguồn cấp dữ liệu của từng người dùng để hiển thị những gì họ có thể sẽ thấy hấp dẫn. Khả năng hiển thị của mỗi bài đăng sẽ phụ thuộc vào số lượt thích và bình luận mà nó nhận được. Dành thời gian để tạo nội dung thu hút và thu hút khách hàng của bạn.

2. Cân nhắc độ dài của phụ đề.

Chú thích của bạn có thể lên đến 2.200 ký tự. (Để so sánh, Twitter cho phép 140.) Bất kể độ dài, người dùng chỉ có thể nhìn thấy 3 đến 4 dòng đầu tiên của mỗi chú thích. Họ phải nhấp vào Thêm… để xem phần còn lại. Vì vậy, hãy đặt nội dung quan trọng nhất ở đầu phụ đề để nội dung đó luôn hiển thị.

Điều đó đang được nói, đừng né tránh những phụ đề dài. Trên thực tế, Instagram có thể là một phương tiện kể chuyện tuyệt vời. Ví dụ: Humans of New York viết chú thích dài hơn kèm theo trích dẫn từ những người họ chụp ảnh.

3. Tương tác, tương tác và tham gia thêm nữa.

Luôn bao gồm lời gọi hành động trong chú thích của bạn. Khuyến khích khán giả thích, nhận xét và chia sẻ ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng chú thích của mình để hướng mọi người đến liên kết tiểu sử của bạn, nơi họ có thể xem sản phẩm mới hoặc bài đăng trên blog. Chỉ cần nhớ thay đổi liên kết để nó tương ứng với bài đăng gần đây nhất của bạn. Mẹo: Sử dụng các liên kết theo dõi rút gọn trong URL của bạn để bạn có thể biết lượng truy cập đến từ tài khoản Instagram của mình hoặc một bài đăng cụ thể.

Bao gồm một thẻ địa lý. Thêm thẻ địa lý mang đến cho người dùng một cách khác để tìm thấy nội dung của bạn, điều này có thể dẫn đến mức độ tương tác cao hơn.

4. Tìm giọng nói trên Instagram của bạn.

Mỗi nền tảng xã hội đều có tiếng nói riêng biệt. Những gì hoạt động Twitter có thể không hoạt động trên Instagram. Trên Instagram, các bài đăng có giai điệu vui vẻ, chân thực có xu hướng hoạt động tốt nhất. Thử nghiệm với biểu tượng cảm xúc và các công cụ thú vị khác để mang lại cảm giác riêng biệt cho thương hiệu của bạn. Đừng mong đợi sẽ làm được ngay lần đầu tiên – có thể mất một thời gian để phát triển tiếng nói thương hiệu của bạn.

Nếu bạn không biết viết gì, hãy viết thật ngắn gọn. Có rất ít mối tương quan giữa độ dài phụ đề và mức độ tương tác , nhưng phụ đề ngắn cho phép hình ảnh của bạn nói lên điều đó.

Thẻ bắt đầu bằng # đã chiếm lĩnh internet. Thẻ băm đề cập đến các từ khóa hoặc cụm từ khóa được viết không có dấu cách và bắt đầu bằng dấu thăng (#). Chúng thường được sử dụng để tham chiếu đến các sự kiện, hội nghị, văn hóa đại chúng, giải trí hoặc các chủ đề đang tái diễn và là một cách tuyệt vời để hiển thị nội dung của bạn nhiều hơn.

Ban đầu được phổ biến bởi Twitter, thẻ bắt đầu bằng # hiện đã có trên nhiều mạng xã hội.

Sử dụng Hashtags trên Instagram

Nguồn cấp dữ liệu Instagram luôn thay đổi, điều này rất hợp lý khi 95 triệu ảnh được chia sẻ mỗi ngày . Với nhiều nội dung như vậy, tài khoản của bạn có thể khó được chú ý. Đó là lúc thẻ bắt đầu bằng # trở nên hữu ích.

Trên Instagram, thẻ bắt đầu bằng # tổng hợp các bài đăng từ nhiều người dùng vào một nguồn cấp dữ liệu duy nhất … mặc dù chỉ những tài khoản công khai mới có thể được hiển thị khi tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #.

Instagram giúp người dùng tìm thấy nội dung được gắn thẻ đơn giản và dễ dàng. Khi bạn tìm kiếm một từ hoặc cụm từ, trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn bốn phần:

 • Trên cùng, hiển thị các tài khoản Instagram hàng đầu, thẻ bắt đầu bằng # và các vị trí bao gồm từ khóa của bạn (thường là các tài khoản phổ biến hoặc bạn đang theo dõi)
 • Tài khoản, hiển thị cho bạn những tài khoản Instagram hàng đầu bao gồm từ khóa của bạn
 • Thẻ, đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến bao gồm từ khóa của bạn và số lượng bài đăng Instagram khác đã được chia sẻ với thẻ bắt đầu bằng # đó
 • Địa điểm, hiển thị các vị trí lân cận bao gồm từ khóa của bạn

Ví dụ: nếu bạn định gắn thẻ bài đăng của mình bằng #coffee, bạn có thể muốn gắn thẻ các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan như #coffeebar, #coffeeholic hoặc #coffeehouse để mở rộng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thật dễ dàng! Chỉ cần tạo thẻ bắt đầu bằng # bằng ký tự, số hoặc biểu tượng cảm xúc; bạn có thể thêm tối đa ba mươi vào chú thích. Chỉ cần nhớ – tài khoản của bạn phải ở chế độ công khai để bài đăng của bạn xuất hiện trên nguồn cấp thẻ bắt đầu bằng #.

Chọn một Hashtag Instagram

Làm cách nào để bạn chọn thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất cho mỗi bài đăng? Câu trả lời tốt nhất của chúng tôi là bằng cách phân tích các từ khóa liên quan và nghiên cứu các xu hướng có liên quan, điều này thực sự dễ dàng nhất trong chính Instagram.

Bắt đầu trong tab Khám phá (biểu tượng kính lúp ở menu dưới cùng). Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các bài đăng phổ biến và xem những thẻ bắt đầu bằng # đã được sử dụng.

Nếu bạn đã có sẵn thẻ bắt đầu bằng #, bạn cũng có thể sử dụng trang này để tìm các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và có liên quan. Chỉ cần nhập thẻ bắt đầu bằng # vào thanh tìm kiếm và lọc kết quả của bạn theo Thẻ để xem có bao nhiêu bài đăng đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó cũng như các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan khác.

Cố gắng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # chung chung, thịnh hành và các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ liên quan của bài đăng của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc tạo thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của riêng họ để giới thiệu sản phẩm mới, quản lý chiến dịch Instagram, quảng bá sự kiện và thu thập nội dung do người dùng tạo. Nếu bạn muốn làm điều này cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nó cho mục đích khác… và sau đó khuyến khích khán giả của bạn sử dụng nó!

Định dạng Hashtag Instagram

Bây giờ, hãy thảo luận về cách kết hợp thẻ bắt đầu bằng # vào nội dung của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, đừng spam. Thẻ bắt đầu bằng # phải tự nhiên trong chú thích của bạn. Hãy cố gắng sử dụng một đến bốn thẻ bắt đầu bằng # để tránh làm choáng ngợp người xem và khiến phụ đề của bạn khó đọc.

Nếu thẻ bắt đầu bằng # của bạn không tự nhiên hòa vào chú thích của bạn, hãy gắn chúng vào cuối hoặc thậm chí trong nhận xét đầu tiên. Chúng sẽ hoạt động như nhau cho dù chúng được đặt ở đâu.

Hack Instagram và các phương pháp hay nhất

Hãy cùng khám phá một số cách hack Instagram ít được biết đến để tận dụng tối đa nền tảng này. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng để theo dõi.

1. Đăng lên Instagram vào những thời điểm tốt nhất.

Người dùng Instagram hoạt động vào mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, có một số thời điểm tối ưu để đăng trên Instagram . Để có mức độ tương tác cao nhất, thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram trong các ngành là 1 giờ chiều và 5 giờ chiều. Đây là múi giờ của đối tượng mục tiêu của bạn. Nhiều người dùng có xu hướng tương tác với nhiều nội dung hơn trong giờ làm việc các ngày trong tuần.

2. Liên kết Instagram với trang Facebook của bạn.

Một điều khiến Instagram trở nên độc đáo là bạn có thể chia sẻ nội dung của mình một cách liền mạch trên các mạng xã hội khác.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự động liên kết với các nền tảng xã hội khác của mình như Twitter và Facebook; những gì hoạt động trên Instagram không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tương tự trên các kênh khác, đặc biệt là khi bạn thiết lập và vận hành. Vì lý do này, hãy điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với từng nền tảng.

Tuy nhiên, việc liên kết Instagram với các tài khoản xã hội khác của bạn như Facebook sẽ làm tăng số lượng người xem các bài đăng của bạn. Hãy nhớ rằng, Trang Facebook của bạn sẽ được liên kết với Instagram của bạn nếu bạn thiết lập hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram.

Nếu bạn quyết định làm điều này, hãy chuyển đến cài đặt Instagram của bạn và nhấp vào Tài khoản được liên kết trong Quyền riêng tư và Bảo mật. Đăng nhập vào Facebook và chọn Trang Doanh nghiệp trên Facebook mà bạn muốn liên kết. Tiếp theo, trong menu Cài đặt chia sẻ, logo Facebook sẽ có màu xanh lam để cho biết rằng tính năng chia sẻ đang được bật.

3. Xem các bài đăng bạn đã thích.

Bạn có thể xem tất cả các bài đăng mà bạn đã Thích trong menu cài đặt Instagram của mình. (Hãy nhớ, nhấn vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ của bạn và nhấp vào Cài đặt ở dưới cùng.) Từ đó, nhấp vào Bài đăng trên tài khoản mà bạn đã thích.

4. Sắp xếp lại bộ lọc Instagram.

Để tối đa hóa năng suất, Instagram cho phép bạn sắp xếp lại các bộ lọc để định vị các bộ lọc mà bạn sử dụng thường xuyên nhất ngay từ đầu. Để sắp xếp lại hoặc ẩn các bộ lọc, hãy mở trình chỉnh sửa Instagram. Cuộn sang ngoài cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng Quản lý bánh răng. Nhấn giữ ba dòng màu xám để sắp xếp lại các bộ lọc hoặc bỏ chọn để ẩn bộ lọc.

5. Ẩn các bài đăng mà bạn đã được gắn thẻ.

Nếu ai đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng, nó sẽ hiển thị khi bạn nhấp vào biểu tượng hình người trong menu bên dưới tiểu sử Instagram của bạn. Những người theo dõi bạn cũng có thể thấy điều này.

Bạn có thể ẩn một bài đăng được gắn thẻ theo hai cách. Một cách là thông qua từng bức tranh riêng lẻ. Mở ảnh bạn muốn ẩn và nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào Tùy chọn ảnh và từ đó bạn có thể chọn Xóa tôi khỏi bài đăng (xóa thẻ và ẩn hoàn toàn) hoặc Ẩn khỏi hồ sơ của tôi (để lại thẻ nhưng ẩn trên hồ sơ).

Nếu bạn không muốn phải liên tục kiểm tra và xóa các bài đăng được gắn thẻ, bạn có thể chọn theo cách thủ công chỉ để bao gồm những bài bạn thích. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt Thẻ bảo mật và tắt tùy chọn Thêm tự động. Về sau, bạn sẽ được thông báo khi ai đó gắn thẻ bạn trong ảnh. Khi điều đó xảy ra, hãy nhấn vào ảnh bạn đã được gắn thẻ và chọn Hiển thị trên hồ sơ.

Từ màn hình này, bạn cũng có thể ẩn nhiều ảnh và video khỏi hồ sơ của mình theo cách thủ công.

6. Lưu ảnh và xây dựng bộ sưu tập.

Có rất nhiều nội dung đáng kinh ngạc trên Instagram. Có thể bạn đã xem nội dung của đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn mô phỏng hoặc có thể bạn đã tìm thấy một số nội dung do người dùng tạo mà bạn muốn đăng lại. Làm thế nào bạn có thể lưu nội dung này để truy cập sau? Chà, Instagram giúp bạn dễ dàng hơn – thông qua Nội dung đã lưu.

Trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn có thể thích, nhận xét và đăng tin nhắn. Bạn cũng có thể lưu chúng bằng biểu tượng dải băng ở góc bên phải. Khi nhấn vào nó, bạn sẽ thấy Lưu vào Bộ sưu tập bật lên ở cuối bài đăng. Nếu hình ảnh hoặc video bạn đã lưu thuộc một bộ sưu tập, chẳng hạn như nội dung hoặc nguồn cảm hứng UGC, bạn có thể tạo một bộ sưu tập cho nội dung đó.

Truy cập nội dung đã lưu của bạn thông qua hồ sơ của bạn. Nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Đã lưu trong danh sách. Trong Tất cả, bạn sẽ thấy tất cả nội dung đã lưu của mình theo thứ tự thời gian. Trong Bộ sưu tập, bạn sẽ thấy rằng nội dung được sắp xếp thành Bộ sưu tập.

7. Tận dụng nội dung do người dùng tạo.

Theo dõi Instagram của bạn có thể tốn rất nhiều công sức, đặc biệt nếu bạn đang quản lý nhiều mạng xã hội cùng một lúc. Như tôi đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn này, để bạn tìm thấy thành công trên Instagram, bạn phải chuẩn bị đăng nội dung và tham gia thường xuyên. Nếu điều này nghe có vẻ đáng sợ, đừng lo lắng; Tôi đã tìm thấy giải pháp hoàn hảo cho cả hai – nội dung do người dùng tạo .

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là nội dung giới thiệu thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn mà khách hàng, người dùng và người theo dõi của bạn đăng trên mạng của họ. UGC là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị truyền miệng và giúp thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi. Tốt hơn chưa? Bạn có thể sử dụng nội dung đó cho các mạng của riêng mình.

Có một số cách khác nhau để sử dụng UGC. Một số thương hiệu chia sẻ thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu và yêu cầu khách hàng sử dụng thẻ này khi đăng về sản phẩm của họ. Sau đó, công ty theo dõi thẻ bắt đầu bằng # đó để khám phá nội dung mới và yêu cầu người đó cho phép chia sẻ hình ảnh của họ. Các thương hiệu khác chạy chiến dịch UGC cụ thể và các cuộc thi để thu thập nhiều UGC cùng một lúc và “tràn ngập” các mốc thời gian của người theo dõi bằng nội dung dành riêng cho thương hiệu.

Các chiến dịch UGC cũng không cần phải xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ yêu thích của tôi về UGC của thương hiệu sản phẩm dành cho thú cưng, Chewy. Tất cả chúng ta đều biết thú cưng thích những chiếc hộp như thế nào, và những người ở Chewy cũng vậy. Họ khuyến khích khách hàng đăng ảnh thú cưng của họ trong hộp Chewy (nghiêm túc đấy – nó ghi ngay trên hộp!) Và Chewy chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội của mình. Điều này không chỉ cung cấp cho nhóm truyền thông xã hội Chewy vô số nội dung mới mà còn hiển thị cho khách hàng tiềm năng những bức ảnh thực tế về khách hàng thực và những con vật cưng dễ thương của họ.

Nguồn

8. Tính năng tiếp quản khách.

Người quản lý hoặc nhóm quản lý truyền thông xã hội của bạn xứng đáng được nghỉ ngơi ngay bây giờ! Cân nhắc giới thiệu “người quản lý” khách hoặc tiếp quản nhân viên trên Instagram của bạn. Chiến lược này cho phép bạn kết hợp nội dung của mình và cung cấp cho những người theo dõi của bạn cái nhìn hậu trường về những gì nó hoạt động cho công ty của bạn. (Hoặc, nếu bạn giới thiệu khách hàng, họ sẽ mua gì từ công ty của bạn.)

HubSpotLife Instagram thực hiện điều này với các nhân viên của HubSpot trên khắp thế giới. Mỗi nhân viên tiếp quản trong một ngày và giới thiệu không gian làm việc, sở thích và các phần khác trong cuộc sống của họ.

Nguồn

9. Biến Instagram của bạn thành một không gian tương tác.

Mặc dù lượt thích và nhận xét là những phần quan trọng trong việc tương tác với Instagram, nhưng có nhiều cách khác để biến nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn thành không gian để tương tác với những người theo dõi của bạn. Hãy xem xét các mẹo sau:

 • Tiến hành “hỏi tôi bất cứ điều gì” (AMA) hàng tuần hoặc hàng tháng với nhân viên hoặc giám đốc điều hành, nơi những người theo dõi có thể để lại câu hỏi trong phần nhận xét.
 • Đăng đếm ngược hàng ngày cho sự kiện hoặc phát hành sản phẩm (chẳng hạn như INBOUND ).
 • Tổ chức cuộc thi yêu cầu những người theo dõi nhận xét và / hoặc chia sẻ bài đăng của bạn trong Câu chuyện trên Instagram của họ làm phương thức tham gia.
 • Đăng thông tin về sản phẩm của bạn và yêu cầu phản hồi cũng như đánh giá trong phần nhận xét.

Đây là tất cả các chiến lược để biến Instagram của bạn trở thành một không gian tương tác, trò chuyện nhiều hơn.

Phân tích Instagram

Instagram chưa có nền tảng phân tích chuyên sâu, được tích hợp sẵn như Facebook….

Khi bạn chuyển sang Tài khoản doanh nghiệp, bạn có quyền truy cập vào một số phân tích hạn chế, chẳng hạn như tăng trưởng người theo dõi, số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Truy cập những thứ này bằng cách nhấp vào tùy chọn Xem thông tin chi tiết bên dưới hình ảnh và video đã tải lên của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi số lần hiển thị, chi tiêu và mức độ tương tác trên Instagram trên các chiến dịch quảng cáo thông qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Mặc dù hữu ích nhưng các chỉ số này chỉ giới hạn ở các bài đăng và chiến dịch riêng lẻ.

Bạn có thể truy cập các chỉ số chuyên sâu hơn của Instagram bằng các ứng dụng của bên thứ ba. Iconosquare Sprout Social cho phép bạn theo dõi các chỉ số bổ sung như số người theo dõi và mức độ tương tác theo thời gian, thời gian đăng bài tối ưu dựa trên các bài đăng trước đó và hiệu suất so với các đối thủ cạnh tranh đã chọn. Mặc dù cả hai nền tảng đều yêu cầu bạn trả tiền để sử dụng chúng, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng bản dùng thử miễn phí để xem liệu các dịch vụ phân tích của họ có phù hợp với bạn hay không.

Các chỉ số riêng lẻ mà bạn theo dõi trên Instagram sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, nhưng bạn phải luôn theo dõi mức độ tương tác (lượt thích và nhận xét) và số lượng người theo dõi của mình theo thời gian. Nếu bạn đăng nội dung có giá trị, tài khoản của bạn sẽ dần dần có được người theo dõi và tương tác.

Cho dù bạn có ngân sách cho các công cụ phân tích chuyên sâu hơn hay không, hãy theo dõi các chỉ số cơ bản này để đảm bảo tài khoản của bạn đang phát triển và hoạt động tốt.

Để có danh sách đầy đủ các công cụ phân tích Instagram miễn phí, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây .

Bắt đầu với Quảng cáo Instagram

Hãy thảo luận về quảng cáo Instagram . Quảng cáo trên Instagram mang đến cơ hội duy nhất để các thương hiệu tương tác với khán giả của họ. Vì quảng cáo Instagram xuất hiện trong các nguồn cấp dữ liệu giống như bất kỳ bài đăng nào khác, chúng không rõ ràng hoặc gây rối như các quảng cáo thông thường. Chúng cung cấp một cách tự nhiên để khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn.

Cách tạo quảng cáo trên Instagram

Nếu bạn đã từng thiết lập quảng cáo Facebook, bạn biết điều này – thiết lập quảng cáo Instagram được thực hiện thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook.

Để tạo quảng cáo của bạn, hãy chọn một bài đăng Instagram hiện tại mà bạn muốn tăng cường hoặc tạo một bài đăng mới trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook. Nếu bạn chưa chạy quảng cáo qua Facebook trước đây, trước tiên, bạn cần thiết lập một tài khoản. Bạn cũng cần xác nhận tài khoản Instagram Business của mình để liên kết tài khoản đó với trang Facebook của bạn.

Để xác nhận tài khoản Instagram của bạn, hãy chuyển đến Trình quản lý doanh nghiệp của bạn và ở phía bên trái của trang, di chuột qua menu để nhấp vào Tài khoản Instagram. Sau đó nhấp vào Yêu cầu tài khoản Instagram. Thêm thông tin tài khoản của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

Chọn một mục tiêu và đặt tên cho chiến dịch của bạn. Trong khi Facebook cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau, chỉ một số ít đưa quảng cáo Instagram vào làm tùy chọn. Để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng, hãy chọn từ bất kỳ tùy chọn nào sau đây:

 • Nhận thức về Thương hiệu
 • Tiếp cận
 • Giao thông
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Tương tác
 • Lượt xem Video
 • Chuyển đổi

Khi bạn đã chọn mục tiêu của mình, bạn sẽ được nhắc đặt tên cho bộ quảng cáo của mình.

Nếu bạn chọn tùy chọn Giao thông, bạn sẽ được nhắc chọn điểm đến cho lưu lượng truy cập của mình. Facebook cho phép bạn chọn giữa một trang web và một ứng dụng.

Tiếp theo, nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn với các yếu tố nhân khẩu học và tâm lý học, chẳng hạn như tuổi, giới tính, vị trí, ngôn ngữ, công việc, tình trạng tài chính, hành vi và kết nối. Bạn cũng có thể tải các đối tượng tùy chỉnh đã sử dụng trước đó.

Chọn Chỉnh sửa Vị trí trong các tùy chọn vị trí và chọn Instagram trong các nền tảng có sẵn. Đừng quên bước này! Nếu không, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị trên Facebook. Nếu bạn chỉ muốn chạy quảng cáo của mình trên Instagram, hãy đảm bảo rằng không có vị trí nào khác được chọn.

Sau khi bạn chọn Instagram làm vị trí của mình, bạn sẽ được yêu cầu đặt ngân sách và lịch trình cho quảng cáo của mình. Đặt ngân sách chi tiêu hàng ngày hoặc ngân sách trọn đời cho quảng cáo và cho biết ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch của bạn.

Nếu bạn không đặt ngày hoặc ngân sách trọn đời, quảng cáo của bạn sẽ chạy vô thời hạn trên ngân sách hàng ngày mà bạn phân bổ. Bạn có thể tìm thêm ngân sách và các tùy chọn lập lịch trong menu Tùy chọn Nâng cao, cho phép bạn lập lịch để quảng cáo của mình chạy trong những giờ nhất định trong ngày hoặc đặt quảng cáo của bạn để tạo ra kết quả nhanh nhất có thể bằng cách sử dụng loại phân phối “Tăng tốc”. Tùy chọn này hữu ích cho các quảng cáo tập trung vào các sự kiện kịp thời.

Tiếp theo, thiết lập nội dung quảng cáo của bạn. Bạn có thể tăng cường một bài đăng hiện có hoặc tải lên nội dung mới để chạy dưới dạng quảng cáo của mình. Instagram cho phép bạn tạo Quảng cáo hình ảnh hoặc Quảng cáo video, Quảng cáo băng chuyền và Quảng cáo câu chuyện.

Để tối đa hóa việc phân phối quảng cáo, Facebook khuyến nghị sử dụng hình ảnh có kích thước 1.200 x 628 cho quảng cáo nguồn cấp tin tức và 1.080 x 1920 cho quảng cáo câu chuyện. Facebook cũng khuyên bạn nên giới hạn văn bản của bạn trên hình ảnh hoặc hình thu nhỏ của video.

Khi quảng cáo của bạn được tải lên, hãy đặt hàng và bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo Instagram đầu tiên của bạn!

Bạn nên chi bao nhiêu cho quảng cáo Instagram?

Số tiền bạn đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo trên Instagram phải gắn liền với mục tiêu chiến dịch của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng thu thập thêm khách hàng tiềm năng, hãy xem xét chi phí mỗi khách hàng tiềm năng và giá mỗi khách hàng tiềm năng so với các kênh khác và giá trị lâu dài của khách hàng (CLV). (Ví dụ: nếu CLV của bạn là 3000 đô la, thì bạn có thể chi 500 đô la cho một chiến dịch. Đây chỉ là những con số tùy ý, nhưng bạn sẽ hiểu được ý chính.)

Điều này khác nhau đối với mọi doanh nghiệp và ngành. Nó cũng áp dụng cho các mục tiêu khác như tăng số lần nhấp vào trang web và doanh số bán hàng.

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, điều quan trọng là phải theo dõi và tối ưu hóa quảng cáo Instagram để tận dụng tối đa ngân sách của bạn.

Tiếp thị trên Instagram giúp bạn phát triển tốt hơn

Với một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, không thể phủ nhận sức mạnh và phạm vi tiếp cận của Instagram. Những gì trước đây là một ứng dụng chia sẻ ảnh đơn giản đã chuyển đổi thành một trải nghiệm xã hội phong phú cho phép người dùng khám phá bản sắc trực quan của một công ty.

Người dùng Instagram đánh giá cao nội dung chất lượng cao. Tạo hình ảnh cung cấp cho khán giả của bạn thông tin thú vị hoặc giới thiệu thương hiệu của bạn theo cách mới, độc đáo. Tối ưu hóa nội dung của bạn bằng cách viết phụ đề giải trí thu hút.

Việc tạo và duy trì một nền tảng ghi lại bản sắc trực quan cho thương hiệu của bạn có vẻ đáng sợ, nhưng Instagram khiến việc đó trở nên thú vị và dễ dàng. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi và lấy cảm hứng để tận dụng tối đa chiến lược tiếp thị trên Instagram của bạn.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 4 năm 2017 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Cải thiện trang web của bạn bằng cách SEO kỹ thuật hiệu quả. Bắt đầu bằng cách thực hiện kiểm tra này.

Được tạo bởi

 • Allie Decker

  Chiến lược nội dung @ HubSpot


Đọc thêm về Tiếp thị trên Instagram trên Blog của HubSpot


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tiếp thị trên instagram

Kinh nghiệm bán hàng trên Instagram hiệu quả cho người mới bắt đầu – Maya | KTcity

alt

 • Tác giả: KTcity
 • Ngày đăng: 2020-06-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4646 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong video này, Maya sẽ review các tính năng tổi bất của nền tảng này, cũng như chia sẻ các Tip để bán hàng trên instagram hiệu quả.

  Instagram là một mạng xã hội chia sẽ hình ảnh miễn phí và rất phù hợp để kinh doanh các sản phẩm về thời trang, du lịch, mỹ phẩm, hay các dịch vụ về nhiếp ảnh.

  Xem thêm bài viết “Kinh nghiệm bán hàng trên Instagram hiệu quả” tại KTcity: https://blog.kt.city/ban-hang-tren-instagram

  Tham khảo khóa học kinh doanh trên Instagram dành cho người mới tại KTcity: https://goto.kt.city/kinh-doanh-tren-instagram-yt

  🔔 Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content mới nhất từ KTcity: https://www.youtube.com/c/ktcity?sub_confirmation=1

  🚀 Học tập các kiến thức mới nhất về Digital Marketing, MMO, Kinh doanh online: https://kt.city

  🎓 Hệ thống bài viết tutorial được miễn phí: https://blog.kt.city

  ⏩ Fanpage KTcity: https://www.facebook.com/ktcityofficial

Làm thế nào để tiếp thị với Instagram Reels? –

 • Tác giả: www.profseema.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7165 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn đưa ý tưởng kinh doanh của mình vào cuộc sống? Bạn muốn biết cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram để tiếp cận nhiều người hơn? Đây là một hướng dẫn dễ dàng để tiếp thị với Instagram Reels.

Facebook

 • Tác giả: business.instagram.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3646 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Instagram Creator Studio là gì? [ + Cách tiếp thị có thể sử dụng nó ]

 • Tác giả: kynguyencongnghe.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9075 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách đăng ảnh lên Instagram không bị cắn xén, hiển thị đầy đủ

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6785 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn cách đăng ảnh lên Instagram không bị cắn xén, hiển thị đầy đủ trên điện thoại Android, iOS giúp đăng ảnh lên Instagram không bị crop hình vuông cực dễ

24 công cụ tiếp thị Instagram để làm tăng follow, lượt thích và bán hàng

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5572 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với sử phát triển không ngừng của MXH, Instagram ngày càng là một kênh kinh doanh online phổ biến mà bất kỳ người kinh doanh online nào cũng hướng đến. Trong bài viết này, ATP Software sẽ chia sẻ với bạn 24 công cụ tiếp thị Instagram để làm tăng người theo dõi, lượt thích và bán hàng để bạn có thể kinh doanh trên Instagram một cách hiệu quả nhất. Với sử phát triển không ngừng của MXH, Instagram ngày càng là một kênh kinh doanh online phổ biến mà bất kỳ người kinh doanh online nào cũng hướng đến. Trong bài viết này, ATP Software sẽ chia sẻ với bạn 24 công cụ tiếp thị Instagram để làm tăng người theo dõi, lượt thích và bán hàng để bạn có thể kinh doanh trên Instagram một cách hiệu quả nhất.

Cách để Xem ảnh đại diện trên Instagram

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9741 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết wikiHow này hướng dẫn bạn cách xem ảnh đại diện trên Instagram. Do ứng dụng này không cho phép bạn tăng kích cỡ ảnh đại diện nên bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để xem ảnh gần hơn. Mở một trình duyệt trên máy tính. Điều…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Google My Business Insights so với Google Analytics Những điều cần biết - google analytics và google doanh nghiệp của tôi