Bạn muốn truyền bá thông tin về doanh nghiệp của mình như cháy rừng? Tìm hiểu các chiến lược tiếp thị truyền miệng mới nhất để có được luồng khách hàng mới bền vững và miễn phí.

Bạn đang xem : truyền miệng qua internet

Tiếp thị truyền miệng là chiến lược thuyết phục khách hàng hiện tại nói với gia đình và bạn bè của họ về sản phẩm của họ. hạnh phúc với. Đối với các nhà bán lẻ, mục tiêu là tạo ra thứ gì đó có giá trị lan truyền rộng rãi.

Loại tiếp thị này thúc đẩy doanh thu 6 nghìn tỷ đô la hàng năm cho các nhà bán lẻ. Nó ước tính chiếm 13% tổng doanh số bán hàng của người tiêu dùng. Người mua sắm trong các ngành như điện tử, tạp hóa và may mặc dựa vào các đề xuất truyền miệng thường xuyên nhất .

Bạn đã sẵn sàng tận dụng các khuyến nghị truyền miệng chưa? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách doanh nghiệp bán lẻ của bạn có thể thúc đẩy doanh thu bằng cách sử dụng tiếp thị truyền miệng.

Tiếp thị truyền miệng (WOMM) là gì?

Tiếp thị truyền miệng, còn được gọi là quảng cáo truyền miệng, là quá trình tác động đến các cuộc thảo luận không phải trả tiền về thương hiệu của bạn. Đó là quảng cáo miễn phí từ khách hàng có trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn.

Những người mua có liên quan nhiều thường giới thiệu các địa chỉ liên hệ cá nhân của họ. Họ cũng biến lời truyền miệng trở thành người có ảnh hưởng quan trọng trong quyết định mua hàng của họ và tạo ra sự trung thành cao của khách hàng trong suốt thời gian tồn tại.

Truyền miệng là kênh tiếp thị hiệu quả nhất, nhưng quan trọng hơn, đó là điều duy nhất thực sự cho thấy những gì bạn đang xây dựng có giá trị đích thực.

Lanai Moliterno, người sáng lập Sozy

Đó là chiến lược mà hầu như một nửa số doanh nghiệp trên toàn thế giới dựa nhiều vào để thúc đẩy doanh số bán hàng. Điều đó hợp lý khi xem xét 92% người tiêu dùng tin tưởng gia đình và bạn bè hơn quảng cáo và 38,5% thương hiệu báo cáo chuyển đổi và doanh số bán hàng từ tiếp thị người ảnh hưởng.

Tại sao tiếp thị truyền miệng lại quan trọng đối với các nhà bán lẻ

Quảng cáo truyền thống đang thay đổi vị trí của các hình thức quảng cáo khác trong thế giới ngày nay. Nhiều kênh quảng cáo đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về tỷ lệ nhấp (CTR) trong vài năm qua.

Trong Quý 1 năm 2020, CTR trung bình cho quảng cáo Google Research đã giảm từ 2,5% xuống 1,55% . CTR vẫn thấp hơn so với năm trước. Điều tương tự cũng áp dụng cho quảng cáo hiển thị hình ảnh, có CTR trung bình thậm chí còn tệ hơn là 0,47%.

Hãy truy cập mạng xã hội và mọi thứ không trở nên tốt đẹp hơn. Chỉ 1,1% người xem quảng cáo nguồn cấp tin tức Facebook của bạn, 0,79% lượt xem Câu chuyện trên Facebook và 0,22% đối tượng quảng cáo Instagram sẽ nhấp qua .

Là một nhà bán lẻ dành cho doanh nghiệp nhỏ, bạn không có tiền để lãng phí vào những quảng cáo đắt tiền và khó đoán. Bạn cần biết các chiến lược tiếp thị của mình sẽ hoạt động và có hiệu quả về chi phí.

Truyền miệng là một kênh đáng tin cậy cho các nhà bán lẻ ở mọi quy mô và độ tuổi. Không chỉ miễn phí trong việc tạo giới thiệu mà 40% khách hàng tiềm năng đến từ tiếp thị truyền miệng.

Không thuyết phục? Ngoài bạn bè và gia đình, 88% người tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến do những người tiêu dùng khác viết cũng như họ tin tưởng các đề xuất từ ​​các địa chỉ liên hệ cá nhân. Ngoài ra, 74% người tiêu dùng xác định truyền miệng là nhân tố có ảnh hưởng chính trong quyết định mua hàng của họ.

Tải xuống miễn phí: Từ lần nhấp đến khách hàng: Cách đo lường thành công tiếp thị của cửa hàng bán lẻ của bạn

Mỗi chiến dịch tiếp thị là một khoản đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc của bạn. Bạn có bao giờ tự hỏi liệu nỗ lực của mình có xứng đáng không? Đọc hướng dẫn này và xây dựng khuôn khổ để lập kế hoạch, theo dõi và đo lường mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị bán lẻ.

Lợi ích của tiếp thị truyền miệng

Sự trung thành của khách hàng

Tiếp thị truyền miệng tạo ra cơ sở khách hàng trung thành. Người mua hàng không chỉ mua và quên. Thay vào đó, họ gắn bó với thương hiệu và chia sẻ kinh nghiệm của họ với những người khác.

Dữ liệu cho thấy rằng 65% doanh số sẽ đến từ khách hàng hiện tại. Bằng cách có những khách hàng có thể xác minh rằng sản phẩm của bạn thật tuyệt vời, bạn sẽ có một cơ sở những người sẽ tiếp tục mua hàng của bạn.

Những người này có thể hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của bạn và mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn. Họ cung cấp giá trị của việc chia sẻ giới thiệu và bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được khách hàng mới.

(Điều đó đặc biệt quan trọng khi xem xét chi phí chuyển đổi khách hàng đã tăng gần 50% trong tám năm qua.)

Niềm tin và sự quan tâm của thương hiệu

Với rất nhiều sự cạnh tranh để giành được sự chú ý của khách hàng, các thương hiệu đang đầu tư rất nhiều vào tiếp thị và quảng cáo. Nhưng điều đó đi kèm với sự tấn công của các chiến thuật tiếp thị mờ ám mà người tiêu dùng đang trở nên thiếu hiểu biết.

Nghĩ về nơi bạn nhìn thấy chúng: Facebook, Instagram, radio, máy tính xách tay, biển quảng cáo. Mọi người chỉ muốn sản phẩm từ thương hiệu mà họ có thể tin tưởng. Họ có thể nghi ngờ về những quảng cáo chuyên nghiệp.

Nielsen báo cáo rằng 92% người tiêu dùng tin tưởng các đề xuất từ ​​bạn bè và gia đình hơn quảng cáo.

Những đề xuất và đánh giá từ khách hàng hoặc đại sứ thương hiệu đáng tin cậy hơn. Nó cho thấy thành tích đáng tin cậy của doanh nghiệp bạn và tạo niềm tin với người mua.

Tóm lại: sự tin tưởng thúc đẩy việc ra quyết định của người tiêu dùng. Các nhà bán lẻ không cần phải xây dựng lòng tin của riêng họ; chỉ nhờ một người mà khách hàng tiềm năng đã tin tưởng giới thiệu họ.

Tương tác xã hội và buzz

Các chiến dịch tiếp thị lan truyền không bền vững nhưng chúng mang lại những đợt nhận biết thương hiệu và doanh thu ngắn hạn cho các nhà bán lẻ.

Một chiến lược tiếp thị truyền miệng có bản chất là lan truyền. Nếu bạn tạo đủ sự cường điệu xung quanh thương hiệu của mình hoặc tạo ra trải nghiệm khách hàng đáng nhớ, điều đó có thể giúp thương hiệu của bạn lan truyền mạnh mẽ.

Lúc đầu, bạn sẽ thấy WOM chỉ có thể dẫn đến một vài lần bán hàng. Nhưng khi thương hiệu của bạn phát triển, bạn sẽ thấy nhiều người bắt đầu gắn thẻ bạn bè trong các bài đăng của bạn, đề cập đến bạn trong Câu chuyện hoặc Câu chuyện của họ hoặc nói về thương hiệu của bạn trên TikTok.

Theo thời gian, sự tương tác và buzz trên mạng xã hội này có thể giúp bạn phát triển với tốc độ nhanh hơn so với việc chỉ dựa vào quan hệ đối tác với người ảnh hưởng, quảng cáo Facebook hoặc tiếp thị truyền thông xã hội tự nhiên.

Tiếp cận các thế hệ cũ

Dễ dàng quên rằng không phải ai cũng mua sắm trực tuyến. Tỷ lệ thâm nhập internet là chỉ 59,5% trên toàn cầu, có nghĩa là hàng tỷ người mua sắm tiềm năng không sử dụng web để nghiên cứu, duyệt qua hoặc mua sản phẩm.

Truyền miệng đã đưa chiến lược đó hoàn hảo vào chiến lược đó, điều này trở nên cần thiết cho các nhà bán lẻ tiếp cận các thế hệ cũ. Một số 18% thuộc Thế hệ X khám phá sản phẩm thông qua truyền miệng, so với 16% của những người bùng nổ trẻ em và 12% của Thế hệ Z.

Sự khác biệt giữa tiếp thị truyền miệng và tiếp thị giới thiệu

Mọi người thường nhầm lẫn giữa tiếp thị giới thiệu và tiếp thị truyền miệng là cùng một thứ, điều này có lý khi xem xét hai khái niệm thoạt nhìn có vẻ giống nhau.

Xem Thêm  CTA là gì? 5 mẹo tạo lời kêu gọi hành động thuyết phục - content kêu gọi tham gia

Sự khác biệt? Tiếp thị truyền miệng là tạo ra tiếng vang xung quanh thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Đây là chiến lược không phải trả tiền và không phải là một chiến lược quảng cáo thực sự vì nó không bị ép buộc. Mọi người nói về thương hiệu của bạn một cách tự nhiên bởi vì họ thực sự muốn như vậy.

Hãy tưởng tượng một thương hiệu bạn yêu thích gửi cho bạn một món quà sinh nhật miễn phí qua đường bưu điện. Bạn chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn bè của bạn nhìn thấy nó, họ đăng ký vào cùng một chiến dịch.

Khi nhận được món quà sinh nhật, họ chia sẻ món quà đó trên mạng xã hội, nói với bạn bè và giới thiệu những người khác đăng ký vì dịch vụ này quá tuyệt vời. Các nhà bán lẻ sử dụng tiếp thị truyền miệng hữu cơ đang bắt đầu các chiến dịch lan truyền.

Mặt khác, tiếp thị giới thiệu là một chiến lược xúc tiến khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu những khách hàng mới. Thường có một khuyến khích đi kèm với các chương trình giới thiệu, chẳng hạn như điểm trong một chương trình, giảm giá khi mua hàng trong tương lai hoặc tiền thưởng.

Cách thúc đẩy tiếp thị truyền miệng

Truyền miệng chắc chắn là một chiến thuật tiếp thị mạnh mẽ cho các nhà bán lẻ.

Dưới đây là cách phát triển chiến lược truyền miệng của riêng bạn để kích hoạt các cuộc trò chuyện tích cực về thương hiệu của bạn, mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng và kiếm thêm doanh thu.

 1. Tạo điều gì đó có giá trị nổi tiếng
 2. Cung cấp trải nghiệm và dịch vụ chất lượng
 3. Tăng cường những người ủng hộ thương hiệu
 4. Trao quyền cho người hâm mộ và chuyên gia
 5. Xây dựng một mạng xã hội tích cực theo dõi
 6. Trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng địa phương
 7. Thu thập các bài đánh giá trực tuyến

1. Tạo điều gì đó có giá trị nổi tiếng

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghe thấy “đáng chú ý” là một đợt ra mắt sản phẩm hoặc một đợt giảm giá lớn. Tuy nhiên, có một chiến lược đằng sau nội dung lan truyền để trở nên phổ biến thông qua chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo một nghiên cứu của Jonah Berger, tác giả của cuốn sách Contagious, có sáu yếu tố chính thúc đẩy những gì mọi người bàn tán và chia sẻ.

Hãy xem cách các nhà bán lẻ của chúng tôi sử dụng chúng để thúc đẩy các đề xuất truyền miệng:

 1. Tiền tệ xã hội. Sản phẩm của bạn càng khiến ai đó trông đẹp hơn, thì họ càng có nhiều khả năng chia sẻ sản phẩm đó. Tạo nội dung kích thích khách hàng. Khách hàng của bạn đang cố gắng gây ấn tượng với ai? Làm thế nào bạn có thể làm cho họ tốt hơn ở một cái gì đó? Tạo blog, phát trực tiếp trên Facebook hoặc tổ chức hội thảo trực tiếp.
 2. Kích hoạt. Những điều quan tâm hàng đầu có nhiều khả năng được chia sẻ hơn. Tạo quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng và các thương hiệu địa phương khác có đối tượng tương tự. Đảm bảo rằng chúng cũng có giá trị tương tự như thương hiệu của bạn.
 3. Cảm xúc. Mọi người chia sẻ những điều họ quan tâm. Suy nghĩ về nội dung sẽ kích thích người đọc của bạn về mặt cảm xúc. Nội dung phù hợp là một cách hay để thu hút và khiến họ nói về thương hiệu của bạn.
 4. Công khai. Nội dung nào càng dễ nhìn thì càng có nhiều khả năng mọi người bắt chước. Tạo nội dung mà khán giả của bạn có thể chia sẻ. Tổ chức các sự kiện công cộng và chia sẻ tin tức. Cố gắng tránh các chủ đề nhạy cảm hoặc các ý kiến ​​phân cực hoặc bất kỳ nội dung nào khác khiến người đọc không thể chia sẻ.
 5. Giá trị thiết thực. Mọi người chia sẻ thông tin hữu ích để giúp đỡ người khác. Điểm khó của khán giả là gì? Họ có những câu hỏi gì? Họ đang tìm kiếm thông tin gì? Ví dụ: nếu khán giả của bạn bao gồm những người đam mê rượu vang, hãy tạo một hướng dẫn nếm thử hoặc trả lời Câu hỏi thường gặp về cách sản xuất rượu vang.
 6. Câu chuyện. Câu chuyện thể hiện cảm giác tin cậy và lòng trắc ẩn của chúng tôi . Chúng cũng giúp truyền đạt thông tin quan trọng theo cách dễ hiểu. Chia sẻ câu chuyện của bạn hoặc những câu chuyện về khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Nó giúp người đọc hình dung việc sử dụng sản phẩm của bạn và có thể khuyến khích họ chia sẻ câu chuyện trong mạng của họ.

2. Cung cấp dịch vụ và trải nghiệm chất lượng

Bí quyết của tiếp thị truyền miệng là tạo ra điều gì đó đáng nói — có thể là sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm.

Tin tốt là thanh này đang ở mức thấp. Nghiên cứu cho thấy 94% người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ giới thiệu một thương hiệu có dịch vụ mà họ đánh giá là “rất tốt”. Nhưng trải nghiệm đó trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong một cửa hàng bán lẻ, từ sản phẩm của bạn đến dịch vụ khách hàng và bán hàng trực quan .

Cố gắng hết sức để làm cho khách hàng cảm thấy vui vẻ và hài lòng, dù là tại cửa hàng hay trực tuyến. Huấn luyện các cộng tác viên bán hàng về trải nghiệm tích cực trông như thế nào, cách đặt câu hỏi khám phá và sử dụng các kỹ thuật như bán hàng gợi ý .

Tìm cách tạo trải nghiệm tại cửa hàng độc đáo và tiện dụng cho khách hàng. Bạn có thể tạo màn hình cửa sổ đẹp mắt, tận dụng hoạt động buôn bán trực quan hoặc tạo bảng hiệu bán lẻ hữu ích và thú vị.

Myriam Jessier là khách hàng của Les sành điệu d’Olivier , một cửa hàng bánh ngọt Pháp đã xoay vòng toàn bộ hoạt động kinh doanh trực tuyến trong bốn ngày trong thời kỳ đại dịch . Nó kiếm tiền nhờ truyền miệng.

Theo Myriam, “Nó liên quan đến sự hiện diện trên Instagram, nhưng rất nhiều khách hàng giới thiệu những thứ này vì bánh hạnh nhân và bánh sừng bò không phải là thứ mà bạn tin tưởng.”

Tận hưởng cảm giác thoải mái. Chúng tôi tìm kiếm sự thoải mái thời thơ ấu. Người nước ngoài ở Pháp yêu thích thương hiệu này [Les sành điệu d’Olivier] và chia sẻ nó như một mẹo tự chăm sóc bản thân. Cặp đôi này và những chiếc bánh ngọt của họ đưa tôi trở lại những năm 90, khi bố tôi vẫn còn sống và mọi thứ không quá thảm khốc. Cảm giác đó, không có giá nào cho nó. Họ nhập khẩu những thứ cụ thể từ Pháp để tạo cảm giác và cảm giác ngon miệng.

Myriam Jessier , chiến lược gia kỹ thuật số và khách hàng

Phần quan trọng nhất: nếu khách hàng không yêu thích sản phẩm của bạn, thì không chắc họ sẽ dành thời gian để kể cho bạn bè, gia đình hoặc những người trên internet về điều đó.

3. Khuếch đại những người ủng hộ thương hiệu

Những khách hàng hạnh phúc là những người hoàn hảo để giới thiệu sản phẩm cho gia đình và bạn bè của họ. Khuyến khích họ làm như vậy bằng cách ghi nhận và khen thưởng sự trung thành với thương hiệu của họ.

Nội dung do người dùng tạo là bất kỳ hình ảnh, video hoặc văn bản nào được khách hàng của bạn đăng trực tuyến. Nó không chỉ khiến khách hàng hiện tại cảm thấy có giá trị nếu bạn chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội của họ trên hồ sơ thương hiệu của bạn, mà Social Media Today còn phát hiện ra rằng 85% người dùng tin rằng UGC đáng tin cậy hơn các loại nội dung khác.

“Nội dung do người dùng và những người theo dõi của bạn tạo có thể có tác động, hấp dẫn và có thể chia sẻ nhiều hơn. Đó là lý do tại sao bạn phải học cách khuyến khích mọi người tạo nội dung do người dùng tạo.

“Bắt đầu bằng việc khuyến khích những người theo dõi Instagram của bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu hoặc @ lưu ý bạn trong nội dung Instagram về thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi và chia sẻ quà tặng với UGC như một mục nhập để đủ điều kiện. ” —Courtney Quigley, Chuyên gia tư vấn danh tiếng kinh doanh tại Đánh giá quy mô

Xem Thêm  Cách xem ai đã xem hồ sơ LinkedIn của bạn - mọi người có thể biết ai đã xem linkedin không

Rothys social media
Rothy’s đăng lại UGC từ những khách hàng trước đây vào hồ sơ Instagram của mình để ngụ ý rằng nó được đánh giá cao khi những người khác cũng làm như vậy.

4. Trao quyền cho người hâm mộ và chuyên gia

Một phần phụ của sự hài lòng của khách hàng, trao quyền là một cách tuyệt vời khác để tạo giới thiệu tiếp thị truyền miệng. Nó tạo cho khách hàng cảm giác tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là mời khách hàng tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm. Điều này cho thấy bạn quan tâm đến họ cũng như những câu chuyện và trải nghiệm của họ, đồng thời bạn coi trọng phản hồi của họ.

Ba cách để trao quyền cho người hâm mộ bao gồm:

 • Thu thập phản hồi cho các sản phẩm mới bằng cách gửi các bản khảo sát sau khi mua hàng bằng các công cụ như Typeform Rút gọn email < / span>.
 • Phát trực tiếp với các chuyên gia về chủ đề và người hâm mộ để góp tiếng nói của họ.
 • Xem các kênh họ thích.

Nhà bán lẻ quần áo Gymshark đã tiếp thêm sức mạnh cho người hâm mộ bằng các buổi phát trực tiếp video của mình. Cộng đồng của nó chủ yếu bao gồm những người đam mê thể dục và các chuyên gia. Để trao quyền cho cả hai, nó đã trả tiền cho các huấn luyện viên cá nhân để tổ chức các buổi tập luyện trực tiếp thông qua trang Facebook của mình. Các huấn luyện viên được trả công khi phần lớn thu nhập của họ biến mất; những người khác có thể tập luyện khi các phòng tập thể dục đóng cửa.

5. Xây dựng một mạng xã hội tích cực theo dõi

Bạn có biết rằng 71% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn dựa trên giới thiệu trên mạng xã hội không?

Mạng xã hội là kênh tiếp thị truyền miệng tuyệt vời vì chúng có quy mô. Ví dụ: một khách hàng hài lòng truy cập LinkedIn có thể ảnh hưởng đến hàng trăm người khác mua cùng một mặt hàng (tùy thuộc vào quy mô đối tượng của họ).

Một cách để nhận được nhiều giới thiệu truyền miệng hơn là xây dựng cộng đồng mạng xã hội của riêng bạn. Các cộng đồng tạo ra cảm giác thông công xung quanh những sở thích và mục tiêu chung. Họ cũng:

 • Thúc đẩy sự tương tác
 • Mang mọi người đến gần hơn với thương hiệu của bạn
 • Tăng khả năng hiển thị
 • Cung cấp nguồn cảm hứng cho khách hàng
 • Xây dựng lòng tin và thu hút người theo dõi

Myriam mô tả cách cửa hàng bánh ngọt Les sành điệu d’Olivier xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của mình thông qua tiếp thị WOM:

 • “Sản phẩm tuyệt vời + Lớp học làm bánh hạnh nhân thân thiện với IG. Bánh ngọt là tốt. Nhưng cách làm bánh hạnh nhân rất độc đáo và thân thiện với IG. Nó thu hút một đám đông đói khát những điều thú vị để làm ở nhà. Một người có ảnh hưởng đã liên hệ và Sandrine cảm thấy bối rối. Cô ấy chỉ nói với người phụ nữ: hãy đưa chàng trai người yêu của bạn vào Ngày lễ tình nhân và chúng tôi sẽ làm bánh hạnh nhân, không cần tiền. Phần còn lại là lịch sử, nội dung được sản xuất gây được tiếng vang với khá nhiều người. ”
 • “Kết nối với những người hâm mộ địa phương. Có một vài người, những người có năng lực cao, dành hàng nghìn người trực tuyến và đến cửa hàng để sửa hàng ngày (hoặc gần như hàng ngày). Họ nói với tất cả đồng nghiệp và bạn bè của họ về điều đó. Vì vậy, bạn đến mua một chiếc bánh sừng bò và ồ, bạn phát hiện ra rằng mình có thể mua một loạt những cái này và tự làm ở nhà mà không phải đối mặt với các hạn chế về COVID. ”

Sản phẩm này rất phù hợp để tiếp thị truyền miệng vì nhiều lý do. Nó chụp ảnh siêu tốt. Nó cũng có mùi vị cực kỳ ngon và khách hàng thậm chí có thể giả vờ là một người ăn ngon hơn nếu họ mua những miếng bánh đông lạnh để nướng ở nhà.

6. Trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng địa phương

Cửa hàng bán lẻ truyền thống có một lợi thế lớn so với các doanh nghiệp chỉ trực tuyến: họ có thể xây dựng sự hiện diện của cộng đồng địa phương. Chủ sở hữu SMB hiểu rõ hơn về cộng đồng của họ. Họ có thể tích cực tham gia và mang lại giá trị cho những người xung quanh.

Có một số cách để thực hiện việc này, chẳng hạn như:

 • Tổ chức các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp của bạn (hoặc cho tổ chức từ thiện)
 • Tham gia hoặc tài trợ cho các sự kiện hiện có
 • Có chương trình tình nguyện hoặc khuyến khích cho nhân viên
 • Quyên góp cho các hoạt động địa phương thông qua một lần hoặc một phần lợi nhuận của bạn
 • Tham gia các hội đồng hoặc tổ chức cộng đồng mà doanh nghiệp của bạn có thể giúp đỡ (chẳng hạn như hội đồng nghệ thuật hoặc âm nhạc, hội đồng sức khỏe, v.v.)

Một nhà bán lẻ đang thực hiện điều này là Better Life Bags, một doanh nghiệp bán lẻ ở Detroit, Michigan. Người sáng lập của nó, Rebecca Smith, đã xây dựng toàn bộ công việc kinh doanh dựa trên sứ mệnh là hỗ trợ phụ nữ trong cộng đồng địa phương:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là thuê những phụ nữ có nhiều rào cản đối với việc làm để sản xuất túi vải và da theo yêu cầu của chúng tôi. Họ được nhận vào gia đình Cuộc sống tốt đẹp hơn của chúng tôi và có cơ hội để thành công trong cuộc sống, gia đình và tình bạn. ”

7. Thu thập các bài đánh giá trực tuyến

Ngày nay, truyền miệng có thể đến từ bên ngoài vòng kết nối xã hội của khách hàng.

Giờ đây, các bài đánh giá trực tuyến từ khách hàng có tác động đến quyết định mua hàng. Đánh giá giúp khách hàng cảm thấy họ có thể tin tưởng một doanh nghiệp. Một số 94% người tiêu dùng cho biết các bài đánh giá tích cực khiến họ có nhiều khả năng mua hàng của doanh nghiệp hơn.

Bất chấp giá trị của chúng, lần cuối cùng bạn yêu cầu khách hàng trước đó để lại đánh giá là khi nào? Chỉ một phần ba số doanh nghiệp tích cực làm điều đó.

Các bài đánh giá có xếp hạng sao cao và tâm lý tích cực sẽ tác động đến quyết định mua hàng, vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo các bài đánh giá của bạn ở trạng thái tốt.

Các đánh giá gần đây có tác động đến việc khách hàng có mua hàng từ doanh nghiệp của bạn hay không. Dữ liệu cho thấy 86% người tiêu dùng cho biết họ sẽ xem xét các bài đánh giá trong ba tháng qua. Điều này có nghĩa là các bài đánh giá cũ sẽ ít được chú ý hơn và có lợi nhuận giảm dần theo thời gian.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để nhận được đánh giá của khách hàng một cách nhất quán? Cách đơn giản nhất là hỏi:

 • Yêu cầu đánh giá của khách hàng trực tiếp, qua email hoặc qua SMS.
 • Thêm các liên kết đánh giá vào email xác nhận đơn đặt hàng.
 • Đào tạo nhóm bán hàng để luôn yêu cầu phản hồi sau khi thanh toán tại cửa hàng.
 • Đưa ra các ưu đãi — chẳng hạn như tham gia một cuộc thi hoặc tích điểm cho chương trình khách hàng thân thiết — để đổi lấy các bài đánh giá trên các trang web như Yelp.

Bạn có thể chọn từ nhiều ứng dụng Shopify để chủ động yêu cầu đánh giá. Dưới đây là một số ứng dụng đáng chú ý, không theo thứ tự cụ thể:

Ví dụ về chiến dịch tiếp thị truyền miệng

Casper

Casper là một công ty DTC được ca ngợi vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong ngắn hạn. Nó đã bán được 20 triệu đô la trong 10 tháng đầu tiên thông qua truyền miệng và ngân sách quảng cáo tối thiểu.

Thương hiệu có một chiến lược truyền thông xã hội thú vị bao gồm các bài báo liên quan đến giấc ngủ, thời gian phản hồi nhanh và các sự kiện tặng quà. Bên cạnh sản phẩm chất lượng cao, những yếu tố đó kết hợp với nhau để tạo nên cơn bão hoàn hảo: khách hàng sẵn sàng chia sẻ sản phẩm của họ một cách hữu cơ.

Thu hút khách hàng tương tác với Casper là một phần quan trọng trong chiến lược của công ty khởi nghiệp ngay từ đầu, vì công ty này không có ngân sách quảng cáo để cạnh tranh với những gã khổng lồ về nệm.

Philip Krim, người đồng sáng lập Casper

Không có luồng

Threadless là một thị trường áo thun có trụ sở tại Chicago và được thành lập vào năm 2003. Nó giúp các nghệ sĩ bán các thiết kế áo thun và phụ kiện của họ Trực tuyến.

Trong hai năm đầu tiên, hơn 10.000 thành viên đã tham gia trang web và bán được số áo phông trị giá 6 con số — phần lớn thông qua tiếp thị truyền miệng.

Một phần trong chiến lược của nó là các cuộc thi. Người sáng lập của nó, Jake Nickell, đã quảng bá một cách tự nhiên cuộc thi thiết kế áo phông bằng cách sử dụng các bình luận trên blog và các bài đăng trên mạng xã hội. Gia đình và bạn bè đã chia sẻ sự cạnh tranh từ chính họ.

Nhờ cam kết sớm với tiếp thị truyền miệng, công ty hiện mang lại hơn 12 triệu đô la mỗi năm .

Burger In-N-Out

In-N-Out Burger là một chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt được yêu thích tại Hoa Kỳ. Mức độ phổ biến của nó (và ước tính doanh thu hàng năm 957 triệu đô la ) chủ yếu đến từ những người ủng hộ thương hiệu và tiếp thị truyền miệng.

Người dân địa phương thích In-N-Out vì thực phẩm luôn tươi ngon. Mối nối làm cho mọi thứ trở nên cổ điển, không có thứ gì bị đông cứng hoặc đóng gói sẵn. Thêm vào đó, khách hàng chỉ biết về “thực đơn bí mật” khi được gia đình và bạn bè kể về nó.

In-N-Out cũng hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận gần các địa điểm nhà hàng của họ. Tất cả những yếu tố đó kết hợp để tạo ra một nhà hàng mà khách hàng giới thiệu cho bạn bè của họ mà không cần phải hỏi.

Zappos

Zappos là một nhà bán lẻ quần áo và giày trực tuyến có trụ sở tại Las Vegas. Công ty được thành lập vào năm 1999 và được Amazon mua lại vào năm 2009 với giá 1,2 tỷ đô la .

Chiến lược tăng trưởng của nó? Truyền miệng.

Đó là một nghiên cứu điển hình khác cho thấy dịch vụ khách hàng xuất sắc có thể thúc đẩy thành công ban đầu của một nhà bán lẻ như thế nào. Zappos đã cố gắng hết sức để làm khách hàng ngạc nhiên và thích thú: đã gửi hoa cho một khách hàng và nâng cấp họ lên trạng thái VIP sau khi nghe tin chân của họ bị thương thông qua điều trị y tế.

Dịch vụ khách hàng của Stellar được gắn vào mọi tương tác mà ai đó có với thương hiệu Zappos — ngay cả khi trả lại một mặt hàng. Nếu ai đó không thích đôi giày họ đã mua, họ có thể trả lại miễn phí.

Dịu dàng

Đại sứ thương hiệu của Sozy

Sozy là một thương hiệu quần áo có sứ mệnh trao quyền cho phụ nữ bằng trang phục mềm mại và ấm áp. Nó cũng nhằm mục đích tạo ra sự khác biệt trên thế giới, với 10% lợi nhuận hỗ trợ những người sống sót sau bạo lực tình dục và thêm 10% lợi nhuận dành cho các sáng kiến ​​xe ngựa khác. Có thể an toàn khi nói rằng họ là một thương hiệu mà nhiều phụ nữ có thể đạt được.

Truyền miệng là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất. “Đó là thứ duy nhất cho thấy những gì bạn đang xây dựng có giá trị thực sự,” Lanai Moliterno, người sáng lập của Sozy cho biết. Thương hiệu khuyến khích mọi người truyền bá thông tin một cách tự nhiên thông qua chương trình đại sứ của mình.

“Chúng tôi tặng các đại sứ một thẻ quà tặng để tham gia. Một khi họ làm vậy, họ thường là những nhà tiếp thị giỏi nhất của chúng tôi. Quần áo của chúng tôi rất mềm mại và phẳng phiu nên không có nhiều sức thuyết phục để họ nói về nó với khán giả của mình. Nó hoạt động rất tốt, chúng tôi đã xây dựng một quy trình chuyên dụng để phát triển chương trình đại sứ của mình. ”

Các đại sứ của Sozy cũng giúp cung cấp phản hồi về các sản phẩm mới. Họ chia sẻ suy nghĩ về các thiết kế, những mặt hàng họ chia sẻ nhiều nhất và cách khán giả của họ phản hồi các bài đăng. Đổi lại, điều này giúp Sozy tạo ra các sản phẩm tốt hơn cho khách hàng của họ, giúp quảng bá một cách tự nhiên và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Bắt đầu với chiến lược WOMM của bạn

Chắc chắn rằng WOM là một hình thức tiếp thị có sức mạnh để tăng doanh số bán lẻ và tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử.

Chìa khóa là tạo ra những sản phẩm đáng nói. Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, quảng bá những người ủng hộ thương hiệu và xây dựng một lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội tích cực. Đây là một chiến lược tiếp thị khó tiêu chuẩn hóa, nhưng luồng đề xuất truyền miệng ổn định có sức mạnh để phát triển doanh nghiệp của bạn một cách đáng kể.

Phát triển hoạt động tiếp thị truyền miệng của bạn với Shopify POS

Tiếp thị truyền miệng bắt đầu bằng việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng bắt đầu bằng việc thu thập thông tin khách hàng. Shopify POS sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu khách hàng cần thiết mà bạn cần để xây dựng lòng trung thành mạnh mẽ và chương trình tiếp thị truyền miệng.

Bắt đầu dùng thử miễn phí


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề truyền miệng trên internet

Apple – Bậc Thầy Của Chiến Lược Marketing Truyền Miệng

alt

 • Tác giả: LĐC*
 • Ngày đăng: 2021-09-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2042 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple – Bậc Thầy Của Chiến Lược Marketing Truyền Miệng

Tác động của truyền miệng điện tử đến tài sản thương hiệu trong ngữ cảnh truyền thông xã hội

 • Tác giả: doan.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1371 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác động của truyền miệng điện tử đến tài sản thương hiệu trong ngữ cảnh truyền thông xã hội – Trường hợp của điện thoại di động Samsung – Nghiên cứu …

TÁC ĐỘNG CỦA TRUYỀN MIỆNG ĐIỆN TỬ ĐẾN Ý ĐỊNH MUA HÀNG:KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 • Tác giả: tapchi.ftu.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2543 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Best Joomla template for Magazine and News site – Built with T3 Framework, Bootstrap 3, Advanced Custom Module.

Marketing truyền miệng là gì?

 • Tác giả: wikimarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1703 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể hiểu đơn giản rằng, Marketing truyền miệng là hình thức giao tiếp giữa người với người “Consumer to Consumer” (C to C). Trực tiếp hoặc gián tiếp thông

Thủ tục đăng ký truyền hình HTVC – Lắp đặt tiện lợi và nhanh chóng

 • Tác giả: viettelmoney.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2763 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTVC không còn quá xa lạ với người xem truyền hình hiện nay nhưng nhiều người vẫn chưa nắm rõ được cách thích đăng ký truyền hình HTVC sao cho tiện lợi nhất.

Một vài hình thức marketing truyền miệng cực kinh điển mà bất kỳ ai cũng nên biết

 • Tác giả: marketing24h.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8981 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong lịch sử đã có rất nhiều thương hiệu đã thành công mà không cần tới chi phí quảng cáo khổng lồ là vì đâu? Marketing truyền miệng hay Word of mouth

Tác động của truyền miệng điện tử đến ý định mua hàng thực phẩm qua mạng xã hội của người tiêu dùng – nghiên cứu trên địa bàn thành phố Trà Vinh

 • Tác giả: www.tapchicongthuong.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7749 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghiên cứu nhằm phân tích tác động của truyền miệng điện tử đến ý định mua hàng thực phẩm qua mạng xã hội của người tiêu dùng tại thành phố Trà Vinh

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tại sao Đặt hàng bằng ‘1 cú nhấp chuột’ của Amazon lại là một người thay đổi trò chơi - mua bằng một cú nhấp chuột