Tìm hiểu cách tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn để giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng, tăng chuyển đổi và tăng nhận thức về thương hiệu.

Bạn đang xem : cách tiếp thị trên mạng xã hội

Khi nói đến truyền thông xã hội, mục tiêu hàng đầu của nhà tiếp thị đang quảng cáo sản phẩm / dịch vụ và tăng nhận thức về thương hiệu của họ, theo Nghiên cứu blog của HubSpot năm 2021.

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu phải vật lộn với việc tạo ra nội dung hấp dẫn và tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Với phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng như vậy ở đầu kênh, chúng ta hãy đi sâu vào tất cả mọi thứ về tiếp thị truyền thông xã hội – nó là gì, lợi ích của nó và cách thực sự xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội sẽ phù hợp với doanh nghiệp cụ thể của bạn.

Tải xuống ngay: Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 [Báo cáo miễn phí]

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Tiếp thị truyền thông xã hội là quá trình tạo nội dung cho các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn, xây dựng cộng đồng với đối tượng mục tiêu và hướng lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn. Với các tính năng và nền tảng mới xuất hiện mỗi ngày, tiếp thị qua mạng xã hội không ngừng phát triển.

Tiếp thị truyền thông xã hội là tất cả nhằm đáp ứng đối tượng và khách hàng mục tiêu của bạn ở nơi họ đang ở cũng như khi họ tương tác trên mạng xã hội với nhau và với thương hiệu của bạn.

Mặc dù tiếp thị trên mạng xã hội nói chung là vô cùng có giá trị và có lợi cho sự phát triển kinh doanh của bạn (như bạn sẽ thấy trong phần sau), chiến lược của bạn sẽ khác nhau dựa trên mạng xã hội nào mà khán giả của bạn dành thời gian của họ.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về tiếp thị truyền thông xã hội, hãy phân đoạn chiến lược theo nền tảng .

Nền tảng Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Facebook

 • Người dùng : 1,9 tỷ hoạt động hàng ngày người dùng trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Sự lan tỏa đồng đều của Thế hệ X và Millennials
 • Tác động của ngành : B2C
 • Tốt nhất cho : Nhận thức về thương hiệu; quảng cáo

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất và lâu đời nhất. Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, nó đã trở thành một công cụ vô giá cho các doanh nghiệp B2C, cung cấp các công cụ quảng cáo tiên tiến cũng như các cơ hội không phải trả tiền.

TikTok

 • Người dùng : 1 tỷ hoạt động hàng tháng người dùng toàn cầu
 • Đối tượng : Chủ yếu là thế hệ Z, sau đó là thế hệ Millennials
 • Tác động của ngành : B2B và B2C
 • Tốt nhất cho : Nội dung video ngắn, sáng tạo; nội dung do người dùng tạo; nhận thức về thương hiệu

Khi nghĩ đến video dạng ngắn , bạn có thể nghĩ đến TikTok. Nền tảng này đã trở nên phổ biến vào năm 2020 và không có dấu hiệu chậm lại. Đây là một trong những nền tảng tốt nhất để xây dựng cộng đồng, với các nhà tiếp thị xếp nó ở vị trí thứ hai sau YouTube.

Instagram

 • Người dùng : 1 tỷ hoạt động hàng tháng người dùng
 • Đối tượng : Chủ yếu là Millennials
 • Tác động của ngành : B2C
 • Tốt nhất cho : Hình ảnh và video chất lượng cao; nội dung do người dùng tạo; quảng cáo

Mặc dù Instagram mới ra mắt cách đây 12 năm, nhưng nền tảng này đã gây bão trên toàn thế giới. Khi nói đến việc chia sẻ nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh, Instagram là nơi các thương hiệu hướng đến. Một điều khác làm nên sự khác biệt của nền tảng này là các công cụ thương mại điện tử tiên tiến của nó.

Ngày nay, người dùng có thể khám phá các thương hiệu, duyệt qua các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của họ và hoàn tất giao dịch mua mà không cần rời khỏi ứng dụng – khiến Instagram trở thành một nền tảng khó đánh bại.

Twitter

 • Người dùng : 211 triệu hoạt động hàng ngày người dùng trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Chủ yếu là Millennials
 • Tác động của ngành : B2B và B2C
 • Tốt nhất cho : Quan hệ công chúng; dịch vụ khách hàng; xây dựng cộng đồng

Trong khi Instagram tập trung vào hình ảnh, Twitter tập trung vào ngôn từ. Kể từ những ngày đầu của Tweet dài 140 ký tự, nền tảng hiện đã mở rộng để bao gồm một công cụ âm thanh có tên Twitter Spaces , một công cụ xây dựng cộng đồng có tên là Cộng đồng Twitter Twitter Moments để chia sẻ nội dung thú vị với những người theo dõi của bạn.

LinkedIn

 • Người dùng s : 774 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Những đứa trẻ bùng nổ, Thế hệ X và Millennials
 • Tác động của ngành : B2B
 • Tốt nhất cho : mối quan hệ B2B, phát triển kinh doanh và bán hàng qua mạng xã hội

LinkedIn là anh em họ chuyên nghiệp của Facebook. Có lẽ đây là nền tảng duy nhất mà đối tượng của nó được xác định rõ ràng: Các chuyên gia làm việc tìm cách kết nối và tìm kiếm cơ hội mới.

Điều đó làm cho nó trở thành nền tảng lý tưởng cho các công ty B2B muốn xác định những người ra quyết định chính và xây dựng một cộng đồng theo ngành cụ thể.

YouTube

 • Người dùng : Hơn 315 triệu hoạt động hàng ngày người dùng trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Chủ yếu là thế hệ Millennials nhưng có lượng khán giả lớn trên các giới tính và độ tuổi nhân khẩu học
 • Tác động của ngành : B2C và B2B
 • Tốt nhất cho : Nhận thức về thương hiệu; nội dung giải trí dài và video hướng dẫn thực hiện

Theo HootSuite , YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới. Ngoài ra, các nhà tiếp thị gọi đây là nền tảng tốt nhất để xây dựng cộng đồng.

Ngoài việc là một nền tảng cực kỳ phổ biến, người dùng của nó cũng có xu hướng ở lại lâu hơn vì nó có phần lớn là nội dung dài – khiến nó trở thành một nền tảng lý tưởng để chia sẻ nội dung giáo dục.

Snapchat

 • Người dùng : 306 triệu hoạt động hàng ngày người dùng trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Chủ yếu là Thế hệ Z
 • Tác động của ngành : B2C
 • Tốt nhất cho : Nhận thức về thương hiệu; quảng cáo

Khi Snapchat ra mắt vào năm 2011, dẫn đầu về nội dung tạm thời. Nó giới thiệu nội dung mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình và nội dung đó sẽ hết hạn sau 24 giờ.

Nền tảng này đạt đỉnh vào năm 2015 và đã giữ vững mạnh kể từ đó. Nhiều người nghĩ rằng thương hiệu sẽ biến mất sau khi Instagram giới thiệu tính năng Stories, tính năng tương tự nhưng có tên khác. Tuy nhiên, Snapchat vẫn tiếp tục được giới trẻ ưa chuộng.

Pinterest

 • Người dùng : 444 triệu hoạt động hàng tháng người dùng trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Chủ yếu là thế hệ Millennials với lượng khán giả vững chắc ở Thế hệ Z, Thế hệ X và Những người bùng nổ trẻ nhỏ
 • Tác động của ngành : B2C
 • Tốt nhất cho : Quảng cáo trực quan; nguồn cảm hứng

Hãy coi Pinterest giống như một bảng phân cảnh trực quan cho phép người dùng lấy cảm hứng cho mọi thứ từ thời trang đến trang trí nhà cửa.

85% người ghim nói rằng Pinterest là nơi họ đến để bắt đầu một dự án mới. Ngoài ra, 80% người ghim hàng tuần cho biết họ đã phát hiện ra một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên nền tảng này. Vì vậy, đây không chỉ là một công cụ khám phá tuyệt vời mà còn là một cách để các thương hiệu xây dựng câu chuyện của họ thông qua những câu chuyện trực quan.

Nhà câu lạc bộ

 • Người dùng : 10 triệu người dùng hoạt động hàng tuần trên toàn thế giới
 • Đối tượng : Chủ yếu là Millennials
 • Tác động của ngành : B2B và B2C
 • Tốt nhất cho : Quảng cáo trực quan; nguồn cảm hứng

Clubhouse đã gây ấn tượng mạnh ngay khi bước vào thế giới truyền thông xã hội vào năm 2020. Nền tảng chỉ có âm thanh cho phép mọi người bắt đầu các cuộc trò chuyện thú vị với những người theo dõi cũng như những người lạ và xây dựng cộng đồng.

Nền tảng này cũng đã đạt được một số tiếng vang nhờ thiết lập chỉ dành cho lời mời khi nó đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Ngày nay, nền tảng này được mở cho tất cả mọi người trên toàn cầu và trên cả thiết bị IOS và Android. Một điểm đáng chú ý khác của nền tảng này là nó hoạt động tốt cho cả các doanh nghiệp B2B và B2C, đồng thời thúc đẩy âm thanh, nền tảng này đã trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Bây giờ chúng tôi đã trình bày chi tiết các nguyên tắc cơ bản của từng mạng truyền thông xã hội, hãy thảo luận tại sao tiếp thị qua mạng xã hội lại có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Tài nguyên miễn phí

Mẫu lập kế hoạch truyền thông xã hội miễn phí

Điền vào biểu mẫu để truy cập vào mẫu của bạn.

Lợi ích của Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Để minh họa những lợi ích của tiếp thị truyền thông xã hội, chúng ta hãy xem trải nghiệm từ quan điểm của người dùng. Vâng, góc nhìn của tôi.

Khi tôi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình mỗi ngày (ho, khụ … nhiều lần trong ngày), tôi liên tục nhận thấy các bài đăng và câu chuyện mới của The Frye Company < / span>. Tôi luôn là một fan hâm mộ của giày ống, quần áo và phụ kiện của họ, nhưng tôi cũng thích nội dung họ chia sẻ trên hồ sơ Instagram của mình.

Tất cả ảnh của họ đều có cùng một bộ lọc để đảm bảo chúng khớp – điều này làm cho tiểu sử của họ trông chuyên nghiệp, nghệ thuật và có tổ chức khi khách truy cập, chẳng hạn như tôi, duyệt qua trang của họ.

Tài khoản của Frye cũng khuyến khích sự tương tác giữa công ty và những người theo dõi bằng cách cung cấp cho họ thẻ bắt đầu bằng # cụ thể để sử dụng để họ có thể được giới thiệu trên trang khi họ đăng ảnh với các sản phẩm của Frye.

Tài khoản Instagram của Frye là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị truyền thông xã hội thành công – tài khoản Frye hấp dẫn, khác biệt, thu hút ~ 200 nghìn người theo dõi và quảng bá sản phẩm của họ.

Nhưng tại sao tiếp thị qua mạng xã hội lại quan trọng đến vậy? Và làm cách nào để bạn thực sự xây dựng chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội sẽ hoạt động cho loại hình doanh nghiệp cụ thể của bạn?

Có nhiều lý do tại sao công ty của bạn nên sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội. Chúng tôi đã tạo ra một danh sách các lý do có lợi nhất để xem xét.

Hãy đi sâu vào.

1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Do lượng người tuyệt đối trên mạng xã hội, bạn đang bỏ lỡ tiềm năng đạt được hàng nghìn, thậm chí hàng triệu nếu bạn không có mặt.

Trên thực tế, phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách tăng mức độ tương tác. Tương tác trên mạng xã hội bao gồm những thứ như nhận xét, thích, chia sẻ, đăng lại và lưu.

Nó cũng giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách hướng lưu lượng truy cập thẳng đến trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đưa các liên kết trực tiếp đến trang web vào hồ sơ, tiểu sử và bài đăng của mình.

Tài nguyên nổi bật

2. Tạo khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi.

Quảng cáo và chia sẻ sản phẩm của bạn trên mạng xã hội là một cách đơn giản để cải thiện khả năng tạo khách hàng tiềm năng, thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng vì bạn đang quảng cáo cho những người đã chọn tương tác với bạn bằng cách theo dõi tài khoản của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về những cách bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 • Tạo các cuộc thi để khách truy cập và những người theo dõi bạn tham gia trên hồ sơ mạng xã hội của bạn.
 • Bao gồm các liên kết đến trang web và ưu đãi của bạn trong phần tiểu sử của hồ sơ của bạn.
 • Tổ chức các video trực tiếp để thông báo về sản phẩm và cung cấp thông tin cập nhật hoặc thông tin chi tiết về các tin tức thú vị tại công ty của bạn.
 • Thực hiện chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội trên một trong các kênh của bạn.
 • Bán sản phẩm của bạn thông qua hồ sơ xã hội của bạn . Ví dụ: bạn có thể bật Phần cửa hàng của Facebook hoặc Tính năng Mua sắm của Instagram trên hồ sơ của bạn. Các tính năng này cho phép khách truy cập và người theo dõi của bạn nhấp vào các sản phẩm bạn đã chia sẻ trong bài đăng để xem thông tin như giá cả, chất liệu và kích thước. Sau đó, khách truy cập có thể dễ dàng tiến hành thanh toán thông qua nền tảng và mua sản phẩm trực tiếp từ bạn.

3. Thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Bằng cách kết nối và tương tác với những người theo dõi trên mạng xã hội, bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa họ và doanh nghiệp của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách tương tác với họ trên các bài đăng của bạn, trả lời các câu hỏi và nhận xét của họ, đồng thời cung cấp cho họ bất kỳ sự trợ giúp nào mà họ có thể cần.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho những người theo dõi về sản phẩm của bạn, điểm khó của họ hoặc tạo quà tặng để giúp bạn xây dựng lòng tin và cho họ thấy bạn đánh giá cao sự đóng góp và hỗ trợ của họ.

4. Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn – cho dù đó là liên quan đến chiến thuật truyền thông xã hội của họ, sản phẩm họ đang quảng cáo, chiến dịch họ đang triển khai hoặc mức độ tương tác của họ với những người theo dõi.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn xem những gì được và không hiệu quả đối với đối thủ cạnh tranh của bạn và do đó giúp bạn quyết định điều gì nên hoặc không nên thay đổi về phương pháp tiếp cận của công ty bạn.

Cuối cùng, việc xem xét các tài khoản xã hội của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn đảm bảo hoạt động tiếp thị của mình nổi bật và là duy nhất cho thương hiệu của bạn.

Tìm hiểu cách thực hiện phân tích cạnh tranh để khám phá cách bạn có thể đánh bại đối thủ.

Bây giờ, hãy nói về chiến lược – có các bước nghiêm ngặt để đảm bảo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn bền vững và tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo Chiến lược Tiếp thị Truyền thông Xã hội

 1. Nghiên cứu tính cách người mua và đối tượng của bạn.
 2. Xác định nền tảng xã hội bạn sẽ tiếp thị.
 3. Thiết lập các chỉ số và KPI quan trọng nhất của bạn.
 4. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn.
 5. Tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn.
 6. Sắp xếp lịch trình cho các bài đăng của bạn.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội không ngừng phát triển, hầu hết các bước cơ bản bạn cần để thành công vẫn được giữ nguyên. Về cơ bản, bạn đang làm theo các bước tương tự như bạn sẽ thực hiện để tạo chiến lược tiếp thị và thu hẹp nó vào một kênh cụ thể.

Hãy trình bày chi tiết hơn các bước này để bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng cho doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Nghiên cứu tính cách người mua và đối tượng của bạn.

Bước đầu tiên để tạo chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội là xác định người mua và khán giả của bạn là ai để bạn có thể nhắm mục tiêu nhu cầu và sở thích của họ một cách phù hợp.

Để làm điều này, hãy nghĩ về những người bạn đang cố gắng tiếp cận và lý do tại sao cũng như cách bạn phân loại họ thành một nhóm. Ví dụ: nếu công ty của bạn bán quần legging và quần chạy bộ hợp thời trang, bạn có thể phân loại đối tượng mục tiêu của mình là những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ thích mặc trang phục thể thao sành điệu thường xuyên – một kiểu được gọi là điền kinh .

Bằng cách xem xét tính cách người mua và khán giả, bạn sẽ có thể xác định nội dung nào sẽ thu hút loại người theo dõi và khách hàng mà bạn hy vọng có được. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách tạo nội dung hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của những người theo dõi bạn.

Các công cụ được đề xuất

Bước 2: Xác định nền tảng xã hội bạn sẽ tiếp thị.

Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, điều quan trọng là bạn phải xác định nền tảng nào bạn sẽ chia sẻ nội dung của mình.

Không nhất thiết phải có câu trả lời đúng hay sai khi nói đến kênh xã hội nào mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng – đó là về nhu cầu của khán giả mục tiêu và nơi họ có xu hướng dành thời gian của mình.

“Điều quan trọng là bạn phải biết đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn hôm nay ở đâu và họ có thể ở đâu vào ngày mai”, Andrew Delaney, cựu giám đốc tiếp thị truyền thông xã hội tại HubSpot cho biết. “Đi trước khúc quanh tốt hơn là đi sau”.

Ví dụ: nếu bạn hướng tới đối tượng mục tiêu là thế hệ trẻ yêu thể thao, bạn có thể muốn tập trung phần lớn nỗ lực truyền thông xã hội của mình vào Instagram – điều này là do millennials bao gồm phần lớn người dùng trên nền tảng.

Stephanie Morgan , người sáng lập và giám đốc điều hành của cơ quan truyền thông xã hội Social Lock , lặp lại tình cảm này.

“Hãy suy nghĩ về hành vi của họ và nơi họ lui tới trực tuyến. Nếu đó là Pinterest, hãy sử dụng nền tảng đó cho thương hiệu của bạn. Nếu đó là TikTok, hãy sử dụng nền tảng đó cho thương hiệu của bạn”, Morgan nói thêm. “Đừng lãng phí thời gian trên nền tảng mà hình đại diện khách hàng lý tưởng của bạn không hoạt động nhiều.”

Các công cụ và tài nguyên được đề xuất

Bước 3: Thiết lập các chỉ số và KPI quan trọng nhất của bạn.

Bất kể mục tiêu hay ngành nghề của bạn, chiến lược truyền thông xã hội của bạn phải dựa trên dữ liệu.

Điều đó có nghĩa là tập trung vào chỉ số truyền thông xã hội quan trọng . Thay vì tập trung vào các chỉ số viển vông, hãy tìm hiểu dữ liệu phù hợp trực tiếp với mục tiêu của bạn.

Chúng ta đang nói đến những chỉ số nào? Hãy xem bảng phân tích bên dưới:

 • Phạm vi tiếp cận . Phạm vi tiếp cận bài đăng là số lượng người dùng duy nhất đã xem bài đăng của bạn. Bao nhiêu phần trăm nội dung của bạn thực sự đến được với nguồn cấp dữ liệu của người dùng?
 • Số nhấp chuột . Đây là số lần nhấp vào nội dung hoặc tài khoản của bạn. Theo dõi số lần nhấp trên mỗi chiến dịch là điều cần thiết để hiểu điều gì thúc đẩy sự tò mò hoặc khuyến khích mọi người mua hàng.
 • Tương tác . Tổng số lần tương tác trên mạng xã hội chia cho số lần hiển thị. Điều này làm sáng tỏ mức độ hiểu biết của khán giả về bạn và mức độ sẵn sàng tương tác của họ.
 • Hiệu suất thẻ băm . Thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng nhiều nhất của bạn là gì? Những thẻ bắt đầu bằng # nào được liên kết nhiều nhất với thương hiệu của bạn? Có những câu trả lời này có thể giúp định hình trọng tâm nội dung của bạn trong tương lai.
 • Lượt thích không phải trả tiền và lượt thích có trả tiền. Ngoài số lượng “Thích” tiêu chuẩn, những tương tác này được quy cho nội dung trả phí hoặc nội dung không phải trả tiền. Do mức độ tương tác không phải trả tiền khó đạt được, nhiều thương hiệu chuyển sang sử dụng quảng cáo. Biết được những điểm khác biệt này có thể giúp bạn lập ngân sách cho cả chi tiêu quảng cáo và thời gian bạn đầu tư vào các định dạng khác nhau.
 • Cảm xúc . Đây là phép đo cách người dùng phản ứng với nội dung, thương hiệu hoặc thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Khách hàng có thấy chiến dịch gần đây của bạn gây khó chịu không? Mọi người liên kết với loại tình cảm nào với thẻ bắt đầu bằng # trong chiến dịch của bạn? Tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu sâu hơn và tìm hiểu cách mọi người nói hoặc cảm nhận về thương hiệu của bạn.

Tài nguyên được Đề xuất

Bước 4: Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phân tích cạnh tranh cho phép bạn hiểu đối thủ cạnh tranh là ai và họ đang làm gì tốt (và không tốt lắm). Bạn sẽ hiểu rõ về những gì được mong đợi trong ngành của bạn, điều này sẽ giúp bạn đặt ra các mục tiêu truyền thông xã hội của riêng mình.

Nó cũng sẽ giúp bạn xác định cơ hội.

Chẳng hạn, có thể một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn đang thống trị trên Facebook, nhưng lại nỗ lực rất ít vào Twitter hoặc Instagram. Bạn có thể muốn tập trung vào các mạng nơi khán giả của bạn không được cung cấp đầy đủ, thay vì cố gắng thu hút người hâm mộ khỏi một người chơi thống trị.

Các công cụ và tài nguyên được đề xuất

Bước 5: Tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn.

Với hàng tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn cầu, không nghi ngờ gì khi ít nhất một số người theo dõi bạn – hoặc những người đang duyệt tiểu sử của bạn – cũng đã xem nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc của các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn phải có nội dung truyền thông xã hội hấp dẫn, nổi bật và cung cấp cho người xem lý do để nhấp vào nút “Theo dõi” và tương tác với thương hiệu của bạn.

Bạn không chắc điều gì được coi là hấp dẫn? Morgan có một đề xuất.

“Mẹo số một của tôi đối với các thương hiệu để tạo nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội là trước tiên hãy nghiên cứu thị trường vì điều gì sẽ hấp dẫn phụ thuộc vào khán giả”, Morgan nói. “Khi biết khán giả thích gì và cần biết điều gì, bạn có thể tạo nội dung thu hút những sở thích đó”.

Để giúp bạn sáng tạo, hãy xem xét nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chia sẻ và cách bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách độc đáo. Ngoài ra, hãy tận dụng các tính năng do nền tảng bạn đang sử dụng cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể tạo video trực tiếp trên Facebook để chia sẻ thông tin chi tiết mới nhất về buổi ra mắt sản phẩm hoặc thực hiện tặng phẩm.

Bạn cũng có thể sử dụng khách hàng và người quảng bá hiện tại của mình để giúp bạn tạo nội dung. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng lại nội dung của họ hoặc khuyến khích họ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để chia sẻ trải nghiệm và hình ảnh của riêng họ về sản phẩm của bạn.

Cuối cùng, xu hướng đòn bẩy. Các xu hướng truyền thông xã hội luôn xuất hiện, đặc biệt là trên các nền tảng video dạng ngắn như TikTok. Đừng ngại tham gia nhưng bạn vẫn phải có chủ đích về cách bạn thực hiện.

“Nếu xu hướng bắt đầu xảy ra cách đây ba tuần, có thể bạn đã bỏ lỡ con thuyền”, Morgan nói. “Nắm bắt sớm các xu hướng là cách tốt nhất để tận dụng nó mà không bị lỗi hoặc như bạn đang cố gắng quá sức, hoặc tệ hơn là [as] ‘chuegy’ – hãy xem Gen Z để biết điều đó.”

Các công cụ và tài nguyên được đề xuất

Bước 6: Sắp xếp lịch cho các bài đăng của bạn.

Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo nội dung của bạn được chia sẻ theo kế hoạch là sử dụng giải pháp quản lý mạng xã hội. Những công cụ này cho phép bạn viết chú thích, chuẩn bị hình ảnh và video cũng như lên lịch đăng bài trước. Họ cũng tự động chia sẻ nội dung của bạn theo lịch trình và giám sát tất cả các tương tác và tương tác đăng cho bạn. Các giải pháp quản lý mạng xã hội giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tập trung vào các công việc khác của mình.

Có một số tùy chọn giải pháp khả dụng – đây là một vài ví dụ.

HubSpot

HubSpot cung cấp một công cụ truyền thông xã hội – như một phần của phần mềm tiếp thị – để giúp bạn xuất bản và theo dõi nội dung của mình cũng như tạo kết nối thực sự với những người theo dõi bạn. Bạn có thể lên lịch và xuất bản trước nội dung của mình, đồng thời so sánh các báo cáo chuyên sâu về mức độ tương tác của các bài đăng để hiểu hiệu suất của các nền tảng, loại nội dung và thời gian đăng khác nhau.

Sprout Social

Sprout Social là một giải pháp quản lý và tiếp thị truyền thông xã hội được thiết kế để giúp nhóm của bạn tổ chức và lập kế hoạch tạo nội dung, quản lý chiến dịch, hiểu mức độ tương tác và đánh giá nội dung báo cáo và phân tích.

Hootsuite

Hootsuite là một nền tảng quản lý mạng xã hội để tìm kiếm, lập lịch, quản lý và báo cáo về nội dung của bạn. Bạn có thể lên lịch trước cho các bài đăng trên tất cả các kênh của mình cùng một lúc và đo lường ROI bằng phân tích nội dung toàn diện.

Bạn nên đăng bài trên mạng xã hội bao lâu một lần?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi tần suất đăng nội dung trên các kênh truyền thông xã hội của mình.

Theo nguyên tắc chung, bạn chỉ nên đăng trên mạng xã hội khi bạn có nội dung chất lượng để chia sẻ. Có nghĩa là, có một lý do khiến bạn đăng nội dung. Đây là cách bạn sẽ đạt được sự cân bằng phù hợp khi nói đến tần suất đăng bài của mình.

Morgan cho biết sai lầm hàng đầu mà cô thấy các thương hiệu mắc phải liên quan đến tiếp thị trên mạng xã hội là tập trung vào số lượng nội dung thay vì chất lượng nội dung.

“Họ nghĩ rằng họ cần phải đăng bài mỗi ngày, vì vậy họ buộc mình phải tạo các bài đăng để lấp đầy lịch”, cô nói. “Kỳ lạ là, mỗi một bài đăng đó sẽ không có giá trị nhiều đối với khách hàng lý tưởng, tôi đã đặt ra ‘nội dung lộn xộn’ này.” “

Thay vào đó, cô ấy khuyên bạn nên giảm kích thước về số lượng và nâng cao chất lượng.

“Tốt hơn nên đăng hai hoặc ba lần một tuần với nội dung siêu có giá trị, thay vì đăng bảy lần một tuần với chỉ một hoặc hai bài đăng có giá trị”, Morgan nói.

Có rất nhiều nghiên cứu và tài nguyên có sẵn giải thích các tiêu chuẩn tần suất đăng bài trên mạng xã hội theo ngành và nền tảng để bạn làm theo. Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, vì vậy hãy tìm những gì phù hợp với khán giả của bạn.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với nhiều hoặc ít bài đăng – cũng như các yếu tố khác, chẳng hạn như thời gian trong ngày bạn đăng trên mạng xã hội – để xác định điều gì mang lại mức độ tương tác cao nhất.

Các công cụ và tài nguyên được đề xuất

Cách phân tích tác động và kết quả tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị truyền thông xã hội là đảm bảo nỗ lực của bạn thành công trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Để xác định điều này, bạn cần theo dõi tất cả các bài đăng của mình trên mọi kênh. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem lại và quản lý các chỉ số trên mạng xã hội của mình.

Số liệu truyền thông xã hội

Số liệu truyền thông xã hội là dữ liệu liên quan đến sự thành công của các bài đăng và tác động của bạn đối với khán giả và khách hàng trên các nền tảng khác nhau. Các chỉ số này có thể bao gồm dữ liệu về mức độ tương tác, lượt thích, lượt theo dõi, lượt chia sẻ và tất cả các tương tác khác của bạn trên mỗi nền tảng.

Dưới đây là 10 số liệu quan trọng nhất để bạn theo dõi:

 1. Mức độ tương tác: Điều này bao gồm các nhấp chuột, nhận xét, thích và trả lời trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Ngoài ra còn có các loại tương tác theo nền tảng cụ thể như bài đăng “ Đã lưu ” trên Instagram và “ Đã ghim “các bài đăng trên Pinterest.
 2. Phạm vi tiếp cận: Số lượng người đã xem bất kỳ nội dung nào được liên kết với trang hoặc hồ sơ của bạn là phạm vi tiếp cận của bạn.
 3. Người theo dõi: Đây là số người bạn có trên tiểu sử của mình đã nhấp vào nút “Theo dõi” và thường xuyên xem nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.
 4. Số lần hiển thị: Đây là số lần một bài đăng từ tiểu sử hoặc trang của bạn được xem, cho dù khán giả của bạn có nhấp vào bài đăng đó hay không. Điều này thường xảy ra khi ai đó cuộn qua nguồn cấp tin tức của họ nhưng không nhấp vào bất kỳ thứ gì.
 5. Lượt xem video: Trên Facebook, Snapchat, Instagram hoặc bất kỳ kênh xã hội nào khác có tính năng video, đây là số lượt xem mà mỗi người nhận được.
 6. Lượt truy cập hồ sơ: Số người đã mở trang mạng xã hội của bạn là số lượt truy cập hồ sơ của bạn.
 7. Đề cập: Đây là số lần tiểu sử của bạn được khán giả đề cập trong các bài đăng của họ.
 8. Thẻ: Đây là khi khán giả của bạn thêm tên tiểu sử của công ty bạn hoặc thẻ bắt đầu bằng # của bạn vào một bài đăng khác.
 9. Đăng lại: Đây là khi một thành viên trong khán giả của bạn đăng một phần nội dung của bạn lên tiểu sử của họ.
 10. Chia sẻ: Đây là những bài đăng mà những người theo dõi và khán giả của bạn lấy từ tiểu sử của bạn và chia sẻ với mạng của họ.

Bạn có thể tác động đến tất cả các chỉ số này, tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và cải thiện mức độ tương tác tổng thể trên hồ sơ của mình bằng cách sử dụng các chiến thuật giống như bạn sẽ tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi.

Morgan cho biết thêm rằng các chỉ số bạn tập trung vào sẽ phụ thuộc vào mùa bạn đang ở. Đây là công thức của cô ấy:

 • Nếu bạn là người mới, hãy tập trung vào việc xây dựng khán giả và nhận thức. Các chỉ số chính: phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, mức tăng lượng khán giả.
 • Nếu bạn đang phát triển, hãy tập trung vào việc xây dựng lòng tin. Các chỉ số chính: Lượt thích, lượt lưu, lượt bình luận, lượt tin nhắn trực tiếp.
 • Nếu bạn đã thành lập, hãy tập trung vào việc giữ lại và nuôi dưỡng. Các chỉ số chính: Lượt thích, lượt lưu, lượt bình luận, lượt tin nhắn trực tiếp.
 • Nếu bạn đang tung ra thứ gì đó, hãy tập trung vào việc bán hàng. Các chỉ số chính: DM và tỷ lệ nhấp

Cách đo lường các chỉ số trên mạng xã hội

Bạn có thể xem xét các số liệu truyền thông xã hội theo nhiều cách khác nhau, Ví dụ: bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích được tích hợp trong các nền tảng khác nhau mà bạn sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ:

Bạn cũng có thể chọn sử dụng công cụ phân tích và theo dõi, chẳng hạn như Google Analytics . Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn theo dõi các chỉ số trên mạng xã hội và trang web của mình. Cuối cùng, nhiều giải pháp lên lịch trên mạng xã hội – như chúng tôi đã xem xét trước đó – có các tính năng theo dõi và theo dõi tự động được tích hợp sẵn.

Tất cả công cụ theo dõi số liệu này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì người theo dõi và khán giả của bạn phản hồi tốt và những gì bạn nên cân nhắc sửa đổi để cải thiện mức độ tương tác .

Bây giờ chúng tôi đã xem xét các lợi ích của tiếp thị truyền thông xã hội và cách xây dựng chiến lược của bạn, hãy nói về các tài nguyên khác nhau có sẵn để giúp bạn trong suốt chặng đường.

Tài nguyên Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Có rất nhiều tài nguyên tiếp thị truyền thông xã hội mà bạn có thể sử dụng để xây dựng chiến lược xã hội cho công ty của mình. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thực hiện sáng kiến ​​tiếp thị trên mạng xã hội của công ty mình với sự trợ giúp của các khóa học, đào tạo và sách sau đây.

Các khóa đào tạo và tiếp thị truyền thông xã hội

Dưới đây là ba cách để được học trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội nếu bạn cảm thấy cần thiết cho tình hình kinh doanh cụ thể của mình.

1. Kiếm chứng chỉ do công ty quản lý.

Chứng chỉ là một cách nhanh chóng và đơn giản để hiểu sâu hơn về các khóa học tiếp thị trên mạng xã hội.

HubSpot cung cấp một khóa học chứng nhận truyền thông xã hội miễn phí, khóa học này hướng dẫn bạn cách để tương tác với khách hàng của bạn và cải thiện chuyển đổi. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về cách phát triển chiến lược, mở rộng phạm vi tiếp cận và đo lường ROI trên mạng xã hội của mình.

LinkedIn Learning là một nền tảng khác, nơi bạn có thể giành được chứng nhận và chia sẻ nó trên hồ sơ của mình.

2. Tận dụng trường đại học YouTube.

YouTube là mỏ vàng khi nói đến nội dung giáo dục.

Với một tìm kiếm nhanh, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm video dài cung cấp các khóa học chuyên sâu về tiếp thị truyền thông xã hội. Được, bạn không thể kết nối với một nhà giáo dục trực tiếp. Tuy nhiên, nó miễn phí và có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời trước khi bạn tham gia vào một khóa học trả phí.

Sách Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Đọc nội dung có liên quan về tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời khác để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Dưới đây là một số ví dụ về một số cuốn sách được đánh giá cao về chủ đề này.

1. Truyền thông xã hội đáng thích, Ấn bản thứ ba: Cách làm hài lòng khách hàng của bạn, tạo thương hiệu không thể cưỡng lại và nói chung là tuyệt vời trên tất cả các mạng xã hội quan trọng bởi Dave Kerpen

Sách bán chạy nhất của Thời báo New York này đề cập đến những lý do tại sao dễ mến và thu hút những người theo dõi trên mạng xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển cơ sở khách hàng và người quảng bá của bạn.

Cuốn sách hướng dẫn bạn cách tạo nội dung có tác động để những người theo dõi của bạn tương tác và chia sẻ với mạng của họ. Tác giả Dave Kerpen cũng mô tả lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn làm hài lòng những người theo dõi của mình để tránh mất họ bất cứ lúc nào.

2. Jab, Jab, Jab , Right Hook: Cách kể câu chuyện của bạn trong một thế giới xã hội ồn ào của Gary Vaynerchuk

Theo tác giả Gary Vaynerchuk, chìa khóa thành công của tiếp thị truyền thông xã hội không phải là giới thiệu nhiều nội dung – mà là việc đưa ra nội dung cụ thể phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và sử dụng nền tảng phù hợp để làm như vậy.

Trong cuốn sách của mình, Vaynerchuk trình bày cách thực hiện điều này cũng như kết nối với những người theo dõi và khách hàng của bạn ở cấp độ sâu hơn thông qua mạng xã hội. Bạn sẽ học cách tạo nội dung đáng nhớ và độc đáo, nổi bật so với nội dung của đối thủ cạnh tranh.

3. Sách truyền thông xã hội B2B : Trở thành Siêu sao Tiếp thị bằng cách Tạo Khách hàng tiềm năng với Blog, LinkedIn, Twitter, Facebook, Email, v.v. của Kipp Bodnar

CMO của HubSpot, Kipp Bodnar, viết về cách các doanh nghiệp B2B có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn thông qua tiếp thị trên mạng xã hội.

Có những phương pháp hữu ích mà bạn có thể thực hiện để tăng cơ sở người theo dõi và thúc đẩy khách hàng tiềm năng cũng như hiểu ROI của các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội B2B khác nhau.

Nền tảng truyền thông xã hội mới nổi

Nghiên cứu gần đây của HubSpot Blog phát hiện ra rằng các nhà tiếp thị thường xuyên theo dõi các nền tảng mới hoặc đang phát triển, thường xuyên trong tuần chẵn.

Mặc dù phải mất một khoảng thời gian để các nền tảng cất cánh, nhưng khi chúng hoạt động, bạn muốn có sẵn một kế hoạch về cách bạn sẽ giải quyết nó.

Ví dụ: các thương hiệu như Chipotle là một trong những thương hiệu đầu tiên thử nội dung video dạng ngắn trên TikTok. Do đó, họ có sự hiện diện mạnh mẽ trên nền tảng trong khi nhiều người khác vẫn đang chật vật tìm vị trí của mình.

Các nền tảng mới nổi có thể mang lại một con đường mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn theo cách có thể hiệu quả hơn những gì bạn đang làm hiện tại. Clubhouse Discord là một trong số những nền tảng mới nổi phổ biến nhất.

Tuy nhiên, những người khác như Flyy SpaceHey đang tìm cách ghi dấu ấn của họ .

Bạn muốn tìm hiểu thêm về những gì bên ngoài? Hãy xem bài viết này về nền tảng truyền thông xã hội mới mà bạn nên theo dõi trong năm nay.

Bắt đầu tiếp thị trên mạng xã hội

Xem xét có hàng tỷ người trên mạng xã hội ngày nay, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều doanh nghiệp và nhà tiếp thị sử dụng kênh này để quảng cáo sản phẩm của họ và tương tác với khách hàng.

Mặc dù việc xác định lộ trình hành động trên mạng xã hội của công ty bạn có vẻ khó khăn, nhưng bạn có thể tránh cảm thấy choáng ngợp bằng cách hiểu các xu hướng tiếp thị trên mạng xã hội và sử dụng một số trong nhiều tài nguyên có sẵn về chủ đề này. Vì vậy, hãy bắt đầu thực hiện chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay để tăng số lượng người theo dõi, cải thiện mức độ tương tác và tăng chuyển đổi.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 3 năm 2019 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tiếp thị truyền thông xã hội làm thế nào để

Social Media Marketing MASTERY ON YouTube | Thành thạo Tiếp thị Truyền thông Xã hội trên YouTube

alt

 • Tác giả: Theme-all
 • Ngày đăng: 2021-09-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2480 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Social Media Marketing MASTERY ON YouTube | Thành thạo Tiếp thị Truyền thông Xã hội trên YouTube

  00:00 1. Build and Optimize your YouTube Account
  09:00 2. Customize your YouTube URL
  10:11 3. How to Grow your YouTube Channel to Over 1,000 Subscribers
  39:00 4. 9 Steps for YouTube SEO & YouTube Channel Mastery
  51:34 5. YouTube Ads
  53:00 6. Is SEO Dead + Repurposing Content for YouTube

  – Đăng ký kênh : https://www.youtube.com/channel/UCJJM8Tl-ScZAlpXNudMEk3A?sub_confirmation=1
  – Link Video : https://youtu.be/GsolLbN3PSE

  Nếu các Bạn thấy thích thú với Tutorial này. Xin làm theo hướng dẫn để nhận toàn bộ file :
  1. Like và Đăng ký kênh.
  2. Để lại bình luận và Email của Bạn để chúng tôi gởi LINK tải cho bạn
  Chân thành cảm ơn.

  SocialMediaMarketing MarketingonYoutube Tutorial

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing) là gì?

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7991 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị truyền thông mạng xã hội (tiếng Anh: Social Media Marketing) là việc sử dụng trang web truyền thông và mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của công ty.

VAI TRÒ TIẾP THỊ TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI

 • Tác giả: vietd.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: …lợi thế chính của các phương tiện truyền thông mạng xã hội đối với các doanh nghiệp là nó cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng của mình….

12 cách tiếp thị sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1433 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ 12 cách tiếp thị sản phẩm mà bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể áp dụng để biến một nội dung xã hội nhàm chán trở nên hấp dẫn, thu hút khán giả.

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là gì? Đặc điểm và vai trò

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7706 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

6 tuyệt chiêu để thu hút khách hàng với tiếp thị truyền thông xã hội

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4269 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để thu hút khách hàng thông qua việc tiếp thị truyền thông xã hội? Đây là một trong những vẫn đề được rất nhiều người quan tâm.

Làm Thế Nào Để Do Thám Các Chiến Lược Tiếp Thị Truyền Thông Xã Hội Của Đối Thủ Cạnh Tranh Của Bạn?

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4310 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin kiến thức kinh doanh, tài chính

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách sử dụng Sở thích trên Pinterest - làm thế nào để bạn thay đổi sở thích của bạn trên pinterest