Trái bóng đã cứu rỗi cuộc sống Hậu, làm thay đổi cuộc sống gia đình cậu và mang tới cho bóng đá Việt Nam một hậu vệ cánh tài năng, Bố mẹ Văn Hậu đều làm nghề nông

Bạn đang xem: quê đoàn văn hậu

Trái bóng đã cứu rỗi cuộc sống Hậu, làm thay đổi cuộc sống gia đình cậu và mang tới cho bóng đá Việt Nam một hậu vệ cánh tài năng.

Bố mẹ Văn Hậu đều làm nghề nông. Anh trai Đoàn Trọng Vũ đi lơ xe trên tuyến Thái Bình – Hải Phòng. Ông Đoàn Quốc Thắng – bố Văn Hậu, mở cửa sổ, chỉ tay về phía xa, cười khà khà rồi nói: “Nếu không có bóng đá, chắc hắn cũng đi làm lơ xe như anh rồi. Ở nhà thì làm gì còn ruộng để cày. Thanh niên vùng này đều đi làm công nhân ở khu bên kia hoặc tìm việc khác hết”.

Bạn đang xem: đoàn văn hậu quê ở đâu

Với ông Thắng, Đoàn Văn Hậu là niềm tự hào của cả gia đình và dòng tộc. Hậu không chỉ giúp ông nở mày nở mặt với làng xóm, cậu còn làm kinh tế gia đình khấm khá hơn.

Trong căn nhà mái bằng cũ kỹ, 2 món đồ giá trị nhất là 1 cái tivi màn hình phẳng và chiếc điều hòa inverter. Ông Thắng bảo này là những món đồ mua từ tiền thưởng sau thời điểm Hậu tham gia U20 World Cup. Phần còn sót lại của phòng khách là chiếc giường cũ kỹ, ọp ẹp, cái tủ gỗ 3 buồng mà phần lớn các ngăn đều để trống. Trên nóc tủ, những tấm ảnh Văn Hậu là vật lưu niệm đáng Note nhất, được xếp ngăn nắp, lau chùi cẩn trọng thường xuyên.

Nhà có vài đường điện mới làm, trắng muốt, chạy dọc ngang trên những hàng rào. Nếu không có những kỷ vật của Hậu, căn phòng như bước ra từ một bộ phim nông thôn của thập niên trước. Ông Thắng cười bảo nhà mới làm thêm vài ổ điện vì ngày xưa “chưa bao giờ nghĩ là có điều hòa để lắp”.

Gian phòng kế bên vừa là phòng ngủ, vừa là nhà kho, chất đủ thứ đồ linh tinh với một cái giường cũ. Ông Thắng bảo Văn Hậu ngày xưa không có phòng riêng: “Từ ngày Hậu lên tuyển, kinh tế gia đình mới tạm ổn. Chứ trước đó, chúng tôi chẳng có gì, chỉ tạm đủ ăn”.

Lớn lên trong gia cảnh khó khăn ấy, Văn Hậu phải học cách tự chơi bóng một mình. Ông Thắng nhớ lại: “Ngày còn bé, nhà ai cũng bận, chỉ có một mình Hậu với quả bóng như hai người bạn. Chúng cứ thế chơi với nhau, tự lớn lên mà chẳng cần ai dạy bảo”.

Vượng Râu giận dữ: ‘Pháp luật cần điều tra rõ nếu Hoài Linh có liên quan đến đường dây của ông Võ Hoàng Yên‘ Bà Rịa Vũng Tàu: Hàng loạt khách sạn, resort tạm đóng cửa Bà Rịa – Vũng Tàu có 110 người liên quan ca mắc Covid-19 ở TP.HCM

*

Những trưa nắng hè, một mình Hậu lôi quả bóng ra giữa sân đình ở gần nhà. Sáng ngủ dậy, trước lúc ăn, Hậu phải đá bóng một tí. “Tối về nhà, nó cứ một mình đá bóng vào tường, chạy nhảy uỳnh uỳnh đủ kiểu”, ông Thắng tưởng niệm.

Năm 2009, Đoàn Văn Hậu được gọi lên đội trẻ Thái Bình sau chức vô địch giải tỉnh. Đến năm 2011, Hậu giúp U11 Thái Bình giành chức vô địch quốc gia. Đây vẫn là danh hiệu vô địch nhi đồng duy nhất của bóng đá trẻ Thái Bình trong 20 năm trở lại đây. Có mặt ở nhà thi đấu tỉnh Thái Nguyên năm ấy, những nhà tuyển trạch của Hà Nội Tvàamp;T đã không bỏ sót Văn Hậu.

Xem Thêm  CAMERA XUYÊN THẤU [Tải Phần mềm + Cách sử dụng] - cách kiểm tra camera quay lén

Cậu bé gầy nhẳng được tuyển thẳng lên đội trẻ Hà Nội Tvàamp;T, chính thức bước vào quãng đời cầu thủ chuyên nghiệp.

**

“Mỗi năm nó chỉ về nhà một hai lần. Nhưng nó chỉ ở nhà vài ngày rồi nằng nặc đòi xuống Thái Bình. Nó bảo ở nhà nhiều, chân tay cứng, không chơi được bóng. Tôi muốn giữ nó lại nhưng nó không nghe”, bà Vũ Thị Nụ mắt rơm rớm, bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về cậu con trai.

Văn Hậu không có phòng riêng nhưng trong ngôi nhà này, nơi nào cũng có kỷ niệm về cậu. Góc này là chỗ ngày xưa Hậu thường chơi bóng, hàng rào này ngày xưa Hậu hay đá vào, đây là cái áo tập của Hậu ở đội trẻ, kia là trái bóng mang về từ World Cup. Toàn bộ là Đoàn Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu là toàn bộ. Và toàn bộ đều liên quan tới bóng đá.

Ông Thắng kể lại: “Bóng đá là phải đam mê. Hắn khi đã mê cái gì thì cực kỳ hăng, cực kỳ tâm huyết với nó”.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Amumu Mùa 11, Hướng Dẫn Các Cách Lên Đồ Amumu Mùa 11

Vượng Râu giận dữ: ‘Pháp luật cần điều tra rõ nếu Hoài Linh có liên quan đến đường dây của ông Võ Hoàng Yên‘ Bà Rịa Vũng Tàu: Hàng loạt khách sạn, resort tạm đóng cửa Bà Rịa – Vũng Tàu có 110 người liên quan ca mắc Covid-19 ở TP.HCM

Môi trường Hà Nội Tvàamp;T là bệ phóng cho tài năng của Văn Hậu. Nhưng cũng chính tại đây, Hậu phải đương đầu với cám dỗ đầu đời mang tên… trò chơi điện tử. Khi học tới lớp 9, Hậu từng cả gan trốn trại, bỏ học, đi chơi điện tử thâu đêm. HLV Vũ Hồng Việt là người trước nhất phát xuất hiện chuyện đó. Ông mau lẹ gọi điện bảo bố Thắng lên Hà Nội.

“Ở lại làm cầu thủ hay về quê chơi điện tử?”.

Thuyền trưởng tương lai của U15 Việt Nam chỉ hỏi Hậu đúng một câu. Ông Thắng nhớ lại: “Thầy Việt bảo giờ có tôi ở đây rồi, thầy sẽ chỉ hỏi Hậu một câu thôi. Lựa chọn thế nào, phấn đấu ra sao là việc của Hậu. Sau ngày hôm ấy, Hậu thay đổi hẳn. Hắn xin lỗi bố, xin thầy cho ở lại. Hắn bảo hắn sẽ sửa lại lỗi lầm. Từ ấy, Hậu tự động bỏ game, không còn tơ hào gì nữa”.

Phần còn sót lại của mẩu truyện đã trở thành lịch sử.

**

Ông Đoàn Quốc Thắng ấn ấn cái điều khiển, phấn đấu viết 3 chữ Doan Van Hau lên hệ thống tìm kiếm của YouTube được kết nối với ti vi. Giống như cái điều hòa, ngôi nhà này không chuẩn bị cho sự hiện diện của thứ đồ công nghệ hiện đại kia. Trong lược sử tìm kiếm, toàn tên Đoàn Văn Hậu. Những con chữ của thanh dụng cụ như là hình ảnh tua nhanh 2 năm rực rỡ vừa qua của Đoàn Văn Hậu.

Xem Thêm  Dự đoán kết quả bóng đá VfB Stuttgart vs Borussia Dortmund 1h30 ngày 9 - kết quả trận stuttgart

Người ta thường nói có 2 kiểu cầu thủ không sợ bất kỳ điều gì. Kiểu trước nhất là những lão tướng kỳ cựu, người đã trải qua đủ mọi thăng trầm trong sự nghiệp. Kiểu thứ hai là những gã tân binh – non tơ và chưa biết gì về mùi đời. Kiểu trước nhất không sợ gì vì đã trải qua toàn bộ. Kiểu thứ hai không sợ gì vì chưa từng biết cái gì. Đoàn Văn Hậu chính là loại thứ hai.

*Vượng Râu giận dữ: ‘Pháp luật cần điều tra rõ nếu Hoài Linh có liên quan đến đường dây của ông Võ Hoàng Yên‘ Bà Rịa Vũng Tàu: Hàng loạt khách sạn, resort tạm đóng cửa Bà Rịa – Vũng Tàu có 110 người liên quan ca mắc Covid-19 ở TP.HCM

Chúng tôi gọi Văn Hậu là cầu thủ của những lần trước nhất. Mà tuyệt vời thay, lần trước nhất nào của Hậu cũng rực rỡ – đẹp cho Hậu, đẹp cho cả bóng đá Việt Nam. U19 châu Á trong thời điểm tháng 10/2016, ngay trận ra mắt gặp Triều Tiên, Văn Hậu lập tuyệt phẩm sút xa. U20 World Cup tháng 5/2017, trận mở màn gặp New Zealand, Hậu khiến khung thành đối phương nghiêng ngả bằng một cú sút sấm sét. Đó suýt nữa đã trở thành bàn thắng trước nhất của bóng đá Việt Nam ở sân chơi World Cup.

SEA Games 29 vừa qua, Hậu ghi 2 bàn ngay trận ra quân. Trong số đó, bàn thứ 2 tiếp tục là một cú sút xa tuyệt phẩm. Hai trong ba lần ra mắt các giải đấu lớn, Hậu đều lập công. Ở đội tuyển Việt Nam, Hậu đá chính trận đầu trước Campuchia, đội bóng mau lẹ có 3 điểm.

Cầu thủ Việt Nam vốn không được nhìn nhận cao ở khả năng sút xa. Sút xa với lực rất mạnh, bằng chân trái và thành công nhiều như Văn Hậu thì hầu hết không có. Kỹ thuật sút của Hậu cũng rất phong phú. Hai bàn thắng vào lưới U19 Triều Tiên và U22 Timor-Leste là những cú sút lòng trong. Pha dứt điểm trước U20 New Zealand ở World Cup là một cú vẩy má ngoài. Cậu bé quê Thái Bình là một hậu vệ nhưng không chỉ biết phòng thủ. Cậu là mũi tên sau tay áo của các đội tuyển, là hỏa tiễn từ phía xa đe dọa mọi khung thành.

Khi những đồng nghiệp ngang tuổi còn đang oằn mình ở các sân tập trẻ, Đoàn Văn Hậu đã chễm chệ có suất ở đội đương kim vô địch Hà Nội FC và vừa có 90 phút trước nhất cho tuyển quốc gia. Hồi đầu năm, HLV Hoàng Anh Tuấn còn cho biết đội hạng 2 Đức Fortuna Dusseldorf đã để mắt tới Văn Hậu.

18 tuổi, danh sách các giải đấu lớn cấp khu vực và toàn cầu Hậu từng tham gia đã vượt quá một bàn tay. Với Văn Hậu, bóng đá Việt Nam có thể yên tâm ở vị trí hậu vệ trái thêm một thập kỷ nữa.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quê đoàn văn hậu

Lương cao hơn hết thầy Park, Văn Hậu xây cho bố mẹ căn nhà cực khủng ở quê

alt

 • Tác giả: Thời Sự 24h
 • Ngày đăng: 2019-12-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9597 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lương cao hơn hết thầy Park, Văn Hậu xây cho bố mẹ căn nhà cực khủng ở quê

  Thời Sự 24h update những thông tin hay và hữu ích, những mẩu truyện hay xung quanh cuộc sống của tất cả chúng ta

  Kênh Thời Sự 24h không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ Thư điện tử: thoisu.sgg247@yahoo.com

  Cảm ơn sự thấu hiểu của các bạn và chúng tôi mong được hợp tác để cùng nhau phát triển

Đoàn Văn Hậu: Từ ‘hạt gạo nhỏ’ quê lúa mơ thành người nổi tiếng toàn cầu

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1676 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai mươi tuổi, Đoàn Văn Hậu sang châu Âu với sứ mệnh không chỉ của giới túc cầu mà cho cả một dân tộc đang khát khao vươn mình ra biển lớn.

Tiểu sử Đoàn Văn Hậu – Viết nên hàng loạt kỳ tích cho bóng đá nước nhà và vươn ra toàn cầu ở tuổi 20

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6537 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng tìm hiểu Đoàn Văn Hậu là ai? Tiểu sử, đời tư, tình cảm của cầu thủ viết nên hàng loạt kỳ tích cho bóng đá nước nhà và vươn ra toàn cầu ở tuổi 20 khi thức chính thức tham gia đội tuyển châu u CLB Heerenveen với mức lương 22.000 USD.

Đoàn Văn Hậu: Từ ‘hạt gạo nhỏ’ quê lúa mơ thành người nổi tiếng toàn cầu

 • Tác giả: vtc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1859 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai mươi tuổi, Đoàn Văn Hậu sang châu Âu với sứ mệnh không chỉ của giới túc cầu mà cho cả một dân tộc đang khát khao vươn mình ra biển lớn.

Đoàn Văn Hậu hé lộ có thể tái xuất sân cỏ vào tháng 7 tới

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8846 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết quá trình điều trị và hồi phục chấn thương đang diễn ra thuận tiện và nhiều khả năng anh sẽ trở lại thi đấu vào tháng 7 tới

Cầu Thủ Đoàn Văn Hậu Quê Ở Đâu Và Những Thông Tin Thú Vị, Đoàn Văn Hậu Là Ai

 • Tác giả: haokhivietnam.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3015 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đoàn Văn Hậu là ai mà được xem như là “khắc tinh” của nhiều đội bóng? Không phải để bạn chờ đợi lâu, Cùng GiaiNgo đi tìm câu trả lời Đoàn Văn Hậu là ai trong nội dung dưới đây nhé!Đoàn Văn Hậu là ai? Vì sao Đoàn Văn Hậu khiến Fan hâm mộ bóng đá ở Việt Nam yêu thích đến thế? Cùng GiaiNgo đi tìm tất tần tật thông tin về tiểu sử, sự nghiệp, đời tư,… để hiểu rõ Đoàn Văn Hậu là ai nhé!Đoàn Văn Hậu là ai?Đoàn Văn Hậu là cầu thủ “nặng ký” của đội tuyển Việt Nam

Đoàn Văn Hậu, từ quê lúa Thái Bình đến châu Âu

 • Tác giả: saostar.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4024 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan là một mẩu truyện mang đến sự tích cực cho bóng đá Việt Nam.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Đại Lý mua bán sim Viettel Uy Tín nhất - sim v120 số đẹp