Hồ Hùng Anh (sinh ngày 08/06/1970, 49 tuổi) được sinh ra tại Hà Nội, nguyên quán ở Thừa Thiên Huế, là tỷ phú, tỉ phú USD người Việt Nam.

Bạn đang xem: tỷ phú đô la

Hồ Hùng Anh – chủ tịch HĐQT ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank là 1 trong 2 “tân binh” vừa được tạp chí Forbes vinh danh top tỷ phú đô la của Việt Nam năm 2019 với tổng giá trị tài sản ròng lên đến 1,7 tỷ USD. Cùng Bstyle xem qua lý lịch của vị tỷ phú đô la kín tiếng này nhé!

Tóm tắt lý lịch tỷ phú Hồ Hùng Anh

Tên thật

Hồ Hùng Anh

Ngày sinh

08/06/1970

Số CMND

023762401

Nơi sinh

Hà Nội, Việt Nam

Quê quán

Thừa Thiên Huế

Dân tộc

Kinh

Nơi cư trú

Villa 22, số 10 Đặng Thai Mai, ᴘ.Quảng An, Ǫ.Tây Hồ, Hà Nội

Nghề nghiệp

Triệu phú

Trình độ chuyên môn

Kỹ sư điện

Chức vụ hiện tại

 • Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (TCB) từ tháng 5/2008;

 • Chủ tịch HĐTV Công ty tư vấn du học TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương (TECHCAPITAL) tháng 7/2012;

 • Thành viên HĐTV Công ty tư vấn du học TNHH Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) từ 15/10/2013;

 • Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Masan

Ngành nghề

Ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

Cổ phiếu đang nắm giữ

 • TCB (1,12%, trị giá 933.6 tỷ đồng)

 • MSN (giá trị 27,573.8 tỷ đồng)

 • VCG (~ 445 cổ phiếu, giá trị 12,1 tỷ đồng)

 • MSF (~106 cổ phiếu)

Giá trị tài sản hiện tại

1,7 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 1349

Gia đình

 • Nguyễn Thị Thanh Tâm (Mẹ)
 • Hồ Ngọc Anh (Em trai)
 • Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ)

 • Hồ Anh Minh (con)

 • Hồ Minh Anh (con)
 • Hồ Thủy Anh (con)

Hồ sơ Wiki

https://vi.wikipedia.org/wiki/Hồ_Hùng_Anh

Hồ Hùng Anh là ai?

Hồ Hùng Anh (sinh ngày 08/06/1970, 49 tuổi) được sinh ra tại Hà Nội, nguyên quán ở Thừa Thiên Huế, là tỷ phú, tỉ phú USD người Việt Nam. Ông Hùng Anh hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sau khoảng thời gian rút khỏi Massan tháng 4/2018. Ông là một trong những tỷ phú đô la giàu nhất giới ngân hàng Việt Nam với vận tốc tăng trưởng khối tài sản một cách nhanh chóng.

Ông tốt nghiệp kỹ sư điện tại đại học Bách khoa Kiev (Ukraine), từng là đồng nghiệp thân thiết với ông Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch công ty tư vấn du học Massan. Ngày 5/3/2019, Hồ Hùng Anh chính thức được Forbes xếp hạng trong danh sách 5 tỉ phú USD người Việt Nam năm 2019 với tổng giá trị tài sản đến thời điểm hiện tại là 1,7 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú USD trước tiên trong nghề ngân hàng Việt.

Ngoài ra, ông Hồ Hùng Anh cũng là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng và chủ tịch VietJet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo.

Xuất thân và học vấn

Năm 1987, Hồ Hùng Anh thi đỗ vào khóa 22 huấn luyện Kỹ sư tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Sau một năm học tập tại Học viện KTQS, ông đạt thành tích xuất sắc và được Bộ Quốc phòng tuyển chọn đi du học nghề kỹ thuật quân sự tại Liên Xô.

Hồ Hùng Anh tốt nghiệp nghề kĩ sư điện tử trường Đại học Bách khoa Kiev, Ukraina.

Quá trình khởi nghiệp của tỷ phú đô la Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh khởi nghiệp ở Liên bang Nga

Từ tháng 6 năm 1994 đến tháng 3 năm 1997, Hồ Hùng Anh là Giám đốc Công ty tư vấn du học SANMEX Cộng hòa liên bang Nga.

Theo ghi nhận của Forbes, trong thời gian ở Đông Âu, ông Hùng Anh có mối quan hệ thân thiết với chủ tịch Massan Nguyễn Đăng Quang, và là “hai đối tác kinh doanh thân thiết, có môi quan hệ đan xen”.

Từ tháng 3 năm 1997 đến tháng 6 năm 2004, Hồ Hùng Anh giữ chức Tổng giám đốc Công ty tư vấn du học Masan Rus Trading tại Cộng hòa liên bang Nga. Trong thời gian đó, ông Hùng Anh cũng buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam và Đông Âu.

‘Bộ đôi’ tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang được biết tới là một trong những gương mặt thành công nhất của nhóm tỷ phú khởi nghiệp tại Đông Âu. Họ là những người từng thành công với ngành nghề mì gói, tương ớt tại thị trường Nga.

Hồ Hùng Anh rút khỏi Massan, chọn chiếc ghế chủ tịch Techcombank

Sau thời điểm trở về Việt Nam, ông Hồ Hùng Anh vẫn tiếp tục trợ giúp ông Quang để xây dựng Massan. Ông liên tục giữ các chức vụ trọng yếu trong tổ chức này như: phó chủ tịch HĐQT Công ty tư vấn du học Cổ phần Tập đoàn Masan, Công ty tư vấn du học Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan và Công ty tư vấn du học Cổ phần Masan (tên cũ là Công ty tư vấn du học Cổ phần Đầu tư Masan).

Công ty tư vấn du học cổ phần Hàng tiêu dùng Massan là công ty tư vấn du học chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016, và đứng thứ 2 trong nghề tiêu dùng.

Năm 2005, ông Hồ Hùng Anh tham gia vào hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank sau khoảng thời gian 2 chủ tịch HĐQT là ông Lê Kiến Thành và bà Nguyễn Thị Nga. Đến tháng 5 năm 2008, Hồ Hùng Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Techcombank tăng trường thần tốc dưới bàn tay “thuyền trưởng” Hồ Hùng Anh

Tuy nhiên, đến tháng 4/2018 thì ông Hùng Anh từ bỏ mọi chức vụ tại Masan sau 10 năm gắn bó để tập trung cho Techcombank. Tuy nhiên, đây là quyết định nhằm đảm bảo việc thực thi quy định của luật các tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ tháng 1/2018, rằng một cá nhân không được kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo ngân hàng và doanh nghiệp.

Sau thời điểm rời Massan, ông Hùng Anh cùng gia đình đả tạo thành một loạt thương vụ mua bán cổ phần Techcombank.

Techcombank trở thành ngân hàng tư nhân trước tiên của Việt Nam đạt mức lợi nhuận sau thuế đến 10.000 tỷ đồng sau hơn 10 năm dưới sự lãnh đạo của ông Hùng Anh. Năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 10.661 tỷ đồng, tăng 86% so với năm 2013 và chỉ kém duy nhất Vietcombank trong toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Không những vậy, 2018 đang là thời điểm đánh dấu mốc trọng yếu của Techcombank khi ngân hàng này chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán. Quá trình IPO này đã kêu gọi được 923 triệu USD về Techcombank, cao thứ hai trong năm chỉ sau sự kiện IPO của Vinhomes với 1,34 tỷ USD thu về.

Tài sản của tỷ phú đô la Hồ Hùng Anh tới từ đâu?

Có thể thấy mặc dù đang nắm giữ chức chủ tịch của Techcombank nhưng cổ phần của ông Hùng chỉ ở mức 1,12% với hơn 39,3 triệu cổ phiếu tại ngân hàng này. Song, những thành viên trong nhà ông Hồ Hùng Anh đang nắm giữ khoảng 600 triệu cổ phiếu TCB, trên tổng cộng khoảng 3,5 tỷ cổ phiếu TCB đang lưu hành, tương tự 17% vốn điều lệ của ngân hàng Techcombank, lớn hơn hết cổ đông lớn nhất là Massan.

Mặt khác, nguồn tài sản ông Hùng Anh có được lại tới từ công ty tư vấn du học cổ phần Tập đoàn Massan. Rõ ràng, một nguồn tin cho biết ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính là 2 cổ đông lớn nhất của Massan đến thời điểm hiện tại với tỷ lệ sở hữu mỗi người khoảng 48%. Nếu tính tỷ lệ sở hữu chéo, ông Hùng Anh có thể liên quan khoảng 21,5% vốn tại Tập đoàn Masan, tương tự hơn 22.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Massan lại là cổ đông lớn nhất của Techcombank với 15% vốn. Như vậy, ông Hùng Anh có thêm 3,2% trong cổ phần tại Techcombank, tương tự với 3,000 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy vợ Hồ Hùng Anh là ai?

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ của tỷ phú Hồ Hùng Anh, hiện đang nắm giữ 10% cổ phần tại Massan Corp, 2,3% cổ phần Massan Group và 5,53% cổ phần tại Techcombank, tổng giá trị tài sản hiện tại là 428 tỷ đồng. Bà là người giàu thứ 110 trong sàn chứng khoán Việt Nam.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tỷ phú đô la

981🔴 CHẤN ĐỘNG! Tỷ phú Đô la Madame Thảo Vietjet được báo nhandan nhắc tên?

alt

 • Tác giả: Chang Chang TV và những người bạn thích Thời sự
 • Ngày đăng: 2022-04-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3269 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅Fb chính chủ và các kênh chính thức của Hoàng John CCTV là tại địa chỉ: https://fb.com/changchangtv.official
  https://www.youtube.com/channel/UCY2KpawQINJHRG9pxky6jqQ
  https://www.youtube.com/channel/UCtjcskcoIpx8NAaRZaxNSHQ
  https://www.youtube.com/channel/UCsKaelJepneP66dn713CbwA
  ✅Toàn bộ các trang khác đều là giả mạo nhé các bác.
  ✅ Các bạn hãy nhấn nút đăng ký để ủng hộ tôi ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
  ✅ Cảm ơn bạn đã xem video : 981🔴 CHẤN ĐỘNG! Tỷ phú Đô la Madame Thảo Vietjet được báo nhandan nhắc tên? Ι Chang Chang TV
  ——————————————————————————————–
  ✅ Video thuộc bản quyền của kênh Chang Chang TV vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
  changchangtv
  tintuc
  binhluan

  LIÊN HỆ: changhoang1811@gmail.com
  © Bản quyền thuộc về Chang Chang
  © Copyright by Chang Chang ☞ Do not Reup

  Tôi chân tình cảm ơn.

Việt Nam đã có tỷ phú đô la công nghệ

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7094 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chàng trai Trung Nguyễn sáng lập công ty tư vấn du học Sky Mavis có trụ sở ở tp Hồ Chí Minh có thể trở thành tỷ phú đô la (USD) ở tuổi 29 (sinh 1992) và là tỷ phú công nghệ trước tiên của Việt Nam. Sản phẩm của Sky Mavis là game Axie Infinity phát triển trên nền công nghệ Blockchain.

Thực hư thông tin Việt Nam có tỷ phú USD dưới 30 tuổi?

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6557 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồng tiền ảo AXS của công ty tư vấn du học Sky Mavis do ông Trung Nguyễn sáng lập đã đoạt giá trị vốn hóa 2,5 tỷ USD và tạo ra những thông tin trên mxh về “tỷ phú đô la dưới 30 tuổi người Việt”.

Chân dung 5 tỷ phú đô la ở Việt Nam

 • Tác giả: dautuvietnam.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2438 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lựa chọn cho mình những đoạn đường kinh doanh khác nhau, dẫu vậy họ đều là tỷ phú đô la nổi tiếng của Việt Nam.

Chân dung 5 tỷ phú đô la ở Việt Nam

 • Tác giả: nhadautu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3352 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lựa chọn cho mình những đoạn đường kinh doanh khác nhau, dẫu vậy họ đều là tỷ phú đô la nổi tiếng của Việt Nam.

Khối tài sản 7 tỷ phú đô la Việt Nam lớn cỡ nào?

 • Tác giả: www.baogiaothong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2181 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việt Nam lần đầu có 7 tỷ phú góp mặt trong danh sách những tỷ phú đô la giàu nhất hành tinh năm 2022.

Khối tài sản 7 tỷ phú đô la Việt Nam lớn cỡ nào?

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9703 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việt Nam lần đầu có 7 tỷ phú đô la góp mặt trong danh sách những tỷ phú đô la giàu nhất hành tinh năm 2022.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Honda Lead 2020: Giá xe Lead Hôm nay tháng 4/2020 - Mua bán ô tô - Xe1s.com - xe honda lead 2020