Bạn đang xem: nhân vật trong luffy

Giới thiệu nhân vật

Monkey 𝓓.Luffy, còn được biết tới với tên gọi “Luffy Mũ Rơm” hay “Mũ Rơm”, là nhân vật chính của manga và anime One Piece. Anh là người thành lập và là thuyền trưởng của băng hải tặc khét tiếng và mạnh mẽ, và là một trong 4 chiến binh hàng đầu của băng nhóm “Mũ Rơm”.

Ước mong để đời của anh là trở thành vị vua hải tặc bằng cách tìm thấy kho tàng truyền thuyết để lại bởi vị vua hải tặc trước, Gol 𝓓. Roger. Anh một mực tin rằng trở thành vua hải tặc tức là anh có thể trở thành người tự do nhất toàn cầu. Sau cuộc xâm lược ở vùng tất Totto và chống lại “Mẹ Lớn” Yonko, anh được tạp chí trên khắp toàn cầu nhận xét là “Hoàng đế thứ năm”.

Anh là con trai của thủ lĩnh “Quân đội cách mạng”, Monkey 𝓓.Dragon, và là cháu nội của “Vị anh hùng hải quân”, Monkey 𝓓. Garp, em trai kết nghĩa của “Nắm đấm lửa” Portgas 𝓓. Ace và vị lãnh đạo của “Quân đội cách mạng”, Sabo, và là con nuôi của Curly Dadan.

Luffy nổi tiếng toàn thị trường quốc tế là một kẻ chuyên gây rắc rối, thách thức Shichibukai, hải quân, và Yonko, Chính phủ toàn cầu cho rằng Luffy thường có những hành vi phạm tội và là một mối đe dọa lớn. Hơn nữa, trong phần lớn các cuộc đối đầu, hầu như anh đều giành thắng cuộc.

Anh nổi tiếng nhờ độ liều lĩnh và đôi lúc điên rồ sau khoảng thời gian gây ra sự kiện Enies Lobby, tấn công World Noble tại quần đảo Sabaody, tiến vào và thoát khỏi Impel Down, tham gia vào trận chiến ở Marineford.

Do đó, anh nổi như cồn không chỉ vì anh từng tấn công vào 3 nền tảng chính phủ trọng yếu nhất, mà còn trốn thoát thành công sau khoảng thời gian phải đương đầu với những đối thủ mạnh kinh kinh khủng. Anh đã đấm World Noble dù biết hậu quả sau đó, và cùng với dòng máu của mình, anh được xem là “Mầm mống nhân tố nguy hiểm”, khiến thủy sư đô đốc Sakazuki và trụ sở hải quân nổi cơn thịnh nộ.

Đầu arc Reverie, chiến tích mà Luffy đạt được đã được lưu giữ và tổng hợp lại. Ngay từ đầu, chiến tích của anh đã vang dội, càng về sau càng vang dội và oanh liệt hơn nữa. Anh là em kết nghĩa của 2 người anh khác, một người là con trai của Gol 𝓓. Roger, Portgas 𝓓. Ace, người sót lại là lãnh đạo của quân đội Cách Mạng (một tổ chức không chính thức), Sabo.

Ngoài ra, anh còn xâm nhập vào hang ổ của Big Mom. Vùng đất Totto là nơi anh đã hạ gục  Charlotte Cracker và Charlotte Katakuri, anh muốn ám sát Charlotte Linlin, vô tình phá hủy lâu đài của cô ấy và link với Germa 66, cướp biển Mặt Trời và Fire Tank trước khi trốn thoát khi quá trình ám sát thất bại. Dù tạp chí hơi thổi phồng sức mạnh của anh, nhưng những chiến tích đó đủ để anh sở hữu danh hiệu “Đế vương thứ 5 của biển cả”.

Hiện tại anh đang bị săn thưởng với giá  1,500,000,000. Trước khi anh tới quần đảo Sabaody thì tiền thưởng của anh là 300,000,000. Luffy là 1 trong số 11 tân binh hải tặc đã tiến tới Red Line. Bọn họ là những hải tặc được treo giá từ 100,000,000 trở lên, và được mệnh danh là “Thế hệ ngỗ nghịch”.

Ngoại hình nhân vật

Luffy là một chàng trai trẻ với đặc tính nhận dạng là chiếc mũ rơm. Cái mũ này được trao cho anh bởi vị thuyền trưởng hải tặc thần thoại, Shanks Tóc Đỏ, dù trước đó anh đã nhận cái mũ từ tay Gol 𝓓. Roger. Luffy mặc quần sooc màu xanh, có phần cuộn ở đầu gối, đi dép xăng-đan, và mặc áo ghi-lê màu đỏ.

Xem Thêm  Thị trường chuyển nhượng vừa mở cửa, ShowMaker, Canyon, Chovy… đã trở thành tuyển thủ tự do - thi trường chuyên nhượng

Luffy có một vết sẹo với 2 mũi khâu ở dưới mắt trái, tóc ngắn và hơi rối. Anh có vô vàn vết thương trên người khi đánh nhau với Akainu ở trận chiến tại Marineford, để lại một vết sẹo lớn hình chữ Ҳ ngay giữa ngực anh. Bên dưới lớp áo của anh là một thân hình săn chắc. Anh thấp lùn hơn các nhân vật khác trong series.

Tính cách nhân vật

Trí não phiêu lưu

Luffy khao khát được phiêu lưu, lí do mà anh muốn trở thành Vua Hải Tặc là vì vua Hải Tặc sở hữu mọi đặc quyền và lãnh thổ trên biển, thoải mái phiêu lưu tới mọi nơi. Luffy từ chối trở thành sếp hay người thống trị của người nào, vì anh muốn được tự do làm những điều mình thích, và anh không muốn tước đi sự tự do của người khác.

Tư duy đơn giản

Thái độ và đầu óc đơn giản của Luffy cùng với những câu nói ngây thơ của anh trong trận chiến khiến đối thủ lầm tưởng rằng anh đang giễu cợt họ, thậm chí nhiều kẻ còn mất điềm tĩnh và nổi cáu lên với anh. Dù bình thường anh có hơi ngây ngô và vô tư, nhưng những lúc mà đồng đội và những người vô tội gặp nguy hiểm, anh sẽ trở nên nghiêm nghị.

Bản năng và sự khéo léo

Không phải một lần, mà đã kha khá lần Luffy có những hành vi như một loài thú hoang dã. Cách đại chiến của anh dựa vào bản năng và những cú phản công, trổ tài cách mà anh nhìn ra toàn cầu ngoài kia. Anh luôn cười trong trận chiến, trừ những trận mà anh phải dốc hết sức mình ra. Anh có trí thông minh, khả năng sáng tạo và tính chiến thuật cao.

Khả năng lãnh đạo

Luffy có những kĩ thuật lãnh đạo tốt, tuy có vài lúc anh nhởn nhơ thì luôn có thành viên khác đảm nhiệm giúp anh. Tuy nhiên, khi anh nghiêm túc thì mọi thành viên trong nhóm luôn sẵn sàng nghe theo yêu cầu của anh mà không chút thắc mắc. Họ tôn trọng anh và vị trí thuyền trưởng của anh.

Sức hút

Anh có khả năng biến bất kì ai trở thành đồng minh của mình, và Mihawk cho rằng đây là khả năng nguy hiểm nhất trên toàn cầu.

Lòng trung thành và sẵn sàng hi sinh

Luffy trung thành tuyệt so với đồng đội và đồng bọn mình, và sẽ mất kiểm tra nếu như họ bị ám hại. Luffy sẵn sàng làm toàn bộ mọi thứ để trả thù cũng như bảo vệ những người trọng yếu với anh. Ngoài ra, Luffy sẵn sàng đặt tính mạng và sức khỏe của mình vào vòng nguy hiểm để cứu đồng bọn mình. Anh luôn yêu cầu rằng đồng đội anh nên được chữa trị trước anh, kể cả khi anh là người bị thương nặng nhất.

Lòng tôn trọng

Mặc dù khao khát trở thành vua hải tặc vì sự tự do chứ không phải vì quyền lực, anh vẫn thấy hứng thú với hải tặc và thổ lộ lòng tôn trọng nhất định. Luffy cũng không cho phép ai xen ngang vào một trận chiến, và cũng không cần sự trợ giúp từ người ngoài cuộc nếu không thiết yếu. Ngoài ra, Luffy cũng tôn trọng quyết định của đồng đội. Anh còn mang lòng nhớ ơn và cảm kích những người đã hỗ trợ đỡ anh và đồng đội.

Lòng trắc ẩn

Không như những hải tặc khác, Luffy có phần tốt bụng và sẵn sàng đặt ước mong trở thành vua hải tặc qua một bên để trợ giúp những người đang gặp khó khăn. Anh tha thứ cho đồng đội mình và chấp thuận họ tham gia nhóm và trở thành dồng minh của mình, sau toàn bộ những gì mà họ đã gây ra.

Xem Thêm  iPhone 6s 16GB cũ 99% quốc tế giá rẻ nhất - iphone 6s 16gb giá

Các mối quan hệ

Gia đình 

Portgas 𝓓. Ace 

Luffy và Hỏa quyền Ace có một mối quan hệ rất mật thiết. Họ lớn lên cùng nhau ở quê hương. Và vì sự bảo vệ này mà Luffy sẵn sàng xông vào nhà tù nguy hiểm nhất toàn cầu sau đó đến thẳng Tổng bộ hải quân để cứu Ace. Mặc dù yêu thương nhau như anh em, Luffy luôn luôn làm Ace tức giận và lo ngại vì sự thiếu thận trọng của Luffy.

Luffy yêu quý người anh kết nghĩa này đến nỗi anh sẵn sàng chống lại cùng một lúc cả ba đô đốc và nói rằng sẽ cứu Ace cho dù có mất mạng. Trước khi chết, Ace nói rằng anh trở nên thích Luffy và họ chính thức trở thành anh em.

Luffy bị sụp đổ trí não, Jinbei nói rằng việc anh mê man là để bảo vệ anh. Khi Luffy đã thức dậy, toàn bộ những gì anh có thể làm là hét lên trong đớn đau và muốn toàn bộ là một cơn ác mộng, và anh sẽ thức dậy sớm.

Sabo

Sabo và Luffy vẫn thân thiết mặc dù không sâu nặng như Ace và Luffy, có thể bởi vì họ không dành nhiều thời gian cho nhau trong quãng thời gian Sabo tưởng chừng như đã chết, và họ không lúc nào gặp nhau một lần nữa. Sabo vẫn có xu thế bảo vệ hoặc cứu Luffy khi họ đi săn với nhau.

Monkey 𝓓. Garp

Luffy khiếp sợ Garp,ông nội của anh, do việc huấn luyện khắc nghiệt mà ông giành riêng cho Luffy để biển anh thành một hải quân mạnh mẽ. Garp kỳ vọng cao so với Luffy nhưng Luffy không chia sẻ với ông về ước mong của mình, tránh làm ông thất vọng.

Tuy nhiên, Garp tôn trọng và coi Luffy là một người tuyệt vời, ngay cả khi Luffy là một cướp biển. Ông vẫn khoe khoang về Luffy với cấp trên của ông, Sengoku , cười bất kể khi nào Luffy làm điều gì đó táo bạo và nói “Cháu trai tôi đấy.”

Bạn thân

Luffy có quan hệ với nhiều người quyền lực nhất toàn cầu, đa số là thông qua gia đình rộng lớn và nổi tiếng của anh. Anh có mối quan hệ mật thiết với quân đội cách mạng, Thủy quân lục chiến, và Râu Trắng . Bên cạnh gia đình của mình, anh còn kết thân với Shanks , Rayleigh , Boa Hancock , Jinbe , Coby , và Helmeppo , bao gồm cả Yonkou, Shichibukai, và Thủy quân lục chiến.

Sức mạnh và Năng lực

Là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm, Monkey 𝓓. Luffy là người có vị trí cao nhất nhóm và có trách nhiệm mang ra những quyết định trọng yếu. Mặc dù trẻ tuổi nhất “Thế hệ ngỗ nghịch”, Luffy vô cùng mạnh mẽ với tiềm năng vượt trội, đã đoạt được nhiều chiến tích không tưởng và làm rung chuyển Three Great Powers tới tận xương tủy.

Với sức mạnh thể chất cường tránh, nâng đá, bẻ thép, giúp anh chống lại vô vàn đối thủ mạnh kinh khủng. Ngoài ra, anh có kĩ thuật chiến thuật trong trận đấu tay đôi và nâng cấp phương thức đại chiến mới. Anh cũng có trí thông minh vượt trội để mang ra mệnh lệnh cho đồng đội và giúp cả nhóm vượt qua khó khăn. Ngoài ra, vận may cũng là thứ không thể thiếu được ở anh.

Tiểu sử

Hồi nhỏ Luffy lỡ ăn trái ác quỷ do Shanks lấy từ thuyền địch nên anh đã trở thành người cao su. Tuy ăn phải trái ác quỷ khiến anh không bơi được, nhưng không gì ngăn cản được khát khao ra khơi trở thành vua hải tặc và săn tìm kho tàng thần thoại của Luffy.

10 năm sau, Luffy lên dường tìm kiếm đồng đội để lập băng hải tặc cho riêng mình,  băng nhóm Mũ Rơm, hành trình trở thành Hải tặc của Luffy khởi đầu. Sau chuyến hành trình ở East Blue Luffy cùng bốn thành viên Zoro, Nami, Usopp và Sanji trên chiếc thuyền “Going Merry”, tiến vào Grand Line. Luffy lúc này đã có số vốn truy nã trước hết là 30.000.000.

Xem Thêm  Kết quả cúp bóng đá châu Phi 2022, KQBD CAN Cup hôm nay - ket qua can cup

Tiến qua núi Reverse, mũi Sinh Đôi và những cuộc phiêu trước hết ở Grand Line: đảo Xương rồng, Little Garden, đảo Drum. Luffy đã kết nạp Chopper vào băng với vị trí bác sỹ. Sau khoảng thời gian giúp công chúa Nefertari Vivi của Vương quốc Alabasta hạ gục Thất Vũ Hải Crocodile, ông trùm của tổ chức Baroque Work, số vốn truy nã của Luffy tăng trưởng 100.000. Sau khoảng thời gian rời Alabasta, Nico Robin, cựu thành viên của Baroque Work, đã tham gia băng Mũ Rơm.

4.3/5

(15 Reviews)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhân vật trong luffy

Tiền Truy Nã Của Tất Cả Các Nhân Vật Trong One Piece – Vua Hải Tặc

 • Tác giả: LA province
 • Ngày đăng: 2016-08-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4020 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://www.facebook.com/Straphat

Nhìn lại 10 người đã từng cứu Luffy khỏi tử thần, mới thấy nam chính quả là được ưu ái nhất truyện

 • Tác giả: ohman.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2556 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xuyên suốt One Piece, có vẻ tất cả chúng ta đã không ít lần nhìn thấy Luffy tự đâm đầu vào chết chóc. Nhưng có vẻ bởi vì cậu là nhân vật chính nên luôn được cứu giúp – Ohman

Danh sách nhân vật chính trong One Piece

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7991 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các Nhân Vật Trong One Piece Sau 2 Nam, Các Nhân Vật Trong One Piece Sau 2 Năm

 • Tác giả: chamichi.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7343 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đoạn đường đến với kho tàng hải tặc lớn nhất mang tên One Piece trải qua nhiều khó khăn và ngày càng gặp nhiều đối thủ khó nhằn, Nhóm của Luffy đã tách nhau ra luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn trong Timeskip

Monkey 𝓓. Luffy

 • Tác giả: hoso.wiki
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3166 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Monkey 𝓓. Luffy, còn được biết tới với tên gọi “Luffy Mũ Rơm” hay “Mũ Rơm”, là nhân vật chính của manga và anime One Piece.

Top 4 nhân vật nữ “ngon” nhất trong dàn Harem của Luffy

 • Tác giả: kenhtingame.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1043 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đúng là kẻ chục bịch sữa người không bịch nào… – Kênh Tin Game với thông tin tiên tiến nhất, nhận xét các Game hay đang chơi, công nghệ Game trong nước và toàn cầu cực nhanh. Kênh Tin Game update tin tức Game liên tục 24/24. Update tin tức game online, game mobile mới ra hay nhất hiện tại đang thu hút nhiều người chơi game Việt Nam

Top 5 nhân vật mà Luffy mắc nợ nhiều nhất trong One Piece

 • Tác giả: tinanime.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9563 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 5 nhân vật mà Luffy mắc nợ nhiều nhất trong One Piece Luffy là thuyền trưởng của băng hải tặc mũ rơm, cũng như là nhân vật chính trong bộ truyện tranh One Piece. Trong chuyến hành trình của mình Luffy đã từng ra tay trợ giúp rất nhiều người, nhưng trái lại cậu cũng từng từng nhận sự trợ giúp của rất nhiều người, thậm chí trong đó có cả những món nợ ân tình mà cả đời cậu ấy cũng không thể trả lại được. Ngày hôm nay độc giả TinAnime, hãy cùng gắn bó với One Piece Asean đến với Top 5 nhân vật mà Luffy mắc nợ nhiều nhất trong One Piece nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ